พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
26 พฤศจิกายน 2556
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
ทริปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น-ถ้ำพระธาตุ วันที่ 24-25 พย 56

    ทริปนี้ไปด้วยกัน6คน  ออกเดินทางเช้า จากกรุงเทพ ประมาณ 8 โมงเช้า    ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ5ชั่วโมง  กว่าๆ  แต่ก่อนถึงจุดหมาย แวะทานข้าวกลางวัน Smiley ที่ตลาดทางที่จะเข้าไปน้ำตกเอราวัณ


หลังจากอิ่มเรียบร้อย  ก็ขับรถมุ่งหน้าเดินทางต่อ อีกประมาณ1ชม ก็ถึง น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น  ระหว่างทางมีบางจุดที่ถนนไม่ดีเป็นหลุมเป็นบ่ออยู่เหมือนกัน แต่ แค่นี้ ชิลๆ  ประมาณบ่ายโมงกว่าๆก็ถึงจุดหมาย 


เมื่อมาถึงแล้วก็ไปติดต่อ เช่าเต้นท์เพิ่มหนึ่งหลัง ที่เอาไปนอนไม่พอ อิอิSmileyเจ้าหน้าที่ที่นี่ เป็นกันเองครับ ยิ้มแย้มดีครับ   ติดต่อ ค่ากางเต็นสำหรับเอาเต๊นท์มาเอง คนล่ะ30บาทต่อคืน และเต๊นท์ที่เช่าอีก225 บาท นอนได้4 คน ชุดนอน60บาท หมอน ที่รองนอน ถุงนอนเอามาทำผ้าห่ม  ครบเรียบร้อย  ก็ไป กางเต็นท์กัน 


เรียบร้อยเปลี่ยนชุดเตรียมลงน้ำ กันได้เวลาไปแช่น้ำตกแล้ว Smiley พักที่ชั้น 4 ตัดสินใจเดินขึ้นชั้น5 6 7ก่อนพรุ่งนี้ค่อยเดินลง    ทางเดินสบายๆครับไม่ลำบากอะไร 


เริ่มต้นด้วย ชั้นที่ 4


เริ่มต้นด้วยชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว สวยงาม สดชื่น แต่ลงเล่นน้ำไม่ได้นะครับชั้นนี้ 


เดินตามทางมาเจอป้ายนี้ ก็ เดินเดินขึ้นไปชั้น7ด้านบนกันเส้นทางเดินขึ้นไปน้ำตก สวนใหญ่เจอแต่ ต้นไผ่ครับ 
แต่ล่ะชั้นดูแล้วช่วงที่ลงน้ำได้น้ำไม่ได้ลึกมากครับ  ผมวันอาทิตย์ คนแถบไม่มีแล้วครับเงียบสงบเดินไปจนถึงชั้น7 ก้ลงไปแช่น้ำกัน ไม่มีคนอื่นแล้ว น้ำตกเป็นของเรา Smileyนั่งกันสบายใจสุดๆ น้ำเย็นเจี๊ยบ เงียบสงบ 


เรียบร้อยเตรียมตัวกลับไปทำอาหารเย็น Smiley

เมนูมื้อเย็นนี้มีดังนี้ครับ รวมๆกันมา ^_^


เริ่มย่างกันตอน 5โมง ปิ้งไปเรื่อยๆ  ย่างไปเรื่อยๆ  ห๊อมหอม  กินไปสักพักคนที่อิ่มก็ทะยอยไปอาบน้ำ  ห้องน้ำกับที่กางเต๊นท์ไกลกันอยู๋พอสมควรครับแต่มีไฟทางอยู่  กะจะปิ้งไว้ให้หมด เผื่อเช้าตื่นมาหิวได้กิน ^_^ ปรากฏว่า ฝนมาครับ ><"  ฝนลงเม็ดต้องรีบเก็บเตาเข้าศาลา กลัวเตาแตก แต่ยังลงเม็ดไม่มาก   สักพักนึง มีพี่เจ้าหน้าที่อุทยาน เดินมาบอกว่า ถ้าฝนตกหนักน้องย้ายเต๊นเข้าไปนอนที่ศาลาได้ ดูแล้วเต๊นท์น้องน่าจะเอาไม่อยู่Smiley
สักพักนึงพี่เจ้าหน้าที่เขาเห็นว่าที่เต๊นท์ของอุทยานกลางทิ้งไว้อยู่ไม่มีคนพัก  พี่เจ้าหน้าที่ก็บอกหรือว่าน้องจะย้ายไปนอนเต๊น นั้นไหม พี่ให้นอนได้  ประทับใจเจ้าหน้าที่ที่นี่มากครับ ดูแลกันอย่างดีจริงๆ Smiley ตัดสินใจย้ายครับย้าย ไม่อยากยกเต๊นท์แบบตอนไปภูกระดึงอีก Smiley เรียบร้อยครับย้ายเสร็จ  ฝนหยุด Smiley  แต่ย้ายมาแล้วไม่เป็นไรเผื่อมันตกกลางคืนอีก  พี่เจ้าหน้าที่บอกไม่ตกมาหลายวันเพิ่จะมาตกวันนี้ เยี่ยมจริงเชียว 
หลังจากฝนหยุด ไปอาบน้ำเตรียมนอน  เงยหน้าดูท้องฟ้า  ท้องฟ้าโล่งครับ ดาวเต็มท้องฟ้าเลย  กล้องมือถือผมไม่สามารถจะเก็บภาพดาวมาให้ชมได้ ลองแล้วมืดสนิท 
Smiley ตื่นอีกทีตอนตี5.30 กะว่าจะออกมาดูพระอาทิตย์ขึ้น เมฆ เพียบเลยครับเป็นอันว่าอดได้มาแค่นี้ครับ  Smiley

อิจฉาจุง Smileyนี่เลยเต๊นท์3เต๊นท์จากทางขวามือที่พี่เจ้าหน้าที่ใจดีให้เราย้ายเข้าไปนอนเผื่อฝนตกหนัก 

ประมาณ 7โมงกว่าๆ ก็เดินลงไปยังน้ำตกชั้นที่เหลือ 3 2 1 

ทางลงชั้น3 ยังเช้านักท่องเที่ยวไม่มีเหมือนเดิม

อันนี้ชั้น 3 ครับ

ชั้น2 

เดินลงมาจนสุดทางเจอป้ายนี้ 
แล้วก็เดินย้อนขึ้นไปเล่นน้ำตกที่ชั้น3ครับ น้ำเย็นครับ ไม่มีคนสบายๆ 


10โมงก็เดินกลับขึ้นมาเก็บของเก็บเต๊นท์  เตรียมตัวกลับเข้ากรุงเทพ  วันพักผ่อนช่างผ่านไปไวจริงๆ  เก้บของเรียบร้อยไปอุดหนุนข้าวร้านค้าของทางอุทยาน ราคาปกติ แต่วันธรรมดาไม่ค่อยมีร้านเปิดหรือว่ายังเช้าอยู่อันนี้ผมไม่แน่ใจ เรียบร้อยก็ คืนที่นอน หมอน ที่ทำการอุทยานฯ และขับรถกลับแต่เห้นว่าเวลายังเหลือจึงได้ แวะ ที่ถ้ำพระธาตุ  
ส่วนของถ้ำพระธาตุตอนจะเข้าไปเที่ยวนั้น ไม่ได้หาข้อมูลไปครับ  ไปถึงเจ้าหน้าที่ถามว่าเรามาจากอุทยานแห่งชาติเอราวัณหรือป่าว เพราะถ้าใช่จะไม่ต้องเสียค่าบัตร  แต่ที่ไปค้างน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเป็นของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ดังนั้นก็ 40บาทต่อคนครับ ไหนๆก็มาแล้วครับ ต้องลองไปดู เจ้าหน้าที่แจ้งว่าเดินขึ้นเข้าประมาณ600 เมตร ในถ้ำอีก200เมตร เริ่มจะมองหน้ากันครับแต่ยังไงก็มาแล้วอย่าให้เสียเที่ยวลุยSmiley   การเข้าชมถ้ำนั้นจะมีเจ้าหน้าที่เดินนำครับ พี่เขาเดินนำจริงๆครับไปรอปากถ้ำ พวกเราก็เดินขึ้นสักพัก หอบครับ  เหนื่อยเหมือนตอนเดินขึ้นภูกระดึงเลย หอบแฮกๆเลย เดินขึ้นมาประมาณ 30นาที ระหว่างทางเป็นป่าไผ่ ลมไม่พัดทำให้ร้อนเข้าไปใหญ่ มาถึงปากถ้ำก้รอเจ้าหน้าที่ รอพี่เขาจุดตะเกียงเจ้าพายุ ^_^ 

เห็นป้ายแล้วมีกำลังใจครึ่งทางแล้ว

ก่อนถึงทางเข้าถ้ำครับ

หินงอกหินย้อยในถ้ำ พี่เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีทั้งหมด7ห้องใหญ่ถ้าผมจำไม่ผิดนะ


ภายในถ้ำอากาศเย็นครับ เจ้าหน้าที่ให้ความรู้ดีครับ ส่วนใหญ่จะเป็นหินควอตซ์  มีค้างคาวอยู่3ชนิด ค้างคาวกิตติตัวเล็กที่สุดในโลกพี่เจ้าหน้าที่ส่องไฟให้ดู เจออยู่สองจุดดำๆที่เพดานถ้ำครับและก็อีกชนิด ค้างคาวทศกัณฑ์ อันนี้ตอนส่องไปนี่เยอะมากครับพี่เขาบอกมีประมาณ2000ตัว ชนิดที่3ผมจำไม่ได้  เดินระหว่างทาง ก็เจอตัวตะขาบถ้ำ น่ากลัวSmiley ตัวใหญ่มาก  ใช้เวลาในการเดินขึ้นลงชมถ้ำ 1ชมกว่าๆ ครับ ได้เห็นหินงอกหินย้อยสวยงาม  จากนั้นเราก็มุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ

หากมีเวลาลองไปเที่ยวดูครับ ตอนนี้เดินทางสะดวกขึ้น รถที่ไปกันก็ Honda Amaze ติดแก๊สนั่ง6คนSmiley ไปไหวครับ
แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าครับ SmileySmileySmiley
ปล.เก็บเสียงและภาพน้ำตกมาให้ฟังกันครับ ผมนอนฟังทั้งคืนเลย SmileySmileySmileySmiley


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 3 ธันวาคม 2556 21:45:09 น.
Counter : 1534 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthjudpai2t
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]