Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Utada Hikaru: HEART STATION ...From the bottom of my heart


เป็นเวลา 10 ปีแล้วนับตั้งแต่ผลงานชิ้นแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจนส่งให้เธอกลายเป็นศิลปินแถวหน้าของวงการเพลงญี่ปุ่นในชั่วพริบตา Utada Hikaru ในตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยหยุดที่จะพิสูจน์ตนเองในฐานะศิลปินผู้มากด้วยพรสวรรค์ผ่านทุกผลงานเพลงของเธอ ทั้งจุดสูงสุดของการมีชื่อเสียงและเป็นที่จับตามอง การปฏิวัติทางดนตรีจนเกิดซาวนด์อันเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง รวมไปถึงความพยายามก้าวไปสู่วงการเพลงระดับโลก แต่ก็ยังไม่มีผลงานใดที่อนุญาตให้ทำความรู้จักตัวตนของเธอได้อย่างเต็มที่ HEART STATION ถือกำเนิดขึ้นในช่วงเวลาที่ชีวิตส่วนตัวของเธอเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย แม้จะไม่ใช่อัลบั้มที่แสดงให้เห็นพัฒนาการทางดนตรีมากนัก แต่คงไม่ยากที่จะกล่าวว่านี่เป็นอัลบั้มที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเธอในเวลานี้ได้ชัดเจนที่สุด

Powered by eSnips.com

*

เปิดอัลบั้มด้วย Fight The Blues ป๊อบปลุกใจพลังหญิง บนกลิ่นอายแห่งความเป็นตะวันออกอันเต็มไปด้วยสำเนียงแปลกประหลาดของคีย์บอร์ดและซินธ์ที่กระหน่ำย้ำเป็นจังหวะเดียวกับเพลง เติมแต่งด้วยจังหวะร๊อคและโซโลคีย์บอร์ดแบบดิสโก ซึ่งล้วนกลืนกันเป็นเนื้อเดียวอย่างมีเอกลักษณ์ เป็นบทเพลงแห่งการเริ่มต้นใหม่อันสดชื่นราวกับได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า

แทรคที่ดีที่สุดในอัลบั้ม กับไตเติลแทรค HEART STATION มิดเทมโปป๊อบกึ่งบัลลาด พาย้อนกลับไปสู่รากเหง้าของการฟังเพลงป๊อบที่เน้นความสำคัญของอารมณ์ความรู้สึกส่งตรงจากหัวใจที่อัดแน่นอยู่ในท่วงทำนองอันไพเราะ เนรมิตบรรยากาศโรแมนติกของค่ำคืนเดียวดายอันเยือกเย็นด้วยไอฝนในใจกลางเมืองใหญ่วุ่นวาย ผ่านเพียงคีย์บอร์ดที่เรียบง่ายแต่ลงตัวแบบทำน้อยแต่ได้มาก กับเสียงร้องน่าฟังเข้าถึงอารมณ์บอกเล่าเรื่องราว ฝากฝังคลื่นความถี่วิทยุแห่งความเหงา ช่วยประทับรอยจุมพิตบนหน้าผากของใครคนนั้น และกระซิบข้างหูอย่างแผ่วเบา ...ฉันคิดถึงคุณ

หากแทรคที่แล้วเป็นตัวแทนอารมณ์อ่อนหวานแบบผู้หญิง Beautiful World ก็คงเป็นอีกด้านหนึ่งของเหรียญ ป๊อบแทรนซ์บนท่วงทำนองอันเร้าใจแบบการ์ตูนเด็กผู้ชาย ที่ลื่นไหลไปบนคีย์บอร์ดแสนหวานและเสียงร้องก้องกังวานในบรรยากาศของเวิลด์มิวสิค เกิดเป็นเคมีอันลงตัวราวกับภาพสะท้อนของกันและกัน ระหว่างดนตรีอันซับซ้อนของอูทาดะกับจิตวิทยาอันหลักแหลมของ Evangelion

ด้วยอายุเพียง 25 ปี แต่กับสถานะหย่าร้างของเธอนั้น อูทาดะก็ได้กลายเป็นผู้มีประสบการณ์เจนจัดในความรักไปเสียแล้ว Flavor Of Life -Ballad Version- จึงทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมในการถ่ายทอดทัศนคติต่อความรักอันซับซ้อน ในมุมมองอันเปราะบางและอ่อนไหวของลูกผู้หญิงได้อย่างเป็นผู้ใหญ่ ผ่านภาษาอันสละสลวยสวยงาม ดนตรีสดแบบออเคสตรา และเสียงร้องสั่นเครือที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก

Stay Gold บัลลาดอาร์แอนด์บีที่ดำเนินไปอย่างเนิบนาบ แต่แฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่ ความประณีตบรรจงถูกใส่ลงไปในทุกรายละเอียด ทั้งเสียงเปียโนที่พริ้วไหวดั่งสายน้ำ เสียงร้องหวานใสหลากหลายด้วยเทคนิค ไหลลู่ไปตามตัวโน้ตอย่างสวยงาม แต่น่าเสียดายท่วงทำนองสุดไพเราะที่ด้วยความยาวของเพลงกลับแปรเปลี่ยนเป็นความซ้ำซากและชวนให้หลับไปเสียแทน

Kiss&Cry ป๊อบบนจังหวะอาร์แอนด์บีอันคึกคักและสนุกสนานเกินพิกัด พร้อมพรั่งด้วยลูกบ้ามากมายตั้งแต่แซมเปิลทำนองเพลงเก่าของตัวเอง เนื้อร้องที่เลือกจับประเด็นแบบสุ่ม ดนตรีอิเลกโทรนิกส์ที่แสดงอิทธิพลอย่างจัดจ้านผ่านทั้งคีย์บอร์ด ซินธ์ และเครื่องเป่าสังเคราะห์ จนอาจเรียกได้ว่าเป็นงานที่ขาดเอกภาพ อย่างไรก็ตามก็เป็นแทรคที่เพลินหู และน่าตื่นตาตื่นใจ จนต้องขอคารวะในความกล้าของเธอ

หลังจากบรรดาซิงเกิลทั้งหลายผ่านพ้นไป ก็ก้าวเข้าสู่ครึ่งหลังของอัลบั้มกับอินเทอร์ลูด Gentle Beast Interlude ที่เริ่มต้นด้วยกลิ่นอายอาหรับเจือจางในคีย์บอร์ดและเพอร์คัสชั่นที่ซ้อนตัวกันหลายเลเยอร์ เสริมสีสันด้วยการใส่บางท่อนของ HEART STATION ลงไป โดยมีเสียงร้องคลอไปตามทางของอุโมงค์ที่มีปลายทางเป็น Celebrate เพลงป๊อบเต้นรำยุค '90s ภาพของงานเลี้ยงที่พร่างพราวไปด้วยแสงไฟสว่างไสวเริงราตรี ถือกำเนิดขึ้นในบรรยากาศเป็นกันเองและผ่อนคลายอย่างมีระดับ ขอบคุณภาคดนตรีที่อัดแน่นด้วยรายละเอียดของซินธ์ กีตาร์โปร่ง โดยมีคีย์บอร์ดชวนฝันบรรเลงเป็นพื้นหลัง และเสียงร้องกล้าหาญที่เปล่งออกมาอย่างมีความสุข ทำให้เพลงที่ถูกแต่งขึ้นมาเป็นเพลงสุดท้ายในอัลบั้มนี้สร้างความสดใส และสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ที่สุด

Prisoner Of Love เจป๊อบศักยภาพสูงที่ยืนพื้นบนจังหวะอาร์แอนด์บีบัลลาด โดดเด่นด้วยท่วงทำนองแสนเศร้าและติดหูที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีตามแบบฉบับของอูทาดะ สร้างความแตกต่างด้วยการผสมผสานบีทอันหนักหน่วงเข้ากับเครื่องสาย ก่อให้เกิดบรรยากาศกดดันและมืดหม่น เสียงร้องแข็งแรง คมคาย และชัดเจน เปลือยเปล่าความในใจของหญิงสาวเด็ดเดี่ยว ผู้ยอมแลกทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อไม่ให้สูญเสียความรักไป จนอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริงหลั่งไหลพรั่งพรูออกมาจนหมดในท่อนสุดท้าย ที่นับว่าเป็นส่วนเติมเต็มให้เพลงนี้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ

ตั้งแต่ Deep River จนถึง Kairo จาก ULTRA BLUE ความตายจะถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นในการแต่งเพลงในทุกอัลบั้มของเธอ Take 5 สร้างบรรยากาศหลอนด้วยดนตรีอิเลกโทรนิกส์และเสียงร้องสอดประสาน ขับขานเรื่องราวการเดินทางสู่ปลายทางของจิตวิญญาณอย่างทรนงในศักดิ์ศรี ที่ร้อยเรียงถ้อยคำแสนสวยงามราวบทกวี มีหมู่ดาวฤดูหนาวเป็นสหายรัก และมีสายลมแรงดั่งคมมีดช่วยเร่งความเร็ว ไปเป็นหนึ่งเดียวกับท้องฟ้าเวิ้งว้างกว้างใหญ่อันไร้ซึ่งทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบ

จุดหักมุมของอัลบั้มที่ดำเนินมาอย่างราบรื่นนี้อยู่ตรงตอนจบที่ตัดอย่างกะทันหันราวกับการมาเยือนของความตายของแทรคก่อนหน้า แต่กลับมาต่อท้ายด้วยอินโทรสุดแสนน่ารักของ Boku wa Kuma ทันที ด้วยเนื้อร้องสั้นง่าย กล่อมให้หลับฝันตามแบบฉบับเพลงเด็ก โดยไม่ได้ละเลยที่จะใส่ใจในรายละเอียดดนตรี แสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของอารมณ์ศิลป์อันยากหยั่งถึงของอูทาดะได้เป็นอย่างดี

บทสรุปของการเดินทาง Niji-iro Bus เริ่มต้นอย่างสดใส ด้วยเสียงคีย์บอร์ดน่ารักที่ย้ำทำนองเดิมซ้ำไปซ้ำมา นั่งไปบนรถเมล์สีรุ้งที่พาทุกคนข้ามไปยังอีกฝั่งของเส้นขอบฟ้า จนเมื่อเพลงก้าวเข้าสู่ครึ่งหลัง ความว่างเปล่าก็เข้ามาแทนที่ คีย์บอร์ดที่แว่วมานั้นกลับทำให้เหงาจับใจ ย้อนหวนนึกรำลึกสู่วันวานในวัยเด็ก จินตนาการอันอิสระกว้างไกลในดินแดนไร้ผู้คน ณ ปลายทางที่ทุกคนจะรู้สึกเหมือนกัน

โบนัสแทรค Flavor Of Life (Bonus Track) มิดเทมโปป๊อบที่ได้รับอิทธิพลจากดนตรียุค '80s วงเครื่องสายถูกแทนที่ด้วยคีย์บอร์ดอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลิน และชวนฟัง อย่างไรก็ตามด้วยเนื้อร้องลึกซึ้งและเศร้า รวมถึงเนื้อเสียงของอูทาดะที่ดูเหมือนจะรับมือเมโลดี้อันท้าทายในจังหวะที่เร็วขึ้นเช่นนี้ได้ยากเหลือเกิน บัลลาดเวอร์ชั่นจึงน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า

HEART STATION ไม่ใช่การระบายความต้องการของตนเองด้วยเฉดสีที่เข้มที่สุดลงไปอย่างเต็มที่อย่าง EXODUS ไม่ได้สร้างบรรยากาศหลุดพ้นจากโลกแห่งความเป็นจริงโดยพยายามวางโครงสร้างเพลงให้ห่างไกลจากความธรรมดาสามัญมากที่สุดอย่าง ULTRA BLUE แต่เป็นการสำรวจเส้นทางสายเก่าในวุฒิภาวะใหม่กับอิสรภาพและความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น ด้วยดนตรีและเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์ที่แสนคุ้นเคย นำเสนอผ่านบทเพลงป๊อบโครงสร้างเรียบง่าย ที่ได้รับการขัดเกลาและคำนึงถึงความสมดุลของภาพรวมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญที่สุดอัลบั้มนี้ ตามความหมายตามตัวอักษรของชื่ออัลบั้ม สามารถแสดงการมีอยู่ของตัวตนของ Utada Hikaru ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานเพลงได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ราวกับส่งตรงจากสถานีหัวใจของเธอ


Create Date : 16 สิงหาคม 2551
Last Update : 17 สิงหาคม 2551 21:14:51 น. 48 comments
Counter : 944 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ...


โดย: renton_renton วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:10:20:13 น.  

 
แวะมาทักจากในบอร์ดนะค่ะ

เขียนได้แบบว่า

ชมเจ๊สุดๆเลย

ใช้ภาษาเท่ดีค่ะ

^ ^


โดย: Jambalaya IP: 58.9.52.65 วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:20:13:56 น.  

 
สถานีรักป้ายนี้ กว่าจะมาก็นานโขอยู่เหมือนกันน่ะ :-)

ขอแปะเอาไว้ก่อน พรุ่งนี้จะแอบมาอ่านละกัน ^^


โดย: BdMd IP: 124.120.67.249 วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:21:55:00 น.  

 
Life is Beautiful (Vita è bella, La -1997) เราก็เจออยู่นะ ตอนนี้ราคาไม่แพงด้วย (จริงๆราคาไม่แพงมานานแล้วล่ะ หุหุ)
หาได้ไม่ยาก ล่าสุดเห็นที่กะบะหน้าร้านบูมเมอร์แรง (ก็น่าจะทุกสาขา) หรือที่ร้านอื่นก็ถามคนขายได้เลยค่ะ หนังดัง
หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม,รางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมจากออสการ์ปี 1999 ค่ะ
ลองดูที่นี่ก็ได้ค่ะ imdb


โดย: renton_renton วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:6:59:07 น.  

 
ใช้ภาษาได้สวยดีจัง เหมาะกับอัลบั้มนุ่มๆอัลบั้มนี้มากมาย
เห็นด้วยกับท่อน conclusion นะ ว่านี่คือการเดินกลับไปสู่เส้นทางสายเก่าในวุฒิภาวะใหม่
เตรียมตัวลุ้นกับอัลบั้มต่อไปกันดีกว่า ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน


โดย: Unravel วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:14:23:01 น.  

 
มาอ่านแบบท่องข้อสอบแล้ว ^^

สำหรับเรา Heart Station เป็นอัลบั้มที่มีความ "สว่าง" ในเมโลดี้อยู่เยอะจริงๆ ซึ่งมันก็ทำให้บางทีเราอาจจะไม่ต้องสนใจในเนื้อหาเลยก็ได้ แต่ แต่ แต่ถ้าเราสนใจและตั้งใจที่จะฟังเนื้อร้องแต่ละท่อนเราก็จะพบว่ามันก็มีความหมายไม่ด้อยไปกว่าท่วงทำนองที่สวยงามอยู่แล้วเลย...

เป็นรีวิวที่เจ๋งดี หวังว่ารอบต่อไปคงจะไม่ใช่ให้รอกันไปอีกสามเดือนน่ะ 555+


โดย: BdMd IP: 124.120.87.192 วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:20:25:02 น.  

 
ปากเธอน่าจูบ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:8:17:45 น.  

 
ชอบ Utada เหมือนกันนิ

เจ๊แกร้องเพลงเพราะดี


โดย: Chubbymature IP: 58.8.35.41 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:8:57:56 น.  

 
เอนทรี่นี้ไม่ได้มีแต่หน้ากระดาษที่จัดสวยน่ะ แต่เนื้อหา การถ่ายทอดก็สวยไม่แพ้กันด้วย
- เราเฉยๆกับ FOL น่ะ เป็นซิงเกิ้ลฮิตของเธอ ที่เราไม่ค่อยชอบอะไรมากเท่าไร (แปลกดี)
- ตอนนี้เราก็ยังชอบ BW อยู่เลย ยังคงวนเวียนอยู่ใน top 10 เพลงโปรดเรา จะครบปีแล้วววว จน อีวาเกเลี่ยน มันเข้าไทยอ่ะ

อัลบั้มนี้เราว่าเพลง single แข็งหมดเลยน่ะ ยิ่งเอามาวางกระจุกด้านหน้า ยิ่งทำให้เพลงด้านหลังที่ทำใส่อัลบั้มดูเบาหวิวไปหมดเลย แต่ไม่ใช่ว่าไม่ดีน่ะ เพียงแต่มันดูไม่โดดเด่น ชนิดที่ให้คนไม่เคยฟังอัลบั้มมาก่อน ก็รู้ว่า เพลงด้านหลังเป็นเพลงทำขึ้นเพื่อยัดลง

- ชอบ FTB ระลึกถึงความเก๋แบบช่วงสมัย deep river
- ไม่ชอบ จำเลยรัก ....ไม่มีอะไรเลย ไม่น่าสนใจ
- ขำเนื้อเพลง วันเฉลิม ดวงฉลอง เธอไปเอาเพลงบริทนี่ย์ มาแปลเนื้อญี่ปุ่นป่ะเนี้ย

อ๊า......ช่วงนี้เหนื่อย เรียนเครียดจัง หวังว่าคงสบายดี อย่าให้ปวดใจเหมือนเราน่ะ
ยังไงวันนี้ขอตัวก่อนน่ะจ้า


โดย: หนึ่งๆ IP: 124.120.80.55 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:13:11:58 น.  

 
ชื่อเขาอ่านว่า ชิว-อิด-เทล เอท-โอ-ฟอร์ เราคิดว่าเป็นชื่อนักแสดงที่อ่านไม่รู้เรื่องที่สุดแล้ว 555++

เราไม่ได้ดู Kinky Boots อ่ะ (ดีป่าว?) แต่ตาม imdb เขาเล่นน่ะ


โดย: BdMd IP: 124.120.64.35 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:22:00:31 น.  

 
อิบีม แกเราดูละครนิเทศอาทิตหน้าปะแก
อินุ่นกลับมา 29 เดิอนนี้
แกชั้นเซงมากไม่เจอแกเลย อยากเจอมากกกกก
ไว้วันไหนไปเที่ยวกันแก ตอนนี้ชั้นไดเอทอยุ่ไม่อยากกินมาก ช่วงนี้ครึ้มอกครึ้มใจเลยมาเขียน blog ต่อ

เจอกานนนนนนแก


โดย: darksky วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:17:21:12 น.  

 
ตอนฟังอัลบั้มนี้ครั้งแรก ทั้งอัลบั้ม เพลงที่โดน และโดดเด้งในรูหูผม หลังฟังจบเลย คือ

Boku wa Kuma

แบบว่า โอย น่าร้ากจริงๆ

ส่วนเพลงอื่นๆ ทำได้สมศักดิ์ศรีของเธอครับ แต่บางแทรค ผมเองก็ยังไม่เข้าถึงเท่าไหร่ และอยากจะบอกว่าแทรคที่ผมเบื่อที่สุึดเลย คือ "จำเลยรัก" (เอามาจาก Unravel) หรือ Prisoner of Love" ฟังไปหลายๆ รอบเข้าเลี่ยนแบบเต็มพิกัดจริงๆ เลยต้องจรลีกลับไปฟัง Deep River แทน


ป.ล. ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ ที่ไปอวยพรวันเกิดให้ผมที่บล็อก ขอให้มีความสุขมากๆ เช่นกันนะครับ และที่แน่ๆ มาเฉลยด้วยครับ ว่าเรื่อง Lonely Project ที่ผมเขียนน่ะ เป็น [b]เรื่องจริง[/b] ครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:21:26:38 น.  

 
+ สวัสดีครับ ขอบคุณที่ไปทักทายกัน ... สำหรับเรื่องเพลง (โดยเฉพาะฝั่ง J) ความรู้ผมแทบเป็นแบลงค์เลยครับ เลยไม่สามารถสนทนาเกี่ยวกับเนื้อหาได้ รวมทั้งเรื่องเพลง ผมก็ฟังแต่เพลงเก่าๆ ไม่ได้อัพเดทเพลงใหม่ๆ เลยอ่ะครับ แหะๆ (แบบว่าดูแต่หนังอย่างเดียว) ... ก็เลยขอมาอ่านเฉยๆ แล้วกันนะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:16:53:17 น.  

 
อืมม เราก็ว่า คือถ้าเธอยังรับบทเป็นเด็กแก่แดดต่อไป ก็อาจจะทำให้คนดู (และนักวิจารณ์) เบื่อเอาก็เป็นได้น่ะ ส่วน SJP เราชอบเวลาที่เธอเล่นเป็นคาแรคเตอร์ที่นิ่งๆน่ะ อย่างเรื่องนี้หรือ Family Stone ก็ใช่ พอเธอเล่นเป็นสาวเปรี้ยวที่เธอโด่งดังมา เราว่ามันดูเฟคๆยังไงก็ไม่รู้อ่ะ -*-

Baby Mama เป็นหนังที่น่ารักมากกก เราไม่ได้หวังอะไรเลยน่ะ แต่สิ่งที่ได้กลับมามันเป็นอะไรที่ประทับใจจริงๆ SNL เราได้ดูทุกอาทิตย์เลยมัยที่ยังอยู่เมืองจีน ชอบมากๆก็เป็น skit ตอนที่ทั้งคู่นั่งอ่านข่าวนั้นแหละ เป็นความฮาแบบต้องคิดที่เจ๋งจริงๆ (ตอนที่ดูยังอยู่ครบเลย Will Farrel, Chris Kattan, Jimmy Fallon, Maya Rudolph, แล้วก็สองสาว ตอนนี้ไปนั่งเปิด imdb ออกมาหมดก๊กซะแล้ว) ส่วนแผ่นเรื่องนี้ เราไม่แน่ใจน่ะ แต่ถ้ามูนไลท์ "บิด" ตัวนิดนึง ก็มีไว้ในครอบครองแล้วล่ะ อิอิ

โอ ตอบยาว 555+ สอบบ่อยนี้คือในมหาวิทยาลัยใช่ไหม สู้โว้ย! ว่าแต่ มูนไลท์นี้รุ่นเดียวกับนายน้ำหนึ่งรึเปล่าเนี่ย...


โดย: BloodyMonday วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:22:14:25 น.  

 
จะอธิบายยังไงดีละเนี่ย อืมม เอาเป็นว่าถ้ามูนไลท์อยากได้คำอธิบายที่ดูเป็นทางการละก็ ขอแนะนำให้ซื้อหนังสือที่ชื่อ "ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์" ของคุณ กฤษดา เกิดดี มาอ่านน่ะ (ขนาดเล่มพ็อกเก็ตบุ้คสีแดง) แต่ถ้าขี้เกียจไปหาซื้อ ก็ทนฟังคำอธิบายแบบข้างๆคูๆของเราไปละกัน 555+

คำนิยามของ Screwball Comedy ของเราก็คือ "หนังตลกของผู้ชายบ้าผู้หญิงเพี้ยน" แต่บ้าและเพี้ยนนี้ไม่ได้หมายถึงพวกเขาต้องทำตัวเองให้ดูตลกน่ะ คือมันจะไม่ใช่หนังสไตล์ของ พี่น้องฟาเรลลี่ หรือหนังตลกของ วิล ฟาเรล แต่ประการใด (ซึ่งถ้าจะให้ย่อยประเภทลงไปอีก หนังเหล่านั้นจะถูกเรียกว่า lowbrow comedy) แต่มันเป็นตลกที่จับเอาคาแร็คเตอร์แปลกๆของพระเอกนางเอก เข้าไปอยู่ในสถานที่ที่คนใดคนหนึ่ง (หรือทั้งสอง) ไม่คุ้นเคย และที่สำคัญที่สุด ก็คือมันไม่สามารถคาดเดาได้เลย ว่าการผจญภัยของพระเอกหรือนางเอก จะไปจบลงอีท่าไหน ก็อย่างที่มูนไลท์ได้ยกขึ้นมาพูด Intorable Cruelty ถือว่าเป็นผลงาน "อีก" ชิ้นหนึ่งของ พี่น้องโคเฮน ที่ช่ำชองการสร้างหนังตลกประเภท Screwball Comedy เป็นอย่างมาก Raising Arizona, Hudsucker Proxy หรือแม้กระทั่งผลงานที่ออกมาล้มเหลวอย่าง The Ladykillers ก็นับว่าเป็นหนังในประเภทนั้นเหมือนกัน ^_^


โดย: BdMd IP: 58.137.81.98 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:14:59:50 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ^^


โดย: Charlotte Russe วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:0:11:27 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมากๆ ไม่เจ็บไม่จนนะครับโดย: veerar วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:0:18:23 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด
มีความสุขมากๆ นะครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:0:30:29 น.  

 


::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆและมีสุขภาพแข็งแรงนะคะโดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:0:39:31 น.  

 
Happy Birthday To You

Happy Birthday To You

Happy Birth...day

Happy Birthday

Happy Birthday To..."Moonlight Mile"

สุขสันต์วันเกิดค้า


โดย: อันติกา วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:1:48:08 น.  

 


:::: HAPPY BIRTHDAY TO YOU::::


โดย: the river of Aquarius วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:2:43:51 น.  

 โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:5:17:39 น.  

 


ขอให้มีความสุขมากๆ นะค่ะ


โดย: ลูกตาลเบอรี่ วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:6:02:02 น.  

 
HBD ขอให้มีความสุขในวันดี ๆ แบบนี้และก็ตลอดไปน่ะค๊า
MyCuteGraphics.com - Cute Glitter Graphics


โดย: plely วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:8:01:24 น.  

 
สุขสันต์วันครบรอบวันเกิดค่ะ เจนนี่ขอให้คุณเจ้าของวันเกิดวันนี้ มีความสุขมากๆน่ะคะ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังใจปรารถนา เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงานน่ะคะ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไปค่ะ เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง

ป.ล. ยินดีที่ได้รู้จักเจ้าของบล็อคค่ะ ว่างๆก็แวะมาทักทายเจนนี่ได้เสมอน่ะคะ ยินดีต้อนรับค่ะ

โดย: สาวอิตาลี วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:8:40:26 น.  

 
ขอให้มีความสุขมากๆเน้อโดย: joblovenuk วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:9:08:45 น.  

 

Happy Birthday นะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ
และมีสุขภาพแข็งแรง คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:9:41:40 น.  

 


สุขสันต์วันเกิด จ้า

พรใดทีเป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ...จขบ...จ้าโดย: หน่อยอิง วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:9:55:13 น.  

 
ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: watase วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:10:01:18 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


โดย: แม่เปิ้น (mam_ple ) วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:10:18:25 น.  

 

MySpace Comments - Happy Birthday
MySpace Layouts - Happy Birthday


สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:11:55:47 น.  

 
HBD ค่ะ


โดย: renton_renton วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:12:02:11 น.  

 

  ...  สุขสันต์วันเกิดค่ะ...
โดย: superss วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:12:57:48 น.  

 


ป้าเชิญนางฟ้า..มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*****
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:14:31:38 น.  

 
Happy Birthday ค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ สุขภาพร่างกายแข็งแรง เฮงๆๆๆ ค่ะ


โดย: may (เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม ) วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:17:01:24 น.  

 
อ้าววันเกิดอีกแล้ว (ทำไมเพื่อนเกิดช่วงนี้กันเยอะมากกกกก)

ขอให้มีฟามสุขละกัน ที่สำคัญขอให้มีกำลังใจเขียนบล็อคบ่อยๆน่ะ 555+


โดย: BloodyMonday วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:18:14:32 น.  

 
ยู้ ฮู้วววว เทมฟูนนนน บวยยยยย

จริงๆเห็นวันเกิดมันโผล่มาในไฮไฟแล้วล่ะ แต่ลืมๆๆๆ
คงเรียนหนักพอๆกับเราจนลืมไปเลยเนอะ

ขอให้บีมมีความสุขมากๆ เรียนเก่งๆได้คะแนนงามๆ
เป็นเด็กดีของพ่อแม่ เป็นประชาชนที่ดีของแผ่นดินไทย


โดย: AguileraAnimato วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:20:59:05 น.  

 
อ๊ะ เพิ่งผ่านวันเกิดมาหรือนี่...
แฮปปี้เบิร์ธเดย์ช้าไปแค่ประมาณ 11 วัน ไม่เป็นไรหรอกเนอะ
ขอให้มีความสุข ไฟลุกอยากอัพบล๊อก

ปล. คุ้นไปซะทุกอย่างจิงๆด้วย ตั้งแต่หน้าคนยันหนังสือ


โดย: Unravel วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:13:27:52 น.  

 
จูก้าบลวมมมมมมม

อ่านหนังสืออยู่เหรอ

ตั้งใจสอบล่ะ เราสอบตัวเดียวเอง

แต่ส่งงานหนัง 4 ชิ้น

อยากตายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย


โดย: AguileraAnimato วันที่: 24 กันยายน 2551 เวลา:22:23:04 น.  

 
บีมๆๆๆๆ เรามีไรให้นายดู อย่าตกใจน่ะ
อีอ้วนกลายเป็นอีแก่หน้าตอบซูบไปแล้ววววว ดูทาปากดิ โอ้วพระเจ้า อย่าบอกน่ะว่าเป็นลุคส์อัลบั้มใหม่เทมฟูนนน เวินนน หลังๆคนเริ่มคิดว่าเราล๊อบบี้ชาร์ทอ่ะ เพราะโหวตนานข้ามปี กระซิกๆๆๆๆๆ ก็คนมันชอบจริงๆน่ะ


โดย: AguileraAnimato วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:11:34:30 น.  

 
ไง สอบเสร็จยัง เราอัพบล๊อกล่ะ


โดย: AguileraAnimato วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:21:03:06 น.  

 
ยังจอดอยู่ป้ายนี้อีกเรอะ เมื่อไหร่จะออกเดินทาง...^^


โดย: BdMd IP: 124.122.165.55 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:22:30:06 น.  

 
อืมม ซีดีของเอมี่ บ้านไวน์ที่ซื้อมาคือ Back To Black ช่ายป่ะ
ถ้าอย่างงั้นอัลบั้มของดั๊ฟฟี่ก็คงไปไม่รอดเหมือนกันอ่ะ
เพราะรู้สึกว่าเพลงของ Amy ยังใกล้เคียงกับคำว่าป๊อบมากกว่าดั๊ฟฟี่เยอะ
อัลบั้มของดั๊ฟนิโซลจัดกว่าเอมี่อีกอ่ะ แต่เพลงไม่หนัก ไม่แรงเท่า
ถ้าไม่ชอบแนวนี้ฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่าน่าเบื่ออ่ะดิ
แต่อัลบั้มแรกของเอมี่นิโซลจัดมากๆๆๆๆๆๆๆเลยแหละ แต่ก็เพราะดีนะ มีคุณภาพ


โดย: Unravel IP: 133.37.240.199 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:10:14:05 น.  

 
ตอนนี้ติดซิงเกิลใหม่ของ Pink มากๆเลย
เอ็มวีแรงได้อีก สะใจมากกกกกกก


โดย: Unravel วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:14:11:18 น.  

 
โอ้วดีใจที่อัพบล๊อกทันเวลาบีม

ANTM 11 เราตามอ่านในพันทิพห้องซีรี่ย์ เฉลิมไทยอ่ะ

ไม่ได้ตามดูในยูทูบเหมือนเพื่อนผองเลย ส่วนนึงคือเรารู้สึกว่าไม่สนุกที่จะดูแล้วต้องแปลอ่ะบีมๆๆๆ

เชียร์แม๊คคีย์

เทมฟูลลลลว์เวินนนน ต้องคิดอยู่แล้ว แต่คงไม่ใช่เพลงยอดเยี่ยมอ่ะ อิอิ แต่มันเป็นเพลงโปรดเราแน่นอน

มีข่าวมาบอกคือ
1. เพลง eternally จากอัลบั้ม distance จะถูกนำมารีมิกซ์ใหม่เป็น eternally (drama mix) ไว้ประกอบละครเรื่องนึงอ่ะ แต่ไม่ได้ตัดเป็นซิงเกิ้ลน่ะ

2. เพลงฮาโตะ สะเตโชะ จะถูกนำไปประกอบ end title โดเรมอน เดอะ มูฟวี่ ตอนใหม่ที่จะฉายในญี่ปุ่นปีหน้า

แบบนี้ดีเลย จะได้ช่วยเพิ่มยอดขายอัลบั้ม ตอนนี้อยู่ 9 แสนแหละ อีกนิดเดียว เธอก็จะทะลุล้าน

เชน สวาท โอ้ววว ไมได้ไปอ่ะ ตอนนั้นเล่นละครเวทีถาปัตย์ เสียใจมากๆๆๆ เพื่อนอุตส่าห์ได้บัตรมี๊ตแอนด์กรี๊ด แต่สรุปว่ายังไงๆเราก็ใจอยู่กับเจย์ โจว เหมือนเดิม

ช่วงนี้ปิดเทอมฝึกใช้โปรแกรมตัดต่ออยู่อ่ะ คิดว่าต่อไปเราต้องเริ่มเรียนรู้กระบวนการพวกนี้มากขึ้นล่ะ

บีมอัพบล๊อกซิ รออ่านน่ะ เพลง miles away เราชอบน่ะ แต่ก็ไม่ถึงที่สุดอ้ะ ว่าแต่สมเด็จจะร้องเพลงนี้ยังไงล่ะ เลิกกับสามีแล้ว คงน้ำตาตกไปเป็นไมล์

ให้เราเดา ซีรี่ย์ที่นายดูคงเป็น Gossip Girl แหงๆเลยอ่ะดิ ตอนนี้คนรอบตัวเราดูกันเยอะเลย


โดย: หนึ่งๆ IP: 124.120.72.99 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:23:00:11 น.  

 
มาตอบที่นี้น่ะ เพราะเราเปลี่ยนหน้าไปแล้ว...

30 Rock ถ้าซื้อที่ MBK ไม่แน่ใจน่ะ เพราะเราซื้อจากเมืองจีน (ก็มีซับอิ้ง) แต่เข้าใจว่ามันน่าจะเป็นก๊อปปี้เดียวกัน (ซึ่งก็คือก๊อปจากมาสเตอร์แล้ว มิใช่โหลดมาจากบิทและเอามาใส่แผ่นขาย) เรื่องตอน รู้สึกว่ามี 20 กว่าตอนน่ะถ้าจำไม่ผิด เป็นตอนละยี่สิบนาทีนิดๆ แนะนำให้ดูเลยเพราะสนุกมากก (เหมือนนั่งดู SNL จริงๆน่ะ) แถมก็ไม่ได้ยาวจนกินเวลากิจกรรมอื่นๆด้วย


โดย: BloodyMonday วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:20:31 น.  

 
ชอบ Beautiful World มากมายครับ


โดย: pomokochan วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:13:18:52 น.  

 
เจ้าของบล๊อคไม่ได้อัพมานานและไม่รู้ว่าจะกลับมาดูอยู่รึเปล่านะ

แค่อยากบอกว่ารีวิวงานของฮิกกี้ได้สนุกดีครับผมไล่อ่านย้อนกลับไปชอบที่เขียนไว้มากเลย


โดย: Aquavtie IP: 171.4.162.63 วันที่: 3 มีนาคม 2555 เวลา:0:58:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Moonlight Mile
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รูปคำอ้ายคุงโซ้ยไผ่โชว์ ถ่ายกับมือจากสวนสัตว์เชียงใหม่
Friends' blogs
[Add Moonlight Mile's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.