เสียความรู้สึกจริง ๆ

วันที่ 11/11/2011 (วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2554)


วันที่สอง ที่ดิฉันไปทำงาน ตอนเช้ากว่าจะไปทำงานก็สายแล้วค่ะ เพราะต้องแวะสถานีตำรวจกับโรงพยาบาลซึ่งเป็นทางผ่าน ไปถึง อบต ตกใจมาก!! ทำไมทหารเยอะอย่างนี้วะ!? นึกว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นอีก แถมตอนที่ไปถึงมีตากล้องถ่ายรูปหน้า อบต อยู่ด้วย (เมิงมาทำไรวะ? กรูกลัวรู้ไหม?)


ถามสาว ๆ อบต เขาได้ความว่า วันนี้มีประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบล กับสภาสันติสุข สมาชิก อบต นายกฯ รองนายกฯ เลขาฯ เลยใส่ชุดสีกากี จัดเต็มมาเลย แถมพี่ทหารท่านก็มากันเยอะแยะ เหอ ๆ เล่นเอาจิตตก


แล้วก็เหมือนเป็นที่จับตามอง ก็สาว ๆ อบต เขาสวมผ้าคลุมกันหมด มีดิฉันคนเดียวที่ผมฟูแดง เพราะเมื่อเช้าเพิ่งสระผมมาผมยังไม่แห้งดี เลยไม่ได้รวบให้เรียบร้อย ไม่สวมผ้าคลุม (ถึงจะใส่เสื้อแขนยาวก็เถอะ) บอกยี่ห้อความแตกต่าง (ที่ไม่แปลกแยก) ได้เป็นอย่างดี


และแล้ววันนี้ดิฉันก็ได้คุยกับคุณทหารที่โทรมาหา ผู้หมวดบอกว่าเป็นคนอ่างทอง...ใกล้ ๆ กันค่ะ ดิฉันคนสุพรรณบุรี ผู้หมวดก็ตำหนินิดหน่อยว่าทำไมเข้ามาทำงานแล้วไม่โทรบอก ดิฉันก็นะ....ไม่อยากโทรอ่ะ....กลัว!! คุยกันพักหนึ่งดิฉันก็ขอตัวไปทำงานต่อ พอพักเที่ยงร้านอาหารหน้า อบต. คือจุดหมายที่ดิฉันไปรับประทานอาหารกลางวันค่ะ


ดิฉันเป็นคนที่รับประทานง่าย ๆ นะ คือรับประทานได้หมดนั่นแหละถ้ามันไม่แปลกมากเกินไป เลยไม่มีปัญหาเรื่องอาหารการกินเท่าไรนัก กินเสร็จก็กลับเข้ามาใน อบต. ค่ะ คือจุดมุ่งหมายจะมาเข้าห้องน้ำค่ะ แต่เจอท่านนายกเสียก่อนเลยคุยเรื่องจะเอารถ อบต.ไปซ่อมซะเลย แถมคุณผู้กองทหารที่มาประชุมวันนี้เขาเกิดอยากคุยด้วย ก็ต้องนั่งคุยกับเขาจนเกือบได้เวลาละหมาดวันศุกร์นั่นแหละค่ะ เจ้าหน้าที่ อปพร (ซึ่งเวียนเข้าเวียนออกเฝ้าดิฉันอยู่) มาบอกว่าถ้าคุยเสร็จแล้วให้ไปอยู่ที่ร้านอาหารหน้า อบต. เพราะจะไม่มีใครอยู่ อบต. ตอนนี้ ซึ่งดิฉันอยู่ตามลำพังไม่ได้มัน "อตร." เกินไป ดิฉันเลยชวนคุณผู้กอง (หล่อแบบมีเขี้ยวด้วย...แต่ไม่รู้มีแฟนหรือยังนะ 555 แอบคิดนิดหนึ่งตามประสาคนโสด!) ไปคุยต่อที่นั่น คุณผู้กองตามไปแต่ก็ไม่ได้คุยต่อ แค่บอกว่าเวลาจะไปจะมา อบต. ให้แจ้งให้ทราบด้วย เพราะถึงแม้ดิฉันจะไม่อยากให้มาอารักขา (แต่ถ้าคุณผู้กองจะมาอารักขาส่วนตัวอีกเรื่องหนึ่ง...อิอิ...คิดไปได้นะเรา) แค่อยากให้มีทหารอยู่ในเส้นทางการเดินทาง .... โอเค....ดิฉันจัดให้ (ถ้าดิฉันกลับเข้ามาทำงานนะ) สรุป....ห้องน้ำก็ไม่ได้เข้า ดีนะคะที่ไม่ได้ปวดฉี่มากไม่งั้นแย่เลย....(ดิฉันลืมถามชื่อและเบอร์โทรของคุณผู้กองไปเสียสนิท มัวแต่มองเขี้ยวคุณผู้กองเพลินไป....เสียดายจริง ๆ 5555+)


อยู่ในร้านอาหาร นั่งคุยกับสาว ๆ ที่นั่งอยู่ก่อนแล้วไปเรื่อย ๆ จนได้เวลาเลิกละหมาดนั่นแหละค่ะ เราถึงได้เวลากลับเข้าไปทำงาน และเอ่อ....คุณทหารเขาก็ยังเฝ้าอยู่เหมือนเดิม (ทำไม?)


ช่วงบ่ายผู้ช่วยดิฉันบอกว่าไปสถานีตำรวจกันเถอะ เพราะต้องไปแจ้งความของหาย ดิฉันก็ถือโอกาสกลับบ้านตอน 14.30 น. 555+ เหมือนจะสบายนะ ก่อนออกมาก็ขออนุญาตหัวหน้าว่าไม่เข้า อบต เพราะท่านนายกไม่อยู่ไปอบรม (ไม่ได้ขี้เกียจหรือหาข้ออ้างนะคะ แต่เพื่อความปลอดภัยของชีวิตค่ะ) ซึ่งหัวหน้าท่านก็อนุญาตและบอกว่าจะไม่เข้ามาทำงานก็ได้ แต่ให้ไปปฏิบัติงานที่สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นอำเภอตามเดิม ถ้ามีงานด่วนอะไรให้ e-mail งานมาให้ที่ อบต ปริ้นท์ .... โอเคค่ะ....จัดไป


ก็ไปเสียเวลาอยู่ที่สถานีตำรวจนานพอสมควร...แจ้งความโน๊ตบุคส์หายค่ะ เพราะสำรวจแล้วหายในที่เกิดเหตุทรัพย์สินของ อบต.นี่คะ เลยต้องไปแจ้งความจะได้ทำจำหน่ายได้อย่างถูกต้อง


เอ๊ะ...ดิฉันพิมพ์มาตั้งนานแล้ว คุณผู้อ่านคิดว่ามันเกี่ยวอะไรกับหัวเรื่อง "เสียความรู้สึก" เหรอคะ


เหอ ๆ ก็วันนี้ดิฉันได้ยินเสียงแว่ว ๆ มาว่า "ใครจะเป็นรายต่อไป" .... และเสียงบ่นแสดงความไม่พอใจในตัวดิฉัน ซึ่งอันนี้ดิฉันรู้มานานแล้วค่ะว่ามีคนไม่พอใจดิฉัน เพราะดิฉันเป็นคนพูดตรง ๆ (ปากหมานิดหน่อย) อาจจะไปทำให้ใครไม่พอใจได้ ยิ่งเวลาทำงานอยู่ใครมาเซ้าซี้กวนสมาธิมาก ๆ ดิฉันก็เล้งเลย! แต่จริง ๆ ดิฉันไม่มีอะไรหรอกค่ะ บางทีก็ลืมไปเหมือนกันว่าพูดอะไรไว้ เป็นคนที่พูดแล้วไม่สนใจคำพูดตัวเองเท่าไร (นิสัยไม่ดีค่ะ พยายามปรับปรุงอยู่) แต่งานคืองานค่ะ เล่นคือเล่น แยกแยะได้ (ท่านปลัดเคยบอกเหมือนกันค่ะ ว่าเขาจะ "แบน" ดิฉันกันใน อบต. แต่พอมีเพื่อนสาวการเงินฯ มาบรรจุ เขาเลยไม่ทำกัน......ไม่น้อยใจ ไม่เสียใจและไม่สนใจค่ะ ดิฉันมีหน้าที่มาทำงาน)


แต่ที่ได้ยินอย่างนั้นดิฉันก็ปรี๊ด!!สิคะ (แต่ปรี๊ดที่บ้านค่ะ....ไม่กล้าปรี๊ดที่ อบต.เกรงใจค่ะ....555) แหม...ดิฉันอุตส่าห์ตั้งใจกลับไปทำงานมาพูดให้ได้ยินว่าอย่างนี้ คือไม่ได้กลัวว่าจะเป็นรายต่อไปนะคะ แต่เสียความรู้สึก....เสียความตั้งใจมาก สรุปจากที่คิดว่าจะไม่ย้ายไปไหน เย็นนั้นดิฉันติดต่อหาที่โอน (ย้าย) เรียบร้อย ถ้าท่านนายกกลับมาเมื่อไรก็คงเสนอได้ น่าจะทันเข้า ก อบต เดือนนี้ ไม่อยู่แล้วค่ะ 3 จังหวัด!! โบกมือลาจริง ๆ เสียที.....เฮ้อ!!!


เสียความรู้สึกจริง ๆ ค่ะ......จบ
Create Date : 12 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2554 14:17:50 น.
Counter : 367 Pageviews.

4 comments
  
ใจเย็นๆนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ :)

ปล. ขอบคุณมากนะค่ะที่เข้าไปเยี่ยมชมบล็อก ตุ๊กตาหมูสีชมพู ทำเองค่ะ ^_^
โดย: ตัวหนังสือสีรุ้ง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:51:35 น.
  
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ คือผู้ใหญ่หลายท่านแนะนำให้ออกจากพื้นที่ได้แล้วค่ะ ตอนแรกว่าจะไม่ทำตามแต่ตอนนี้ต้องทำตามคำแนะนำเหล่านั้นแล้วค่ะ

ปล.หมูน่ารักค่ะ...ชอบ
โดย: Fah_T-LEX วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:00:08 น.
  
พออ่านถึงรู้ว่าทำไมเตรียมย้าย ถ้าไม่ใช่บ้านตัวเองก็ไม่คิดซื้อตู้หนังสือให้เป็นภาระแน่ๆ ค่ะ แต่เท่าที่เล่ามาท่าทางจะมีหนังสือเยอะเหมือนกันนะคะ

ถ้าย้ายไปที่ใหม่ก็ขอให้ได้ย้ายไปที่ดีๆ ถูกใจค่ะ
โดย: ชามินต์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:55:53 น.
  
คุณชามินต์ ดิฉันมีหนังสือเยอะค่ะ เพราะเป็นคนชอบอ่านหนังสือ ยิ่งมาอยู่ไกลบ้านสิ่งที่ช่วยคลายเหงาได้เป็นอย่างดีก็คือหนังสือค่ะ เดือน ๆ หนึ่งดิฉันหมดเงินไปกับหนังสือนิยายเยอะเหมือนกันนะคะ (แต่เดือนนี้หมดไปกับค่าประกันชีวิตค่ะ.....)

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
โดย: Fah_T-LEX วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:42:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ลูกเจี๊ยบ เมืองสุพรรณ
Location :
อ่างทอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักวิชาการพัสดุปฏิบัติการ แรกบรรจุอยู่นราธิวาส ปัจจุบันโอนย้ายมาอ่างทอง บ้านอยู่สุพรรณบุรี
พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30