บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
7 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

"" เมื่อวานโชคดีเหลือเกิน ได้ไปดู My Sister's Keeper ที่ House มา หนังดีมั่กมั่ก ""


........................สัปดาห์ที่แล้วพลาดหนังดีอย่าง Inglorious Basterds ไปแล้วหนนึง สัปดาห์นี้ต้องมาชั่งใจเลือกหนังท้ายโปรแกรมสองเรื่องซึ่งผมจะมีโอกาสดูได้แค่เรื่องเดียว เรื่องนึงคือ Broken Embraces ของป้า เปโดร อัลโมโดวาร์ กับอีกเรื่องคือหนังดราม่าบีบน้ำตา My Sister's Keeper ของ นิค คาสซาเวท ซึ่งผลงานที่ผ่านมาดีทุกเรื่องเช่นเดียวกับป้าเปโดร !! เล่นเอาทำใจลำบากเหมือนกัน แต่แยกร่างไม่ได้ เลือกจากรสนิยมส่วนตัว ผมชอบหนังดราม่าบีบน้ำตามากกว่าหนังตลกร้าย เลยขอเลือก Sister ที่ House แทนดีกว่า ... เพราะอารมณ์ช่วงนี้แบบว่าอยากร้องไห้อยู่พอดี แล้วอีกอย่างก็คือไม่ได้ดูหนังแนวเมโลดราม่า บีบคั้นน้ำตาหนักๆมานานมากแล้วล่ะ เรื่องสุดท้ายจำไม่ได้แล้วว่าคือเรื่องอะไร ?

........................ลงทุนลางานครึ่งวัน ขับรถไปเฮ๊าส์ ไปถึงก่อนเวลาพอสมควร ก็เลยเดินเตร็ดเตร่เซอร์เวย์แถวๆโรงหนังเฮ๊าส์ House เปลี่ยนหน้าตาไปเยอะ เงียบลง สวยขึ้น จัดอะไรต่อมิอะไรเป็นระเบียบเรียบร้อยมากๆๆ ห้องสมุดหนังของ House นั้นแจ่มแหล่มสุดๆครับ มีหนังให้เลือกดูมากมาย มีบริการอินเตอร์เน็ทราคาประหยัด มีทีวีกับดีวีดีให้เปิดเล่นดูหนังได้ฟรีๆ !! มีหนังสือหนังหาให้เลือกนั่งอ่านได้อย่างสบายอารมณ์ แถมยังจัดบริเวณได้เหมือนอาร์ตแกลอรี่ ไฮโซๆอีกต่างหาก นึกๆแล้วน่าเสียดายมากที่มีคนไปใช้บริการน้อยเหลือเกิน ส่วนของร้านอาหารก็ดูดีมีคลาส น่านั่ง เป็นที่เหมาะไปนั่งชิลชิล ทำงาน สัมภาษณ์ พักผ่อน มีตติ้งฯลฯ จะทำอะไรก็เวิร์คอ่ะครับ จะไปจู๋จี๋จีบสาวออกเดทก็ยังถือว่าเข้าท่ามากๆครับ ~ ยิ่งวันธรรมดานะครับ บรรยากาศนี้ส่วนตัวมากๆเลย

........................ขอพูดถึงหนังบ้าง ทีแรกนึกว่าจะต้องนั่งดูคนเดียวในโรงซะแล้ว ปรากฏว่าหนังฉายไปได้หน่อยนึง มีคนมาดูด้วยเป็นเพื่อนอีกคู่นึงครับ !! หนังดราม่าเรื่องนี้ไม่ใช่หนังอาร์ต ไม่ใช่หนังนอกกระแสนะครับ เป็นหนังสตูดิโอใหญ่อย่างนิวไลน์ ดาราดังๆเพียบ แถมลงทุนไปน่าจะไม่ใช่น้อยๆครับ ถ้าจำไม่ผิดหนังก็ได้เงินไปพอสมควรครับที่เมืองนอก พอดีหนังฉายบ้านเราในโรงดิจิตอล ค่าตั๋วราคาแพง ผมเลยไม่ไปดู จนหนังออกโปรแกรมไปแล้ว House เขากรุณานำมาฉายในโรงเฮ๊าส์ เผื่อใครที่หลงหูหลงตาไปอย่างผม ได้มีโอกาสกลับมาดูในโรง ซึ่งก็ต้องบอกว่าน่าซาบซึ้งใจมาก ไม่งั้นผมคงพลาดชมหนังดีที่สุดในรอบปีนี้ในโรงภาพยนตร์ไปอย่างน่าเสียดายที่สุด !! ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่าเสียเวลาเดินทางแน่นอน ไม่ว่าท่านจะพักอาศัยอยู่ไกลเฮ๊าส์ขนาดใหน ?

........................My Sister's Keeper เล่าเรื่องของครอบครัวที่มีลูกสาวเป็นมะเร็งลูคีเมีย ไม่มีหนทางรักษาได้แต่พยุงอาการไปเรื่อยๆ ครอบครัวที่น่าจะอบอุ่นก็เลยสั่นคลอน หมอแนะนำว่าพ่อแม่ควรจะมีลูกอีกคนนึง เพาะเลี้ยงในหลอดแก้ว หาดีเอ็นเอที่เหมาะสม เพื่อจะได้นำเด็กคนนี้มาเป็นอะไหล่ชีวิตเพื่อต่ออายุให้ลูกสาวคนโต !! เพราะการได้เนื้อเยื่อ เลือด ไขกระดูก อวัยวะ ฯลฯ จากเด็กคนนี้ซึ่งมีโครโมโซม ดีเอ็นเอทุกอย่างเหมือนพี่สาว จะมีโอกาสช่วยเหลือพี่สาวได้มากกว่ารอบริจาคจากผู้บริจาครายอื่น ซึ่งโอกาสแมทซ์กันมีน้อยมากๆๆ !! ปรากฏว่าพอน้องสาวโตขึ้น แทนที่จะยอมช่วยเหลือพี่สาวแต่โดยดี เธอกลับไปจ้างทนายฟ้องพ่อแม่ตัวเอง ขอสิทธิในการเป็นเจ้าของทุกอย่างในร่างกายของเธอ พูดง่ายๆคือไม่ยอมให้เจาะโน่นเจาะนี้ไปช่วยพี่ตัวเอง ก็ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันตามระเบียบ !!

........................ฟังพล็อตเรื่องเหมือนดูจะไม่เข้าท่า แต่หนังเล่าเรื่องได้ดีมากๆๆ ละมุนละไม ละเมียดอารมณ์สุดๆครับ วิจารณ์เป็นคำพูดก็คงยาก เพราะหนังพูดเรื่องราวที่ดูเหมือนเป็นนามธรรมครับ จะเอาเหตุผล หรือเอาหลักการอะไรมาวิเคราะห์ก็คงเป็นเรื่องยาก หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ Emotional สุดๆครับ แล้วก็เล่าเรื่องอย่างเนิบนาบแต่กินใจครับ !! เนื้อเรื่องเหมือนจะเครียด กดดัน หดหู่ แต่เปล่าเลยครับ หนังเรื่องนี้มองโลกในแง่ดี แล้วก็พูดถึงชีวิตในแง่ดีมากๆๆ ที่สำคัญหนังถ่ายภาพได้สวยสุดๆ หนังมีธีมที่ว่าด้วยว่า ชีวิตคือความงดงาม แล้วหนังก็ถ่ายความงามอันนั้นมาให้เราเห็นอย่างเต็มๆตา จนผมอดที่จะหลั่งน้ำตาด้วยความปีติไม่ได้ !! คือการที่คนเราร้องไห้ให้หนังเรื่องนี้ไม่ใช่ว่าเศร้านะครับ แต่มันเป็นน้ำตาแห่งความสุข เหมือนตอนดูหนังเรื่อง Be with you ที่พูดถึงประเด็นความตายเหมือนกัน แต่ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกสะเทือนใจ เศร้าใจ แต่เป็นความซึ้งใจ ที่ทุกๆคนต่างมอบความรักให้แก่กันและกัน ~

........................หนังมีหลายฉากที่เล่นเอาผมน้ำตาร่วง ขอสปอยด์หน่อยละกัน เชื่อว่าหลายๆคนคงดูมาแล้ว และคิดว่าอีกหลายคนยังไงก็คงไม่ไปดูอยู่แล้วครับ จริงๆเรื่องนี้สปอยด์ไปก็ไม่มีผลครับ เพราะจุดหักมุมไม่ใช่หัวใจของหนัง ถึงจะรู้เรื่องราวทั้งหมด ไปดูแล้วก็ยัง Feel Good ได้ไม่ต่างกันครับ !! หนังฆ่ากันตั้งแต่ฉากหนูแอนนา ถามความรู้สึกของผู้พิพากษา โจน คูแซค ว่า ตอนลูกตายรู้สึกอย่างไร ? ถัดมาด้วยฉากไปเที่ยวทะเล ตามมาด้วย ฉากปิคนิคที่สนามหญ้า กับคำถามที่ว่า พี่จะรอหนูใหม แล้วถ้าหนูหาพี่ไม่เจอล่ะ ... พี่สาวตอบว่า ไปเจอกันที่มอนตาน่า ( โอย แล้วฉากจบนะคุณ ตายไปเลยขอบอก ) กับอีกฉากที่เล่นเอาต้องกัดนิ้วกลัวเสียงสะอื้นจะดังออกไปให้คนอื่นได้ยิน คือฉากที่เคท คุยกับแม่ พร้อมทั้งเล่าเรื่องให้ฟังเรื่องที่นั่งรถไปเที่ยว แล้วครั้งนี้เคทก็บอกว่า หนูก็กำลังจะนั่งรถไปเที่ยวนะ แล้วหนูจะหันมามองแม่นะ ... โฮๆๆ ...น้ำตาร่วงพรูๆๆยังกะก๊อกแตก !! ใครอยากร้องไห้ อยากเสียน้ำตาด้วยความสุขใจ รีบไปตีตั๋วที่ House RCA เลยครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าหนังยังฉายอีกกี่วัน แต่สัปดาห์นี้ยังมีฉายอยู่ครับ

My Sister's Keeper .. ชีวิตหนู ... ขอลิขิตเอง ... 4 ดาวครับ ~

พูดคุยกันเพิ่มเติมเชิญบอร์ดแพนด้าครับ

//www.pandagroup.pantown.com/


 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2552
8 comments
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2552 20:15:53 น.
Counter : 5433 Pageviews.

 

ชอบดูหนังเหมือนกัน แต่หลังๆไม่ค่อยได้ไป เพราะลูกยังเล็ก


รอลูกชายโตเมื่อไรจะพาไปดูหนังบ้าง
น่าจะเป็นการพักผ่อนที่ราคาถูกที่สุ้ดหละมัง

 

โดย: mammajor 7 พฤศจิกายน 2552 20:50:36 น.  

 


Anjos

แวะมาอ่านหนัง ตย. ที่บ้านนี้
มีเวลาจะแวบไปดูบ้าง..จะทันไหมนะ!!คะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 7 พฤศจิกายน 2552 23:01:44 น.  

 

แนวหนังที่ดูแล้วบ่อน้ำตาแตกเนี่ย ไม่ถูกกันเลย
ถ้าจะดูต้องเช่ามาดูที่บ้าน
เพราะเกรงว่ามันจะมีน้ำหู น้ำมูก แถมมาด้วย อายชาวบ้านเค้าอ่ะค่ะ^^

Be with you เคยดูแต่ไม่เก็ทกับหนังอ่ะ-*- (เข้าไม่ถึง)

สงสัยว่าตัวเองจะเหมาะกับนั่งตลกปัญญาอ่อนจนชินซะละ^^

จขบ. ชอบดูหนังจิงๆด้วยเนอะ^^

 

โดย: rabbitie 8 พฤศจิกายน 2552 0:59:21 น.  

 

ลางานครึ่งวัน ขับรถไปเฮ๊าส์ ;

It is a good investment, isn't it ? :):).

 

โดย: jinjung 8 พฤศจิกายน 2552 9:53:33 น.  

 

ไปเฮาส์ก็งี้แหละค่ะ คนน้อยมาก กลับยากด้วย แต่ถ้าเรื่องไหนอยากดูจิงๆจะไปเพราะว่าใกล้ที่ทำงาน และชอบบรรยากาศคนน้อย และ ที่สำคัญไม่มีเกรียนในโรงหนังด้วย

 

โดย: dfh 8 พฤศจิกายน 2552 10:07:54 น.  

 

house อยู่ทีไ่หน ไม่รู้จริง ๆ ค่ะ อยากไปดูบ้าง

 

โดย: gin_jang@yahoo.com IP: 203.170.19.2 13 พฤศจิกายน 2552 14:09:58 น.  

 


สปอยล์

ดูแล้วเหมือนกัน ร้องไห้เลย สุดยอดอะ ร้องไห้ให้กับความเสียสละชีวิตของพี่สาว ตรงกับชื่อหนังเลย เธอเสียสละตนเองเพื่อไม่ให้แม่ต้องทำร้ายน้องอีกต่อไป และเสียสละตนเองให้ทุกคนในครอบครัวเธอได้กลับไปใช้ชีวิตที่ตัวเองต้องการ

 

โดย: dfh 14 พฤศจิกายน 2552 21:32:38 น.  

 

อยากดูอะทำไงดีหว่าาาาา

 

โดย: Lelouch IP: 171.100.11.87 18 กันยายน 2556 21:46:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.