♪ ♬ ♪ JoyDavid in the Blog ♪ ♬ ♪
Group Blog
 
 
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

ไปเที่ยวชมทานของอร่อยที่มวกเหล็กกันมั๊ยคะ?

สวัสดีค่า เอาภาพตอนที่ไปอ.มวกเหล็กเมื่อต้นปีที่แล้วมาให้ดูกันกันนะคะ ใครอยากตามไปชม เกาะหน้าจอตามมาด้วยกันเลยค่ะเราเริ่มออกเดินทางกันตั้งแต่ 8 โมงเช้า นั่งหลับๆตื่นๆอยู่เบาะหลัง พอผ่านเข้าเขตปากช่อง ก่อนถึงฟาร์มโชคชัยเราก็จะมาเจอที่หาของหม่ำอร่อยๆที่แรกแล้วคะ "ไร่สุวรรณ" ซึ่งเป็นแปลงทดลองของนักศึกษาม.เกษตรด้านหลังเป็นแปลงเกษตรขนาดใหญ่ ปลูกพืชพรรณไว้หลายชนิดเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเก็บเกี่ยวไปแล้ว ที่เห็นก็มีข้าวโพด ดอกทานตะวัน แล้วก็น่าจะเป็นไม้ดอกไม้ประดับจำนวนหนึ่ง
ของขึ้นชื่อก็ต้องนี่ค่ะ "ข้าวโพด"ฝักนี่คงแทะไม่ไหว...เอาฝักนี้ดีกว่าค่ะ.....

อร่อยมากๆเลยค่ะ ขอบอก....ทั้งหวาน ทั้งกรอบ สีก็เหลืองสวยจริงๆ ใครผ่านไปขอให้แวะลองซื้อมาทานกันค่ะ นอกจากข้าวโพดก็มี นมข้าวโพด และของฝากอื่นๆอีกค่ะ นมข้าวโพดนี่มีญาติจอยเวลาไปซื้อมายกลังมาแจกบ้านญาติๆคนอื่นบ้านละลัง ดื่มกันไม่หวาดไม่ไหวค่ะ แต่ก็อร่อยดีนะคะ หวานมันอร่อยมาแล้วไม่เห็นฟาร์มโคนมเหมือนยังมาไม่ถึง ปากช่อง กับมวกเหล็กค่ะ มีให้เห็นเป็นระยะเกือบตลอดทางหลังเสร็จธุระแล้วเราก็ไปแวะพักทานของอร่อยกันที่นี่ค่ะแผนที่ค่าด้านนอกร้านแต่งให้ดูเหมือนฟาร์มโคนมค่ะ น่ารักดีภายในก็ตกแต่เก๋ไก๋มากๆเลยค่ะ น่ารักสุดๆ ออกไปทางคันทรี่หน่อยๆมุมนี้ก็น่ารักค่ะ ชอบสุดๆเลยใครสนใจไวน์มาด้านนี้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่เป็นไวน์ไทย ของเขาใหญ่ค่ะตรงนี้โซนที่เรานั่งค่ะ น่ารักเน้อออเมนูมาแว้วววววว
ถ่ายมาให้ดูแต่เมนูของแปลกนะคะ วันนี้สั่ง สเต็กนกกระจอกเทศ กระเพราเนื้อนกกระจอกเทศ นิวยอร์กสเต็ก ไส้กรอกรวม ขนมปังกระเทียม แต่จอยอยากลองของแปลก(กว่านี้)เลยลองสั่งเนื้อจระเข้แดดเดียวมาด้วยค่ะ
สั่งเสร็จ คุณแม่บอกห้องน้ำก็น่ารัก จอย+เดวิดเลยต้องขอลองไปดูซะหน่อย อิอิ น่ารักจริงๆค่ะ ตอนเลี้ยวรถเข้ามา จอยนึกว่าเป็นบ้านเด็กเล่นซะอีก ในตัวห้องน้ำยิ่งน่ารักแต่ไม่ได้ถ่ายมานะคะ มุมมันไม่ให้ ขนาดถุงใส่การบูรยังน่ารักเลยคะ อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปมาให้ดู

แต่เตือนสาวๆที่จะไปนิดนึงว่า ออกจากห้องน้ำอย่าได้มองตรงเป็นอันขาด เพราะถ้าห้องน้ำชายไม่ได้ปิดประตูอาจจะเป็นตากุ้งยิงได้ เหอๆๆ
และแล้วเมนูแรกก็มาค่ะ "กระเพราเนื้อนกกระจอกเทศ" ข้าวยังน่ารักเลยดูสิ...เสียดายข้าวร่วน+แข็งไปนิดกระเพราก็ต้องคู่กับไข่ดาวกรอบๆฟูๆ
ตักใส่จานเตรียมหม่ำกันเยยจานต่อมาก็ของแปลกอีกค่ะ "เนื้อจระเข้แดดเดียว" แต่น่าจะสั่งสเต็กดีกว่า จานนี้หวานไปหน่อยเลยไม่รู้เลยว่าเนื้อจริงๆมันรสชาติไงอ่ะตามด้วย "ไส้กรอกรวมมิตร" ชิ้นละรส ตาดีได้ตาร้าย..ไม่เสียค่ะ เพราะอร่อยทุกอันเลย เห็นเค้าบอกเป็นไส้กรอกตำรับสวิส แต่จอยก็ไม่รู้หรอกค่ะว่ามันเป็นไงต่อมาก็"สเต็กเนื้อกระจอกเทศ" ปกติเวลาพ่อแม่มาธุระที่นี่จะซื้อไปฝากที่บ้าน แต่มาทานเองสดๆ อร่อยกว่าซื้อกลับมาทานที่บ้านเยอะเลยค่ะสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด สเต็กเนื้อนิวยอร์กค่ะ เป็นสเต็กเนื้อแบบไม่มีมัน จานนี้ก็อร่อยเหมือนกันค่ะจานสุดท้ายจริงๆคือนี่ค่ะ ขนมปังกระเทียมแบบไม่งกเนย แถมขนมปังเค้าทำเองไม่ใส่สารด้วยค่ะ เนื้อขนมปังนุ่มฟู ขอบกรอบอร่อย ทิ้งไว้นานก็ยังนุ่มอยู่ค่ะ ไม่แห้งเป็นกระดาษ (แต่ก็ไม่ปล่อยไว้นานเท่าไหร่หรอกค่ะ อิอิ)บรรยายรสชาติกันเล็กน้อย สเต็กนกฯ เนื้อจะคล้ายเนื้อวัว แต่มีความเด้งมากกว่า เวลาเคี้ยวจะรู้สึกเด้งๆ หยุบๆกับฟัน แต่ไม่เหนียว เนื้อจะนุ่มเหมือนเนื้อไก่ค่ะ

อธิบายแล้วอาจไม่เข้าใจ ต้องไปลองทานเองดูนะคะ อิอิส่วนสเต็กเนื้อฯ เนื่องจากไม่มีมันแทรกในเนื้อ คิดว่าเค้าเอาไปหมักกับนม เนย หรือชีส เนี่ยแหละค่ะ พอเข้าปากไปเคี้ยวจะได้รสเนื้อวัว ตามมาด้วยกลิ่นนมๆชีสๆ ใครไม่ชอบทานชีสอาจจะไม่ถูกปากนะคะ แต่จอยชอบค่ะจานนี้ เนื้อนุ่มมาก ไม่เหนียวเลยใครต้องการเครื่องปรุงบ้างมั๊ยคะ พวงเครื่องปรุงน่ารัก+น่าลัก(กลับบ้าน)มากๆเลยค่ะทานๆไปเดี๋ยวติดคอ รับน้ำคนละแก้วด้วยมั๊ยคะ ขนาดเหยือกยังน่ารักเลยง่ะและแล้ว...ยังกะพายุลง สภาพก็กลายเป็นอย่างนี้ค่ะ เหลือแต่ชิ้นมารยาท คุณชายเดวิดเธอเหมาหมด เหอๆๆใครยังไม่หน่ำใจ มาดูเมนูของหวานกันต่อเลยค่ะข้างหลังเมนูเขียนไว้น่ารักดีค่ะเค้าบอกให้ลองก็ต้องลองคะ มาดูเมนูกันเลย สั่งไอศกรีมแถมถ้วยกลับบ้านด้วยค่ะ ไอศกรีมมีทั้งแบบมึนเมาและไม่มึนเมา

วันนี้สั่งบานาน่า+ชีส 3 สตรอเบอรี่+ไวน์แดง 1 (ของจอยเอง อิอิ)
ระหว่างรอไอศกรีม มานั่งดูของประดับโต๊ะน่ารักๆกันค่ะ
รูปเด็กผู้หญิงเป็นกระดิ่งค่ะ แต่เขย่าแล้วม่ะเหงมีใครเดินมาเลยและแล้วไอศกรีมก็มา แก้วน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ
สตรอเบอรี่+ไวน์แดง สีเข้ากับแก้วน้องเหมียวมาก รสชาติเยี่ยมค่ะ เข้าปากแล้วหอมไวน์และสตรอเบอรี่มาก่อน แล้วตามด้วยกลิ่นนม
อีก 2 แก้วเป็นบานาน่า+ชีส ชีสมาเป็นชิ้นๆเล็กๆเลยค่ะ หอมกล้วยและนมมากๆ


ใครอยากลองหม่ำบ้างค่ะ อ้ามมมมมมซื้อสเต็กนกฯ และ กระเพราะนกฯมาฝากพี่ชาย แล้วก็หิ้วถ้วยกลับ 4 ใบค่ะ สามารถขอถ้วยใหม่กับทางร้านได้เลยนะคะแล้วก็เดินมาดูของฝากกันค่ะ มีทั้งผัก ขนมปังปลอดสาร แล้วก็พวกของโอทอปอื่นๆ
ที่จอยสนใจคือพวกนม โยเกิร์ตและไอศกรีม แล้วก็การบูรที่แขวนในห้องน้ำอ่ะคะ มีหลายรูปแบบเลย ทั้งรูปองุ่น กระเทียม มังคุด ส้ม ให้เหลือหลากหลายเลยค่ะ


สุดท้ายก็ซื้อ นมมา 1 แกลลอน โยเกิร์ต ธรรมชาติ 1 สตรอเบอรี่ 1 บลูเบอรี่ 1 ค่ะ
ลองรสบลูเบอรี่ก่อนเลย อร่อยมากๆค่ะ โยเกิร์ตจะไม่เหลว เนื้อเหมือนเยลลี่หรือวุ้นนม คิดว่าเป็นด้วยเชื้อหมักไม่ใช่เจลาติน รสชาติดีมากๆค่ะ ไม่เหม็นเปรี้ยวมากนักด้วย
เสียตรงที่บลูเบอรี่ที่ให้มาน้อยไปนิด และสตรอเบอรี่หวานแสบไส้มากๆ รสเหมือนแยมสตรอเบอรี่ ผสมสตรอเบอรี่เชื่อม สรุปรสธรรมชาติ กับ บลูเบอรี่ดีสุดค่ะ
แล้วก็ได้เวลาออกเดินทางต่อ เพื่อจุดหมายต่อไป คือทุ่งทานตะวัน แต่พระเจ้าจอร์จ...บ่าย 3 โมงแล้ว....ปกติเค้าถ่ายกันเช้าก่อนเที่ยง เลยทำใจไปเจอดอกทานตะวันคอตกแล้วค่ะ ฮือๆ แต่การเดินทางก็ไม่เสียเที่ยว ยังได้ดูอะไรที่จอยไม่ได้คาดหมายอีกหลายอย่างค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะ

เริ่มกันด้วย อุโมงค์ต้นไม้ค่ะ แดดไม่สวยแล้วแต่ต้นไม้ก็ยังดูสวยค่ะ เท่าที่ดูแล้วคาดว่ามันเป็นซุ้มก็เพราะว่า ดินมันเลื่อนลงมาเพราะเค้าขุดทางตรงนี้เพื่อทำถนนค่ะ คงเกิดเป็นซุ้มเพราะความบังเอิญ แต่ก็น่ากลัวดินถล่มนะ
และแล้วก็ตามคาด...มาช่วงที่มันเริ่มเหี่ยว แถมมาซะบ่าย 3 คอตกหลบแดดกันหมดแล้วววววว ฮือๆๆๆ หาสีเหลืองไม่ค่อยจะเจอเลยง่าจอยตั้งชื่อว่า "ทุ่งดอกอิ่มตะวัน" เพราะมันอิ่มแดดกันหมดแล้ว แต่พี่ชายจอยบอกว่ามันคือ "ทุ่งมะเหงก" 55555
อิ่มจริงๆนะ ดูจิพุงพุ้ยเลยอ่ะ หนักจนคอตกเลย อิอิก็ยังพอหาดอกงามๆได้บ้าง แต่ก็ยังต้องก้มลงไปตามถ่ายมัน เหอๆๆ ทุ่งนี้ต้นเท่าเอวเองค่ะแถมยังดั๊นนนนน หันหลังไปทางที่ไม่สวยอีก มีทั้งสายไฟ เสาไฟ ฯลฯ เหอๆๆมีดอกแปลกมาให้ดูค่ะ ดอกมันเป็นกระเปาะลมค่ะ สีน่ารักดี พ่อบอกว่าสงสัยจะดอกขี้หมูขี้หมา (มันมีด้วยเหรอดอกเนี้ย???) เพราะเวลาเหยียบกลิ่นมันจะเหม็นๆอ่ะคะ
หลังจากถ่ายจนสาแก่ใจแล้ว (ได้มาไม่ถึง 10 รูป ฮือๆๆๆ) ก็ย้อนกลับมาทางเดิม เลยมาลองเนินนี่เล่นค่ะ ขาไปไม่ได้ลองเพราะขับเลยมาซะแล้วเป็นภาพลวงตาแบบหนึ่งค่ะ พอจอดรถแล้วจะเหมือนรถไหลขึ้นเนิน แถมเนินนี้ไหลเร็วมากๆค่ะ พ่อแม่อธิบายว่ามันเป็นเนินบนทางลาด คือทางมันลาดลงมาแล้วมีเนิน รถก็เลยไหลขึ้นเนินได้ค่ะ
เสียดายไม่ได้ถ่ายวิดิโอไว้ ภาพนี้คือรถกำลังไหล(ถอยหลัง)ขึ้นเนินอยู่ค่ะรูปนี้ขับออกมาจากเนินแล้ว จะเห็นชัดว่าทางมันลาดลงแล้วเป็นเนินค่ะ แนะนำอีกอย่างว่าถ้าจะลองทดสอบ ลองขาขับไปดีกว่าค่ะ ลองขากลับรถไหลถอยหลัง มันจะเมารถง่ะ จอยลองมาแล้ว เหอๆๆๆหลังจากนั้น แม่สายชลก็จะไปซื้อของฝากขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของมวกเหล็ก คือ บรรดาผลิตภัณฑ์จากองุ่น ก็เลยลองไปที่ไร่นี้ เพราะเคยซื้อของยี่ห้อนี้ เลยคิดว่าคงมีขายที่ไร่เลย แต่ปรากฎว่ามีแต่น้ำองุ่นสดอย่างเดียว แล้วก็ได้เจออะไรที่ไม่ได้คาดไว้แทน นั่นก็คือที่นี่เป็นรีสอร์ท ติดน้ำตก แถมน่าอยู่มากๆเลยค่ะ ค่าเช่าไม่แพงมาก บ้าน 4 คน 1,800 บาท/คืน ไว้คราวหน้าไปอีกจะมาเช่าอยู่ซัก 1 คืนเพื่อไปถ่ายทุ่งทานตะวันกันทั้งครอบครัวค่ะแต่ที่ทำให้จอยอยากมาอยู่จริงๆก็เพราะเจ้าพวกนี้ค่ะ อิอิ น้องหมาโกเด้นของรีสอร์ท มี 4 ตัว น่ารักและรับแขกมากๆเลยค่ะน้ำตกก็สวยมาก น่าลงเล่นค่ะเจ้าตัวนี้ตลกมากค่ะ เห็นเรานั่งชมความงามของน้ำตกอยู่ในศาลาริมน้ำ เค้าก็เดินลงไปบนโขดหินในน้ำ แล้วก็นั่งเก๊กให้ถ่ายรูปซะงั้น 555 หันมามองกล้องซะด้วยน้า พอเลิกถ่ายกันเค้าก็เดินกลับขึ้นมาเลยค่ะและแล้วก็จบทริปมวกเหล็กกันไปดื้อๆแบบนี้ อิอิ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมนะคะ

 

Create Date : 01 เมษายน 2551
3 comments
Last Update : 1 เมษายน 2551 0:26:54 น.
Counter : 2282 Pageviews.

 

โอกาสหน้าแวะมาเที่ยวในตัวเมืองสระบุรีบ้างนะ

 

โดย: pw_ning 1 เมษายน 2551 2:11:41 น.  

 

เห็นแค่ที่เที่ยวก็อิจฉาแล้ว มาเจอของกินอีกยิ่งพาลจะร้องไห้เอาค่ะ

 

โดย: Picike 1 เมษายน 2551 4:57:40 น.  

 

ใกล้ๆกรุงเทพแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก้อได้พบความสุขมหาศาลแล้ว
พูดแล้วก้ออยากขับรถไปเดี๋ยวนี้เลย

ขอบคุณนะคะที่นำเรื่องดีๆมาฝากค่ะ

 

โดย: annie_martian 1 เมษายน 2551 10:14:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


joydavid
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

รวมแต่งblog
Color Codes ป้ามด
ของแต่งน่ารักๆ น.ส.ขี้เหงา
ของแต่งblog
line+bulletน่ารักๆ

CAPRESE


Pizza Homemade


Chicken Diane


Duchesse potatoes


Oreo Mousse Cake


แฮมเบิร์กสเต็ก+ขนมปังกระเทียม


Saru soba
Friends' blogs
[Add joydavid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.