บล็อกนี้จัดทำเพื่อเผยแพร่ธรรมะ ข้อคิด-ข้อเตือนใจที่ได้จาก FW-MAIL ของเพื่อน ๆ และ WEBSITE ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เน้นสุด ๆ เกี่ยวกับกฎแห่งกรรม ศีลทั้ง 5 ข้อ เพราะเราเข้าใจแล้วว่า...ทำดีได้ดี...ทำชั่วได้ชั่ว ที่สำคัญสุด ๆ คือ ต้องการบอกว่า...กรรมในปัจจุบัน ส่งผลต่อเรามากที่สุด...ต้องการให้คุณเลือกทำกรรมดีในปัจจุบันก่อนที่มันจะสายเกินไป...

##########จับแล้วมือทำแท้ง ##########

จับแล้วมือทำแท้ง สารภาพ เคยรีดลูกดาราดัง

ช่วงคบกับนักร้องฮิพฮอพ บุกห้อง-พบอุปกรณ์เพียบ เคยเป็นลูกมือหมอจำมาทำ

รวบแล้วสาวหิ้วถุงซากทารกไปให้สัปเหร่อวัดไผ่เงินไปเผา ตำรวจขอหมายค้น 3 แห่ง ในที่สุดพบตึกแถวข้างร้านขายยาฝั่งธนฯต้องสงสัย กดกริ่งขอเข้าไปตรวจ ตะลึงเจออุปกรณ์ทำแท้งพร้อมขาหยั่ง สารภาพสิ้นไส้ มีคนรู้จักว่าจ้างให้หิ้วถุงซากทารกจากย่านรังสิตไปทำลายได้ค่าจ้างครั้งละ 500 บาท แบ่งให้สัปเหร่อ 200 ทำมานับร้อยครั้ง ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลสาวถึงผู้ร่วมขบวนการ

จากกรณีพบซากศพทารก รวมทั้งชิ้นส่วนอวัยวะของทารก ห่อใส่ถุงพลาสติกกว่า 100 ถุง ซุกซ่อนในช่องสำหรับเก็บศพ ป่าช้าวัดไผ่เงิน ย่านบางคอแหลม กรุงเทพฯ รวมทั้งสิ้น 348 ศพ จากการสอบสวนนายสุเทพ ชะบางบอน อายุ 46 ปี สัปเหร่อวัดไผ่เงิน อ้างว่าได้รับจ้างคลินิกวางแผนครอบครัวในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และ สน.ยานนาวา รวมทั้งหมด 5 แห่ง นำซากทารกจากการทำแท้งมาเผาทำลายทิ้งนานกว่า 2-3 เดือนแล้ว แต่เนื่อง จากเมรุของวัดไผ่เงินชำรุด ทำให้ไม่ได้เผาซากทารกมานานร่วมเดือน ต้องเก็บซ่อนซากศพทารกไว้ในช่องเก็บศพกระทั่งล้นทะลักออกมาถูกสุนัขแทะกิน จนมีผู้ไปพบแล้วแจ้งตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล เพื่อตรวจสอบคลินิกทำแท้งเถื่อนเพื่อจับกุมดำเนินคดีนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ย. ที่ สน.วัดพระยาไกร นพ.สมชัย ภิณโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ ผอ.สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ พร้อมเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เข้าประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ ผกก.สน.วัดพระยาไกร พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เพื่อหาแนวทางดำเนินคดีและขออนุมัติหมายค้นคลินิกทำแท้งเถื่อนที่เกี่ยวข้อง ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

นพ.สมชัย ภิณโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เปิดเผยว่า มาร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหาที่มาที่ไปและความคืบหน้าของคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูในเรื่องการทำแท้ง ซึ่งเป็นคดีอาญา ส่วนกระทรวงสาธารณสุขจะดูเรื่องคลินิก หากตรวจสอบพบว่าคลินิกใดไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง จะดำเนินการแก้ไขหากเปิดแบบผิดกฎหมาย หรือเป็นคลินิกเถื่อน ก็ให้ดำเนินการปิดทันที

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กล่าวว่า จากการตรวจ สอบพบว่าขณะนี้มีคลินิกในพื้นที่ กทม. ที่ขึ้นทะเบียนทั้งหมด 3,900 แห่ง เฉพาะพื้นที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ บริเวณเขตบางคอแหลมและสาทร พบคลินิกประมาณ 100 แห่งในจำนวนนี้มีคลินิกที่มีความเสี่ยงอีกจำนวนหนึ่งซึ่งจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม โดยปกติกองประกอบโรคศิลปะมีการตรวจสอบมาตรฐานคลินิกเป็นประจำปีละ 1 ครั้ง ส่วนใหญ่ไม่พบปัญหาอะไร แต่ในกรณีคลินิกที่มีการทำแท้งนั้น ในแต่ละปีจะตรวจสอบพบปีละ 10 กว่าแห่ง พื้นที่ภาคกลางพบมากที่สุด รองลงมาคือ ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ต่างจังหวัดทั้งสิ้น

ด้าน พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ ผกก.สน.วัดพระยาไกรเปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสอบปากคำนายสุเทพ ชะบางบอน อายุ 46 ปี สัปเหร่อวัดไผ่เงิน อ้างว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งมายื่นข้อเสนอว่าจะนำของอย่างหนึ่งมาเก็บไว้ ที่วัด หลังจากนั้นก็นำถุงขยะ 1-2 ถุง หรือบางครั้งก็หลายถุง ไม่ทราบว่าข้างในเป็นอะไร มาฝากให้ไปเก็บไว้ในสุสานโกดังเก็บศพ ให้ค่าจ้างครั้งละ 200 บาท ทำมาแล้วประมาณ 5 ครั้ง แต่จำรูปพรรณของหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากมีพิรุธ โดยขณะนี้สอบปากคำทั้งเด็กวัด สัปเหร่อ เจ้าหน้าที่ในวัดไปแล้ว 6 ปาก และอยู่ระหว่างตรวจสอบหญิงสาวที่สัปเหร่อกล่าวอ้างว่ามีตัวตนหรือไม่ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบโกดังเก็บศพ พบว่าตั้งอยู่ด้านในสุดของวัด แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจก็ยังไม่เคยเข้าไปถึง ดังนั้นเชื่อว่าน่าจะมีคนในรู้เห็น เจ้าหน้าที่พอมีเบาะแสคลินิกเป้าหมายแล้ว ทั้งนี้ เท่าที่สอบถามพระในวัด ทราบว่าบางครั้งก็มีญาตินำศพทารกที่แท้งโดยธรรมชาติมาฝากทำพิธีกรรมทางศาสนาเหมือนกัน ส่วนนายสุเทพ สัปเหร่อวัด ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนที่เกี่ยวข้อง และรอผลการตรวจชันสูตรซากทารกจาก รพ.จุฬาฯ

ต่อมาเจ้าหน้าที่เชิญตัวนายปรีดี ปัสถาน อายุ 41 ปี วิน จยย.ย่านวัดพระยาไกร ซึ่งเคยรับส่งหญิงสาวไปทำแท้งมาสอบถามเบาะแส ให้การว่า ก่อนหน้านี้ประมาณปีเศษ เคยได้รับว่าจ้างจากหญิงสาวอายุ 30-35 ปี รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ให้พาไปทำแท้ง ที่ซอยวุฒากาศ 33 โดยหญิงสาวแต่ละรายจะให้ตนรอหน้าคลินิกภายในซอยดังกล่าว จากนั้นจะมีพยาบาลพาขึ้นไปชั้น 2 บางรายก็มีรถเก๋งมารับไปส่งที่ย่านท่าน้ำนนท์ จ.นนทบุรี เมื่อทำแท้งเสร็จแล้ว ตนก็จะพาหญิงสาวกลับไปส่งที่บ้านแต่ละคน ภายหลังทำแท้งเสร็จจะมีสภาพอิดโรยย่ำแย่ เท่าที่ทราบ หญิงสาวที่เคยไปทำแท้งในซอยวุฒากาศ จะได้นามบัตรมาจากคลินิกแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลดสำหรับทำแท้งที่คลินิกดังกล่าวได้ และหากชักชวนลูกค้าไปทำแท้งได้อีก ก็จะได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นพิเศษ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นำไปชี้คลินิกย่านฝั่งธนฯ เพื่อจะขออนุมัติหมายเข้าตรวจค้นต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. พ.ต.อ.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบก.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เมธี รักษ์พันธุ์ ผกก.สน. วัดพระยาไกร และนายนพดล มุสิก นิติกรชำนาญการ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพกระทรวงสาธารณสุข นำกำลัง เข้าตรวจสอบสถานพยาบาลต้องสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับการทำแท้งเถื่อน 2 แห่ง ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร แห่งแรกนำหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ ค.279/2553 ลงวันที่ 17 พ.ย.53 เข้าตรวจค้นสุทัศน์คลินิกเวชกรรม เลขที่ 224/5-6 ถนนสาธุประดิษฐ์ ซอย 18 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร พบเป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น 2 คูหา ชั้นล่างเปิดเป็นสถานรักษาโรคผิวหนัง แต่การตรวจค้นอย่างละเอียด พบเพียงเตียงตรวจผู้ป่วย เครื่องมือเลเซอร์รักษาผิวหนังและยาบำรุงผิวพรรณ ไม่พบอุปกรณ์เกี่ยวกับการรักษาอาการทางสูตินารีเวชกรรมแต่อย่างใด

จากนั้นนำหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ ค.274/2553 ลงวันที่ 17 พ.ย. เข้าตรวจค้นสถานพยาบาลชื่อจำเนียรคลินิก ตั้งอยู่เลขที่ 18/7 ซอยสาธุประดิษฐ์ 4 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น 1 คูหา ชั้นล่างเปิดเป็นสถานรักษาโรคอายุรกรรมและทางเดินอาหาร ผลการตรวจค้นไม่พบเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการทำแท้งเช่นเดียวกัน

พ.ต.อ.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบก.น.5 กล่าวว่า การตรวจค้นสถานพยาบาลทั้ง 2 แห่งในวันนี้ เนื่องจากตกอยู่ในกลุ่มต้องสงสัย โดยแห่งแรกมีประวัติเคยเป็นโพลีคลินิกมีเตียงรับผู้ป่วยเต็มทั้ง 5 ชั้น และรักษาตลอด 24 ชั่วโมง แต่นายแพทย์เจ้าของเดิมขายกิจการให้รายปัจจุบันมาได้ 2 ปีแล้ว ทุกวันนี้ก็เปิดเป็นสถานรักษาโรคผิวหนังให้บริการผู้ป่วยบริเวณชั้นล่างเพียงจุดเดียว ส่วนแห่งที่สองเป็นสถานพยาบาลในซอยลับตาคน แต่นายแพทย์เจ้าของคลินิกยืนยันกับตำรวจแบบล้านเปอร์เซ็นต์ ว่ารับรักษาโรคทางเดินอาหารอย่างเดียวไม่เคยมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาให้ทำแท้ง

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา ผกก.สส.น.5 ได้นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ ค.221/53 ลงวันที่ 17 พ.ย.53 เข้าตรวจค้นร้านขายยาชื่อจุฬาเภสัช ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม ฝั่งธนฯ เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้ายขายยา จากการตรวจสอบไม่พบอุปกรณ์การทำแท้งเช่นกัน

ปรากฏว่าหลังจากเจ้าหน้าที่ลงมาสังเกตตึกแถว 4 ชั้นครึ่ง เลขที่ 72/148 ติดกับร้านขายยาจุฬาเภสัช มีแผ่นป้ายติดว่ามวลชนการแพทย์ เจ้าหน้าที่จึงกดกริ่งเพื่อขอตรวจสอบ พบ น.ส.รัญฉกร จันทมนัส อายุ 33 ปี ออกมาเปิดประตู เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นข้างใน พบชั้นล่างเป็นห้องกระจกกั้น 2 ห้องเป็นห้องตรวจโรค มีอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์จำนวนมาก แต่เลิกใช้นานแล้วมีฝุ่นเกาะ ส่วนชั้น 2 เป็นห้องพัก 2 ห้อง และชั้น 3 เป็นห้องตรวจรักษาโรค มีผ้าม่านกั้นคล้ายกับ รพ. พบถุงพลาสติกชนิดเดียวกับที่บรรจุซากทารกไปทิ้งในวัดไผ่เงิน ส่วนชั้น 4 พบเตียงขาหยั่ง 1 ชุด

ในที่สุด น.ส.รัญฉกรยอมรับว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำซากทารกไปทิ้งในวัดไผ่เงินจริง โดยไปรับซากทารกมาจากย่านรังสิต ครั้งละ 4-5 ถุง โดยจะมีคนรู้จักกันไปรับทำแท้งย่านนั้น แล้วให้ตนนำซากทารกไปทำลาย ให้ค่าจ้าง 500 บาท จึงไปติดต่อสัปเหร่อที่วัดไผ่เงิน เพื่อให้เผาทำลายซากทารก แบ่งเงินให้ครั้งละ 200 บาท ส่วนตนได้ 300 บาท ทำมาแล้วนับร้อยครั้ง ส่วนตึกแถวที่ดังกล่าว มีคนมาเช่าทำคลินิกรักษาโรคและวางแผนครอบครัว แต่เลิกกิจการมาหลายปีแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมด พร้อมกับนำตัว น.ส.รัญฉกรไปสอบสวนดำเนินคดีที่ สน.วัดพระยาไกร เบื้องต้นจะถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันทำแท้งและปิดบังซ่อนเร้นทำลายศพ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นทุกชั้นอย่างละเอียด ในที่สุดพบว่าที่ชั้น 2 ภายในห้องนอน มีขวดน้ำเกลือและอุปกรณ์การทำแท้ง รวมทั้งผ้าปูเตียงเปื้อนคราบเลือด สภาพยังใหม่อยู่ จึงเก็บรวบรวมไว้ ทำให้ น.ส.รัญฉกรยอมรับสารภาพว่า นอกจากจะไปหิ้วซากทารกไปทิ้งแล้ว ยังรับทำแท้งเองด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเคยเป็นลูกมือให้กับหมอคนหนึ่งซึ่งเปิดคลินิกทำแท้งที่ตึกแถวดังกล่าวนี้ จนกระทั่งรู้วิธีการทำแท้ง เมื่อหมอเลิกกิจการ ตนจึงรับทำแท้งเองเรื่อยมานานประมาณ 5-6 ปีแล้ว คิดค่าบริการ ตั้งครรภ์ 2 เดือนราคา 2,000 บาท 3 เดือน ในราคา 7,000 บาท 4 เดือน 9,000 บาท หากใกล้คลอดจะคิดในราคา 30,000 บาท ทำมาแล้วนับไม่ถ้วน โดยตนเคยทำแท้งให้กับหญิงใกล้คลอดคนหนึ่ง แต่ปรากฏว่าเด็กไม่ตาย จึงเลี้ยงไว้เองเป็นเพศหญิง ตอนนี้อายุ 2 ขวบ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า น.ส.รัญฉกรยังสารภาพด้วยว่า ในวงการทำแท้งเถื่อนจะรู้กันเองว่าที่ไหน ทำแท้งบ้าง ส่วนที่ตนหิ้วซากทารกไปทิ้งที่วัดไผ่เงิน เพราะ พ่อของตนเคยรู้จักกับพระที่วัดนี้ และตนก็รู้จักกับสัปเหร่อ พร้อมกับอ้างด้วยว่าเคยทำแท้งให้กับหญิงสาววัยรุ่นตั้งแต่ อายุ 13-34 ปี รวมทั้งเคยทำแท้งให้กับดาราสาวเซ็กซี่ชื่อดัง สมัยที่เคยคบหาอยู่กับนักร้องหนุ่มแนวฮิพฮอพคนหนึ่งอีกด้วย

จาก ไทยรัฐ 18 พ.ย. 2553
 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2553
0 comments
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2553 18:57:25 น.
Counter : 278 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


จิรัฐวรรณ
Location :
สุพรรณบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
lozocat
lozocatlozocat
ครูจอย...เชื่อว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว...กรรมที่กระทำแล้วจะดีหรือชั่วย่อมจะส่งผลในไม่ช้าก็เร็ว...สิ่งที่จะยุติกรรมได้...คือ อโหสิกรรม
lozocatlozocat
จำนวนผู้ชม

ตอนนี้พยายามทำความดีอยู่ค่ะ เคยทำไม่ดีมาพอแล้ว

lozocat

http://joy123456789.bloggang.com

lozocat
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add จิรัฐวรรณ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.