Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 มกราคม 2550
 
All Blogs
 

Moonlight Mile and the Comedy Series of 2006

สวัสดีปีใหม่ ปีหมูทองสุขสันต์สุดแสนฮาเฮครับผม เอ่อ... ไม่ทราบว่าจะช้าไปรึป่าวนะที่ผมจะพูดคำนี้เพราะนี่ก็ล่อเข้าไปตั้งวันที่ 17 แล้วอ่า ...เอาเถอะครับ blog แรกของปีหน้าฟ้าใหม่นี้ก็ขออินเทรนด์เกาะกระแสจัดอันดับนู่นนี่ไปตามประสาบ้างนะครับ กวาดตามองรอบกายว่าปีนี้กรูได้ทำอะไรที่จรรโลงสังคมที่เอามาจัดอันดับได้มั่งป่าวหว่า... ก็คิดออกอยู่อย่างเดียวคือจัดอันดับซีรีย์สขำตูมในดวงใจละกัน เท้าความก่อนว่าผมเพิ่งจะมาติดตามดูซิทคอมตลกเอาจริงๆ จังๆ ก็ปีที่ผ่านมานี้เองล่ะครับ แหล่งที่หาดูได้ก็ง่ายๆ UBC Series ช่อง 21 นี่แหละ ก็อย่าตกใจนะครับที่ซีรีย์สบางเรื่องอาจจะค้างเติ่งข้ามชาติมานานนับทศวรรษ เก๊าะผมดูแต่จากช่องนี้อ่า ถ้าจะว่าล่ะก็ ไปว่า UBC ที่ชอบเปิดเพลงพวก AF ตอนคั่นระหว่างรายการจนผมร้องเพลงไอ้เจ้าพวกนี้ได้ทุกเพลงก็แล้วกันนะ หึ!
เริ่มกันเลยละกัน ขอเรียงลำดับจากชอบน้อยที่สุดไปมากที่สุดนะครับ...
Two and a Half Men เพิ่งได้ดูไม่กี่ตอน แรกๆ ก็ฮาพอทน แต่ยิ่งดูๆ ไปชักรำคาญครับ จะรำคาญแมวที่ไหนล่ะนอกจากอีตา Charlie Sheen ผู้ขึ้นชื่อว่าได้รับค่าตัวสูงเสียดฟ้าซะละเกิน ถามหน่อยเหอะ... เล่นดีตรงไหนฟะ ดีแต่ตีหน้าตายด้านยังกะหมดสมรรถภาพทั้งตะปีทั้งๆ ที่บทของตัวเองน่ะเป็นเสือผู้หญิงนะเว้ยเห้ย ไหนจะยังชอบปล่อยมุกสุดแสนหลงตัวเองแถมฮารึป่าวขอคิดดูก่อน ยังงี้แถวบ้านเรียกว่าแสดงไม่เป็นนะครับน้า จะฮาได้หน่อยก็ไอ้เจ้าเด็กอ้วน แม่พระเอก แล้วก็ป้าแม่บ้านตัวบวมนี่แหละ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมามากมาย หลังๆ เลยไม่ดงไม่ดูมันแล้ว ขำตรงไหน...
King of the Hill ซีรีย์สการ์ตูนที่ออกแนวผู้ใหญ่ สมจริงๆ หน่อย ไม่ขำอะไรมากมาย แต่ว่าก็ให้ข้อคิดดีนะ ดูแล้วก็ต้องย้อนมาดูตัวเองเป็นพักๆ เหมือนกัน แต่ว่าไม่ค่อยได้ดูบ่อย เรียกว่าถ้าไม่ว่างไม่ต้องดูก็ได้ ไม่ทำให้ใครตาย
Joey เสียดายจริงจริ๊งที่ผมดันพลาดซีรีย์สระดับตำนานอย่าง Friends เพราะคิดจะเริ่มดูซีรีย์สช้าไปต๋อย เรื่องนี้ได้อีตา Matt Leblanc มารับบทโจอี้ ดาราที่ไม่ค่อยจะดังสักเท่าไหร่เหมือนเดิม แต่คราวนี้รับบทนำเต็มๆ เลยเอ้อ ก็มาแนวเดียวกับอีเรื่องแรกข้างบนนั่นแหละ ขนมุกหลงตัวเองมากันตรึมแต่ว่านักแสดงมันมีคุณภาพกว่ากันเนาะ ก็เลยฮาดีทีเดียว นักแสดงสมทบทท่านอื่นๆ ก็เล่นได้ขำดี โดยเฉพาะคุณป้า Jennifer Coolidge ในบทเอเย่นต์ของโจอี้ที่แม้จะโอเว่อร์แอคติ้งไปหน่อย แต่ก็รักนะ จุ๊บๆ
Stacked ได้อีเจ๊ทรงมหึบึ้มส์ Pamela Anderson มารับบทสกายเลอร์อดีตนักระบำเปลื้องผ้าผู้ผันตัวเองมาทำงานในร้านขายหนังสือ แม้ว่าเจ๊แพมจะดูแข็งๆ (...หมายถึงฝีมือการแสดงนะ ไม่ใช่เต้าปลอม) แต่ว่าตีบท dumb blonde แตกกระจุย เสริมทัพด้วยนักแสดงสมทบมากหน้าหลายตาที่เล่นซะฮาหน้าอกแฟ่บ
What I Like About You ชูโรงด้วยหน้าใสๆ ของน้องหนู Amanda Bynes ผู้แม้ไม่สวยเท่าไหร่ แต่อัตราน่ารักงี้เต็มพิกัด กับเรื่องราวรักๆ ใคร่ๆ วุ่นๆ วายๆ ของเธอ พี่สาว และผองเพื่อนโขลงใหญ่ อาจจะดูโรแมนติกหวานแหววกว่าเรื่องอื่นอยู่สักช่วงตัวนึง แต่เรื่องความฮานี่ไม่เป็นรองใครนะ ขอบอก โดยเฉพาะแม่ Leslie Grossman ปากเบอะ ในบทยัยเพื่อนตัวดีของพี่สาวนางเอก บ้าบอได้ใจมากมายป่ะล่ะ
The War at Home สงครามในบ้านน้อยๆ ของครอบครัว Gold ปะป๊าจอมโว หมะม้าสุดฮิป ลูกสาวคนโตจอมแหกคอก ลูกชายคนกลางที่ทำท่าจะเป็นเกย์ และลูกชายคนเล็กสุดแหย เมื่อมาอยู่ด้วยกันก็รังแต่จะมีเรื่องวุ่นๆ ไม่สุดไม่สิ้น ตลกโปกฮาแต่ก็ให้ข้อคิดดี ชอบตรงที่จะมีฉากที่ตัวละครแต่ละตัวมาพูดความในใจให้เราฟังอะ แสบได้ใจสุดๆ จนแอบงงว่าตกลงแล้วอีครอบครัวมันรักกันจริงๆ รึป่าวหว่า...
Less Than Perfect คราวนี้ย้ายมาวุ่นในออฟฟิศกันบ้าง ตัวละครเยอะแยะมากมายร่ายไม่หมดเพราะขี้เกียจอ่า เอาเป็นว่าเล่นดีและล้วนแล้วแต่ฮาตรึมทุกคนอันนี้รับรอง ขนาดได้ดูแค่ไม่กี่ตอนนะเนี่ย ตอนที่ดูแล้วบางทียังบ้าจี้นั่งดูอีกรอบเลย คิดดูดิ...
Reba จะเป็นเรื่องราวของใครไปไม่ได้นอกจากเจ๊ผมแดง Reba McIntyre ผู้เรียกเสียงฮาจากสำเนียงพูดแปร่งๆ และวลีเด็ด 'Crap...' (กรุณาออกเสียง "ค" แบบ ขขขาก... ถุย!) เพราะต้องรับมือกับเรื่องชวนหัวรอบด้านจากทั้งด้านยัยลูกสาวตัวดีกับลูกเขยจอมซ่าส์ และจากคุณซะมีเก่ากับภรรยาใหม่ร่างยักษ์จอมจุ้น รายหลังสุด Melissa Peterman นี่ต๊องสุดๆ คนอะไรมันจะ "รั่ว" ได้ขนาดนี้น้อ...
Everybody Loves Raymond อีกหนึ่งซีรีย์สยืนยงคงกระพันสุดฮิตที่เกือบๆ จะเบียดเข้า Top 5 ของผมได้อยู่แล้ว ได้ Ray Romano มารับบทเรย์มอนด์ผู้เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้างเหมือนชื่อเรื่อง หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอมุกหลงตัวเองอยู่เนืองๆ แต่รายนี้เค้าหลงตัวเองได้อย่างมีศิลป์กว่า ไม่ออกมาน่าพะอืดพะอมเหมือนบางเรื่องข้างบนนั่นน่ะนะ นักแสดงสมทบทั้งหลายต่างก็ฮาตรึม ทั้งคุณภรรเมียเตี้ยล่ำ คุณพี่ชายเด็กโข่งตัวเขื่อง คุณพี่สะใภ้ผู้น่ารักแต่แอบรั่ว คุณแม่จอมเจ้ากี้เจ้าการ และสุดท้ายกับคุณพ่อสุดน่ารำคาญที่คงจะไม่มีอีกแล้ว เพราะ Peter Boyle ผู้รับบทดังกล่าวเพิ่งเสียชีวิตไปไม่นานนี้เอง R.I.P. นะครับคุณปู่...

เอาล่ะ... มาถึง Top 5 ซีรีย์สในดวงใจผมกันล่ะ


5. That '70s Show เรื่องราววุ่นๆ ของกลุ่มวัยสะรุ่นในปี 1976 เอริค (Topher Grace) เด็กเนิร์ดผู้คลั่งไคล้ Star Wars ดอนน่า (Laura Prepon) สาวห้าวผมแดงแต่กลับย้อมบลอนด์ซะงั้น เคลโซ่ (Ashton Kutcher) จอมกะล่อนที่ชอบใช้ชีวิตไร้สาระไปวันๆ แจ๊คกี้ (Mila Kunis) สาวน้อยเริงร่าและแสนหลงตัวเอง สตีเว่น (Danny Masterson) เด็กแนวหัวอะโฟร และเฟซ (Wilmer Valderrama) เขมร เอ้ย! ละตินอพยพผู้มีวิธีการพูดสุดแสนประหลาดแกมปัญญาอ่อน อีตาคนสุดท้ายนี่เคยมีข่าวกิ๊กกั๊กกับ Lindsay Lohan ที่มาเป็นแขกรับเชิญด้วยล่ะ ...เป็นซีรีย์สอีกเรื่องหนึ่งที่ดูได้ไม่เคยเบื่อเลย เรียกว่าตลกแบบไร้สาระ สมองกลวงกันเลยทีเดียว ดูแล้วคลายเครียดได้ดีนักเชียวล่ะ ไหนจะยังได้ดูกิจกรรมที่วัยใสสมัยนั้นเค้าทำกัน ดูแล้วก็เออ... ขำดีว่ะ มีงี้ด้วย นักแสดงทุกคนที่กล่าวมา รวมถึงคนอื่นที่ไม่ได้เอ่ยชื่อก็ล้วนแล้วแต่น่ารัก มีเสน่ห์เฉพาะตัว ที่สำคัญคือฮาแตกกันถ้วนหน้า ที่ได้ใจมากหน่อยยกให้ Grace ที่ตลกหน้าตายได้ขำมาก แล้วก็ Prepon ในความสวยใสปนกล้าแกร่งดุจโคถึก 555+


4. The Simpsons ซีรีย์สการ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลที่มีมาตั้งแต่ปี 1989 แถมปีนี้ก็จะมีเวอร์ชั่นหนังโรงมาให้เราได้ดูกันด้วย เรื่องราวสุดแสนอลหม่านและบ้าบอคอแตกในบ้าน Simpson โฮเมอร์ (Dan Castellaneta) คุณพ่อผู้ใช้ชีวิตห่างไกลจากคำว่า "ยอดคุณพ่อ" หลายล้านปีแสงพร้อมคำอุทานติดปาก 'D'oh!' มาร์จ (Julie Kavner) คุณแม่หัวตั้งเสียงแหบผู้แสนน่ารักน่าจูบ บาร์ท (Nancy Cartwright) ลูกชายตัวดีผู้ชอบก่อเรื่องวุ่นวาย (จนต้องถูกโฮเมอร์บีบคอจนตาถลนเอาบ่อยๆ) ลิซ่า (Yeardley Smith) ลูกสาวผู้แสนใฝ่รู้ใฝ่เรียน (แต่ก็ไม่วายเสียคนเมื่อมาอยู่ในครอบครัวนี้) และแม็กกี้ ทารกตัวน้อยของครอบครัว ...บอกตามตรงว่าเมื่อก่อนไม่เคยชอบไอ้เจ้าครอบครัวตัวเหลืองนี่เล้ย เห็นออกมาจังเลยทั้งเกมเอย ของเล่นเอย การ์ตูนเอย จำได้ว่าตอนนั้นเอียนสุดๆ เลย ยังเด็กด้วยมั้ง มุกตลกอะไรก็ไม่รู้ไม่เข้าใจเลย เพิ่งจะลองดูจริงๆ จังๆ นี่แล้วก็หลงรักเลยล่ะ สมแล้วเนาะที่เป็นตำนาน มุกตลกบางมุกอาจจะไม่เห็นปุ๊บฮาปั๊บแต่มันจะแอบจิกกัดได้แบบแสบๆ คันๆ ดีทีเดียวล่ะ เสียงพากย์รึก็ขำกระจาย สิ่งสำคัญคือลองเปิดใจดูสักตอนหนึ่งครับ แล้วจะรู้ว่าคำชื่นชมต่างๆ นานาที่ซีรีย์สนี้ได้รับน่ะ ...ของจริงทั้งนั้น
เลือกเพลง theme ของ The Simpsons มาให้ฟังกัน blog จะได้ไม่สงัดเกินไปครับผม
3. Out of Practice เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่บ่งบอกได้ดีว่าการเปิดใจจะทำให้เราพบเห็นคุณค่าของบางสิ่งได้มากแค่ไหน แรกพบของผมกับซีรีย์สนี้คือเนื้อเรื่องที่สนุกพอใช้ในคราบของนักแสดงที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนเลย เรื่องราวของเบน (Christopher Gorham) จิตแพทย์ (...มั้ง) น้องเล็กเพียงคนเดียวในครอบครัวบาร์นส์ที่สมาชิกทุกคนล้วนเป็นแพทย์กันหมด โอลิเวอร์ (Ty Burrell) พี่ชายเป็นศัลยแพทย์ผู้มีความมั่นใจเหลือล้น เรจิน่า (Paula Marshall) พี่สาวผู้เป็นเลสเบี้ยนสุดแสบ ลิเดีย (Stockard Channing) คุณแม่สุดสวยผู้ยังคงอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวหลังจากหย่าร้างกับสจวร์ท (Henry Winkler) คุณพ่อผู้กำลังสวีทกับแฟนสาวคนใหม่ผู้เป็นเลขาของเขา คริสตัล (Jennifer Tilly) ที่มาพร้อมกับหุ่นสะบึมส์ (จนเกือบคล้ายกระเทียม) และเสียงเล็กแหลมเจื้อยแจ้ว ...ปัจจุบันซีรีย์สนี้ถูกยกเลิกไปแล้วครับ นับว่าน่าเสียดายมากเพราะเป็นอีกหนึ่งซีรีย์สที่ผมเชื่อว่าจะต้องฮิตได้แน่ๆ หากมีคนสนใจมากกว่านี้ เพราะว่ามันสนุกมากกก ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมบทที่เขียนออกมาได้ดีมากในทุกๆ ตอน คำพูดแต่ละคำของตัวละครล้วนเรียกเสียงฮาได้ตลอด การดำเนินเรื่องหรือก็น่าติดตาม แถมดูง่าย เข้าใจไม่ยาก มุกตลกก็ไม่ได้ต่ำอะไรมากมาย ที่สำคัญคือนักแสดงที่ไม่คุ้นหน้าค่าตาเหล่านี้เล่นดีทุกคน อันนี้ขอยืนยัน แต่ถ้าจะให้เลือกคนไหนเด่นๆ ขึ้นมาก็ขอเป็น Channing ที่เล่นได้น่ารักเหลือเกิน แล้วก็เจ๊ Tilly ที่สามารถสร้างตัวละครคริสตัลออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยแท้ ...สรุปสั้นๆ ว่า ถ้ารู้สึกว่ายังไม่ค่อยเข้าใจความหมายของคำว่า "อลเวง" ดีนัก ดูเรื่องนี้แล้วจะดีขึ้นครับ


2. Will & Grace อีกหนึ่งซีรีย์สชื่อดังที่เพิ่งปิดฉากไปอย่างสวยงามไม่นานมานี้ เป็นเรื่องราวของใครไปไม่ได้นอกจากวิล (Eric McCormack) ทนายเกย์ผู้แชร์อพาร์ตเมนต์ร่วมกับเกรซ (Debra Messing) สถาปนิกสาวแท้ ร่วมด้วยแจ๊ค (Sean Hayes) อีกหนึ่งเพื่อนเกย์สติหล่นและแคเรน (Megan Mullally) สาว (...รึป่าว?) เสียงแหลมที่มาร่วมสร้างความสนุกแบบเต็มอิ่มสุดๆ กันไปเลยทีเดียว ...เขาและเธอทั้งสี่ชีวิตตรึงสายตาเราให้อยู่กับเนื้อเรื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้เราหัวเราะลั่นได้กับบางมุกที่มันไม่น่าจะขำได้ถ้าให้คนอื่นมาเล่า เนื้อเรื่องโดยลำพังอาจไม่ตลกอะไรมากมาย จะมีบ้างก็อาจจะตรงประเด็นเรื่องเกย์ๆ ทั้งหลายแหล่นั่นมากกว่า หัวใจหลักจริงๆ ที่ทำให้ซีรีย์สนี้ประสบความสำเร็จ สำหรับผมแล้วยกให้นักแสดงนำทั้งสี่นี้เลยครับ ที่ทำให้ซีรีย์สนี้แตกต่าง สนุกสนาน และฮาแตกทุกๆ dialogue เสมอมาครับ


1. Family Guy ซีรีย์สการ์ตูนที่ได้ใจผมไปเต็มๆ ทุกครั้งที่ดู กับเรื่องราวของครอบครัวกริฟฟินที่ประกอบด้วย ปีเตอร์ (Seth MacFarlane ในสำเนียง Rhode Island) คุณพ่อจอมบื้อและลามกเป็นที่สุด แต่ก็รักครอบครัวนะจะบอกให้ โลอิส (Alex Borstein) คุณแม่สวยสาว อ่อนหวาน และพราวเสน่ห์ แต่บางทีก็มีแอบโหด คริส (Seth Green) ลูกชายที่สมองดูจะไม่โตตามตัว เม็ก (Mila Kunis จาก That '70s Show ไง) ลูกสาวผู้มักถูกหลงลืมโดยคนอื่นๆ (แม้กระทั่งคนในครอบครัวเองก็ด้วย) ไบรอัน (Seth MacFarlane อีกแล้ว อันนี้เสียงปกติ) หมาพูดได้ผู้ใช้ชีวิตเยี่ยงชายวัยกลางคนคนหนึ่ง และตัวละครขวัญใจของผม ไอ้เด็กปีศาจ สตีวี่ ทารกจากนรกจิตใจเสื่อมโทรม และดิบเถื่อน มาพร้อมกับเสียงพากย์สำเนียงบริติชโดย Seth MacFarlane (อีกแล้วอ่อ) ผู้ให้กำเนิดซีรีย์ส ...พูดถึงเรื่องขำ เรื่องนี้ขำที่สุดเลยครับ ขำมากกก ขำแบบโอย... จะบ้าเหรอ คือต้องเข้าใจนะครับว่ามุกทั้งหลายในซีรีย์สนี้ไม่มีการจัดเรทใดๆ เลย ล้อเลียนมันทุกเรื่องตั้งแต่ข่าวซุบซิบดารา ผู้นำประเทศ เรื่องใต้สะดือ ไม่เว้นแม้แต่ประเด็นที่ sensitive มากๆ อย่างเชื้อชาติ หรือศาสนา เรียกว่าไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมกันเลย ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรมาก เอาฮาลูกเดียวเนี่ย สมหวังแน่ๆ แต่ว่าสำหรับคนที่รับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ก็แนะนำว่าอย่าดูจะดีกว่า เดี๋ยวจะรู้สึกเหมือนถูกดูหมิ่นเอาได้ ทั้งนี้เพราะมันเป็นการ์ตูนด้วยไงครับไม่ใช่คนแสดง มันก็เลยค่อนข้างอิสระในการเล่นมุกอะไรก็ได้ตามใจฉัน ประกอบกับเสียงพากย์ของแต่ละคนก็ป่วงได้ใจเหลือเกิน เลยต้องขอยกตำแหน่งซีรีย์สตลกที่ฮาที่สุดให้ไปเลยครับ

ป.ล. เอ่อ... คุณเจ้าชายไร้เงาครับ เพิ่งเคยโดน tag ครั้งแรกอะ ผมเขียน blog แทนบอก fact 5 ข้อได้รึป่าว แบบว่านึกไม่ออกอ่า...
 

Create Date : 17 มกราคม 2550
20 comments
Last Update : 17 มกราคม 2550 17:44:05 น.
Counter : 4383 Pageviews.

 

แบบว่าดู Will & Grace แล้วฮาแตกทุกรอบเลยครับ โดยเฉพาะ Sean Hayes เล่นได้แบบว่า สาวแตกโคตร ขำขี้แตกขี้แตนเลยครับ

แต่ตอนนี้ผมยกเลิก U ไปแล้วล่ะ เพราะเริ่มเบื่อกับรายการซ้ำๆ และก็โฆษณาที่ยัดเยียดเกินความเป็นจริงไปพอสมควร สุดท้ายก็ประเด็นสำคัญคือ ไม่มีเวลาดูด้วยครับปล. มีเพลง Rock มาฝากให้ฟังด้วยครับผ๋ม

 

โดย: เข็มขัดสั้น 17 มกราคม 2550 17:58:42 น.  

 

เรื่อง series คุยกันได้ยาวเลยครับ แบบว่าชอบมาก
King of the hill >> ขำได้ใจ
Joey >> น่าเสียดายที่ไม่สามารถดึงเสน่ห์ของ Joey ออกมาได้
Reba >> นี่ก็ตามดูมานาน
Everybody Loves Raymond >> เป็นอะไรที่ขำเสมอต้นเสมอปลาย

ส่วน Top 5 ก็ชอบมากๆเหมือนกันเลยครับ

That '70s Show >> สุดยอดของความบ้าและความขำของเด็กไม่รู้จักโต

The Simpsons >> อยู่ในใจมานานครับ

Will & Grace >> เป็ฯอะไรที่ต้องดูเลย อย่างฮามากๆ ฮาแบบไม่บันยะบันยัง ยิ่งถ้า "Just Jack" ปะทะกับ Karen เมื่อไหร่ จะเป็ฯอะไรที่ที่สุดของความขำเลยครับ

น่าเสียดายที่ไม่เคยดู Friends เพราะเป็ฯอะไรที่สุดๆแล้วครับ เป็นอันดับ 1 ในดวงใจตลอดกาลเลยครับ ทั้งขำ ทั้งซึ้ง ทั้งผูกพันครับ

enjoy your day

 

โดย: Holden Caulfield 18 มกราคม 2550 9:29:26 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูซีรีย์เลยครับ เพราะมีเวลาว่างไม่แน่นอน

ส่วนเรื่อง tag จะเอาไงก็ได้ครับ ไม่ซีเครียด ๆ

 

โดย: เจ้าชายไร้เงา 19 มกราคม 2550 16:39:39 น.  

 

เฮ้ๆ เราก็tag moonlight ด้วยคนนะ เอานะเล่าเรื่องตัวเองหน่อยละกัน

เรื่องซีรี่ย์เราก็เคยพูดไปแล้วนะ เราก็ชอบดูเหมือนกัน(ถึงแม้ว่าจะขาดๆไปช่วงนี้)
ชอบดูทุกเรื่องเลยที่Moonlightพูดถึง

 

โดย: BloodyMonday 22 มกราคม 2550 4:20:14 น.  

 

ไม่ได้ดูเลยซักเรื่องค่ะ แต่อ่านแล้วก็น่าสนใจหลายเรื่องนะ อย่าง Family Guy ก็น่าดู ท่าจะสนุกละก็ That '70s Show ก็น่าดู ไว้เดี๋ยวหาโอกาสหาดูบ้างละ

 

โดย: renton_renton 22 มกราคม 2550 8:55:33 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูซีรี่ส์เท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะดูพวก reality show มากกว่า ตอนนี้กำลังติด ANTM

 

โดย: strawberry machine gun 22 มกราคม 2550 10:48:08 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมอีกรอบครับผ๋ม

 

โดย: เข็มขัดสั้น 23 มกราคม 2550 23:01:18 น.  

 

เราชอบเรื่อง Joan of Arcadia มากที่สุดค่ะ ไม่ตลกแต่อบอุ่นน้ำตาซึมทุกตอน บางตอนเล่นเอาปล่อยโฮ รองลงมาก็ Friends , Will &Grace สองเรื่องนี้ฮามาก ดูแล้วอยากมีเพื่อนแบบนี้บ้าง ครอบครัวSimpsons ก็ทั้งบ้าทั้งน่ารัก

อ้ออีกเรื่องที่รอปี2 มาปีกว่าแล้วคือ Supernatural ไม่รู้จะแห้วรึเปล่า ปี1 นี่สนุกทุกตอนเลยอยากดูสุดๆ

 

โดย: goldfish memory 27 มกราคม 2550 19:23:36 น.  

 

เรียนหนักอยู่เหรอน้อง

enjoy your day

 

โดย: Holden Caulfield 29 มกราคม 2550 13:50:23 น.  

 

ซีรี่ส์ที่ชอบสุดของผมตอนนี้คงเป็น Sex and The City ครับ

 

โดย: yuttipung 30 มกราคม 2550 20:46:06 น.  

 

แวะมาอ่านอย่างชื่นชม บางเรื่องก็ยังไม่ได้ดูครับ ไว้มีเวลาจะมาหาดู

 

โดย: รติ (แอบชอบ คห. ข้างล่าง ) 1 กุมภาพันธ์ 2550 21:04:34 น.  

 

^
^
มาชอบอารายผม ^^

enjoy your day

 

โดย: Holden Caulfield 5 กุมภาพันธ์ 2550 10:23:59 น.  

 

แวะผ่านมาครับ

หายไปอีกแล้วนะ

 

โดย: บลัดดี้มันเดย์ IP: 124.120.63.197 7 กุมภาพันธ์ 2550 14:04:11 น.  

 

HOIII SO SWEET I S THIS IM LOTI FROM ALBANIA

 

โดย: kastriot IP: 82.114.71.142 9 กุมภาพันธ์ 2550 15:24:26 น.  

 

fu8jt

 

โดย: meaw_1985 11 กุมภาพันธ์ 2550 10:46:43 น.  

 

แวะมาเยี่ยมครับ มีเรื่องราวให้อ่านมากมาย

 

โดย: mambococonut 15 มีนาคม 2550 3:25:47 น.  

 

Bloggang เปิดแล้วคร้าบบบบบบบบ มาอัพบล็อกเถอะนะ

 

โดย: เข็มขัดสั้น 15 มีนาคม 2550 19:00:40 น.  

 


น่าเสียดายจังคับ raymond จบลงซะและ ผมละเสียดายเพิ่งมาเริ่มดู ไม่กี่เดือนนี่เองง

>

 

โดย: trezegoal17 IP: 58.8.126.73 21 มีนาคม 2550 21:57:37 น.  

 

หวัดดีครับ

ต่างคนก็ไม่ได้อัพบล็อคกันเลยนะเนี่ย ยังไงก็จะผ่านมาดูเรื่อยๆนะครับ หวังว่าคงได้เห็นมูนไลท์เขียนอะไรใหม่ๆอีกครั้ง

 

โดย: BloodyMonday 25 มีนาคม 2550 20:22:54 น.  

 

แจ่ม ทำให้รุ้ว่าชีวิตยังมีทางออก อิอิ

 

โดย: ไก่จ๊วบ แซ่เจี๊ยบ~ IP: 125.25.94.169 30 ตุลาคม 2550 20:10:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Moonlight Mile
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รูปคำอ้ายคุงโซ้ยไผ่โชว์ ถ่ายกับมือจากสวนสัตว์เชียงใหม่
Friends' blogs
[Add Moonlight Mile's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.