'เธอ' และ 'ฉัน' จับมือกัน นั่นคือ 'เรา'
Group Blog
 
 
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

เดือนเมษายน 2551

2 เมษายน 2551
- ส.ส.พปช. โดดถีบ ส.ส.ปชป. กลางสภา หลังไม่พอใจ
วันนี้ได้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งได้เกิดเหตุการณ์นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคพลังประชาชน ใช้ถ้อยคำหยาบคายและพยายามเข้าทำร้ายร่างกาย มีการกระโดดถีบ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ หลังไม่พอใจการอภิปรายในสภา ซึ่งในที่สุด ได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริง โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ พ.อ.อภิวันท์ เป็นประธานคณะกรรมการ เพราะมีความเป็นกลาง โดยจะมีการสอบให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน ด้านนายสมเกียรติ ได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สน.ดุสิต เพื่อให้ดำเนินคดีนายการุณ ฐานทำร้ายร่างกาย ขณะที่นายการุณ ก็แจ้งความกลับว่า นายสมเกียรติแจ้งความเท็จ

10 เมษายน 2551
- ในหลวง-พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทาน 100 วัน สมเด็จพระพี่นางฯ
วันนี้ เวลา 17.00น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ได้เสด็จฯ ยังพระที่นั่งดุสิตมหาประสาทในพระบรมมหาราชวัง เพื่อทรงประกอบพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร(ทักษิณานุปทาน 100 วัน) พระราชทานพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยมีนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม ,พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ,ข้าราชการและประชาชนเฝ้ารับเสด็จ

17 เมษายน 2551
- พรรคพลังประชาชน เดินหน้า แก้ รธน.หนียุบพรรคไม่พอ เตรียมโละ“กกต.-ป.ป.ช.”ด้วย
วันนี้ที่ประชุมคณะอนุกรรมการยกร่างแก้ไข รธน.ปี 2550 ของพรรคพลังประชาชนได้มีมติให้มีการแก้ไข รธน.เกือบทั้งฉบับ โดยยกเว้นเฉพาะหมวดที่ 1 บททั่วไป และหมวดที่ 2 พระมหากษัตริย์ การแก้ไข รธน.ครั้งนี้ ส่วนใหญ่จะกลับไปใช้ รธน.ปี 2540 เป็นหลัก เช่น จำนวน ส.ส.-ส.ว.และวิธีการเลือกตั้ง จะกลับไปใช้ตาม รธน.ปี’40 รวมทั้งจะแก้ให้ ส.ส.สามารถดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา-เลขานุการรัฐมนตรีได้ ส่วนการสรรหา กกต. ,ป.ป.ช. ,ผู้ตรวจการแผ่นดิน ,คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ,คณะกรรมการสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จะให้กลับไปใช้ตาม รธน.ปี’40 เช่นกัน นั่นหมายถึงจะไม่ให้ตุลาการจากศาลเข้ามาร่วมสรรหาบุคคลในองค์กรอิสระเหมือน รธน.ปี’50 ขณะเดียวกันก็จะให้พรรคการเมืองเข้ามามีส่วนร่วมในการสรรหา นอกจากนี้ยังจะการแก้ รธน.ให้สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และอัยการเลิกเป็นองค์กรอิสระ แล้วกลับมาเป็นส่วนราชการตามเดิม

18 เมษายน 2551
- “7 วันอันตราย”ตายมากกว่าปีก่อน
นายสหัส บัณฑิตกุล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน เปิดแถลงจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.ว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 4,243 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 368 ราย ผู้บาดเจ็บ 4,803 ราย ซึ่งถือว่าจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 7 ราย โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุดคือ เมาสุรา ส่วนพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ รถจักรยานยนต์ จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุทางถนนสะสมสูงสุดคือ เชียงราย รองลงมาคือ เพชรบูรณ์ ส่วนจังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด คือ พิษณุโลก ตามด้วยเชียงใหม่

21 เมษายน 2551
- รฟม.เปิดขายซองประมูลก่อสร้างรถไฟฟ้าสีม่วงแล้ว (บางซื่อ-บางใหญ่) พร้อมลงนามสัญญาได้ภายในปีนี้ และจะเริ่มก่อสร้างประมาณเดือนมกราคม 2552

22 เมษายน 2551
- ข่าวข้าวหอมมะลิบรรจุถุงในห้างขยับราคาขึ้น เป็นถุงละ 200 บาท (ถุง 5 กิโลกรัม)

24 เมษายน 2551
- ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนจำคุก 3 อดีต กกต. คนละ 4 ปี คดีจัดเลือกตั้งช่วย ทรท.
ศาลอาญา ได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีที่นายถาวร เสนเนียม รองเลขธิการพรรคประชาธิปัตย์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง 3 อดีต กกต. ประกอบด้วย พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ ,นายปริญญา นาคฉัตรีย์ และนายวีระชัย แนวบุญเนียร ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ใช้อำนาจในตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ.2541 มาตรา 24 และ 42 ทั้งนี้ ศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นว่า จำเลยทั้งสามกระทำผิดตามฟ้องจริง ให้จำคุกคนละ 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งเป็นเวลา 10 ปี
- ข่าว สมัคร นายกฯ อนุมัติให้นายดวง อยู่บำรุง กลับเข้ารับราชการ
เมื่อวันที่ 21 เม.ย. มีรายงานข่าวจากกระทรวงกลาโหม แจ้งว่า นายสมัคร สุนทรเวช นายกฯ ได้ลงนามเห็นชอบให้นายดวง หรือดวงเฉลิม อยู่บำรุง บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม กลับเข้ารับราชการอีกครั้งในยศเดิม คือ ว่าที่ ร.ต. ทั้งที่นายดวงเคยตกเป็นจำเลยคดีฆ่า ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต หรือดาบยิ้ม ตำรวจกองปราบปราม กระทั่งภายหลังนายดวงได้ถูกสั่งปลดออกจากราชการ พร้อมถอดยศ ด้านนายสมัคร สุนทรเวช นายกฯ ได้ออกมายอมรับ(22 เม.ย.)ว่า ได้ลงนามอนุมัติให้นายดวงกลับเข้ารับราชการและมีผลบังคับใช้แล้ว

25 เมษายน 2551
- พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้จัดสัมมนาประชาชนติดอาวุธทางปัญญา “ยามเฝ้าแผ่นดินภาคพิเศษ ครั้งที่ 2” ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยได้มีม็อบต้านพันธมิตรฯ ประมาณ 400 คน ประกอบด้วย กลุ่ม นปก. ,กลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ ,กลุ่มพลังประชาธิปไตยต่อต้านกลุ่มพันธมิตรฯ มาปักหลักโจมตีกลุ่มพันธมิตรฯ
ด้านนายสมศักดิ์ โกศัยสุข 1 ในแกนนำพันธมิตรฯ ประกาศบนเวทีว่า การสัมมนาครั้งนี้ จะเป็นการสัมมนาครั้งสุดท้าย ก่อนจะประกาศชุมนุมใหญ่ในวันที่รัฐบาลยื่นญัตติแก้ไข รธน.โดยเชื่อว่า ไม่เกินเดือน พ.ค.นี้ จะได้ชุมนุมกันบนท้องถนนแน่นอน

26 เมษายน 2551
- ผลบอลพรีเมียร์ชิพอังกฤษ 'บัลลัค' ซัดจุดโทษ ช่วยเชลซีฝังผี 2-1 โดยผู้ทำประตู บัลลัคเหมา 2 ลูก ผีแดงได้จาก เวนย์ รูนีย์ เชลซีมีโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ชิปต่อไปด้วยการทำแต้มขึ้นมาเท่ากันที่ 81 คะแนน แต่ยังเป็นรองแมนยูที่ผลต่างประตู-ได้เสีย
- นร.เบลเยียมกว่า 1,300 คนร่วมทำสถิติทดลองทำน้ำพุโค้ก+เมนทอส
สำหรับ สาเหตุที่ทราบกันส่วนใหญ่เชื่อว่า รูเล็กๆ หลายพันรูบนลูกอมเมนทอสแต่ละเม็ด ซึ่งทำหน้าที่เป็นนิวเคลียส ที่ยอมให้ฟองก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ก่อตัวขึ้นในน้ำอัดลม ฟองเหล่านั้นจะหุ้มเมนทอสไว้ จนเมื่อมันจมถึงก้นขวด มันก็จะดันให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งออกมานอกขวดนั่นเอง
- ครบรอบ 22 ปี เหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลของรัสเซียระเบิด (ปัจจุบันคือ ประเทศเบลารุส)เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2529 องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประเมินว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 9,000 คน แต่หลักฐานล่าสุดจากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งรัสเซีย (The Russian Academy of Sciences) ระบุว่ามีผู้คนประมาณ 5-8 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่มีการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสีอย่างหนักและรอความตายจากการปนเปื้อนดังกล่าว โดยเหตุดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อประเทศเบลารุส ยูเครน และรัสเซีย ในระดับรุนแรงมากมาจนถึงปัจจุบัน

27 เมษายน 2551
- จีนทุ่มลงทุนเหมืองทองแดงในคองโก
เอเอฟพี – ไชน่า เรลเวย์ กรุ๊ป บริษัทก่อสร้างรายใหญ่สุดของประเทศจีนได้ลงนามข้อตกลงการลงทุนโครงการเหมืองทองแดงและโคบอลต์ที่มีมูลค่า 2,900 ล้านเหรียญสหรัฐในประเทศคองโก
- ผู้เชี่ยวชาญข้าวในเวียดนามชี้รัฐบาลผิดพลาด การลดส่งออกข้าวปีนี้ได้เข้าทางผู้ส่งออกในประเทศไทย ซึ่งปลายเดือน เม.ย.นี้ขายข้าวได้ 1,000 ดอลลาร์ต่อตัน ข้าวไทยกำลังโกยเงินแบบมหาศาล ขณะที่เวียดนามได้รับประโยชน์อะไรจากตลาดโลกในขณะนี้ ประธานแบงก์โลกนายโรเบิร์ต เซลลิค (Robert Zoellick) กล่าวว่าราคาอาหารได้เริ่มพุ่งขึ้นสูงมา 3 ปีแล้ว อันเป็นเหตุการณ์ที่อาจจะทำให้ผู้คนอีกราว 1000 ล้านคนทั่วโลกดำดิ่งลงไปสู่ความยากจนอย่างล้ำลึก ผู้เชี่ยวชาญด้านข้าวและนักเศรษฐศาสตร์หลายคนลงความเห็นว่า การเพิ่มของประชากรทั่วโลก การขาดแคลนเทคโนโลยีในการเพิ่มผลผลิต รวมทั้งการผันพืชอาหารไปผลิตพลังงานทดแทนได้เป็นสาเหตุสำคัญทำให้ราคาข้าวและพืชอาหารต่างๆ พุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้
 

Create Date : 22 เมษายน 2551
1 comments
Last Update : 19 ตุลาคม 2551 15:22:54 น.
Counter : 375 Pageviews.

 

update ข่าวเชียววนะ

 

โดย: har_ha IP: 58.8.116.193 24 เมษายน 2551 22:39:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


โจราคาเฟ่
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
1.ข้อความต่างๆและส่วนหนึ่งส่วนใดใน blog นี้สร้างขึ้นโดยไม่ได้มีวัตถุประสงค์แอบแฝงใดๆ สร้างไว้เพื่อจรรโลงใจเจ้าของ blog และผู้เยี่ยมเยือนเท่านั้น
2.อย่าได้เชื่อในข้อความใดหรือสิ่งใดโดยง่ายจนกว่าท่านจะได้สืบค้นแล้ว
3.ที่สำคัญขอขอบคุณเจ้าของผลงานและที่มาของข้อมูลต่างๆด้วยความเคารพครับ
Friends' blogs
[Add โจราคาเฟ่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.