Thailand
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
พีทีวีขู่ฟ้อง 'ธีรภัทร์-ปราโมช' [11 มี.ค. 50 - 03:36]

พีทีวีขู่ฟ้อง 'ธีรภัทร์-ปราโมช' [11 มี.ค. 50 - 03:36]

เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (10 มี.ค.) ที่สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมพีทีวี นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธานกรรมการบริหารพีทีวี แถลงว่า วันที่ 12 มี.ค.นี้ ตนและคณะผู้บริหารพีทีวีจะเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายปราโมช รัฐวินิจ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายมาตรา 157 เนื่องจากไม่มีท่าทีที่จะทบทวนการปฏิบัติหน้าที่เพื่อความเสมอภาคอย่างเท่าเทียมกัน และยังคงเลือกปฏิบัติกับพีทีวีเพียงแห่งเดียว ทั้งที่มีสถานีอื่นกว่า 50 แห่ง ที่เข้าข่ายออกอากาศอย่างผิด กฎหมาย แต่ไม่ถูกดำเนินการใดๆ

เย้ยระวังติดคุกตอนแก่

นายจตุพร พรหมพันธุ์ รองประธานกรรมการบริหารพีทีวี กล่าวเสริมว่า นายธีรภัทร์ และนายปราโมชอาจจะต้องติดคุกตอนแก่ เพราะมีลักษณะพฤติกรรมปากแข็งแต่ ขาสั่น ตนมีข้อมูลหลักฐานการเลือกปฏิบัติกับสถานีโทรทัศน์ ที่ออกอากาศเช่นเดียวกับพีทีวี แต่กลับไม่ถูกดำเนินการอยู่ถึงกว่า 50 สถานี อาทิ เอเอสทีวี (บริษัทไทยเดย์ ดอทคอม จำกัด) เอบีทีวี (บริษัทบรอดคาสติ้ง เทเลวิชั่น จำกัด) อีทีวี (ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา) ทีเอ็นจี (สถานีโทรทัศน์ กองทัพบก) และสถานีของบริษัทมีเดีย ออฟ มีเดีย

แขวะรัฐบาลกลัวถูกสื่อบางรายแฉ

นายจตุพรกล่าวด้วยว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าขณะนี้การทำงานของรัฐมนตรีบางคน หรือแม้แต่นายกรัฐมนตรี ถูกสื่อบางรายชี้นำ เป็นไปได้ว่าอาจจะถูกข่มขู่จะนำเรื่องราวพฤติกรรมที่เสื่อมเสียต่างๆในอดีตออกเปิดเผย จึงต้องยอมทำตามข้อเรียกร้องตลอดเวลา ตรงนี้ทำให้รัฐบาลไม่มี อิสระในการทำงานอย่างแท้จริง จึงขอเรียกร้องให้บุคคลในรัฐบาลโดยเฉพาะคุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงเพื่อยืนยันถึงความโปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุพรได้นำเอกสารที่อ้างว่าได้รับมาจากบุคคลที่อยู่ในกลุ่มอำนาจใหม่มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนเพียงเล็กน้อย เป็นเนื้อหาเกี่ยวข้องกับรายงานการขออนุมัติโครงการจัดตั้งสถานีโทรทัศน์ภาคภาษาอังกฤษ (Thai InternationalTelevision) หรือ TITV โดยกรมประชาสัมพันธ์เป็นผู้ดำเนินการ ระบุวัตถุประสงค์ว่า เพื่อเป็นสื่อกลางสื่อสารความเข้าใจกับนานาประเทศและเป็นการประชาสัมพันธ์ความเป็นไทย ใช้งบประมาณ 260 ล้านบาท เตรียมนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ครม.

“ปราโมช” ปัดละเว้นปฏิบัติหน้าที่

ขณะที่นายปราโมช รัฐวินิจ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวถึงกรณีที่ผู้บริหารสถานีพีทีวีจะแจ้งความดำเนินคดีอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และนายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ว่า กรมประชาสัมพันธ์ไม่ได้เลือกปฏิบัติตามที่ถูกกล่าวหาว่ายังมีสถานีโทรทัศน์ผ่าน ดาวเทียมกว่า 60 สถานี ที่ยังออกอากาศอยู่โดยไม่มีการดำเนินการใดๆ ความจริงคือกรมประชาสัมพันธ์มีการตรวจสอบอยู่ตลอด ทำหน้าที่ทุกอย่างตามกฎหมาย ไม่ได้ เพิกเฉย นอกจากนี้เคยชี้แจงต่อผู้บริหารพีทีวีถึงเหตุผลที่ไม่สามารถให้ออกอากาศได้ แต่พีทีวีกลับไม่เข้าใจ ส่วนที่พีทีวีระบุว่ากรมประชาสัมพันธ์จะเสนอ ครม.ขอจัดตั้งสถานีโทรทัศน์ภาคภาษาอังกฤษนั้น เป็นแนวคิดเดิม เพราะถือเป็นความจำเป็นสำหรับภูมิภาคไทยที่จะเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ และนำเสนอความเป็นไทย แต่ ตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่พิจารณาให้รอบคอบว่า ทำได้หรือไม่ สมควรหรือไม่ ยังไม่ถึงขั้นที่จะเสนอเข้าที่ประชุม ครม.//www.thairath.com/news.php?section=politics&content=39693


Create Date : 16 มีนาคม 2550
Last Update : 16 มีนาคม 2550 15:12:40 น. 0 comments
Counter : 176 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จอบศักดิ์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Thailand
Friends' blogs
[Add จอบศักดิ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.