ละครเรื่อง ไม้เมือง : ประทับใจในความน่ารักของพระเอกกับลูกสาว
ต้องบอกว่าชอบละครเรื่องไม้เมืองที่แอนดริวเล่นมาก ซึ่งเป็นชีวิตของพระเอกที่ต้องเลี้ยงดูแลลูกเองตามลำพัง ซึ่งเรามักไม่ค่อยได้เห็นในละครเรื่องไหนเท่าไหร่ที่ให้ตัวเอก คือ พระเอกเลี้ยงและดูแลลูกคนเดียว ส่วนใหญ่มักจะเป็นชีวิตของตัวเอกที่เป็นฝ่ายหญิง ก็คือ นางเอกที่จะเลี้ยงดูแลลูกจนเติบโต ละครเรื่องนี้จึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งของแอนดริว ที่รู้สึกชอบมาก ๆ ไม่แพ้เรื่องอื่นในบรรดาละครของแอนดริว ชอบและประทับใจในความรักที่แม่มีให้กับชรัณ คุณต่าย เพ็ญพัตร ศิริกุล และแอนดริวเล่นเป็นแม่ลูกที่เหมาะสมกันมากที่สุด รวมทั้งคุณเล็ก ไอศูรย์ ที่ถ่ายทอดบทของพ่อที่มีวิธีการให้ความรักกับลูกแบบผิด ๆ ซึ่งลูกไม่ต้องการ และที่รู้สึกประทับใจและน่ารักที่สุดก็คือ ความรักของชรัณที่มีต่อลูกสาวตัวน้อย ต้องบอกว่าแอนดริวเล่นเป็นคุณพ่อยังหนุ่มได้น่ารักและน่าสงสารมาก และประกอบกับลูกสาวตัวน้อยในเรื่องก็แสดงเก่ง...และนี่คือเหตุผลที่ชอบละครเรื่อง ไม้เมืองละครเรื่องไม้เมือง ของค่ายละคร ทีวีซีน ช่อง 3 เปิดกล้องถ่ายทำเมื่อปลายปี 2541 แต่ได้ออกอากาศในช่วงเดือน ก.พ. – มี.ค. 2543 หลังจากที่ช่อง 7 ชิงเอาละครเรื่องมัสยา ที่แอนดริวประกบคู่กับบัวชมพู ฟอร์ด มาลงจอทุกคืนวันศุกร์ – อาทิตย์ และละครเรื่องมัสยาก็เรียกเรตติ้งได้อันดับหนึ่งในบรรดาละครหลังข่าวช่วงวันศุกร์ – อาทิตย์

ละครเรื่องไม้เมือง เป็นเรื่องราวชีวิตของชายหนุ่มชื่อ ชรัณ ที่มีพ่อเป็นนายแบบชื่อดังของวงการบันเทิง ชีวิตความเป็นอยู่นอกจากเดินแบบ ถ่ายแบบแล้วเบื้องหลังก็คือเครื่องปรนเปรอบำเรอสุขให้กับบรรดาคุณหญิงคุณนายในวงสังคมไฮโซ ชรัณเติบโตมาท่ามกลางความว้าเหว่เพราะพ่อไม่ค่อยเอาใจใส่ดูแลและให้ความรักกับเขาเลย แต่พระพรหมก็เล่นตลกดลบันดาลให้เขาได้พบกับ เกลียวไหม หลานสาวของผู้หญิงที่พ่อของเขาอยู่กินด้วย และเป็นบ่อเกิดของความสัมพันธ์ที่ทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นไป

เรื่องย่อ
ชรัณเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความว้าเหว่ และขาดความอบอุ่น บูรจิต ผู้เป็นพ่อทิ้งไปตั้งแต่ยังเล็ก ยึดอาชีพนายแบบ ขณะเดียวกันก็รู้กันว่าเขาเกาะผู้หญิงรวยเลี้ยงตัว ซึ่งผู้หญิงที่อยู่ด้วยนานที่สุดก็คือ คุณรมดี สาวแก่ไฮโซที่หลงใหลกับการปรนเปรอรสรักจนถอดตัวไม่ขึ้น ส่วนแม่ก็หากินตัวเป็นเกลียวจนแทบไม่ได้เห็นหน้าค่าตา คนที่ให้ความรักและอบรมสั่งสอน ชรัณ กลายเป็นลุงเหิม คนสวนบ้านของ คุณรมดี แต่วันหนึ่ง ชรัณ เข้าไปเยี่ยม ลุงเหิม ก็ได้เจอกับ ไหม หลานสาวคนสวยของ คุณรมดี แต่เพียงแค่พบหน้ากัน ไหม ก็แสดงอาการเหยียดหยาม หยาบคายใส่ ทำให้ ชรัณ ไม่อยากจะเจอหน้าเธออีก แต่ ชรัณ ก็หนี ไหม ไม่พ้น เพราะเมื่อแม่ตาย บูรจิต ผู้เป็นพ่อก็นำ ชรัณ เข้ามาอยู่ร่วมชายคาด้วย ชรัณ ถูกแสดงอาการเหยียดหยามด่าว่าเสียดสีทุกครั้งที่เจอ ไหม แต่ ชรัณ ก็อดทน เขายังมี ลุงเหิม เป็นที่ให้คำปรึกษา และมี เทวี สาวน้อยไร้เดียงสา ซึ่งเช่าบ้านเขาอยู่กับแม่ เป็นเสมือนกำลังใจ
ชรัณ อึดอัดมากขึ้น สาเหตุมาจากพ่อของเขาพยายามให้เดินตามรอยเท้า เริ่มจากวางแผนให้เข้าวงการมาเป็นนายแบบจนมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่หมายปองของผู้หญิงหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ สุตรา เพื่อนคนเดียวของ ไหม ซึ่ง ชรัณ ได้รู้จัก ไหม มากขึ้นจากปากของ สุตรา ว่าแท้ที่จริงที่เธอมีนิสัยเช่นนี้ก็เพราะเธอขาดความอบอุ่น ทำให้ ชรัณ เห็นใจเธอ บูรจิต แค้นในตัว ไหม ที่ดูถูกว่าเขาเป็นแมงดา คืนหนึ่งพอเห็น ไหม เมากลับมา ก็เลยวางแผนมอมเหล้า ชรัณ จนทั้งคู่ได้เสียกัน ทำให้ไหม ยิ่งแค้นพ่อลูกคู่นี้มากขึ้น
พอดี คุณรมดี เสียชีวิต ไหม เลยไล่ บูรจิต และ ชรัณ ออกจากบ้านทันที ชรัณ เสียใจที่พ่อตนทำเช่นนั้น ถึงขนาดตัดสัมพันธ์สายเลือด และเขาอยากจะรับผิดชอบ ไหม แตก็ถูกด่าว่าอย่างเกรี้ยวกราด ชรัณ หันมาทำงานส่งตัวเองเรียน ต่อมา ชรัณ รู้ข่าว ไหม ท้องก็พยายามไปหา แต่ก็เข้าหน้าไม่ติด ไหมคลอดลูกก่อนกำหนด เด็กทำท่าจะไม่รอด ไหม ทิ้งลูกหนีไปทันที ชรัณ เข้ามาเลี้ยงดูลูกคนนี้ ประคบประหงมจนเติบโตแข็งแรง ตั้งชื่อว่า น้องแพร ความช่างพูดทำให้ น้องแพร กลายเป็นที่รักของทุกคน ไหม มาเยี่ยมลูกก็เกิดอยากได้ตัวลูก แต่ ชรัณ ไม่ยอม ทะเลาะกันในขณะที่ น้องแพร เดินเล่นกับลูกสุนัขจนผลัดตกน้ำ และหมดสติ เมื่อถูกนำส่งรพ. น้องแพร อาการแย่ ชรัณ กับ ไหม เลยต้องหันมาดีกันเพื่อลูก น้องแพรได้สติ ไหม จึงยอมทิ้งทิฐิ 3 คนพ่อแม่ลูกจึงอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวที่มีความสุข

สัมภาษณ์แอนดริว เกี่ยวกับละครไม้เมือง ในนิตยสาร TV MAGAZINE ปี 2543
“เรื่อง ไม้เมือง ผมว่าผมสนุกมากกว่าเครียดนะ เป็นละครแนวชีวิตที่ไม่เครียดอย่างที่คิด และโชคดีเป็นของผมที่แสดงในเรื่องนี้แล้วเจอนักแสดงรุ่นเก่า ๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็นทั้งมี้-พิศมัย วิไลศักดิ์, พี่เล็ก-ไอศูรย์, น้องเบนซ์-พรชิตา ทุกช่วงเวลาที่แสดงในเรื่องจะเปลี่ยนแปลงหมด นักแสดงทุกคนในเรื่องล้วนเก่ง ๆ ทั้งนั้น ผมเองไม่ได้คิดว่าตัวเองเก่งหรือเทียบเท่ากับนักแสดงคนอื่น ๆ ได้ ผมพยายามที่จะไม่ทำตัวให้เป็นตัวถ่วงคนอื่นด้วยเหมือนกัน เราก็ทำงานของเราให้เต็มที่อย่าให้คนอื่นเดือดร้อนกับการทำงานของเราก็น่าจะพอนะ โดยส่วนตัวหลักในการทำงานคือไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน และทุกคนจะมารอผมคนเดียวไม่ได้ ก่อนมาต้องอ่านบทและทำความเข้าใจกับบทก่อน ที่พูดอย่างนี้ผมไม่ได้ต้องการจะว่าใครนะ ผมพูดของผมเฉย ๆ " หัวเราะ
“เลิฟซีนในเรื่อง ไม้เมือง ของผมไม่เยอะนะ เพราะว่าเรื่องนี้จะไม่เน้น เขาจะเน้นผลที่เกิดขึ้นของการกระทำมากกว่า ถึงจะมีบ้างก็ไม่โดนจริง ๆ หรอก ส่วนมากใช้มุมกล้องช่วย แล้วก็ให้คนดูจินตนาการตามเองว่าจะเป็นยังไงต่อไป ซึ่งแบบนี้มั้งหลายคนเลยคิดว่าเรื่องนี้มีบทเลิฟซีนเยอะ... ก่อนแสดงฉากเลิฟซีน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนี้หรือเรื่องอื่น ๆ ก็ตาม ผมจะขอโทษนักแสดงฝ่ายหญิงก่อนเสมอทุกครั้ง เพราะผมไม่อยากให้เขาคิดว่าผมฉวยโอกาสในตอนนี้ที่คิดจะทำมิดีมิร้ายหรืออยากจะแต๊ะอั่งเขา ซึ่งผมเองก็ไม่เคยมีความคิดที่จะฉวยโอกาสด้วยเหมือนกัน”

คุณเล็ก ไอศูรย์ พูดถึงแอนดริว ในนสพ.ไทยรัฐ ช่วงที่ละครเรื่องไม้เมืองออกอากาศ (ช่วง ก.พ.-มี.ค. 2543)
เอ่ยชม แอนดริว เกร้กสัน ไม่ขาดหลังจากได้ร่วมงานกันในละคร “ไม้เมือง” ทางช่อง 3 เล็ก ไอศูรย์ เอ่ยปากถ้าได้ลูกหล่อ น่ารัก แบบนี้ซักคนคงดี... “รู้สึกดีมากที่ได้ร่วมงานกับเด็กรุ่นใหม่ที่มีความรับผิดชอบแบบแอนดริว เขาน่ารัก ขยัน สุภาพ เรียบร้อย ไม่เที่ยว ในชีวิตจริงถ้าผมมีลูก หล่อ ๆ น่ารักแบบ แอนดริว บ้างก็ดี...”
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2557 23:07:09 น. 41 comments
Counter : 5500 Pageviews.

 
ชอบจังที่เก็บข่าวเก่ามาด้วยคะ

เรื่องนี้พี่ประทับใจที่ความรักที่พระเอกมีต่อลูกมากๆๆเลย
ชอบคุกฉากและก็ยังมีตอนที่ไปร้องไห้กับพี่ตอนที่นางเอกจะมา
ทวงลูกคืนนะ


โดย: หนึ่งคิด วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:48:04 น.  

 
ชอบเวลามีฉากลุงเหิมกับชรัณ สอนอะไรเยอะมาก บางประโยคมันคมมากเลย เป็นปรัชญาชาวบ้านในแบบลุงเหิม ยิ่งดูย้อนหลัง ยังรู้สึกว่า คุณสุประวัติกำลังแนะแนวชีวิตให้แอนดริวอยู่


โดย: seakatt IP: 24.89.250.46 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:24:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ตอนที่ดูไม้เมือง นึกในใจว่าเรื่องนี้เหมือนหญิงกับชายสลับบทบาทกัน ตั้งแต่พ่อพระเอกเป็นฝ่ายให้ผู้หญิงเลี้ยงดูและเข้ามาอยู่ในบ้านยายนางเอก
นางเอกกับพระเอกได้เสียกัน และพระเอกก็เสียใจ ที่ล่วงเกินนางเอก
ตอนนางเอกท้อง พระเอกก็เป็นฝ่ายห่วงใย และตั้งใจจะสร้างตัวเพื่อเลี้ยงดูลูก และเมื่อลูกเกิดมาก่อนกำหนด พระเอกก็เป็นฝ่ายฟูมฟัก เลี้ยงดู

ฉากที่ชรัณร้องไห้ตอนแม่ตาย ร้องไห้ตามโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ
พอร้องแล้วก็นึกได้ว่า แอนดริวนี่เก่งแหะ ทำให้ร้องไห้ตามได้ ทั้งที่ตอนนั้นดูเขาร้องไห้มาในละครตั้งหลายเรื่องแล้ว
แต่อาจเป็นเพราะเป็นการร้องไห้ที่ไกลตัว เช่นร้องตอนที่หย่ากับภัทรลดา หรือร้องตอนที่หมอดาตาย เลยไม่ถึงกับอินตามไปด้วย แต่การร้องไห้เมื่อแม่ตายนั้นเป็นความรู้สึกที่ใกล้ตัวเรามากกว่า

แอนดริวเป็นคุณพ่อยังหนุ่มได้สมจริง น่ารัก น่าเอ็นดูมาก
จนแฟนที่ดูอยู่ด้วยกันถามว่า นี่ชีวิตจริง เขามีลูกแล้วเหรอ

ดูเรื่องนี้แล้ว ไม่ชอบนางเอกเลย นึกไม่ออกว่าผู้หญิงที่คลอดลูกออกมาแล้ว ไม่รัก ไม่สนใจนี่ เป็นยังไง พอตอนหลังเกิดอยากได้ลูกคืน ราวกับตัวเองมีสิทธิ์ ยิ่งไม่ชอบใหญ่เลย

ตอนจบ อยากให้ชรัณลงเอยกับเทวีมากกว่า
จริงๆแล้ว ชรัณรักเกลียวไหม หรือเปล่าคะ ถ้ารัก ทำไมถึงรักโดย: ปลาตากลม IP: 58.8.214.179 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:39:55 น.  

 
อืม...คุณปลาค่ะตอบยากเหมือนกันนะค่ะว่าทำไมถึงรัก เพราะเกลียวไหมตามบทโทรทัศน์เนี่ยไม่น่ารักเลย แต่ในบทประพันธ์ในนิยายไม่รู้ว่าเกลียวไหมเป็นอย่างไร แต่เห็นว่าชรัณจะรู้สึกสงสารเกลียวไหมน่ะค่ะ ในละครก็ไม่ได้เน้นหรือสื่อแสดงให้เห็นว่าชรัณควรรักเกลียวไหมด้วยเหตุผลอะไร คือเรื่องราวตรงนี้ระหว่างพระเอกนางเอกน้อยไปหน่อยค่ะในบทโทรทัศน์


โดย: ศรกล วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:10:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้ามาดูไม้เมือง อยากจะบอกว่า แว๊บแรกที่คลิ๊กเข้ามา
แล้วได้ยินเพลงดาวดวงน้อย ที่ใช้ประกอบด้วยแล้ว
บอกอย่างไม่อายเลยค่ะ ว่าน้ำตาไหล มันกลั้นไว้ไม่ได้จริง
ชอบเพลงนี้มาก ฟังแล้วคิดถึงคุณพ่อจริงๆ (ขอนอกเรื่องนิดหนึ่งค่ะ)

คุณศร ช่างเลือกเพลงได้เหมาะกับเนื้อเรื่องของละครมาก
ชอบละครเรื่องนี้มากถึงมากที่สุด เสียน้ำตาให้กับละครเรื่องนี้ทุกครั้งที่หยิบมาดู
ชอบมากเวลาที่ พ่อกับลูกสาว อยู่ด้วยกัน เป็นอะไรที่น่ารัก อบอุ่นในหัวใจมากมาย
ดูแล้วทำให้เรายิ้มไปด้วย รู้สึกได้ถึงรักที่ยิ่งใหญ่ที่พ่อมีให้กับลูก
และความน่ารักของน้องแพร ก็ได้ใจเราไปเต็มเหมือนกัน ชอบตอนที่ น้องแพร
พูดกับพ่อว่า คุณพ่อร้องไห้นี่ค่ะ แล้วก็เช็ดน้ำตาให้พ่อ แล้วก็แซวคุณพ่อ
ว่า คุณพ่อขี้แย...กิ๊วๆๆ ดูแล้วยิ้มรู้สึกดีมากเลย
โดย: McCutest วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:47:19 น.  

 
ชอบตอนที่น้องแพรอยุ่กับคุณพ่อมากเลยทำคลิปมาฝากค่ะ น้องแพรกับคุณพ่อน่ารักมากเลยโดย: McCutest วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:53:24 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ McCutest และทุกคนที่แวะมาทักทายกันนะค่ะ เห็นว่าใกล้จะถึงวันพ่อแล้วด้วยก็เลยถือโอกาสทำ bg เรื่องไม้เมืองซะเลย เพราะชอบในความน่ารักของพ่อชรัณกับน้องแพร ใช่ค่ะละครเรื่องนี้ทำให้เราเสียน้ำตาพอ ๆ กับเรือนไม้สีเบจเลย และเพลงดาวดวงน้อยก็เหมาะกับสองพ่อลูกคู่นี้มากค่ะ


โดย: ศรกล วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:13:17 น.  

 
ตามมาดูละครเรื่องไม้เมืองด้วยคนค่ะคุณศร ^__^

เรื่องนี้ยังไม่เคยดูเลยค่ะ สีหน้าแอนดริวในเรื่องนี้ดูเศร้าจังเลยนะคะ.. ส่วนน้องแพรก็น่ารักมากๆ อนาคตคงต้องหาแผ่นมาดูซะแล้วล่ะค่ะ อิอิ

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันนะคะ ^___^


โดย: vanilla IP: 58.8.249.125 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:16:58 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มาก เลยทำอะไรไว้เยอะเลย ขออณุญาติ คุณศร โพสน่ะค่ะ

มาเยี่ยมบล๊อคแล้วมันสะกิดใจจัง สงสัยต้องหยิบมาดูอีกแล้วโดย: McCutest วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:21:23 น.  

 
เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ อ่านเรื่องย่อแล้วอยากดูเหมือนกัน
ไม้เมืองกับเรือนไม้ฯ เรื่องไหนเรียกน้ำตามากกว่ากันคะ
จะได้เตรียมตัวไว้ก่อน กลัวดูแล้วเศร้าอ่ะค่ะ


โดย: mesaya วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:43:24 น.  

 
เข้ามาดู ไม้เมืองค่ะ
ประทับใจในความรักของชรัณกับลูกสาวมากๆเหมือนกัน


โดย: นิน IP: 125.24.54.148 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:21:09 น.  

 
คุณศรคะ เข้ามาดูบล็อกนี้ เลยทำให้อยากหาซื้อแผ่นละครเรื่องนี้มาดู แต่ไม่ทราบจะซื้อได้จากเว็บไหน ยังไงรบกวนเช็คและตอบที่หลังไมค์ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
^___^


โดย: vanilla IP: 58.8.60.82 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:00:44 น.  

 
ตอบหลังไมค์ให้แล้วนะค่ะ คุณ vanilla เดี๋ยวจะลองเช็ค link ให้ใหม่ค่ะ


โดย: ศรกล วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:19:02 น.  

 
เอารูปมาแปะเพื่อรวบรวมไว้


โดย: ศรกล วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:33:52 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ
^___^


โดย: vanilla IP: 58.8.60.82 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:06:51 น.  

 
เข้ามาขอชื่นชมละครเรื่องนี้ด้วยอีกเสียง พ่อลูกคู่นี้น่ารักมากค่ะ


โดย: heather IP: 202.12.73.18 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:13:31:12 น.  

 
มาทักทายคะ คุณศร
อยากจะบอกว่าเพลงซึ้งจัง เข้ากับเนื้อเรื่องมาก...

ในหนังสือ พระเอกรักนางเอกเพราะสงสารค่ะ
แถมในหนังสือ พระเอกไม่ค่อยผูกพันธ์กับแม่เท่าไร ออกจะสนิทกับลุงเหิมมากว่า เป็นคล้ายๆตัวแทนพ่อที่ตัวเองไม่มี และก็พ่อเองก็ไม่ร้ายขนาดในละครด้วย (คือดูเหมือนรักลูก แต่เป็นรักลูกในแบบของเขาอ่ะค่ะ)

แต่ยังไง แอนดริวเล่นเรื่องนี้ก็เหมือนพ่อชรันในหนังสือมาก จำได้ว่าตอนดูครั้งแรกแล้วอินมากมาย

รักคุณพ่อชรันจังเลย


โดย: shosa IP: 124.122.149.60 วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:18:12:33 น.  

 
ขอบคุณ คุณshosa ที่แวะมาทักทายและให้ข้อมูลในบทประพันธ์...ดีใจกับคุณvanilla ด้วยที่จะได้ดูไม้เมือง แล้วอย่าลืมแวะมาแสดงความเห็นอีกนะค่ะว่าสนุกยังไงบ้าง


โดย: ศรกล วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:23:02:15 น.  

 
ได้แผ่นมาแล้วค่าคุณศร อิอิ ^___^
ยังไม่มีเวลาดูเลยค่ะ แค่เปิดเช็คแผ่นอย่างเดียว (สั่งหลายเรื่องค่ะ อิอิ) แต่ดูหน้าคุณพ่อชรัณเรื่องนี้เศร้าตลอดเลย น่าสงสารจัง T_T


โดย: vanilla IP: 58.8.66.63 วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:23:02:42 น.  

 
แอบเข้ามาฟังเพลง แหะๆ


โดย: shosa IP: 124.120.174.99 วันที่: 7 ธันวาคม 2551 เวลา:22:46:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณศรกลโดย: YUI_MUNMOO วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:11:43:09 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2552 ค่ะ คุณ ศรกล

ขอให้มีความสุขมากๆน่ะค่ะโดย: McCutest วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:4:16:04 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะคุณศร ^__^
ขอให้สุขภาพแข็งแรง ประสบแต่สิ่งดีๆตลอดปีนะคะ


โดย: vanilla IP: 58.8.64.241 วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:22:31:42 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ศรกล
มีความสุขมากๆนะคะ

เดี๋ยววันวาเลนไทน์ก็ได้ดูซิทคอมกันแล้วน๊า
โดย: mesaya วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:11:52:24 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาทักทายกันนะค่ะ ปีใหม่แล้วเลยถือโอกาสเปลี่ยน wall paper ด้วยเลย หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจอีกประมาณเดือนกว่า ๆ คงได้กลับมาทำอะไรเพิ่มเติมคงเป็นเวลาเดียวกับได้ดูซิทคอมของดริวด้วยโดย: ศรกล วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:23:55:07 น.  

 
testโดย: ศรกล วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:1:10:26 น.  

 
แปะอีกหนึ่งรูปโดย: ศรกล วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:15:23:36 น.  

 
อย่าลืมติดตาม "รักวุ่นลุ้นรัก" ผลงานด้านผู้จัดเรื่องที่ 2 ของดริวนะค่ะ

และรูปนี้น่ารักมาก ๆ ค่ะ ป้าจุ๊กับดริวโดย: ศรกล วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:12:16:25 น.  

 
แวะมาทักทาย สวัสดีคุณศร ค่ะ สมหวังสักทีกับผลงานใหม่ของ "พระเอกในดวงใจ" คนนี้ กับเสาร์ที่ 14 ก.พ. นี้ ..เฮ่อ.. ยิ้มหน้าบานมาหลายวันแล้วค่ะ^__^โดย: McCutest วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:57:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ไม่ได้มานานเลย จริงๆก็ดีนะ ไม่ได้มานานๆ มาอีกที โอ้ว...blog เปลี่ยนไปเยอะเลย สวยขึ้นๆ bg สวยใส สบายตา คุณศรเก่งขึ้นมากมาย ทำรูปมาสวยๆทั้งนั้น เพื่อนๆก็ได้อานิสงค์ไปด้วย save เก็บตามระเบียบ 555 ขอบคุณนะคะ

เรื่อง "ไม้เมือง" เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วเสียน้ำตา หมวยชอบเรื่องนี้นะ เนื้อเรื่องดี แต่ยังไงๆก็ไม่ชอบเบนซ์แสดงอ่ะค่ะ เราเคยคุยเรื่องนี้ใน blog พี่แสงไปแล้ว เบนซ์ไม่เหมาะเป็นเกลียวไหมเลย และ หมวยคิดว่า ถ้าเค้าเขียนบทของเกลียวไหมให้ soft ลงกว่านี้ (โดยเฉพาะในตอนหลังๆ ที่มีลูกแล้ว) คงจะดีกว่านี้มาก

แต่แอนดริว ก็เล่นได้ดีมาก ทั้งที่ตอนนั้นเพิ่ง 20 เอง แต่บทของเล็ก ไอศูรย์ ซึ่งก็เป็นตัวเดินเรื่องทั้งหมด หมวยคิดว่า บทนี้ดีมากนะ การเป็นพ่อ แม้จะเป้นพ่อที่ร้ายไปซักหน่อย แต่ก็เป็นพ่อ สิ่งที่พ่อทำกับชรันย์ แม้จะไม่ถูก แต่มันก็มาจากความรัก ที่อยากให้ลูกตัวเองได้ดี มีความสุข

เมื่อวันพ่อที่ผ่านมา เคยคิดจะตั้งกระทู้ถามว่า "คุณพ่อที่น่าประทับใจในละคร คุณ vote ให้ใคร" แล้วจะมี choice ให้เลือก 1. แอนดริว จากไม้เมือง
2. นิรุตน์ จาก สุดรัดสุดดวงใจ

3. เคน จาก อุ้มรัก ฯลฯ

ทีนี้ไม่ได้ตั้ง เพราะ ช่วงนั้น กระแสแอนดริวแรง กระทู้แอนดริวเยอะ กลัวว่า ถ้าตั้งจะเป็นการอวยกันอีก หมวยเลยจะขอเป็นหัวข้อตั้งเป็นกระทู้ในวันพ่อปีนี้ 55555 ช่วยจำด้วยนะคะ เพราะ มีสิทธิ์ลืม เพราะ อีกตั้งหลายเดือนโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:4:04:43 น.  

 
แอบเข้ามาฟังเพลงค่ะ เพลงเพราะมาก blg ก็สวยมากๆ ชอบละครเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ จำได้ว่าร้องไห้ไปพร้อมกับชรัณหลายครั้ง เห็นด้วยว่าพี่ดริวเรื่องนี้ตาเศร้ามากๆ ทำให้เราอินได้สุดๆไปเลย


โดย: heather IP: 118.173.187.239 วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:17:21:38 น.  

 
หลงเข้ามาค่ะ พออ่านข้อความต่างๆก็เลยลองย้อนไปดูที่youtubeขอบอกว่าประทับใจพ่อชรัญกับน้องแพรเช่นกันจริงอย่างที่กล่าวนะคะ เกลียวไหมกับชรัญไม่ค่อยสื่อว่ารักกันเท่าไหร่ ทำให้ผู้ชมกลายเป็นเห็นใจเทวีแทนซะงั้น แถมตอนที่บูราจิตพาชรัญไปนอนที่ห้องเกลียวไหมในความรู้สึกของคนดูคนเมาซะหลับเป็นตายขนาดนั้น จะ........กับผู้หญิงหรือนั่น น่าจะมีรายละเอียดอีกซักหน่อย เช่นเคลิ้มๆว่าเห็นเกลียวไหม แล้วตัวเองก็แอบชอบแอบสงสารแล้วคิดว่าฝันก็เลยจินตนาการ.....ประมาณเนี้ยก็ยังพอจะอินนะ แต่ก็เข้ามาช่วยแสดงความคิดเห็นค่ะ เพราะชอบที่คุณทำนะและส่วนตัวก็ชอบแอนดริวที่แสดงเก่ง คนฝีมือดีหายไปคนก็ถามถึง ดาราบางคนหล่อสวยมากมายแต่บทบาทไม่ประทับใจคนอาจจะดังเพียงช่วงเวลาหนึ่งแต่หลังจากนั้นคนก็ลืมไม่เหมือนดาราที่มีฝีมือ ย้อนกลับไปดูละครทีไรก็ไม่อายฝีมืออย่างเช่นแอนดริว ยิ่งเรื่องทางผ่านกามเทพฉากที่แสดงกับมนตรี หรือตอนที่หย่ากับภัทรลดาแล้วพูดว่าอยากไปก็ไปเลยผู้หญิงใจร้าย ตอนนั้นยังเด็กอยู่ดูแล้วอึ้งเลยตื้นในใจถ้าเป็นภัทรลดาจะวิ่งกลับไปหาเลย แถมยังคิดทบทวนว่าตั้งแต่ดูละครมามีใครแสดงได้ดีอย่างนี้บ้างนะมีพัฒนาการของตัวละคร พัฒนาการของอารมณ์ตามบท จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ยังมองไม่เห็นดารารุ่นใหม่คนไหนทำได้ บางคนเล่นเป็นพระเอกนางเอกเป็นสิบกว่าปียังมองไม่เจอเลย อันนี้ไม่แขวะใครนะแต่เห็นได้จากละคร


โดย: ริสา IP: 125.24.6.96 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:28:39 น.  

 
ไม่เคยอ่านหนังสือค่ะอยากอ่านหาไม่ได้เพราะอยากรู้เรื่องราวระหว่างชรัณกับเกลียวไหมเหมือนกันเพราะในละครสื่อถึงตรงนี้น้อยมาก แต่พอเข้าใจว่าพระเอกรักเดียวใจเดียวอย่างที่แม่สอน แต่เบนซ์ก็เล่นเป็นเกลียวไหมในละครได้น่าหมั่นไส้ดีนี่คะ คงเก็บกดน่าดูที่มียายที่เป็นญาติคนเดียวเป็นแบบนั้น เพราะจริง ๆ แล้วทั้งเรื่องเกลียวไหมก็ร้ายกับพระเอกกับพ่อแค่สองคนเท่านั้นยังมีแง่มุมดี ๆ ที่อ่อนโยนให้เห็นบ้างเล็กน้อย พระเอกเป็นคนรักเดียวใจเดียวได้ดีมาก ขนาดมีผู้หญิงอีกคนยังสามารถ ขีดเส้นไว้แค่เพื่อนสนิทได้ อยากอ่านหนังสือมากเพราะดูละครแล้วชอบมากดาราแสดงดีทุกคนเลย ยกเว้นเทวีที่ค่อนข้างแข็งสักนิด อยากให้รีเมคใหม่เหมือนกัน แต่อยากให้มีเรื่องราวระหว่างพระเอกนางเอกมากกว่านี้สักนิด เพราะของเก่าก็พอเดา ๆ เองได้แค่ว่าสองคนมีใจชอบกันอยู่บ้าง แล้วนางเอกมีทัศนคติที่ไม่ดีกับผู้ชาย ส่วนพระเอกก็รักเดียวใจเดียวเลยทำให้สุดท้ายลงเอยกันได้ ชอบค่ะเรื่องนี้ ชอบทั้งเบนซ์และแอนดริว


โดย: mon IP: 118.173.78.176 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:53:53 น.  

 
ดูหลายรอบแล้วค่ะใน Youtube ชอบมาก น่าสงสารทั้งชรัณและเกลียวไหม ถึงเกลียวไหมจะทำตัวไม่น่าสงสารแต่ถ้าอินตามบทแล้วเจอเหตุการณ์แบบนั้นเด็กอายุ 18-19 ขาดที่พึ่งคงคิดอะไรไม่ได้มาก ทั้งสองคนต่างเป็นเหยื่อการกระทำของผู้ใหญ่ แต่มีการแสดงออกต่างกัน เกลียวไหมอยู่กับยายที่เป็นแบบนั้นไม่มีที่พึ่งทางใจยังดีที่มีเพื่อนดีเลยไม่นอกลู่นอกทาง เบนซ์เองแสดงได้ดีนะคะอาจไม่สวยมาก แต่บทกดดันแบบนั้นเบนซ์แสดงได้ดีทีเดียว แอนดริวก็เหมือนกัน โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้มาก เสียแต่มีบทระหว่างพระเอกนางเอกน้อยไปหน่อย


โดย: อ้อ IP: 118.173.78.176 วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:32:56 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาบ้าน (blog) ของตัวเองตั้งนาน มีเพื่อน ๆ หลายคนแวะมาคุยกัน
ขอบคุณนะค่ะ ที่มาแสดงความคิดเห็นต่อละครเรื่องนี้ ที่ทำblog เกี่ยวกับละครเรื่องนี้เพราะเผื่อมีใครได้ดู จะได้แวะมาคุยกัน
หรือต่อไปมีการรีเมคละครเรื่องนี้ใหม่ จะได้มีข้อมูลของเก่าไว้เปรียบเทียบกัน สำหรับตัวเองแล้วไม่อยากให้รีเมค เพราะชอบเวอร์ชั่นนี้ ชอบการแสดงของแอนดริว ชอบแอนดริวค่ะ


โดย: ศรกล วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:12:57:38 น.  

 
อยากให้แอนดริว รับเล่นละครให้เยอะกว่าเดิมอย่างน้อยปีละ 2 เรื่องก็ดี อยากให้แอนดริวเลือกนางเอกสำหรับละครที่ตัวเองเป็นผู้จัดให้ตรงกลับความต้องการของตลาดด้วยจะได้ดังเปรี้ยงปร้างซะที
เพราะอย่างบัวชมพู และนุ่นศิระพันธ์ ไม่น่าจะตรงกับความต้องการของคอละคร ถ้าเป็นความเห็นส่วนตัวนะ แอนดริวน่าจะเลือกนางเอกที่เขาเคยเล่นด้วยในละครเรื่องเก่าๆ ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว เช่น เจนี่ เบ๊นซ์ หรือเชอร์รี่ และนางเอกใหม่ของช่อง 3 ที่อยากให้ดริว เล่นด้วยมากคือชมพู่ อารยา เอฮาเก็ต อยากให้เล่นด้วยกันมากเลย ถ้าเป็นไปได้อยากให้ปี 53 เป็นปีทองของดริว อีกครั้งสำหรับงานละครจะคอยติดตามงานของดริวตลอดไป ไม่ว่าดริวจะอายุเยอะแค่ไหนก็ตาม เพราะเป็นศิษย์สถาบันเดียวกัน แต่คนละคณะนะ คือวัยไล่เลี่ยกันนะ ขอเป็นกำลังใจให้ตลอดไป เพราะเท่าที่ดูละครมาตลอดระยะเวลาที่ดริวหายไปประมาณ 2 ปีกว่าดูแล้วไม่เห็นจะมีพระเอกคนไหนที่เล่นได้ประทับใจ และอยากจะเก็บผลงานของพวกเขาเหล่านั้นไว้เลยนะ (เป็นความเห็นส่วนตัวนะ) แต่ผลงานของดริวเก็บไว้ทุกเรื่องเลยนะ พอว่างจากการทำงานก็จะหยิบมาเปิดดูแล้วอมยิ้มอยู่คนเดียว สุดท้ายขอให้ดริวประสบความสำเร็จในการเป็นนักแสดงเอง และเป็นผู้จัด เพราะติดตามผลงานของดริวมาประมาณ 12 ปี ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่รามคำแหงปี 1 นะ


โดย: แหม่ม แฟนละครแอนดริว IP: 125.25.146.239 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:22:06:07 น.  

 
ใช่ค่ะ ดูพระเอกคนไหนเล่นก็ไม่ทับใจเท่าแอนดริวจริง ๆ

ขอบคุณนะค่ะ คุณแหม่ม ที่แวะมาชมที่ bg


โดย: ศรกล วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:15:17:51 น.  

 
สวัสดีคะ

รักละครเรื่องนี้ด้วยคนคะ เราติดมาช่วงที่ช่องสามฉาย เป็นละครที่เราชอบที่สุดเรื่องหนึ่งเลยคะ


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:5:49:51 น.  

 
ประทับใจแอนดริวและเบนซ์มาก ดูหลายรอบเสียน้ำตา
อินกับเรื่องนี้ แต่ละครยังไม่ได้สื่อความรู้สึกที่พระเอกรักนางเอก ออกมาให้ชัดเจน
หากแต่พระเอกเป็นคนที่ควบคุมตนเองไม่ให้เผลอใจไปกับความใกล้ชิดกับเทวี ซึ่งทำได้ยากมาก จนอยากอ่านหนังสือเรื่องนี้เพื่อรู้ถึงความรู้สึกของชรัณ อยากให้แอนดริวรับงาน
ละครให้แฟนคลับมีความสุขในปี 54 และตลอดไป


โดย: พิมพื แฟนคลับแอนดริว IP: 203.157.31.10 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:15:03:53 น.  

 
ไม่ได้แวะมาตรวจตรา bg ใน
หน้านี้ตั้งนาน ดีใจที่ยังมีเพื่อน ๆ
มาตามอ่านเรื่องราวอยู่...ขอบคุณนะค่ะ

แอนดริวในเรื่องไม้เมือง หน้าใสมาก ละครของดริวเรื่องนี้
เป็นเรื่องแรกที่เราสะสม...ชอบดริวเล่นในเรื่องนี้มากเลยเนอะ


โดย: ศรกล IP: 203.158.208.28 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:11:49:08 น.  

 
คือเรื่องความรู้สึกของพระเอกน่ะ ออกไปทางประทับใจแรก เพราะไปเห็นในชุดว่ายน้ำน่ะอิอิ แต่ก็โดนด่าเปิงกลับมาน่ะนะ พอรู้ว่าเป็นเด็กขาดความอบอุ่นเหมือนๆ ตัวเองก็รู้สึกเป็นพวกเดียวกันน่ะ ยิ่งมีลูกด้วยกันก็ยิ่งรู้สึกผูกพันเข้าไปใหญ่ ในนิยายเขียนว่าระหว่างที่ไม่เจอกันตั้งหลายปีพระเอกก็ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับใคร ประมาณว่าถือศีลแปดกันเลยทีเดียว


โดย: tiki IP: 203.158.4.226 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:5:16:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sonkon
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

แจกโค้ดปฎิทิน by zalim-code.com

Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
18 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Sonkon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.