My husband makes my dream come true
My Father-in-Law's Funeral and Reception

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ และน้องๆ ชาวบล๊อกแก็งค์


เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็คือเมื่อวาน เป็นวันที่ครอบครัวสามีดิฉันจัดงาน "Funeral and Reception" ให้กับพ่อของเค้า


ก่อนอื่นมารู้จักประวัติและความเป็นมาของพ่อสามีดิฉันกันก่อนค่ะ


พ่อสามีดิฉันมาจากครอบครัวที่เรียกว่ามีอันจะกิน พ่อของพ่อสามีดิฉันเป็นหมอ มีลูกสามคน พ่อสามีของดิฉันเป็นลูกคนเล็ก พี่ชายและพี่สาวของพ่อสามีดิฉันเสียชีวิตไปหมดแล้ว


พ่อสามีดิฉันเกิดเมื่อ August 20, 1923 และเสียชีวิตเมื่อ November 12, 2009 รวมอายุได้ 86 ปี ที่เท็กซัส พ่อสามีดิฉันจบดอกเตอร์ทางฟาร์มาซี ได้เปิดร้านขายยาของตัวเอง แต่งงานมีลูกทั้งหมดหกคน แต่คนที่สามได้เสียชีวิตตอนอายุได้ประมาณหกขวบ เนื่องจากตกม้าตายตอนไปแคมปิงกับโรงเรียน พอพ่อสามีดิฉันทราบเรื่องและไปดูศพ เห็นสามีเล่าให้ฟังว่ารุ่งขึ้นพ่อสามีดิฉันจากผมสีดำ ก็กลายเป็นผมหงอกทันทีเลย เรียกว่าอาการช๊อคคาดไม่ถึงว่าจะต้องมางานศพของลูกชาย เพราะแทนที่ลูกชายจะมางานศพของพ่อ พ่อกลับมางานศพของลูกชาย


พ่อและแม่ของสามีดิฉันเป็นคนที่รักเด็กมาก ฉนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงมีลูกถึงหกคน แต่เหลือแค่ห้าคนเพราะเสียชีวิตไปหนึ่งคน ลูกๆ ทีเหลืออีกห้าคน ลูก ๆ ทั้งห้าคนแต่ล่ะคนก็ไม่ได้ทำให้พ่อสามีดิฉันผิดหวังเลยแต่ล่ะคน


คนโตเป็นพี่ชายของสามีดิฉันจบวิศวกร ทำงานทางด้านการขุดเจาะน้ำมันอยู่ทีเท็กซัส ซึ่งพ่อสามีได้ไปพักอยู่จนนาทีสุดท้าย คนที่สองก็คือพี่สาวสามีดิฉันจบดอกเตอร์ทางฟาร์มาซี ซีงเจริญรอยตามพ่อของสามี คนที่สามก็คือพี่ชายสามีซึ่งได้เสียชีวิตไปตอนเด็กคือตกม้าตาย ส่วนคนที่สีก็คือสามีดิฉัน คนที่ห้าก็คือน้องสาวสามีดิฉันตอนนี้กำลังเรียนต่อดอกเตอร์และทำงานเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ส่วนคนสุดท้องก็ได้แต่งงานกับทนาย สำหรับแม่ของสามีดิฉันได้เสียชีวิตไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว สำหรับครอบครัวสามีดิฉันต้องบอกเลยว่าเป็นครอบครัวที่เรียกว่าพี่น้องรักกันมากๆ อาจจะเนื่องจากได้เห็นความรักของพ่อและแม่เป็นตัวอย่าง พ่อสามีดิฉันสมัยยังหนุ่มๆ ทำงานหนักมากๆ เพราะต้องเลี้ยงลูกถึงห้าคน เรียกว่าจะหยุดแค่วันอาทิตย์ ก็ต้องมาทำงานตัดหญ้า ทำงานสวนอีก และพาลูกๆ ไปเที่ยว


ฉนั้นจะเห็นได้ว่าครอบครัวสามีดิฉันทุกคน จะทำงานกันหนักเพราะได้ตัวอย่างมาจากเห็นพ่อทำงานหนัก พอพ่อเลิกงานจากร้านขายยามา พ่อก็กลับมาบ้านแล้วก็เอาบิลเอกสารต่างๆ มาเคลียร์ต่อที่บ้าน เรียกว่าไม่มีเวลาส่วนตัวเอาเลย เวลาส่วนใหญ่จะอยู่กับการทำงาน เพราะต้องทำงานเลี้ยงลูกทั้งห้าคน


แต่สิ่งที่พ่อสามีดิฉันได้รับเมื่อยามแก่ ดิฉันว่าก็คุ้มค่ามิน้อยเพราะลูกๆ ทั้งห้าคนดูแลพ่อเป็นอย่างดี พ่อสามีดิฉันสภาพร่างกายไม่แข็งแรงมาตั้งแต่ดิฉันมาเยียมท่านเมื่อแปดปีก่อนแล้ว พอดิฉันได้แต่งงานกับสามี ก็ยิ่งเห็นท่านสภาพร่างกายแย่ลงไปเรือยๆ จนเมื่อห้าปีก่อน สภาพเรียกว่าช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องนอนบนเตียงแล้วมีคนคอยดูแล ฉนั้นพ่อสามีจึงต้องย้ายไปอยู่บ้านลูกสาวและลูกชายเพื่อมีคนคอยดูแล แล้วก็มาจบชีวิตที่เท็กซัส


ถึงพ่อสามีจะอยู่ไกลถึงเท็กซัส แต่ละเดือนก็จะมีลูก ๆ ผลักกันไปเยี่ยมเยื่อน ครั้งล่าสุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา พี่ชายสามีได้โทรฯมาบอกกับพี่น้องทุกคนว่าให้ขึ้นมาเยี่ยมพ่อกัน เพราะอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นหน้าท่าน สามีดิฉัน พี่สาวสามีและน้องสาวสามีก็รีบซื้อตั๋วเครืองบินไปเยี่ยมท่าน และได้ใช้เวลาอยู่กับพ่อกันหลายวัน เรียกว่าใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่า พอสามีและพี่น้องของสามีกลับได้เพียงหนึ่งวันก็ได้รับข่าวว่าพ่อสามีเสียชีวิตแล้ว


พี่ชายสามีไม่กล้าโทรฯมาบอก ส่งอีเมล์มาบอก พอสามีได้รับอีเมล์ถึงกับร้องไห้โห่เพราะสามีดิฉันกับพ่อสนิทกันมากทีเดียว สามีดิฉันอยู่กับพ่อนับได้ว่าค่อนชีวิตก็ว่าได้ สมัยที่พ่อเปิดร้านขายยา สามีดิฉันก็จะไปช่วยงานเสมอ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเวลาดิฉันไม่สบายจะต้องไปถามสามีว่าทานยาอะไร แล้วทานยาตัวนี้กับตัวนี้ได้หรือไม่ สามีดิฉันจะรู้หมดเพราะได้เรียนรู้ตัวยามาจากพ่อของเค้า สามีดิฉันได้เรียนรู้สิ่งที่ดีๆ และตัวอย่างที่ดีๆ จากพ่อของเค้ามากมาย เช่นความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ความรักครอบครัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ดิฉันได้เห็นอย่างชัดเจนเวลาสามีปฏิบิติกับดิฉัน


ดิฉันยังจำช่วงที่ดิฉันมาอยู่อเมริกาใหม่ๆ ได้เลย พ่อสามีดิฉันจะสอนภาษาอังกฤษกับดิฉัน อ่านหนังสือพิมพ์ แล้วให้ดิฉันอ่านออกเสียงตาม คำใดออกเสียงผิดก็จะทักท้วง ทุกครั้งที่ใช้เวลาอยู่กับพ่อสามี พ่อสามีจะสอนภาษาอังกฤษกับดิฉัน สอนการออกเสียง เช่นกันพ่อสามีดิฉันจะชอบร้องเพลงมากๆ ดิฉันมักจะได้ยินท่านร้องเพลงเสมอทุกครั้งที่ดิฉันเห็นพี่น้องของสามี มาดูแลปรนนิบัติพ่อ พาพ่อไปทานอาหารอร่อยๆ นอกบ้าน ไปไหนต่อไหนด้วยกัน พาหลานๆ มาเยี่ยมท่าน ดูแลปรนนิบัติท่าน จนส่งท่านเข้านอน ทำให้ดิฉันแอบคิดในใจเสมอว่าถ้าดิฉันแก่ไป ชีวิตดิฉันจะเป็นแบบท่านไหมหนอ เพราะดิฉันไม่มีลูก พ่อสามีดิฉันนับว่าโชคดีมากๆ ที่มีลูกหลานคอยดูแลเอาใจใส่จนวินาทีสุดท้าย


นี่คือภาพครั้งล่าสุดเมื่อดิฉันได้ไปเยียมท่านและได้ไปงานแต่งงานของหลานสาวค่ะ เมื่อ July 04, 2009


ดิฉัน พ่อสามีและพี่สาวสามีค่ะ
มาดูภาพและคำบรรยายในงาน My Father-in-Law's Funeral and Reception กันค่ะ


คนอเมริกันส่วนใหญ่ เค้าจะวางแผนการตายไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งครอบครัวสามีดิฉัน ส่วนใหญ่จะบอกไว้เลยว่าเมื่อพวกเค้าตายก็ขอให้เผา แล้วค่อยนำ Ashes ไปโรยตามที่ต่างๆ ที่พวกเค้าชอบ พ่อสามีดิฉันเป็นคนรักธรรมชาติมากๆ ได้บอกก่อนตายไว้แล้วว่าเมื่อเผาเค้าเรียบร้อยแล้ว ให้นำ Ashes ไปโรยที่ Eaton Canyon Park and Nature Center and High Sierra เพราะเป็นที่ที่สวยงามมากๆ


สำหรับการเผาศพของพ่อสามีได้ทำการเผาแล้วที่เท็กซัส เพราะพ่อสามีเสียชีวิตที่เท็กซัส หลังจากนั้นพี่ชายสามีและครอบครัวก็ได้นำAshes มาที่แคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นบ้านเกิดของพ่อสามีเพื่อนำไปโรยที่Eaton Canyon Park and Nature Center and High Sierra ซึ่งเป็นความปรารถนาของพ่อสามีดิฉัน


ฉนั้นจึงมีการแบ่ง Ashes เป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งที่จะมาเสนอวันนี้คือนำไปโรยที่ Eaton Canyon Park and Nature Center และจะเก็บอีกส่วนไปโรยที่ High Sierra ในหน้าร้อนปีหน้าที่จะไปตั้งแคมป์กัน


สำหรับงาน Funeral ซึ่งความจริงอยากจะจัดกลางแจ้งมากกว่า แต่ช่วงนี้ที่แคลิฟอร์เนียฝนตก ยิ่งวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันจัดงาน ฝนตกหนักมากๆ เลยได้มีการจองห้องไว้ ฉนั้นเพื่อนๆ และน้องๆ จะเห็นบรรยากาศที่แปลกเพราะไม่ได้จัดที่โบสถ์ แต่ไปจัดที่ห้องจัดงานของ Eaton Canyon Park แต่ได้มีการเชิญบาทหลวงมาทำพิธีทางศาสนา


นี่คือสภาพบรรยากาศห้องที่ใช้จัดงานค่ะ


ผู้คนเริ่มทยอยกันมางานแล้วค่ะเมื่อบาทหลวงทำพิธีทางศาสนาเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการจัดเลี้ยงกัน เรียกว่าเป็นธรรมเนียมของงานศพของคนอเมริกัน

นี่คือบ้านญาติของสามีที่จะมีการจัดเลี้ยงค่ะ

บริเวณหน้าบ้านที่จะเข้าไปค่ะ ดิฉันกับเพื่อนของสามีทีทำงานค่ะพอเดินเข้าไปก็เห็นนี่เลยค่ะบ้านญาติของสามีคนนี้ต้องบอกว่าเป็นเศรษฐีก็ว่าได้เพราะเป็นเจ้าของโรงงานเหล็กที่แอลเอ มีลูกชายสองคน ลูกชายคนโตช่วยกิจการของครอบครัว ลูกชายคนที่สองมีกิจการเบเกอร์รี่เปิดร้านเบเกอร์รี่และส่งเบเกอร์รี่ที่คอสโก้และแซมคลับ นี่คือตัวอย่างเค็กที่ทำค่ะ


บ้านนี้จะจัดงานปาร์ตี้บ่อยมากๆ ปกติก็จะจัดกันที่บริเวณสระน้ำ แต่วันนี้ฝนตกหนักมากๆ เลยต้องมาจัดในบ้าน ภายในบ้าน พอมองออกไปก็เห็นสระน้ำ ซึ่งปกติจะจัดงานกันที่สระน้ำนี้


บริเวณภายในบ้านที่จัดงานค่ะ สังเกตุดีๆ เค้าจัดทุกอย่างเตรียมคริสมาสกันแล้ว


มุมเครื่องดื่มและอาหารเรียกน้ำย่อยค่ะ


สำหรับอาหารที่นำมาจัดเลี้ยงวันนี้ได้สั่งมาจากภัตตาคารอิตาเลี่ยน ซึ่งเป็นภัตตาคารที่พ่อสามีดิฉัน ตอนมีชีวิตอยู่ชอบภัตตาคารแห่งนี้มากๆ เลย ฉนั้นอาหารจึงเป็นสไตล์อิตาเลี่ยน เพราะพ่อสามีชอบอาหารอิตาเลี่ยนมากๆ

ของหวานทั้งหมดนี้ ลูกชายของเจ้าของบ้านญาติสามีดิฉันทำเเองเพราะเปิดร้านเบเกอร์รี่และส่งเบเกอร์รี่ให้กับคอสโก้และแซมคลับ


มาดูใกล้ ๆ ค่ะ

นี่ค่ะจานอาหารของดิฉัน น่าทานไหมค่ะ ตักสองครั้งค่ะเพราะอาหารทุกอย่างอร่อยมากๆ โดยเฉพาะสลัด


นี่คือของหวานของดิฉันค่ะ อร่อยมากๆ เลย


บรรยากาศทานอาหารค่ะสามีกับน้องสาวและพี่สาวค่ะหลานๆ ของสามีค่ะ ต้องบอกเลยว่ายังขาดหลานชายอีกหนึ่งคน สามีดิฉันมีหลานชายแปดคน หลานสาวเพียงคนเดียวค่ะ
ดิฉันกับพี่ชายสามีที่อยู่เท็กซัสค่ะหลานสาว พี่ชายสามี สามีดิฉันและดิฉันค่ะ
ครอบครัวและญาติๆ สามีค่ะ

นี่คือภาพสุดท้ายที่ดิฉันได้ถ่ายภาพกับพ่อสามีค่ะ
ดิฉัน พ่อสามีและสามีดิฉันค่ะและภาพที่เห็นก็จะเป็นภาพสุดท้ายที่น้องสาว พี่สาวและสามีดิฉันถ่ายกับพ่อสามีก่อนเสียชีวิตได้หนึ่งวัน สามีบอกว่าตอนที่เค้าพูดกู๊ดบ็ายกับพ่อของเค้าครั้งสุดท้ายในภาพนี้ สามีดิฉันและพ่อได้กล่าวคำว่า "I love you" ต่อกันเป็นครั้งสุดท้ายและสามีก็บอกว่าเค้าดีใจที่เค้าได้กล่าวคำนี้ เพราะอย่างน้อยพ่อของเค้าก็ได้รับรู้ความในใจของเค้า


ขอขอบคุณเพื่อนๆ และน้องๆ ที่มาเยียมบล๊อกดิฉัน

มีความสุขมาก ๆ น่ะค่ะCreate Date : 15 ธันวาคม 2552
Last Update : 16 ธันวาคม 2552 4:54:42 น. 63 comments
Counter : 1301 Pageviews.

 
Sorry for your loss.


โดย: The Zephyr วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:1:20:42 น.  

 
I am sorry for your loss ka.โดย: Bannorker วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:1:26:25 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะพี่..รักษาสุขภาพด้วยนะ


โดย: grippini วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:2:32:05 น.  

 
คุณพ่อสามีคุณไก่ ดูท่าทางเป็นคนอารมณ์ดียิ้มง่ายนะคะ

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ


โดย: ANGEL_CS วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:3:14:33 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ คุณไก่...เขาไปสะบายแล้วค่ะ..คุณไก่ใส่ชุดนี้แล้ว..ตัวเล็กจังเลยค่ะ..อยากได้หุ่นแบบนี้ บ้างจัง..อิอิ..

ปล. ถ้าอยากเห็นรูปจิ๊บ หลังไดเอ็ท ลองเข้าไปดู ที่ My Diet Diary ข้างซ้ายมือค่ะ..จิ๊บลงรูป befor after ไว้ค่ะ..


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:3:48:13 น.  

 
ดูเป็นงานศพที่เศร้าไม่มากเลยนะคะ

RIP อีกครั้งค่ะ

บ้านญาติสามีพี่ไก่ สวยและตบแต่งได้ดีมากๆเลยนะคะ


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:4:29:21 น.  

 
คุณปู่ท่าทางอบอุ่นและใจดีมากเลยค่ะ ขอให้ดวงวิญญานของท่านไปสู่สุขติค่ะ


โดย: kiriya วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:5:10:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ไก่ขอให้คุณปู่เดินทางไปสู่สุขคตินะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:5:47:32 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไก่ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่ไก่ด้วยนะคะ ครอบครัวอบอุ่นมากเลยค่ะ เหมือนคนไทย ฝรั่งที่ครอบครัวเหนียวแน่น แบบนี้เห็นน้อยค่ะ ยายข้างบ้านป่วย ลูกหลานยังไม่มาดูเลย พี่ไก่โชคดีนะคะที่ได้เจอ

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:6:10:31 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
ครอบครัวพี่ไก่ ดูอบอุ่นดีจังเลยค่ะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:7:04:01 น.  

 
เจ๊หลีทำงานมากไม่ค่อยว่าง


วันนี้คิดถึงบล็อกคุณไก่ เลยแวะมา


เห็นเรื่องราวของพ่อสามีคุณไก่แล้ว อึ้งมาก


ไม่คยนึกว่า ฝรั่งจะมีครอบครัวที่ผูกพันกันแบบนี้เหมือนราวกับคนไทยเลยปานนั้น


คุณไก่โชคดีมากนะคะ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้


ยิ่นดีด้วยค่ะ ถึงแม้ว่า จะเสียพ่อสามีไป แต่เราก็มีความทรงจำที่ดี ๆ


เกี่ยวกับท่านอยู่ใช่ไม๊คะ


รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


ดูรูปแล้วเจ๊หลีว่าครอบครัวนี้สนิทกันจริง ๆ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:8:02:01 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะพี่ไก่ อ่านดูแล้วพ่อสามีเป็นคนน่ายกย่องมากเลยค่ะ


โดย: Jujastar วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:8:05:07 น.  

 
ขอให้คุณพ่อสามีไปสู่สุคตินะคะ

เสียใจด้วยค่ะ


โดย: oRanGIsM วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:8:14:43 น.  

 
คุณปู่ของพี่ท่านไปสบายดีแล้วนะคะ ...
ครอบครัวพี่เป็นครอบครัวใหญ่ แต่ดูอบอุ่นและสนิทกันมาก ๆ
ค่ะ น่ารักดี ....

พี่จินนี่ไปปล่อยเชื้อหวัดไว้ที่บล็อกเรารึเปล่าน่ะ .. เริ่มมีอาการ
นิด ๆ แบบที่พี่เล่าให้ฟังเลยค่ะ เดี๋ยวต้องรีบทานยาป้องกันไว้ก่อนค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:8:38:18 น.  

 
น่ารักมากมายครอบครัวนี้
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ


โดย: I_sabai วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:8:59:22 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ครอบครัวอบอุ่นดีครับ


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:9:14:37 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ


โดย: arisagirl วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:9:50:02 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณพ่อสามีพี่ไก่ด้วยนะคะโดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:12:30:33 น.  

 
RIP คุณพ่อสามีพี่ไก่นะคะ

ท่านเป็นเภสัชกรเหมือนหนูเลย ขอไว้อาลัยต่อการจากไปของรุ่นพี่ร่วมวิชาชีพด้วย
แต่หนูคิดว่าท่านจากไปตามอายุขัยอย่างสงบและมีความสุขนะคะ เป็นเพราะลูกๆหลานๆได้ดูแลเอาใจใส่ท่านอย่างดีที่สุด ท่านไม่มีอะไรให้เป็นห่วงเลยจริงๆ....
แต่พี่ไก่ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ หนูว่าสมัยนี้คนไม่แต่งงาน หรือคนไม่มีลูกน่ะเยอะค่ะ ป่านนั้นอาจมีองค์กรไหนมาช่วยดูแลเราตอนแก่ก็ได้ (ในอเมริกานะ แต่เมืองไทยไม่รู้)
บรรยากาศงานศพดูดีนะคะ ไม่เศร้าสลดนะ อาหารก็น่าทานมากๆ ทำให้ได้รู้วัฒนธรรมเรื่องงานศพของคนไทยกับฝรั่งที่ต่างกันเยอะเลย....
สุดท้ายขอให้พี่ไก่หายป่วยเร็วๆนะคะ


โดย: hi hacky วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:14:43:22 น.  

 
แพรสบายดีค่ะ พี่ไก่

ขอแสดงความเสียใจก่อนสำหรับพ่อสามีนะคะ


ขอบคุณที่ถามไถ่นะคะ พี่ไก่ก็คงสบายดีนะคะ
แพรก็ชอบเนอะ ผักที่เราเคยกินๆ สามารถทานเป็นยาได้ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบยาขมๆมากเลยนะคะ


โดย: praewa cute วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:20:34:40 น.  

 
หนูอ่านทุกตัวอักษรไม่มีตกหล่น
ซึมซับความรุ้สึกดีๆ ที่พี่ไก่มีต่อครอบครัวสามีได้อย่างดีค่ะ
และก็ทำให้หนูรู้สึกได้ว่า พวกเค้าก็รักพี่ไก่มากเช่นกัน
ขอแสดงความเสียใจกับคุณพ่อสามีพี่ไก่ด้วยค่ะ
ท่านโชคดีเหลือเกินที่มีลูกๆที่น่ารัก ได้อยู่ในบั้นปลายอย่างมีความสุข
หนูเชื่อว่า ท่านอยู่บนสวรรค์มองลงมาและส่งกำลังใจให้ลูกๆเสมอ

ในบรรยากาศงานเลี้ยง อาหารน่าทานทุกอย่างเลยค่ะ


โดย: numainew วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:21:20:27 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
ท่านคงมีความสุขมากๆที่มีลูกหลานอยู่กันพร้อมหน้าค่ะ รูปที่ทัดดอกไม้หน้ามีความสุขมากทีเดียว
ส่งวิญญาณท่านไปสู่สวรรค์ด้วยค่ะ
อาหารและขนมน่ากินมากๆค่ะ
แล้วพี่ไก่คะเค้ามีการเคาะโลงเรียกวิญญาณผู้ตายมากินอาหารด้วยหรือเปล่าคะ


โดย: quilt วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:22:23:16 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะ

คุณพ่อสามีน่ารักจังเลยค่ะ


โดย: asita วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:0:24:40 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจ อีกครั้งนะค่ะ ขอให้ท่านไปสู่สุคติค่ะ
เป็นครอบครัวที่มีสมาชิกแยะจริงๆๆๆ ค่ะ เวลามารวมตัวกันแล้วกลายเป็นครอบครัวใหญ่เลยนะค่ะ ดูสนิทและอบอุ่นดี

รักษาสุขภาพนะค่ะพี่ จะได้หายป่วยไว้ๆๆๆ


โดย: kamonorchids วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:6:30:24 น.  

 
เสียใจด้วยนะค่ะพี่ไก่


โดย: Candydolls วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:9:01:16 น.  

 
RIP คุณพ่อสามีของพี่ไก่ด้วยนะคะ อาหารน่าทานจังเลยค่ะ ส่วนเรื่องงานนัทอาศัยโชคและความตลกส่วนตัวค่ะ อิอิ ตอนที่ไปสัมภาษณ์นี่แบบว่าปล่อยมุขอย่างเดียวเลยค่ะ จน Store manager ถามว่าเคยเล่นตลกมารึป่าว อิอิ ที่ CA ตอนนี้มี Kolh's เปิดใหม่ใช่รึป่าวคะ เพราะว่าก่อนที่นัทจะไปสมัครที่นี่ดูในเว็บเห็นเค้ารับสมัครอยู่แต่จำไม่ได้แล้วว่าเมืองไหนอ่ะค่ะ พี่ไก่มีประสบการณ์ Retail อีกไม่นานก็คงได้งานใหม่ค่ะ สู้ๆๆ


โดย: หนูนัท (NLN ) วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:10:53:00 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆค่ะพี่ไก่...
พี่กับคุณสามีสบายดีน๊า รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:11:02:19 น.  

 
อ่านไปขนลุกไปเลยอะคุณไก่...ทั้งเศร้าทั้งประทับใจในความน่ารักของครอบครัวคุณสามีคุณไก่
ชอบที่คนต่างชาติมักจะแสดงความรักกันอย่างเปิดเผยกับพ่อแม่พี่น้อง...แต่คนไทยบางทียังอายที่จะแสดงออกกับพ่อแม่ว่ารักท่าน...ต้องรอจนท่านจากไปแล้ว ถึงจะคิดได้ว่าทำไมๆๆๆถึงไม่บอกท่าน


ดีใจกับคุณไก่ด้วยที่ได้ใช้ชวิตกับสามีและครอบครัวสามีที่น่ารักแบบนี้คะ...


โดย: nakawin วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:13:09:22 น.  

 
เสียใจด้วยนะค่ะ ช่วงนี้รักษาสุขภาพด้วยเพราะหนาวแล้ว


โดย: คนต่างบ้าน วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:15:47:57 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะ


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:20:21:54 น.  

 
คุณไก่โชคดีจังเลยที่มาเป็นสมาชิกในครอบครัวนี้
รูปก่อนท่านเสียดูท่านไม่เหมือนคนป่วยหนักเลยนะคะ
คุณพ่อคงดีใจที่ท่านปลูกฝังลูกๆ ทุกคนมาดี พี่น้องรักและผูกพันกัน

เพิ่งมาถึงเมื่อคืนค่ะ คุุณไก่เอารูปอาหารมาลงทำเอาหิวแต่เช้าเลย


โดย: narellan วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:20:22:09 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ...พี่ไก่โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:1:15:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ไก่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:7:22:53 น.  

 
แสดงความเสียใจด้วยนะคะคุณไก่ ครอบครัวน่ารักมากเลยคะ ต่างกับครอบครัวพ่อบ้านตาลิบลับเลย ว่างๆ เีดี๋ยวแวะมาคุยใหม่นะคะ


โดย: ผ้าไหมไทย วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:9:40:31 น.  

 
หนูไม่แปลกใจเลยว่าสามีพี่ดูใจดีเหมือนใคร
เหมือนคุณพ่อเค้านี่เอง
คุณพ่อดูใจดีมากเลยนะคะ
หน้าตาเหมือนสามีพี่ด้วย
งานนี้เป็นเหมือนงานทำบุญครบรอบแบบคนไทยใช่มั้ยคะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:14:16:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ไก่ขอแสดงความเสียใจกะพี่ไก่ด้วยนะค่ะ แต่ดูแล้วท่านอายุยืนนะค่ะ ตั้ง 86 ปีเลย


โดย: น้องข้าวเหนียวกะพี่หมูปิ้ง (MooBamBam ) วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:23:25:41 น.  

 
คุณพ่อสามีพี่ดูใจดีมากๆ เจ้า พี่ๆน้องๆก็ดูน่ารัก


โดย: 2times4t วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:12:38:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ไก่ เห็นว่าหายไปหลายวัน เลยมาเยี่ยม

ก็มาเจอข่าวร้ายเสียใจด้วยนะคะ

ช่วงนี้พี่ไก่คงยุ่งๆนะคะ ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:14:34:24 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่จินนี่ ฝนขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียครั้งนี้ด้วยนะคะ
พ่อสามีพี่อายุห่างจากพ่อสามีหนูสามปีค่ะ พ่อสามีหนูเค้า
ตายเมื่อปีที่แล้ว น่าเสียดายที่สามีหนูไม่มีโอกาสได้ดูใจท่านครั้งสุดท้าย

แต่ก็เสียใจมากๆ ตอนที่แม่ย่าเค้าโทรมาบอกค่ะ ฝนอ่านที่พี่เขียน
แล้วแทบน้ำตาไหล ซาบซึ้งตรงคำที่สามีพี่ได้บอก I Love You
กับพ่อในนาทีสุดท้าย ฝนว่าอย่างนี้ท่านต้องไปอย่างสบายใจและมีความสุข
แน่นอนค่ะ เช่นเดียวกับพ่อสามีฝนที่ฝนเชื่อว่าท่านต้องไปอย่างสบายใจแน่ๆ
เพราะได้เห็นลูกชายคนเล็กเป็นฝั่งเป็นฝา แถมยังมีหลานชาย หญิง ให้กับครอบครัว
เค้าอีกค่ะ ตอนฝนได้ลูกชายพ่อสามีพูดว่า ดีใจจังจะได้มีคนมาสืบนามสกุลต่อไป
พอฝนได้ลูกสาวเค้ายิ่งมีความสุข และหลังจากนั้นไม่นานพ่อสามีก็ตัดสินใจให้
พยาบาลไม่ต้องบื้อชีวิตไว้ค่ะ เค้าให้ถอดสายหมดทุกอย่างเลย เพราะยิ่งรั้งไว้
เค้ายิ่งเจ็บปวด ฝนว่าแม่ย่าฝนก็ต้องเตรียมใจไว้นานแล้วเหมือนักน แต่พอถึง
วันจริงเค้าก็มีบ้างที่เสียใจ เพราะจากที่เคยอยู่ด้วยกัน ก็ต้องมาอยู่คนเดียว

ครอบครัวสามีพี่ดูเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ นะคะ อย่างนี้พี่จินนี่ต้องมีความสุข
และถือว่าโชคดีคนนึงเลยนะคะ

คริสตมาสใกล้เข้ามาแล้ว ฝนแฮปปี้มากๆ เพราะจะได้รวมญาติและได้ของขวัญ
ฝนขอให้พี่มีความสุขมากๆ ค่ะ ตอนนี้ฝนถึงนอร์เวย์แล้วนะคะ


โดย: CeciLia_MaLee วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:17:08:01 น.  

 

ครอบครัวทางคุณจิมมีสายสัมพันที่ดีกันมากๆเลยนะคะ
เห็นแล้วรู้สึกอบอุ่นและสุขใจกับพี่ไก่ที่อยู่ท่ามกลางคนดีๆ

พี่ไก่รักษาสุขภาพด้วยนะคะ จะได้หายเร็วๆ

คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: LiLLa_JoY วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:20:54:49 น.  

 
กะก๋ามาส่งใบลาพักร้อนครับพี่ไก่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:7:48:08 น.  

 
เข้ามาอ่านอีกครั้ง ครอบครัวดูอบอุ่นมากเลยนะคะ

ยิ่งคุณปู่เนี่ย ไม่เหมือนคนป่วยเลยค่ะ หน้าตาท่านดูสดใสมากเลย

หลานผู้ชายคนผมยาว เหมือนผู้หญิงมากกว่านะคะ ดูไม่ออกเลยค่ะพี่ไก่

เป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:10:03:10 น.  

 
แวะมา good night ค่ะพี่ไก่


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:3:15:08 น.  

 
สวัสดดีค่ะพี่ไก่
คิดถึงแวะมาหา อ่านบล็อคไป ซึ้งมากๆ เลยค่ะ เสียใจด้วยนะค่ะ
น้ำตาไหลเลย นึกถึงเวลาต้องสูญเสียคนที่รักไป เศร้าจังเลยค่ะ

สู้ต่อไปค่ะ

Merry Christmas & Happy New Year ล่วงหน้านะค่ะ


โดย: honeybeemee วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:22:31:04 น.  

 

พี่ไก่คะ จอยมารายงานตัวว่าจอยตัดผมสั้นแล้วค่ะ
ไว้จะส่งรูปไปให้ดูนะคะ

คิดถึงพี่สาวแสนสวยเสมอคะ


โดย: LiLLa_JoY วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:5:32:41 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไก่ เพิ่งมีโอกาสได้มาอ่าน ตอนดึกๆ อย่างนี้
อ่านทุกตัวอักษรเลยค่ะ จะเรียกว่าเศร้าก็ไม่ใช่ อ่านแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นปนคิดถึง
คุณพ่อสามีพี่มากกว่าน่ะค่ะ ท่านดูสดใส สดชื่นมากๆ เลยค่ะแม้ใกล้วาระสุดท้าย...
หลานๆสามีพี่ก็น่ารัก หน้าตาดีทุกคนเลยค่ะ
อาหารก็น่ากินมากๆเลยค่ะพี่ เห็นแล้วชวนหิวจังเลย
บ้านญาติสามีพี่ เห็นสระน้ำก็รู้แล้วค่ะว่ามีฐานะดี ^^
เพราะทราบมาว่าคนอเมริกกัน สิ่งที่บอกสถานะความร่ำรวย
อย่างนึงเลยคือ "สระว่ายน้ำ"
ลูกชายเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ด้วย ถ้าพี่ไก่มีโอกาสไปชมร้านเค้าproductionเค้า
อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันบ้างน่ะค่ะ

ช่วงนี้ตวงก็ยุ่งทำขนมเหมือนเดิมค่ะพี่ไก่ มีลูกค้าใหม่ๆเข้ามาด้วย
ดีใจจัง...เมื่อก่อนตอนที่ยังทำงานอยู่ ถ้ามีลูกค้ามากๆ ก็จำเป็นต้องปฏิเสธไม่รับทำ เพราะทำงาน ถึงแม้เจ้านายให้ลามาทำขนมขายได้
ก็ไม่กล้าลาต่อเนื่องค่ะ เกรงใจ เลยทำให้แต่ลูกค้าประจำก่อน
แต่ตอนนี้ว่างงานแล้วก็เลยได้ทำเต็มที่เลยค่ะ....เต็มที่ซะไม่ได้นอนเลยค่ะ
ทำถึงเช้าอีกวันเลย... เป็นอย่างนี้หลายครั้งแล้วค่ะในเดือนนี้

พี่ไก่สบายดีน่ะค่ะ อากาศหนาวๆ รักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะทั้งพี่ไก่และพี่สามี


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:1:29:40 น.  

 
น่ารักจังนะคะ
แต่ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะที่
ต้องสูญเสียคนที่เรารักไป
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
...


โดย: ooyporn วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:9:21:29 น.  

 
อ่านแล้วน้ำตาคลอเลยค่ะ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ อ่านแล้วทำให้รู้ว่าฝรั่งเค้าก็รักพ่อแม่ไม่ต่างกะบ้านเราเลยเนอะ


โดย: หญิงแม่ วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:11:32:14 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับพี่ไก่และสามีด้วยจริงๆ นะคะ การสูญเสียคนที่เรารักเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากจริงๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ป.ล. ไม่ได้อัพเดทนิยายนานเลยค่ะ ถ้ามีเวลาลองเข้าไปอ่านนะคะ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:11:51:50 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ไำ่ก่

ขอแสดงความเสียใจในการจากไปของคุณพ่อสามีอีกครั้งนะคะ นับว่าคุณพ่อสามีเป็นผู้ที่โชคดีมากๆที่มีลูกๆที่เอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดี เห็นครอบครัวฝรั่งหลายครอบครัวพ่อแม่กับลูกๆไม่ค่อยจะได้ใกล้ชิดกันมากอย่างนี้

พี่ไก่แต่งตัวได้น่ารักมากๆเลยค่ะ ดูหุ่นดีมากๆด้วย ตอนนี้กุ้งก็กินอย่างเดียวเลยค่ะ งานนี้น้ำหนักได้ขึ้นอีกแน่ๆ ปีนี้มากันทั้งสองคนค่ะพี่ไก่ แต่เค้าจะกลับก่อนกุ้งเพราะไม่สามารถทิ้งงานได้นานๆเหมือนกุ้ง หลังปีใหม่ก็ต้องไปแล้วแต่กุ้งจะกลับเดือนมีนาเลยค่ะ ใช้เวลาให้คุ้มค่าตั๋ว

น้องกาโม่ก็สบักสบอมเลยค่ะ พอลงจากเครื่องได้ก็รีบมองหาว่าเค้าจะเอากาโม่มาวางไว้ให้รึยังเพราะเอาเค้าโหลดมาใต้ท้องเครื่อง น้ำหนักเกินนั่งด้วยกันไม่ได้ พอได้เห็นเค้าเป็นครั้งแรกหลังจากยี่สิบกว่าชม.ก็ดีใจสุดๆเหมือนจากกันเป็นแรมเดือน แบบว่าห่วงว่าเค้าจะเป็นไรไปน่ะค่ะ ตอนนี้ก็ค่อยๆปรับตัวกับที่นี่ แต่ตอนจะจากเค้าไปนี่สิคงจะเศร้าน่าดู แต่ก็ต้องทำใจค่ะพี่ไก่ เดี๋ยวท่าไงจะลงบล๊อกเรืีื่ิ่องวีรกรรมของกาโม่ในการเดินทางด้วยค่ะ

วันนี้มาแค่นี้ก่อนนะคะพี่ไก่ กุ้งสบายดีค่ะ พี่ไก่สบายดีนะคะ

คิดถึงเสมอเลยค่ะ


โดย: amskye วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:23:43:44 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
คุณปู่ท่านได้พักผ่อนแล้วค่ะ
ดูท่าทางท่านใจดี อบอุ่นดีนะคะโดย: vanilla_ole วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:13:06:45 น.  

 

พี่ไก่หายป่วยหรือยังคะ ช่วงนี้ที่สวีเดนหนาวมากเลยแหละ

รักษาสุขภาพและพักผ่อนเยอะๆนะคะ คิดถึงค่ะ


โดย: LiLLa_JoY วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:18:17:25 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆๆ


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:18:37:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่ไก่ สุขสันต์วันคริสมาสต์อีฟจ้า...


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:9:17:29 น.  

 
แวะมาชวนพี่ไก่ไปเที่ยว ทริปเชียงใหม่ ด้วยกันค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:9:46:35 น.  

 
Merry Xmas and Happy New Year to P'Kai and husband ka


โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:10:14:03 น.  

 

 Merry Christmas and Happy new year สุขสันต์วันคริสมาสและวันปีใหม่นคะ ขอให้มีความสุขตลอดไปนะคะ from...บล็อก ooyporn


โดย: ooyporn วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:17:12:51 น.  

 Merry Christmas....nakaaa


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:1:21:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: Roseshadow วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:2:09:33 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ไก่โดย: kamonorchids วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:0:00:36 น.  

 


โดย: yaii vivi วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:0:20:20 น.  

 
มีความสุขมากนะค่าโดย: namfonJC วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:8:54:36 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับครับครัวพี่ไก่ด้วยนะคะ

ดูภาพแล้ว เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆเลยล่ะค่ะ


โดย: 2fast2farious วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:2:33:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สวยตลอดกาล
Location :
Southern California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สวยตลอดกาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.