บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
10 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

## เฉือน -- บทภาพยนตร์ชิ้นเยี่ยมที่น่ายกย่องแห่งปี ( ไม่ Spoil ) ##


เฉือน ( สามดาว )

...............................ก้องเกียรติ โขมศิริ กลายเป็นชื่อผู้กำกับขึ้นหิ้งสำหรับคอหนังผู้ชื่นชมการดูหนังคุณภาพไปแล้วเรียบร้อยโดยไม่ต้องสงสัย โดยเค้าได้ทำแฮททริคหนังมาสเตอร์พีซ 3 เรื่อง 3 แนวไว้ได้อย่างเหนือชั้น เริ่มตั้งแต่ ลองของ มาถึง ไชยา และล่าสุดกับ " เฉือน " เรื่องแรกเป็นหนังสยองขวัญ ถัดมาเป็นหนังดราม่าแอคชั่น และคราวนี้มาในแนว ดราม่าทริลเล่อร์ ซึ่งหวังว่าการที่ผลลัพธ์ทางรายได้จะออกมาน่าผิดหวังติดกันถึงสามคำรบ คงจะไม่ทำให้ผู้กำกับท่านนี้ต้องค่อยๆชื่อเสียงเลือนหายไปจากวงการนะครับ เพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นการเสียบุคลากรคุณภาพที่มีฝีไม้ลายมือยอดเยี่ยมไปอย่างน่าเสียดายที่สุด !! พูดตรงๆผมยังอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมหนังที่ทั้งสนุกและเปี่ยมชั้นเชิงทางศิลปะภาพยนตร์เช่นนี้ถึงได้ไม่ค่อยมีใครอยากดู ??

...............................เฉือน เล่าเรื่องราวของนักโทษคนนึง ที่ฝันสยองถึงการฆาตกรรม และศพในกระเป๋าสีแดงอยู่แทบทุกคืนเป็นเวลาหลายปี และไม่นานหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ฆ่าแล้วเอาศพยัดกระเป๋าสีแดงอย่างต่อเนื่องขึ้นมาหลายคดี นายตำรวจซึ่งเข้ามารับผิดชอบคดีได้ปะติดปะต่อเหตุการณ์แล้วก็เลยยืมตัวนักโทษรายนี้ ซึ่งตัวเองก็เคยมีความสัมพันธ์ลับๆในฐานะ นายกับลูกน้อง เพื่อเข้ามาช่วยงานสะสางคดีให้เป็นที่ลุล่วงเนื่องจากเดดไลน์ของตัวเองก็ใกล้เข้ามาทุกที ทุกที !! ทันทีที่ นักโทษรายนี้ออกมานอกห้องขัง เขาก็เริ่มปะติดปะต่ออดีตของตัวของเขาเอง และพบว่าฆาตกรอาจจะเคยเป็นคนใกล้ชิดของเค้าสมัยยังเป็นเด็ก !! ทว่าความลับที่ดำมืด และปมปริศนาต่างๆจะถูกไขออกมาอย่างเป็นระเบียบ และคลี่คลายได้อย่างลงตัวหรือไม่ คุณๆต้องไปพิสูจน์ในโรงภาพยนตร์กันเองละกันครับ ... ถ้ายังมีรอบฉายเหลืออยู่นะครับ !!

...............................ความโหดของหนังเรื่องนี้สมกับชื่อ " เฉือน " จริงๆครับ ผมว่าโหดไม่แพ้หนังแนวฆาตกรโรคจิตของฮอลลีวู๊ดกันเลยทีเดียว แต่ถึงจะโหดก็ยังไม่แหวะนะครับ และฉากสังหารรวมถึงรูปแบบการสังหารณ์และแรงขับเคลื่อนในการกระทำของฆาตกรก็สมเหตุสมผลเอามากๆ !! ผมชื่นชมบทภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เอามากๆ คือแม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบนะครับ มีร่องรอยหรือช่องโหว่อยู่บ้างประปราย โดยเฉพาะเรื่องความฝันของพระเอก แต่โดยรวมๆแล้วถือว่าเป็นบทหนังที่ฉลาดล้ำ และมีเหตุมีผล รวมถึงยังวางเงื่อนปมของเรื่องราวได้อย่างเกือบไม่มีที่ติครับ ... มันหักมุมได้อย่างถูกจังหวะและลงตัว และไม่พยายามหักมั่วเหมือนหนังหักมุมบางเรื่อง หนังพยายามทิ้งปมให้คนดูเดาอยู่หลายช่วง แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ก็ยังจับไม่ได้อยู่ดี เรียกว่ารู้ว่าหลอกแต่เต็มใจให้หลอกน่ะแหละครับ !!

...............................ความฉลาดอีกอย่างของหนังก็คือแทนที่หนังจะใส่ฉากการไล่ล่าหาตัวฆาตกร หรือสร้างความระทึกใจแบบตุ้งแช่ด้วยการใส่ลูกหลอกล่อระหว่างตำรวจกับผู้ร้าย แต่หนังกลับไปเล่นถึงเรื่องการควานหาปมในใจที่หลอกหลอนอดีตของตัวละคร ซึ่งหนังทำได้อย่างถึงอารมณ์มากๆ ต้องบอกว่า ผกก.เล่าเรื่องได้ซึมลึกมากๆ แม้ว่าจะเล่าเรื่องช้าแต่ทุกฉากทุกตอนมีความหมาย และต้องยอมรับเลยว่าผู้กำกับคนนี้กำกับหนังดราม่าได้เก่งมากๆๆๆ ฉากในอดีตของตัวละคร ที่เล่าในแบบแฟลชแบ็คให้ความหมายและค่อยๆเฉลยเรื่องราวได้ดีมากๆ หนังตัดต่อได้อย่างวิเศษ !! ต้องให้เครดิตการแสดงกับทีมนักแสดงเด็กๆในเรื่องด้วย ที่เล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ .. และภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะทำให้หลายๆคนตระหนักได้แล้วว่า บางทีการดูหนังที่ไม่ได้ " Feel Good " อาจจะส่งผลกระทบทางจิตใจได้มากกว่าหนังเพ้อฝันตระกูลนั้นได้เยอะ !! และผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ใครที่ได้ดู ย่อมจะยากที่จะเลือนหายจากความรู้สึกได้แน่นอนครับ ....

ป.ล. ลองของ ทำเงินไปราวๆ 30 ล้าน / ไชยา ได้ไม่ถึง 10 ล้าน
อย่าให้หนังดีๆอย่าง " เฉือน " ต้องล้มหายตายจากด้วยรายได้ไม่ถึง 10 ล้านเลยครับ ผมขอร้อง !!

พูดคุยกันเพิ่มเติมเชิญที่บอร์ดแพนด้าครับ

//www.pantown.com/x_group.php?url=k_board.php&id=9908&name=board1&area=4

 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2552
4 comments
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2552 13:47:03 น.
Counter : 916 Pageviews.

 

ลองของ รายได้ไม่น่าผิดหวังนะครับ ได้ไปตั้ง 30 ล้าน ไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่ "ไชยา" กับ "เฉือน" นี่สิ เห็นแล้วละเหี่ยใจ สงสารพี่โขมมาก ผมก็นึกสงสัยว่า ไฟว์สตาร์ทำไมไม่ทำการพีอาร์หรือโปรโมตให้ดีกว่านี้เอาเสียเลย

ไม่ได้หวังถึงร้อยล้านอะไรหรอก แต่ผมคิดว่า อย่าง "เฉือน" มีศักยภาพจะทำเงินใกล้ๆลองของได้อย่างไม่น่าเกลียดทีเดียวเลยล่ะ

 

โดย: อายานุ IP: 124.121.156.14 10 พฤศจิกายน 2552 19:22:06 น.  

 

จริงๆ หนังดีๆอย่างลองของ ผมว่าน่าจะทำเงินได้มากกว่านี้มากๆครับ ถ้าเป็นค่ายอื่น สมมุติว่าเป็น GTH ละกัน ลองของต้องได้เงินเกือบๆร้อยล้านแน่นอนครับ ดูหนังที่แย่ๆกว่านั้นมากมาย จีทีเอชยังปั้นได้จนทำเงินหลัก 7 - 80 ล้าน มาแล้วไม่รู้กี่เรื่องน่ะ

 

โดย: joblovenuk 10 พฤศจิกายน 2552 21:41:36 น.  

 

อยากดูมากๆค่ะ แต่คงออกโรงไปแล้วแน่เลยค่ะ... เพิ่งจะรู้ว่ามีของดี แต่สงสัยคงเรื่องการโปรโมตนั่นล่ะค่ะ แล้วก็ฉายชนกับรถไฟฟ้าซะด้วย น่าเห็นใจผู้สร้าง ผู้กำกับจริงๆค่ะ

 

โดย: พัด (pattysb ) 12 พฤศจิกายน 2552 10:59:15 น.  

 

เห็นงานของ .ก้องเกียรติ

ก็การันตีถึงคุณภาพได้เลยนะครับ

 

โดย: Mr.Chanpanakrit 14 พฤศจิกายน 2552 13:27:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.