มิถุนายน 2552

 
1
2
3
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
น้องริดซี่ทำงานอีกแล้ว....จิตตก ...ของขวัญเป็นไรป่าวลูก
18 เม.ย. 52

มีเรื่องตื่นเต้น (สำหรับตัวเอง คนอื่นอาจจะเป็นเรื่องชิลๆ)

คือว่า เมื่อวันที่ 15 เลือดออกจากก้น อ้นมาจากสาเหตุเก่า โรคเก่า คือ เป็นโรคน้องริดซี่ ..... มันออกเยอะมากเป็นปกติของมัน .... แต่ว่า ตอนนี้ท้องอยู่เลยกังวลว่า เลือดออกเยอะ จะทำให้ การนำสารอาหารไปสู้เจ้าของขวัญ จะล่าช้า และเป็นอันตรายได้ (คือกังวลมากไปป่าวไม่รู้)

วันที่ 16 แจ๋น ไปหาหมอ ที่รพ. สำโรงที่ฝากครรภ์ เจอคุงหมอ แก่ๆ ....(เพิ่งมารู้ที่หลังว่าแกตาไม่ดี และหูตึง).....บอกอาการ และหมอก็เอาเครื่องเป็นแท่งๆ (ไม่เห็นหรอก แต่สัมผัสได้จากก้น) ประมาณว่ามันคือกล้องส่องในก้นนั่นเอง แก่ ยัดเข้า ยัดออก เจ็บมากมาย แสบสุดๆ เหงื่อแตก ผลักๆ น้ำตาเล็ด บอกหมอเจ็บมาก แกก็ไม่หยุด นานมาก เราก็สงสัยทำไมนานจัง เมื่อปีก่อนมาหาหมออีกคนก็ไม่ถึงขนาดนี้

บอกว่าเป็นริดสีดวงข้างในอยู่หลายเม็ด .... เค้าบอกว่ามีสองทางเลือก 1. ผ่าตัด 2. ใช้ยางรัด อันนี้รัดแล้วเลือดไม่ไปเลี้ยงตรงส่วนที่ติ่งออกมามันจะหลุดไปเอง....เราก็บอกว่ามีทางอื่นอีกไหม แล้วมันมีผลอะไรกับเด็กไหม แล้วเลือดไหลเยอะขนาดนี้มีผลกับเด็กไหม.....ก็อือ อาๆ แล้วบอกว่าไม่มีอะไร ตอบแบบไม่เต็มคำ (ใจเสียแล้ว)

แล้วก็ขึ้นเขียง ...(ก่อนหน้านี้ พยาบาลบอกว่า เครื่อง อเด็บเตอร์ มันเสีย หมอบอกว่า ไม่เป็นไรใช้ไฟส่องก็ไม่รู้หรอกว่ามันเครื่องอะไร พอขึ้นเตียงก็รู้เลย มันคือเครื่องจ่ายไฟ สำหรับให้กล้องตัวใหญ่ทำงาน แล้วหมอจะใช้งานได้ง่ายขึ้นและเห็นแผลได้ชัดเจน)

ปรากฏว่า ....หมอใช้วิธีการ....แหก ก้น... ขอย้ำ แหกก้น...แล้วเอาไฟฉายส่อง คะ ไฟฉายที่ใช้ตามบ้านนั่นแหละ แล้วหมอก็เอาเหล็กยาวๆ จิ้มๆๆๆๆๆๆๆๆ หลายๆ จุดแล้วถามว่าเจ็บไหมเราก็บอกว่าเจ็บ คือมันเจ็บตั้งแต่ต้นแล้ว....แล้วหมอก็หันมาว่า

คุณ...อย่าเล่น เจ็บตรงไหนก็บอก บอกดังๆด้วย ผมไม่ได้ยิน หูไม่ดี (อ้าววววว ซวยแล้วตรู สรุปว่าอะไรเนี่ย....)

พอหมอรัดเสร็จเราร้องลั่นเลย มันปวดหนึบๆๆๆๆๆๆๆ ทรมานมาก เจ็บตั้งแต่หมอใช้กล้องตรวจแล้ว......

ถามหมอว่าเลือดออกเยอะต้องจัดยาอะไรไหม (ในใจคิดว่าหมอต้องมียาทา ยาเหน็บ แล้วก็ ยาบำรุงเลือดบ้างดิ) ปรากฏว่าไม่มี เราก้ย้ำอีกที เลือดออกเยอะมีผลกับเด็กไหม เคยอ่านเจอว่าเลือดไปเลี้ยงเด็กไม่พอแล้วเด็กจะปัญญาอ่อน

แกมองหน้า อ้ำๆ อึ้งๆ แล้วตอบว่า ไม่เป็นไร ......

กลับบ้านมันไหลอีกเหมือนเดิม หนักกว่าเดิม จิตตก ร้องไห้....ทำไรไม่ถูก ใจจะขาดกลัวลูกจะเป็ฯไร ไปหาหมออีกก็กลัวหมอจะทำแบบเดิมอีก ตังค์ที่เก็บไว้คลอดลูกก็จะหมดแล้วเพราะรักษาที หลายพันเชียว.....เมื่อคืนร้องไห้หนักมาก ไม่เคยเป็นมาก่อน...ใจจะขาด กลัวไปหมด สามีก็ช่วยอะไรไม่ได้....ก็เค้าคงไม่รู้จะช่วยยังไงอะนะ ตอนนั้น เหมือนบ้า คิดไปเรื่อย จิตตกมากๆ เลย

วันนี้ทนไม่ไหว ..ตื่นตั้งแต่นาฬิกายังไม่ปลูก (ปกติ ปลุก ตีสี่ครึ่ง).....มึนหัวมากมาย ....จะล้มให้ได้....ไม่รู้เพราะเสียเลือดเยอะหรือว่าเป็นอาการของคนแพ้ท้องอันนี้สุดจะเดา

คิดไปเรื่อย ว่าจะเปลี่ยนรพ.เลยดีไหม ไปฝากท้องที่รพ.จุฬาดีไหมแล้วให้หมอรักษาริดสีดวงเลยทีเดียว ไปไหนดี ทำไงดี เอาไงดี ....คิดคนเดียว.....บ้าคนเดียว.....

แล้วก็หาทางออกให้ตัวเอง .....โทรไปรพ...ถามเภสัชว่า...คนท้องใช้ยาสอดได้ไหม (เคยใช้เมื่อนานมาแล้วมันหาย) ครั้งแรก เภสัชบอกว่า ไม่มีข้อมูลไม่ทราบ เราก็เอ๋ ไงวะ..(โทรไปตอน เจ็ดโมงกว่า ใครจะมาทำงานหละ)

แปดโมงกว่าโทรไปใหม่ ได้คำตอบที่โอเคหน่อย เล่าเรื่องต่างๆ ให้ฟัง เค้าก็บอกว่าใช้ยาเหน็บได้แต่กรณีเรานี้ อยากให้ไปหาหมอดีกว่า ให้หมอช่วยดูให้ใหม่ ...เลยรีบเก็บร้านแล้วรีบบึ่งไปทันที

เจอหมอ คนใหม่ บอกเค้าเลยว่า เอาหมอใหม่ ที่หูดี ตาดี (เจ้าหน้าทีขำ ...แหนะ แสดงว่ารู้ ... แล้ววันก่อนจัดให้เราทำไม จิตตกใจจะขาด)

เจอหมอ ....หมอบอกจะรัดให้ใหม่ อ้ายณาส่ายหัวสุดฤทธิ์ ... ไม่เอาแล้วคะหมอ หนูกลัวไอ้นัน....หมอถามเห็นเหรอ...ป่าวแต่รู้สึกได้ หมอยัดเข้ายัดออกจนเจ็บไปหมดแล้ว....เออ เด๋วเอายาเหน็บไหม ...พยักหน้าซะหัวเกือบหลุด โอเคคะหมอ....ชอบอย่างแรง....

เออ หมอคะ เลือดออกเยอะ หนูมีท้อง แล้วเด็กจะเป็นไรไหม....หมอไม่กล้าพูด แต่แล้วก็บอกว่า มีผล ...งั้นหนูจะต้องกินยาอะไรไหม พวกบำรุงเลือด...อืม เด๋วจัดไปให้แล้วกัน

วันนนี้ฟาดไปอีก พันกว่าบาท อ้ายณาหายบ้าไปเลย....แต่ดีหน่อย จิตไม่ตกแล้ว....

ของขวัญเอ้ย...กว่าจะออกมา ทำไมมันวิบากจังวะลูก.....หวังว่าลูกจะไม่เป็นไรนะ เป็นห่วงCreate Date : 04 มิถุนายน 2552
Last Update : 4 มิถุนายน 2552 11:26:31 น.
Counter : 245 Pageviews.

4 comments
  
แย่จังเลยค่ะ

เมื่อเร็วๆนี้ บุษก็มีเลือดออก
เลือดสดๆๆๆๆ เยอะมากก

พอดีเป็นกระเพาะอยู่ แล้ววันนั้นปวดท้องมากด้วย เลยเข้าใจว่าน่าจะเป็นเลือดในกระเพาะอาหาร
แต่เพื่อนทักว่า ริดสีดวงแตกอะป่าวววว เลยชักแปลกใจ

โชคดี ได้มาเก็บข้อมูลในบล็อกนี้ด้วยเลย อิอิ

ยังไงก็ขอให้ จขบ. หายไวๆ

แล้วก็ขอให้น้องของขวัญ แข็งแรงๆ ด้วยนะคะ ^^
โดย: บุษบาแต้เตี้ยม วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:11:51:20 น.
  
ทำใจให้ สบายค่ะ อย่ากังวลไป เดี๋ยวจะดี ขึ้นเอง ที่สำคัญ ทำใจให้หนักแน่นเข้าไว้ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: chawarin วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:11:52:02 น.
  
ขอบคุณมากคะที่ให้กำลังใจ ... ตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้นแล้วคะ ไม่มีเลือดออกแล้ว ก็พยายามทานอาหารที่มีใยอย่างพวกผักแล้วก็ผลไม้ให้เยอะๆคะ...
โดย: จูกิม วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:12:20:09 น.
  
จะเป็นกำลังใจให้นะคะ
โดย: ApPleNarak999 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:13:24:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จูกิม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]น้องของขวัญตัวกลม อ้วนพริ้วผู้น่ารักของหม่าม๊าและปะป๊า ^_^
MY VIP Friend