My husband makes my dream come true
ฉลองวันเกิดครบรอบ 50 ปียังแจ๋ว

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ และน้อง ๆ ชาวบล๊อกแก็งค์

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณกำลังใจของเพื่อน ๆ และน้อง ๆ ที่ให้กับดิฉันและสามีในเรื่องเศรษฐกิจที่ย้ำแย่ของอเมริกาตอนนี้น่ะค่ะ


ช่วงนี้อย่างที่เพื่อน ๆ และน้องคงพอทราบว่าเศรษฐกิจอเมริกาแย่มาก ๆ เช่นกัน ตอนนี้ได้ส่งผลกระทบอย่างจังมายังบริษัทฯ ที่สามีดิฉันทำงาน ที่แน่ ๆ อีกไม่กี่วันข้างหน้าจะมีการเลย์ออฟพนักงานในออฟฟิตและโรงงานของสามี
ดิฉัน เพราะไม่มีออร์เดอร์การผลิต สามีดิฉันก็เครียดและสงสารพนักงานในออฟฟิตและโรงงานที่อีกในไม่ช้าต้องตกงาน แต่พวกเค้าเหล่านั้นยังไม่ทราบกันค่ะ


สามีบอกเวลาเห็นหน้าหรือคุยกับพวกเค้าแล้วอดเศร้าใจไม่ได้ เพราะพวกเค้าไม่ทราบชตากรรมว่าจะถูกเลย์ออฟอีกไม่กี่วันข้างหน้า บางครั้งสามีดิฉันจึงนอนไม่ค่อยหลับ ไม่อยากให้วันนั่นมาถึง ดิฉันก็ได้แต่ปลอบใจว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ต้องทำใจ เราทำหน้าที่ของเราดีที่สุดแล้ว


สำหรับห้างฯ ที่ดิฉันทำงานนั้น ไม่ต้องห่วง โดนผลกระทบอย่างจัง ๆ ลูกค้าแทบไม่มีเอาเลย พนักงานทำงานมากกว่าลูกค้าเดินมาดูเสื้อผ้าเสียอีก เวลาไปทำงานแทบไม่มีอะไรทำ เพราะถ้าไม่มีลูกค้ามาดู สินค้าก็อยู่ในชั้นอย่างเรียบร้อย พนักงานบางคนก็ถูกเอาไปทำงานรักษาความสะอาด เช่น ดูดฝุ่น กวาด เช็ดกระจก หรือบางครั้งผู้จัดการหรือผู้ช่วยฯ ก็จะถามอย่างตรง ๆ ว่าอยากกลับบ้านไหม ถ้าอยากจะอยู่ทำงานก็ได้


เช่นกันพนักงานก็ถูกลดชั่วโมงการทำงาน ซึ่งตามปกติก็ไม่ได้รับชั่วโมงการทำงานมากอยู่แล้ว บางคนได้รับสามหรือสี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์ พนักงานส่วนใหญ่จึงบ่นกัน


ส่วนตัวดิฉันก็ถูกลดเหมือนกัน แต่ก็ได้ชั่วโมงการทำงานมากกว่าพวกเค้า เวลาพนักงานมาถามดิฉันว่าได้ชั่วโมงการทำงานสัปดาห์นี้เท่าไร ดิฉันรู้สึก
อึดอัดมาก ๆ ที่จะตอบคำถามนี้ เพราะถ้าบอกความจริงไป พนักงานเหล่านั้นก็จะเสียความรู้สึกและพนักงานเหล่านั้นอาจจะไปถามผู้จัดการก็ได้ว่า ทำไมดิฉันถึงได้ชั่วโมงการทำงานมากกว่าพวกเค้า


อย่างที่เพื่อน ๆ และน้องคงพอทราบว่า ที่ดิฉันได้ชั่วโมงการทำงานมากกว่าพนักงานส่วนใหญ่ เพราะดิฉันทำงานหนัก พยายามหาลูกค้ามาทำบัตรเครดิตให้ห้างฯ แต่ช่วงสองวันนี้ดิฉันหาลูกค้ามาทำบัตรเครดิตไม่ได้เลย เพราะที่ห้างฯ เงียบมาก ๆ ดิฉันก็ไม่รู้ว่าสัปดาห์หน้าชั่วโมงการทำงานของดิฉันจะเป็นอย่างไร


ดิฉันจึงตอบเลี่ยงไปว่า จำไม่ได้ต้องไปดูตารางการทำงาน ก็เหมือนกับโกหกแต่ทำอย่างไรได้ ดิฉันไม่อยากให้แต่ละคนเสียความรู้สึก เช่นกันดิฉันก็ได้แต่ปลอบพวกเค้า สภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ได้ชั่วโมงการทำงานเท่านี้ก็ดีกว่าไม่ได้เลย


พอบ่นเป็นพิธีของดิฉันแล้ว ก็มาเข้าเรื่องสนุกสนานกันดีกว่าค่ะ

สืบเนื่องมาจากสามีดิฉันได้รับอีเมล์จากเพื่อนว่า เธอจะจัดฉลองครบรอบวันเกิดครบ 50 ปีในวันเสาร์ที่ผ่านมา สามีดิฉันจึงมาถามดิฉันว่าจะไปร่วมงานหรือไม่ ดิฉันบอกว่าต้องไปซิ พลาดได้อย่างไรงานปาร์ตี้ และมีอาหารอร่อย ๆ ให้ดิฉันทาน ต้องไปให้ได้ ห้ามพลาดโอกาสทองแบบนี้ สามีจึงตอบตกลงไป ในอีเมล์ระบุว่างดของขวัญ และให้นำเครื่องดื่มไปกันเอง


สำหรับเรื่องงดรับของขวัญ ดิฉันว่าไม่แปลก เพราะเจ้าภาพอาจจะมีพร้อมทุกอย่างแล้ว และไม่ต้องการให้ผู้ร่วมงานต้องลำบากใจในการซื้อของขวัญ แต่สำหรับเรื่องให้เอาเครื่องดืมไปกันเองซิแปลก แต่งานจริง ๆ มีคนเอาของขวัญไปให้เพียบเลยค่ะ และมีเครื่องดื่มพร้อมรอไว้


สำหรับเพื่อนคนนี้ สามีรู้จักเธอเมื่อแปดปีก่อน เธอเป็น real estate brokerหรือพนักงานขายบ้าน คอนโด สามีตอนนั้นเริ่มต้องการซื้อคอนโด จึงติดต่อผ่านเธอและซื้อคอนโดที่ดิฉันกับสามีอยู่ปัจจุบันนี้กับเธอ จากนั้นสามีดิฉันกับเธอก็สนิทสนมเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมา เพื่อนสามีคนนี้ชื่อเอลลี่ค่ะ เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์กับญี่ปุ่น มาเรียนที่อเมริกาตั้งแต่เด็ก ได้สามีเป็นอเมริกัน ไม่มีลูก เหมือนดิฉันและสามีค่ะ


เวลาไปดูเบสบอล สามีดิฉันก็จะชวนเธอและสามีไปดูด้วย บางครั้งมีงานอะไร หรือปาร์ตี้ เธอก็มักจะมาชวนดิฉันและสามีไป ดิฉันเพิ่งมาทราบความลับว่าสามีดิฉันเป็นลูกค้าที่ซื้อคอนโดเธอรายแรกก็เพราะวันที่ไปงานวันเกิดเธอ เธอแนะนำให้เพื่อน ๆ เธอฟังว่า สามีดิฉันเป็นลูกค้ารายแรกในการขายคอนโดของเธอ


สำหรับงานวันเกิดที่เธอจัดขึ้นเป็นบ้านเพื่อนของเธอ ที่เป็น real estate broker เหมือนเธอ แต่ก่อนอาชีพนี้ไม่ต้องบอกว่าทำเงินแค่ไหน ดิฉันคิดว่าสมัยที่เพื่อนเธอทำอยู่ในช่วงเศรษฐกิจดี ๆ เธอคงเก็บเงินได้มากที่เดียว เพราะบ้านเพื่อนเธอคนนี้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านเศรษฐีทั่ว ๆ ไป อยู่ติดริมเขา เพื่อนเธอคนนี้ดิฉันได้เจอครั้งแรกตอนที่ไปดูตลกโชว์กับเอลลี่


นี่ค่ะบล๊อกที่สามีดิฉัน ดิฉันไปดูตลกโชว์กับสามีเอลลี่ เอลลี่และเพื่อน ๆ ของเธอ

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=jiney&month=15-08-2008&group=31&gblog=4


มาดูภาพพร้อมคำบรรยายเลยค่ะ<center>

สามีดิฉันกับเอลลี่เจ้าของวันเกิดค่ะ เห็นไหมค่ะ อายุ 50 แล้ว ยังสวยแจ๋วอยู่เลย เห็นมงกุฏกระดาษไหมค่ะ เพื่อนเธอทำให้น่ารักดีค่ะ คนอเมริกันเค้าชอบทำอะไรแปลก ๆ ขำ ๆ กันค่ะ เหมือนเด็ก ๆ บางครั้ง
ดิฉัน เอลลีและคุณยายอายุ 90 ปี เห็นแล้วไม่น่าเชื่อใช่ไหมค่ะว่าคุณยายคนนี้อายุเก้าสิบปีแล้ว เธอยังดูสวย รูปร่างยังดีอยู่เลยค่ะ ดิฉันได้ถามเคล็ดลับคุณยายว่าทำอย่างไรให้ดูสาวและมีสุขภาพดีแบบนี้ เธอตอบได้น่ารักมากคือหมอค่ะ

สำหรับงานก็จัดกันในบ้านค่ะ เพราะอากาศหนาว ต้องยอมรับว่าบ้านเพื่อน
เอลลีคนนี้ใหญ่มาก ๆ เพราะในห้องทานอาหารติดกับห้องรับแขก จุแขกได้ถึงห้าสิบคนสบาย ๆ อาหารทั้งหมดอาหารวางที่โต๊ะทานอาหาร แล้วแขกก็ตักกันค่ะ แบบบุพเฟ่ค่ะ
Vegetable patterCaesar saladTaquitos
Lima bean cherry tomato and rice salad สลัดแบบนี้ดิฉันเพิ่งทานครั้งแรกในชีวิตค่ะ ก็อร่อยแบบแปลก ๆ ดีค่ะเพราะอมเปรี่ยวของมะเขือเทศ

Southwestern style corn and sweet pepper mixer ดิฉันตักถึงสี่ครั้งค่ะ เพราะปกติเป็นคนชอบทานข้าวโพดอยู่แล้ว อร่อยมาก ๆ ค่ะTortillas สำหรับหม้อลูมิเนียมข้างในคือ Humburger ค่ะ ใส่ bean หัวหอมใหญ่ salsa ผักชี ก็จะได้เป็น Tacos ค่ะ สำหรับดิฉันวันนี้เผลอใจทานไปถึงห้าทาร์โก้ค่ะ ยังไม่รู้สึกอิ่มเลย เพราะอร่อยมาก ๆ ค่ะ


Chips, salsa and guacomole

นี่ค่ะแม่บ้านของเพื่อนเอลลี่ที่ไปจัดงานวันเกิด เพื่อนเอลลี่จ้างเธอมาทำอาหารให้ เป็นชาวแม็กซิกันค่ะ
มุมเครื่องดื่มค่ะ

ดิฉันเองค่ะ


คุณยายคนนี้ เห็นดิฉันชอบถ่ายรูปมาก ๆ เลยถามว่านี่เป็นกล้องที่เพิ่งซื้อมาใช่ไหม สามีดิฉันบอกไม่ใช่ ดิฉันมีบล๊อกของตัวเอง ที่ถ่ายรูปเยอะ ๆ เพราะจะไปลงบล๊อกของตัวเองเช่นกันคุณยายคนนี้ น่ารักมากเลยค่ะ เธอบอกให้ดิฉันมาถ่ายรูปที่โต๊ะของขวัญซิ มีอะไรจะอวดมุมโต๊ะของขวัญค่ะ งานนี้ในการ์ดบอกไม่รับของขวัญ แต่ดิฉันเห็นของขวัญเพรียบเลยค่ะ


และแล้วคุณยายเซ็กซี่ ก็เอาของขวัญชิ้นนี้มาอวด แล้วบอกว่าเป็นของขวัญที่เพื่อนเอลลี่ทราบว่าบ้านเอลลี่ถูกขโมยเข้าบ้าน แล้วขโมยก็ขโมย underwear ของเอลลี่ไป เพื่อนคนหนึ่งจึงซื้อ underwear เป็นของ
ขวัญมาให้ปลอบขวัญ เห็นไหมค่ะ พวกอเมริกันชอบทำอะไรน่ารัก ๆ และตลก ๆ

มาดูใกล้ๆ ค่ะ ติดเรทนิดหน่อย

สามีกับคุณยายเซ็กซี่ค่ะ เห็นคุณยายเซ็กซี่แล้วต้องร้องเพลง 90 ยังแจ๋วค่ะ คุณยายดูสวย และน่ารักมาก ๆ ค่ะ

มาถึงช่วงนี้รอคอยแล้วค่ะ เป่าเค็ก วันนี้เค็กมีสองชนิดค่ะ
นี่ค่ะโฉมหน้าเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นเพื่อนของเอลลี่ค่ะ

เค็กตอนปักเที่ยนแล้ว สวยไหมค่ะ


เอลลี่ตอนเป่าเที่ยนเสร็จแล้ว และกล่าวขอบคุณแขกที่มาในงานวันเกิดของเธอ

เค็กอร่อยมาก ๆ ค่ะ เห็นไหมค่ะ เหลือเท่านี้เอง เนื่อเค็กทั้งสองชนิดนุ่มมาก ๆ ค่ะ
ก่อนกลับบ้าน ดิฉันก็บอกกับเอลลี่ว่าเค็กอร่อยมาก ๆ เธอถามว่าจะเอากลับบ้านหรือไม่ ดิฉันรีบบอกไปเลยว่าเอากลับบ้าน เพราะอร่อยจะได้ไปทานกับไอศรีม เธอก็ตักให้ดิฉันค่ะ ที่อเมริกาเราไม่ต้องอายน่ะค่ะ ถ้าเราอยากจะเอาอาหารเหลื่อจากงานปาร์ตี้ ถ้าเจ้าภาพถาม เราอยากได้ก็บอกเค้าไป เค้าก็จะตักให้เราค่ะ แต่สังคมไทยบอกอย่างนี้ไม่ได้ เพราะเหมือนกันเรางก ถ้าเค้าอยากให้ เค้าให้เอง ที่อเมริกาเราต้องบอกค่ะ เพราะคนอเมริกันอ่านใจเราไม่ออกว่าอยากได้เอากลับบ้านหรือไม่


นี่ค่ะเค็กที่ดิฉันเอากลับบ้าน
ถ้าเพื่อน ๆ และน้องอยากดูบล๊อกงานวันเกิดของวัยรุ่นอีกงาน ที่ดิฉันไปมาเมื่อไม่กี่เดือนนี้ นี่คือบล๊อกค่ะ


////www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jiney&month=11-2008&date=10&group=25&gblog=8
ขอขอบคุณกำลังที่เพือน ๆ และน้อง ๆ ให้กับดิฉันด้วยดีตลอดมากน่ะค่ะ


ขอให้เพื่อน ๆ และน้อง ๆ มีความสุขมาก ๆ ค่ะCreate Date : 16 มกราคม 2552
Last Update : 16 มกราคม 2552 6:15:15 น. 38 comments
Counter : 2595 Pageviews.

 
คุณสวยตลอดกาลสวยมากค่ะ คุณยายดูอ่อนกว่าอายุจริงสักห้าสิบปีเลยนะคะ อาหารก็น่าทาน ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: Bannorker วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:37:05 น.  

 
HBO ให้คุณเอลลี่ด้วยนะคะ ฝนขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง
ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานค่ะ อายุเป็นเพียงตัวเลขนะคะ กระชากวัย
ให้ดูอ่อนกว่าวัยไว้นะคะ

เห็นอาหารแล้วอยากไปร่วมแจมจริงๆ เลย


โดย: CeciLia_MaLee วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:38:07 น.  

 
บรรยากาศงานน่าสนุกมากค่ะพี่จินนี่ อาหารหลากหลายดี เค้กน่าหม่ำจริงแหละ
เห็นชั้นด้่านในแล้ว .... อิอิ

ภาพสวยค่ะพี่ พี่จินนี่เปลี่ยนธีมบล็อกรึเปล่าคะ ดูดีค่ะ ...


โดย: Tristy วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:41:42 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: beautyswan วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:44:15 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไก่ เห็นหน้าเจ้าของวันเกิดแล้ว ยังไม่แก่เลยค่ะ

ยังไงสาก็ขอให้เพื่อนพี่ไก่ มีความสุขมากๆ นะค่ะ ร่ำๆ รวยๆ ยิ่งขึ้นไปนะค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:45:11 น.  

 
ที่โบอิ้งก็กำลังจะ Lay Off...สาขาที่ Seattle ก็ 4500 คน ส่วนที่ Portland อีก 70 คน...

ตอนนี้ก็หนาวกันเป็นแถวๆ..


โดย: BLACK BERRIES วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:3:01:02 น.  

 
จริงๆด้วยดูไม่น่าถึง 50 เลย


โดย: currywurst วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:3:13:28 น.  

 
เจ้าของวันเกิดกับคุณยายคนนั้นน่าทึ่งมากๆ เลยค่ะ ยังสาวและสวยอยู่เลย อายุเป็นเพียงตัวเลขเนอะ มาอยู่ที่นี่ชอบมองคนสูงอายุของที่นี่ค่ะ ดูพวกเขายังแข็งแรงและซิ่งกันอยู่เลย เห็นแล้วทำให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตค่ะ

เรื่องห้างฯ ร้างนี่เพิ่งเจอกับตัวเมื่อวานนี้เองค่ะพี่ไก่ นึกว่าห้างปิด จริงๆ ก็เปิดแต่ดูเหมือนปิด เพราะไม่มีคนเลย มีแต่พนักงาน แย่จังเลยนะคะ เพิ่งเห็นเพราะก่อนหน้านี้ไปห้างฯ ช่วงคริสต์มาส คนยังเยอะอยู่ค่ะ

แอบเห็นด้วยกับพี่ไก่ อยู่อเมริกาอยากได้อะไรต้องบอก เพราะเค้าอ่านใจเราไม่ออก คำพูดโดนมากๆ อิอิ คนไทยเรามัวแต่ขี้เกรงใจ กลัวเสียหน้า มาอยู่ที่นี่ถ้าไม่เปลี่ยนนิสัยคงไม่ทันเค้าอ่ะค่ะ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:3:22:39 น.  

 
โอ้มายก๊อด... นึกว่าซัก 40 ต้น ๆ ...โดย: Match Point วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:3:27:37 น.  

 
เจ้าของวันเกิดและคุณแม่ ดูสวยและสาวมากๆ เลยนะคะ คงจะดูแลตัวเองอย่างดีแน่ๆ

อาหารน่าทาน ส่วนเครื่องดื่มต้องตาวิสกี้เป็นอย่างมากเลยค่ะ คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:3:36:30 น.  

 
โหห ไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะ ทั้งเอลลีและคุณยาย โอ้วววววว ทำไมดูสาวกว่าอายุมากๆเลยค่ะ คุณยายก็ยังดูแข็งแรงมากๆเลยค่ะ

พี่ไก่ เรื่องทำอะไรในบ้านนี่กิ๊กก็มาเริ่มเรียนรู้ตอนอยู่ที่นี่ล่ะค่ะ คนนั้นคนนี้ทำ อีกอย่างพอเห็นอย่างนี้ก็อยากเปลี่ยน อย่างนั้นก็อยากทำ เพราะความอยากเลยเกิดการเรียนรู้ค่ะ แต่ว่าเราก็ทำกันไม่ได้เก่งเหมือนช่างนะคะพี่ไก่ เพราะแฟนกิ๊กก็มาเริ่มทำเองตอนมีบ้านของตัวเองนี่ล่ะค่ะ แต่ก็สนุกนะคะ


โดย: KOok_k วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:3:42:42 น.  

 
คุณยายยังสวยอยู่เลยนะคะ ดูท่าทางใจดีด้วยค่ะ คุณเอลลี่ก็ยังดูสาวอยู่เลยอ่ะ 50 แล้วเหรอเนี่ย


โดย: ANGEL_CS วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:3:55:26 น.  

 
Things're tough but you got to be strong and hope for the best. Say HBD to your friend, she looks very young.


โดย: The Zephyr วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:4:01:49 น.  

 
น่าทึ่งคุณยายมากเลย...90 ยังแจ๋วเป็นสาวสองพันปี
คุณเอลลี่ก็ดูไม่เหมือนอายุ 50 เลยนะคะ
...อาหารเยอะแยะน่าทานไปหมดทุกอย่าง นี่ถ้าได้ไปเองสงสัยคงไม่ค่อยได้มีรูปแยะแบบคุณไก่แน่ เพราะมัวแต่ห่วงกิน

ร้านทหารเรือแก่ๆ ที่คุณไก่ทำงานอยู่ติดกับ bed bath ใช่ป่าว...


โดย: narellan วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:5:02:02 น.  

 


โดย: kitasornciao (kitasornciao ) วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:5:19:31 น.  

 
นับอายุกันผิดรึเปล่า...ดูละอ่อนทั้งเจ้าของวันเกิดทั้งคุณยายเลย...คุณไก่กับแฟนสดใสร่าเริงเช่นเดิม...มีความสุขมากๆนะค๊ะ


โดย: Why England วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:6:20:29 น.  

 
สวัดดีค่า
เพื่อนพี่ 50 แล้วยังแจ๋วจริงๆค่ะ
เค้กน่าทานมากๆๆๆ


โดย: forenoon วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:6:20:46 น.  

 
สวัสดีครับพี่ไก่

เจ้าของบ้าน 50 นี่ดูยังไงก็ดูไม่ออก

แต่พอเจอคุณยายเข้าไป
90 --- ยิ่งมหัศจรรย์มากครับ 5555

ไม่น่าเชื่อเลย

แสดงว่าหมอเก่งจริงๆ 5555
คุณยายก็กล้าพูดนะครับ
ถ้าคนเห็นว่าหมอทำขนาดนี้
สงสัยหมอคนนี้ต้องได้ลูกค้าเพิ่มอีกเพียบเลยครับ 55555

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:7:35:18 น.  

 
พี่ไก่ น่าทานมาก มาก เลยค้า เห็นแล้วน้ำลายส่อ หุหุหุ


โดย: teddybear@LB วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:8:03:37 น.  

 
เจ้า ของวันเกิด หน้า เด็กมาหๆ ค่ คล้ายๆ 30 ต้นๆ เท่า นั้น เลย บรรยากาส น่า สนุกและดู อบอุ่นดีนะค่ะ
ว่า ไป ก็ น่า สงสาร พนักงาน ที่ต้อง ตกงานเหมือนกัน ละค่ะ


โดย: Anitapa วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:10:17:35 น.  

 
^^^แครอท กับ บล๊อกโคลี่ น่ากินจัง
^^^ฝากบอก สาวเสื้อแดงด้วยนะพี่ไก่ สวยไม่แพ้ใคร แถมหุ่นดีมากกก (จริงใจ ...ไม่ไก่ กา....)


โดย: เปปเปอร์ (เปปเปอร์ ) วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:11:26:42 น.  

 
งานเลี้้ยงน่าสนุกจังค่ะ
เจ้าภาพยังสาวอยู่เลยนะคะ
คุณยายยิ่งสาวเข้าไปใหญ่
มีความสุขนะคะคุณไก่
โดย: vanilla_ole วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:12:46:34 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ApPleNarak999 วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:13:52:40 น.  

 
คุณเจ้าของวันเกิดยังปิ๊งอยู่เลยค่ะ
พี่จินนี่ก็สวย คุณยายก็เปรี้ยวปรี๊ด น่ารักจังเลยค่ะ


โดย: แหม่ม (~Little Heiress~ ) วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:13:56:06 น.  

 
เรื่องเลย์ออฟพนักงานในเมกาเจย์ก็ดูข่าวบ้างเพื่อนที่อยู่เมกาเล่าให้ฟังบ้างน่าสงสารน่ะค่ะได้แต่ภาวณาให้ทุกอย่างดีขึ้นหลังจากคุณ บารัค มาเป็น ปธน.


ส่วนงานวันเกิดน่าสนุกเชียวค่ะไม่น่าเชื่อคนอายุ 50ปีแต่ยังแจ๋วอยู่มากๆถ้าให้เดาเจย์ว่าไม่น่าเกิน45


โดย: DUNHILL วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:14:13:30 น.  

 
แอร๊ยยย คุณยายกายสิทธิ์ แจ่มมาก ๆ เลยอ่ะค่ะ เก้าสิบแล้วจริง ๆ เหรอเนี่ย
เห็นหน้าคุณยายแล้วมามองตัวเองในกระจก อยากร้องไห้ ฮือ ฮือ

สุขสันต์วันเกิดเพื่อนคุณนายพี่ด้วยนะคะ

คุณนายพี่สบายดีรึปล่าว? วีคนี้อากาศประหลาดดีแท้ เทคแคร์นะคะ


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:14:15:00 น.  

 
บล็อคนี้อ่านแล้วมีความสุขจังเลยค่ะพี่ไก่(ขอเรียกตามคนอื่นนะคะ)
อ่านตอนต้นบล็อค ลูกสนเองก็เคยไปทำงานร้าน Beachstore ที่อเมริกานะคะ
พอดีคลิกไปอ่านบล็อคเก่าๆของพี่ไก่ไปด้วย อ่านแล้วนึกถึงตอนทำงานที่นั่นเลยค่ะ
หนูไม่ต้องชวนลูกค้าทำบัตรเครดิต แต่อยู่หน้า fitting room
คอยจัดการเสื้อผ้าของสาวๆที่มาลองแล้วไม่ชอบใจค่ะ บิกินี่กองสูงเท่าหน้าอกเลยค่ะ
เก็บใส่rack กันสนุกสนานเลย แต่ก็ยังดีที่มีงานให้ทำเรื่อยๆ ไม่หน้าเบื่อค่ะ
พูดแล้วคิดถึงตอนนั้นจัง ทั้งเหนื่อย ทั้งสนุก สอนอะไรหลายอย่างเลยค่ะ

เห็นงานปาร์ตี้วันเกิดแล้ว รูปแรกว่าเอลลี่ปิ๊งแล้วนะคะ สาวจริงๆ
เจอคุณยายอายุ 90 แล้วโอ้โห เปรี้ยวดีจริงๆ อายุยืนและรักษาตัวด้วย
ถ้าอายุ 90 ก็อยากเป็นได้แบบคุณยายบ้างจังค่ะ ท่าทางมีความสุขดีจัง
พี่ไก่ก็หุ่นดีมากๆเลยค่ะ บล็อคนี้มีแต่คนน่ารัก


โดย: ลูกสน วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:17:59:52 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ไก่
สบายดีหรือเปล่าค่ะ วันนี้พอจะมีเวลาว่างแวะมาเยี่ยมพี่หน่อย

ไปงานเลี้ยงวันเกิดคุณเอลลี่หรือค่ะ เธอสวยๆ มากๆ เลยค่ะพี่ ไม่บอกก้อไม่รู้ว่า 50 นะค่ะ แอนคิดว่าเธอน่าจะพอๆ กับแอนค่ะ

อาหารหลากหลายแบบแปลกๆ น่าชิมจังค่ะ

เรื่องเลย์ออฟพนง. ฟังแล้วเศร้าเข้าไปอีกค่ะ


โดย: ann_269 วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:18:15:10 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไก่

อืม.. หน้าตาเอลลี่สวยมากค่ะ สำหรับกุ้งนะคะมองว่าเธอเป็นคนใจดีด้วยซ้ำ แล้วถ้าบอกว่า 50 เนี่ย ยากจะเชื่อแต่ก็ต้องยอมรับว่าคนบางคนอายุมากกว่าหน้าตาจริงๆค่ะ

ส่วนเรื่องอาหารเท่าที่กุ้งมองไปไม่มีอะไรที่กุ้งชอบทานซักอย่างนึงค่ะ ยกเว้นเค๊กค่ะ นี่หละค่ะกุ้งถึงบอกพี่ไก่ว่ากุ้งไม่ชอบอยู่อเมริกาก็เพราะอาหารการกินนี่แหละค่ะ เพราะทานแต่อาหารไทย ไม่งั้นก็เป็นพวกอาหารจีน ญี่ปุ่น ซูชิพอทำเนาค่ะ

พี่ไก่แต่งตัวเท่ห์นะคะสำหรับช่วงอากาศเย็นๆแบบนี้ ที่ฟลอริด้าอากาศก็เย็นลงมากๆเลยค่ะ ปกติไม่ค่อยสวมเสื้อหนาๆเท่าไหร่ มาซัก 2-3 วันนี้กุ้งใส่กันหนาวทุกวันเลยค่ะ

ขอให้พี่ไก่สนุกกับการทำขนมปังเบเกอรี่นะคะ จะคอยดูว่าพี่ไก่จะอัพบล๊อกเกี่ยวกับเรื่องเบเกอรี่ล้วนๆที่ทำเองนะคะ


โดย: amskye วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:21:35:31 น.  

 
เจ้าของวันเกิดดูยังไม่เหมือนอายุห้าสิบเลยนะค่ะ


โดย: ยายกุ๊กไ่ก่ วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:23:10:37 น.  

 
ตอนแรกอ่านชื่อบล้อก นางฟ้านึกว่าวันเกิดพี่ไก่ซะอีก...

หน้าตาคุณเอลลี่ เด็กกว่าอายุ 50 ยังแจ๋วจริง ๆ ฝากอวยพรให้มีความสุขมาก ๆนะคะ

แล้วยิ่งพอมาเห็นคุณยาย 90 โห..ยังแจ๋วกว่าอีก ถึงจะแจ๋วเพราะ หมอก็เถอะ

งานนี้รวมพลคนแจ๋ว ๆกันทั้งนั้นเลย...

*พี่ไก่ใส่บู้ท เท่ห์ดีค่ะ...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:2:34:17 น.  

 
มาดูรูปที่ comment box น่ารักมากเลยครับ ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ

ขอบคุณจากใจจริง ตอนนี้ก็กำลังเริ่มต้นใหม่อยู่ครับ

ปล คุณยายดูเหมือนแค่ 70 เองครับ


โดย: helldiver วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:3:45:13 น.  

 
ได้ไปงานอย่างนี้ทำให้ลืมเรื่องเครียดๆไปได้


โดย: Aisha วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:15:14:19 น.  

 
ว๊าว เพื่อนพี่ไก่เนี่ย 50 ยังแจ๋วจริงๆค่ะ ดูไม่ออกเลย ให้เดาก็คงสี่สิบแค่นั้น กระชากวัยมากๆเลย

งานวันเกิดน่าสนุกนะคะ ของกินเพียบแบบนี้พี่ไก่มีความสุขในการกินแบบไม่ยั้งแน่เลย รู้ใจค่ะ

คิดถึงจัง


โดย: LiLLa_JoY วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:17:47:24 น.  

 
จขบ.บ้านนี้+สามีใจดีจัง
ขอให้คุณพระคุ้มครองนะคะ
โชคดีค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:22:25:52 น.  

 
งานวันเกิดบรรยากาศในงานน่ารักจัง ดูสนุกสนาน
เห็นของกินแล้วว.ว.ว. น่าหม่ำ
ป.ล.เป็นกำลังใจให้พี่จินนี่สู้ๆนะคะโดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:12:09:34 น.  

 
ดูภาพแล้ว เป็นงานวันเกิดที่น่าสนุก และ น่ารักมากๆ

สวัสดีค่ะ พี่ไก่ หมวยมาช้าไป แต่ก็ดีกว่าไม่มานะคะ ขอโทษด้วยค่ะที่มาช้า

Happy Birthday นะคะ อายุ 50 แล้ว แต่พี่ไก่ ยังรักษารูปร่างได้ดี ไม่ต่างจากคุณย่าที่อายุ 90 นั่นเลยค่ะ

ขออาราะนาคุณพระศรีรัตนตรัย คุ้มครองพี่ไก่ให้มีความสุข ดูและสุขภาพของพี่ไก่ และ สามีให้ดีตลอดไปนะคะ

หมวยไม่ได้มาคุยด้วยนาน มีหลังไมค์ถึงสิ่งที่ค้างไว้ว่าจะเล่าให้อ่านค่ะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:21:21:10 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะ พี่ไก่ สบายดีไหมเอ่ยยย


โดย: teddybear@LB วันที่: 20 มกราคม 2552 เวลา:1:21:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สวยตลอดกาล
Location :
Southern California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สวยตลอดกาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.