^_^ JingCheng ยินดีต้อนรับ
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
ดาบมังกรหยกเนื้อเรื่ิองย่ิอ


นำแสดงโดย ซูโหย่วเผิง เกาหยวนหยวน เจี่ยจิ้งเหวิน เถาหง จางเถี่ยหลิน จางกั๋วลี่ หวังกัง สีจิ่นเจียง กัวเฟยหยี่ เฉินซิ่วหยี่ เฉินซาซา ซื่อเสี่ยวหลง

ปลายราชวงศ์หยวนเป็นที่กล่าวขานในยุทธภพว่าหากผู้ใดได้ครอบครองดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าแล้วผู้นั้นจะพบความลับอันยิ่งใหญ่ที่ ซุกซ่อนอยู่ในสิ่งล้ำค่าทั้งสอง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ชาวยุทธต่างฆ่าฟันกันเพื่อให้ได้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้ามาครอบครอง

เตียซำฮงปรมาจารย์สำนักบู๊ตึ๊งมีคำสั่งให้ยู้ไต๋ง้ำศิษย์คนที่สามลงเขาไปช่วยปัดเป่าทุกข์ให้แก่ชาวบ้าน นึกไม่ถึงว่ายู้ไต๋ง้ำต้องเข้าไปพัวพันกับสำนักเกลือสมุทรกับสำนักทรายทะเลซึ่งกำลังแย่งชิงดาบฆ่ามังกรกันอยู่ จนถูกลอบทำร้ายกลายเป็นคนพิการเตียชุยซัวศิษย์คนที่ห้าออกตามหาคนร้ายระหว่างทาง เตียชุยซัวได้รู้จักกับฮึงซู่ซู่แห่งสำนักอินทรีย์ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่รักกัน ทั้งสองตระหนักดีว่าธรรมและอธรรมไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้บนดอยราชันย์ในทะเลบูรพา บรรดาชาวยุทธต่างพากันแย่งชิงดาบฆ่ามังกรกัน เพื่อช่วยชีวิตบรรดาชาวยุทธไว้ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่จึงถูกราชสีห์ขนทองเจี่ยสุ่งจับตัว
ไปยังเกาะร้าง เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่แต่งงานบนเกาะร้าง ทั้งสองให้กำเนิดลูกชายชื่อว่าเตียบ่อกี้ เตียชุยซัวและเจี่ยสุ่งก็ได้สาบานเป็นพี่น้องกัน


สิบปีต่อมา ทั้งสี่พากันเดินทางกลับสู่จงหยวน นึกไม่ถึงว่าเพราะดาบฆ่ามังกรปรากฏขึ้นในยุทธภพจนเป็นเหตุให้ชาวยุทธต่างเข่นฆ่าแย่งชิงกันเพื่อให้ได้ดาบมังกรมาครอบครอง การแต่งงานของเตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่นำมาซึ่งความบาดหมางระหว่างฝ่ายธรรมและอธรรม เพื่อปกป้องเจี่ยสุ่งพี่ร่วมสาบานเอาไว้ เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่ยอมตายโดยไม่ปริปากบอกที่ซ่อนดาบฆ่ามังกร ทั้งสองตัดสินใจฆ่าตัวตาย เตียบ่อกี้ซึ่งยังเยาว์อยู่นั้นเห็น พ่อแม่ตายไปต่อหน้าต่อตาซ้ำร้ายังถูกสองผู้เฒ่าทมิฬทำร้าย เตียซำฮงพาเตียบ่อกี้เดินทางไปวัดเส้าหลินเพื่อขอยืมคัมภีร์ย้ายเส้นเอ็นขจัดพิษในร่างให้เตียบ่อกี้ ระหว่างทาง ต้องพบกับความเป็นความตายมากมาย เตียบ่อกี้อาศัยความมานะบากบั่นและจิตใจที่ดีงามจนสำเร็จวิชาแพทย์ ทั้งยังสำเร็จวิชาเก้าสุริยันสามารถขจัดพิษในร่างได้ นอกจากนี้ยังได้เข้าไกล่เกลี่ยความบาดหมางระหว่างพรรคจรัสกับชาวยุทธ จนได้เป็นประมุขพรรคจรัสในที่สุดในเวลาเดียวกัน เตียบ่อกี้ต้องอยู่ในวังวนแห่งความรักของเตียเมี่ยงองค์หญิงแห่ง มองโกล,จิวจี้เยี้ยกหญิงสาวที่รู้จักและเติบโตมาด้วยกัน ฮึงลี้ลูกพี่ลูกน้องและเซียวเจียวสาวใช้ เตียบ่อกี้ไม่รู้จะทำอย่างไร ยากที่จะตัดสินใจเลือกใคร ดาบฆ่ามังกร และกระบี่อิงฟ้าเป็นสิ่งที่ล่อใจชาวยุทธให้พากัน ตาม ล่าช่วงชิงของสองสิ่งจากเจี่ยสุ่งและจิวจี้เยี้ยก ทำให้เตียบ่อกี้และเตียเมี่ยงต้องเข้าไปพัวพัน เพื่อพ่อบุญธรรม เพื่อขัดขวางแผนการอันชั่วร้าย เตียบ่อกี้
วางแผนให้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าห้ำหั่นกัน ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าต่างเป็นศัตราวุทธที่ล้ำเลิศ เมื่อทั้งสองสิ่งต้องทำลายล้างกัน ทำให้ทั้งสองสิ่งถูก
ทำลายลงจนปรากฏความลับอันหนึ่ง ภายในดาบฆ่ามังกรได้ซุกซ่อนคัมภีร์พิชัยสงคราม ส่วนกระบี่อิงฟ้าได้ซุกซ่อนคัมภีร์นพเก้า


ในเวลานี้เองเตียบ่อกี้ถึงเข้าใจความหมายของดาบฆ่ามังกรปกครองทั่วหล้า กระบี่อิงฟ้าไม่ปรากฏใครกล้าต่อกร คนคนหนึ่งหากมีอำนาจล้นฟ้าก็จะลุแก่อำนาจ แต่ก็มีคนซึ่งเหมือนกระบี่อิงฟ้าที่กล้าออกมาต่อกร เตียบ่อกี้เข้าใจสัจธรรมในยุทธภพเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงสละตำแหน่งประมุขพรรคจรัสถอนตัวจากยุทธภพพร้อมกันกับเตียเมี่ยงและจิวจี้เยี้ยก

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2549 14:13:36 น. 4 comments
Counter : 706 Pageviews.

 
จำได้ว่าตอนเด็กๆ เคยดูเวอร์ชั่นของเหลียงเฉาเหว่ยกับหลี่เหม่ยเสียน ชอบเวอร์ชั่นนั้นมากแต่พอมาเวอร์ชั่นใต้หวันกลับไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มีหลายวิชาหลายสำนักเปลี่ยนชื่อไปด้วยเลยไม่ค่อยคุ้น ดาราก็ไม่สวย แต่มีบทของเตียบ่อกี้ที่เล่นโง่มันทุกเวอร์ชั่น ได้วิชามาแบบฟลุคๆ ว่าแต่ตอนสุดท้ายจำได้ว่า เตียบ่อกี้กับเตียเมี่ยงถอนตัวจากยุทธภพไปใช้ชีวิตแค่สองคน ส่วนจิวเยียกเป็นเจ้าสำนักง้อใบ้ไม่ใช่เหรอคะ เพราะเตียบ่อกี้เลือกเตียเมี่ยงคนเดียวนะเพราะมีนิสัยเหมือนแม่เค้าที่สุด เลยรักที่สุดด้วย ส่วนจิวเยียกเวอร์ชั่นที่เราดูก็เป็นตัวร้ายดีๆนี่เอง รักมากแค้นมาก


โดย: โจเซฟิน วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:08:45 น.  

 
.. เรื่องนี้อยากดูมาก แต่มาดึกจัง หลับไปก่อนทุกที


โดย: hayashimali วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:52:59 น.  

 
555+
ดูจบแล้ว
แต่เห็นด้วยมากเลยที่ว่าพระเอกโง่...
โดนปั่นหัวทั้งเรื่อง

แต่เค้าชอบน่าเอกนะถึงตัวอื่นจะไม่ชอบเท่าไหร่
แต่ยืนยันนอนยันน่างเอกน่ารัก........ที่ดูเพราะนางเอกนี่แหละ

ทั้งที่อ่านเป็นหนังสือมาแล้ว

นางเอกภาคนี้กลืนกับนางเอกภาคแรกอึ้งย้งจนเกือบจะรู้สึกว่าเป็นคนคนเดียวกันเลย........


โดย: ต้นน้ำ (watersweet ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:2:09:20 น.  

 
ติดด้วยความบังเอิญค่ะ มาติดตอนกลางเรื่อง แต่ว่าก้อดูจนจบรู้เรื่องพอสมควร (เนื่องจากเคยดูเวอร์ชั่น หม่าจิ้งเถากะเยี่ยถงมาก่อน) พอได้มาดูเวอร์ชั่นซูโหย่วเผิง กะเจี่ยจิ้งเหวิน เราชอบภาคนี้กว่าเวอร์ชั่นหม่าจิ้งเถามาก อาจจะเป็นที่ตัวนักแสดงด้วย (ชอบเจี่ยจิ้งเหวินทีรับบทเตียเมี้ยงอ่ะ มิ่นมิ่นน่ารัก อิอิอิ) อาจจะเพราะว่าเจี่ยจิ้งเหวิน ที่ถ่ายทอดความเจ้าเล่ห์และความน่ารักตัวตัวละคร เตียเมี้ยงออกมาได้ค่อนข้างดี เราจึงชอบมักมาก

โดย: nepatak (Nepatak ) วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:14:16:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
lilit.akarametheekul
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add lilit.akarametheekul's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.