ด้านมืดของดวงจันทร์
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 

Queen - รอยทางคนล่าฝัน
อีกหนึ่งในตำนานเพลงร็อค
ที่จะอยู่ในจารึกแห่งประวัติศาสตร์เพลงร็อคไปอีกยาวนาน
คือวง Queen


ควีนเป็นวงที่ถือกำเนิดจากประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1970 ในกรุงลอนดอน โดยมือกีต้าร์ Brian May และในปีต่อมา สมาชิกอีกสามคนถึงเข้าร่วมวงกับเขาเพื่อร่วมสร้างตำนานวงควีนอันยิ่งใหญ่ สมาชิกอีกสามคนประกอบด้วย Roger Taylor – กลอง, John Deacon – เบส, Freddie Mercury – ร้องนำการเสียชีวิตของเฟรดดี้ในปี 1991 ทำให้สรุปยอดจำนวนอัลบั้มทั้งสิ้นที่ควีนทำออกมาได้ 15 อัลบั้ม(ไม่รวมแสดงสดและอัลบั้มรวมฮิต) ผมได้นำเพลงทั้ง 15 อัลบั้มนั้นไปอัพโหลดไว้ เผื่อใครที่สนใจจะเก็บสะสมไว้เพื่อการศึกษา หรือเพื่อความบันเทิง หรือเพื่ออะไรก็แล้วแต่ สามารถกดดาวน์โหลดกันไปได้เลยครับ ขอบอกไว้ก่อนว่า หายากมากเลยนะครับ และถ้าลิ้งค์ตาย ผมก็จะไม่อัพให้ใหม่แล้วนะครับ เพราะมันใช้เวลาในการทำนานมากครับ

สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยจะสนใจวงนี้สักเท่าไหร่ แต่อาจจะอยากลองฟังดูว่ามันเป็นยังไง ผมจะให้อัลบั้มนี้เอาไปลองฟังกันดูครับ เป็นอัลบั้มรวมฮิตที่ค่อนข้างสมบูรณ์นะ มีครบทุกรส แต่ยังมีเพลงดี ๆ อีกหลายเพลงนะ ที่ไม่ได้อยู่ในรวมฮิตแผ่นนี้


QUEEN – HITS

1. Bohemian Rhapsody
2. Another One Bites The Dust
3. Killer Queen
4. Fat Bottomed Girls
5. Bicycle Race
6. You’re My Best Friend
7. Don’t Stop Me Now
8. Save Me
9. Crazy Little Thing Called Love
10. Somebody To Love
11. Now I’m Here
12. Good Old-Fashion Lover Boy
13. Play The Game
14. Flash
15. Seven Seas Of Rhye
16. We Will Rock You
17. We Are The Champions


Download เพลงที่ 1-8 กด >>Queen Hits 1-8<<
Download เพลงที่ 9-17 กด >>Queen Hits 9-17<<ส่วนอัลบั้มสตูดิโอทั้งหมดของวงควีนผมจะเริ่มจากอัลบั้มแรกเลยนะครับ

มันเริ่มขึ้นในเดือนกรกฏาคม ปี 1973 หลังจากเลื่อนวันมาหลายครั้ง ในที่สุดอัลบั้มแรกของควีนก็ได้ออกวางแผง อัลบั้มนี้ไม่มีชื่อครับ หรือที่เรียกกันว่า Self-Titled เป็นเพลงแนวร็อคสไตล์ควีน ที่ได้รับอิทธิพลมาจากฮาร์ดร็อคและโปรเกรสซิฟร็อคในยุคนั้น อัลบั้มนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์เพลงตามนิตยสารเพลงต่าง ๆ

Gordon Fletcher จากนิตยสาร Rolling Stone กล่าวว่า “อัลบั้มเปิดตัวนี้ยอดเยี่ยม”
หนังสือพิมพ์ Dairy Herald ให้คำนิยามว่า “ดีกว่ามาตรฐาน”

ถึงแม้กระนั้น อัลบั้มนี้ก็ยังขายได้น้อยมาก Greg Prato แห่งนิตยสาร Allmusic มีความเห็นว่า “นี่คืออัลบั้มนี่ถูกประเมินค่าต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ร็อค”


I. QUEEN
1. KEEP YOURSELF ALIVE
2. DOING ALL RIGHT
3. GREAT KING RAT
4. MY FAIRY KING
5. LIAR
6. THE NIGHT COMES DOWN
7. MODERN TIMES ROCK 'N' ROLL
8. SON AND DAUGHTER
9. JESUS
10. SEVEN SEAS OF RHYE


Download เพลงที่ 1-5 กด >>QUEEN 1-5<<
Download เพลงที่ 6-10 กด >>QUEEN 6-10<<เดือนมีนาคม 1974 ไม่ถึงหนึ่งปีหลังจากที่ออกอัลบั้มแรก อัลบั้มที่สองก็ตามมา Queen II ติดอันดับสูงสุดถึงอันดับ 5 ใน British Billboard Charts และซิงเกิ้ลเพลง Seven Sea of Rhye ติดอันดับ 10 ในประเทศอังกฤษ ทำให้ควีนมีเพลงฮิตเพลงแรกในชีวิตของพวกเขา

สังเกตได้ว่าเพลงนี้ก็มีในอัลบั้มแรก แต่เป็นคนละเวอร์ชั่นกันครับ ในอัลบั้มแรกเป็นเวอร์ชั่นบรรเลงครับ เป็นเพลงสั้น ๆ เพียง 1.10 นาที ในอัลบั้มที่สอง เฟรดดี้เอาเพลงนี้มาเรียบเรียงใหม่ และใส่เนื้อร้องเข้าไปด้วย จนทำให้ควีนมีเพลงฮิตกะเขาเป็นเพลงแรกครับ ถึงแม้อัลบั้มนี้จะมีเพลงฮิตเพียงแค่เพลงเดียว แต่สำหรับผม ผมกลับชอบอัลบั้มนี้มากกว่าอัลบั้มไหน ๆ เลยล่ะครับ ผมว่ามันออกแนวแฟนตาซีแบบนิทานปรัมปรา หรือที่เรียกว่า Fairy Tales ทำนองนั้น ชอบมากเลยครับ

ในช่วงนี้ควีนทัวร์คอนเสิร์ตโดยเป็นวงอุ่นเครื่องให้กับวง Mott the Hoople และยอดขายอัลบั้มของทั้งสองวงนี้ก็เหมือนกันครับ คือ ต่ำ


II. QUEEN II
1. Procession
2. Father To Son
3. White Queen (As It Began)
4. Some Day One Day
5. The Loser In The End
6. Ogre Battle
7. The Fairy Feller's Master-Stroke
8. Nevermore
9. The March Of The Black Queen
10. Funny How Love Is
11. Seven Seas Of Rhye


Download เพลงที่ 1-5 กด >>Queen II 1-5<<
Download เพลงที่ 6-11 กด >>Queen II 6-11<<เดือนพฤษจิกายน 1974 ตามมาติด ๆ เลยครับ Sheer Heart Attack เป็นอัลบั้มที่ 3 อัลบั้มนี้ติดอันดับ 2 ในประเทศอังกฤษ และยังขายดีทั้งในแถบยุโรปและอเมริกา ในชุดนี้ควีนได้โชว์ความสามารถในการแต่งเพลงได้หลากหลายประเภท เช่น สไตล์ British Music Hall ในเพลง Killer Queen(เพลงโปรดของผม) แนวเพลงบาลาดส์(ballads)ในเพลง Lilly of the Valley และ Dear Friend เพลงแนว Ragtime ก็มีครับ คือเพลง Bring back that Leroy Brown มีเพลงหนึ่งเป็นแนวคาเรเบี่ยน(Caribbean) คือเพลง Misfire ส่วนที่เหลือคงต้องเรียกว่าเป็นแนวฮาร์ดร็อคครับ ในอัลบั้มนี้มีเพลงหนึ่งที่ต่อมา วงเมทมาลิก้า (Metallica)ได้นำไปคัพเวอร์ และเป็นเพลงฮิต คือเพลง Stone Cold Crazy

หลังจากอัลบั้มนี้ออกมาได้ซักระยะ วงควีนเริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางด้วยอิทธิพลของเพลง Killer Queen ทำให้วงควีนได้แจ้งเกิดในวงการ เหมือนอย่างที่เพลงยาใจคนจน ทำให้ให้ไมค์ ภิรมย์พรได้แจ้งเกิดอย่างไรอย่างนั้นเลยละครับ ควีนเริ่มมองเห็นสวรรค์รำไรอยู่ตรงหน้า


ลองฟังเพลง Killer Queen กดปุ่มเพล์ได้เลยครับ


III. SHEER HEART ATTACK
1. Brighton Rock
2. Killer Queen
3. Tenement Funster
4. Flick Of The Wrist
5. Lily Of The Valley
6. Now I'm Here
7. In The Lap Of The Gods
8. Stone Cold Crazy
9. Dear Friends
10. Misfire
11. Bring Back That Leroy Brown
12. She Makes Me (Stormtrooper In Stilettos)
13. In The Lap Of The Gods...Revisited


Download เพลงที่ 1-6 กด >>Sheer Heart Attack 1-6<<
Download เพลงที่ 7-13 กด >>Sheer Heart Attack 7-13<<ปี 1975 พวกเขาเดินสายแสดงคอนเสริททั่วสหรัฐอเมริกาและแคนนาดา เป็นครั้งแรกที่วงควีนได้เป็นวงหลัก แทนที่จะเป็นวงอุ่นเครื่องให้วงอื่น คราวนี้พวกเขาขึ้นแสดงบนเวทีด้วยเครื่องแต่งกายที่ออกแบบมาอย่างแฟนตาซีหลุดโลก และใส่อารมณ์กันบนเวทีอย่างเต็มที่ พวกเขาดื่มด่ำกับรสชาติอันหอมหวานของเกียรติยศ ชื่อเสียง และเงินตรา Peter Grant ผู้ยิ่งใหญ่ถึงกับเข้ามาทาบทามขอให้วงควีนไปอยู่ในสังกัดของเขา นั่นคือ Swan Song Records ซึ่งเป็นสังกัดเดียวกันกับ Led Zeppelin ผู้ก้องโลก แต่ควีนปฏิเสธเฉยเลยครับ พวกเขาเลือกที่จะไปกับ John Reid ผู้จัดการของ Elton John

ในปลายปีนั้น ควีนออกอัลบั้มใหม่ ชื่อ A Night at the Opera อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเขย่าโลกครับ ส่งผลให้วงควีนดังเป็นพลุแตก

เพลง Love of My Life ไม่ว่าวงควีนจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไหน เมื่อเริ่มเล่นเพลงนี้แล้ว เขาแทบจะไม่ต้องร้องเลยครับ แฟนเพลงทั้งห้องจะพากันแหกปากร้องก้องสนั่น ดังกว่าเสียงไมโครโฟนอีกครับ ในอัลบั้มนี้ยังมีเพลง Bohemian Rhapsody ที่เขย่าวงการร็อค เป็นอะไรที่สะใจสุด ๆ ไม่เชื่อลองฟังดู โดยส่วนตัวแล้ว ชอบเพลง Death on two legs อย่างโฆตร ๆ สุดยอดจริง ๆ แล้วก็ยังชอบเพลง Lazing on a Sunday afternoon กับเพลง Seaside Rendezvous ที่ออกแนวโบราณเฉยเลย โอ๊ย..สุดยอดจริง ๆ

อ้อ..อีกเพลงนึงที่จะต้องกล่าวถึงก็คือเพลง The Prophet’s song เพลงนี้เป็นเพลงที่ต้องใช้เงินมากที่สุดในการทำครับ คือจะต้องเสียเงินค่าเช่าห้องอัดเสียงเป็นจำนวนมาก เพราะในช่วงกลางของเพลง เป็นการอัดแบบเสียงซ้อนเสียง หรือในภาษาห้องอัดเรียกว่า Canon ซึ่งในสมัยนั้นระบบจัดการเสียงแบบหวือหวาด้วยคอมพิวเตอร์ยังไม่มีให้ใช้ พวกเขาจึงต้องใช้วิธีอัดซ้ำไปซ้ำมา ร้องแล้วร้องอีก แต่ผลงานที่ได้ออกมานั้น โอ้..สุดยอดจริง ๆ ครับ


IV. A NIGHT AT THE OPERA
1. Death on Two Legs
2. Lazing On A Sunday Afternoon
3. I'm In Love With My Car
4. You're My Best Friend
5. '39
6. Sweet Lady
7. Seaside Rendezvous
8. The Prophet's Song
9. Love Of My Life
10. Good Company
11. Bohemian Rhapsody
12. God Save The Queen


Download เพลงที่ 1-6 กด >>A Night at the Opera 1-6<<
Download เพลงที่ 7-12 กด >>A Night at the Opera 7-12<<ธันวา 1976 ตามมาด้วย A Day at the Races ปกอัลบั้มดูคล้ายชุดที่แล้วนะครับ แค่เปลี่ยนจากขาวเป็นดำ มีเพลงที่ดังระเบิดคือ Tie Your Mother Down เป็นเพลงสไตล์ฮาร์ดร็อค ที่ท่อนกีต้าร์โซโล่ใช้เทคนิคการสไลด์กีต้าที่ได้อารมณ์สุดยอดจริง ๆ

อีกเพลงหนึ่งที่ดังระเบิดในอัลบั้มนี้ และเป็นเพลงโปรดอีกเพลงหนึ่งของผม คือเพลง Somebody to Love โอ้..เพลงนี้สุดยอดจริง ๆ แนวเพลงเป็นแบบที่พวกคนดำเขาร้องกันในโบสถ์อะคับ หรือเรียกได้ว่าเป็นเพลงแนว Gospel เสียงประสานทั้งหมดในเพลงนี้ พวกเขาช่วยกันร้องเองนะครับ ไม่ได้ให้ผู้ชำนาญที่ไหนเข้ามาช่วย เข้าใช้วิธีร้องซ้ำแล้วซ้ำอีก อัดทับเข้าไป เพื่อที่จะโชว์ความเก๋าของพวกเขาทางด้านความหลากหลายของดนตรีที่เขาทำได้

โดยส่วนตัว ผมชอบเพลง Good old fashioned lover boy มากเลยครับ เพลงนี้ไม่ฮิตครับ แต่ผมว่ามันเจ๋งมาก


V. A DAY AT THE RACES
1. Tie Your Mother Down
2. You Take My Breath Away
3. Long Away
4. The Millionaire Waltz
5. You And I
6. Somebody To Love
7. White Man
8. Good Old Fashioned Lover Boy
9. Drowse
10. Teo Torriatte (Let Us Cling Together)


Download เพลงที่ 1-5 กด >>A Day at the Races 1-5<<
Download เพลงที่ 6-10 กด >>A Day at the Races 6-10<<ตุลาฯ 1977 มาแล้วครับ We will Rock You กับเพลง We are the Champion ที่คงไม่มีใครในเมืองไทยไม่รู้จัก อัลบั้มนี้มีชื่อว่า News of the World เป็นอัลบั้มโปรดอีกอัลบั้มหนึ่งของผม แต่สองเพลงที่ได้เอ่ยถึงไปนั้น มันดังจนกลบเพลงอื่นในอัลบั้มนี้ไปหมดเลย ที่จริงแล้วอัลบั้มนี้เพราะทุกเพลงเลยนะครับ โดยเฉพาะเพลง Spread Your Wings กับเพลง Sleeping on the Sidewalk เนื้อหาดีมากครับ แล้วก็มีเพลง Get Down Make Love เพลงนี้โชว์ไทม์มิ่งอันสุดยอด เด๊ะ ๆ เป๊ะ ๆ ทุกเม็ดเลยครับ และอีกเพลงที่ผมชอบมากที่สุดคือเพลง My Melancholy Blue ชอบจังเลยครับเพลงนี้ บางคนอาจมองว่าเพลงนี้กวนตรีน อืม..ก็อาจจะใช่ แต่ผมชอบนะ


VI. NEWS OF THE WORLD
1. WE WILL ROCK YOU
2. WE ARE THE CHAMPIONS
3. SHEER HEART ATTACK
4. ALL DEAD, ALL DEAD
5. SPREAD YOUR WINGS
6. FIGHT FROM THE INSIDE
7. GET DOWN, MAKE LOVE
8. SLEEPING ON THE SIDEWALK
9. WHO NEEDS YO
10. IT'S LATE
11. MY MELANCHOLY BLUES


Download เพลงที่ 1-5 กด >>News of the World 1-5<<
Download เพลงที่ 6-10 กด >>News of the World 6-10<<พฤษจิกายน 1978 อัลบั้ม Jazz ออกสู่ตลาด มีเพลงฮิตติดชาร์ทคือ Fat Bottomed Girl และเพลง Bicycle Race คำว่าแจ๊สในที่นี้ น่าจะหมายถึงความอารมณ์เพลงมากกว่าเป็นแนวเพลงนะครับ เพราะผมไม่เห็นมีเพลงไหนที่จะเป็นเพลงแนวแจ๊สเลย ผมเห็นมีแต่แนวแขกอะคับที่เข้ามาพัวพันในอัลบั้มนี้ไม่น้อย

หลังจากที่สามอัลบั้มก่อนหน้านี้ เป็นอัลบั้มซุปเปอร์ฮิต เมื่ออัลบั้มแจ๊สออกมา มีหลายคนผิดหวังครับ โดยเฉพาะพวกนักวิจารณ์เพลง รุมด่ากันอย่างหัวเสีย แต่สำหรับผม ผมว่าชุดนี้ก็โอนะ เพลงที่ผมชอบ นอกจาก 2 เพลงฮิตนั่นแล้ว ยังมีเพลง Jealousy (ชอบมาก) และเพลง Don’t Stop Me Now (เยี่ยม) ชุดนี้ยังอุตส่าห์มีเพลงโบราณที่ผมชอบอีกเพลงหนึ่งคือ Dreamer’s Ball เพลงนี้สุดยอดครับ


VII. JAZZ
1. MUSTAPHA
2. BOTTOMED GIRLS
3. JEALOUSY
4. BICYCLE RACE
5. IF YOU CON'T BEAT THEM
6. LET ME ENTERTAIN YOU
7. DEAD ON TIME
8. IN ONLY SEVEN DAYS
9. DREAMER'S BALL
10. FUN IT
11. LEAVING HOME AIN'T EASY
12. DON'T STOP ME NOW
13. MORE OF THAT JAZZ


Download เพลงที่ 1-6 กด >>Jazz 1-6<<
Download เพลงที่ 7-13 กด >>Jazz 7-13<<เดือนมิถุนาฯ 1980 ควีนออกอัลบั้มใหม่ The Game อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มแรกที่มีเพลงแนวดิสโก้เข้ามารวมอยู่ด้วยครับ นั่นคือเพลง Another One Bites the Dust เพลงนี้ก็กวนดีเหมือนกัน แต่ส่วนตัวแล้ว ผมไม่ชอบครับ ในอัลบั้มนี้ผมชอบเพลง Crazy Little Thing Call Love เป็นเพลงสไตล์เอลวิสครับ สุดยอดครับเพลงนี้ ในอัลบั้มนี้ไม่มีเพลงแนวโบราณ จะมีก็เพลง Need Your Loving Tonight เป็นเพลงร็อคสไตล์ 60’s สนุก ๆ เต้นได้ครับ แล้วก็มีเพลง Play The Game ที่สุดยอดอีกเพลง

อัลบั้มนี้ติดอันดับอัลบั้มที่มียอดขายมากที่สุดในอเมริกาอยู่หลายสัปดาห์ และยังเป็นอัลบั้มที่ติดท็อปชาร์ทในกลุ่มเพลง Ballad rock, dance และ R&B ในเวลาเดียวกัน อัลบั้มนี้ยังได้ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นอัลบั้มแรกที่ควีนนำเอาซินเธอร์ไซเซอร์(synthesizer)มาใช้เป็นครั้งแรก


VIII. THE GAME
1. Play The Game
2. Dragon Attack
3. Another One Bites the Dust
4. Need Your Loving Tonight
5. Crazy Little Thing Called Love
6. Rock It (prime jive)
7. Don't Try Suicide
8. Sail Away Sweet Sister
9. Coming Soon
10. Save Me


Download เพลงที่ 1-5 กด >>The Game 1-5<<
Download เพลงที่ 6-10 กด >>The Game 6-10<<ต่อมาในปลายปี 1980 ควีนออกอัลบั้ม Flash Gordon ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนต์ เรื่อง Flash Gordon เนี่ยแหละครับ เป็นหนังแนวท่องอวกาศครับ เกือบทุกเพลงเป็นเพลงบรรเลงที่ใช้คีบอร์ดเป็นหลัก ไม่รู้มันออกมาได้ยังไง ก็งงเหมือนกัน แต่ก็เอาเหอะ ถือว่าเป็นผลงานทีดีอีกชิ้นหนึ่งของพวกเขาครับ


IX. FLASH GORDON
1. Flash's Theme
2. The Space Capsule(The Love Theme)
3. Ming's Theme(in the Court of Ming the Merciless)
4. The Ring(hypnotic seduction of Dale)
5. Football Fight
6. In The Death Cell(Love Theme Reprise)
7. Execution Of Flash
8. The Kiss(Aura Resurrects Flash)
9. Aboria(Planet of the Tree Men)
10. Escape From The Swamp
11. Flash to The Rescue
12. Vultan's Theme(Attack of the Hawk Men)
13. Battle Theme
14. The Wedding March
15. Marriage Of Dale And Ming(and Flash approaching)
16. Crash Dive On Mingo City
17. Flash's Theme Reprise(Victory celebrations)
18. The Hero


Download เพลงที่ 1-9 กด >>Flash Gordon 1-9<<
Download เพลงที่ 10-18 กด >>Flash Gordon 10-18<<สองปีให้หลังครับ พฤษภาคม 1982 อัลบั้มเพลงแนวฟังค์ของควีนก็ได้ออกมาวางแผงครับ Hot Space เป็นอัลบั้มที่ต่างจากทุกอัลบั้มที่เคยออกมา เพลงส่วนใหญ่จะออกแนวฟังค์ครับ มีเพลงฮิตเพลงเดียวคือ Life is Real ในช่วงที่อัลบั้มนี้ออกมาใหม่ ๆ ผมกับเพื่อน ๆ ให้คำวิจารณ์อัลบั้มนี้ว่า “โคตรกิ๊กก๊อกเลย” แต่อย่าเข้าใจวงควีนผิดนะครับ ที่จริงแล้วอัลบั้มนี้เป็นงานดนตรีที่ต้องใช้ความสามารถในการทำสูงมาก เพียงแต่ในช่วงนั้นพวกผมชอบเพลงแนวฮาร์ดร็อคมากกว่า หรือเพลงแนวอื่นก็พอรับได้ แต่ไม่เอาฟังค์ โซล หรือดิสโก้ครับ ในปัจจุบันก็รู้สึกชอบเพลง Cool Cat ขึ้นมาเหมือนกันนะ

ในวิกิพีเดียได้บอกว่า ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ความนิยมของควีนได้เริ่มถดถอยแล้วครับ พวกเขาต้องงดทัวร์คอนเสิร์ตในปี 1983 จากการทำงานอย่างหนักมาเป็นเวลาร่วม 10 ปี และบัดนี้ก็ร่ำรวยมหาศาลกันแล้ว พวกเขาคิดว่าถึงเวลาพักผ่อนกันแล้วครับ


X. HOT SPACE
1. Staying Power
2. Dancer
3. Back Chat
4. Body Language
5. Action This Day
6. Put Out The Fire
7. Life Is Real (Song For Lennon)
8. Calling All Girls
9. Last Palabras de Amor (The World of Love)
10. Cool Cat
11. Under Pressure


Download เพลงที่ 1-5 กด >>Hot Space 1-5<<
Download เพลงที่ 6-11 กด >>Hot Space 6-11<<สองปีต่อมา...กุมภาพันธ์ 1984 พวกเขากลับมาใหม่กับอัลบั้ม The Works ที่มีเพลงฮิต Radio Ga Ga ซึ่งเมื่อชาวฮาร์ดร็อคฟังแล้วต่างก็ร้องว่า “Sounds like Shit!” แปลว่าไม่ชอบอะนะคับ ส่วนเพลงดังอีกเพลงนั้น I Want to Break Free ชาวร็อคพอรับได้ครับ โดยส่วนตัวแล้วผมยังชอบเพลง It’s A Hard Life ชอบมากซะด้วยครับ และอีกเพลงหนึ่งคือ Is This The World We Created เพลงนี้มันชอบแบบลึก ๆ อะคับ

อัลบั้มนี้ขายไม่ดีในอเมริกาครับ คนมะกันต้องการอะไรที่เป็นดราม่ามากกว่านี้

แต่เรื่องราวของการทัวร์คอนเสิร์ตนั้นคนละเรื่อง ในปีนั้นควีนได้รวมพลฯออกทัวร์คอนเสริทอีกครั้ง หลังจากห่างหายมานานถึง 3 ปี พวกเขาตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาคือ Rock in Rio Festival มีผู้มาชมคอนเสิร์ตนี้ถึง 325,000 คน เป็นคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์เลยละครับ


XI. THE WORKS
1. RADIO GAGA
2. TEAR IT UP
3. IT'S A HARD LIFE
4. MAN ON THE PROWL
5. MACHINES (or'BACK TOHUMANS')
6. I WANT TO BREAK FREE
7. KEEP PASSING THE OPEN WINDOWS
8. HAMMER TO FALL
9. IS THIS THE WORLD WE CREATED...


Download เพลงที่ 1-4 กด >>The Works 1-4<<
Download เพลงที่ 5-9 กด >>The Works 5-9<<มิถุนายน 1986 อัลบั้ม A Kind of Magic ออกมาคราวนี้ กลับมาขายดีอีกครั้งแล้วครับ ควีนหันไปเล่นเพลงที่เป็นสไตล์ควีนของแท้ แทนที่จะเป็นพวกฟังค์พวกดิสโก้บ้าบออะไรนั่น แต่คราวนี้เพลงของพวกเขานุ่มนวลเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นครับ ที่แฟนเพลงรับได้อาจเป็นเพราะเหล่าแฟนเพลงทั้งหลายก็ได้แก่ตัวกันไปตามกาลเวลา จากที่เคยแก่นกะโหลกก็เริ่มมีความคิดอ่านกันมากขึ้น รู้จักทำอะไรที่มันง่าย ๆ มากขึ้น เพลงในชุดนี้ฟังได้ทุกเพลงครับ อัลบั้มประสบความสำเร็จ ควีนออกทัวร์คอนเสิร์ตอีกครั้งต่อมาในปีนั้น ควีนจัดทัวร์คอนเสิร์ตครั้งใหญ่ ตั้งชื่อว่า A Kind of Magic Tour ที่ Wembley Stadium ในกรุงลอนดอน สามคืนติดกัน บัตรเข้าชมคอนเสิร์ตถูกขายหมดไปในเวลาเพียงสองชั่วโมง มากกว่าหนึ่งล้านคนได้เข้าชมคอนเสิร์ตครั้ง ราวกับพวกเขารู้ว่า นั่นเป็นคอนเสิร์ตสุดท้ายของ Freddie Mercury


XII. A KIND OF MAGIC
1. One Vision
2. A Kind of Magic
3. One Year of Love
4. Pain is so Close to Pleasure
5. Friends will be Friends
6. Who Wants to Live Forever
7. Gimme the Prize
8. Don't Lose Your Head
9. Princes of the Universe
10. A Kind of 'A Kind of Magic'
11. Friends will be Friends will be Friends...
12. Forever


Download เพลงที่ 1-6 กด >>A Kind of Magic 1-6<<
Download เพลงที่ 7-12 กด >>A Kind of Magic 7-12<<พฤษภาคม 1989 สามปีหลังจากอัลบั้มที่แล้ว อัลบั้มใหม่ The Miracle ได้ออกวางแผง ชุดนี้เป็นแนวเดียวกันกับชุด A Kind of Magic คือมีความเป็นควีนและเป็นป็อปร็อคผสมผสานกันอย่างลงตัว ชุดนี้มีเพลงดังหลายเพลงครับ คือ I want it All, Breaktru, The Invisible Man, Scandal และ The Miracle

ในชุดนี้มีการใช้ลีดกีต้าร์แรง ๆ ของไบรอัน เมย์ อยู่ไม่น้อย เป็นที่ถูกใจผมมาก และคงถูกใจแฟนเพลงคนอื่น ๆ ด้วย เพราะอัลบั้มนี้ขายได้ดีเอาการ ทั้งในยุโรปและอเมริกา


XIII. THE MIRACLE
1. PARTY
2. KHASHOGGI'S SHIP
3. THE MIRACLE
4. I WANT IT ALL
5. THE INVISIBLE MAN
6. BREAKTHRU
7. RAIN MUST FALL
8. SCANDAL
9. MY BABY DOES ME
10. WAS IT ALL WORTH IT
11. HANG ON IN THERE
12. CHINESE TORTURE
13. THE INVISIBLE MAIN(12''VERSION)


Download เพลงที่ 1-6 กด >>The Miracle 1-6<<
Download เพลงที่ 7-13 กด >>The Miracle 7-13<<ในปี 1990 สุขภาพร่างกายของเฟรดดี้ได้ทรุดโทรมลงมาก เป็นที่เลื่องลือกันว่าเขาเป็นโรคเอดส์ แต่เฟรดดี้ก็ได้ปฏิเสธข่าวนั้นตลอดมา แม้กระนั้น ด้วยสุขภาพที่ถดถอยของเขา เขาและวงควีนยังมุ่งหน้าทำงานต่อไป กุมภาพันธ์ 1991 อัลบั้ม Innuendo ก็ได้ออกมาสู่วงการเพลง ในขณะที่มีข่าวลือกันว่าเฟรดดี้เป็นเอดส์


XIV. INNUENDO
1. INNUENDO
2. I'M GOING SLIGHTLY MAD
3. HEADLONG
4. I CAN'T LIVE WITH YOU
5. DON'T TRY SO HARD
6. RIDE THE WILD WIND
7. ALL GOD'S PEOPLE
8. THESE ARE THE DAYS OF OUR LIVES
9. DELILAH
10. THE HITMAN
11. BIJOU
12. THE SHOW MUST GO ON


Download เพลงที่ 1-6 กด >>Innuendo 1-6<<
Download เพลงที่ 7-12 กด >>Innuendo 7-12<<ในวันที่ 23 ธันวาคม 1991 เฟรดดี้อนุญาตให้บันดานักข่าวเข้าสัมพาษก์เขาได้ถึงเตียงที่เขานอนป่วยอยู่ เฟรดดี้ให้สัมพาษก์ว่า ข่าวลือเรื่องที่เขาเป็นเอดส์นั้น เป็นเรื่องจริง และเขากำลังจะตาย ต่อมาในวันรุ่งขึ้น เขาก็ได้เสียชีวิตลงในวัย 45 ปี

ไม่นานหลังจากการเสียชีวิตลงของเฟรดดี้ ควีนได้ทำแผ่นซิงเกิ้ลออกมาวางแผง ด้านหนึ่งเป็นเพลง Bohemian Rhapsody อีกด้านหนึ่งเป็นเพลง These Are the Days of Our Lives แผ่นซิงเกิ้ลนี้ มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในประเทศอังกฤษ รายได้จากการขายประมาณ 1,000,000 ปอนด์ หรือเท่ากับประมาณ 66 ล้านบาท ได้ถูกบริจาคให้กับมูลนิธิ Terrence Higgins Trust ซึ่งเป็นมูลนิธิศึกษาค้นคว้า และช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์

ในวันนี่ 20 เมษายน 1992 คอนเสิร์ตการกุศลไว้อาลัยให้กับ Freddie Mercury ได้ถูกจัดขึ้นที่ London’s Wimbley Stadium บรรดานักดนตรีร็อคทั้งหลายได้มาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง เช่น Def Leppard, Joe Elliott, Lisa Stansfield, Elton John, David Bowie, Robert Plant, Tony Iommi, Annie Lennox, Axl Rose, Slash and Guns N' Roses, Extreme, Roger Daltrey, George Michael, Ian Hunter, Mick Ronson, Zucchero, Metallica, Liza Minnelli, และ Spinal Tap, รวมทั้งสมาชิกวงควีนที่เหลืออีกสามคน เพื่อร่วมเล่นเพลงของวงควีน คอนเสิร์ตนี้ได้ถูกถ่ายทอดให้คนดูกว่าสิบล้านคนทั่วโลก รายได้จากคอนเสิร์ตนี้ ทั้งหมดได้ให้บริจากแก่มูลนิธิโรคเอดส์เป็นเงินมากกว่า 22,000,000 ปอนด์ หรือประมาณ 720 ล้านบาท

กีนเนสบุ๊คได้ลงบันทึกไว้ว่า คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในโลก
พฤษจิกายน 1995 สี่ปีหลังจากการเสียชีวิตของเฟรดดี้ อัลบั้มสุดท้ายของควีน ได้ถูกนำฒออกมาวางขาย ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่เฟรดดี้ได้ทำไว้ในปี 1991 และอีกส่วนเป็นเพลงที่ถูกคัดออกจากอัลบั้มต่าง ๆ ที่เคยออกมา เรียกได้ว่าเป็นหยดสุดท้ายของควีนเลยครับ


XV. MADE IN HEAVEN
1. It's A Beautiful Day
2. Made In Heaven
3. Let Me Live
4. Mother Love
5. My Life Has Been Saved
6. I Was Born To Love You
7. Heaven For Everyone
8. Too Much Love Will Kill You
9. You Don't Fool Me
10. A Winter's Tale
11. It's A Beautiful Day (reprise)


Download เพลงที่ 1-5 กด >>Made in Heaven 1-5<<
Download เพลงที่ 6-11 กด >>Made in Heaven 6-11<<
All album covers images are from : //queen.shanemcdonald.org/album-list.php
Thanks to Wikipedia for informations that deal with sequences and numbers
Technic-Color photo of the band members is from : queenpicturehall.com
ขอบคุณคุณอัยย์ ที่เป็นแรงผลักดันให้บล็อกนี้ได้เกิดขึ้น
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2551
111 comments
Last Update : 3 มิถุนายน 2553 14:17:09 น.
Counter : 7804 Pageviews.

 

ขอร่วมรำลึกตำนานของควีนที่แสนยิ่งใหญ่ด้วยคน

.....เจิม......

 

โดย: คนชอบควีน IP: 202.91.18.204 28 กรกฎาคม 2551 1:41:10 น.  

 

อา!!!ขออ่านวันละย่อหน้าค่ะ
แต่รู้สึกชอบบล็อกหน้านี้
โจทย์ง่ายกว่าบล็อกก่อนนิด
[ทีจริงอยากมั๊กมาก] ไม่ต้องตี
ความนะค่ะ เขียนคนอื่นอ่าน
ไม่เข้าใจ คือโอพี Number.99
ก็หมายความว่าเม้นท์นั้นมันลำดับ 99
ไงละค่ะ ขอตัวไปอ่านเรื่องที่คุณเขียนก่อนค่ะ

 

โดย: Opey 28 กรกฎาคม 2551 4:12:04 น.  

 

หายไปเลย...ทีแท้มาอัพบล๊อกนี่เอง..

นัทชอบค่ะ วงนี้..

 

โดย: Why England 28 กรกฎาคม 2551 5:52:17 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณตู้

Emotion วันเอามาจากบล็อคคุณ bombik ค่ะ
มีหลายแบบเลยคุณตู้ลองเข้าไปเลือกดูนะคะ

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=bluetear&date=11-09-2007&group=14&gblog=6

แต่บางทีเวลาเครื่องโหลดช้าๆ นะคะ Emo ตัวที่ 13 ของใหม่
จะเป็นแบบยิ้มไปมา โหลดช้าเลยกลายเป็นน้ำลายยืดเลยค่ะ
ส่วนวง Queen

วันรู้จัก ได้ยินหลายเพลงค่ะ แต่ไม่รู้ว่าคือ ควีน
ไม่ใช่แค่วงควีนค่ะ เกือบทุกเพลงที่วันฟังแล้วไม่ได้ใส่ใจ
ว่าใครร้องรวมทั้งเพลงปัจจุบันเพลงไทย และ สากล
เหมือนกันหมดเลย วันฟังอย่างเดียวค่ะใครร้องไม่รู้
ถ้าไม่โปรดปรานจริงๆ...

THE MIRACLE เป็นปกอัลบั้มเดียววันคุ้นนะคะเพราะพอเรียนจบ
หลังจากไปช่วยพี่สาวที่ใบหยกก็ได้มาทำงานดูหนังฟังเพลง
งานแรกในชีวิตที่ร้านขายส่งเครื่องเสียงชั้นนำจาก USA
และที่นั่นมีขายแผ่นซีดี และขาย-เช่าแผ่น Laser Disc ด้วยค่ะ
ช่วงนั้นอัลบั้ม THE MIRACLE วางจำหน่ายพอดี

คุณตู้ทำบล็อคได้ละเอียดดีจังเลยค่ะ
เดี๋ยวเปลี่ยนชื่อให้ใหม่ดีมั้ยคะ คุณชายละเอียด

อิอิ ล้อเล่นหน่อยนะคะ

 

โดย: Jiji&Kaka 28 กรกฎาคม 2551 9:54:01 น.  

 

ถ้าร็อคประมาณควีนก็ฟังได้ค่ะ
แต่แรงกว่านี้ก็ไม่ค่อยไหวเหมือนกัน
บางเพลงก็มารู้จักตอนหลังๆ เมื่อยุคพี่เฟรดดี้ไปแล้ว

เอ.. i was born to love you ในยุค80 นี่ของเฟรดดี้ไม่ใช่เหรอ หรือว่านางไม้ฯจำผิด

 

โดย: นางไม้หน้า3 28 กรกฎาคม 2551 10:03:16 น.  

 

สวัสดีค่ะ

ถ้าควีนยิ่งใหญ่ บล็อกนี้ของคุณตู้ฯก็ใหญ่ยิ่ง...สมราคาของควีนนะคะ

ขอบคุณสำหรับการแจกแจง แจกเพลง และการครีเอทบล็อกนี้ให้เพื่อนๆและคนที่เพิ่งจะสนใจควีนได้เข้ามาแบบอิ่มใจ กลับออกไปแบบอิ่มตา

เห็นเก็บรายละเอียดมาได้ทุกเม็ดแบบนี้แล้ว...เหนื่อยแทนจขบ.ค่ะ

แต่เชื่อว่า..คนที่มีร็อกอยู่ในหัวใจ เหนื่อยยังไงก็หายเร็ว จริงมั้ย ?

ขอให้กำลังใจกับบล็อกดีๆบล็อกนี้....

ตัวเองถ้าจะฟัง ขอรวมฮิตละกัน ทุกอัลบั้มนี่...ท่าทางไม่ไหวค่ะ

แล้วก็ เพลง Bohemian Rhapsody นี่เป็นเพลงแรกของ ควีนฮิตเลยเหรอคะ ?...อืมม...

แล้วจะมาเก็บเรื่อยๆค่ะสำหรับบล็อก ควีน...

ขอบคุณมากนะคะ ไม่คิดว่าตัวเองรีเควสต์เล่นๆกะคุณตู้ฯ (เพราะไปดู วีวิลร็อกยูแล้วเกิดควีนฟีเวอร์ขึ้นมา) แล้วจะได้จริงๆค่ะ...

 

โดย: ทากชมพู 28 กรกฎาคม 2551 10:39:40 น.  

 

อ้อ...ขำตรงนี้ค่ะ
....................

อิทธิพลของเพลง Killer Queen ทำให้วงควีนได้แจ้งเกิดในวงการ เหมือนอย่างที่เพลงยาใจคนจน ทำให้ให้ไมค์ ภิรมย์พรได้แจ้งเกิดอย่างไรอย่างนั้นเลยละครับ

.......................

ก๊ากกก ...เปรียบเทียบซะ...555

 

โดย: ทากชมพู 28 กรกฎาคม 2551 10:47:37 น.  

 

คุณตู้เพลงฯ ขอโทษ
นะคุณคงอ่านเม้นท์โอพี
ไม่เข้าใจแน่ๆ โอพีอ่านเองยังงงนะ
โรคเก่ากลับมาอีกแล้ว เขียนไม่รู้เรื่อง
กลุ้มนะ ยังไม่ได้อ่านประวัติของคุณ(Quee)
คงพรุ่งนี้จะมาใหม่ตอนนี้ง่วงแล้วละไปละนะ

 

โดย: Opey 28 กรกฎาคม 2551 12:54:02 น.  

 

สวัสดีวันจันทร์แสนสดชื่นนะคะคุณตู้ ..

ขอให้เป็นวันแรกของสัปดาห์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังใจค่ะ ..

อิอิ .. จะบอกว่าตอนที่คุณตู้บอกจะอัพบล็อค ..
แอบคิดเล่นๆว่าสงสัยคราวหน้าต้อง Queen แน่เลย ..

อิอิ .. จริงซะด้วย .. สงสัยอุ่นจะเป็นอับดุล .. กร๊ากกกก ..

เก็บดอกไม้สีขาว (ทีเคยบอกว่าถ่ายไงก็ไม่สวยอ่ะค่ะ .. แต่ชอบเลยส่งมาให้ค่ะ) .. มาแทนความหวังดีนะคะ ..

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 28 กรกฎาคม 2551 13:14:13 น.  

 

ชอบ Queen มากๆเลยค่ะ
ชั้น DVD ที่บ้านเต็มได้ด้วย DVD คอนเสิร์ตของควีนเลยค่ะ
เยอะมากๆ ไม่รู้จะซื้อซ้ำไปซ้ำมาทำไม เวลาเห็นหน้าปกที่ออกมาแตกต่างกัน แพ้ทางทุกทีค่ะ ตรงเข้าไปซื้อทุกที

ยิ่งได้ดูเบื้องหลัง (special feature) การแต่งเพลง Bohemian Rhapsody ยิ่งทึ่งการเรียบเรียงเลยค่ะ
แค่ฟังเพลงนี้เบื้องหน้าอย่างเดียวก็คลั่งควีนส์จะแย่แล้ว
พอมารู้เบื้องหลัง การเรียบเรียงยิ่งรู้สึกว่าเงินที่ซื้อมา จ่ายไปน้อยมากๆ ที่ได้ดู special feature นี้จริงๆ

มิวสิควีดีโอ ที่ทำออกมาสมัยก่อน ถ้าดูกันเผินๆ อยากจะบอกว่า โอ้ว โคตรจะเชยเลย แต่ดูกันลึกๆแล้ว โอ้ พี่แก เก๋าโคตรๆ
ิอิ อิ ดีกี่ทีก็เก๋าสุดยอดค่ะ

ไม่ว่าชีวิตลุงเฟรดดี้จะผ่านอะไรมา แต่สุดท้ายอยากจะบอกว่ามันไม่สำคัญเลย เราชื่นชมลุงที่ผลงานจริงๆ

 

โดย: Shallow Grave 28 กรกฎาคม 2551 13:36:18 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ..หายเงียบไปเลย งานยุ่งรึเปล่าเนี่ย...

นัทวาดเล่นๆ บางครั้งก็มีไอเดีย แต่ส่วนใหญ่จะไม่มี..ใครเขาจะจ้างล่ะคะ

 

โดย: Why England 28 กรกฎาคม 2551 19:07:17 น.  

 


อ้าว....ที่ผ่านมาคิดว่า วันดุเหรอคะ

 

โดย: Jiji&Kaka 28 กรกฎาคม 2551 19:29:48 น.  

 

เพิ่งคลิกฟังเพลง Killer Queen ค่ะ

โอ้...เพลงอะรายเนี่ย จั๊กกะจี้ดี ชอบมากค่ะ ไม่เคยได้ยินมาก่อน (หรือเคย แต่ผ่านหูไปเพราะไม่เคยสนใจ)

เป็นเพลงร็อก ที่ทำนองสนุกดีจริงๆ มันกระชึกกระชัก รัวคำกันซะมันจริง
สมควรแล้วที่จะดังเท่ากับ ยาใจคนจน!!

คิดว่า ต่อไปจะไล่ฟังเพลงที่คุณตู้ฯหยิบๆมาพูดทีละเพลงนะคะ

เพิ่งหัดเป็นศิษย์ร็อก..รบกวนศิษย์พี่ชี้แนะด้วย..ขอบคุณค่า

 

โดย: อัยย์ IP: 202.91.19.192 28 กรกฎาคม 2551 22:10:57 น.  

 

สวัสดีครับ คุณตู้เพลงฯ วงควีน ราชาในนามราชินี โอเปร่าร๊อคผมก็ชอบครับ ชอบ Bryan May ถือเป็นวงที่สมบูรณ์แบบจริงๆ เก่งทุกตำแหน่งเลยครับ
ผมเคยฟังวง ไดนามิก ของ คุณ สุรสีห์ อิทธิกุล ที่มีคุณหมูคาไล เป็นมือกีตาร์ ชอบเล่นเพลงดังๆ ของวงนี้เป็น เมดเลย์ เลยชอบมาก ผมเคยฟังหลายเพลงแต่ไม่เคยได้ครบทั้งอัลบั้มครบชุด ต้องขอขอบคุณสำหรับการ แบ่งปัน ครับ
รู้สึกว่าผมต้องหาเฟรชไดรฟ มาเซฟไว้ดีกว่า เพราะใน Mp3 และมือถือผม เมมโมรี่จะเต็มเพราะเซฟเพลงของคุณตู้เพลงฯหลายชุด

 

โดย: dj booboo 28 กรกฎาคม 2551 22:28:17 น.  

 

มารายงานตัวก่อนค่ะพี่ตู้ ไปกันแค่ยี่สิบคนเองพี่
ไม่ใช่มิตติ้งห้องแมวค่ะ แต่คนส่วนใหญ่มาจากห้องแมว
ไม่ได้เจอพี่ตู้เลย เพราะเกรงใจไปกันหลายคนมาก
กลัวต้อนรับมะไหว คริคริ

มิตติ้งห้องแมวก็จัดทุกปีเหมือนกัน อันนั้นงาน
ใหญ่ค่ะ คนเยอะ จัดที่บ้านต้นซุง ประมาณเดือน
พฤศจิกาค่ะ

เจ้าเปอะน่ารักมากรู้ด้วยลุกขึ้นมาแต่งตัวใหญ่เลยเหรอ

เอ็มคุยกับน้องแอน น้องแอนฝากบอกว่าน้อยใจค่ะ
หาว่าเธอไปงานบวชลูกชาย ที่จริงงานน้องชายเธอค่ะ

น้องแอนบอก " พี่ปู พี่ปู ออนเอ็มคุยกับพี่ตู้อ่ะเปล่า "
ตกใจนึกแว่มีเรื่องไร บอกเปล่ามะเคยออนเอ็มกับพี่ตู้
เธอบอกแว่ ถ้านู๋ไปงานบวชลูกชายนู๋ก็เด็กใจแตกอ่ะน้า
มีลูกตอนอายุฉิบฉองเอง ก๊ากๆๆๆๆ

เจ้าเปอะดังหย่ายยยแล้ว เสิร์ชกูเกิ้ลก้อเจอ ฮ่าฮ่า ฮ่า
งั้น Fullgold ก็ดังซิเน่อะ

 

โดย: Fullgold 29 กรกฎาคม 2551 2:08:39 น.  

 

ผมเพิ่งโหลดชุดแรกไปฟังอยู่นี่ครับ
ชุดนี้ผมเคยฟังแค่เพลงสุดท้ายครับ รู้สึกแปลกครับ
ดนตรีชุดนี้ต่างจากชุดหลังๆ อย่างนี้น่าจะเรียกว่า ฮาร์ดร๊อค ได้หรือเปล่าครับ ดูจากปี72-73 คงเป็นอิทธิพลในช่วงนั้น
แต่ก็ชอบ ไบรอัน เมย์ ขอบคุณสำหรับประวัติที่ผมไม่เคยรู้มาก่อน จำได้ว่า เขาเรียนจบสูง โทหรือเอก ทางดาราศาสตร์ใช่ไม๊ครับ แล้วก็เก่งเรื่องทำกีตาร์ด้วย


ใช่ครับ เมื่อกี้สวนทางกัน สำหรับร๊อบบี้ วิลเลียม ผมให้เครดิตกับ กาย แชมเบอร์ส มากกว่า ผมคิดว่า เขาอาจทำทุกอย่างในการแต่งเพลงทั้งทำนอง เนื้อร้อง ยอมรับว่าในสี่ชุดแรกมีเพลงป๊อปติดหูที่ชอบเยอะ

 

โดย: dj booboo 29 กรกฎาคม 2551 2:24:30 น.  

 

ชอบทุกเพลงของวง Queen โดยเฉพาะ Bicycle race

แล้วก็ชอบพี่ Fred ด้วยน๊า... ประมาณชอบหล่อประหลาด..


มาส่งปิ่นโตแว้ววค่ะ...

 

โดย: vanilla_ole 29 กรกฎาคม 2551 9:53:08 น.  

 

เห็นคุณตู้เพลงฯ ทำบล็อคนี้วันแรกแล้ว คิดในใจว่า
โอ้โห ใช้เวลาทำกี่วันเนี่ย ??

ข้อมูลเยอะแยะอย่างนี้คนที่เขียนใน wikipedia อาจจะอายได้นะคะเนี่ย อิ อิ อิ

 

โดย: Shallow Grave 29 กรกฎาคม 2551 13:35:12 น.  

 

อ๊า...เพลงโปรดหลายเพลงเลย ไม่ได้ฟังนานละ
ต้องขอเข้ามาโหลดซะหน่อยแล้ว

เพิ่งเคยเห็นรูปเฟรดดี้ตอนหนุ่ม แผ่นที่บ้านเป็นรูปตอนเฮียเค้าเล่นกล้าม+ไว้หนวดแล้ว

อยากดูคอนเสิร์ทวงนี้จังเลยน้า คงเป็น a kind of magic แน่ๆเลย

 

โดย: เป๋อน้อย 29 กรกฎาคม 2551 13:39:08 น.  

 

สวัสดีค่ะ ..

วันนี้มีความสุขเช่นเคยนะคะ

ใช่เลยค่ะ .. ตอนเค้าลงต้นพลับพลึง เค้าก็เรียกพลับพลึงกอทอมอ .. อุ่นก็งง .. พลับพลึงไรอ่ะ ..

พอเห็นดอก .. โอ .. สวย .. ชอบ ..

เป็นต้นไม้ที่น่ารักเลี้ยงง่ายดีนะคะ ..

Happy Day ka

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 29 กรกฎาคม 2551 13:52:32 น.  

 

เฟรดดี้นี่ มีอนุเสารีย์เลยเหรอคะ
ตอนดูมิวสิคั่ลฯวันก่อน ก็เห็นมีรูปชูกำปั้นอยู่แบบนี้
ไม่คิดว่าจะมีจริง
ตั้งอยู่ที่ไหน ใครทำให้คะคุณตู้เพลงฯ

น่าเสียดายจริงๆ อายุสั้นมาก สั้นเกินไปน่ะค่ะ แค่ 45
แต่ก็นะ...จากไป เพื่อเป็นตำนานแห่งควีน...


 

โดย: ทากชมพู 29 กรกฎาคม 2551 15:21:42 น.  

 วงนี้ ที่เค้าแต่งหน้าโหดๆ หรือป่าวคะ แง่มๆๆ

ปอแวะมาเยี่ยมพร้อมเอากาแฟมาฝากค่ะ งุงิ

Have a nice day...^ ^

 

โดย: Butterflyblog 29 กรกฎาคม 2551 18:28:39 น.  

 

เน็ตอืดจังเลยค่ะคุณตู้ กว่าจะได้ยินเพลง รันนั่งรอตั้งนานแต่ได้ยินสมใจค่ะ อัพแล้วไม่ร่อนการ์ดบ้างล่ะค่ะ รันผ่านมาดูเห็นคุณตู้ว่าสองสามวัน มิน่า เพราะคุณตู้ต้องทำการบ้านมากนี่เอง
เก่งจริงค่ะ

 

โดย: กชมนวรรณ 29 กรกฎาคม 2551 20:00:14 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ไม่ได้เจอกันเหมือนนานเลย อิๆ
สบายดีไม๊คะ ช่วงนี้งานยุ่งรึคะ

 

โดย: kai (aitai ) 29 กรกฎาคม 2551 22:22:50 น.  

 

คุณตู้ฯ

ขอบคุณที่ไปแจมอันดับเรียลฯนะคะ...อ่านเพลินไปเลย

แต่สงสัยไม่เห็น คห 8

อันนั้นได้พูดถึง fear factor แล้วนะคะ
ให้เหตุผลไว้ว่า หลุดโผ อันดับ 10 น่ะค่ะ


 

โดย: อัยย์ IP: 202.91.19.192 29 กรกฎาคม 2551 23:19:23 น.  

 

มาแล้วจ้า...ๆ

ขอโทษทีลืมตัวแอบ ปาดครีมไปนิดหนึ่ง..ยัม 

โดย: Why England 29 กรกฎาคม 2551 23:48:09 น.  

 

รูปเล็กมาก ด้วยความเกรงใจ แต่ของจริงแก้วใหญ่นา

 

โดย: Why England 29 กรกฎาคม 2551 23:49:10 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายพี่ตู้เพลงฯครับ

ช่วงนี้งานผมเยอะมาก ๆ เลยครับ ผมเลยไม่มีเวลาพอที่จะเขียนเรื่องยาว ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเลยครับ เพราะว่ากว่าที่ผมจะพิมพ์จะเขียนได้แต่ละเรื่อง ก็ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยครับ ผมเลยถือโอกาสออกมาเยี่ยมชมบล็อคของเพื่อน ๆ แทนครับ

เรื่องราวของดนตรีและวงดนตรี ผมยอมรับว่าผมแทบจะไม่มีความรู้เลยครับ วง ควีน ผมพอรู้จักก็แค่เคยเห็นโปสเตอร์ที่พี่ห้องของผม(ที่อยู่หอด้วยกันตอนเรียนมหาลัย)ติดไว้ข้างผนังห้องครับ เหมือนที่ผมเคยเล่าให้พี่ตู้เพลงฯฟังที่บล็อคก่อนครับ(นานหลายบล็อคมาแล้วครับ)

น่าจะเป็นวงร็อคที่ดังมาก ๆ เลยนะครับ เพราะอ่านจากในเนื้อเรื่องที่พี่ตู้เพลงฯเขียนแล้ว คนคงรู้จักกันทั่วโลก (ยกเว้นผม ... อิอิ)

ผมเกิดมาจำความได้ก็รู้จักแต่วง โฟร์-มด ครับ คุณแม่ของผมท่านเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเป็นสาว ๆ วงดนตรีหญิงชื่อ เกอร์รี่เบอร์รี่ ดังมาก ๆ เลยครับ แต่ว่าผมก็ไม่รู้จักเลยครับ แต่ว่ายังพอเคยได้ฟังเพลงของเกอร์รี่เบอร์รี่อยู่บ้างครับ

ก๊าก ๆ ๆ ๆ ...อิอิ

(จะบอกว่า ย่อหน้าข้างบนเมื่อกี้เป็นมุขครับ ... พอใช้ได้ไหมครับ?)

ผมว่าพี่ตู้เพลงฯ น่าจะคุยกับคุณนางไม้หน้า 3 ได้ถูกคอแน่ ๆ เลยครับ เพราะว่าคุณนางไม้ฯ ท่านเป็นปรมาจารย์เพลงยุค 60 ครับ (ผมเป็นคนตั้งให้คุณนางไม้ฯเองครับ) เมื่อวานนี้ผมขอเพลงของ บรู๊ซ สปีน-ตีน (ผมเขียนภาษอังกฤษไม่ถูกครับ) กะว่าจะเอามาเป็นมุข เพราะว่าคุณปู่ทวดของผมท่านเคยเล่าให้ฟังว่า(ต่อไปนี้ก็จะเป็นมุขอีกนะครับ) นักดนตรีคนนี้เป็นแนวดนตรีคันทรี หรือเป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตของอเมริกาครับ พอผมได้ยินว่าเป็นดนตรีเพื่อชีวิตของอเมริกา ผมก็สนใจว่า ทำไมที่อเมริกามีดนตรีเพื่อชีวิตด้วยเหรอครับ?

พอผมสอบถามคุณนางไม้ฯไป คุณนางไม้ฯ ก็รีบส่งโค๊ตเพลงมาให้ผมเลยครับ แต่ว่าผมก็เข้าไปในโค๊ตเพลงไม่เป็นครับ จริง ๆ แล้วผมอยากจะฟังเพลง "บอร์นอินยูเอสเอ" (ขออนุญาตเขียนเป็นภาษาไทยนะครับ) หรือที่แปลเป็นภาษาไทยว่า "เกิดในอเมริกา" (แปลได้ตรงตัวดีไหมครับ?) ครับ

พี่ตู้เพลงฯลองเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเพลงเพื่อชีวิตของทางอเมริกาบ้างสิครับ เผื่อว่าเพื่อน ๆ ท่านอื่นอาจจะสนใจอยากจะรู้เรื่องราวด้วยครับ ไม่รู้ว่าจะมีวงอื่นด้วยอีกไหมครับ?

ผมคอมเม้นท์ยังกะรายการขอเพลงเลยครับ ประมาณว่ารายการ "ขุดมันมาฟัง" อะไรประมาณนี้เลยครับ ... อิอิ

หวังว่าพี่ตู้เพลงฯคงไม่ว่านะครับ ที่ผมมาเพิ่มตัวหนังสือให้แก่บล็อคของพี่ตู้เพลงฯนะครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) 30 กรกฎาคม 2551 1:12:14 น.  

 

ว่าแล้ว ไม่รู้จักเลย
ก็ ปี 1970 อะ หนูแอนยังไม่เกิดเลย
แล้วไม่ค่อยฟังเพลงสากลดั่ว
เพิ่งมาฟังตอนดูหนังเรื่อง ไททานิค เอ๊ง

 

โดย: Annie l 30 กรกฎาคม 2551 1:29:35 น.  

 
คุณตู้เพลงบอกว่าอยากดูรูป วันนี้เลยเอามาให้ดูที่นี่ เพราะคงไม่มีใครอยากเข้าไปดูในบล๊อกนัทแล้วล่ะ..เบื่อล่ะดิ..ตะเอง

 

โดย: Why England 30 กรกฎาคม 2551 3:04:06 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณตู้

ยินดีนะคะถ้าจะถามวันเรื่องที่วันตอบได้หาได้
เพราะตอนวันเริ่มทำบล็อคเมื่อต้นปี ทำพร้อมๆ
กับน้องปู น้องแอน ก็ถามปูบ้างค่ะ
แต่คนที่สอนวันมากๆ พยายามหาโค๊ดให้
มีน้องสาวคิตตี้ อีกคนค่ะ เอาใจใส่มากๆ
จนเกรงใจเลย อิอิ

แต่คุณตู้ก็แต่งบล็อคได้สวยดี คงเอกลักษณ์
แต่วันไม่ค่อยชอบเปลี่ยน BG เลยไร้สีสันหลากหลาย
กลัวเพื่อนๆ เข้าบล็อคแล้วจำไม่ได้ อิอิ ไม่ใช่หรอกค่ะ
วันไม่อยากเปลี่ยนเอง ชอบสีโทนนี้เลยต้องการให้คงอยู่
แบบนั้น...เป็นคนไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงมาก ไม่ขยันหา
ภาพ แค่หากรอบภาพ เพลง มาอัพบล็อคยังไม่ค่อยมีเวลาค่ะ

เมื่อเลือกลงตัวแล้วก็ทยอยทำค่อยๆ เปลี่ยนทีละนิด
ก็ลงตัวอยู่ที่เป็นอยู่หน่ะค่ะ

 

โดย: Jiji&Kaka 30 กรกฎาคม 2551 9:35:45 น.  

 ตั้งแต่ได้อ่านเรื่องราววงควีนมา มาอ่านของคุณตู้นี่หล่ะค่ะ ที่ละเอียดที่สุด เท่าที่ได้อ่านมา...

โอเปร่าร็อควงนี้ (เรียกตามพี่ชาย) ลิตช์มารู้จักก็ตอน ข่าวนักร้องนำเป็นเอดส์ตายนี่หล่ะค่า...

แล้วช่วงนั้นก็เปิดสองเพลงฮิตที่ประกอบหนังไนท์เทลที่ฮีธเล่นกันเกือบทุกวันเลยได้รู้จักเรื่องราวของวงนี้

อ่านบล๊อคนี้แล้วสัมผัสได้เลยค่ะ ว่าถ้าไม่ชอบจริง ทำข้อมูล แง่มุมได้ไม่ดีขนาดนี้แน่..

ต้องเรียกว่า "แฟนพันธ์แท้"...

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 30 กรกฎาคม 2551 9:51:06 น.  

 

ว่าแล้วก็เสิร์ชตามที่พี่ตู้บอก ฮาก๊ากๆๆๆๆๆ
แก้มอะไรของพี่อ่ะ รู้น้าคิดอารายอยู่
แต่รูปเจ้าเปอะน่ารักจริงๆเลยเน่อะ

ไว้วันหลังชวนคนสักห้าหกคนไปเที่ยว
บ้านพี่ตู้ดีก่า ไปย่างอาหารทาเลกินกานเน่อะ


วันนี้จาไปดูหนังฟรีของทางบล็อคแกงส์
ด้วยค่ะตอนสองทุ่ม หนังญี่ปุ่นด้วยล่ะ
โรแมนด้วย

 

โดย: Fullgold 30 กรกฎาคม 2551 11:54:56 น.  

 

หวัดดีครับพี่ มาช้าหน่อยครับเพราะคอมที่บ้านเจ้ง จอ นะครับ
ตอนนี้อยู่ที่ร้านซ่อมอยู่เลย วันนี้แอบใช้ของน้อง ตำนานเพลงร็อค วง Queen วันนี้เลยได้รู้ประวัติ ราชาเพลงร็อค เมื่อก่อนแค่ได้รับรู้ความยิ่งใหญ่ของพวกเขา ยุคสมัยเปลี่ยนอะไนก็เปลี่ยน


Recados e Imagens - Engraçadas - Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.com

 

โดย: AJono 30 กรกฎาคม 2551 13:34:04 น.  

 

หัวหินแจ๊สแฟสติวอล ....ฮูว...เป๋อได้แต่อ่านโปรแกรมด้วยความอยากทุกปีเลยอ่ะ ไม่มีใครไปด้วย แล้วก็คาดว่าคงรถติดประมาณสุขุมวิทเย็นวันศุกร์

ที่จริงเป๋อก็ไม่ค่อยรู้จักเพลงแจ๊สหรอกค่ะ แต่เวลาฟังสดเนี่ย มันรู้สึกดีมั๊กๆ เป็นเพลงที่ฟังแล้วยิ้ม

ของที่ห้องสมุดจัดก็แบบเล็กๆในห้องกิจกรรมเองค่ะ ออกแนวแทรกความรู้ ไม่ได้อลังการงานสร้าง

ช่วงพี่ตู้"ขายวิญญาณให้กับร็อคแอน์โรล"เนี่ย แต่งตัวแนวแรงๆแบบนั้นด้วยป่าวคะ?

 

โดย: เป๋อน้อย 30 กรกฎาคม 2551 17:32:43 น.  

 
กาแฟเย็นกับปาท่องโก๋ จาเข้ากันมั้ยคะพี่ตู้เพลง งุงิ

 

โดย: Butterflyblog 30 กรกฎาคม 2551 19:18:13 น.  

 

แวะเอาติมมาฝากรอบดึกค่ะ

ฝันดีนะคะ


วันนี้ทานมินท์เย็นๆกันค่ะ

 

โดย: vanilla_ole 30 กรกฎาคม 2551 21:42:56 น.  

 

สวัสดียามดึกๆๆ ค่ะคุณตู้ รันมาสาธิตการร่อนการ์ดให้ชมค่ะ
แหะ แบบจะมาบอกว่าตอนนี้เม้นท์มีไม่ถึงสิบเลยค่ะ อิอิ
คุณตู้มีวิธีการรอเน็ต ที่ดีค่ะ แต่รันเล่นกีตาร์ไม่เป็นเลยใช้วิธีฟังเพลงบ้าง ฟุบหน้าคอมรอบ้างค่ะ อิอิ สามารถมากเหมือนกันนะค่ะ แหะที่จริงคุณตู้น่าจะอัพเสียง ดนตรีและเสียงร้องของคุณตู้ให้เพื่อนฟัง บ้างก็ดีนะค่ะ รันคนหนึ่งล่ะที่อยากได้ยิน
ไม่รู้จะมีวาสนารีเปล่า
ฝันดีค่ะคุณตู้

 

โดย: กชมนวรรณ 30 กรกฎาคม 2551 22:24:49 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตู้เพลงฯ

วันนี้เงินเดือนออก..นั่งนับเงินเพลินไปหน่อย เลยเข้ามาดึกค่ะ

อ่านๆดูแล้ว เกิดสงสัยตรงนี้น่ะค่ะ

" My Melancholy Blue ชอบจังเลยครับเพลงนี้ บางคนอาจมองว่าเพลงนี้กวนตรีน อืม..ก็อาจจะใช่ แต่ผมชอบนะ"

มันยังไงเหรอ กวนteenที่ว่า ดนตรี หรือเนื้อร้อง หรืออะไร ยังไง แบบไหน ???
ขยายความหน่อยนะคะ...

ขอบคุณค่ะ...


 

โดย: อัยย์ (ทากชมพู ) 30 กรกฎาคม 2551 22:59:33 น.  

 

อ้อ..รบกวนด้วยนะคะคุณตู้ฯ
ขอกำลังใจนิดหน่อยที่นี่ค่ะ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=inkispy

.......................................

 

โดย: ทากชมพู 30 กรกฎาคม 2551 23:06:24 น.  

 

ไปคุ้นหน้าคุ้นตากับน้องชายหนูแอนแถวไหนคะคุณตู้ฯ

เค้าไม่ใช่นักดนตรีมืออาชีพหรอกค่ะ แต่ชอบเล่นกีต้าร์
ยังแซวเค้าเล่น ๆ เลยว่า หน้าตาบ้านนอกขนาดนี้ ไปร้องเพลงเพื่อชีวิตท่าจะดี

งานบวชน้องชายอลังการจริง ๆ ค่ะ
ตอนพี่ชายหนูแอนบวชยังไม่จัดใหญ่โตขนาดนี้เลย
เห็นแล้วยังแอบคิดเล่น ๆ เลยว่า ถ้ามีคนขายลูกชิ้นปิ้ง มีชิงช้าสวรรค์ ก็งานวัดดี ๆ นี่เอง

อ้อหนูแอนเป็นคนอยุธยา บ้านเดียวกะพี่ปูนี่แหละค่ะ
แต่พี่ปูเค้าเป็นเด็กในเมือง อยู่แถวลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา
ส่วนหนูแอนเป็นเด็กนอกเมืองค่ะ (บ้านน้อก บ้านนอก) อยู่แถวลุ่มแม่น้ำป่าสัก

 

โดย: Annie l 31 กรกฎาคม 2551 1:08:05 น.  

 Good morning.

Today,think of you.

 

โดย: Opey 31 กรกฎาคม 2551 9:07:28 น.  

 สวัสดีค่ะ
วันนี้ปอมีเมนูมาฝาก เลือกได้ตามใจชอยเลยนะคะ งุงิ
กาแฟรสเข้ม หรือโกโก้ร้อนๆ และ ชาหอมกรุ่นค่ะ....
มีความสุขมากๆ กับทุกๆ วันนะคะ

Have a nice day....

 

โดย: Butterflyblog 31 กรกฎาคม 2551 13:34:26 น.  

 

หุหุ
บล็อกมีเนื้อหาน่าสนใจมากครับ
วิธีนำเสนอไม่ยัดเยียด
สงสัยต้องเป็นแฟนประจำซะแล้ว
อิอิ

 

โดย: แสง สีรุ้ง 31 กรกฎาคม 2551 13:43:16 น.  

 

มาแล้วค่ะ เจ้าหนูจำไม มาทีไรคุณตู้เพลงฯเตรียมทำข้อสอบได้เลย ฮ่าๆ

เอารูปมาด้วยเที่ยวนี้
ถ้าเป็นบ้านเรา คนเป็นเอดส์ตาย จะมีใครสร้างอนุสาวรีย์ให้มั้ยเนี่ย ?

พอฟังเพลงเฟรดดี้มากขึ้น(อย่างน้อย สามเพลงแล้วตอนนี้) ก็ชักสนใจเค้าค่ะ

ไม่รู้ว่าเคยมีหนังชีวประวัติเฟรดดี้ออกมาบ้างหรือเปล่า?

หรือหนังเกี่ยวกับวงควีนน่ะค่ะ...พอทราบมั้ยคะ ? (ค้นเอง ไม่เก่ง ภาษาไม่ดี เหอๆ ไหว้วานกันดื้อๆ) 

โดย: ทากชมพู 31 กรกฎาคม 2551 16:02:16 น.  

 


หวัดดีค่ะ คณตู้

และขอบคุณค่ะที่ไปช่วยบรรยายภาพเพิ่ม
วันอัพบล็อคใบหยกต่อเพราะมีรูปใบหยกเยอะมากๆ
ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจค่ะ เหมือนเข็นใบหยกออกจาก STOCK
ให้หมดสิ้น....ซะที

มาถึงกรอบคอมเม้นท์ ตอนนั้นวันใช้ของเพื่อนคนนี้เลยค่ะ
อันนี้จะเปลี่ยนกรอบใหญ่ งงๆ เหมือนกันค่ะ
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=dyml&date=12-01-2008&group=20&gblog=6

แต่ส่วนใหญ่วันจะเข้าไปที่ Code ที่ใช้ในบล็อคค่ะ (อยู่ขวามือ)

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=dyml&month=07-04-2008&group=32&gblog=8

จะมีโค๊ดเยอะแยะเลยค่ะ หลากหลาย ลองเลือกๆ ดูนะคะ
วันมีฝากหลังไมค์ไว้ด้วยนะคะคุณตู้


 

โดย: Jiji&Kaka 31 กรกฎาคม 2551 16:53:18 น.  

 

อย่าลืมไปฟังเพลงที่บ้านน้า พี่ตู้อุตส่าห์แปลให้
ฝันดีค่ะ

 

โดย: Fullgold 31 กรกฎาคม 2551 23:58:33 น.  

 


ตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่..ไม่ค่อยชอบเขาหรอกค่ะ

หมายถึงนักร้องนำ Freddie Murcury

เพราะเธอชอบแอ่นตัวร้องเพลง

ที่จริงไม่เกี่ยวกับผลงานของเธอนะ อิ อิ

แต่เพลงทุกชิ้นงานของเธอ..ยอดเยี่ยมมาก

นอกจากจะชอบ We are the champions กับ

We will rock you.

ยังชอบ เพลงจากอัลบัม A Night at the Opera มากๆ

ที่ชอบมากๆก็เพลง Bohemian Rhapsody (ชอบสุดๆ)

แล้วก็ God Save the Queen

กับ Love of my life...เพราะเป็นเพลงยุคเราพอดี อิ อิ

Recados e Imagens - Emo - Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.com


 

โดย: เริงฤดีนะ 1 สิงหาคม 2551 11:21:20 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตู้เพลง
ถ้าจอห์นี่ เดปป์ เล่นเป็นเฟรดฯ
รอคอยมากค่ะ....เหมาะมากกับบทอัจฉริยะเพี้ยนๆ
เป็นแฟนเขา ดูทุกเรื่อง ถือเป็นพระเอกคนโปรดเลย
ถ้าโปรเจคเรื่องนี้ไม่ล้ม ตัวเองเฮแน่นอน(ตั้งแต่ปี 2006 เหรอคะ..หวังว่าไม่พับซะก่อนนะ อยากดูค่ะ)

และนี่คือหนังในดวงใจตลอดกาล...


 

โดย: ทากชมพู 1 สิงหาคม 2551 13:03:42 น.  

 

แวะเอาไข่พะโล้มาฝากค่ะคุณตู้

วันหยุดไปเที่ยวไหนเอ่ย....


วันนี้ทำไข่พะโล้มาฝากค่ะ

 

โดย: vanilla_ole 1 สิงหาคม 2551 13:16:57 น.  

 

กลับมาอีกที เพราะลืมไปว่ายังไม่ได้ให้ข้อสอบไว้ค่ะ
เดี๋ยวคุณตู้เพลงฯจะนอนไม่หลับ อิอิ

คุณตู้คะ...
สงสัยว่าวงอังกฤษอย่าง ควีน นี่เคยไปเล่นคอนเสิร์ตที่อเมริกาบ้างหรือเปล่า
...แล้วเป็นไงบ้างคะ ฟีดแบ็ค...

คือมีปรากฎการณ์ตลาดแตกแบบ เดอะ บีทเทิ่ลมั่งมั้ย

รบกวนทำข้อสอบให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ...

 

โดย: ทากชมพู 1 สิงหาคม 2551 14:13:45 น.  

 

เอ๊า...โทษๆๆ เพิ่งอ่านเจอค่ะ
คุณตู้บอกไว้แล้วนี่นา อ่านข้ามไปได้ไงหว่า...โทษค่ะ
เด๋วไปหาคำถามใหม่ละกัน

 

โดย: ทากชมพู 1 สิงหาคม 2551 14:16:03 น.  

 

พี่ตู้ได้ดูละครเพลงที่เอาเพลงของควีนส์มาเล่นไม๊คะ?
เป๋อไม่ได้ไป ..แบบว่าตั๋วแพงอ่ะ

เพื่อนไปดูแล้วมาเล่า บอกเค้าเล่นดีมาก เสียงสุดยอด แต่คนดูเงียบ ... สงสัยจะมีแต่รุ่นใหญ่
แนวชอบแต่ไม่แสดงออก ไม่ร้องตาม

ช่วงนี้เห็นโปรโมชั่นส่งเสริมเที่ยวไทยเยอะแยะ แถวบ้านพี่คึกคักขึ้นไม๊คะ? ไว้ถ้ามีโอกาสไปปราณฯเมื่อไหร่ จะขอปรึกเรื่องที่พักนะคะ

 

โดย: เป๋อน้อย 1 สิงหาคม 2551 16:15:33 น.  

 


หนังสืออีกเล่มที่คุณตู้ถามว่า โดนก็อปปี้มั้ย
เคยเล่าไว้ในบล็อกแรกที่คุณตู้เพิ่งเคยเข้าไปครั้งแรกเลยน่ะค่ะ
คุณตู้อาจจะลืมแล้ว
ก็เลยยกเนื้อความมาให้อ่านอีกที...

...............................................

แถมอีกเล่มก็ได้ (มีหลายเล่มนะ ผลงานไม่สร้างชื่อ เดี๋ยวค่อยทยอยลง)
เล่มนี้ เขียนเรื่องผีๆ ชื่อ ผีหนุ่มเจ้าเสนห์
ตอนนั้น บริษัทหนัง(และเพลง)ค่ายหนึ่งขอไปอ่าน
แล้วบอกว่า...ไม่ผ่าน ไม่ผ่าน

จากนั้นไม่นาน ก็มีหนังเรื่อง " เกิดอีกที ต้องมีเธอ" ออกมา เนื้อเรื่อง
คล้ายกันมาก เรื่องนี้ ปรัชญา ปิ่นแก้ว กำกับ

ก็มีการได้ไปพูดคุยกัน มีนันทขว้าง สิรสุนทร ช่วยเป็นสื่อกลางให้

ได้ข้อสรุปว่า เขาไม่ได้เอาเรื่องเราไป แต่บังเอิญคล้ายกัน บังเอิญจริงๆ

...เราก็เลยอดได้ตังค์ค่าเรื่อง ค่าลิขสิทธิ์
ได้แค่กินข้าวฟรีตอนนัดคุยกันหนึ่งมื้อ....ก็ยังดี
...นี่แหละชีวิตนักเขียนจนๆอย่างเรา......


.................................................

จำได้แล้วใช่มั้ยคะทีนี้....

 

โดย: อัยย์ IP: 202.91.18.205 1 สิงหาคม 2551 20:03:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ ..

แวะมาส่งดอกไม้หอมหวานก่อนนอนนะคะ ..

คืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ ..

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 1 สิงหาคม 2551 22:05:03 น.  

 


แวะมา say good night...

ฝนตกตลอด..เย็นดีนอนสบาย..


Recados e Imagens - Anjos - Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.com 

โดย: เริงฤดีนะ 2 สิงหาคม 2551 0:10:57 น.  

 

เมื่อวานผมไปถึงหัวหินด้วยครับ แต่ไปกระทันหันเลยไม่ได้บอกล่วงหน้า ฝนตกด้วย ผมรู้สึกว่าตลาดไนท์พลาซ่า ทำไมพ่อค้าแม่ค้าเปิดเคเบิลทีวีช่องเดียวกันหมดเลย
ขอตัวไปโหลดวงควีนชุดสองก่อนนะครับ

 

โดย: dj booboo 2 สิงหาคม 2551 0:54:55 น.  

 

โหลดไม่ได้แล้วครับ ของวง Queenมันเขียนว่า file not found
เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองใหม่นะครับ

 

โดย: dj booboo 2 สิงหาคม 2551 1:09:12 น.  

 

สวัสดีวันเสาร์ที่ฝนโปรยปรายนะคะ ..

พักผ่อนกับวันหยุดสุดสัปดาห์ .. มีความสุขมากมากค่ะ ..

เก็บบัวสีหวานสดใสมาฝากเพิ่มความสุขในวันดีดีอย่างนี้ด้วยค่ะ ..ป.ล. บัวดอกนี้มีชื่อด้วยค่ะ .. รู้เปล่าคะว่าเค้าชื่ออาราย .. อิอิ .. ทดสอบความสามารถสุดสุด .. ชื่อยากอ่ะค่ะ .. อุ่นเองก็ ... เอ่อ ... อ่า ... ลืมไปแล้วเหมือนกัน .. เลยมาถามคุณตู้อ่ะค่ะ .. กิกิกิ ..

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 2 สิงหาคม 2551 15:38:58 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณตู้ฯ
เรื่องกิลเบิร์ต เป็นหนังดีมากๆนะคะ...ลีโอฯได้เข้าชิงออสการ์ครั้งแรกจากเรื่องนี้ค่ะ
คอหนังแอคชั่นอย่างคุณตู้ฯลองหามาดูสิคะ เผื่อเปลี่ยนใจมาชอบหนังดราม่าบ้าง
อย่างที่คุณก็เริ่มๆเปลี่ยนมาฟังเพลงแนวอื่นๆบ้าง
โดยอ้างอิงจากตรงนี้ค่ะ

"ในปัจจุบันก็รู้สึกชอบเพลง Cool Cat ขึ้นมาเหมือนกันนะ"

ก็เลยสงสัยคำว่า Cool Cat น่ะค่ะ
ถ้าจะอธิบายคำนี้ให้หน่อยก็ดี ว่าเป็นมายังไง เกี่ยวไรกะแมว??
มันคือเพลงป๊อปใช่มั้ยคะ รึอะไร ?

ที่ถามเพราะไม่ค่อยรู้ศัพท์ทางดนตรีเลย...

คืนนี้ส่งข้อสอบอาจารย์ด้วยนะคะนักเรียน เหอๆ...

 

โดย: อัยย์ (ทากชมพู) IP: 202.91.18.206 2 สิงหาคม 2551 18:09:52 น.  

 วันอาทิตย์มีความสุขค่ะ คุณตู้

 

โดย: กชมนวรรณ 3 สิงหาคม 2551 7:57:52 น.  

 

แวะมาดูคนนับเงินมือเป็นระวิง

Happy Sunday ka

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 3 สิงหาคม 2551 13:48:30 น.  

 

กลับมาแว้วววววววว....
พี่อ่านนิยายไปถึงไหนแย้วววววว
อ่านเรื่องอารายยยยยย

 

โดย: Fullgold 3 สิงหาคม 2551 17:17:50 น.  

 

สวัสดีครับ คุณตู้เพลงฯ วันนี้ผมลองเข้าไปโหลดปรากฎว่าทางเว๊ปฝากไฟล์เขายกเลิกหมดเลย ของเก่าๆ ด้วย
เสียดายผมโหลดไปไม่กี่ชุด เพราะฟังทีละอัลบั้มก็จะโหลดมาที และฟังแบบศึกษา เพลงร๊อคสมัยก่อนต้องฟังแบบเต็มชุดไม่ได้โหลดทีเดียวมาเก็บไว้ เพราะ สงสาpc ที่บ้านมีเกมส์กับเพลงของหลานๆ อยู่เยอะ คราวหน้าคุณตู้เพลงฯ ทำเสร็จผมจะโหลดเก็บไว้ทีเดียวให้หมดเลยครับ ขอขอบคุณนะครับ

 

โดย: dj booboo 3 สิงหาคม 2551 18:00:22 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตู้เพลง

เจอภาพไบรอัน เมย์ภาพนี้ หุ่นแกดูเท่แบบร็อกๆดีนะคะ
เจอภาพตอนเค้าอายุเยอะ ใส่ชุดครุยอยู่หลายภาพ
ไม่รู้เหมือนกันว่า รับปริญญาอะไร
อันนี้แค่ปรารภเฉยๆนะ คุณตู้ไม่ต้องตอบก็ได้
อิอิ ...ไม่ใช่ข้อสอบหรอกค่ะ
วันนี้วันหยุด อาจารย์ให้นักเรียนพักสมองวันนึง....
.....วันนี้เพิ่งได้ดู no country for old men...หนัง 4 ออสการ์...
บรรยากาศหนังอินดี้จริงๆ ไม่ได้ดูหนังแนวนี้นานแล้ว
เสียงปืนแต่ละนัดที่ดังมันสะท้านหัวใจ ตกใจทุกครั้งที่ไอ้ตัวร้ายมันยิง...จิตสุดๆ...

แต่ส่วนตัว ยังไม่ประทับใจเท่าเรื่องก่อนๆของผู้กำกับพี่น้องโคเอนคู่นี้...ยังคิดว่า ได้อีกน่ะค่ะ

หลังๆ เรื่องมันเนือยไปหน่อย...และจบแบบ...อ้าว...จบแล้วเหรอ...จบฉุกละหุก แปลกๆตามสไตล์หนัง
ต้องตีความนิดนึง ซึ่ง...ก็เดากันไป

แต่ตัวเองชอบให้จบแบบช็อกๆหน่อยมากกว่า เอาแบบ...หนังจบไปนานแล้ว แต่ยังหลอนเราอยู่อีกครึ่งคืน...อะไรแบบนั้น

....ก็เล่าสู่กันฟังเล็กๆน้อยๆค่ะ...

 

โดย: ทากชมพู 3 สิงหาคม 2551 19:41:36 น.  

 


แวะมา Say..Hello ยามเย็นค่ะ

ว่าจะ up blog ใหม่นะคะ..ถ้าไม่ขี้เกียจ

5-6-7 สค 2551 ตปสยขนวล๘ไนขปรงข+ในขฌระข๘ร

หน๐ตะตกี๑นะนัแดแคหว


Recados e Imagens - Emo - Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.com


 

โดย: เริงฤดีนะ 3 สิงหาคม 2551 20:10:59 น.  

 

อิอิ รันล่ะ หน้าแตกอีกแระ คุณตู้นี่แหละโก๊ะ ประจำรันก๊อปโค๊ตผิดค่ะ อิอิ ว่าแต่คุณตู้ฉลองไปถึงไหนแล้วนี่
แหม อายจริงๆๆ ช่วยลบให้รันหน่อยสิค่ะ
หน้าอายจริงๆๆ

 

โดย: กชมนวรรณ 3 สิงหาคม 2551 20:38:55 น.  

 

น่าทึ่งจริงๆค่ะสำหรับไบรอัน เมย์
ไม่มีใครแก่เกินเรียนนะคะ

ดอกทิวลิป แทนคะแนนให้นักเรียนโข่งค่ะ
พรุ่งนี้ อาจารย์จะมาพร้อมข้อสอบข้อใหม่
คืนนี้เตรียมท่องตำราต่อเลย..เอิ๊ก เอิ๊ก..

 

โดย: ทากชมพู 3 สิงหาคม 2551 23:20:54 น.  

 

คุณตู้คะ ขอบคุณสำหรับชุดสวยๆที่เอามาฝากปุ๊กปุ๋ยนะคะ
ดีใจแทนปุ๊กปุ๋ยจริงๆที่มีคุณลุง คุณอา เอาของมาฝากประจำเลย น่ารักมากๆค่ะ แต่ปุ๊กปุ๋ยคงไม่เหมาะกับชุดกระโปรงใดๆ เพราะเธอเซี๊ยว แก่น ห้าว สุดสุด ค่ะ

อิ อิ อิ

 

โดย: Shallow Grave 4 สิงหาคม 2551 11:54:34 น.  

 

พี่ตู้นิยายสนุกแต่ทำไม่ร้องไห้อ่ะพี่
อยากอ่านบ้างจัง ....

 

โดย: Fullgold 4 สิงหาคม 2551 12:35:03 น.  

 


ก็มีแต่ที่สำนักงานของเรานี่แหล่ะค่ะ

ที่กำหนดให้พนักงานราชการ

ไปอบรม+สัมมน(13-15 สค.2551)าเพื่อความสามัคคี

และบูรณาการทำงาน...ที่อื่นมีแต่ระดับผู้ใหญ่ได้ไป

ไม่ค่อยลงมาถึงเด็กๆ...หรอก

เราไม่มีชื่อไปเพราะมีโปรแกรมไปปากเกร็ดและราชบุรี

13-14 สิงหาฯ

ในช่วงเวลาดังกล่าว...แต่นายขอคิวโดดงานเรา(เอง) 1 วัน

ไปสรุปผลการดำเนินงานแทนนาย(บ่าย 14 และเช้า 15)

ส่งนายใหญ่.....


Comment Hi5 Glitter


Comments for Hi5, Myspace Hi5 Blog บล๊อคส่วนตัว

 

โดย: เริงฤดีนะ 4 สิงหาคม 2551 23:20:46 น.  

 

พี่ตู้ปูรวมหนังสือได้

สิบเล่มแล้วส่งไปให้พี่เลยน้า...


 

โดย: Fullgold 5 สิงหาคม 2551 0:32:50 น.  

 

animated graphics comment graphics
แวะมาทักทายค่ะ
แล้วก็เห็นด้วยกับเรื่องความรับผิดชอบตามวัย

การได้ฟังเพลงเก่า เป็นความสุขราวกับได้นั่งไทม์แมชชีนนะพี่ตู้นะ

 

โดย: นางไม้หน้า3 5 สิงหาคม 2551 8:48:25 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณตู้เพลงฯ

โรเจอร์ เทเลอร์ ดูจะหล่อใสกว่าใครๆในควีนนะคะ
ปกติมือกลองมักจะเป็นอะไรที่ถูกลืม
แต่หน้าตาแบบนี้ ถ้าอยู่บ้านเรา อาจถูกผลักดันให้อยู่หน้าๆแล้ว
ไม่ทราบว่า โรเจอร์ เขาเคยร้องนำบ้างมั้ยคะคุณตู้ ?
มีมั้ยคะ เพลงเดี่ยวๆของเค้า

 

โดย: ทากชมพู 5 สิงหาคม 2551 9:36:08 น.  

 

ทานกลางวันละยังคะคุณตู้ฯ วันนี้ทานน้อยหน่านะคะ


น้อยหน่ามาฝากจ้า..

 

โดย: vanilla_ole 5 สิงหาคม 2551 11:52:02 น.  

 

คุยเรื่องเบียร์ไม่เมากับคุณตู้ฯต่อนะคะ
เมื่อปีที่แล้ว ตอนไปที่วิสคอนซิน ก็ได้ลองชิมเบียร์ไ่ม่เมาค่ะ
แกรนด์มา เอามาให้ลองดื่ม
ตอนแรกก็งง ว่าเบียร์อะไรไม่เมา เค้าก็บอกว่าไม่มีแอลกอฮอล์
เราก็พูดเหมือนคุณตู้ฯแหล่ะค่ะ ว่ากินเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์
แล้วจะกินกันไปทำไม อิ อิ อิ

เค้าก็คงขี้เกียจอธิบายน่ะค่ะ อีกอย่างจำยี่ห้อไม่ได้แล้วว่ายี่ห้ออะไร ดื่มไม่หมดกระป๋องอีกต่างหากค่ะ

 

โดย: Shallow Grave 5 สิงหาคม 2551 12:51:41 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ช่วงนี้ผมวุ่นมาก ๆ เลยไม่ค่อยได้มีเวลาเข้ามาเยี่ยมชมบล็อคของพี่ตู้เพลงฯเลยครับ

แต่ว่าวันนี้ผมอัพบล็อคใหม่แล้วครับ ผมเลยมาตามไปดูครับ

จะมาชวนไปช็อปปิ้งตอนเที่ยง ที่บล็อคของผมครับ

ชั่วโมงระทึกใจ ... ช็อปปิ้งอย่างรีบเร่งที่เต้นท์ข้างออฟฟิตอิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) 5 สิงหาคม 2551 13:23:15 น.  

 

ตอนแรก ไม่เคยคิดว่าเจ้าป๊ปโป๊ะจะดูตาเศร้าเลยหล่ะค่ะ จนอ่านพี่เม้นท์ แล้วไปดูอีกที
มันซนมากเลยหล่ะ ทั้งปีนทั้งโดดตระครุบ

เรื่องทําหมัน เป๋อก็เห็นด้วยค่ะ
แต่อีกอย่างที่อยากให้ทําที่สุดคือ ให้คนที่คิดจะเลี้ยงสัตว์คิดให้รอบคอบ ซื้อไปได้ไปแล้วก็รับผิดชอบต่อความสุขของมันด้วย หมาแมวที่ถูกทิ้งเต็มวัดเต็มสถานรับเลี้ยง


พี่ ...ป๊ปโป๊ะตายแล้วหล่ะ
มันโดนวางยา มีคนบอกว่า เป็นคนแถวนั้นทํา
ไม่น่าเชื่อเลย ว่าจะใจร้ายได้ขนาดนั้น

 

โดย: เป๋อน้อย 5 สิงหาคม 2551 13:41:54 น.  

 

สวัสดีวันหวานหวาน ..

วันอังคารสีชมพู ..

วันนี้เหนื่อยมั๊ยคะ ..

เก็บดอกไม้สีขาวหอมหวานมาฝาก ..

ยิ้มนิดนึงนะคะ .. มีความสุขมากมากค่ะ ..
 

โดย: บ้านอุ่นรัก 5 สิงหาคม 2551 15:39:18 น.  

 ปอมาเยี่ยม พร้อมกาแฟมาฝากค่ะ

 

โดย: Butterflyblog 5 สิงหาคม 2551 19:53:10 น.  

 

อยากได้เพลง one year of love กะ love of my life อ่ะค่ะ

แต่ทำไมมันดาว์นโหลดไม่ได้อ่ะคะ

 

โดย: tuktikmatt 5 สิงหาคม 2551 20:28:33 น.  

 

โอ้..ใช่แล้วครับคุณทากชมพู นอกจาก โรเจอร์ เทเลอร์ จะหล่อเหลาถูกใจวัยโจ๋(ในยุคนั้น) เขายังร้องเพลงและแต่งเพลงเก่งอีกด้วยครับ ในอัลบั้มของควีนเขาได้ร้องไว้หลายเพลงเหมือนกันครับ เช่น Fight From The Inside, Fun it, More Of That Jazz, ฯลฯ แต่มันไม่ค่อยจะดังอะคับ เหอ ๆ อ้อ..แต่มีเพลงนึงที่เขาร้องและกลายเป็นเพลงฮิตด้วยครับ คือเพลง I’m in Love With My Car เชิญรับชมรับฟังกันได้ที่จอเล็ก ๆ ด้านล่างนี้เลยครับ

 

โดย: ตู้เพลงฯ (ตู้เพลงคนซน ) 5 สิงหาคม 2551 22:51:37 น.  

 

ซึ้งเหรออยากอ่านขึ้นมาเลยล่ะ
งั้นส่งไปห้าเล่มก่อน รอรับเลย

เอาเรื่องที่ปูกับพี่วันอ่านหนึ่งเล่ม
เรื่องนี้สนุก

วันนี้ก็ได้ไปเดินดูหนังสือ ได้ปีป็อดหมา
ยอดองครักษ์เล่มสองมา
เล่มแรกเพื่อนยืมไป
ยังมองหาหนังสือที่พี่อ่านเลยแต่หามะเจอ

แล้วก็มีรักแรกพบ
เคยอ่านหรือยังเรื่องนี้น่ารักมาก

แก้วเอดส์ไดอารีย์ เรื่องนี้ก็สนุก
เป็นเรื่องจริงของผู้หญิงคนนึง
ที่ต้องต่อสู้กับโรคเอดส์ ติดเอดส์จากแฟน
แฟนเสียชีวิตไปนานแร้น แต่เค้ายังมีชีวิตอยู่
จนถึงทุกวันนี้ ออกมาหลายเล่ม
แต่มะรู้ครายยืมไปจำมะได้แร้น

 

โดย: Fullgold 5 สิงหาคม 2551 22:52:22 น.  

 

มาดูโรเจอร์ เทเลอร์ร้องเพลงค่ะ
โห...เดือดซะขนาด สุดหล่อของเรา

ขอบคุณนะคะคุณตู้ฯ

วันนี้นักเรียนตอบข้อสอบ
อาจารย์ให้คะแนนเต็มเลย เพราะมีพร็อบมาประกอบด้วย..อิอิ ...

พรุ่งนี้เตรียมสอบเรื่องใหม่ค่ะ...

อ้อ.. อาจารย์อัพบล็อกแล้วนะคะ

 

โดย: ทากชมพู 5 สิงหาคม 2551 23:09:29 น.  

 

ขอบคุณคุณตู้เพลง มากๆเลยค่ะ

แต่พยายามดาว์นโหลดหลายรอบ พอคลิ๊กที่ save ปรากฏว่ามันเงียบหายไป ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอลอง open มันก็ทำท่าว่าดาว์นโหลด ใช้เวลานานมาก แต่พอเสร็จมันก็หายไปเลย ลองทำดูต้องหลายครั้งแน่ะคะ เดี๋ยวไว้ลองใหม่ ยังสงสัยอยู่ว่าคอมเราติดไวรัสหรือเปล่าเพราะช่วงนี้อยากได้เพลงเก่าๆเก็บไว้ฟังเอง ก็ไปเซิร์ทหาตามที่ต่างๆ หาค่อนข้างยากเหลือเกิน พอเสริ์ทของบล็อกแก็งค์เข้ามาเจอของคุณตู้เพลง เห็นรายชื่อวงด้านข้างแล้วเป็นกรี๊ดสิบตลบ...ตรู...ไปหาตั้งไกล ขุมทรัพย์อยู่ตรงนี้นี่เอง
คุณตู้เพลงเคยใช้บริการฝากไฟล์เพลงของ savefile มั๊ยค่ะ (ไม่รู้สอนจรเข้ไหว้น้ำหรือเปล่าโน๊ะ) เพื่อนเราเวลาแจกจ่ายเพลงให้ฟังก็ใช้อันนี้ เราว่าก็ดีเหมือนกันนะ เพลงฝากไว้นานแล้วก็ยังอยู่ ไม่เหมือนบางที่ที่มีช่วงเวลาอยู่ ถ้านานไปไฟล์นั้นก็หาโหลดไม่ได้แล้ว

อันนี้ชื่นชมอย่างจริงใจ...คุณตู้เพลงทำการบ้านดีมากเลยทั้งเรื่องเพลงและความชอบของเพื่อนบล็อก ทึ่งจริงๆ เราติดใจตั้งแต่เอาปกเพลงของสี่เต่าทองมาลงเรื่องตีความหมายแล้ว เห็นปกนี้ทีไรก็ไม่เคยคิดถึงเบื้องลงเบื้องหลัง พอได้รู้จากคุณตู้เพลง เออแฮะ...ฟังเพลงแล้วมีสีสรรมากขึ้น

ขอบคุณมากๆเลย ค่ะ เดี๋ยววันหลังมาของเพลง rock / ballads ที่นี่ดีกว่า ไม่รู้ให้เปิดบริการขอเพลงหรือเปล่าแฮะ

 

โดย: tuktikmatt 6 สิงหาคม 2551 6:18:47 น.  

 

สวัสดียามเช้า
นักเรียนคงมาโรงเรียนสาย
อาจารย์เลยมาเปิดห้องสอบรอไว้ก่อน

>

 

โดย: ทากชมพู 6 สิงหาคม 2551 7:00:38 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: Opey 6 สิงหาคม 2551 8:35:34 น.  

 

อ้าว...เมื่อเช้า ภาพหายไปไหน...ช่างมัน

พูดถึง จอหน์ เดค่อน มือเบสคนนี้
ภาพนี้น่าจะเป็นภาพที่หล่อที่สุดในชีวิตของแกนะคะ
ตอนนี้ไม่รู้ว่า ทำอะไรอยู่ที่ไหน
คุณตู้ซี้ๆอยู่กะแก คงพอทราบใช่มั้ย
นั่นคือข้อสอบแรก

ข้อสอง
ตอนไปดูวีวิลฯ มีเพลงอยู่เพลงหนึ่ง ซึ่งฟังแล้วชอบมาก
นั่นคือ I WANT TO BREAK FREE
อยากขอความเห็นจากคุณตู้ สำหรับเพลงนี้หน่อยน่ะค่ะ
ว่าดีเด่นตรงไหน ประการใด
แบบว่า...ข้อสอบข้อนี้เป็นอัตนัย ไม่มีถูกผิด
แค่อยากรู้ว่าคอเพลงร็อก คิดเห็นยังไง
อาจารย์ถามนักเรียน เพื่อประดับความรู้อาจารย์เฉยๆค่ะ

ใกล้อัพบล็อกใหม่แล้ว ข้อสอบเยอะหน่อยนะคะ


>

 

โดย: อัยย์ (ทากชมพู ) 6 สิงหาคม 2551 13:48:42 น.  

 

แล้วกัน ทำไมภาพไม่ขึ้นล่ะ ลองอีกที 

โดย: ทากชมพู 6 สิงหาคม 2551 13:52:40 น.  

 

มาทักทายยามดึกคร้าบบ....


 

โดย: Fullgold 6 สิงหาคม 2551 22:55:46 น.  

 

ตอบคำถามคุณทากชมพูครับ

John Deacon ได้เกษียรตัวเองไปแล้วครับ ครั้งสุดท้ายที่เขาเล่นเบสบนเวทีคอนเสิร์ตก็คือคอนเสิร์ตการกุศลอุทิตให้กับเฟรดดี้ในปี 1992 หลังจากนั้น ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีใครสามารถแทนที่ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ได้ เขาจึงตัดสินใจอำลาวงการและไปใช้ชีวิตที่มีความสุขกับครอบครัวของเขาครับ

แต่เขาก็ยังเข้าไปอัพเดทเว็บแฟนคลับของเขาบ้างเป็นครั้งคราว และนั่นก็คือกิจกรรมเดียวที่เกี่ยวกับดนตรีและวงควีนที่เขายังทำอยู่ครับ ว่ากันว่า ดีคอนเป็นสมาชิกวงควีนที่ร่ำรวยที่สุด ปัจจุบันก็มีความสุขตามอัตภาพครับ

เพลง I Want To Break Free เป็นหนึ่งในไม่กี่เพลงที่ John Deacon เป็นคนแต่งลายน์ดนตรีเองครับ เพลงนี้ลายน์เบสเป็นแนวบลูย์แบบ 12 บาร์ บนสเกล E Major หรือเรียกว่าเป็นบลูส์ชนิดดั้งเดิม ซึ่งเป็นอะไรที่วงควีนไม่ค่อยได้ทำออกมาครับ

โดยส่วนตัวแล้ว ชอบเพลงนี้ตรงที่ท่วงทำนองอันหนักแน่น แต่ฟังง่าย และฉีกแนวออกมาจากเพลงอื่น เปลี่ยนบรรยากาศได้ดี ที่สุดยอดก็คือเสียงลีดกีต้าร์สไตล์ของไบรอัน ถึงแม้จะไม่วัยปานสายฟ้าแลบ แต่ก็โหยหวนได้เข้ากับจังหวะเบสได้ยอดเยี่ยม เฟรดดี้ก็ร้องได้ดี เป็นอีกเพลงหนึ่งที่สุดยอดครับ

 

โดย: ตู้เพลงฯ (ตู้เพลงคนซน ) 6 สิงหาคม 2551 23:38:14 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตู้ ..

วันนี้ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นสบายดีค่ะ ..

ทางนู่นเป็นไงบ้างคะ ..

ใช่แล้วค่ะ .. ที่บ้านกระเบื้องดินเผาราคาแพงเอาการจริงๆค่ะ .. เหงื่อตกเลย .. ใช้เยอะอีกต่างหาก

แต่ก็โอเคนะคะ .. คุ้มค่า .. ดูแลง่าย กวาดใบไม้ก็สะดวก .. แถมดูแลรักษาสบายๆด้วยค่ะ ..

กลายเป็นมุมโปรดเลย .. เย็นๆก็มานั่งเล่น นั่งคุยกันในครอบครัว (รวมน้องหมาก็ดูเหมือนจะชอบ เพราะนอนแล้วคงเย็นพุง อิอิ)

ดอกพุดซ้อนนี่หอมจริงๆค่ะ .. ต้นนี้น่ารักมาก .. ออกดอกไม่หยุดเลย .. ยิ่งได้ฝนนะคะ .. โอโห .. เยอะเลย .. อยู่ได้นานด้วย ..

อุ่นชอบดอกไม้สีขาวหอมเย็นๆอย่างนี้อ่ะค่ะ ..


คืนนี้นอนหลับสบายๆ .. ฝันดีค่ะ

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 6 สิงหาคม 2551 23:47:01 น.  

 

มีมาให้อีกคริคริ...

 

โดย: Fullgold 7 สิงหาคม 2551 0:31:04 น.  

 

คุณตู้เพลงฯ ทำอะไรอยู่ครับ เรทติ้งจะขึ้นหลักร้อยแล้วครับ
พักนี้ผมไม่ค่อยยุ่ง เพราะทัวร์น้อย แต่ก็แย่ครับ เพราะไม่มีเงินเดือน

 

โดย: dj booboo 7 สิงหาคม 2551 1:30:17 น.  

 

คุณตู้เพลงคะ...ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ดาว์นโหลดได้แล้ว วิธีนี้ฉลุยเลย...ไม่ถีงนาที

ดึใจๆ...ต้องมาขอเพลงบ่อยๆแน่ วิธีที่เราทำอยู่ไม่ค่อยปลอดภัยก็คอมเท่าไหร่ กลัวมันจะไม่สบายติดไวรัสค่ะ

 

โดย: tuktikmatt 7 สิงหาคม 2551 2:44:47 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตู้ฯ
ต่อจาก วีวิลร็อกยู มิวสิคั่ล
ก็ถึงคิวไปดูมิวสิคั่ลของไทยบ้าง ไปมาเมื่อคืนค่ะ
(บังเอิญแอบเป็นโค-สปอนเซอร์ละครเรื่องนี้ด้วย มีโลโก้หนังสือเราแปะในโปสเตอร์กะในบัตรเขาด้วยนะ หุหุ...)

ไหนๆ เขาก็อุตส่าห์สร้างสรรค์ละครเพลงมาให้คนไทยได้ดูกันแล้ว ลงทุนไปหลายล้าน และซ้อมกันยากเย็นสาหัส
กว่าจะออกมาเป็นมิวสิคั่ลได้

ก็เลยเอาโปสเตอร์มาขายของให้เขาหน่อยค่ะ
ส่วนข้อสอบรายวัน...
เดี๋ยวสายๆ ให้อาจารย์หายงัวเงียก่อนค่ะนักเรียน
...อย่าเพิ่งดีใจว่าจะรอด... 

โดย: ทากชมพู 7 สิงหาคม 2551 9:23:47 น.  

 

ของผมไม่เห็นโหลดได้เลยอ่ะ 2-3ชุดท้ายๆ ช่วยหน่อยดี๊ นะครับขอบคุณครับ

 

โดย: ประดู่ IP: 58.9.109.81 7 สิงหาคม 2551 10:54:24 น.  

 

หวัดดีพี่ตู้หนังสือยังหาไปรษณีย์
แถวบ้านมะเจอเลยง่ะ
ไปอยู่ที่ตรงไหนหนอ

แล้วพรุ่งนี้เย็นๆต้องเดิน
ทางขึ้นเชียงใหม่ห้าวัน
กลับวันอังคารค่ะ
อย่าลืมกันซะก่อนน้า
ฝากบ้านล่วย ^ _ ^

 

โดย: Fullgold 7 สิงหาคม 2551 11:13:27 น.  

 

99 อีกแว้ววววว

มๅขอบคุณนะค่ะ

ที่สะละเวลๅ

มาคุย

โอพี คิดว่า

คุณยุ่งมาก

เกรงจะ

เป็นการ

รบกวน

ทำให้คุณเสียสมาธิ

๐ว้นนี้เปลียนคีย์ไทยได้แล้ว เขียนอยากนิดหนึ่ง

เขียนคุยกะคุณ กินเวลาพอควร จิ้มลบ จิ้มลบ สนุกD ^_^

 

โดย: Opey 7 สิงหาคม 2551 11:58:56 น.  

 

มาแล้วค่ะ

คุณตู้บอกว่า ชอบเพลงในอัลบั้มที่สองของควีนเพราะ

" ผมว่ามันออกแนวแฟนตาซีแบบนิทานปรัมปรา หรือที่เรียกว่า Fairy Tales ทำนองนั้น ชอบมากเลยครับ"

ก็เลยอยากรู้ว่า ฟังยังไงคะ สังเกตตรงไหนที่บ่งบอกแบบนั้น
อย่างคนธรรมดาๆ ที่ไม่ค่อยรู้เรื่องเพลง ฟังปั๊บ จะรู้มั้ยคะว่ามันออกแนวปรัมปรา

อย่างคนไทยเรา เพลงไหนออกกลิ่นอายพื้นบ้าน เราก็พอรู้ เพราะเราคุ้น
แต่อย่างของเมืองนอก คนที่จะฟังออกแบบนั้นได้ ก็ต้องมีความรู้เรื่องแนวเพลงนิทานของเขาด้วยสิคะ

สรุป ขอให้ช่วยอธิบายหน่อย ว่าไอ้เพลงแนวแฟนตาซีแบบที่ว่าน่ะมันเป็นยังไงเหรอ??


เอาละค่ะ...
ถ้าพร้อมแล้ว ลงมือทำข้อสอบได้...
ไม่ควรส่งเกินห้าทุ่ม เพราะอาจารย์นอนแล้วตอนนั้น
เดี๋ยวมีหักคะแนน

 

โดย: ทากชมพู IP: 58.136.52.126 7 สิงหาคม 2551 14:08:12 น.  

 สวัสดีค่ะพี่ตู้เพลง
ปอมาเยี่ยมพร้อมกาแฟ และโกโก้สำหรับวันนี้ค่ะ งุงิ
Have a nice day นะคะ ^ ^

 

โดย: Butterflyblog 7 สิงหาคม 2551 19:52:50 น.  

 

จัดให้เอาไหมพี่น่ารักดีน้า.... 

โดย: Fullgold 7 สิงหาคม 2551 21:20:59 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายพี่ตู้เพลงฯครับ

ขอบคุณมาก ๆ ครับที่ไปช่วยคอมเม้นท์ให้กำลังใจ "น้องตุ้งแช่" ครับ

ช่วงนี้งานผมเยอะ กลับบ้านดึกทุกวันเลยครับ เลยยังไม่มีเวลาเขียนเรื่องใหม่ ๆ เลยครับ

ไว้ผมอัพบล็อคใหม่แล้วจะมาตามนะครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) 8 สิงหาคม 2551 0:18:39 น.  

 

ช่วยปล่อยเพลงให้หน่อยครับ บล็อกตายไปแล้ว ผมอยากฟังมากแต่ไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหน ขอความกรุณาด้วยครับ

 

โดย: ดา IP: 118.172.140.113 29 สิงหาคม 2551 18:25:04 น.  

 

พอดีเห็นว่าเป็น blog ที่เกี่ยวกับ queen ก็เลยแวะเข้ามานั่งอ่าน อ่าน อ่าน แล้วก็ฟัง แต่ยังไม่ได้โหลดจ้า แบบว่าตอนนี้ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร รู้สึกว่าตัวเองจะหลงรัก เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ เข้าอย่างจัง เพราะจริงๆแล้ว ฟังแล้วมันเหมือนเข้าไปถึงกระดูก กระแทกเข้าหัวใจเต็มๆเลย กำลังกลัวว่า จะซึมเข้าสายเลือดอยู่ ปกติเคยฟังเพลงของ queen แต่เป็นชุดรวมเพลงอยู่บ่อยๆบ่อยๆ ที่ไปจิ๊ก cd พี่เขยมา เพราะไม่เห็นเค้าฟัง แล้วเราเผอิญเอามาเปิด พอฟังรอบแรกก็ชอบเลยค่ะ ก็เลยจิ๊กมา จน cd หายไป ทีนี้ก็ต้องเข้าไปหาฟังใน net ซึ่งไม่เคยเห็นหน้าค่าตาของวง queen เลยซักกะคน จนกระทั่ง อยู่ๆก็อยากเห็นหน้าคนร้องขึ้นมา ก็เลยไปหาดูประวัติใน google แล้วก็ได้เห็นหน้า พอเห็นปุ๊บก็หลงรักทันทีเลย ทั้งๆที่เค้าเป็นเอดส์ แต่ก็ไม่คิดว่าคนรักเพศเดียวกันจะผิดตรงไหน (แต่เราไม่เอาเท่านั้นเอง) รู้สึกสงสาร เฟรดดี้มาก ๆ คิดจนกระทั่งว่า ถ้าเค้ามาตายตอนนี่ เราคงต้องตามไปแน่ๆเลย (ถ้าเรากล้าพอนะ ) แล้วก็เริ่มอยากดูการแสดง วิธีร้องเพลง ก็เลยเข้า youtube แล้ว serch คราวนี้ ก็ bingo ค่ะ เจอทั้งคอนเสริตแล้วก็พวก mv ดูทุกวันเลยค่ะ ดูแล้วรู้สึกเหมือนได้ชาร์ตพลังให้ตัวเอง จากประมาณ 2 ทุ่ม ถึง ตี 2 ถึงจะนอนหลับลงได้ หลานๆสงกะสัยเหมือนกันว่า ทำไมคนหล่อๆ มีหลายคนไม่ชอบไปชอบ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ เข้าได้ เราก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน เค้าถึงบอกว่า ความรักเกิดขึ้นได้ ไม่เลือกเพศ อายุ ฐานะ ศาสนา หรือแม้แต่อยู่คนละประเทศ คนละเชื้อชาติ กล้มใจตัวเองจริงๆ เลย ขอระบายความบ้านิดนึงนะจ๊ะ บ๊ายบายจ้า

 

โดย: teatea1234 IP: 115.87.102.183 5 สิงหาคม 2552 23:35:53 น.  

 

คุณ teatea ครับผมเสียใจด้วยที่คุณไม่ได้สมหวังกับความรักในครั้งนี้ ยังไงก็ฟังเพลงและดูเอ็มวีไปก่อน ส่งความคิดถึงให้กันก็ได้นะครับ ความรักไม่มีพรหมแดนจริงๆ ถึงตอนนี้จะอยู่กันคนละโลกก็รักกันได้ครับ

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ครับ

คุณดา : ผมอัพเพลงให้ใหม่หมดแล้วครับ

 

โดย: ตู้เพลงฯ (ตู้เพลงคนซน ) 3 มิถุนายน 2553 14:29:14 น.  

 

เข้ามาหา..เรือรักกระดาษ ของมาลีฮวนน่า..อยู่ไหนอะคะ..ไม่เจอ..เด๋วไปหาที่อื่นฟัง..แทนอิอิ

 

โดย: แมวแมวหลายสี (Opey ) 17 กรกฎาคม 2553 10:41:12 น.  

 

ผมชอบวงQueenมากครับ เเม้ผมจะเกิดไม่ทัน ผมฟังทุกวันเลยนะ

 

โดย: ชอบวงนี้มากอะครับ IP: 183.89.102.86 10 ธันวาคม 2553 12:27:28 น.  

 

เพิ่งเคยเข้ามาอ่านครั้งแรกค่ะ ชอบ Queen และ รัก Freddie มากเลยค่ะ จำได้ว่าวันที่ Freddie เสีย...พอนั่งรถเมล์กลับจากโรงเรียน เพื่อนก็โทรมาบอก เสียใจมากเพราะตั้งใจว่าวันหนึ่งจะได้มีโอกาสไปดู Concert Queen ... เช้าวันรุ่งขึ้นก็ใส่บาตรไปให้ Freddie

ขอบคุณมากนะค่ะที่แบ่งปันความรู้สึกดี ๆ ของ Queen ฟังและเปิด Concert ดูทุกวันเลยค่ะ ^^

 

โดย: ไอซ์ซี หัวหิน IP: 49.49.122.215 30 กันยายน 2555 21:08:53 น.  

 

ขอบคุณมากครับ ที่ทำให้รู้จัก Queen มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับ

 

โดย: soup.van.cnx IP: 223.207.117.77 13 สิงหาคม 2557 9:52:30 น.  

 

ขอบคุณค่ะ เรียบเรียงได้ดีมากเลยค่ะ เพิ่งเริ่มฟังเพลงของควีน ชอบวงนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ไล่ฟังอัลบั้มเก่าๆอยู่


 

โดย: yayee IP: 118.174.66.208 11 มีนาคม 2558 2:13:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ตู้เพลงคนซน
Location :
ประจวบคีรีขันธ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
I am your virtual friend.
ผมเป็นเพื่อนเสมือนจริงของคุณ
ผมคุยได้ทุกเรื่อง ตอบได้ทุกคำถาม แต่โปรดใช้วิจารณญาณในการรับฟังเอาเอง หุหุ

<< หลังไมค์


MySpace Calendars
Friends' blogs
[Add ตู้เพลงคนซน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.