Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
อัสวัด ราชันย์แห่งความมืด : วรรณวรรธน์


อัสวัด ราชันย์แห่งความมืด โดย วรรณวรรธน์
คนอะไร ยามปกติก็ดูเย็นชาราวไร้หัวใจ ยามดุ ก็แลดูตัวร้ายจนไม่น่าเคียงใกล้
แต่ยามจะนุ่มนวล ก็น่าหลงใหลราวเทพบุตร พระสมัญญา 'เจ้าชายชุดดำ' ใครๆก็เกรงกลัว
ขนาดกองกำลัง 'ญาดีน' ที่ลือชื่อในความเก่งกาจบ้าบิ่น พระองค์ยังปกครองได้
แล้วพระองค์จะมาน้อยพระทัย เพราะผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างเธอทำไม
เธอเองก็ไม่ใช่คนที่พระองค์น่าจะเลือกเลยสักนิด ก็รู้อยู่แล้วว่าเธอต้องข้ามชายแดน
ไปโอมานเพื่อกลับเมืองไทย ไม่ใช่คนที่เกิดมาเพื่ออยู่ที่อัคไบยาห์ของพระองค์

อัสวัด เล่าขานนาม 'ราชันย์แห่งความมืด' เลื่องลือ คำทำนายแห่งท้องฟ้า บอกไว้ชัดเจนถึง 'ดวงคู่'
คู่พระทัยของราชันย์ จะปรากฏเหนืออัคไบยาห์ และไม่มีผู้ใดหยุดมันได้!
REVIEW


เจ้าชายซาเลม อัสวัด อิบนด อัลฟาหด อัล-ฮิลมิชาล หรือเจ้าชายซาเลม เงาค้ำจุนบัลลังก์แห่งอัคไบยาห์ ดินแดนที่เคร่งครัดในสายเลือดบริสุทธิ์ ผู้ที่มิใช่เลือดอัคไบยาห์บริสุทธ์ิจะขึ้นครองราชมิได้
ตลอดเวลา 7 ปี ที่เจ้าชายซาเลมนั้นเป็น 'เงา' คอยค้ำจุนราชบัลลังก์แห่งกษัตริย์ฟารุค พี่ชายบิดาเดียวกัน ที่ขึ้นครองราชแทนเจ้าชายซาเลม อัสวัด ตลอด 7 ปี เจ้าชายให้คำสัตย์สาบานแก่กษัตริย์ฟารุค ว่าจะยอมอยู่ในอาภรณ์สีดำตลอดเวลา มิเปิดเผยผิวสีเหลืองที่ชาวอัคไบยาห์รังเกียจเหยียดสี จะคอยช่วยเหลือให้อัคไบยาห์รุ่งเรือง
กษัตริย์ฟารุคอ่อนแอ และขลาดเกินกว่าจะปกครองผู้ใดให้อยู่ใต้อำนาจแห่งกษัตริย์ได้ จนกระทั่งเกิดการกบฎ นายทหารชั้นสูงทำการอุกอาจ จับตัวราชินีแห่งกษัตริย์ฟารุค บีบบังคับให้พระองค์สละราชบัลลังก์ เพื่อจะเปลี่ยนระบอบการปกครอง แต่ไม่สำเร็จ กบฎทั้ง 12 ถูกจับได้ โดยเจ้าชายซาเลมและหน่วยทหาร ญาดีน ที่มีเจ้าชายซาเลมเป็นผู้นำ หรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งก็คือ หน่วยกล้าตาย โทษของกบฎคือความตาย กษัตริย์ฟารุคนั้นไม่กล้าแม้แต่จะสั่งสังหารกบฎ เพราะพระองค์ต้องเมตตาประชาชนของพระองค์ แต่เจ้าชายซาเลมมิทรงยินยอม หากไม่ลงโทษ ก็ต้องหวาดระแวงต่อไปว่า ในภายภาคหน้าจะต้องมีการกบฎเกิดขึ้นอีก ถ้าหากกษัตริย์ฟารุคไม่ทำตามคำแนะนำของเจ้าชายซาเลม พระองค์จะทำการกบฎเสียเอง จะได้มิต้องทรงกังวลว่าจะโดนผู้อื่นช่วงชิงทุกสิ่งทุกอย่างที่พระองค์สร้างขึ้นมากับมือไป

แต่เป็นเพียงคำขู่เท่านั้น... สุดท้ายกบฎต้องโทษถึงตาย เพชรฆาตทั้ง 12 คน หนึ่งในนั้นคือเจ้าชายซาเลมที่เป็นผูลงดาบเสียเอง... ข่าวการประหารหมู่ต่อหน้าประชาชนอัคไบยาห์ถูกส่งไปที่สำนักข่าวของอเมริกาอย่างรวดเร็ว เจ้าชายซาเลมทรงให้หน่วยทหารญาดีนตามหานักข่าวที่เผยแพร่ข่าวออกไป เพราะทุกอย่างหากเปิดเผย จะเป็นผลลบให้แก่ประเทศได้

ความบังเอิญหรือเป็นพรหมลิขิต ฬิดา นักข่าวสาวชาวไทยที่มาท่องเที่ยวที่ประเทศอัคไบยาห์ ไม่ได้คิดว่าจะมีเหตุการณ์สังหารหมู่ เธอไม่ได้ตั้งใจจะมาทำข่าว หากแต่เป็นความบังเอิญเท่านั้น เธอจึงส่งข่าวไปที่สำนักข่าวที่ตนทำงานอยู่ วันหนึ่ง ฬิดาต้องการที่จะไปถ่ายรูป 'ตึกขาว' ที่อาศัยของเจ้าชายซาเลม เชื้อพระวงศ์เพียงคนเดียวที่มาพำนักอยู่นอกวัง เธอเดินไปตามทางที่น้อยคนนักจะใช้สัญจร เพราะเป็นทางที่เล็ก แคบ ซอยยาวๆที่สามารถทะลุไปถึงตึกขาวได้ แต่ใครจะคาดคิด กลางซอยนั้น เธอได้พบกับชายชุดดำ ผู้ปกปิดใบหน้า รัศมีความน่ากลัวและกดดันแผ่ออกมาจากร่างนั้นโดยที่เจ้าตัวแทบไม่ต้องทำอะไรเลย แต่เธอจำใจต้องถามคนตรงหน้า ว่าทางเล็กแคบนี้จะสามารถทะลุไปถึงตึกขาวได้หรือไม่..

กล้องดิจิตอลที่คล้องอยู่ ทำให้เจ้าชายซาเลมรู้ได้ในทันที ว่าหญิงสาวคนนี้ต้องเป็นนักข่าวแน่นอน คนที่ตามหามานานกลับเดินเข้าหาพระองค์โดยง่าย!! ช่างบังเอิญเสียจริง หากแต่ยังมิได้ทำการใด เสียงปืนก็ดังขึ้น เจ้าชายซาเลมโดนลอบปลงพระชนม์ ฬิดาละล้าละลัง หากเธอรีบวิ่งหนีไปตอนนี้ คนที่นอนอยู่กับพื้นจมกองเลือดก็อาจตายได้ เธอจึงตัดสินใจร้องตะโกนให้คนช่วย ทหารญาดีนที่ได้ยินเสียงปืนแต่แรกรีบเข้าช่วยเหลือเหนือหัวของพวกตนโดยไว หากก่อนที่จะนำพาเจ้าชายซาเลมส่งโรงพยาบาลสัมปชัญญะสุดท้าย เจ้าชายกลับบอกให้ทหารนำตัวของฬิดาไปด้วย!! ใครจะรู้ ความหวาดระแวงที่ก่อเกิดขึ้นในใจของกษัตริย์ฟารุค ผู้ที่เคยให้สัตย์สาบานกับน้องชายว่าจะไม่ทำร้ายเจ้าชายซาเลม กลับตระบัดสัตย์ แสร้งทำเป็นไม่รู้เห็นว่าใครจะลอบปลงพระชนม์เจ้าชายซาเลม...

เหตุการณ์ลอบยิงครั้งนี้เปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เปลี่ยนสถานการณ์ และเปลี่ยนใจของคน... เมื่อเจ้าชายซาเลมฝื้นจากการรักษาผ่าตัดกระสุน ก็ได้พูดคุยกับฬิดา นักข่าวที่ตอนแรกพระองค์ตั้งใจจะสอบถามเรื่องการส่งข่าวออกนอกประเทศ เมื่อได้พูดคุย กลับเห็นแววตาแห่งความมั่นใจ ความจริงใจฉายชัดออกมาจากหญิงสาวตรงหน้า ความจริงใจใสกระจ่างที่พระองค์ไม่ได้สัมผัสมาเป็นเวลานาน พระองค์ตั้งใจจะส่งฬิดากลับอเมริกา แลกกับคำสัญญาที่ว่า จะไม่บอกใครว่าพระองค์ยังมีชีวิตรอด... แม้จะเสียดายที่ต้องส่งหญิงสาวไป แต่ก็ดีกว่ารั้งเธอไว้ให้อยู่ในความอันตรายที่รายล้อม เวลาผ่านไป ทหารองครักษค์ของเจ้าชายซาเลมได้ส่งตัวฬิดาให้เข้าไปสืบข่าวของคนที่คาดว่าน่าจะอยู่เบื้องหลังการลอบสังหาร โดยที่ขัดคำสั่งเจ้าชาย ไม่ส่งเธอกลับไป แลกกับเงินก้อนใหญ่ ที่เธอนั้นสามารถนำไปใช้ได้ ในการเดินทางตามความฝันของเธอ หากแต่ในที่สุด ฬิดาโดนจับได้ เธอโดนทรมานด้วยการใช้แส้ม้าเฆี่ยนหลัง บีบให้เธอคายความลับต่างๆออกมา แต่เมื่อสัญญาแล้ว เธอย่อมรักษาสัญญา ฬิดาไม่ปริปากบอกความลับที่ว่าเจ้าชายยังมีชีวิตอยู่ เธอจะโทษใครไม่ได้ เพราะเธอเต็มใจจะเข้ามารับงานนี้เอง ฬิดาตัดสินใจกระโดดหนีออกมา โชคดีของเธอที่มีคนช่วยเหลือจากการตามหาของทหาร คนคนนั้นคือเจ้าชายอัสวัด...

พระองค์ทรงพาเธอมารักษาในตึกขาว ยิ่งนานวันยิ่งใกล้ชิด เห็นถึงความสดใส และจริงใจของฬิดา หากแต่คงทำอะไรไม่ได้ เพราะพระองค์สัญญาไว้แล้วว่าจะพาเธอส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย... แต่สุดท้าย วันที่จะต้องจากกัน พระองค์กลับตะโกนเรียกชื่อของหญิงสาวยามที่เธอนั่งรถห่างออกไป..."ฬิดา...ฬิดา" ไม่อาจห้ามใจตนเองได้ และฬิดา ก็ตัดสินใจที่จะยืนอยู่ท่ามกลางอันตรายข้างกายของเจ้าชายคนนี้ เจ้าชายซาเลม อัสวัด ความรักของคนสองคนนั้นไม่ได้ปรารถนาที่จะตักตวงความสุขจากอีกฝ่าย แต่เป็นความรักที่พันผูกถึงจิตวิญญาณ เสียสละที่จะให้หัวใจของตนเจ็บปวด เพื่อที่จะไม่ต้องเห็นอีกคนตกอยู่ในอันตราย...

ทั้งสองต้องฝ่าฝันอุปสรรคอีกมากมาย เจ้าชายซาเลมไม่ต้องการเป็นเงาของใครอีกต่อไป พระองค์จะก้าวสู่แสงสว่าง และทวงทุกอย่างคืนมา แต่... คนที่มีฐานะ ตำแหน่งที่มาพร้อมกับอำนาจ ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีอำนาจเสมอไป 'คนที่รู้จักใช้และรักษาไว้ได้ต่างหากล่ะ ที่จะเรียกได้ว่า เป็นคนมีอำนาจอย่างแท้จริง'

จริงๆแล้วก่อนที่จะอ่านเรื่องนี้ แจนคิดว่าต้องเป็นเรื่องการเมืองเครียดๆแน่นอน แต่พอเปิดอ่านก็ต้องเปลี่ยนความคิด อ่านแล้วเพลินมากค่ะ แม้จะมีเรื่องการเมืองและการแย่งชิงอำนาจ แต่ทำให้ลุ้นมากกว่าเครียด

ต้องยอมรับจริงๆว่าเรื่องนี้พระ-นาง ต้องฝ่าฝันอุปสรรคด้วยกัน เรียกว่าพิสูจน์รักไปเลยก็ได้ อ่านไปเรื่อยๆเราจะพบความน่ารักของเจ้าชายซาเลม

อ้อ ในอีกเรื่องของเจ้าป้ามีเจ้าชายซาเลมออกมามีบทนิดหน่อยด้วยค่ะ นั่นคือเรื่อง ทรายล้อมตะวัน ที่เคยรีวิวไปแล้ว

สรุปแล้ว เรื่องของเจ้าชายซาเลมกับฬิดา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดค่ะCreate Date : 15 ธันวาคม 2554
Last Update : 15 ธันวาคม 2554 18:52:23 น. 11 comments
Counter : 12896 Pageviews.

 
ถูกต้องค่าาาาาาาาาาา เรื่องนี้เป็นเรืองที่พี่อ่านหลายรอบมากๆๆๆๆ เพื่อนยืมไปดองเป็นปีๆ ตามๆๆ ทวงๆ ไม่มีให้หายเลยค่ะ..^^


โดย: eediseed IP: 171.7.54.128 วันที่: 15 ธันวาคม 2554 เวลา:18:44:32 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจสาวน้อยในการรีวิวจ้าาาา...โดย: Hexe IP: 93.132.68.216 วันที่: 15 ธันวาคม 2554 เวลา:18:52:40 น.  

 
กำลังอ่านอยู่เลยค่ะ สนุกมากมายเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:13:35:28 น.  

 
หนึ่งในหนังสือรอซื้อ ที่ยังไม่รู้ว่าจะได้ซื้อเมื่อไหร่

ตอนนี้กองดองสูงท่วมหัวมากๆ เหอๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:16:28:36 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ
หนังสือของคุณ วรรณวรรธน์ รุ้งก็เคยอ่านค่ะ แต่ยังไม่เคยอ่านนิยายแนวทะเลทรายหรือเมืองสมมุติเลย สงสัยคงต้องไปหามาอ่านบ้างแล้ว


โดย: คุณหนูสายรุ้ง วันที่: 13 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:56:20 น.  

 
แนะนำให้ลองอ่านค่ะ จะติดใจ โดยเฉพาะเรื่องนี้แจนชอบมาก มีเรื่องทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย


โดย: Jinglebell R. วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:03:24 น.  

 
อัสวัด เป็นภาษาอาหรับ แปลว่า ดำ สีดำ นึกว่านิยายแปลซะอีก แต่ก็นาสอ่านนะ


โดย: บิโล IP: 1.10.137.195 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:08:14 น.  

 
บางฉาก บางตอย เหมือนลอกมาจากนิยายของ โสภาค สุวรรณ และ นิยายแปล เล่มเด่าๆ ยิ่งฉาก นางเอกโดดลงมาที่หน้าผาแล้วพระเอกมาเจอเหมือนมาก


โดย: เหมี่ยว IP: 1.10.206.151 วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:16:53:00 น.  

 
ไปร้านเช่าหนังสือมาค่ะ ชอบอ่านนิยายแนวทะเลทรายเจอเรื่องนี้ เจ้าของร้านแนะนำว่าสนุกมาก พระเอกหล่อ นางเอกเก่ง จึงไม่พลาดที่จะเช่ามาอ่านค่ะ


โดย: นางสาวมารร้าย IP: 118.173.35.104 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2559 เวลา:16:57:44 น.  

 
จะเสียใจช่วงตอนจบมากหน่อยค่ะ จะรวบรัดเกินไป อ่านซ้ำไปซ้ำมา ว่าเจ้าชายบอกรักฬิดาหรือเปล่า ตอนไหนหนา แต่ก็รักและประทับใจเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นมากๆๆ ไม่พลาดสักตัวอักษร แต่ตอนจบรู้สึกพระนางไม่ได้คุยกันเลย #ก็แค่เสียใจตอนจบที่อยากให้บอกเล่าชีวิตของทั้ง2คนที่ผ่านอุปสรรคมาด้วยกัน #ก็ยังรักอยู่


โดย: Nur IP: 1.47.141.3 วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:0:45:03 น.  

 
จะเสียใจช่วงตอนจบมากหน่อยค่ะ จะรวบรัดเกินไป อ่านซ้ำไปซ้ำมา ว่าเจ้าชายบอกรักฬิดาหรือเปล่า ตอนไหนหนา แต่ก็รักและประทับใจเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นมากๆๆ ไม่พลาดสักตัวอักษร แต่ตอนจบรู้สึกพระนางไม่ได้คุยกันเลย #ก็แค่เสียใจตอนจบที่อยากให้บอกเล่าชีวิตของทั้ง2คนที่ผ่านอุปสรรคมาด้วยกัน #ก็ยังรักอยู่


โดย: Nur IP: 1.47.141.3 วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:0:46:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

The Wanderluster
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
.
Friends' blogs
[Add The Wanderluster's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.