Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
นครราชสีมา ✿ฟาร์มโชคชัย✿

22-23 ธันวาคม 2549

ฟาร์มโชคชัย

แพ็คเก็จทัวร์น่าลองต้องที่นี่ "ฟาร์มโชคชัย" ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อยวัยกำลังเรียนรู้จริงๆ (หวังว่าคราวหน้าจะได้มีโอกาสพากั๊งส์น้อยมาอีกครั้งนะ)

ขับรถออกจากกรุงเทพฯ แต่เช้า แวะหาอะไรหม่ำมื้อเช้าที่ ร้านข้าวสามสี ขับไปสักพัก ง่ะทำไมถึงฟาร์มโชคชัยแล้ว เป็นงงไม่คิดว่าจะใกล้ขนาดนี้

วันแรก 22 ธันวาคม 49 ฟาร์มโชคชัย
11.00 น. ต้อนรับผู้เข้าร่วมแคมป์ด้วย Welcome Drink น้ำผลไม้หลากหลาย เย็นสดชื่น
ลงทะเบียน ณ ห้องกลางฟาร์ม ด้านหน้าทางเข้า Farm Chokchai Camp
11.30 น. เจ้าหน้าที่นำชมกล่าวต้อนรับ แนะนำสถานที่ ชี้แจงกฎระเบียบในการท่องเที่ยวและพักผ่อนในรูปแบบแคมป์ แจ้งกำหนดการที่จะทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้ได้อรรถรสสมบูรณ์แบบ และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมแคมป์ได้ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน
12.00 น. บริการอาหารกลางวัน (1) Camping Lunch
13.00 น. ออกเดินทางด้วยคาราวานฟาร์มแทรกเตอร์ เพื่อเข้าสู่โปรแกรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร
13.40 น. ร่วมสัมผัสประสบการณ์จริงกับวิถีชีวิตชาวเกษตรของฟาร์มโชคชัย ในรูปแบบของการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่สอดแทรกทั้งสาระความรู้และความสนุกสนานเพลิดเพลินอยู่ในทุกกิจกรรม เนื่องด้วย ฟาร์มโชคชัย เป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ และเป็นฟาร์มแห่งแรกของประเทศไทยที่มีการส่งออกโคนมสู่ต่างประเทศ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสและรู้จักวิธีการเลี้ยงโคนมและการจัดการฟาร์ม ในพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 20,000 ไร่ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล Tourism Award จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงการเกษตร รางวัลดีเด่น ประจำปี 2545 และรางวัลยอดเยี่ยม ประจำปี 2549 ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจให้ท่านได้สัมผัส แล้วท่านจะรู้ว่า ชาวเกษตรของฟาร์มโชคชัย มิได้หยุดอยู่เพียงแค่การทำฟาร์ม เพียงอย่างเดียว...ดังนี้

- ชมวีดีทัศน์ประกอบคำบรรยายเกี่ยวกับฟาร์มโชคชัยในอดีต และทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อห้ามและข้อปฏิบัติภายในบริเวณฟาร์ม
- ชมพิพิธภัณฑ์เครื่องจักรและรถใช้งานในสมัยที่เริ่มบุกเบิกฟาร์ม
- ชมการรีดน้ำเชื้อจากโคพ่อพันธุ์ ที่แข็งแรงสมบูรณ์ในเหตุการณ์จริง และเกร็ด ความรู้ของการผสมเทียม
- ชมการรีดนมโคด้วยเครื่องรีดนมอัตโนมัติและร่วมกิจกรรมรีดนมด้วยมือของตัวท่านเอง
- เยี่ยมชมโรงงานผลิตนมและโรงงานผลิตไอศกรีม ท่านจะได้เรียนรู้กระบวนการผลิตนมสดพาสเจอร์ไรส์และไอศกรีมรสชาติต่างๆ พร้อมชิมลิ้มรสไอศกรีมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของฟาร์มภายใต้ชื่อ “อืมม!... มิลค์“
นำท่านนั่งขบวนรถคาราวาน “ฟาร์มแทร็กเตอร์” ชมความยิ่งใหญ่ของฟาร์มโชคชัย บนพื้นที่ส่วนหนึ่งของ 20,000 ไร่ ผ่านคอกแม่โคพันธุ์ดี ฟังความรู้เกี่ยวกับพืชอาหารสัตว์และวิธีการหมุนเวียนทรัพยากรน้ำภายในฟาร์ม และชมทัศนียภาพท้องทุ่งกว้าง การปลูกพืชอาหารสัตว์ แปลงหญ้า แปลงข้าวโพดเพื่อใช้เลี้ยงสัตว์ บ่อหญ้าหมัก และทุ่งดอกทานตะวันซึ่งเมล็ดใช้เป็นพืชอาหารสัตว์ภายในฟาร์ม
- ตื่นตาตื่นใจกับการต้อนฝูงโคแบบคาวบอย และท่านยังสามารถร่วมสนุกกับการขี่ม้าถ่ายรูป หรือจะถ่ายรูปกับทุ่งทานตะวันหรือสวนแก้วมังกร ตามแต่อัธยาศัย และชมการแสดงของคาวบอย ในรูปแบบของฟาร์มโชคชัย และร่วมเล่นเกมส์ต่างๆ มากมาย
- ชมความสามารถของสุนัข ในการต้อนฝูงแกะ ในรูปแบบต่างๆ
ระหว่างทาง ชมฟาร์มม้าแข่งสายพันธุ์ดีจากต่างประเทศ
- สุดท้าย เพลิดเพลินกับสวนสัตว์ขนาดย่อม ซึ่งรวมกิจกรรมหลากหลาย เช่น ป้อนอาหารกวาง กระต่าย ป้อนนมลูกโค ฯลฯ รวมทั้งการแสดงบนเวทีของสัตว์แสนรู้ต่างๆ มากมาย

หมายเหตุ:
กิจกรรมบางอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

16.10 น. เจาะลึกกระบวนการผลิตไอศกรีม กับ Work Shop “อืมม์!...มิลค์ ไอศกรีมนมสดที่คุณมีส่วนร่วม” เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ด้วยการช่วยกันปรุงแต่งรสชาติและบรรจุด้วยตัวท่านเอง และยังเป็นของฝากชิ้นพิเศษจากฟาร์มโชคชัย ที่ท่านสามารถนำกลับไปฝากแด่บุคคลที่ท่านรักได้ ด้วยความภูมิใจ
17.00 น. เดินทางกลับแคมป์ พักผ่อนตามอัธยาศัย หรือเลือกใช้บริการ การขับขี่รถ ATV สู่ทุ่งกว้างของฟาร์มโชคชัยในยามเย็น เวลา ประมาณ 17.30 น.
19.00 น. อิ่มอร่อยกับอาหารค่ำ (2) แบบ Camping Dinner
22.00 น. พักผ่อน......นอนหลับ....ฝันดี....ในบรรยากาศสบายๆ
วันที่สอง Morning Trekking – ชื่นชมบรรยากาศยามเช้า-เดินทางกลับ

วันที่สอง 23 ธันวาคม 49
06.00 น. ต้อนรับวันใหม่กับการเดินออกกำลังกายอย่างสบายๆ กับ “Morning Trekking” เดินขึ้นบน “เขาน้อย” ภูเขาใจกลางฟาร์ม เพื่อชื่นชมกับบรรยากาศยามเช้าของฟาร์มโชคชัยในมุมมองที่กว้างไกลกว่าที่คุณเคยเห็น พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารเช้า Picnic Breakfast (3) กลางทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ในบรรยากาศที่แปลกใหม่กว่าใคร
08.00 น. กลับสู่ที่พักเพื่ออาบน้ำและพักผ่อนตามอัธยาศัย
10.00 น. Check Out เก็บสัมภาระ เตรียมอำลาฟาร์มโชคชัย
10.30 น. คาราวานฟาร์มแทรคเตอร์ นำผู้ร่วมแคมป์ส่งที่อาคารรับรองด้านหน้าฟาร์มโชคชัยแคมป์ เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจไม่รู้ลืม

Photobucket

PhotobucketCreate Date : 24 พฤษภาคม 2552
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 16:17:55 น. 0 comments
Counter : 325 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

julapa
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Lilypie - Personal pictureLilypie First Birthday tickers
Friends' blogs
[Add julapa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.