Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 

กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาเบา ๆ
กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คำถามนี้เป็นคำถามที่มีคนถามกันมากที่สุดในโลกของอินเตอร์เนต เพราะตอนนี้มีผู้ผลิตกล้องออกมากันหลายเจ้า หลายรุ่น ราคาที่ออกมากันตั้งแต่หลักร้อย จนถึงหลักพัน เอาเป็นว่าผมจะมาสรุปเอาแบบจากประสบการณ์ตรงของผมแล้วกันอันดับแรกสุดที่ต้องพิจารณาคือ งบประมาณ ทำไมผมต้องพูดแบบนี้ ก็เพราะมันง่ายที่เราจะเลือกให้พอดีกับงบประมาณในกระเป๋าของท่านนะครับ สำหรับผมจะแบ่งได้เป็น 3 รุ่นที่ีผมแนะนำนะครับ

1.รุ่นประหยัด ราคาประมาณ 700 บาท คือรุ่น K-6000
2.รุ่นระดับปานกลาง ราคาประมาณ 1500 บาทคือรุ่น T612
3.รุ่นตัวเทพ ราคาประมาณ 3900 บาท A-mego รุ่น G2PRO


ซึ่งข้อดีและข้อเสียของแต่ละตัวจะแตกต่างกันครับ แน่นอนที่สุดราคาก็จะเป็นตัวแบ่งคุณภาพออกมา เอาเป็นว่าเรามาดูตัวแรกกันก่อนดีกว่าครับ

รุ่นประหยัด ราคาประมาณ 700 บาท คือรุ่น K-6000.

กล้องติดรถยนต์ DVR รุ่น K-6000 รุ่นนี้ราคาไม่ถึงพัน คุณภาพใช้ได้ ภาพชัด ในตอนกลางวัน แม้กลางคืนก็ชัดในระดับสมราคา คุณภาพเยี่ยม ทนทาน ผมใช้งานสองปีกว่ายังไม่พบปัญหา ซึ่งถ้ามองโดยภาพรวมแล้วถือว่า ราคากับคุณภาพ ผมให้ 5 ดาวเลยครับคุณสมบัติเด่น ๆ เลยนะครับ

*ราคาไม่แพง ตัวนี้สำคัญครับ เพราะราคาหลักร้อยเป็นราคาที่ทุกคนสามารถซื้อได้ เพราะว่าเราจะจ่ายแพงกว่าทำไมในเมื่อคุณภาพโอเค ใช่มั้ยครับ บางครั้งเราอาจจะมองว่าราคาถูกท่านอาจจะคิดว่าจะดีมั้ย พังเร็วมั้ย แต่วันนี้ผมจะมาบอกว่า ของดี ราคาถูกมีครับ

*ภาพคมชัด ตัวนี้ผมเคยเทียบจากกล้องรุ่นอื่นที่ราคาไกล้เคียงกันแล้ว ตัวนี้ดีกว่า ชัดกว่าครับ ดูจากภาพประกอบนะครับ ข้อมูลตัวนี้ผมได้ทำการทดลองเองนะครับ รับรองว่าที่อื่นไม่มีทดลองแบบผมแน่นอนครับ

จากภาพเทียบความคมชัดของกล้อง K-6000 ชัดกว่าสังเกตคำ ที่ตัวหนังสือสะพานลอย ดังนั้นท่านจึงมั่นใจได้ว่าตัวนี้ดีแน่นอนครับ

อีกข้อหนึ่งที่เด่นของตัวนี้เลยนะครับ เป็นเรื่องของการหน่วงเวลา หมายถึง เครื่องจะไม่ตัดการทำงานในขณะที่เรา สตาร์ทรถ เพราะมีระบบหน่วงการทำงาน รุ่นอื่นที่ผมเคยเจอพบว่าในขณะที่เราปิด สวิทซ์กุญแจ กล้องจะทำงาน แล้วทันใดนั้นเรา สตาร์ทรถ ระบบไฟเลี้ยงมันจะถูกตัดไป 1-2 วินาที มันจะทำการปิดเครื่องทันที เพราะมันมองว่าไฟดับ เราหยุดรถ แต่จริง ๆ เราไม่ได้ดับเครื่อง แต่รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้แก้ใขปัญหานี้ เครื่องจะไม่ดับทำงานได้ต่อเนื่อง จะดับก็ต่อเมื่อเราดับเครื่อง 3-4 วินาที

ผมรับรองว่าท่านอุ่นใจเวลาขับรถ ไปใหนมาใหน เจออะไรก็สามารถกลับมาเปิดดูได้ เชื่อมั้ยครับตอนนี้ผมเองถ้าไม่มีกล้องผมรู้สึกไม่อุ่นใจเลย มันทำให้เรามั่นใจได้มากขึ้นจริง ๆ ครับ มีหลายเหตุการณ์ที่กล้องตัวนี้ช่วยเป็นหลักฐาน และพยานให้ผม หลายครั้ง
คุณสมบัติทั่วไป ของกล้องติดรถยนต์ K-6000

-  ตัวนี้ใช้ หน้าจอ TFT LCD 2.7 นิ้ว ซึ่งเล็กกระทัดรัด ไม่ใหญ่ จนเกินไป
-  สามารถบันทึกเสียงการสนทนาระหว่างขับขี่ เพราะมีไมโครโฟนและยังสามารถเปิดฟังเสียงได้ เพราะติดตั้งลำโพงในตัว ในกรณีเปิดได้ทันที 
- มุมมองเลนส์เห็นชัด เพราะกว้าง 140 องศา เห็นภาพได้กว้าง
-สามารถตรวจจับความเคลื่อนใหว ในกรณีรถโดนทุบกระจก ชนกระทันหัน โดยใช้ G-Sensor
-บันทึกวีดีได้นาน เพราะเราสามารถใช้ SD card สูงสุด ถึง32 G
-การใช้งานง่าย เครื่องจะเปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเรา สตาร์ทรถ และจะปิดเครื่องเองตอนเราดับเครื่องยนต์
-มีเมนูภาษาไทยง่ายการใช้งาน

จุดด้อยของ K-6000

-ภาพไม่ชัดในตอนกลางคืนที่แสงน้อย จากประสบการณ์ของผม เมื่อใช้งานในขณะขับในที่แสงน้อย เช่น ซอย,หรือถนนที่มีแสงน้อยมาก ๆ จะทำให้ภาพที่ได้ไม่ชัดเท่าที่ควร แต่จะพอมองเห็นชัดก็ต่อเมื่อมีไฟถนนสว่าง ๆ เช่น มอเตอร์เวย์
- เวลาในตัวเครื่อง จะต้องคอยปรับ ทุก ๆ เดือน เพราะเวลาในตัวเครื่องจะเดินช้าลง เราต้องคอยมาเทียบเวลาอยู่ตลอด

ตั้งแต่ใช้มาเคยเจอปัญหาอะไรบ้างใหม?
-เคยเจออยู่หนึ่งครั้ง ตอนนี้คือ เครื่องค้าง แบบว่าแฮงค์ ไปเลยนะครับ ผมเลยลองเปลี่ยน SD Cord ก็หายเลย ซึ่งสาเหตุ คือ ตัว SD Cord มีปัญหาไม่ใช่ตัวเครื่อง

บทสรุป

โดยภาพรวมแล้ว กล้องติดรถยนต์ K-6000 สามารถใช้งานได้ดี เมื่อเทียบกับข้อเสียแล้ว ผมถือว่ารับได้ครับ เหมาะสมกับราคา ทนทาน ใช้งานง่าย มันสามารถทำให้ท่านอุ่นใจ ทุกการขับขี่ มีพยานปากเอก ในทุกกรณี เพราะทุกวันนี้ใคร ๆ เขาก็นิยมติดกล้องกันทั้งนั้นแล้วครับ ราคาไม่แพง ผมรับรองได้เลยว่าเมื่อท่านได้ติดกล้องตัวนี้แล้วท่านจะประทับใจเหมือนผม ตัดสินใจซื้อเลยครับ คุ้มค่าแน่นอน ไม่ผิดหวัง 
ต่อไปเรามาดูกล้อง T612 กันครับจุดเด่นของ T612 นั้นมีดังนี้ครับ
  • มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง 170 องศา ซึ่งจะทำให้ภาพที่ออกมานั้นไกล้ขึ้น นั่นหมายความว่าจะช่วยดึงภาพที่อยู่ระยะไกลเข้ามาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
  • G-Senser ตัวนี้จะทำการบันทึกภาพในขณะที่มีอุบัติเหตุโดยภาพจะไม่โดนลบจากเครื่อง
  • มีเมนูภาษาไทย
  • มาพร้อมกับหน้าจอ 3 นิ้วซึ่งภาพชัดเจน
  • สามารถรองรับ Micro Sd ได้สูงสุด 32Gb
  • ในโหมดกลางคืนที่แสงน้อยเราสามารถเปิดใช้ IR อินฟาเรตได้จะช่วยเพิ่มแสงให้ชัดขึ้น
  • มาพร้อมกับ WDR (wind dinamic range) คือโหมดที่จะช่วยชดเชยแสงจะทำให้ภาพชัดเจนขึ้น อาจจะดูภาพประกอบด้านล่างเมื่อเทียบกับ K-6000


อันดับต่อไปเมื่อเอากล้อง K-6000 มาเทียบคุณภาพกับ T612
โดยส่วนตัวแล้วเจ้าตัว T612 นั้นตัวกล้องสีขาว วัสดุที่ใช้ก็ดูดีกว่า ไม่ก้องแก้ง ว่าง่าย ๆ ดีหรูหรา กว่า K-6000 มากครับ ผมเปิดดูเสียงก็ชัดกว่า ภาพก็ชัด  เป็นรุ่นที่น่าใช้ในราคาระดับกลาง ๆ ครับ 

สนใจสั่งซื้อสินค้า Line ID : backhold1
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2559
0 comments
Last Update : 31 กรกฎาคม 2559 20:34:03 น.
Counter : 3167 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


backhold
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

Friends' blogs
[Add backhold's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.