Phi Phi Island, Krabi

ครั้งหนึ่ง ณ เกาะพีพี จ.กระบี่


จำได้ว่าตอนนั้น ช่วงปิดเทอมเมษา ปี 54 

ตัดสินใจซื้อทัวส์ไปเกาะพีพี  โดยสารเรือคนเดียวครั้งแรกในชีวิต!เพราะชวนเพื่อนไปก็ไม่มีใครว่าง ไปคนเดียวซะเลย ท้าทายดี อิอิ การซื้อทัวส์ท่องเที่ยวราคาคนไทยกับชาวต่างชาติจะต่างกันลิบลับเลยนะคะ

เริ่มต้นด้วยตอนเช้าจะมีรถตู้ของบริษัททัวส์มารับที่หน้าโรงแรม ไปส่งที่ท่าเรือรัชดา แล้วก็ขึ้นเรือไปเกาะพีพี ตอนขึ้นเรือมีคนมารุมถ่ายรูปเราเยอะแยะเลย บ้านนอกตกใจ...ทำอะไรไม่ถูก งง แต่ก็ยิ้มสู้ ฮ่าๆๆ (มารู้ทีหลังว่าเค้าจะเอารูปไปล้างแล้วแปะใส่จานสลักลายเล็กๆ เป็นของที่ระลึกให้เราตอนขากลับ อิอิ) พอเข้าไปในเรือก็แทบจะนับจำนวนคนไทยได้เลย ส่วนใหญ่มีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ จีนบ้าง ฝรั่งบ้าง แต่เรา เอ่อ...ไม่รอช้า เพื่อนหาเอาข้างหน้า :) หลังจากมึนๆงงๆกับการถูกรุมถ่ายรูป พอก้าวเท้าขึ้นเรือก็ตรงมาชั้นสอง แอ⁞บตื่นเต้นมากๆค่ะ เพราะไม่เคยขึ้นเรือใหญ่เลย แถมต้องมาขึ้นคนเดียวด้วย 


มองผ่านกระจกออกไปด้านนอก เริ่มกลัวนิดๆ เพราะไม่แน่ใจว่าตัวเองจะเมาเรือหรือเปล่า เป็นคนไม่ชอบทานยาทุกประเภท ยาแก้เมาเรือก็เลยไม่ได้กิน =..= 


คนนี้เลย เหยื่อ เอ้ย! เพื่อน ร่วมทางสาวจาก จีน แผ่นดินใหญ่ 

เธอมากับเพื่อนอีกคนคะ โชคดีมากๆที่เธอพูดอังกฤษได้ นั่งคุยกันไปจิบกาแฟไป


ชวนกันออกสูดอากาศจากท้องทะเล เธอน่ารักจริงๆ เพื่อนคนจีนคนแรก ตอนนั้นแลกเฟสบุ๊คกันไว้ แต่ตอนเล่นน้ำเผลอทำเปียกหมดเลย กลับมาจากเกาะอีกที ตัวหนังสือก็เลือนหมดแล้ว เสียดาย =..=

ออกจากท่าเรือมา ไกด์ก็พาเราแวะเกาะเล็กๆ แต่สวยมากๆ บนเกาะมีร้านค้าเล็กๆ จำได้ว่าครั้งนั้นที่ร้านเปิดเพลงสกาวาไรตี้ดังเกือบทั่วเกาะเลย ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ

วันที่ไป ฟ้าเปิดสุดๆค่ะ เป็นโชคดีของคนเที่ยวทะเล เพราะถ้าฝนตกก็หงอยไปเลย
คุณป้าชาวจีนกับสาวผมบรอนด์กำลังเพลินกับการให้อาหารปลา ปลาเยอะมากค่ะที่นี่ จั๊กจี้แทน 

นี่ค่ะ มานั่งพักดื่มน้ำผลไม้เย็นๆที่ร้านค้า ราคาสูงกว่าท้องตลาดเยอะ มานั่งเล่นที่ร้านพักนึงก็ได้รู้จักกับสาวนาตาลี เธอมาคนเดียวเหมือนกัน สายตาเธอดูเศร้าๆ  และพอได้นั่งฟังเรื่องราวที่เธอเล่ามาแล้วก็เศร้าตาม ทริปนี้เธอตั้งใจมากับแฟน แต่มีปัญหากัน เธอเลยมาคนเดียว อารมณ์เหงาเหมือนกัน


หลังจากที่ออกจากเกาะไข่นอกมา ก็เป็นเวลาดิ่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติ ชั้นสามของเรือมีดาดฟ้า ให้นั่งชมวิวด้วยค่ะ 


เรือแล่นเข้ามาใกล้ๆ เพื่อให้เราได้ชมอย่างใกล้ๆ 

ตรงนี้ไกด์ บอกว่าเค้าเอารังนกไปสกัดเป็นแบรนด์ไว้ดื่ม นึกภาพไม่ออกค่ะว่ารังนกมันจะเป็นยังไงนะ สกัดยังไงนะ แต่ก็ผงกหัวแหงกๆ เหมือนจะรู้เรื่อง เลยสรุปเองเออเองว่านี่แหละค่ะต้นกำเนิด แบรนด์รังนก 

ความน่าทึ่งของธรรมชาติ


สถานีต่อไป เรือพาเรามาจอดดำน้ำอยู่แถวๆหาดมังกี้ ใครอยากดำน้ำก็ดำ ใครอยากขึ้นเกาะไปดูลิงก็จะมีเรือเล็กมารับ บอกว่าจะพาเรามาดูลิง ไม่ได้เห็นลิงเลยซักตัว ได้ยินแต่เสียงค่ะ ไกด์พูดขำๆว่า สงสัยวันนี้ลิงหยุดทำการ ฮาเลย แต่หาดเค้าก็สวย บรรยากาศดีมาก

ทราย...ทราย...ทราย ใครเป็นคนชอบทะเล จะดูออกว่าทรายที่นี่สวยมากกกกกก

เนื้อทรายสะอาด ละเอียด บรรยากาศร่มรื่นมาก


เรือโดยสารของเราคลาสสิคมาก แต่ไม่ได้เสียค่าโดยสารเพิ่มนะคะ เพราะรวมในทัวส์ที่เราซื้อแล้ว ว่าแล้วก็กลับไปดำน้ำต่อ ความรู้สึกตอนนั้น เห็นอะไรก็ตื่นเต้นไปหมดค่ะ เพื่อนใหม่...สถานที่ใหม่ๆ...บรรยากาศใหม่ๆ

สปี๊ดโบ๊ทก็มาหาดมังกี้เหมือนกัน  ความจริงตอนซื้อทัวส์มีให้เลือกว่าจะนั่งสปี๊ดโบ๊ทไปเกาะพีพี หรือจะนั่งเรือใหญ่ มาคนเดียวเลยเลือกเรือใหญ่ค่ะ ไม่เคยขึ้นเรือกลัวเมา และพื้นที่เดินนั่งก็กว้างขวางกว่า คนก็เยอะดี (ในใจแอบคิดว่าถ้าเรือจะล่มอย่างน้อยก็มีเพื่อนเยอะหละว๊ะ)

หน้าตาเรือใหญ่ที่เรานั่งมาค่ะ ถ่ายตอนขากลับจากหาดมังกี้ ตอนนั้นนั่งอยู่บนเรือโดยสารคลาสสิค ด้านหลังนักท่องเที่ยวกำลังสนุกกับการดำน้ำดูปาการัง ทุกคนใส่ชูชีพเพื่อความปลอดภัย เราว่ายน้ำไม่เก่งแต่ก็สู้นะ เขาทำอะไรก็ทำกับเขาหมด ตอนนี้พนักงานบนเรือและไกด์ได้ตกเป็นพักพวกเราแล้ว ฮ่าๆเขารู้ว่าเรามาคนเดียวก็ดูแลดีมากๆค่ะ กล้องก็มีคนอาสาถ่ายให้ ประทับใจตอนที่ดำน้ำอยู่แล้วไกด์กับพนักงานบนเรือขว้างขนมปังมาใส่เราค่ะ ตอนนั้นตกใจ คิดในใจว่าอะไรวะ โยนใส่เราทำไม เกือบจะโกรธแล้ว แต่พอมองไปรอบๆ ปลารุมเราเลยค่ะ ทัวเราะก๊ากลั่นทะเลเลย จั๊กจี้


มาถึงแล้ววววว พีพี เสียค่าทำความสะอาดเกาะเพิ่มอีกนิดนึง


บรรยากาศบนเกาะค่ะ

ตรงนี้....ที่ปลายทางของการเดินทาง

มาถึงเกาะพีพีแล้ว เย้

ตอนนี้เริ่มสนิทกับนาตาลีมากขึ้น เดินตามกันต้อยๆ ขาสั้นค่ะ เดินช้ากว่าเขาตลอด =..= เธอน่าจะอายุ 30 ต้นๆ ส่วนเราก็ 20 ต้นๆ ไม่ได้ถามอายุจริงเค้าคะ เพราะกลัวเสียมารยาท กะเอาเอง สำหรับชาวต่างชาติอายุเป็นเพียงตัวเลข เป็นเพื่อนกันได้ทุกเพศ ทุกวัยค่ะ  (เนียนค่ะเนียน)

โอ้วววว นาตาลีแปลงร่างแล้ว ฮ่าๆๆๆ (จริงๆแล้ว เจ้าของกระทู้ชอบผู้ชายนะคะ อิอิ)

 ตามประสาผู้หญิงไทยค่ะ นั่งในร่ม ถึงจะชอบทะเลแต่ก็ไม่ได้ชอบแดดมากนัก 
เก็บตกค่าครองชีพบนเกาะพีพีค่ะ เราเป็นเพียงผู้มาเยือน ได้มีโอกาสแค่มาเห็นส่วนหนึ่งของเมืองไทยที่คนหลายคนเขาข้ามน้ำข้ามทะเลมาดูเหมือนเรา ถือว่าคุ้มค่ะ...กำไรชีวิต
ปล. ครั้งหน้าถ้าเรียนจบ มีงานดีๆทำ มีเงินเดือนดีๆ จะเก็บส่วนหนึ่งไว้เพื่อกลับมาที่นี่อีก แต่จะซื้อทัวส์ที่ผ่านอ่าวมาหยา และพอมาถึงเกาะพีพีอีกครั้ง จะเดินไปอีกฝั่งหนึ่งของเกาะ เพราะตอนนั้นโง่ไปชั่วขณะ มัวแต่ตื่นตะลึงจนลืมเดินข้ามไปดูอีกฝั่งของเกาะพีพี เสียดาย คิดแล้วก็ฮา ฮ่าๆๆๆๆ 
Create Date : 13 ตุลาคม 2555
Last Update : 8 กรกฎาคม 2557 22:04:18 น.
Counter : 659 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

HoneyJinjin
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is an adventure^^
ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
13 ตุลาคม 2555