space
space
space
<<
มิถุนายน 2562
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
28 มิถุนายน 2562
space
space
space

จั่วหัวเรื่องงานเขียนยังไงให้น่าสนใจ

จั่วหัวเรื่องงานเขียนยังไงให้น่าสนใจ
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                การเขียนงานที่ต้องใช้สมาธิสูงในการเรียงร้อยอักษรให้เป็นเรื่องราว ซึ่งจำเป็นต้องมีการฝึกฝนทักษะการเขียนให้ลื่นไหล ตรงประเด็น สำหรับคนที่เขียนงานมามากแล้ว การจั่วหัวเรื่องให้น่าสนใจก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถ ส่วนคนที่เป็นเริ่มเขียน เป็นมือใหม่ ก็อาจจะต้องเรียนรู้ผ่านประสบการณ์การเขียนที่อาจจะมีคนวิจารณ์งานเรา ซึ่งเราก็สามารถนำข้อท้วงติงนั้นมาพัฒนาการเขียนให้ดียิ่งขึ้นได้

            สำหรับการตั้งชื่อเรื่องให้น่าสนใจ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ มีดังนี้ คือ

จั่วหัวเรื่องที่เป็นการแก้ไขปัญหา
            การเขียนบทความสักหนึ่งเรื่อง ประโยชน์ที่ผู้อ่านจะได้รับ คือ การแก้ไขปัญหาในเรื่องที่คุณนำเสนอ ที่จะเป็นแง่คิด เสนอแนะแนวทางออกให้กับประเด็นที่นำเสนอออกไป ที่จะทำให้ผู้อ่านได้ทราบถึงวิธีการในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่สอดคล้องกับเรื่องที่เขียนไม่ว่าจะเป็นงานเขียนด้านดูแลสุขภาพ งานเขียนด้านจัดการน้ำ งานเขียนด้านจัดการพลังงาน เป็นต้น

จั่วหัวเรื่องแนะนำสิ่งใหม่ๆ
            งานเขียนด้านไลฟ์ไตล์เป็นบทความที่มีผู้ติดตามอ่านค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นเรื่องใกล้ตัวและให้อรรถรสในการอ่านที่ผ่อนคลาย ซึ่งคุณอาจจะจั่วหัวเรื่องที่เป็นการแนะนำสิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดผู้อ่านให้คลิกเข้าไปอ่านเรื่องดังกล่าว ซึ่งอาจจั่วหัวในทำนองว่า “ใส่กางเกงยีนส์แบบไหนให้เข้ากับลักษณะบุคลิกภาพของคุณ” “แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตไปเช้า เย็นกลับได้สบาย” และ “เมนูทำอาหารประเภทไข่ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ” เป็นต้น

จั่วหัวเรื่องที่บ่งบอกถึงเทรนด์
            ความก้าวหน้า ล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทชีวิตติดเทนด์ หรือเรื่องที่เป็นลักษณะความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เช่น โทรศัพท์รุ่นใหม่, AI, ค่าเงินสกุลดิจิตอล, รถยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น ที่จะทำให้ผู้คนได้สาระประโยชน์เพื่อเป็นการปรับตัวให้เท่าทันยุคใหม่ ที่คุณสามารถจั่วหัวเรื่องที่บ่งบอกถึงเทรนด์ได้ เช่น เทรนด์ 7 รถยนต์ไฟฟ้า ที่สามารถหาซื้อได้จริง ในปี 2562 นี้, 10สกุลเงินดิจิตอลที่มีมูลค่าสูงสุด, ฟีเจอร์ใหม่ของแอพ Instargram ที่คุณต้องรู้ เป็นต้น
 
            การเขียนงานว่ายากแล้ว การจั่วหัวเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักยิ่งกว่า เพราะจะเป็นตัวดึงดูดให้ผู้คนกดเข้ามาอ่านบทความที่จะต้องสร้างความดึงดูดใจ หรือกระตุ้นความอยากรู้ อยากเห็นของผู้คนได้เป็นอย่างดีจริงๆ โดยสามารถฝึกฝนกันได้ ด้วยเทคนิคที่นำเสนอไปเบื้องต้น เพื่อให้บทความของคุณเข้าถึงผู้อ่านและสร้างการจดจำที่ดีที่ผู้อ่านจะได้สาระประโยชน์นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้
           
                คุณสามารถค้นพบงานใหม่ได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ เพื่อให้คุณเจองานที่ถูกใจ ด้วยวิธีค้นหาง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้
 
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2562
0 comments
Last Update : 28 มิถุนายน 2562 16:13:49 น.
Counter : 81 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space