Thailand
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
6 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
กลัวรู้ความลับ [5 ก.ย. 50 - 20:43]

กลัวรู้ความลับ [5 ก.ย. 50 - 20:43]

หลังจากรัฐบาลและ คมช.พากันปฏิเสธเป็นเสียงเดียวกัน ไม่ต้องการให้ สหภาพยุโรป หรืออียู เข้ามาจุ้นจ้านสังเกตการณ์เลือกตั้งในเมืองไทยที่จะมีขึ้นปลายปีนี้ แถมยังทำเป็นไร้เดียงสา ตั้งคำถามหน้าตาย ทำไมอียูถึงสนใจอยากมาดูเลือกตั้งในบ้านเรานัก ต้องมีคนไทยชักใยอยู่เบื้องหลังแน่ๆ

สุดท้ายก็หนีไม่พ้น ต้องโยนให้กระโถนท้องพระโรงอย่างกลุ่มอำนาจเก่ารับผิดชอบไปเต็มๆเหมือนเดิม เหตุก็เพราะป้ายสีแล้วดูน่าเชื่อถือ มีเหตุผลมากที่สุด พวกกลุ่มใหม่ที่กระสันอำนาจ ก็เลยไม่รอช้า พากันออกมาพูดสอดคล้องต้องกันว่า อำนาจเก่าบงการอียูได้

โอ้โห ผมฟังแล้วปลื้มแทน ถ้าอำนาจเก่าบงการได้แม้กระทั่งอียู ที่แม้แต่อเมริกายังต้องเกรงใจ ก็คงต้องช่วยกันรณรงค์เลือกอำนาจเก่าให้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง เพราะยังมีปัญหาการค้าระหว่างไทยกับอียูให้รัฐบาลเก่ามาบงการอียู เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรชาวไทยอีกมากมายนัก

แต่เอาเข้าจริง มันใช่ซะที่ไหนกันเล่า ผมเคยบอกไปหลายหนแล้วว่า จินตนาการกับความเป็นจริงมักเดินสวนทางกันเสมอ โดยเฉพาะเหตุผลที่มีน้ำหนักมากที่สุด ที่อียูสนใจอยากเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งในไทยก็มาจากการปฏิวัติรัฐประหารนั่นแหละ

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีพรรคการเมืองบางพรรคไปเห็นดีเห็นงามกับการปฏิวัติรัฐประหาร ทำตัวเป็นลูกสมุนอย่างว่าง่าย ขณะที่พรรคการเมืองที่เคยเป็นรัฐบาลกลับโดนทุบทำลายจนไม่เหลือชิ้นดี อียูซึ่งเป็นกลุ่มประเทศมหาอำนาจในโลก ก็เลยสนใจอยากจะเข้ามาดูให้เห็นกันจะจะ

ถ้าพบอะไรไม่ชอบมาพากลจะได้เอาไปประจานให้ชาวโลกได้รับรู้กันบ้าง

เหมือนคราวลงประชามติรัฐธรรมนูญที่ผ่านมานั่นแหละ ตอนนั้นใครทำอะไรเอาไว้คงรู้อยู่แก่ใจ แต่บังเอิญความลับไม่มีในโลกนี้ ผมก็เลยได้เอกสารลับมาฉบับหนึ่ง เป็นเอกสารการส่งข่าวระหว่างหน่วยงานของ กอ.รมน.ลงวันที่ 24 ก.ค.ดังนี้

จาก สขว.กอ.รมน.ถึงผู้รับปฏิบัติ กอ.รมน.ภาค 1-4, กอ.รมน.จว., กอ.รมน.กทม.

1. ตามที่รัฐบาลได้สั่งการให้ส่วนราชการในพื้นที่ต่างๆเป็นองค์กรนำ ในการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 ซึ่งปัจจุบันพบว่ายังมีประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก ที่ยังไม่ให้ความสนใจโดยเฉพาะในประเด็นของเนื้อหาและวันลงประชามติ

นอกจากนี้ ยังปรากฏข่าวสารความเคลื่อนไหวของกลุ่ม ทรท. ซึ่งมีฐานเสียงและเงินทุนจำนวนมากออกรณรงค์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญดังกล่าว ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการตัดสินใจลงประชามติของประชาชนในพื้นที่ค่อนข้างมาก

2. ดังนั้น เพื่อให้การลงประชามติของประชาชนเป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้องและเป็นธรรม จึงขอให้ดำเนินการดังนี้

2.1 รณรงค์และประชาสัมพันธ์โดยเน้นให้ประชาชนเห็นถึงข้อดีของร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 ให้ผ่านการลงประชามติ และขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด เพื่อจะได้ถ่วงดุลกับจำนวนฐานเสียงของกลุ่ม ทรท. โดยประสานความร่วมมือกับนายก อบต., กำนัน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ร่วมดำเนินการด้วย

2.2 ให้ ติดตาม ตรวจสอบ และเกาะติดประชาชน เพื่อควบคุมและยับยั้งไม่ให้กลุ่ม ทรท.ดำเนินการซื้อเสียงหรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใด ที่สามารถกุมสภาพการซื้อเสียงในพื้นที่ได้อย่างเต็มที่เพื่อลดจำนวนผู้สนับสนุนกลุ่ม ทรท.ลงให้มากที่สุด

สรุปก็คือ ข้อกล่าวหาว่า ทรท.ซื้อเสียง จนบัดนี้ยังไม่มีหลักฐานสักชิ้น แต่กรณีการใช้อำนาจรัฐชี้นำการลงประชามตินั้น หลักฐานชิ้นนี้ก็น่าจะชี้ได้ว่าอะไรเป็นอะไร ยิ่งถ้าเป็นการเลือกตั้งคงหนักกว่านี้แน่

และเพราะอย่างนี้ใช่ไหม ถึงได้กลัวอียูจะเข้ามารู้อะไรๆในเมืองไทยจนขนหัวลุก.

"เห่าดง"//www.thairath.com/news.php?section=society05&content=59896


Create Date : 06 กันยายน 2550
Last Update : 6 กันยายน 2550 17:10:09 น. 0 comments
Counter : 153 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จอบศักดิ์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Thailand
Friends' blogs
[Add จอบศักดิ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.