Hua Hin, Prachuap Khiri Khan


หัวหิน...เมืองคลาสสิค


มาหัวหินแต่ละครั้งรู้สึกเหมือนโดนมนต์สะกด ไม่เคยได้วางแผนอะไรล่วงหน้าเลยซักครั้ง  ความรู้สึกตอนนั้นยังจำได้ดี อารมณ์เคว้งคว้าง  ใจเตลิดเปิดเปิงไปจนถึง "เพลินวาน"สถานที่ยอดนิยมของนักท่องเทียว เอกลักษณ์ของที่นี่คือตัวอาคารที่ทำด้วยไม้ทั้งหมดมีสะพานทางเดินเชื่อมทั้งสองฝั่ง ข้างในจะมีร้านค้า อาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึกมากมายมันตลกมากเลยชีวิตในช่วงเวลานี้ มีความสุขกับการไปไหนมาไหนคนเดียว แต่ก่อนไปไหนมาไหนจะต้องเข้าเช็คที่กูเกิ้ลก่อนจากนั้นก็วางแผนว่าจะไปไหนบ้าง มาคราวนี้มั่วมากจริงๆค่ะ  ที่เห็นไกลๆคนแถวนี้บอกว่า เขาตะเกียบค่ะ  ติดใจความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหัวหินมากๆเลย ตอนเย็นไปตลาด Cicada งานฝีมือเยอะมากบรรยากาศคล้ายๆถนนคนเดินที่ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ แต่ตลาดที่นี่กว้างมากๆ 


ดินจนล้าเลย กลับมารอรถเดินทางกลับ ห๊า! มาทำอะไรเนี่ย ยังไม่ทันหนำใจเลย ฮ่าๆDecamber5, 2013

ความประทับใจ

มนต์สะกดอีกครั้ง ให้กลับมาหัวหิน หลังเลิกงานคว้าเสื้อผ้าได้หนึ่งชุดวิ่งขึ้นรถบัสตรงไปสถานนีเอกมัย ต่อรถตู้เอกมัยไปหัวหิน เที่ยงคืนนั้นหัวใจเต้นรัวทั้งกลัว ทั้งตื่นเต้น เดินทางคนเดียวมาถึงหัวหินประมาณเที่ยงคืนเศษ รถติดมากได้ลงข้างทางและเดินไปตามถนนเพชรเกษมตรงไป ผ่านหน้าเพลินวานอีกครั้งซักภาพที่ระลึกเพลินวานตอนเที่ยวคืนขนลุก! ประชาชนหลั่งไหลมา เป้าหมายเดียวกับเจ้าของบล็อคขอได้รับเสด็จซักครั้งในชีวิต
ระหว่างเดินทางหวั่นเรื่องที่พักมาก ประเด็นนี้ตัดทิ้ง บอกตัวเอง “คืนนี้คงต้องนอนข้างถนนแล้ว” คืนนั้นนอนแหงนดูดาวอยู่บนถนนเพชเกษม อากาศเย็นมาก ไม่มีผ้าห่ม ไม่มีเสื่อ มีแค่เสื้อกันหนาวหนึ่งตัวและแผ่นรองนั่งพลาสติคแผ่นละ 20 บาทปูนอนแค่คิดว่าพรุ่งนี้จะได้เจอใครก็อุ่นใจแล้ว ใส่หูฟังบอก “ราตรีสวัสดิ์”ญาติพี่น้องที่พึ่งรู้จักกันได้ประมาณหนึ่งชั่วโมงก็หลับไปอย่างเหนื่อยล้า
“อรุณสวัสดิ์” หัวหิน ตื่นเช้ามาก็กดโทรศัพท์หาพ่อ บอกสุขสันต์วันพ่อเสร็จเรียบร้อยพร้อมรายงานเสียงใสว่า มารับเสด็จในหลวงอยู่หัวหิน จบท้ายประโยคของพ่อ“เฮ้อ...จริงๆเลย” (คิดว่าพ่อคงชินแล้วนะ อิอิ )และแล้วช่วงเวลาที่รอคอยมานานก็มาถึง ขบวนรถในหลวงเคลื่อนไปตามถนนมีเสียงทรงพระเจริญดังก้องไปทั่วสารทิศ อยู่ๆน้ำตาก็ไหลออกมาแบบไม่รู้ตัวมือถือกล้องสั่นไปหมด ครั้งหนึ่งในชีวิตได้พูด “ทรงพระเจริญ” ในระยะห่างจากพระองค์ไม่ถึง 3 เมตร

มองไปรอบๆเห็นหลายคนกำลังยกมือปาดน้ำตาเป็นความรู้สึกข้างในที่ไม่รู้จะสรรหาคำใดมาอธิบายได้ดีไปกว่า “ปลาบปลื้ม”


มนต์สะกดครั้งนี้ทำหัวใจของฉันพองโต “ขอพระองค์ทรงพระเจริญ”
Create Date : 02 สิงหาคม 2557
Last Update : 18 มีนาคม 2558 0:38:08 น.
Counter : 543 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

HoneyJinjin
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is an adventure^^
สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
2 สิงหาคม 2557