My husband makes my dream come true
งานเลี้ยงฉลองรับปริญญาที่ Claim Jumper

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ และน้อง ๆ ชาวบล๊อกแก็งค์


สำหรับงานวันนี้ เป็นงานเลี้ยงของลูกสาวเพื่อนที่ทำงานสามี เพื่อนสามีคนนี้เค้ามีลูกสาวแค่คนเดียว แยกกับภรรยามาตั้งแต่ลูกสาวยังเด็กอยู่ แล้วเพื่อนสามีก็นำลูกสาวมาเลี้ยงดูเองตั้งแต่เด็ก ๆ ลูกสาวของเพื่อนสามีชือนาตาลีค่ะ เพื่อนสามีที่เชิญดิฉันและสามีไปร่วมงานชื่อโทนี ต้องบอกก่อนว่าเพื่อนสามีคนนี้มีเชื้อสายแม็กซิโก และไม่ได้เกิดที่อเมริกา เพื่อนสามีที่ชื่อโทนี่ ตอนนี้อายุก็หกสิบกว่าแล้วค่ะ แต่ยังมีแรงทำงานอยู่ ที่อเมริกาเค้าไม่ถือกันเรื่องอายุ ถ้าใครมีแรงทำงานก็ทำงานไป จะรีไทม์เมือไรก็ได้

เพราะโทนี่เพื่อนของสามี มีลูกสาวโตมากแล้ว ไม่มีภรรยาใหม่ คิดว่าคงมีเวลาว่างมาก เลยไปสมัครเรียนต่อปริญญาโท แต่เพราะโทนี่ไม่ได้เกิดหรือเติบโตที่อเมริกา เชื่อไหมค่ะถึงจะพูดเรียกว่าใช้ได้ แต่เวลามีการเขียนบทความ เรียงความ ก็จะมักมาให้สามีดิฉันเป็นคนตรวจไวยากรณ์ให้


สำหรับเรื่องการให้สามีดิฉันตรวจไวยากรณ์ หรือสำนวนการเขียนนั้น ดิฉันมีเรื่องจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ และน้อง ๆ ฟัง ไม่ทราบว่าเพื่อน ๆ และน้อง ๆ มีประสบการณ์เหมือนดิฉันหรือไม่ คิดที่ไรแล้วอดขำไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าอยู่ในสถานการณ์ตอนนั้น ต้องเรียกว่าหน้าสิ่ว หน้าขวานมากกว่าค่ะ


ดิฉันนั้น ยังจำได้ตอนที่ดิฉันเรียนที่วิทยาลัย เวลาอาจารย์ให้เขียน essay หรือบทความส่งทุกครั้ง ดิฉันจะต้องนำมาให้สามีตรวจไวยากรณ์ให้ กว่าจะผ่านไปแต่ล่ะประโยคเชื่อไหมค่ะ ถูกสามีดุว่าดิฉัน จนดิฉันแทบจะกลั้นใจตาย เพราะสามีจะว่าดิฉันต่าง ๆ นา ๆ บอกว่าคำนี้ใช้กับประโยคนี้ไม่ได้ ทำไมเขียนแบบนี้ ก่อนเขียนทำไมไม่ยอมตรวจก่อน ดิฉันก็บอกว่าดิฉันตรวจแล้ว แต่เพราะดิฉันไม่ใช่คนอเมริกันจะไปรู้หรือว่าคำนี้ถูกหรือผิด เรียกว่าจะตีกันตาย นึกถึงตอนนั้นแล้วยังเครียดไม่หาย ดิฉันคิดเสมอว่าสามี ภรรยาไม่ควรสอนอะไรกัน ถึงให้รักกันแค่ไหน ถ้ามีการสอนกัน ต้องทะเลาะกัน


นี่คือบล๊อกที่ดิฉันเรียนจบรับดีกรี ที่อเมริกาและงานเลี้ยงค่ะ

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=jiney&month=15-06-2008&group=30&gblog=1

เหมือนการสอนขับรถ ตอนมาอเมริกาแรก ๆ สามีดิฉันสอนดิฉันขับรถ แล้วดิฉันก็ขับหลงเลน หรือขับแบบระวัง เพราะที่ไทยขับรถคนละเลนกับอเมริกา และเวลาเราขับรถ เราจะต้องระวังรถที่ออกมาจากซอย แต่ที่อเมริกาไม่ต้องกลัวรถที่มาจากซอย ถ้าเรามาตรงขับไปเลย ดิฉันเวลาขับรถผ่านซอย ก็มักจะหยุด ก็โดนสามีว่า ทีอยู่ครั้งหนึ่งดิฉันยังจำได้ สามีพาไปขับรถขึ้นฟรีเวย์ ดิฉันขับช้ามาก ๆ สามีบอกว่าขับช้าแบบนี้ไม่ได้ จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ เชื่อไหมค่ะ ดิฉันแทบจะหยุดขับรถ ทิ้งรถเลย ตั้งแต่นั้นสามีบอกว่าเค้าไม่อยากสอนดิฉันขับรถ เพราะไม่อยากให้ชีวิตแต่งงานต้องมามีปัญหาเพราะการสอนขับรถ ให้ไปเรียนที่โรงเรียนสอนขับรถ ดิฉันก็เห็นด้วยถึงแม้ที่อเมริกาจะมีข้อเสียเรื่องค่าครองชีพสูง ไม่มีสวัสดิการบางอย่างที่ดีเหมือนบางประเทศในยุโรป แต่ต้องยอมรับว่าอเมริกาเป็นเมืองสวรรค์ของคนพิการ เด็ก และคนสูงอายุมาก ๆ เพราะเค้ามีส่วนลดหรือทำอะไรพิเศษให้กับคนพิการ หรือคนสูงอายุ เช่น มีที่จอดรถให้พิเศษ ทำทางขึ้นลงรถเข็นให้ เวลาขึ้นเหรือลงสำหรับคนพิการหรือคนสูงอายุตามสถานที่ต่าง ๆ เช่นกัน ทางสายการบินก็จะให้สิทธิพิเศษขึ้นหรือลงก่อนผู้โดยสารปกติ


ดิฉันยังจำครั้งหนึ่งได้ เมื่อสามปีก่อน ก่อนที่พ่อสามีดิฉันจะย้ายไปอยู่เท็กซัส พ่อสามีดิฉัน สามีและดิฉัน จะไปฉลองแท็งค์กิฟวิ่งที่บ้านน้องสาวของสาวมีที่โอ๊คแลนด์ จึงต้องนั่งเครื่องบินไป เชื่อไหมค่ะพอเครื่องบินจอด แล้วให้ผู้โดยสารขึ้น เค้าให้พ่อสามีดิฉัน ดิฉันและสามีขึ้นเป็นบุคคลแรกเลย ไม่ต้องไปแย่งกับใครเลย เหมือนเป็นวีไอพีเลย เหตุผลเพราะพ่อสามีดิฉันนั่งรถเข็นและอายุแปดสิบปีแล้ว แล้วดิฉันและสามีก็คือผู้ติดตาม ก็ได้รับผลประโยชน์ไปด้วย การที่ไปกับคนสูงอายุที่อเมริกา ส่วนใหญ่เราจะได้รับสิทธิพิเศษมาก ๆ เช่นกันเวลาจอดรถ ถ้าพ่อสามีไปด้วย เวลาจอดรถเค้าก็จะทำที่จอดรถสำหรับคนสูงอายุ หรือคนพิการให้ เราไม่ต้องไปแย่งกับใคร และเดินไปไม่ไกลจากสถานที่ที่เราจะไปติดต่อด้วยเช่นกันมีการให้ส่วนลดต่าง ๆ สำหรับผู้สูงอายุตามสถานที่ต่าง ๆ เช่นตามห้างร้าน ภัตตาคาร สถานการศึกษาเป็นต้น เพื่อนสามีที่ชื่อโทนี่ ซึ่งจัดว่าเป็นผู้สูงอายุเพราะอายุหกสิบปีแล้ว เชื่อไหมค่ะตอนนี้โทนี่กำลังเรียนต่อปริญญาโท เชือไหมค่ะเพราะโทนี่เป็นผู้สูงอายุ ได้รับส่วนลดในการศึกษาปริญญาโท โดยเสียค่าเล่าเรียนวิชาล่ะแค่ห้าสิบเหรียญเอง นับว่าถูกเอามาก ๆดูซินอกเรื่องอีกแล้ว มาเข้าเรื่องงานเลี้ยงรับปริญญาของนาตาลีกันดีกว่าค่ะ<center>

นี่คือการ์ดเชิญที่เธอเชิญดิฉันและสามีไปร่วมงานตอนเข้า แต่ดิฉันติดทำงานช่วงเช้า เลยไปร่วมงานตอนเย็น สำหรับสามีนั้นทีแรกตั้งใจจะไปร่วมงานพิธีการตอนเช้า แต่เพราะแม่ของเพื่อนสามีอีกคน เกิดเสียชีวิตกระทันหัน สามีดิฉันจึงต้องไปปลอบใจและไปอยู่ช่วยงานเพื่อนตอนเช้า จึงไม่ได้ไปร่วมงานพิธีการตอนเช้า


มาดูรายละเอียดภายในค่ะ เจ้าของงานที่เลี้ยงรับปริญญาชื่อ นาตาลี Natalie ในวันเสาร์ที่ผ่านมา เธอรับปริญญาตรี the degree of Bachelor of Science in Business Administration at California State Polytechnic University
พอเสร็จงานเข้ารับปริญญา ทางนาตาลีก็จัดงานเลี้ยงที่ Claim Jumper
ต้องบอกก่อนว่าที่ภัตตาคารแห่งนี้ เป็นที่รู้จักกันดีของคนอเมริกัน เพราะอาหารอร่อย อาหารที่ให้จานใหญ่ ถ้าไปภัตตาคารแห่งนี้ คนส่วนใหญ่จะต้องใส่กล่องกลับบ้านกัน แต่ราคาก็ต้องบอกว่าแพงตามไปด้วย สำหรับดิฉันนั้นอย่างที่เพือน ๆ และน้อง ๆ ทราบว่าทานเก่ง ทานจุ ไม่เหลือใส่กล่องกลับบ้านค่ะ


นี่ค่ะภัตตาคารที่เราสองคนตายายไปกัน


ทางเดินที่จะเดินไปที่โต๊ะที่นาตาลีจองไว้ค่ะ


นี่เป็นของหวานที่เป็นของปลอมน่ะค่ะ ไม่ใช่ของจริง แต่ทำเหมือนมาก ๆเลย


ภัตตาคารที่อเมริกา ทางเดินส่วนใหญ่จะติดภาพต่าง ๆ ไว้มาถึงที่ที่จองไว้สำหรับจัดเลี้ยงแล้วค่ะ


เดินมาถึงบริเวณที่จองไว้สำหรับจัดเลี้ยง ก็รีบเข้าไปทักนาตาลีและมอบของขวัญให้เธอ คนที่ยืนข้างนาตาลีคือพ่อของเธอค่ะ ซึ่งเป็นเพื่อนกับสามีทีทำงานโต๊ะที่จัดจองไว้ค่ะ แขกประมาณสี่สิบกว่าคน


โต๊ะนี่เป็นโต๊ะของนาตาลีและบรรดาญาติของเธอ ผู้หญิงที่นั่งถัดจากผู้ชายคนนั้นคือแม่ของนาตาลี พ่อกับแม่ของนาตาลี เลิกกันตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอเติบโตมาเพราะการเลี้ยงดูของพ่อ ฉนั่นเธอจะให้ความรักพ่อของเธอมาก สามีดิฉันบอกว่าเคยไปบ้านพ่อของเธอหลายสิบปีแล้ว ตอนนั้นยังเห็นนาตาลีวิ่งเล่นตามพ่ออยู่เลย

นี่คือแขกอีกโต๊ะหนึ่งสำหรับดิฉันและสามีก็นั่งแยกออกไป พอมาถึงโต๊ะของตัวเองก็มีเมนูอาหารวางอยู่ แขกที่ไปร่วมงานจะสั่งอะไรทานก็ได้ระหว่างที่รออาหารที่สั่งไป พนักงานเสริฟ ก็นำ Cheese toast มาเสริฟให้ตามธรรมเนียม ต้องบอกว่าอร่อยมาก ๆ ค่ะอาหารของดิฉันมาแล้วค่ะ น่าทานไหมค่ะ เชื่อไหมค่ะดิฉันทานหมดในพริบตา ไม่ต้องใส่กล่องกลับบ้าน


อาหารที่สั่งสำหรับดิฉันที่ไม่เคยพลาด ถ้ามาภัตตาคารที่อเมริกาทีมีพวกสเต็กจำหน่ายคือ คือพวก Ribs เพื่อน ๆ และน้อง คงพอทราบว่าทำไมดิฉันถึงไม่สั่งสเต็ก เหมือนคนอเมริกัน เหตุผลดิฉันว่าไม่ชอบสเต็ก ถ้าให้เลือกสเต็กกับเนื้อย่าง ดิฉันอยากทานเนื้อย่างของไทยมากกว่า ที่จิ้มกับน้ำจิ้มแจ๋วดีกว่า ด้วยเหตุผลนี้ล่ะค่ะทุกครั้งที่มาภัตตาคารที่มีชื่อเสียงด้านสเต็ก ดิฉันจะสั่งอาหารพวก Ribs แล้วให้สามีสั่งสเต็ก สำหรับวันนี้ดิฉันสั่ง Pork ribs


มาดู Pork rips ใกล้ ๆ กันค่ะ ต้องบอกก่อนว่าย่างได้นุ่มมาก ๆ เลย ทำเองไม่ค่อยนุ่ม อร่อยและดิฉันคิดว่ายุ่งยาก ถ้าจะทานพวกนี้ มาทานที่ภัตตาคารดีกว่า ถึงแพงหน่อย แต่ได้รับความอร่อยและมีคนมาบริการเรา ไม่ต้องล้างถ้วย ล้างชามเอง

Mashed potatoes with gravyGrilled vegetables ดิฉันไม่ชอบผักชนิดนี้เพราะดิฉันว่ารสชาติขม
นี่ค่ะของสามีที่สั่ง Tri-Tipสามีดิฉันเป็นคนที่ชอบอาหารพวกสเต็กมาก ๆ ค่ะ
เมื่อทานอาหารกันเสร็จแล้ว ก็ตามธรรมเนียมค่ะ ก็ต้องมีของหวานตบท้าย วันนี้เป็นงานเลี้ยงฉลองรับปริญญา จึงมีเค็ก
เห็นบรรยากาศตรงนี้สวยดีก็เลยอยากนั่งถ่ายภาพเก็บไว้ค่ะ


ขอขอบคุณเพื่อน ๆ และน้อง ๆ ที่มาเยี่ยมบล๊อกดิฉัน


มีความสุขมาก ๆ ค่ะCreate Date : 22 มิถุนายน 2552
Last Update : 25 มิถุนายน 2552 3:50:48 น. 42 comments
Counter : 2584 Pageviews.

 
อยากให้ถึงงานรับปริญญาของตัวเองเร็วๆ บ้างจัง

วันนี้เพิ่งไปถ่ายรูปหมู่มาค่ะ เพื่อนๆ แซว บอกว่าถ่ายรูปหมู่หรือรูปหมู

งอนเพื่อนไปเลย 555โดย: by my hand วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:0:49:21 น.  

 
อ่านเพลินมากๆเลยค่ะมาบล็อกพี่เจนนี่อ่านเพลินๆเกือบลืมเม้นต์
งานเลี้ยงน่าสนุกมากๆเลยค่ะซี่โครงย่างจานของพี่เจนนี่ยั่วน้ำลายมั่กๆ เห็นด้วยว่าต้องมีน้ำจิ้มแจ่วมาเคียงข้าง อิอิ


โดย: DUNHILL วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:1:37:42 น.  

 
เห็นด้วยค่ะพี่ เรื่องคนแก่ คนไม่แข็งแรง คนท้อง เด็ก แอนน์บินแต่ละทีก็จะเห็นเค้าพาคนเหล่านี้ไปขึ้นก่อนค่ะ แอนน์จะไปหลังๆสุดทุกทีค่ะ เพราะยังงัยก็ได้ไป อิๆ

ปล.เห็นด้วยกับความเห็นก่อนนี้ค่ะ อยากเอากระดูกมาจิ้มแจ่ว อิๆ

ปล.เรื่องเรียน ไม่ถึงไหนเลยค่ะพี่ เปลี่ยนใจไปเรียนกลับ HR Block แล้วค่ะ เค้าบอกเดี๋ยวเค้าส่งรายละเอียดมาที่บ้าน ก็คงต้องดูกันค่ะว่าจะเป็นยังงัย


โดย: ClayAnn วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:2:47:07 น.  

 
ซี่โครงย่างสีสันน่าทานจังนะคะ


โดย: kitasornciao (kitasornciao ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:3:10:52 น.  

 

วันนี้วันพระค่ะ
ขึ้น 15ค่ำ เดือน 8
ขอฝากภาษาข้อคิดที่ได้ใจดีจังเลยค่ะ

วิสัยมนุษย์ ได้ยินเสียงนกร้องก็ชอบ
ได้ยินเสียงกบร้องก็ชัง
เห็นดอกไม้ก็อยากจะปลูก

ซึ้งล้วนแต่ใช้อารมณ์ตามรูปลักษณ์ทั้งสิ้น
ถ้าหากพิจารณาตามรูปลักษณ์ธรรมชาติ
อันใดเล่าที่มิใช่ร้องรำทำเพลงไปตามธรรมชาติ?
มิใช่งอกงามตามวิถีแห่งการเจริญเติบโตของชีวิต

อารมณ์ แห่งความวิตกยินดี ชังหรือชอบ
ล้วนเพราะเห็นคล้อยไปตามรูปลักษณ์

นิทัศน์อุทาหรณ์

อนุโมทนาค่ะ..กัลยาณมิตรทุกๆๆคน
ที่แวะเข้าหาด้วยความรู้สึกที่ดีโดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:6:22:22 น.  

 
Congratulation Natalie........


โดย: The Zephyr วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:7:40:35 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

และฝากแสดงความยินดีให้ Natalie ด้วยค่ะ


โดย: แพท ภัทรียา วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:8:39:00 น.  

 
ตอนนี้หนูคิดถึงอเมริกาจังเลยค่ะพี่ไก่ ตอนอยู่นู่นคิดถึงเมืองไทย สรุปชีวิตนี้มีแต่ความสับสนค่ะ งานเลี้ยงรับปริญญาของคนทางโน้นน่าสนุกเนอะ อยากไปกินด้วย อิอิ

ป.ล. มาชวนพี่ไก่ไปดูสามีหนูที่บล็อกค่ะ ฮ่าๆๆ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:11:53:50 น.  

 
รูปเยอะสะใจดีค่ะ อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:12:46:15 น.  

 
รูปเยอะมากมาย

ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาที่หนึ่งของเรา เวลาทำรายงานภาษาอังกฤษก้อต้องหาคนตรวจให้เหมือนกันจ้า


โดย: Mermaid AI วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:20:39:16 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่จินนี่ กำลังคิดถึงพี่พอดีค่ะ

บรรยากาศงานน่าสนุกนะคะ ชาวแม็กซิกันก็
ดูคล้าย ๆ สังคมชาวไทยนะพี่ ผูกพันกับครอบครัว
ให้ความสำคัญเรื่องอาหารการกิน ...

ขำ พี่อยากได้เค้กอีกชิ้น

ซื้อของเหรอคะ ไม่ได้ไปค่ะพี่ พอดีมีเพื่อนมาที่บ้านวันเสาร์
เสร็จก็เหนื่อยกัน เลยไม่ไปไหนเลยค่ะ อุตส่าห์คะยั้นคะยอให้ไปเลือกดู ..

มีความสุขมาก ๆ นะคะพี่ .


โดย: Tristy วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:0:36:18 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไก่

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ช่วงนี้อากาศที่เมืองไทยก็เปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ถูกละอองฝนเข้าหน่อย ก็เจ็บคอ มีน้ำมูกเหมือนกันค่ะ

เห็นด้วยกับพี่ไก่มากๆ เรื่อง shopping เมื่อเย็นนี้ตุ๊กเพิ่งเอาเสื้อผ้าที่ยังห้อยป้าย ไปฝากเพื่อน (ร้านที่ซื้อเค้ามานั่นแหละค่ะ) ฝากขายหน่อย ราคาก็ตามป้าย ขายได้แล้วช่วยลงบัญชีไว้จ่ายหนี้ที่ค้างอยู่ด้วย 5555 เซ็งตัวเองจริงๆ นะคะ
ที่เราไม่สามารถควบคุมตัวเองได้

ถ้าพี่ไก่สังเกต ตอนนี้ blog ของตุ๊ก ก็เริ่มเอาของมาปล่อยแล้วค่ะ ส่วนมากใส่ครั้งหรือสองครั้ง แบบว่ามันเยอะมาก จนไม่มีที่จะเก็บแล้ว กางเกงยีนส์ตุ๊กนับได้ 20 กว่าตัว ใส่อยู่ 2-3 ตัว กระโปรงทำงานสีดำ ช่วงเค้าฮิคกัน ซื้อได้ทุกครั้ง นับได้มีเกือบ 20 ตัวแน่ะค่ะ ยังไม่นับเดรส เดรส เดรส ที่น่าจะเป็นร้อย (หา... จริงเหรอเนี่ย... พิมพ์เอง ตกใจเอง) กางเกงขาสั้น ที่ใส่น้อยมาก แต่ก็ขยันซื้อ ที่ตลกคือ ตุ๊กชอบซื้อเอี๊ยม กับชุดหมี ที่เค้าเรียกกัน jump suit มากๆ แต่ไม่กล้าใส่เลย เพราะรู้สึกว่ามันเกินอายุไปหน่อย 555

เขียนซะยาวเลย กำลังเมื่อยคอกับ thesis พอดี มาเข้า blog เจอ comment พี่ไก่ เลยต้องรีบมา ment กลับนะคะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะพี่ไก่โดย: คุณอาผู้น่ารัก วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:1:06:58 น.  

 
อาหารน่ากินจังเลยค่ะ โดยเฉพาะของแฟนคุณไก่ แหม่มชอบเสต๊กเนื้อออกแดงๆ แบบนี้ ยิ่งที่เมกาเนื้อเสต็กเค้าจะนุ่มไม่เหนียวด้วย
ชอบที่เมกาก็ตรงที่เค้าไม่มีจำกัดอายุคนทำงาน มีแรงทำงานได้ก็ทำไป ที่เมืองไทยนี่บางคนเก่งๆ พอถึงเวลาก็ต้องรีไทร์แล้ว เห็นแล้วก็เสียดายความสามารถ

คุณไก่บอกว่าซื้อเสื้อกล้ามได้ตัวละไม่ถึง 2 เหรียญถูกมากเลยนะคะ นี่ถ้าแหม่มอยู่ก็คงต้องไม่พลาดโอกาสทองนี้แน่เลย ...นี่ถ้าที่ร้านไม่จำกัดจำนวนซื้อ คิดว่าคุณไก่คงได้มามากกว่า 5 ตัวแน่เลยใช่มั๊ยค่ะ อย่างว่าแหละค่ะผู้หญิงกับเสื้อผ้า ยังไงมันก็อดไม่ได้ แล้วยิ่งทำงานกับเสื้อผ้าด้วย...เมื่อก่อนที่แหม่มซื้อเสื้อผ้าแยะก็เหมือนคุณไก่แหละ ทำงานเกี่ยวกับเสื้อผ้าบางทีต้องออกไปเซอร์เวย์ตลาดตามห้างบ้างต่างประเทศบ้าง เห็นสวยถูกใจมันก็อดไม่ได้สักทีมันก็เลยมีแยะจนใส่ไม่ทัน

คุณไก่พูดถึงซอยในบล๊อกแหม่มว่าแคบๆ กับไฟไหม้ คุณไก่พูดเหมือนเพื่อนแหม่มที่อยู่ที่เซี่ยงไฮ้เลย เพื่อนบอกว่าเธอไม่ค่อยชอบไปที่นั่นเท่าไร แบบประมาณว่าร้านอาหารในนั้นแยะ เกิดถังแก๊สระเบิดขึ้นมามีไฟไหม้วิ่งกันไม่ทันแน่ เพราะซอยทั้งแคบทั้งวกไปวนมายังกะเขาวงกตด้วย

อาทิตย์ที่ผ่านมาที่เมืองไทยฝนตกเกือบทุกวัน แล้วพักนี้แหม่มออกต่างจังหวัดแทบจะทุกวันแล้วก็แจคพอทเจอฝนตกหนักทุกครั้ง ขับรถตอนฝนตกหนักบนถนนตามต่างจังหวัดเนี่ยไม่สนุกเลย เพราะตกหนักจนแทบจะมองไม่เห็นทางต้องอาศัยขับตามไฟท้ายรถข้างหน้าเอา นี่อีก 2 วันก็จะขึ้นไปเชียงใหม่เรื่องงาน 3-4 วัน คงจะขับรถขึ้นไปเอง ก็หวังว่าคงจะไม่เจอฝนหนักๆ ระหว่างทางอีก


โดย: narellan วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:1:29:40 น.  

 
โอ้ เข้ามาผิดจังหวัเปล่า อ่านไม่ออกเลยค่ะ ภาพหายหมด ลายตาไปหมดเลย
เดี๋ยวแวะกลับมาใหม่ตอนรูปขึ้นดีว่า
หรือถ้าพี่ไก่แก่ไขรูปแล้ว แวะบอกด้วยก็ดีนะคะ ตอนนี้ตาลายไปแล้ว


โดย: praewa cute วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:3:27:49 น.  

 
Congratulations

Photobucket


โดย: hiansoon วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:4:18:28 น.  

 
พี่ไก่คะ วันนี้รูปอะไรไม่ขึ้นเลยค่ะ รูปแบล็กกราวน์ก็ไม่ขึ้น เลยลายตาไปหมดเลยค่ะพี่


โดย: pim(พิม) วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:4:24:38 น.  

 
มายืนยันอีกคนค่ะว่าอ่านไม่ได้อ่ะค่ะพี่ไก่ พี่ไก่สบายดีนะคะ ไว้ถ้าบล็อกพี่ไก่เป็นปกติดีแล้วอ้อจะแวะมาอ่านใหม่นะคะ


โดย: thainurse@norway วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:4:33:29 น.  

 
พี่ไก่คะ กิ๊กมองแทบไม่เห็นตัวอักษรเลยค่ะ พยายามจะเม้นท์ด้วยความลำบากนิดหนึ่งอ่ะค่ะ แงๆๆๆ


โดย: KOok_k วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:5:48:32 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ไก่

รูปไม่ขึ้นเลยครับพี่
เดี๋ยวผมกลับมาดูใหม่อีกรอบนะครับ อิอิอิ


ขอให้พี่ไก่หายป่วยในเร็ววันนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:7:31:41 น.  

 
ขอให้หายเร็วนะคะคุณพี่สวยตลอดกาล อย่าเป็นนานนะคะ เดี๋ยวคนเข้าใจผิดว่าเป็นโรคกำลังฮิต ที่เมืองไทยมีคนเป็นเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ไม่เสียชีวิตนะคะ


โดย: Mermaid AI วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:7:35:32 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ก่อนอื่นวิสกี้ขอให้คุณไก่หายป่วยไวๆ นะคะ อากาศเปลี่ยนแปลงเหลือเกินทำตัวไม่ถูกจริงๆ ค่ะ

วิสกี้ไม่ได้ไปซื้อเสื้อที่ Old Navy หรอกค่ะ กลัวใจตัวเองว่าถ้าไปแล้วเดี๋ยวมีต้องซื้อโน่นซื้อนี่มาอีกอ่ะค่ะ

ส่วนที่ถามเรื่องกุ้งอบวุ้นเส้น วิสกี้ใช้หม้อสเตนเลสธรรมดาเนี่ยแหละค่ะ หรือจะใช้กะทะก็ได้แล้วเอาฝาปิดนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:9:41:59 น.  

 
นางฟ้าเป็นเหมือนคุณก๋าเลย ไม่เห็นรูปเลยอ่ะค่ะ

พี่ไก่ไม่สบาย พักผ่อนเยอะ ๆนะคะ
ขอให้หายไวไวนะคะ...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:12:10:50 น.  

 
พี่ขา photobucket เป็นอะไรไม่รู้อ่านไม่รู้เรื่องเลยค่ะ
เดี๋ยวคงต้องเข้ามาใหม่


โดย: ann_269 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:15:45:13 น.  

 
พี่ไก่จ๋า แวะมาบอกว่าอัพนิยายตอนใหม่แล้วค่ะ ไม่รู้ลืมตอนเก่าไปยังนะนี่ ทิ้งช่วงห่างนานพอสมควรเลย

ป.ล. พี่ไก่ลองเปลี่ยน browser ไปใช้ firefox ดูสิคะ เผื่อจะดูวิดีโอในยูทูปได้อ่ะ อยากให้เห็นคุณสามีหนูจริงๆ นะ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:21:39:45 น.  

 
พี่ไก่คะ กุ้งเข้ามาแต่ปรากฏว่ามันลายตาไปหมดเลยค่ะอ่านอะไรไม่ได้เลย เพราะภาพทั้งหลายมันหายไปหมดค่ะพี่ไก่

เดี๋ยวยังไงกุ้งมาใหม่นะคะ


โดย: amskye วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:2:36:47 น.  

 
ขอโทษค่ะ อ่านม่ายออกค่ะ ตาลายไปหมดแล้วโดย: Little pearl วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:2:47:57 น.  

 


โดย: สแกวัลย์ วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:11:08:02 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ จ้าเกิดมิตรภาพ ย่อมต้องมี ความห่วงหา
คิดคำนึง ถึงแต่เธอ ไม่จางหาย
หัวใจฉัน ห่วงใยเธอ ไม่เสื่อมคลาย
ไม่ห่างหาย เพราะใจฉันนั้น คิดถึงเธอขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:16:51:32 น.  

 
แบ๊กกราวด์คุณพี่ทำคุณน้องตาลายเลยอ่ะ

เด๋วกลับมาเม๊นท์ใหม่น๊า


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:22:40:54 น.  

 

โห แต่ละจานใหญ่จัมโบ้มากๆค่ะพี่ไก่
ถ้าจอยกินต้องกินได้ทั้งวันแน่ๆเลย
ที่สวีเดน จานเล็กนิดเดียวค่ะและแค่ชิ้นเดียวด้วยแหละ
น่ากินๆจริงๆ


โดย: LiLLa_JoY วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:3:06:33 น.  

 
วันนี้เห็นรูป อ่านเรื่องได้สบายแล้วค่ะพี่
โฟโต้บัคเก็ทนี่เค้าให้โหลดรูปได้ลิมิตเท่าไหร่เหรอคะ


โดย: pim(พิม) วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:3:35:27 น.  

 
ตอนนี้อ่านได้แล้วค่ะพี่ไก่ มาอ่านเรื่องเพลินเลยค่ะ คราวนี้อ่านได้รวดเดียวจบ ฮี่ๆ

พี่ไก่ไม่สบาย ดูแลตัวเองด้วยนะคะโดย: KOok_k วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:3:36:55 น.  

 
เย้...เห็นภาพแล้วค่ะ พี่ไก่

คราวที่แล้วภาพไม่ขึ้นแต่นางฟ้าอ่านโดยการก็อปให้ขึ้นแถบสีน่ะค่ะ

สามีพี่ไก่ใจดีจังเลย เอาใจพี่ไก่ดีด้วย อุตส่าห์เสียเงินเป็นสมาชิกให้
เป็นชาลีนะ คงไล่ให้นางฟ้าไปหาของฟรีใช้แน่ ๆเลย..ฮี่..ฮี่..


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:3:56:09 น.  

 
เห็นภาพแล้วค่ะพี่ไก่ อิอิ มาช่วยยืนยันอีกคนค่ะ

อาหารน่าทานจังค่ะ แต่ว่าอ้อเห็นเค้กแล้วเบื่อไปเลยค่ะ 555

แต่ว่าของโฟโต้บัคเก็ตนี่พี่ไก่เป็นสมาชิกเหรอคะ ต้องมีจ่ายเงินด้วยเหรอคะเนี่ย งงค่ะ


โดย: thainurse@norway วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:4:33:05 น.  

 
เย้ๆ อ่านออก เห็นภาพชัดเจนแล้วค่ะพี่ไก่
ขอบคุณที่ไปบอกนะคะ
ท่าทางจานหน้าพี่ไก่ใหญ่มากๆ ตัวพี่ไก่เล็กนิดเดียวเอง ดูไม่สมดุลกันเลย
แต่ดีจังกินเยอะก็ไม่อ้วน หุ่นยังเช้งเลย

แพรใช้ของฟรีอัพรูปยังไม่ได้เสียเงิน แต่รู้สึกจะร่มบ่อยๆ หลังๆไม่ฝากมันละ อัพรูปเองเลยดีกว่า มั่นใจดีอัพแล้วไม่หาย ถึงรูปจะเล็กไปหน่อย

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: praewa cute วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:6:09:46 น.  

 
โห้ พี่ไก่ กินหมดเปล่าเนี่ย แบ่งกันมั่งจิ อิอิ

พี่ไก่ ใกล้มารัฐสาแล้วจิ แล้วหลังไมค์หานะค่ะโดย: Candydolls วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:7:03:44 น.  

 
ทักทาย - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์

ของน่ากินทั้งนั้น
ขอแสดงความยินดี กับปริญญาค่ะ


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:11:08:54 น.  

 
กล่องคอมเม้นกว้างๆแบบนี้จะเม้นยังไงให้เต็มดีเนี่ย 555


โดย: no filling วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:11:43:44 น.  

 

ยินดีด้วยมากๆ เลยค่ะ บรรยากาศงานเลี้ยงดูอบอุ่นกันเองมากๆ เลย
แอบเห็นซี่โครงด้วยค่ะ ของโปรดเลย

เข้ามาได้เพราะเจอ login ของพี่ที่บ้านคุณแอนค่ะ
มีความสุขมากๆค่ะ

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:16:22:15 น.  

 
ชอบ Claim Jumper อาหารอร่อย แต่ แพงสำหรับเกษตรกรอย่างฝน ไปทีไรกระเป๋าฉีก
สงสัยคุณไก่ท่าจะชอบ rip เน๊อะ

เห็นสั่งมาทานหลายครั้งแร่ะ ท่าทางน่าอร่อย

ส่วนฝนก็สเต็กโลด ง่ายดี อิ อิ


โดย: Farm Girl in High Sierra วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:0:20:13 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ไก่คนสวย
วันนี้บล๊อกกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้วนะคะ แต่ว่าตั้งสี่สิบเหรียญนี่ทำไมแพงมากขนาดนี้คะ แบบนี้คนที่เกินlimit หลายๆคนในบล๊อกนี้ต้องจ่ายสี่สิบเหรียญป่าวคะเนี่ย กุ้งว่ามันแพงไปค่ะพี่ไก่ เลยทำให้กุ้งเสียวๆแล้วซิว่าจะโดนลบภาพวันไหน เพราะมีภาพอยู่เยอะทีเดียวค่ะ

กุ้งเข้าไปดูใน account ของกุ้งก็พบว่ายังมี space อยู่เยอะมากค่ะพี่ไก่ ก็เลยรู้สึกแปลกใจว่าทำไมพี่ไก่หมดไวจังนะคะ

จริงค่ะพี่ไก่ที่บอกว่าสามีภรรยาไม่ควรสอนอะไรกันเพราะจะทำให้ทะเลาะกันค่ะ

การขับรถที่นี่กุ้งไม่ได้ให้ใครสอนเลยค่ะ แค่ลองขับแล้วก็พยายามไม่สับสนกับซ้ายขวาก็ไปสอบก็ได้เลยค่ะ อิอิ แต่ก่อนจะสอบขับสอบข้อเขียนยากกว่าค่ะ แต่ถ้าอ่านคู่มือให้ดีก็ไม่ยาก ส่วนใหญ่คนมักไม่ค่อยอ่านค่ะ

เรื่องของคนพิการคนสูงอายุต้องยอมรับค่ะว่าอเมริกานี่ดีมากๆในเรื่องนี้ และทุกคนเท่าเทียมกันหมด ขนาดคนเสียแขนเสียขายังทำงานได้ แต่อย่าหวังว่าในเมืองไทยจะยอมรับคนพิการเข้าทำงานง่ายๆ

ส่วนดีก็มีส่วนไม่ดีก็มี แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหนกว่ากัน ส่วนกุ้งชอบเมืองไทยมากกว่าค่ะ แหะแหะ..
เมืองนอกแค่ทัวร์แค่เที่ยวสนุกสำหรับกุ้งค่ะ แต่ถ้าอยู่ยาวๆขอกลับบ้านเกิดดีกว่าค่ะ

พี่ไก่ไม่ค่อยสบายเหรอคะ ดื่มน้ำมากๆนะคะ ยิ่งไอบ่อยๆนี่จิบน้ำอุ่นๆน่าจะช่วยเยอะเลยค่ะ ส่วนกุ้งหมอบอกว่าถ้าอาการไม่ได้รุนแรงอะไรก็ไม่ต้องซีเรียสมากค่ะ บางโรคเราสามารถอยู่ร่วมกับมันได้ถ้ามันไม่ก่อให้เราเจ็บปวดอะไรมากนักก็ไม่จำเป็นต้องถึงกับผ่าตัดค่ะ

แล้วจะรออ่านแท็กนะคะ

มีความสุขมากๆนะคะพี่ไก่


โดย: amskye วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:0:37:42 น.  

 
ยินดีกับน้องนาตาลีด้วยค่ะ อาหารน่าทานมากๆ เห็นเค้กแล้ว ฮื้อ ขอสักชิ้น


โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:9:43:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สวยตลอดกาล
Location :
Southern California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สวยตลอดกาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.