มีนาคม 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ประสบการณ์ติ่งชรา (อายุใกล้เลข 3) ไปดูคอนเสิร์ตสาวๆ GG (Part 1)

        คุณเคยฝันอะไรติดต่อกันเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้วฝันนั้นกลายเป็นจริงไหม . . บางคนว่าเคย บางคนว่าไม่เคย แต่สำหรับเราแล้ว เคยเป็นแบบนี้เลยฝันมาตลอด ฝันเรื่อยๆ และฝันนั้นก็เป็นจริง ฝันอะไรหน่ะหรอ เลื่อนลงมาสิจะเล่าให้ฟัง อิอิ ^^


        ฝันที่ว่านั่นก็คือตัวเราได้ไปดูคอนเสิร์ตสาวๆ Girls'generation โอ้โหว ในฝันดีงามมาก ฝันว่าได้ใกล้ชิด ได้จับมือได้พูดคุยกันด้วยนะ 55 เมื่อปี 58 ฝันมาเรื่อยๆ เลยไม่เป็นความฝันที่ติดต่อกันทุกคืนนะ แต่จะฝันมาเรื่อยๆ เฉลี่ยแล้ว 2-3 เดือนฝันครั้งนึง ซึ่งในฝันงี้ ฟินมากกกกกกกก ตื่นมา อ่าว . . ฝันหรือเนี้ยะเหมือนจริงเลย ถ้าฝันนี้กลายเป็นจริงก็ดีสินะ


        ใช่ . . ฝันของเราจะกลายเป็นจริงแล้ว เมื่อ SM True มาประกาศว่าจะมีคอนเสิร์ตสาวๆGirls' generation 4th tour - phantasia - in Bangkok จัดขึ้นที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานีวันที่ 30-31 มกราคม 2559 นี่ได้ข่าว กรี๊ดลั่นเลย #ฝันกูจะเป็นจริงแล้วกรี๊ดดดดดดดดดด55555 ตะ ตะ แต่ ฝันนั้นแทบสลายเพราะว่าวันที่ 30-31 มกราคม 2559 ตัวเราดั๊นมีสอบทั้ง 2 วันเลย และวันที่ 31 มกราคม มีสอบทั้งเช้าและบ่ายเลย เวรกรรม คิดในใจทำไงดีสอบก็สำคัญ สาวๆ ก็สำคัญหรือเราจะทิ้งความฝันที่จะได้เจอสาวๆของเราไว้กลางทาง ฮือออออ TT เพราะนอกจากจะไปสอบที่ตัวเมืองนครปฐมแล้วสอบเสร็จจะต้องเดินทางไปอิมแพ็คอีก คอนเริ่มหกโมงเย็น จะทันไหมและจะไปอิมแพ็คยังไงไม่เคยไปสักครั้งเลยอิมแพ็คเนี้ยะ คอนฯเคินอะไรก็ยังไม่เคยไปดู สาวๆ มาแสดงคอนฯ ในไทย 3 ครั้งแล้วไม่เคยไปดูเลยสักครั้งครั้งที่แล้วGirls & Peace ก็ซื้อบัตรไม่ทัน (งบก็มีจำกัด)อดไปอีก ครั้งนี้เราเฝ้ารอมาเป็นเวลา 2 ปีสินะ แล้วมาติดสอบ จะเอาไงกับชีวิตดี ยอมรับว่าสติแตกไปพักนึง เวิ่นเว้อบ้าบอใน ทวิต, FB ตลอด


        แต่ว่าความหวังที่จะไปดูคอนฯของสาวๆ เกิดขึ้นมาอีกครั้ง มีอยู่วันนึงเราได้ไปทักน้องโซวอนที่ชื่อว่า น้องกิต ทักทายน้องไปว่าคอนฯสาวๆ พร้อมที่จะไปไหม และก็ระบายให้ฟังว่า พี่คงไม่ได้ไปแน่ๆ เพราะติดสอบก็เลยว่าจะไปส่งสาวๆ ที่สนามบินแทน น้องกิตตอบกลับมาว่า “อาจจะทันนะ สอบกี่โมง เพราะคอนฯอาจจะเริ่มเลทเกินเวลาไปหน่อยบ้าง และพี่จอยคงจะสอบเสร็จก่อนแน่ๆ เพื่อนกิตเคยเข้าตอนสามทุ่มไปหาซื้อบัตรหน้างานยังได้เลย” เฮ้ยยยย ได้ฟังคำตอบน้องกิตแล้วใจชื้นขึ้นมาเลยค่ะ ความหวังก่อตัวขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่เครียดมาหลายวันก็เลยตัดสินใจว่า เอาว่ะเป็นไงเป็นกัน คิดว่าจะต้องไปคอนวันที่ 31 มกราคมหลังสอบเสร็จก็ขึ้นรถตู้ไปอนุสาวรีย์และก็จากอนุสาวรีย์ไปอิมแพ็คไปเลทหน่อยก็ช่างเหอะ ขอให้ได้ไปอยู่ในคอนฯ ก็แล้วกัน


        จากนั้นเราก็รอ SM True ประกาศผังคอนฯ พอผังคอนฯ ออกมาก็แน่นอนค่ะมีหลายราคา และเราก็มีงบอยู่ 5000 เลยคิดว่าเอา 5000 นี่ล่ะ 


ผังคอนเสิร์ต Phantasia in bkk


        ส่วนโซนไหนก็แล้วแต่ดวงจะจิ้มถูกล่ะกัน เอ่อออออ . . ซึ่งการซื้อบัตรครั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับน้องพนักงานเซเว่นสินะ (-_-) ใช่ค่ะ 7-11 เป็นผู้ขายบัตรคอนฯ ในครั้งนี้ ความเครียดเริ่มมาเยือนอีกครั้งเพราะได้ข่าวมาว่าระบบซื้อบัตรคอนฯ ของเซเว่นชอบล่ม!! เอาแล้วสิทีนี้ดิฉันจะไปซื้อบัตรคอนฯ ที่เซเว่นไหนดีฟ่ะ ต้องเลือกแบบเซเว่นที่ระบบ เร็ว แรงไม่พอ ยังต้องเลือกที่แบบ ไร้คู่แข่ง (คือโซวอนด้วยกัน) และที่สำคัญเราต้องเป็นคิวแรกให้ได้ ถ้าเราได้คิวที่ 2 – 3 หรือถัดจากนั้นความหวังที่จะซื้อบัตร อาจจะริบหรี่ หรืออาจจะซื้อไม่ได้เลยเพราะระบบล่ม        แม่จ้าววววว ความเครียดมาเยือนเครียดถึงขนาดเอาไปฝันว่าไปรอซื้อบัตรคอนฯ ในเซเว่นเลยนะเออ 555555 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความขลังของเรา เราเลยขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโซวอน? คือการบนต่อหน้าโปสเตอร์ ดังนี้
        และแล้ว วันที่ประกาศซื้อบัตรก็มาถึง คือวันที่ 27 ธันวาคม 2559แต่ว่าก่อนหน้าที่จะประกาศซื้อบัตร เราเองได้ไปตะเวนเซเว่นแถวๆ ย่านพุทธมณฑลสาย 4,สาย 5 ถามหลายๆ เซเว่น ว่าเคยขายบัตรคอนฯ มาก่อนหน้านี้ไหมแล้วน้องพนักงานกดบัตรกันได้หรือเปล่า กดได้กี่ใบ ระบบล่มไหม ถามหลายที่มากสรุปคือ เราได้เลือกเซเว่นแถวบ้านซึ่งคำตอบของน้องพนักงาน ทำให้เราเลือกเซเว่นนี้น้องบอกว่า “โอ้ยสบายพี่ทดลองระบบแล้วกดได้ตั้งหลายใบ เซเว่นเปิดใหม่เน็ตแรงอยู่แล้วแต่สาขานี้ก็มีคนมาถามหลายคนแล้วนะพี่ ถ้าอยากได้คิวแรกพี่ต้องกะเวลาเอาอาจจะมีคู่แข่งก็ได้ 55555”
        เอิ่ม . . ค่ะ คำตอบของน้องพนักงานมันวนเวียนอยู่ในหัวตลอด จนต้องไปพร่ำเพ้อในโซเชียลอีกล่ะ 
        ค่ำคืนก่อนวันซื้อบัตร สรุปนอนไม่หลับ เท่านั้นยังไม่พอเราได้ไปเช็คข่าวในทวิตเตอร์ ว่ามีน้องโซวอนคนนึ่ง ไปรอหน้าเซเว่นวันที่ 26ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ซึ่งบัตรเปิดขายวันที่ 27 ธันวาคม เวลา 11.00 น.อร๊าคคคคคคค ทำเอานอนไม่หลับกันไปใหญ่ 
        ทีนี้เหมือนโซวอนทุกคนอยู่กันไม่เป็นสุขเวลาผ่านไป เที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสอง ตีสาม ที่เราเช็คดูทวิตเตอร์ มีน้องๆโซวอนไปรอที่เซเว่นกันหลายคนล่ะ แล้วๆๆๆๆๆ โซวอนอายุใกล้เลข 3อย่างเราทำอะไรอยู่ว่ะ คิดในใจไม่พอโว้ย ต้องลุกอาบน้ำแต่งตัวไม่นงไม่นอนแล้วไปรอที่เซเว่นดีกว่า กลัวไม่ได้คิวแรก กลัวซื้อบัตรไม่ทัน บลาๆๆๆๆๆ
        และแล้ว เวลา 04.33 น. เราก็เช็คอิน @เซเว่น แถวบ้าน 555555 
        รอแล้วรอเล่า เวิ่นเวอร์ในทวิต, FB ไปด้วย อ่านหนังสือ เล่นมือถือ รอเวลาขายบัตร หิวก็กิน ปวดท้องก็ขอเข้าห้องน้ำ (เซเว่นแอร์เย็นมาก) และช่วงเวลาแห่งการรอ เราก็ได้ไปพร่ำในโลกโซเชียล ดังนี้


        จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.40 น. เราเดินไปหาน้องพนักงาน และเอาผังคอนฯที่ปริ้นไว้มาให้น้องดู บอกน้องว่าจะเอาบัตรราคา 5000 นะน้อง โซนไหนก็ได้จิ้มเลยขอให้ได้ก็พอ น้องบอกได้เลยพี่ หนูจะพยายามทำให้ได้นะ ตอนนี้มือหนูสั่นมาก(แต่พี่นี่สั่นมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วน้องเอ้ย) 55 

        มาถึงห้วงเวลาแห่งความระทึกใจเวลา 10.58 น. เรายืนลุ้นหน้าเค้าเตอร์น้องพนักงานที่กดบัตรให้ ก็มือไม้สั่น พอถึงเวลา 11.00 น.ปุ๊บ ก็กดบัตรตามขั้นตอนอันดับแรก เราบอกให้น้องพนักงานกดโซน SL แถว H9 ให้ แต่ระบบมันหลุด จอขาวไปเลยเหมือนเราไปกดซ้ำกับคนอื่น ทีนี้น้องพนักงาน มือไม้สั่น บอกพี่ไม่ได้ๆเอาใหม่นะเลือกโซนใหม่

        เราก็เลยเลือกใหม่ เอาโซน SK แถว G21 ทีนี้ กดได้เว้ย ระบบให้เสียบบัตรประชาชนและใส่เบอร์โทรศัพท์ เราก็เสียบบัตรประชาชนกดเบอร์โทร มือก็สั่นไปพอกดเบอร์โทรเสร็จปุ๊บ น้องพนักงานบอก ได้แล้วพี่ๆๆๆๆๆ เรานี่ จริงหรอๆๆๆๆเย้ๆๆๆๆๆๆ ดีใจมากกกกก เอื้อมไปจับมือน้องพนักงาน บอกขอบคุณมากๆ นะน้องขอบคุณจริงๆ (น้ำตาปริ่มเลยค่ะ) ฮืออออออ มือน้องเย็นมาก บอกหนูก็ลุ้นไปกับพี่เลยเห็นพี่มารอตั้งแต่ตี 4 ดีใจด้วยนะที่พี่ได้บัตร โอ้ย น้องดีมาก ดีใจไปกับเราทีนี้ซื้อบัตรเสร็จ กลับบ้านมาแบบ ตัวลอย ใจลอย ทุกอย่างมันลอยไปหมด 55555โพสทวิต, FB ว่าได้บัตรแล้วไปถามหลังไมค์กับโซวอนที่รู้จักกันเช่น บีออนนี่, น้องกิต, พี่ตั้ม (Chaichana)และก็น้องโซวอนคนอื่นๆ ที่ยังไม่เคยคุย (มาคุยกันตอนคอนฯ สาวๆ) อีก2-3 คนว่าได้บัตรหรือยัง สรุปทุกคนได้ เราก็ดีใจด้วยนะ จะได้เป็นส่วนหนึ่งในคอนฯแล้ว เย้ๆๆๆๆๆๆๆ ** จบ Part1 **
Create Date : 21 มีนาคม 2559
Last Update : 22 มีนาคม 2559 15:46:33 น.
Counter : 470 Pageviews.

3 comments
  
น้องเข้าใจดี ประสบการณ์ครั้งแรกนั้นฟินเสมอ
ดีใจที่ได้ไปหาสาวๆ ด้วยกันนะคร้าบ.
โดย: กิต IP: 171.96.177.156 วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:14:35:54 น.
  
น้องกิตมาตอบคนแรกเลย 55

ขอบคุณน๊า ตอนนี้พี่กำลังพิมพ์ Part 2 อยู่

รอติดตามด้วยน๊า อิอิ
โดย: ตอบน้องกิต (Nari_narika ) วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:14:58:02 น.
  
ดีใจด้วยนะจ๊ะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆๆ 👍😃😊
โดย: BePanda IP: 49.228.146.159 วันที่: 14 เมษายน 2559 เวลา:18:37:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nari_narika
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ