ตุลาคม 2551

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
วิวทะเลสาบ Koeniggsee จากมุมสูง
เมื่อวานตอนกลับจากล่องเรือแล้ว เราขับรถไปกินที่ร้านอาหารสไตล์ดั้งเดิมของบาวาเรียกันค่ะ รสชาดก็ใช้ได้แต่จานมันใหญ่เป้งมากเลยน่ะ jujastar กินไปได้แค่ 1 ใน 4 เท่านั้นก็จุกแล้วอ่ะ มีคู่สามีภรรยาเยอรมันนั่งร่วมโต๊ะกับเราด้วย ท่าทางใจดีคุยกันถูกคอ คุณป้าชอบผมยาว ๆ ของ jujastar มากเลยจับแล้วจับอีกอยู่นั่นแหละ เขินค่ะ ฮิ ฮิ แต่ถึงแม้จะอายุมากแล้วนะคะเค้าก็ควงก้นเที่ยวทั่วเยอรมันอย่างนี้ทุกปี แฟนบอกว่าคนเยอรมันรุ่นปัจจุบันนี้หาคู่ที่จะอยู่กันยืนยาวแบบนี้ได้น้อยลงทุกที เนื่องจากผู้หญิงเยอรมันมักเอาแต่ใจตัวเองและไม่ค่อยสนใจครอบครัวเท่าไร ผู้ชายก็เลยขยาดไม่ค่อยอยากแต่งงานกับคนเยอรมันด้วยกัน อันนี้เราก็ไม่ค่อยรู้หรอกนะ เพราะไม่ได้สนใจน่ะ

พอกลับเข้าห้องพักเราขออาบน้ำสุดท้าย เพราะอยากดูดาวจากห้องใต้หลังคาน่ะ หูย.... นอนดูดาวอยู่ตั้งนานแน่ะ สะใจมากเลย กลับออกมาแฟนหลับไปแล้ว เค้าคงเพลียจากการขับรถทั้งวันนั่นแหละ

ตื่นเช้าคุณป้าเจ้าของที่พักเตรียมอาหารเช้าไว้ให้แล้ว มีชา กาแฟ คนละหนึ่งกา พร้อมขนมปัง Home made และ cold cut แถมด้วยผลไม้อีก เยอะเหมือนกันค่ะ กับมื้อเช้าของที่นี่

เราขับรถไปซื้อตั๋วขึ้นกระเช้าไต่ไปบนเขาน่ะค่ะ วิวที่มองจากกระเช้าสวยมาก ๆ เลยค่ะมีการเปลี่ยนกระเช้าตัวใหม่ครึ่งทางด้วยนะเออ เค้าเผื่อว่าใครอยากจะลงเดินจากช่วงครึ่งหนึ่งเพื่อไต่ไปข้างบนก็ได้ เห็นมีคนลงเดินเยอะเหมือนกัน ส่วนใหญ่เขาจะมีไม้สำหรับเดินด้วยทุกคน เราดูแล้วคิดว่าไม้นั่นน่ะเกะกะแท้ ๆ แต่แฟนบอกว่ามันช่วยให้คนมีอายุทรงตัวได้ดีขึ้น เออ ท่าจะจริงแต่เราคงไม่เอาด้วยหรอก ขอแค่ใส่รองเท้า hiking แบบนี้ก็พอแล้ว เพราะใส่ถุงเท้าแบบเดินป่าด้วยไง เค้าจะแยกข้างซ้ายข้างขวาให้เสร็จเนื่องจาก มันจะมี Support ที่อุ้งเท้าแตกต่างกันทั้งสองข้าง ดังนั้นห้ามใส่สลับข้างเด็ดขาด แต่ถุงเท้าแบบนี้ดีมาก ๆ เพราะเดินเท่าไรก็ไม่เมื่อยค่ะ วันนี้เดินขึ้น เดินลงภูเขาตั้งหลายลูกยังไม่รู้สึกเหนื่อยเลยน่ะ ตอนกลับบ้านแฟนหยิบเครื่องวัดระยะทางการเดินมาดูวันนี้เดินทั้งวัน 15 กิโลเมตรค่ะ ! เรามองหน้ากันแล้วหัวเราะกันใหญ่ เป็นไปได้ไงเนี่ย ฮิ ฮิ

ทะเลสาบ Koeniggsee ที่เราไปล่องเรือเมื่อวานนี้ค่ะ มองจากมุมสูงสวยมาก ๆ เลย ยิ่งตอนมีเรือล่องแล้วน้ำแหวกเป็นหางตามหลังมา สวยจริง ๆ เลยเชียวโบสถ์สวยที่เราแวะไปนั่งกินปลาเทร้าท์เมื่อวานนี้ ก็คือติ่งเล็ก ๆ ที่ยื่นมาจากทุ่งกว้าง ๆ นั่นแหละค่ะ ของจริงน่ะ ให้ความรู้สึกดีมาก ๆ เลยค่ะ Classic เหมือนภาพวาดยังไงก็ไม่รู้ แต่รูปถ่ายห่วยมากเลยค่ะ ดูไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไร ฮิ ฮิ

มีภัตตาคารแบบ open air ข้างบนด้วยค่ะ นั่งรับแดดกันอุ่นมาก ๆ ค่ะนั่งรับไออุ่นจากแดดอยู่พักใหญ่ ๆ ก็นั่งกระเช้ากลับลงข้างล่างค่ะ เพราะจะต้องไปไต่เขาอีกลูกนึงเพื่อไปดูบ้านฮิตเล่อร์ค่ะนั่งเต๊ะจุ๊ยบนยอดเขาก่อนกลับลงมาข้างล่างค่ะพอลงมาแล้ว เราก็ต้องขับรถไปอีกหน่อยเพื่อไปขึ้นรถบัสที่จะพาขึ้นเขาอีกลูกไปดูบ้านฮิตเล่อร์น่ะค่ะ พอไปถึงจะมีอุโมงค์อยู่ต้องขึ้นลิฟต์ในอุโมงค์นี้ไปถึงจะมีห้องที่อยู่ของฮิตเล่อร์ บนสุดจะเป็นภัตตาคาร open air อีกแล้วไว้ดักนักท่องเที่ยวที่หิวโหย เพราะเดินผ่านเขามาหลายลูกแล้ว ทุกคนก็จะกระหน่ำสั่งอาหารกันอย่างไม่คิดชีวิต ว่าจะกินหมดมั๊ยนั่น เราเดินไปดูตรงจุดชมวิวก่อนค่ะ แล้วถึงเดินย้อนกลับมาที่ภ้ตตาคารซึ่งเสือหิวทั้งหลายเผ่นไปแล้ว ทิ้งไว้แต่หลักฐานกระจายเต็มโต๊ะ ยืนรอแป๊บเดียวก็ได้นั่งแล้วค่ะ อาหารเค้าก็อร่อยใช้ได้แต่ก็จานใหญ่อีกแหละ ไม่หมดค่ะขอบอก ไม่เคยกินอะไรที่เยอรมันหมดจานเลยเพราะเค้าไม่เคยเสิร์ฟจานเล็กให้เราเลยน่ะวิวระหว่างขับรถไปเขาอีกลูกค่ะ

บ้านฮิตเลอร์ค่ะ ในอุโมงค์มีลิฟต์ด้วยนะเออ

วิวที่มองจากเขาลูกนี้จะเป็นแบบ Panorama สามารถมองไปเห็นฝั่งออสเตรียได้เลยค่ะเราวิ่งขึ้นวิ่งลงกับภูเขาสามสี่ลูกนี่ ดื่มด่ำกับวิวมุมสูงแล้ว ก็กลับลงมาขับรถข้ามไป Salzburg ไปดูบ้านของ Mozart และแวะซื้อช็อคโกแลต กับไปจิบโกโก้ร้อนอร่อย มาก ๆ ได้หนังสือภาพดอกกุหลาบเล่มใหญ่ปึ้กสำหรับเป็นวัตุดิบในการวาดภาพสีน้ำมันต่อไป กับได้หนังสือดี ๆ มาอีกสองสามเล่มน่ะ ขนมากกว่านั้นไม่ได้เพราะกลัวน้ำหนักเกิน ทริปนี้ได้แวะเข้ามาที่นี่แป๊บเดียวเอง แบบว่ามา Say Hello หมุนตัวสองรอบแล้วก็ Say Goodbye น่ะ เอาไว้มาแก้ต้วใหม่คราวหน้าแล้วกัน

วันนี้เพิ่งไปเดินงานบ้านและสวนแฟร์ มาค่ะ มีภาพของแต่งสวนสวย ๆ มาฝากเยอะเลย เดี๋ยวมา up blog ใหม่ค่ะ ขอบคุณนะคะที่มาเที่ยวด้วยก้น รักทุกคนเลยค่ะCreate Date : 28 ตุลาคม 2551
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2551 0:16:54 น.
Counter : 739 Pageviews.

15 comments
  
ภาพจากมุมสูงสวยจริงๆเลยค่ะ มองเห็นได้ทั่วเลย เห็นสายน้ำเลื้อยเลาะไปมาตามหุบเขา สวยจริงๆค่ะ
โดย: KOok_k วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:7:15:51 น.
  
สวยจังเลยค่ะ พี่

เจี๊ยบชอบเที่ยว สไตล์แบบนี้เลยค่ะ แสงแดด สายลม และสองเรา อิอิ
โดย: Jeab's Story วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:48:04 น.
  
วิวมุมสูงสวยจังเลยนะคะ

ท่าทางบนเขาอากาศจะดีมากๆเลย

น้ำในทะเลสาบก็สีน้ำเงินสวยเชียว

น่าลงไปว่าเล่นนะคะ

โดย: Suessapple วันที่: 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:31:15 น.
  
อยากไปเที่ยวมั่งจังเลยค่ะ

โดยส่วนตัว โอกาสจะได้ไปต่างประเทศ ยากมากๆ สงสัยต้องเกษียณแล้วถึงจะได้ไป
โดย: คุณอาผู้น่ารัก วันที่: 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:02:43 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ เพิ่งกลับมาเมื่อคืนนี้เอง ยังไม่เคยไปแถวนั้นเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะลงใต้ไปกว่านั้น แถบๆออสเตรีย เห็นแบบนี้แล้วคงต้องตามไปเที่ยวบ้าง ดูท่าทางอากาศดีมากๆเลย รูปเยอะแถมสวยด้วย อ่านเพลินเลยค่ะ
โดย: GlowPopJigglyJam วันที่: 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:17:57 น.
  
ภาพสวยจริงๆเลยค่ะ มองเห็นได้ทั่วเลย
โดย: gemcad วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:18:35 น.
  


ชอบภาพภูเขาและน้ำที่เข้ากันได้ดีจังค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:5:00:34 น.
  
อยากไปทะเลสาบ Koeniggsee บ้างจังค่ะ เคยดูรูปแล้วบอกสามีว่าให้พาไปหน่อย เค้าบอกว่าหนาวมากเลย ต้องขึ้นเขาไปเพราะมันอยู่ระหว่างหุบเขา ดีใจจังที่พี่เอารูปมาฝาก สวยมากๆ เลยค่ะ
โดย: KungGuenter วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:5:29:46 น.
  
หวัดดีค่าพี่พัชรี .. วิวสวยมาก ๆ เลยค่า อากาศอย่างนี้อยากสูดลมหายใจยาว ๆ เข้าไปเต็มปอดให้มาก ๆ เลย.. เห็นวิว และบรรยากาศแถวนั้นแล้ว นึกอยากไปเที่ยวจังเลย.. แต่นี่ขนาดดูแค่รูปที่พี่เอาลงก็นึกตามเหมือนตัวเองได้ไปเที่ยวด้วยคน..อิ อิ..

วันนี้ได้รับจดหมายจากพี่แล้วค่า ขอบคุณมากนะคะสำหรับแสตมป์สวย ๆ ทั้งนั้นเลย..ดีใจมากเลยค่าที่ได้รับน้ำใจจากพี่คนสวย.. หนูชอบมากเลยค่าแสตมป์ที่ส่งให้ ..เด่วจะเก็บใส่กรอบไว้อย่างดีเลยค่า.. ขอบคุณอีกครั้งค่า..
โดย: สปันงา วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:07:25 น.
  
มาอีกรอบขอแอดเป็นเฟรนบล๊อกนะคะ..ขอบคุณค่า
โดย: สปันงา วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:09:21 น.
  
สวัสดีค่ะ....แวะมาทักทายค่ะ

มาดูวิวสวยๆด้วย

ดูกี่ที กี่ทีก็ไม่เคยเบื่อเลยนะคะ

ดูวิวสวยๆ....มีความสุขค่ะ

โดย: Suessapple วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:36:55 น.
  
Wowww เห็นภาพสวยๆแล้วอยากไปเที่ยวด้วยจังคะ
โดย: mook (haiti ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:52:43 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยคนนะคะ รูปทะเลสาบที่ถ่ายมาสวยมากๆ เลยค่ะ

วิสกี้ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมที่บล๊อกนะคะ เข้าไปในไทยทาวน์บ่อยหรือเปล่าคะ วิสกี้คิดว่าร้านก๋วยเตี๋ยวที่คุณติดใจเนี่ยต้องเป็นร้านก๋วยเตี่ยวห้อยขาคุณอ๊อดเป็นแน่แท้ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเค้าแซ่บจริงๆ
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:31:08 น.
  
ว่างๆเอารูปที่โรมมาแบ่งกันดูบ้างซิคะ ดิฉันกำลังสนใจอยากไปเลย ตอนแรกอยากโรมมากกว่าแต่ติดที่ไกล มีเวลาน้อย เลยไปแค่ทัสคานีก่อน มิลานเนี่ยได้แต่ผ่านค่ะ เขาว่ามันเป็นเมืองช้อปปิ้งใช่ไหมคะ กลัวตัวเองจริงๆ
โดย: GlowPopJigglyJam วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:48:39 น.
  
สวยมาก ๆ ได้บรรยากาศจริง ๆ ค่ะ (สวีท)
มีความสุขมาก ๆ นะคะ
โดย: ANGEL_CS วันที่: 8 พฤศจิกายน 2551 เวลา:5:35:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Jujastar
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]girl who's very enjoy life , happy with works, and devote for good things to develope life and country.
Friends Blog
[Add Jujastar's blog to your weblog]