Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเพิ่งไปดูเรื่องนี้มาเมื่อวานเองแหละครับ จริงๆ ไม่ได้คิดอยากดูเลย แต่ด้วยความประเสริฐศรีของเพื่อนผม เห็นว่าเป็นวันเกิดเก๊าะเลยถือโอกาสเลี้ยงค่าตั๋วหนังผมซะเลย ผมก็เลยแบบ... อ้ะๆ จำใจดูซะหน่อยเป็นไรไป ...ทุกๆ วันพุธบ่าย ผมกับเพื่อนๆ อีกหลายคนจะไม่มีเรียนกันครับ ก็เลยฆ่าเวลาอย่างเกิดประโยชน์สูงสุดโดยการรวมตัวกันไปดูหนังบ้าง ร้องเกะบ้าง เล่นเกมตู้บ้าง ก็ว่ากันไปครับ ...สัปดาห์นี้ก็เป็นอีกสัปดาห์ครับที่เกิดอาการว่าง และเนื่องจากตอนนี้กระแสภาพยนตร์ช็อกกระดุ๊กช็อกกระดิ๊กเรื่อง Seasons Change กำลังเป็นที่เกรียวกราวในหมู่วัยใส (หัวไป) อย่างมาก ใครที่ยังไม่ได้ดูจะถูกตราหน้าว่าเฉิ่มเสร่อแป๊ะ อันนี้รับไม่ได้ครับ... พวกเราเลยต้องรีบกุลีกุจอมาดูกันที่มาบุญครอง รอบ 5 โมงเย็น ซึ่งผมและเพื่อนชายผู้ตรงต่อเวลาอีก 2 คนได้ทำการจองตั๋ว 7 ที่นั่งสำหรับเพื่อนหญิงอีก 4 คนซึ่งจะตามมาในภายหลัง และแน่นอน... ผมไม่ต้องจ่ายครับ 555+ (เลวจังกรู...) แต่เนื่องด้วยเพื่อนหญิงติดภารกิจเรียนวิชาเลือก จึงมาช้าไปประมาณ 15 นาที พวกเราทั้งผองจึงพลาดช่วง 5 นาทีแรกของหนังไป แต่ว่าพวกเราเพื่อนกันพันเก้า บวกกับไม่ได้อยากดูอะไรมากมายอยู่แล้ว จึงมิรู้สึกรู้สาอะไรสักเท่าไรดอก ...แต่ (อีกแล้ว) สุดท้ายคิดดูก็แล้วกัน ไม่ได้อยากดูนะ ออกมาจากโรงเท่านั้นแหละ ผมตั้งใจว่าจะต้องกลับมาเขียนถึงหนังเรื่องนี้ให้ได้เลย ให้ตายสิ ...ภาพยนตร์ไทยดีๆ ดูมาก็หลายเรื่องแล้ว แต่ไม่เคยมีเรื่องไหนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผมอยากเขียนถึงได้เท่านี้มาก่อน นี่ก็เลยจะเป็น blog แรกที่ผมรีวิวภาพยนตร์ไทยนะครับ ฝากตัวด้วยครับผม...

ป้อม (วิทวัส สิงห์ลำพอง) สอบติดวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล แต่ดั๊นไปโกหกพ่อแม่ว่าตัวเองติดเตรียมแพทย์ เพราะพ่ออยากให้เรียนแพทย์ ซึ่งเหตุผลจริงๆ ที่มาเรียนที่นี่ นอกจากเรื่องที่ป้อมชอบตีกลองชุดเป็นชีวิตจิตใจแล้ว ยังเป็นเพราะเขาต้องการจะตามดาว (ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล) หญิงสาวที่มาจากโรงเรียนเดียวกันที่เขาแอบชอบอีกด้วยต่างหาก ป้อมได้รู้จักกับอ้อม (ชุติมา ทีปะนาถ) ลูกสาวของเพื่อนของพ่อของเขา และขอร้องให้อ้อมบอกพ่อของเธอให้ช่วยปิดความลับของเขาด้วย ในที่สุดทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ป้อมก็ยังไม่ลดความพยายามที่จะได้ทำความรู้จักกับดาว จึงไปสมัครตีกลองทิมปะนีในวงออเคสตราที่ดาวสีไวโอลินอยู่ และแล้วเรื่องราวของพวกเขาและเธอทั้งสามก็เปลี่ยนแปลงไป ดุจดั่งอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย... ทิฟฟี่แผงสีเขียว ทิฟฟี่...

กร๊าซซซ! ออกมาจากโรงแล้วอยากจะกรี๊ดระบายความอิ่มเอมที่มันจุกอกอยู่ซะให้หมด มันช่างโดนใจอะไรไปซะทุกอย่าง แม้ดูผิวเผินจากโปสเตอร์โปรโมตของ 3 ดารานำหน้าใสแล้วพาลจะสบประมาทไปว่า ...มันก็แค่หนังวัยรุ่นกุ๊กกิ๊กอีกเรื่องละว้า แต่ตายเหว! คิดผิดไปถนัดถนี่ แน่นอน Seasons Change นำเสนอประเด็นแอบรักเพื่อนสนิทซึ่งกำลังเป็นประเด็นฮิต ทั้งหนังทั้งเพลงที่ชูประเด็นนี้ขึ้นมา เชื่อขนมกินเลยว่าขายได้ชัวร์! แต่มันไม่แค่นั้นอะดิ อีกประเด็นที่โดนใจผมมากเลยก็คือเรื่องราวในครอบครัวของป้อม พ่อแม่ไม่ให้อิสระลูกทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เรียนในสิ่งที่ตัวเองชอบ ฮือๆ ...โดน ...จังๆ อะไรมันจะตรงกับเราขนาดนี้ ...แต่ว่าๆๆ มันเป็นประเด็นช่วงชีวิตในชั้นมัธยมปลายต่างหาก ที่ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับดาวล้านดวงที่ผมจะขอสอยมาให้หมดฟ้าเลย พูดง่ายๆ ก็คือโดนใจวัยรุ่นมากกก ผมล่ะเบื่อกับหนังไทยหลายต่อหลายเรื่องที่พยายามจะนำเสนอชีวิตของวัยรุ่นในช่วงนี้ แต่กลับทำออกมาได้เฟคสุดทีน พระเอกนี่อย่างหล่อลาก เท่ไปซะทุกท่วงท่า ขนาดเข้าส้วมมันยังไม่หยุดหล่อเลย นางเอกนี่หน้าตาระดับเชียร์ลีดเดอร์โรงเรียนยังกระจอกไป ขอระดับดรัมเมเยอร์ไปเลยเค่อะ ที่สำคัญคือต้องสูงศักดิ์ และอุดมจริต ...หรือจะดูหนังวัยรุ่นฝรั่งทั่วๆ ไป มันก็ไม่โดน ความผิดกรูเหรอที่ที่โรงเรียนกรูไม่มีล็อกเกอร์ให้ ผิดไหมที่กรูไม่เคยแต่งตัวเป็นผีฟ้าปาหี่ไปขอขนมใครกิน แล้วแปลกรึเปล่าที่กรูไม่เคยไปปาร์ตี้ โด๊ปเหล้า อัพยา และจบลงด้วยการทำผู้หญิงท้องโย้ ...ของพรรค์นี้ดูกี่รอบ ผมก็ไม่มีวันเข้าใจได้ 100% หรอก ...มันต้องนี่ อย่างนี้ นักเรียนม. ปลายธรรมดาอะ รู้จักเปล่า คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากนะครับเพราะหลายๆ คนคงเคยผ่านวัยนี้มาแล้ว ดู Seasons Change แล้วจะรู้ว่ามันแทบจะไม่เฟคเลย เป็นธรรมชาติมากๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะให้ผมอินจัดได้มากมายขนาดนี้ ...องค์ประกอบส่วนอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เด่นๆ คือ กลวิธีอันชาญฉลาดในการเล่าเรื่อง บางสิ่งบางอย่างมันไม่จำเป็นต้องบอกกันตรงๆ แค่สังเกตจากการกระทำของตัวละคร เราก็สามารถจะเข้าใจได้ง่ายๆ ว่าเค้าต้องการจะสื่ออะไร แถมบางอันยังฮาซะงั้น พูดถึงเรื่องฮา เรื่องนี้ขำตูมเลยทีเดียว จำได้ว่าคนในโรงนี่หัวเราะกันบ้านแตกตั้งหลายรอบ เผลอๆ จะขำมากกว่าหนังตลกของผู้กำกับที่เป็นตลกบางเรื่องซะอีก โดยเฉพาะเพื่อนผม มันชอบนั่งขำตอนที่ไม่มีอะไรตลกแล้วคนอื่นเค้านั่งเงียบๆ กัน อีต๊อบนี่ท่าจะบ้า... มุกแต่ละมุกก็เข้าใจง่ายดี มาได้จังหวะดีด้วย แม้บางทีจะมาผิดจังหวะ อย่างตอนป้อมทะเลาะกับอ้อมเนี่ย ฮื้ย! มันน่านัก ผมนี่แทบจะวิ่งไปคว้าร่มจากมืออ้อมมาเขวี้ยงแทนแล้วเชียว แต่ก็ดั๊นคั่นด้วยมุกตลกสุดเหี่ยวซะงั้น อารมณ์เสีย... พูดถึงเสื้อผ้ากันบ้าง ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากพูดถึงชุดของวงออเคสตราในการแสดงสดตอนท้ายเรื่อง ออกมาในโทนขาวดำ ดูเรียบง่าย แต่ดูดีมากๆ ใส่แล้วดูสวยหล่อกันทุกคน โดยเฉพาะชุดของคอนดัคเตอร์ที่ขนาดเจ๊โอปอล์ใส่แล้วยังโคตรสวยเลยว่ะ ...ในเรื่องของดนตรีที่หนังเค้าตั้งใจเน้นอยู่แล้ว ก็แน่นอนนี่มันโรงเรียนดนตรี หลายๆ เพลงคลาสสิคที่เลือกมาเล่นเป็นตัวแทนของแต่ละฤดูนั้นยอดเยี่ยม ไหนจะเสียงกลองสุดมันส์ของป้อม เสียงไวโอลินเพราะๆ ของดาว หรือแม้แต่เสียงไวโอลินเพี้ยนๆ ของอ้อมที่ช่างโศกเศร้า เสียดแทง กรีดลึกลงไปในหัวใจได้อย่างน่าฉงน แสดงสิ่งที่อยู่ในจิตใจของเธอในตอนนั้นได้อย่างแหวกแนว ไร้ที่ติ

คณะนักแสดงในที่นี้ต้องขอชมเชย 3 ดารานำที่ถ่ายทอดตัวละครของนักเรียนม. ปลายได้อย่างเป็นธรรมชาติและน่าเชื่อถืออย่างถึงที่สุด ผมเชื่อว่าเราจะพบเห็นนักเรียนแบบนี้ได้ในทุกๆ โรงเรียน เริ่มจากวิทวัส สิงห์ลำพอง ที่รับบทป้อม คนนี้ต้องยอมรับว่าเล่นดีที่สุด ซึ่งก็ไม่คงยากมากเพราะยังอยู่ในวัยนี้ อะไรหลายๆ อย่างในบทก็คงจะต้องเคยพบเจอมาอยู่แล้ว ซึ่งเขาก็เล่นออกมาได้เป็นธรรมชาติมากๆ เหมือนกับนักเรียนทั่วๆ ไป ไม่ใช่พระเอกหนัง เพื่อนหญิงผมงี้คงกรี๊ดพ่อป้อมนี่ไปถึงสิ้นปีนี้เป็นแน่แท้ แค่ดูจากอาการในโรงก็พอจะรู้อะนะ เหอๆ ...อ้อมรับบทโดยชุติมา ทีปะนาถ บุคลิกของเธอก็ไม่ต่างอะไรกับ 4 ชีวิตที่นั่งข้างผม คือเป็นนักเรียนหญิงม. ปลายที่ร่าเริง สดใส แต่ยังคงมีอารมณ์และความรู้สึก เธอคนนี้เล่นออกมาได้น่ารักมากๆ โดยเฉพาะตอนเต้นนี่หลุดโลกไปเลย บทของอ้อมถ้าตัดส่วนดรามาออกไปนี่ตัวขโมยซีนชัดๆ ...และคนที่ผมชอบน้อยที่สุด ดาวรับบทโดยยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล อันนี้ไม่ใช่ความผิดของนักแสดง แต่ตัวละครแบบนี้ไม่เคยอยู่ในความสนใจของผมมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เป็นเหมือนเมขลาล่อแก้วล่องลอยอยู่บนสวรรค์ชั้นฟ้า แตะต้องไม่ได้ยังไงไม่รู้ เข้าอีหรอบเดียวกับนางเอกแบบที่ผมเขียนไว้ย่อหน้าก่อนนั่นแหละ แต่มีความรู้สึกว่าหน้าตาเธอเหมาะเล่นบทผู้ใหญ่ ตอนจบที่ใส่ชุดสูท รัดผมตึง ผมรู้สึกว่าเออ... อย่างนี้ดูสวยกว่าแฮะ ...มาถึงตัวขโมยซีนกันบ้าง แน่นอนคุณพี่โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ ในบทคุณครูนำวงออเคสตรา เรื่องนี้รู้สึกตลกน้อยหน่อย แต่ว่าโชว์สำเนียงภาษาปะกิดไฟแลบ โดยรวมแล้วยังน่ารักเสมอจ้ะ ...ตัวขโมยซีนของแท้กลับเป็นยาโน คาซูกิในบทอาจารย์ที่ปรึกษาของป้อมซัง ฮาแหลก ออกมากี่ทีก็มีแต่ฮา เอาเป็นว่าไปดูเองละกัน รับรองว่าลืมอาจารย์ชาบู-ชาบูคนนี้ไม่ลงแน่

ชีวิตวัยรุ่นนั้นมีเรื่องอะไรต่ออะไรผ่านเข้ามามากมาย ทั้งเพื่อน ครอบครัว ความฝัน และความรัก ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนดูเหมือนเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วไม่ต่างกับความแปรปรวนของอากาศที่ผันแปรไปตามฤดูกาล ...แต่หลังจากคลื่นแห่งความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้สงบลง สิ่งที่จะยังคงเหลืออยู่ต่อหน้าจะมีแต่สิ่งที่จะยังคงจีรังยั่งยืน ...และไม่มีวันเปลี่ยนแปลงตลอดไป

คุณอยากจะให้สิ่งที่เหลืออยู่นี้เป็นอะไรบ้างล่ะ...


Create Date : 07 กันยายน 2549
Last Update : 7 กันยายน 2549 22:53:40 น. 21 comments
Counter : 897 Pageviews.

 
myspace layouts, myspace codes, glitter graphics

อยากดูเรื่องนี้บ้างจัง


โดย: C'est Si Bon (C'est Si Bon ) วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:23:35:34 น.  

 
//www.thaiadpoint.com/tap7/html/pub_realarcade.php?u_id=230423


โดย: try IP: 58.8.137.175 วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:12:55:00 น.  

 
I'll be damned....

I'm just hoping that I will get a chance to see this movie sometime in the future, since everybody seems to like it very much....

Hey Moonlight, Is by any chance you can send me a copy of this movie?


โดย: BloodyMonday On Da Move IP: 211.139.145.21 วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:12:57:44 น.  

 
เราก็ชอบอาจารย์ชาบูนี่เหมือนกันค่ะ ตัวประกอบหลายตัวในเรื่องนี้ขโมยซีนกันเก่งจริง ๆ ทั้งเพื่อนป้อม ทั้งอาจารย์
นึกแล้วยังขำไม่หาย


โดย: unwell วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:15:53:26 น.  

 
โอ้....มีแต่คนกล่าวถึง


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:1:13:55 น.  

 
ยังมะได้ดูเลย........
เริ่มหนาหูขึ้นทุกที กับ"หนังดี" เรื่องนี้
......
..........โดย: renton_renton วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:1:30:24 น.  

 

HAPPY BIRTHDAY!!!!!


โดย: Tinglish วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:10:13:29 น.  

 
มาเบิร์ดเดย์ย้อนหลังนะค่ะ....สุขสันต์วันเกิดค่ะ...


โดย: แอน (thattron ) วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:12:32:42 น.  

 
Happy birthday ja...I come to late

Thank you for you stop by at my blog na ja.. Take care ja...


โดย: Malee30 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:0:41:48 น.  

 
ขอยังอ่านไม่หมดนะคะ

กำลังจะทำรีวิว เดี๋ยวจะมีอิทธิพลทำรีวิวเสร็จแล้วจะมาอ่านอีกรอบค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:9:05:51 น.  

 
เข้ามาทักทายครับ ชอบมากเช่นกัน


โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:9:37:51 น.  

 
อ่านตรงนี้ก็ดี จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปดู ... นะคะ


โดย: ป้ามด วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:15:31:30 น.  

 
ดู ecw จาหนุกกว่ามั้ย


โดย: QuaTtroPorte IP: 58.9.129.244 วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:23:19:56 น.  

 
เห่อๆ เพื่อนๆป้าก็ไปดูกันเหมียนกัน มันชอบกันนัก ชวนป้ายิกๆให้ไปดู (มันบอกว่าป้าจะได้นึกถึงช่วงหนึ่งของชีวิตที่ผ่านมานาน...-*-) แต่ป้าก็ไม่ได้ไป ...เพื่อนป้ามันไปกันทั้งกลุ่มแล้ว...


โดย: พายุสีเงิน (พายุสีเงิน ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:2:10:30 น.  

 
น่ารักอ่ะเรื่องนี้

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:18:13:11 น.  

 
เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้ผมชอบน้องอ้อมมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เธอน่ารัก แสดงได้อารมณ์ โอย ยกหัวใจให้ไปครองเลยครับ อุ๊ย! โทดทีครับ แอบหื่น

ปล. มาชวนไปฟัง Leigh Nash ครับผม


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:20:45:39 น.  

 
สงสัยต้องหาโอกาาดูเสียแล้ว
แต่บางคนบอกผมว่าเด็กไป


โดย: คนขับช้า IP: 203.170.228.172 วันที่: 8 ตุลาคม 2549 เวลา:7:21:09 น.  

 
รักพี่บอลแล้วมีอารัยอ่ะปะ


โดย: ming_cinnamon@hotmail.com IP: 58.9.109.51 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:13:39:35 น.  

 
รักพี่บอลแล้วมีอารัยอ่ะปะ


โดย: ming_cinnamon@hotmail.com IP: 58.9.109.51 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:13:39:46 น.  

 
รักพี่บอลแล้วมีอารัยอ่ะปะ


โดย: ming_cinnamon@hotmail.com IP: 58.9.109.51 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:13:40:13 น.  

 
รักพี่บอลแล้วมีอารัยอ่ะปะ


โดย: ming_cinnamon@hotmail.com IP: 58.9.109.51 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:13:41:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Moonlight Mile
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รูปคำอ้ายคุงโซ้ยไผ่โชว์ ถ่ายกับมือจากสวนสัตว์เชียงใหม่
Friends' blogs
[Add Moonlight Mile's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.