My husband makes my dream come true

Santa Ana Winds นำความเสียหายมาที่เมืองและบ้านของดิฉัน

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ และน้องๆ ชาวบล๊อกแก็งค์


เมื่อคืนวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2011 ขณะที่ดิฉันและสามีพาน้องหมาสามตัวไปเดินเล่นตามปกติ ขณะนั้นจำได้ว่าสองทุ่มกว่าๆ เดินได้ไม่กี่ก้าว ก็มีลมพัดหมุนแบบน่ากลัว ดิฉันก็หยุด แล้วก็เดินต่อไป ลมก็พัดอีก ดิฉันสังเกตว่าแรงมากๆ เพราะปกติจะไม่แรงขนาดนี้ สามีดิฉันก็ถามดิฉันว่าจะหยุดการเดินหรือไม่ ดิฉันบอกเดินต่อไปตามปกติเพราะต้องการให้น้องหมาได้ทำธุระส่วนตัวเสร็จ ก่อนจะพาน้องหมาเข้านอน ยิ่งเดินไปลมก็ไม่หยุดพัดแรงมากๆ พอลมพัดแรงดิฉันต้องหยุด เพราะเดินต้านไม่ไหว ก็เห็นมีผู้คนเดินออกมาสำรวจหน้าบ้านกัน ว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ เพราะลมพัดแรงมากๆ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าคงพัดไม่นานแล้วคงหยุด


ดิฉันและสามีก็เดินประมาณสิบห้านาที แล้วก็เข้าบ้าน พาน้องหมาเข้านอน อาบน้ำ แต่ลมก็พัดแรงมากๆ แรงแบบไม่หยุดเอาเลย ดิฉันบอกกับสามีว่าไม่ปกติแล้วเพราะแรงแบบน่ากลัว แล้วได้ยินเสียงโครมครามตลอด ลมพัดแบบไม่หยุดเอาเลย ตอนนั้นใจไม่ดีมากๆ คิดว่าคงพัดอีกไม่นานคงหยุด แต่เปล่าเลยพัดแรงต่อไปตลอดคืน ดิฉันจำได้ว่าเสียงเหมือนคลืนทะเล คล้ายบ้านจะพังลงมาเพราะแรงลม แล้วต้นไม้บ้านดิฉันก็เยอะมากๆ แล้วเป็นต้นไม้ใหญ่ด้วย เสียงลมคืนนั้นทำให้ดิฉันนอนไม่หลับเอาเลย เพราะน่ากลัวมากๆ พัดด้วยความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมง ขนาดความเร็วรถวิ่งแค่หกสิบไมล้ เรายังคิดว่าดังเลย นี่ลมพัดถึง 100 ไมล์ต่อชั่วโมง เสียงน่ากลัวมากๆ แล้วก็คิดว่าคืนนี้ดิฉันจะรอดไหมนี่เพราะลมพัดแรงน่ากลัวมากๆ


สามีดิฉันบอกว่าขอไปดูหลังบ้านหน่อยว่าเป็นอะไรหรือเปล่า สามีหายไปสักพัก แล้วกลับมาบอกว่าเสียหายมากที่เดียว ต้นไม้หักมากมาย ถังขยะกระจายไปคงละทิศคงล่ะทาง แล้วรั้วก็พังไปแล้ว สามีบอกว่าไม่อยากให้ดิฉันเครียด นี่ยังไม่สี่ทุ่ม ความเสียหายก็เสียหายไปเยอะเอาการ แล้วประมาณห้าทุ่ม ไฟฟ้าก็ถูกตัด ต้องอยู่ในความมืด แล้วบ้านดิฉันก็ไม่ต้องห่วงเลย อยู่ติดภูเขา ลมพัดเอาแรงมากๆ คืนนั้นทั้งคืนนอนไม่หลับเอาเลยเพราะเป็นคืนที่เรียกว่าฝันร้าย มิหนำซ้ำน้องหมาก็ร้องไห้ หวาดกลัว ต้องเอาน้องหมามารวมตัวกัน เพราะเวลามีอะไรเกิดขึ้นจะได้ไปด้วยกันเรียกว่าคืนนั้นไม่ได้นอนเอาเลยเพราะนอนไม่ลง กลัวว่าต้นไม้จะหล่นมาทับบ้าน แล้วลมก็แรงเหมือนพายุ พอตอนเช้าก็ไม่มีไฟฟ้าแล้ว ชีวิตตามปกติตอนเช้าต้มกาแฟดื่ม เอาขนมมาอุ่นไมโครเวฟ ก็ทำไม่ได้ ชีวิตก็ลำบากยิ่งขึ้น แล้วพอไปสำรวจความเสียหายทั้งหลังบ้านและหน้าบ้าน แต่ล่ะบ้านก็มีต้นไม้ล้ม แล้วเมืองดิฉันเป็นเมืองที่คนชอบปลูกต้นไม้ใหญ่ เพราะดูแล้วร่มรื่นและสวยงาม ตอนนี้กลายเป็นเมืองที่เรียกว่าต้นไม้ใหญ่ๆ ล่มมากองที่หน้าบ้าน บางบ้านต้นไม้ก็หล่นมาระหว่างหลังคา โชคดีหน่อยก็ห้อย รอให้มาตัด บางต้นก็หล่นทับรถ กระจกรถแตกเป็นต้นสำหรับบ้านดิฉันก็เสียหายกับเค้าคือรั้วพังล้ม ต้นไม้ล้มมาก ใบไม้ไม่รู้พัดมาจากไหนกองเสียเต็มหน้าบ้านและหลังบ้าน เหมือนบ้านร้างเอาเลย กระเบื้องมุงหลังคาก็ตกมาแตก กระจกหน้าต่างที่โรงรถก็แตกเชื่อไหมค่ะ โทรฯไปเรียกช่างมาซ่อมหลังคา ก็ไม่ยอมมาอ้างว่าคิวยาวมากๆ เนื่องจากพายุครั้งนี้ เรียกว่าเมืองดิฉัน จากเมืองที่สวยงาม ต้นไม้เขียวขจี กลายเป็นเมืองที่มีต้นไม้ล้มระเนระนาด หน้าบ้านแต่ล่ะบ้านดูไม่จีดเลยSanta Ana Winds น่ากลัวมากๆ เรียกว่าในรอบหลายสิบปีไม่เคยปรากฏลมที่แรงถึง 100 ไมล้ต่อชั่วโมง แล้วพัดไม่หยุด พัดตั้งแต่สองทุ่มกว่าไปถึงตอนเช้า เมืองแต่ล่ะเมืองที่ถูกพายุนี้เสียหายกันมากมาย เมืองดิฉันก็เสียหายมากที่เดียว เรียกว่าไม่มีไฟฟ้าถึง 4 วัน อาหารในตู้เย็นเสียหมด ต้องจุดเทียนทุกคืน ชีวิตเปลียนไป ต้องเข้านอนแต่หัวค่ำ


สำหรับห้างฯ ที่ดิฉันทำงานอยู่ Pasadena ซึ่งอยู่ติดกับบ้านดิฉันไม่เกินห้านาที ต้นไม้ก็ล้มระเนระนาด แต่โชคดีที่เปิดบริการได้เพราะมีไฟฟ้า แต่ห้างฯ ดิฉันที่อยู่ในศูนย์การค้าไม่สามารถเปิดให้บริการได้เพราะถูกผลกระทบอย่างหนัก ไม่มีไฟฟ้า เพื่อนๆ ดิฉันบางคนก็ไม่สามารถมาทำงานได้เพราะถนนปิดบ้าง


มาดูภาพและคำบรรยายกันเลยค่ะ


เพราะความเร็วของลมครั้งนี้ 100 ไมล์ต่อชั่วโมง แล้วบ้านดิฉันก็มีต้นไม้ใหญ่มากมาย ลมคืนนั้นพัดน่ากลัวมากๆ เลย เรียกว่าเป็นคืนฝันร้ายก็ได้ รั้วบ้านได้พังลงมา


อย่างที่บอกความเร็วของลมแรงมากๆ เลย พัดทุกอย่างที่ขวางหน้า ขนาดบ้านน้องหมายังพัดไปเสียไกลเลย เก้าอี้ปินิคที่นั่งเล่น มีสีตัว ตอนเกิดพายุลมนี้ ได้พัดหายไปสามตัว


สวนบ้านของดิฉันใหญ่เอามากๆ เนื้อที่ประมาณครึ่งเอเคอร์ จึงปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้มากมาย ลมครั้งนี้ได้พัดเอาต้นไม้ล้มไปหลายต้นและพัดเอาเศษใบไม้มากองไว้มากมายเศษใบไม้ต่างๆ ที่พัดมารวมกัน

นี่คือแปลงฟักทองที่ปลูกไว้ค่ะ พายุมาครั้งนี้ทำให้ฟักทองต้องตายไป แล้วอีกหลายลูกก็หายไป

ต้นนี้เป็นต้นทับทิมค่ะ ก่อนถูกพายุครั้งนีั้ ใบเต็มและลูกดกมากๆ ยังดีที่เก็บลูกทับทิมไปแล้ว พอโดนพายุครั้งนี้ พัดใบหายไปหมดเลยค่ะ


แต่ที่แปลกมากๆ เลยคือต้นมะนาวไม่ได้รับผลกระทบเลยปกติน้องหมาเคยมีอิสระเสรี วิ่งเล่นในสวนหลังบ้านอย่างมีความสุข แต่เพราะรั้วล่มพังลงมา จึงมีความจำเป็นต้องล่ามน้องหมาไว้ จนกว่าจะซ่อมรั้วเสร็จ เห็นน้องหมาก็สงสารค่ะ เค้าอยากให้เราไม่ล่ามเค้า แต่ทำอย่างไรได้ในสถานะการณ์แบบนี้ ถ้าไม่ล่ามไว้ ก็กลัวน้องหมาวิ่งออกไปนอกบ้านต้นฝรั่งเพิ่งซื้อมาปลูก ใบถูกลมพัดไปเกือบหมด แต่ต้นยังดูแข็งแรงอยู่ หวังว่าคงได้เห็นผลฝรั่งในไม่ช้าพายุลมพัดครั้งนี้รุนแรงเอามากๆ ไม่เคยเกิดมาก่อนในรอบหลายสิบปี เมืองที่ดิฉันอยู่เป็นเมืองที่ร่มรื่น แต่ล่ะบ้านจะปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ เพื่อความร่มรื่นและสวยงาม เมื่อต้นไม้ถูกพายุลมครั้งนี้ บ้านแต่ล่ะบ้านต้นไม้ล้มระเนระนาด นี่คือตัวอย่างบ้านติดกับดิฉัน ที่บ้านหลังเล็กเค้าถูกพายุลม ทำให้หลังคาบ้าน เสาคานหัก


หน้าบ้านดิฉันต้นไม้ก็หัก ระเนระนาด

เนื่องจากพายุลมครั้งนี้ สร้างความเสียหายมากมาย มากกว่านั้นยังทำให้เมืองดิฉันมืดไปทั้งเมือง สำหรับบ้านดิฉันไม่มีไฟฟ้าถึงสีวัน เรียกว่าชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เช่น ไม่สามารถต้มกาแฟอร่อยๆ ดื่มได้ในตอนเช้า ต้องใช้เทียนตลอดเวลา ถ้ามืด ไม่สามารถอุ่นขนมหรืออาหารในไมโครเวฟได้ เป็นต้น แล้วอาหารในตู้เย็นก็เสีย เพราะไฟดับถึงสีวัน


นี่คือตัวอย่างของไก่ หมู เนื้อ ไส้กรอก ที่ดิฉันต้องนำออกมาจากช่องฟรีซนี่ค่ะตัวอย่างอาหารช่องฟรีซ


ที่เสียดายมากๆ คือน้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มลูกชิ้นสูตรน้องฉวี ที่ทำแล้วอุตสาห์เอาเก็บแช่ช่องฟรีซไว้ ต้องเอามาทิ้งเพราะไฟฟ้าดับเพราะความที่สวนหลังบ้านดิฉันกว้างเอามากๆ แล้วก็ปลูกต้นไม้ใหญ่ เล็กมากมาย พายุลมครั้งนี้ ทำให้ดิฉันต้องโกยเศษใบไม้มากมาย เมือวันพฤหัสก็เอาใส่ถุงได้ 30 กว่าถุง

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บ้านดิฉันก็มีไฟฟ้า รู้สึกดีใจมากๆ เลย เหมือนชีวิตกลับมาสู่ปกติอีกครั้ง อย่างที่บอกคือรั้วบ้านดิฉันพัง ได้เรียกช่างมาซ่อม เค้าไม่สามารถมาได้ทันที ต้องใช้เวลาเกือบอาทิตย์ เพราะเค้าบอกว่าคิวยาวมากๆ แล้วประมาณวันพฤหัสที่ผ่านมา เค้าก็มาซ่อมรั้วให้ แต่สำหรับหลังคาที่กระเบื่องแตกหักลงมา ช่างซ่อมหลังคาไม่สามารถมาซ่อมได้ และไม่มีกำหนดเวลาด้วยเพราะลูกค้าคิวยาวมากๆ เพราะแต่ล่ะบ้านได้รับผลกระทบหลังคากันเนื่องจากพายุลมครั้งนี้แรงมากๆ แล้วนี่ฝนก็ตกด้วย สามีดิฉันก็เอาผ้าไปปิดกันไว้ก่อน จนกว่าช่างฯ จะมาได้

นี่ค่ะรั้วบ้านที่ซ่อมแล้วแปลกไหมค่ะ ลมพายุไม่ได้ทำลายต้นส้มต้นนี้ได้เลยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทาง County ก็มาทำความสะอาดถนนหน้าบ้านดิฉัน พร้อมกับเอาต้นไม้ที่หัก เอาไปทิ้งให้

นี่ค่ะหน้าบ้านดิฉัน เมื่อ County มาทำความสะอาดให้
ขอขอบคุณเพื่อนๆ และน้องๆ ที่มาเยี่ยมบล๊อกดิฉัน

มีความสุขมากๆ ค่ะ


 

Create Date : 13 ธันวาคม 2554
22 comments
Last Update : 13 ธันวาคม 2554 9:22:16 น.
Counter : 1382 Pageviews.

 

เป็นความรู้สึกที่ไม่ลืมเลยนะคะในคืนวันที่ลมพายุเข้ามาเนี่ย วิสกี้ก็หลับไม่ลงเช่นกันค่ะ กลัวบ้านจะปลิวไปทั้งหลังประมาณนั้น พัดกันไม่หยุดจนเกือบเช้าเลย ซึ่งไม่เคยพบเคยเห็นจริงๆ โชคดีที่เมืองไม่เจอกระทบมากมายเหมือนอีกหลายๆ เมืองที่ใกล้ภูเขานะคะ ข่าวเค้าสรุปว่าความเสียหายทั้งหมดหลายๆ เมืองประมาณ 50 ล้านเหรียญ ในส่วนนี้ 20 ล้านเหรียญคือเมือง Pasadena ค่ะ

วันนี้ฝนก็ตกทั้งวัน น่าเป็นห่วงหลายๆ บ้านที่ยังซ่อมแซมไม่เสร็จจริงๆนะคะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 13 ธันวาคม 2554 11:02:03 น.  

 

พักนี้แหม่มไม่ค่อยได้เข้าเนท
ว่าจะเข้ามาถามข่าวคราวคุณไก่อยู่พอดีว่าพายุเข้าเป็นยังไงบ้าง เมื่อคืนคุยกับน้องสาวคลอว์ฟอร์ดก็เล่าว่าบ้านคุณไก่โดนต้นไม้ทับหลังคาด้วย นี่ดูจากรูปแล้วบ้านคุณไก่ผลกระทบแยะเลยนะคะ คุณไก่เพิ่งจะคลีนในบ้านไป นี่มาเจอคลีนนอกบ้านต่ออีก ยิ่งเจอไฟดับด้วยยิ่งหนักใหญ่เลย นึกถึงอากาศหนาวๆ กับไม่มีฮีตเตอร์ใช่อ่ะคุณไก่ แหม่มตายแน่เลย...แล้วอาหารแช่แข็งในตู้เย็น เพราะรู้ว่าุคุณไก่ชอบทำตุนเอาไว้แยะๆ นึกแล้วเสียดายแทน

นี่ดูรูปผ่านๆ ยังไม่ได้อ่านละเอียด เดี๋ยวไปทำธุระกลับมาจะมาดูรูปและมาคุยอีกรอบค่ะคุณไก่

คิดถึงนะคะ

 

โดย: narellan 13 ธันวาคม 2554 12:01:52 น.  

 

คนเราไม่สามารถต้านภัยธรรมชาติได้เลย แต่เสียดายอาหารในตู้เย็นจังค่ะ

 

โดย: simplyusana 13 ธันวาคม 2554 23:37:49 น.  

 

พี่ไก่ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ภัยธรรมชาติ น่ากลัวจริงๆ หลีกหลบก็ไม่ได้ เพราะมไ่รุ้มันจะมาตอนใหน แรงลม 100/ ไมย์ ถือว่าแรงมากๆ เห็นรูปแล้วใจหาย
ต้นไม้หักล้มน่าสงสารเชียว
น้องหมาก้พลอยขวัญผวาไปด้วย

พี่ไก่ไม่มีฟ้าฟ้าใช้ถึง4 วัน แล้วอากาศในบ้านหนาวใหมคะ
ของในตุึ้เย็ฯก็ต้องทิ้่งหมด

แต่แปลกจังต้นส้มกับมะนาวยังอยุ่ปกติ

เข้มแข็งๆๆนะคะพี่ไก่ ขอให้พี่ไก่ซ่อม หลังคาบ้านเสร็จเร็วๆนะคะ
คิดถึงๆค่ะ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 14 ธันวาคม 2554 3:17:50 น.  

 

โอ้โฮ พายุแรงนะคะนี่

เสียดายต้นไม้จังค่ะ
ขอให้ซ่อมบ้านเรียบร้อยกลับไปเหมือนเดิมเร็วๆนะคะ

 

โดย: little mouse in big apple 14 ธันวาคม 2554 13:59:15 น.  

 

มาให้กำลังใจค่ะ ภัยธรรมชาตินี่ร้ายแรงจริง ๆ ไม่ว่าเกิดขึ้นที่ไหนก็เดือดร้อนกันไปหมด เอาใจช่วยนะคะ ค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ เก็บไป คิดอีกที ใกล้ปีใหม่ ได้ล้างบ้าน รื้ออะไรต่ออะไร ทำความสะอาดต้อนรับสิ่งดี ๆ ที่จะมีมาในปีใหม่นี้ จะได้สบายใจค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: Maeboon 14 ธันวาคม 2554 13:59:43 น.  

 

ตามมาอ่าน Santa Ana Winds ค่ะพี่ไก่
โอ้โห นำความเสียหายมาเยอะจริงๆ ขนาดความเร็วน่ากลัวมาก
พัดผ่านที่ไหนต้นไม้ล้มระเนระนาด (ยกเว้นต้นมะนาว ต้นส้ม)
เพื่อนบ้าน โดยผลกระทบเสาคานหัก คงต้องซ่อมครั้งใหญ่
ยังดีที่ตัวบ้านพี่ไก่ไม่เป็นอะไรมาก

ขอเป็นกำลังใจให้ในการดูแล จัดเก็บบ้านหลังพายุค่ะ
ขอบคุณมากที่แวะมาชมภาพต้นคริสมาสด้วยกัน
เห็นด้วยกับพี่ไก่ที่ฝรั่งให้ความสำคัญกับคริสมาสมากกว่าปีใหม่
ที่บ้านเรากลับกันนะคะ

 

โดย: diamondsky 14 ธันวาคม 2554 16:21:36 น.  

 

โอย...น่ากลัวมากๆเลยค่ะพี่ไก่ ถ้าหนูอยู่ในสภาพแบบนั้น คงตกใจแย่ เมืองไทยไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เสียด้วย มันน่ากลัวมากๆเลย เป็นใครก็นอนไม่ลงแน่ๆ

มันน่ากลัวว่าจะกลายเป็นพายุเฮอริเคนอ่ะคะ อเมริกาก็มีเยอะเสียด้วย เวลาเกิดทีก็สร้างความเสียหายมากมาย แต่ของพี่ไก่ความรุนแรงคงยังไม่ถึงขั้นนั้น...เพราะไม่อย่างนั้นทางการคงออกมาประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว....

เป็นกำลังใจ ในการซ่อมแซมฟื้นฟูบ้านและสวนที่ได้รับความเสียหายนะคะ ยังไงคนที่เรารักและน้องหมาปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายใดๆก็ถือว่าเป็นสิ่งดีที่สุดแล้ว อย่างอื่นก็ค่อยๆว่ากัน ค่อยๆฟื้นฟูก็ได้ค่ะ..พี่ไก่สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

โดย: hi hacky 14 ธันวาคม 2554 17:40:30 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไก่ ช่วงหลังไม่ได้ติดตามข่าวประจำวันทางทีวีเท่าไหร่เลยค่ะ ไม่รู้เลยว่ามีพายุเข้าทางใต้ด้วย ลมความแรงที่ 100 ไมล์ ต่อชั่วโมง ถือว่าแรงมากเลยเนาะพี่ ขนาดว่าพายุ ฝนแรง ๆ แถวบ้านที่ว่าแรงแล้ว ยังไม่เคยเจอความแรงขนาดนี้เลยค่ะ ...

ขอเป็นกำลังใจให้พี่ เก็บ ซ่อม สิ่งเสียหายให้แล้วเสร็จเร็ว ๆ ค่ะ พี่ซ่อมรั้วเสร็จแล้ว น้องหมาคงมีความสุขมากขึ้นแล้วนะคะ ช่วงพายุเข้า สงสารเขาเหมือนกันเนาะพี่ คงกลัวเหมือนเรา .... เรื่องทำความสะอาดตู้เย็น ทิ้งอาหารเดิม ๆ ไป ถือเป็นการทำความสะอาดรับปีใหม่แบบแม่บุญว่านะคะพี่

 

โดย: Tristy 14 ธันวาคม 2554 22:04:46 น.  

 

ไม่เป้นไรจ้าพี่ไก่ ขอให้บ้านพี่ไก่ ซ่อมเสร็จเร็วๆนะคะ ถึงจะแค่หลังคา แต่ถ้าฝนตก ก็คงไม่ดีเหมือนกัน งันสาว ภาวนาอย่าให้ฝนตก ที่ เซ๊าแคลิฟอเนียร์นะคะ

เรืองการออกเสียงยากจริงๆค่ะ

หลายๆ คำ ลืมออกเสียง ควบกล้ำอย่าง ร เรือ ทันทีเลย ความหมายผิด หุหุ

คิดถึงๆๆพี่ไก่ นะคะ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 15 ธันวาคม 2554 2:11:17 น.  

 แวะมาส่งยิ้มค่ะพี่ไก่

โหยยยยย...ต้นไม้ระเนระนาดหมดเลย น่าเสียดายอาหารด้วย เสียหมด

ไฟฟ้าดับ แล้วอย่างงี้พี่ก็ต้องอาบน้ำเย็นน่ะสิคะ บรื๋ออออ

GOD BLESS.....

 

โดย: แป้งหมี่กะปอเปี๊ยะ 15 ธันวาคม 2554 4:42:37 น.  

 

เห็นภาพแล้วน่ากลัวค่ะพี่ไก่ แต่ยังดีที่ต้นไม้ยังยืนอยู่ได้โดยเฉพาะมะนาว ลูกดกเต็มต้นเลย ขอให้บ้านกลับมาดีดังเดิมเร็ว ๆ นะคะ เอาใจช่วยค่ะ

 

โดย: Jujastar 15 ธันวาคม 2554 22:30:00 น.  

 

พายุลมพัดด้วยความเร็ว ๑๐๐ ไมล์ต่อชม. นางฟ้าแค่นึกภาพก็กลัวแล้วล่ะค่ะ พี่ไก่

ตอนอยู่วอชิงตันเคยเจอไม่เท่านี้ ยังทำเอานอนไม่หลับกันเลยค่ะ
ตอนนั้นชาลีบอกว่า ถ้าได้ยินเสียงแคว๊กดัง ๆให้กลิ้งตัวลงข้างเตียงเลยนะ
ที่บ้านเก่า มีต้นไม้ใหญ่ เช่น ต้นสน ต้นซีดาร์ อยู่รอบบ้านเลย
กลัวต้นไม้หักมาทับบ้าน ทับคนน่ะค่ะ

นึกภาพออกเลยว่า พี่ไก่ได้ยินเสียงลมทั้งคืนแบบนั้น หลับยากแน่นอน
แถมน้องหมาคงจะหวาดกลัวด้วย
น้องแมวล่ะค่ะ คงต้องหลบแอบด้วยเหมือนกันแน่นอน

พวกต้นมะนาว ต้นส้ม ของพี่ไก่ ไม่เสียหายมาก
น่าจะเพราะต้นเขาเป็นพุ่ม และไม่สูงมากนะคะ

เสียดายอาหารจากช่องฟรีสด้วยค่ะ

แต่ของนอกกายเสียหาย ไม่เป็นไรค่ะ หาใหม่ทำใหม่ได้
ขอให้ชีวิตปลอดภัยไว้ก่อน

 

โดย: นางฟ้าของชาลี 20 ธันวาคม 2554 5:29:04 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไก่
อ่านดูแล้วน่ากลัวจริงๆค่ะ
ถ้าเป็นหนูคงจะกลัวมากๆจนทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ
ข้าวของเสียหายก็ช่างมันเถอะนะคะ
พี่ไก่ กับ สามี แล้วก็น้องหมาทั้งหลาย
ปลอดถัยนั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดแล้วค่ะ
อีกอย่างที่แปลกมากจริงๆก็คือทำไมต้นมะนาว
ไม่เป็นอะไรเลยเนาะ
น้องหมาของพี่ไก่คงจะงง งง เนอะว่าเกิดอะไรขึ้นเนี่ยะ
ขอบุญรักษาพี่ไก่และครอบครัวตลอดไปนะคะ

 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 22 ธันวาคม 2554 22:10:10 น.  

 

แว๊กพี่ไก่แล้วมีฝนตกด้วยไหมคะ ถ้าลมอย่างเดียวก็ดีไปค่ะ แต่ท่าทางลมจะแรงมากๆเลยค่ะ ดูสภาพแล้วน่ากลัวมากๆเลยค่ะ ปีนี้และปีหน้าหนูว่าเผาจริงแน่ๆดูข่าวแล้วสภาพอากาศแปรปรวนไปทั่วโลกเลยค่ะ พายุที่ฟิลิปปินส์คนตายเป็นพันแล้วค่ะ สวิสก็หิมะไม่ตกเลยที่ภูเขา
น้องหมาขวัญมานะคะ ต้นส้มกับมะนาวหนูว่าถ้าอยู่เมืองไทยนะได้ผูกผ้าแดงไปแล้่วค่ะ เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ค่ะ เสียดายพวกอาหารจังค่ะ แต่โชคดีแล้วค่ะที่บ้านไม่พังไปด้วยค่ะ

 

โดย: quilt 23 ธันวาคม 2554 0:59:09 น.  

 

 

โดย: โสมรัศมี 24 ธันวาคม 2554 13:20:21 น.  

 

Merry Christmas & Happy New Year
ขอให้พี่ไก่และครอบครัวมีความสุขมากๆ มีสุขภาพดี แข็งแรง
คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนานะคะ


 

โดย: diamondsky 25 ธันวาคม 2554 4:49:20 น.  

 GOD BLESS.....

 

โดย: แป้งหมี่กะปอเปี๊ยะ 25 ธันวาคม 2554 7:06:43 น.  

 ขอให้คุณไก่และครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ

เห็นภาพแล้วน่ากลัวค่ะ
คุณไก่และสามีปลอดภัยก็ดีแล้วค่ะ

 

โดย: vanilla_ole 25 ธันวาคม 2554 23:48:53 น.  

 


ว่าจะมา Merry Christmas พี่ไก่คนสวย แต่กลับเห็นภาพอันน่าตกใจ น่ากลัวมาก กุ้งคนนึงที่กลัวพายุที่สุด อยู่ฟลอริด้าเป็นที่ที่มีพายุมากที่สุดแต่ก็ยังไม่เคยเจอจังๆค่ะ นี่แสดงว่าหนักกว่าที่กุ้งเจอซะอีก ดีนะที่คนปลอดภัย กุ้งก็คงนอนไม่ลงเหมือนกันค่ะพี่ ยังไงก็ขอให้มีความสุขวันคริสต์มาสนะคะ คิดถึงค่ะ เนี่ยยกต้นคริสต์มาสมาจากบ้านเลยค่ะ

 

โดย: amskye 26 ธันวาคม 2554 10:30:10 น.  

 

มา Merry Christmas! พี่ไก่แบบสาย ๆ ค่ะ ขอพี่และพี่ผู้ชายมีความสุขมาก ๆ นะคะ สุขภาพแข็งแรงค่ะ

 

โดย: Tristy 27 ธันวาคม 2554 0:29:26 น.  

 

เอ้า ลืมการ์ดค่ะพี่ :))

Photobucket

 

โดย: Tristy 27 ธันวาคม 2554 0:30:28 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สวยตลอดกาล
Location :
Southern California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สวยตลอดกาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.