Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Utada: EXODUS


จำได้ว่าประมาณช่วงนี้ของ 2 ปีที่แล้ว ผมกำลังบ้ามากกับอัลบั้มโกอินเตอร์อัลบั้มแรก (และคงจะเป็นอัลบั้มเดียว) ของ Utada Hikaru อัลบั้มนี้ ตอนนั้นไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยว่าเธอมีโครงการจะทำอัลบั้มนี้เพราะว่าไม่ได้ติดตามผลงานของเธออย่างต่อเนื่องเท่าไหร่ รู้ตัวอีกทีก็ได้ดู MV เพลง Easy Breezy ไปซะแล้ว จำได้ว่าคลั่งเพลงนี้ไปพักใหญ่อยู่เหมือนกัน เผอิญตอนนั้นมีเพื่อนอีกคนนึงเค้าก็ชอบเหมือนกัน เค้าก็เลยซื้อซีดีอัลบั้มเต็มมาแล้วก็ไรท์แจกเพื่อนๆ ซึ่งผมก็ได้รับอานิสงส์อันนี้ไปด้วย ซึ่งก็บ้าขนาดหนักอีกจนขนาดที่ว่าแผ่นที่เพื่อนไรท์มามันไม่มีชื่อเพลงบอก ก็ดั้นด้นไปยืนท่องชื่อเพลงจากปกซีดีที่วางขายอยู่ในร้าน CD Warehouse ที่สยามเซ็นเตอร์เพื่อเอามานั่งพิมพ์ใส่ในคอมกันเลยทีเดียว ...อ๊ะๆ แต่อย่าเข้าใจผิดคิดว่าผมจะเกาะเพื่อนกินอย่างเดียวนะ ด้วยความที่ฟังแล้วรู้สึกว่าไม่มีเป็นของตัวเองคงจะไม่ได้แล้ว ก็เลยรีบแจ้นไปร้านเดิมแล้วก็ควักตังค์ตัวเองซื้อเทปคาสเซ็ตต์มาครับ ทำไมซื้อแค่เทปน่ะเหรอ... หึๆ ก็มันถูกกว่าตั้งหลายเท่านี่ ...เบี้ยน้อยหอยน้อยไปหน่อยแต่ยังไงก็ซื้อของจริงอุดหนุนศิลปินนะจ๊ะ

ในการพยายามตีตลาดโลกครั้งนี้ Utada Hikaru ซูเปอร์สตาร์จากญี่ปุ่นได้รับการโปรโมตในชื่อที่สั้นลงว่า Utada กับอัลบั้มเต็มภาษาอังกฤษอัลบั้มแรก EXODUS เป้าหมายแรกที่จะบุกก็คือสองประเทศบ้านเกิดของเธออย่างญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ซึ่งแน่นอนว่าประเทศแรกนั้นมีแฟนๆ เดนตายคอยให้การต้อนรับอย่างดีเสมอไม่ว่าเธอจะคลอดผลงานอะไรออกมา EXODUS ใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็มียอดขายทะยานเกิน 1 ล้านก็อปปี้ในญี่ปุ่น แม้ว่าถ้าเทียบกับอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นชุดที่ผ่านๆ มาของเธอ ยอดขายของอัลบั้มนี้จะด้อยกว่ากันอย่างเห็นได้ชัดก็ตาม แต่เมื่อมาดูเสียงตอบรับจากบ้านเกิดอีกแห่งหนึ่งของเธอ กลับยิ่งเจออะไรที่เลวร้ายกว่าหลายเท่านัก EXODUS ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่อันดับ 160 ในชาร์ตอัลบั้มของสหรัฐอเมริกาในการวางขายสัปดาห์แรก ก่อนจะหลุดชาร์ตไปในสัปดาห์ต่อมา นับรวมแล้วอัลบั้มนี้ขายได้เพียงไม่กี่หมื่นก๊อปปี้เท่านั้น ซิงเกิลที่ตัดออกมาอย่าง Easy Breezy, Exodus '04 ก็ล้วนทำได้ไม่ดีนัก จะมีก็แต่ Devil Inside ที่สามารถครองอันดับ 1 บน Billboard Hot Dance/Club Airplay Chart ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เพลงนี้ยังคงไม่เป็นที่รู้จักนักในวงกว้าง เมื่อหนทางของ EXODUS ในสหรัฐอเมริกาไม่สวยงามนัก ซิงเกิลที่ 4 You Make Me Want To Be A Man จึงถูกตัดออกมาเพื่อโปรโมตอัลบั้มอีกครั้งที่สหราชอาณาจักร และประเทศอื่นๆ ในยุโรป แต่ก็ตีตลาดที่นี่ไม่สำเร็จอีกเหมือนเดิม Hotel Lobby ที่วางแผนไว้ว่าจะตัดเป็นซิงเกิลถัดไป ก็เป็นอันต้องถูกพับไป ...ด้วยประการฉะนี้แล

ทั้ง 14 เพลงต่อจากนี้สามารถ download ได้โดยการคลิกที่ชื่อเพลงนะครับ เป็นไฟล์ wma ขนาดเล็กๆ แต่เสียงดีใช้ได้ครับ แล้วก็ภาพที่ใช้ประกอบเนี่ยเป็น screenshot จาก clip หนังการ์ตูนสั้นๆ ที่ใช้ประกอบแต่ละเพลงใน EXODUS จากฝีมือของ Morimoto Koji ที่สามารถดูได้ผ่านระบบบนมือถือที่เรียกว่า Flux ครับ


Opening เพลงเปิดอัลบั้มสั้นๆ ที่กล่าวถึงปรัชญาการสร้างสรรค์ดนตรีของเธอในอัลบั้มนี้ โปรแกรมมิงเบาๆ แต่มีมิติทำหน้าที่ของมันได้ดีในการช่วยให้คนฟังเปิดใจ เตรียมพร้อมรับสิ่งที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ที่กำลังจะตามมา


Devil Inside อินโทรขึ้นมาก็ชวนให้นึกถึงซาวนด์ประกอบเกมต่อสู้ ก่อนจะกลายเป็นแดนซ์หม่นๆ กับเนื้อหาสั้นๆ ง่ายๆ ใช้ประโยคเพียงไม่กี่ประโยคก็สื่อความหมายได้ดีตามแบบฉบับเพลงแดนซ์ทั่วไป ดนตรีเป็นสิ่งที่เด่นมากๆ ในแทรคนี้ โปรแกรมมิงที่ให้อารมณ์แบบร๊อค จังหวะอันหนักหน่วง รวมไปถึงเสียงสังเคราะห์คล้ายๆ พิณที่แสดงความเป็นเอเชียและเข้ากับโทนของเพลงได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะช่วงโซโลดนตรีท้ายเพลงนั้นเล่นเอาตะลึงงันไปเลยกับความลงตัวสุดๆ ของดนตรี นับเป็นเพลงที่ดีที่สุดอีกเพลงหนึ่งของอูทาดะเลยทีเดียว


Exodus '04 ไตเติลแทรคที่ได้ Timbaland โปรดิวเซอร์มือทองแห่งยุคมาโปรดิวซ์ให้ เนื้อหากล่าวถึงการอพยพไปบนทางเดินสายใหม่ เสียงของอูทาดะฟังสบาย และไล่คีย์ได้เพลินมากๆ ภาคดนตรียังคงความเป็นเอเชียอยู่ทุกกระเบียดแต่ดูจะเป็นเอเชียในมุมมองแบบที่ฝรั่งมองมามากกว่าจะเป็นมุมมองของคนเอเชียเอง ปูพื้นทั้งเพลงไปด้วยจังหวะอาร์แอนด์บี โปรแกรมมิงเสียงปี่ และสรรพเสียงโหยหวนแบบเอเชียหลังเขา โดยรวมฟังแล้วรู้สึกถึงความสงบเงียบ แต่กลับแฝงความเท่อยู่ในที


เลือก Exodus '04 มาให้ฟังกันครับ


The Workout แฟนๆ ในญี่ปุ่นอาจสะดุ้งเฮือกได้กับเนื้อหาร่วมรักสวิงกิ้งแบบโจ๋งครึ่ม ร้องออกมาแบบที่ว่าไม่มีการปกปิดอะไรกันทั้งสิ้นชีวิตนี้ ซึ่งอาจได้รับการให้อภัยได้จากทำนองสุดแสนจะติดหู ในส่วนของดนตรีหลายคนบอกว่าสนุกสนานมากมาย โปรแกรมมิงในแต่ละท่อนเรียกได้ว่าแทบจะไม่ซ้ำกันเลย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วคิดว่ารกไป (ไม่) หน่อย


Easy Breezy ซิงเกิลแรกที่ฟังเผินๆ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ดนตรีก็ไม่ต่างอะไรจากป็อบหวานเคลือบน้ำตาลสามชั้นเด้งสักเท่าไหร่ พวกฝรั่งตาน้ำข้าวฟังแค่แว่บแรกจึงหันขวับหนีไปซบอกดำๆ ของสาวๆ ชาวแร๊ปกันหมด ไหนจะยังเนื้อหาล้อเลียนกำพืดตัวเองที่รับรองว่าไม่มีใครขำ แต่หากพินิจพิเคราะห์กันเป็นเวลาสามวันแล้ว จะพบว่าเพลงนี้มีดีใช่หยอก โปรแกรมมิงขนมหวานเฟี้ยวๆ กับกีตาร์กวนๆ แถมยังตอนจบสุดเก๋ที่ได้น้องอูมาร้องหลงๆ เข้าคู่กับกีตาร์เพี้ยนๆ ได้แนวสุดๆ ...ไอ้พวกมะกันมันเมินก็ช่างเค้า พี่ไทยเราพร้อมรักเพลงแบบนี้เสมอจ้า


Tippy Toe ไม่เคยนึกเคยฝันมาก่อนว่าเป็นชู้กับผัวชาวบ้านมันจะน่าเบิกบานใจขนาดนี้ นี่ยังพอจะละอายใจอยู่บ้างอินโทรเพลงนี้ก็เลยมาแนวแอบๆ ลึกลับๆ ยังไงชอบกลอยู่ อินโทรหมดไปยางอายก็หมดตามจึงเดินทางเข้าสู่ฉันรักผัวเขาฉบับหน้าชื่นตาบาน เล่นชู้กันนี่มันเรื่องน่าอับอายไม่ใช่เหรอได้ข่าว แล้วทำไมทั้งเสียงร้องทั้งดนตรีถึงเริงร่าได้ขนาดนี้ฟะ? แต่เนื้อร้องเค้าน่ารักนะ เพลงมันได้ชื่อนี้ก็เพราะว่า ...เราเป็นชู้กันอยู่ จะทำอะไรต้องเงียบๆ งั้นถ้าจะเต้นก็ต้องเขย่งเท้า (Tippy Toe) เต้นนะ เสียงน้องอูเพลงนี้ฟังแล้วเหนื่อย ร้องสูงๆ ติดๆ กันจนอกจะแฟ่บอยู่แล้วล่ะนั่น


Hotel Lobby นี่ก็อีกเพลงที่เนื้อหาของเพลงกับดนตรีสวนทางกันสุดๆ ดนตรีฟังดูบ๊วกบวก โปรแกรมมิงหลายชั้นให้อารมณ์ชิวๆ กับกลองตะหลุ่มตุ่มโป๊ะให้บรรยากาศเหมือนอยู่ริมชายหาด แต่เนื้อหานั้นไซร้กลับกล่าวถึงชีวิตที่ไร้ทางเลือกของผู้หญิงขายบริการ คาราบาวมากๆ เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ที่น่าฟังอีกเพลงหนึ่งเพราะนอกจากทำนองจะเพราะแล้ว ยังให้อะไรๆ เอาไปคิดไม่น้อยเลยทีเดียว เพลงแบบนี้แหละนักวิจารณ์ทั้งรักทั้งหลงนักเชียว ...แอบเสียดายที่อยู่ไม่ทันถูกตัดเป็นซิงเกิล


Animato เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เคยถูกวางตัวไว้แล้วว่าจะเป็นซิงเกิล แต่ด้วยเหตุผลกลใดก็ไม่ทราบ เพลงนี้เลยไม่ถูกตัดออกมา อูทาดะแต่งเพลงนี้เป็นเพลงแรกในอัลบั้ม เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เธอรับการผ่าตัดมะเร็ง ใครที่ติดตามผลงานภาษาญี่ปุ่นของเธอมาจะทราบดีว่าเพลงนี้เป็นเพียงเพลงเดียวใน EXODUS ที่คล้ายคลึงกับงานเก่าๆ ของเธอมาก และเป็นเพลงที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเธอได้ดีที่สุด เนื้อหาของเพลงไม่สามารถจะเจาะจงลงไปได้ว่าเกี่ยวกับอะไร รู้แต่ว่าอูทาดะกำลังพูดถึงความสุข ความภาคภูมิใจในดนตรีของเธอ ที่มาพร้อมกับดนตรีสังเคราะห์ล่องลอยไกลในจินตนาการ ฟังเพลินจนเข้าขั้นโบกไม้โบกมือเป็นไอ้บ้าใบ้ได้ทีเดียว นี่แหละ... เรียบง่าย แต่มีมนต์ขลัง


Crossover Interlude นี่ก็คือ Opening ในเวอร์ชั่นปรับปรุงดนตรีใหม่ เพิ่มเครื่องเคาะจังหวะให้เร้าอารมณ์มากขึ้น ดนตรีในส่วนอื่นๆ ก็มีรายละเอียดเพิ่มขึ้น เข้าใจวางตำแหน่งของเพลงนี้ได้ดี คั่นอารมณ์ระหว่าง Animato กับ Kremlin Dusk ได้ผลเลยล่ะ


Kremlin Dusk แอบดีใจเมื่อได้ยินอินโทรขึ้นมาว่านี่คงจะเป็นบัลลาดเพลงแรกในอัลบั้มนี้ล่ะนะ แต่ขอโทษ ไม่ใช่คิดผิดธรรมดา แต่ผิดมหันต์ซะด้วย แรกๆ ก็โปรแกรมมิงโหยหวนลอยมาอยู่ดีๆ สักพักก็มีคีย์บอร์ดหลอนๆ แทรกเข้ามา เฮ่ย! ชักลางไม่ดีซะแล้ว โปรแกรมมิงเริ่มทวีคูณความหลอน เอาละเว้ยเฮ้ย! กลองมาแล้ว ย้ำว่ากลองของจริงนะ ไม่ใช่โปรแกรมมิง ก่อนจะกระหน่ำทั้งดนตรีทั้งน้องอูแหกปากร้องกันหัวฟูกลายเป็นเฮฟวี่เมทัลไปซะงั้น เนื้อหาทุกข์ระทมจนเข้าขั้นแค้นฝังหุ่น แอบเก๋ด้วยการอ้างถึงบทกลอน The Raven ของ Edgar Ellen Poe ในตอนต้น เนื้อร้องโดยรวมจึงหดหู่ สยดสยอง แต่ยังคงความสวยงามอยู่ งงปะล่ะ ไม่รู้เป็นเหมือนกันหรือเปล่า แต่ฟังแล้วนึกถึงการ์ตูนอนิเมชั่นของญี่ปุ่นอะ อารมณ์ประมาณเรื่องอากิระเลย เป็นแทรคที่ดีที่สุดแทรคหนึ่งในอัลบั้ม ไม่สิ ...มาสเตอร์พีซชิ้นหนึ่งของอูทาดะเลยต่างหาก


You Make Me Want To Be A Man ซิงเกิลดับสนิทใน UK ที่ใครก็อาจร้องยี้เมื่อได้ฟังครั้งแรก ทั้งเสียงร้องทั้งดนตรีวนไปเวียนมาน่ารำคาญ แต่เชื่อเถอะ ฟังบ่อยๆ แล้วมันจะไม่เบื่อ ไม่รู้ทำไมยิ่งฟังยิ่งชอบล่ะเพลงนี้ เป็นอีกเพลงที่มีเสียงเครื่องดนตรีเอเชียให้ได้ตื่นเต้นเล็กๆ แถมยังมีแซ็กโซโฟนซะด้วย ซึ่งต้องขอชมว่าเอาเสียงของมันมาใช้ได้อย่างมีกึ๋นมาก ไม่เหมือนบ้านเราที่เอะอะก็เอาไปใช้แต่ในเพลงช้าเพื่อเพิ่มบรรยากาศหวานอ้วก แซ็กโซโฟนในเพลงนี้สร้างเสียงลมคล้ายๆ จากเครื่องดนตรีญี่ปุ่นเลย นี่ไม่บอกในเครดิตว่าเป็นแซ็กโซโฟนไม่รู้เลยนะ เนื้อหาก็แปลกดี พูดถึงความแตกต่างของเพศที่นำไปสู่การสื่อสารกันไม่เข้าใจ สงสัยน้องอูได้ไอเดียเขียนเพลงนี้มาจากตอนที่ทะเลาะกับสามี


เชิญชม Flux ของ You Make Me Want To Be A Man ครับ น่ารักดี


Wonder 'Bout อาร์แอนด์บีแจ่มจรัสขนาดนี้ขายไม่ได้เป็นแน่แท้ในญี่ปุ่น แต่ว่าคงจะเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องมีประดับอัลบั้มไว้ยามโกอินเตอร์ น้องอูร้องเพลงนี้ได้น่ารักดีนะ พร่ำเพ้อคิดคำนึงว่าป่านนี้คนรักเก่าจะทำอะไร กินนอนกับใครหนอ เป็นอาร์แอนด์บีจ๋าจังหวะพอโยก เต็มไปด้วยโปรแกรมมิงก้าบๆ ที่น่ารักคิกขุจนถึงขั้นตลกโปกฮาเลยทีเดียว


Let Me Give You My Love งงอะ เด็กข้างบ้านตายแล้วมันเกี่ยวอะไรกับการไปชวนเพื่อนฝูงมาเมคเลิฟกันเหรอ หรือว่าเป็นการไว้อาลัย อ่ะนะ... ทำไปได้ เป็นอีกเพลงที่ได้ Timbaland มาโปรดิวซ์ แต่ไม่รู้ทำไมเพลงนี้มันธรรมดาเหลือแสน แทบจะไม่มีอะไรเด่นเลยถ้าเทียบกับเสือสิงห์กระทิงแรดของเพลงอื่นๆ เอาน่า... จริงๆ ก็พอฟังเพลินๆ อย่างตรงท่อนฮุคที่ร้องซ้อนๆ กันก็น่ารักน่า skip ดี


About Me มาแล้ว... ในที่สุด บัลลาดเพลงแรกและเพลงเดียวในอัลบั้ม คราวนี้ไม่มีหลอกกันแล้วนะไม่งั้นมีเคือง แต่อย่างว่า... กว่าจะฝ่าฟันมาถึงแทรคสุดท้ายก็เล่นซะเหนื่อยหอบ บัลลาดปิดท้ายอัลบั้มเลยออกมาจืดไปสักเล็กน้อย กีตาร์อคูสติกกับบีทสังเคราะห์อาร์แอนด์บี เล่นๆ หยุดๆ แต่ก็พออภัยให้เพราะเสียงน้องอูเพลงนี้อ่อนวัย กังวานใสกว่าปกติ แถมเนื้อหาก็เปิดอกไปเลยว่า ...ฉันอาจไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ ขี้เกียจเป็น ขี้โกงเป็น ทำพลาดได้ ผายลมได้ ถ่ายได้เหมือนกันนะ รู้อย่างนี้แล้วเธอยังจะไปกับฉันไหม ...แหม โรแมนติกจัง พร้อมจะไปกับเธอเสมอแหละจ้ะ น้องอูของผม

อย่าลืม download แต่ละเพลงมาประกอบการอ่านนะครับ จะได้เป็นการเพิ่มอรรถรส อิอิ


ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Utada Hikaru ได้ใช้ศักยภาพทั้งหมดที่เธอสั่งสมมาทั้งชีวิตในอัลบั้ม EXODUS นี้ จะว่าไปมันก็เหมือนกับผลงานชี้เป็นชี้ตายอนาคตสายดนตรีของเธอในระดับโลก แต่เธอก็ยินดีที่จะเสี่ยงทำผลงานชิ้นนี้ออกมา เพลงใน EXODUS ทั้งหมดนี้นับว่าเป็นแนวเพลงทดลองที่ไม่ติดหู ไม่เอาใจตลาด รวมถึงไม่เอาใจบรรดาแฟนเพลงเก่าๆ ของเธอเอาเสียเลย ก็เหมือนกับว่า Utada Hikaru สร้างโลกแห่งเสียงเพลงใบใหม่นี้ขึ้นมาได้สำเร็จ แต่กลับสร้างทางเข้าที่ไม่สวยงามและเป็นที่เชื้อเชิญมากพอ อีกทั้งระยะทางที่จะไปให้ถึงโลกที่เธอสร้างขึ้นมานั้นช่างแสนยาวไกล ไกลเสียจนผู้คนมากมายไม่อยากเป็นธุระที่จะต้องเดินไปจนถึง แต่หันหลังกลับแล้วเดินกลับมาสู่ทางเข้าที่แออัดไปด้วยคนอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่แม้แต่จะคิดลองเดินเข้าไป และยิ่งทำให้สภาพของทางเข้านั้นยิ่งดูแย่ไปกันใหญ่ แต่ถ้าอดทนพอจะเดินลึกเข้าไปเรื่อยๆ ยิ่งใกล้ก็ยิ่งพบเจอสิ่งสวยงามแปลกตาข้างทางมากขึ้น จนในที่สุดเมื่อเข้าไปถึงโลกใบนี้แล้วล่ะก็ ...แทบจะไม่อยากกลับเลยล่ะ


Create Date : 09 ตุลาคม 2549
Last Update : 9 ตุลาคม 2549 19:18:32 น. 31 comments
Counter : 868 Pageviews.

 
บอกได้เลยว่าอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่เก๋ไก๋ได้โล่ห์มากๆ แค่เพลง Easy Breezy ออกมา ผมก็ท่องเนื้อร้องทันที เพราะโดนมาก เพลงอื่นที่ออกมาแต่ละเพลงก็ ถูกใจ ถึงแม้ซาวด์จะดูไม่เหมือนเดิมๆ ที่เคยฟัง แต่เก๋มาก ชอบที่สุดก็ Exodus, Easy Breezy และ Devil Inside ครับ

พวกมะกันทั้งหลาย มันไม่ค่อยเปิดรับอะไรที่มาจากเอเซียเท่าไหร่หรอกครับ โลกทัศน์ทางดนตรีเลยแคบจมอยู่กับ Hip Hop RnB เสมอต้นเสมอปลาย พออะไรใหม่ๆ เข้าไปก็รับไม่ได้ แต่ก็อปของเขามาแล้วมาทำเป็นซาวด์ของตัวเองเสมอ แล้วบอกว่ากรูคิดได้ ครีเอทไหม เห็นประจำครับ พักนี้ผมเลยเริ่มเบื่อๆ เพลง Hip Hop ทางฝั่งมะกัน เพราะซ้ำไปซ้ำมา ฟังจนเอียน ขอเลือกเพลงเก๋ๆ เพื่อเปิดโลกทัศน์ดีกว่าครับ


ปล. มีเพลงช้าๆ มาให้ลองฟังครับผม


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:19:29:24 น.  

 
^
^
^
ว่างน้า มาเร็วเชียว
ว่าแล้วก็สูบ สูบ สูบ

เม้นต่อ ชอบอิกกี้ เพลงเปรี้ยวได้ใจมากๆ แต่การ go inter ของเธอแบบว่าน่าผิดหวังที่สุด

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:20:18:05 น.  

 
แวะมาฟังเพลง มาอ่านค่ะ
ปกติแล้ว มะค่อยมีโอกาสได้ฟังเพลงของเธอเท่าไรเลยอ่ะค่ะ แหะ แหะ

โห รูปที่แปะนี่ สวยๆทั้งนั้นเลย ดูภาพแล้วจินตนาการบรรเจิดมากๆ ชอบๆๆๆโดย: renton_renton วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:20:25:51 น.  

 
เน็ตที่บ้านเต่ามาก เดี๋ยวจะแว้บไปโหลดที่มหาลัยละกันครับ


โดย: strawberry machine gun วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:20:45:58 น.  

 
เขียนได้ดีจังครับ
ในฐานะที่เป็นแฟนเดนตายคนหนึ่งของฮิกกี้ ก้อคงจะว่าอย่างที่เจ้าของบลอกบอกน่ะแหละ... ใครว่าอัลบั้มนี้ดับสนิทไม่จริ๊ง ไม่จริง ถึงจะดับก้อแค่ยอดขายเท่านั้นแหละ แต่คุณภาพไม่ใช่ว่าจะดับตามไปซักกะหน่อย ที่ผมชอบฮิกกี้ก้อเพราะตรงที่เธอกล้าลองทำสิ่งใหม่ๆขึ้นมานี่แหละ มันรู้สึกได้เลยว่าเธอไม่อยู่นิ่งอยู่กับที่ และก้อทำให้เราในฐานะแฟนคลับไม่สิ... คนฟัง ไม่อยู่กับที่ด้วยเช่นกัน(ก้อคือเหมือนเป็นการให้เกียรติคนฟังไปด้วยน่ะแหละ)
พล่ามซะมากแล้ว แหะๆ แต่ว่าพูดถึงอัลบั้มนี้เพลงที่ชอบที่สุดไหงเป็น let me give you my love กับ kremlin dusk ก้อไม่รู้แฮะ...


โดย: Redden IP: 58.9.123.210 วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:22:46:04 น.  

 
โหมูนไลท สงสัยจะชอบคุณฮิคารุจริงๆเลยนะเนี่ยเราจำได้ตอนเดินเล่นซีคอน
เมื่อซัก.....จำบ่ได้แต่นานมาแล้วเราเห็นเขาโปรโมทนักร้องญี่ปุ่นคนนึงน่าตา
สดใสน่ารัก ไอ้ด้วยที่ว่าเรากำลังชอบอะไรที่ญี่ปุ่นๆตอนนั้น(ตามๆเพื่อนกัน
ปาย)อีกทั้งเราก็ยังชอบวงฮิตตลอดกาลในตอนนั้นอย่างเอ๊ก เจแปนด้วย เราก็เลยตัดสินใจซื้อเทปของน้องเขามาฟังซะเลย ปรากฎว่า...โคตชอบครับ ไม่รู้ว่าชุดไหนอ่ะ(ที่มีออโตเมติก) แต่เรารู้สึกว่าเด็กคนนี้อนาคตไกลจริงๆเลย

ตอนนี้ก็ผ่านมาซักพักละ ก็เป็นอย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ จากเด็กเติบโตมาเป็น
สาวเต็มตัว สวย แถมยังร้องเพลงได้อีกด้วย แบบนี้น่านับถือเจงๆ

ปล.เจ๋งครับ เอาใจใส่ในการอัฟบล็อคอย่างงี้ เจ๋งจริงๆ


โดย: BloodyMonday วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:23:30:08 น.  

 
ความรู้เป๊ะ มากๆ
...
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: montagio วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:23:44:12 น.  

 
ผมก็ชอบฮิคกี้ครับ แม้จะเหม็นขี้หน้าสามีผู้กำกับของเธอ
แต่เอาเถอะ ทำเอ็มวีได้บรรเจิดขนาดนั้นให้เค้าคู่กันเถอะ
เขียนรีวิวได้รายละเอียดดีมากเลยครับ


โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:0:53:32 น.  

 
ฝนแวะมาเยี่ยมพร้อมเค้กก้อนโตจ้ะ
โดย: Malee30 วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:1:53:13 น.  

 
aLoòoooo!


โดย: Jlor! IP: 200.92.20.161 วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:6:41:03 น.  

 
เพื่อนบล็อกมีคนชอบหลายคนเลยค่ะสำหรับนักร้องคนนี้


ไม่เข้าใจยากหรอกค่ะ

เพราะเพื่อนบล็อกหลายคนก็บอกให้เราเลือกทางสายกลางจะดีกว่า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:12:05:38 น.  

 
ริเวอร์เป็นพี่ชายวาคีนค่ะ

เป็นการโกอินเตอร์ด้วยความสามารถล้วนๆโดย: keyzer วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:16:05:39 น.  

 
ผมไม่เคยฟังเพลงของเธอเลยครับ

เมื่อก่อนเคยฟังแต่เจร๊อค


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:17:54:56 น.  

 
สงสารจังเลยที่มันแป๊ก อย่างน้อยก้ออยู่ที่เรา 1 แผ่น ปล. ถึงขายได้ไม่มาก แต่เราว่าเพลงมันติดหูดีนะ เพื่อนเราที่ไม่ค่อยรุ้จัก J-pop ยังรู้จัก easy breezy เลยว่า Utada ร้อง ขนาดเดินไปในตลาดยังมีคนเปิดคลื่นที่กะลังเปิดเพลง easy breezy จนจบเพลงเลย -*- รุ้สึกเขาจาชอบมั้งเลยไม่เปลี่ยน เพราะส่วนใหญ่ พ่อค้าแม่ค้าจาชอบฟังลูกทุ่งกัน -*- | *0* เหนรีวิวละอยากกลับไปฟังใหม่ คือแบบว่าเมื่อก่อนฟังบ่อยมาก จนเบื่อ -*- ตอนนี้ก้อเลยไปฟังเพลงใหม่ๆ ซึ่งจาเหนได้ว่านักร้องอเมริกันส่วนใหญ่จาทำดนตรีย้อนยุคกันมากมายเตมเลย -*- สงสัยเขาคงจาเห็นบทเรียนจากอูทาดะมั้งเลยไม่กล้าเสี่ยง แต่เพลงแบบเก่าๆก้อเก๋ดีนะ แต่ดนตรีแนวใหม่ๆ เราก้อชอบ *0* รักฮิกกี้


โดย: Noo_Pupay IP: 203.150.137.224 วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:18:20:27 น.  

 
ขอบคุณทุกๆ คนมากๆ นะครับที่เข้ามาเม้นกัน ชื่นใจจริงๆ เลยครับ เพราะว่า blog นี้นั่งทำทั้งวันเลยครับ ...จะว่าไป วันกว่าๆ ด้วยซ้ำ


โดย: Moonlight Mile วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:18:55:40 น.  

 
อัลบั้ม Exdous ของ Utada นี่ติดท็อปเทนอัลบั้มที่ผมชอบมากที่สุดของปี 2004 ครับ ชอบเพลง DEvil Inside มากๆ

ส่วน Ultra Blue ก็ติดท็อปเทนปี 2006 อีกนั่นแหละ


โดย: merveillesxx วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:20:38:29 น.  

 
แวะมาชมบ๊อกสวยๆ เพลงเพราะๆค่ะ


โดย: blueberry_nap (blueberry_nap ) วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:0:40:20 น.  

 
ง่า ไม่เคยฟังซัก ช่วงนี้ฟังแต่ HIPHOP เอิ๊กๆ
แวะมาเยี่ยมบล๊อกค่ะ เดิ้ลมากๆๆ ค่ะ


โดย: galato ^o^ วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:9:55:02 น.  

 
ชื่นชมในความพยายามทำ blog นี้ครับโดย: ตี๋ตระกูลโจว IP: 168.120.77.73 วันที่: 12 ตุลาคม 2549 เวลา:15:40:53 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ โอ้โห! ข้อมูลแน่นปึ้กเลยนะคับเนี่ย ท่าจะเป็นแฟนฮิกกี้ตัวจริง เราเองก็ไม่ค่อยได้ติดตามผลงานของฮิกกี้เท่าไหร่ แต่ชอบเพลง Automatic กะ First Love มากๆเลย (เก่าจังวุ้ย )


โดย: แฟนพี่บีม วันที่: 12 ตุลาคม 2549 เวลา:21:01:25 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 12 ตุลาคม 2549 เวลา:22:49:59 น.  

 
Utada เคยฟังอยู่ช่วงหนึ่งครับ
แต่หลัง ๆ ห่างเพลงแถวญี่ปุ่นมามากเลย


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:2:37:43 น.  

 หวัดดีค่ะมาทักทายวันหยุด ขอให้มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นะค่ะ....


โดย: แอน (thattron ) วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:18:56:03 น.  

 
ปกแต่ละอัลบั้มสวย ๆ ท้างน้านเลยครับ มีศิลปินที่เราชื่นชอบเนี่ย มันทำให้ผ่านวันไปอย่างมีความสุขนะครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:20:12:56 น.  

 
กลับมาฟัง Exodus ต่อครับ พูดถึง Utada ตอนนี้ผมก็กลับไปฟังเพลงเก่าๆ ของเธออยู่เลยครับ ชอบมากก็เพลง Final Distance เศร้ามาก กับเพลง Deep River ฟังเลยเต็มตื้นมากๆ ครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:21:18:54 น.  

 
เจอแล้ว แฟนตัวจริงหนูอู อยู่นี่เอง


โดย: unwell วันที่: 15 ตุลาคม 2549 เวลา:21:22:13 น.  

 
....me is Utadaโดย: Utada Kikyou IP: 124.157.244.16 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:56:43 น.  

 
ยังตามมาเม้นค่ะ

โอย นับถือในความพยายามมากๆ ค่ะ ทำได้ดีมากกกกๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงๆ ค่ะ

ชอบตรงที่วิจารณ์ละเอียดมากๆ เลย ชอบมากเลยค่ะ เพราะ เราติดตาม hikki มานานมากเลยค่ะ แล้วมาสเตอร์ที่โรงเรียนก็ยังบอกเลยว่ามาสเตอร์ก็ฟัง ยังมาขอยืมแผ่นเราไปฟังเลย แล้วแผ่นที่เราให้ไปก็คือแผ่น exodus นี่ล่ะค่ะ ((เพราะมาสเตอร์เป็นมะกัน)) แล้วมาสเตอร์ก็บอกว่าชอบนะ ถึงจะฟังไ่ม่รู้เรื่องก็เหอะ ((55+))

เอาเป็นว่าเรารัก hikki ในแบบที่ชีเป็นชี แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่ายอดขายจะดับวูบ มันอยู่ที่ห้องเราประมาณ 10 แผ่นได้ ((หมายถึงเพื่อนที่ห้องก็มีประมาณ 10 คนเลยนะที่ซื้อเนี่ย)) ไม่ต้องเกาะกระแส ทำตามที่อยากทำต่อไป เราจะสนับสนุนเธอ

ส่วนเพลงที่ชอบมากที่สุดก็คงจะเป็น exodus รองมาก็ easy breezy แล้วก็ devil inside กับ tippy toe แล้วก็ hotel lobby กับ let me give you my love กับ kremlin dusk แหละค่ะ ชอบมากๆ เลย แอบขำตรงมุขเหยียดผิวเหยียดสัญชาติตัวเอง ตลกร้ายจริงๆ


โดย: dn IP: 202.139.223.18 วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:17:04:46 น.  

 
utada hikaru มากๆๆๆ เลยแต่ส่วนมากเรามีแต่เพลงญี่ปุ่นหนะ


โดย: meaw_1985 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:57:34 น.  

 
ถือว่าการโกอินเตอร์ครั้งนี้สำเร็จมาก ๆสำหรับผม ถึงแม้ว่าเรื่องรายได้จะไม่หวือหวานัก แต่สำหรับผม ผมชอบมาก ถือว่าเป็นการพัฒนาในอีกรูปแบบหนึ่งมากกว่าของฮิคกี้ เพราะหากคนเราทำงานย่ำอยู่กับที่มันจะเกิดความซ้ำซาก จำเจ ไม่มีความแปลกใหม่ ถ้าจะให้เน้นแต่อาร์แอนด์บี คงไปไม่รอดหรอกคับ ตอนนี้ฟัง beautiful world //kiss and cry แล้ว ชอบมากๆๆๆ เป็นกำลังใจให้ฮิคกี้ สู้ต่อไปครับ


โดย: หนึ่งในอูทาดะ แฟนคลับ IP: 222.123.112.248 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:06:11 น.  

 
i like your opinion and really like EXODUS .
Hikki is a wonder girl.Love her keyboard , programming and her lyrics. i'll print you opinion
to read while listening to Hikki's EXODUS.


โดย: oilop IP: 58.9.41.209 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:25:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Moonlight Mile
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รูปคำอ้ายคุงโซ้ยไผ่โชว์ ถ่ายกับมือจากสวนสัตว์เชียงใหม่
Friends' blogs
[Add Moonlight Mile's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.