My husband makes my dream come true

ไปเที่ยวทะเล Santa Barbara, California, U.S.A.

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ และน้องๆ ชาวบล๊อกแก็งค์


เพื่อนๆ และน้องๆ คงคิดว่าทำไมดิฉันเพิ่งไปเที่ยวทะเลที่ San Diego มาไม่ถึงเดือน แล้วนี่ไปเที่ยวทะเลที่ Santa Barbara อีก ทำไมถึงไปได้ติดๆ กัน ก่อนอื่นต้องบอกว่าดิฉันเป็นคนที่รักทะเลมากๆ ค่ะ แล้วยิ่งได้ว่ายน้าด้วย รู้สึกตัวเองผ่อนคลายเอามากๆ แต่เหตุผลของดิฉันที่ไปทะเลอีกก็คือบ้านดิฉันมีปลวกขึ้นมาก จึงได้ติดต่อบริษัทกำจัดปลวกมาตรวจเช็ค ผลสรุปออกมาคือจะต้องทำการปิดล้อมบ้านทั้งหลังด้วยเต้นท์แล้วฉีดแก๊สลงไปกำจัดปลวก ต้องใช้เวลาทั้งสิ้นสามวัน แล้วไม่สามารถอยู่ในบ้านได้และห้ามสัตว์เลี้ยงเข้าในบริเวณบ้าน ดิฉันกับสามีจึงปรึกษากันว่าอย่างนั้นก็ถือว่าเป็นวันพักผ่อนก็แล้วกัน แล้วดิฉันก็บอกว่าอยากไปเที่ยวทะเลอีกเพราะชอบทะเล แต่เอาน้องหมาสามตัวไปด้วย แล้วก็หาโรงแรมที่ยอมให้เอาน้องหมาไปพักได้ แต่คิดไปคิดมาก็ไม่สะดวกเพราะเวลาจะไปเที่ยวช๊อปปิ้งหรือทานอาหารก็ไม่สามารถเอาน้องหมาเข้าไปได้ แล้วโรงแรมที่อนุญาตให้เอาน้องหมาไปพักได้ ก็อนุญาตให้ได้อย่างมากแค่สองตัว แล้วดิฉันมีน้องหมาถึงสามตัว จะเอาเค้าแยกหรือพรากเค้ามาจากกันก็ไม่ดี ไปไหนก็ต้องไปทั้งสามตัว เลยตัดสินใจเอาน้องหมาไปฝากที่เค้ารับเลี้ยงน้องหมาดีกว่า เพราะจะได้อยู่ด้วยกันสามตัวทีแรกก็อยากไปเที่ยวทะเลแถว San Diego อีกถึงแม้จะเพิ่งไปเพราะเรารู้ทางและทราบว่าจะไปทะเลที่ไหน พักที่ไหน แต่คิดไปคิดมาเปลี่ยนดีกว่าเพราะไปที่นั่นแทบทุกปี แล้วก็มีความคิดว่าถ้าจะไปทะเลไป Santa Barbara ดีกว่าเพราะยังไม่เคยไป แล้วได้ยินมาว่าทะเลแถวนั่นสวย แล้วขับรถก็แค่สองชั่วโมงเอง ดิฉันกับสามีก็เลยดูข้อมูลจากอินเตอร์เนท จองโรงแรมที่อยู่ติดกับทะเลหรืออยู่ใกล้ทะเลมากที่สุด เพราะจะได้เห็นทะเล ในที่สุดดิฉันและสามีก็ได้โรงแรมที่เรียกว่าวิวดีมากๆ คืออยู่ฝั่งตรงข้ามทะเล เรียกว่าตื่นมาก็มองเห็นทะเล แล้วยังมีอาหารเช้าให้อีก แล้วโรงแรมแห่งนี้ก็สามารถไปไหนมาไหนได้สะดวก สำหรับวันที่ดิฉันไปเป็นวันพุธที่ผ่านมาเชื่อไหมค่ะขับรถผ่านแอลเอมาเรียกว่าฝนตกตลอด ใจไม่ดีเลยเพราะเสียเงินจองโรงแรมไปแล้ว จะยกเลิกก็เสียดายเงิน แล้วถ้าไปถึงฝนตกตลอดจะทำอย่างไร แต่เชื่อไหมค่ะ พอเข้าเขต Santa Barbara ไม่มีฝนตกเลย อากาศดีมากๆ แดดจ้าตลอดสามวันที่ไปพัก เรียกว่าอากาศในช่วงที่ไปดีเอามากๆ


มาดูภาพและคำบรรยายกันเลยค่ะ


นี่ค่ะคือเต้นท์ที่บริษัทฯ กำจัดปลวกเอามาล้อมรอบบ้านแล้วฉีดแก๊สลงไปเพื่อกำจัดปลวกค่ะ ต้องใช้เวลาถึงสามวันถึงจะเข้าบ้านได้ ดิฉันสามี และน้องหมาเหมือน homeless เพราะไม่มีที่พัก
นี่ค่ะโรงแรมที่ดิฉันและสามีไปพัก Cabrillo Inn at the Beach, 931 East Cabrillo Blvd, Santa Barbara, CA 9310 ต้องบอกก่อนว่าวิวสวยมากๆ เพราะโรงแรมอยู่ตรงข้ามกับทะเล เรียกว่ามองออกไปเห็นทะเล


นี่คือหาดที่ไปค่ะ
หลังจากมาถึงที่พัก ดิฉันและสามีก็ออกไปเดินเล่นกัน
ช่วงที่ไป เป็นช่วงวันธรรมดา บรรยากาศจึงไม่พลุกพล่าน แล้วอีกอย่างคนที่แอลเอคงคิดว่าฝนตก เลยไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเมื่อเดินเล่นจนเย็น ก็ได้เวลาอาหารเย็น สามีและดิฉันมีภัตตาคารในดวงใจแล้ว สำหรับอาหารเย็นวันนี้ คือเราจะไปทานกันที่ Brewhouse ซึ่งเราได้รับคำแนะนำจากผู้จัดการโรงแรมที่เราพักว่าอาหารอร่อยมากๆ
ภาพที่ติดตามฝาผนังที่ภัตตาคารแห่งนี้สวยมากๆ เลยค่ะ

ระหว่างที่รออาหารหลัก พนักงานเสริฟก็นำสลัดมาเสริฟให้ น้ำราดสลัดอร่อยมากๆ เลยค่ะ
นี่ค่ะอาหารที่เราสองคนสั่ง Enchiladas stuffed with filet Mignon

Rib bones

Enchiladas stuffed with filet Mignon อาหารจานนี้เป็นเมนูที่ติดอันดับของภัตตาคารแห่งนี้

Bone Ribs เพื่อนๆ และน้องๆ คงทราบว่าดิฉันเป็นคนชอบทาน Ribs มากๆ ไปภัตตาคารที่ไหน ให้อาหารที่นั่นยอดเยี่ยมแค่ไหน ดิฉันก็ต้องสั่ง Ribs ทุกครั้ง เพราะทำเองต้องใช้เวลานาน แล้วเสียเวลามากๆ ภัตตาคารแห่งนี้บอกว่าทาน Ribs ได้ไม่อั้น แต่เวลาเค้าเสริฟให้ไม่มาก ขอเติมบ่อยๆ ก็อายค่ะ เลยทานไม่ได้เยอะเท่าที่ควร กลับมาแอบหิวอีก

หลังจากทานอาหารเย็นเรียบร้อยแล้ว สามีและดิฉันก็ไปเที่ยว Old Town กัน ที่นั่นร้านอาหารเยอะมากๆ และถือเป็นแหล่งช๊อปปิ้ง แต่ไปเย็นแล้ว บางร้านก็ปิดแล้ว เห็นร้านนี้แล้วชอบรองเท้าแตะมากๆ เพราะดูน่ารักดี

โรงแรมที่นี่เค้าจัดอาหารเช้าให้กับแขกผู้มาพัก เป็นแบบง่ายๆ คือ Continental Breakfast ก็เป็นพวกกาแฟ โกโก้ ขนมปังต่างๆ ซึ่งถือว่าดีกว่าบางโรงแรมซึ่งไม่มีอาหารเช้าให้ จะมีก็แต่กาแฟอย่างเดียว


นี่ค่ะอาหารเช้าของดิฉัน ดิฉันพกถ้วยกาแฟของดิฉันไปเองค่ะ เพราะคิดว่าสะดวกดี ถือไปไหนก็สะดวก
เมื่อทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ดิฉันก็บอกกับสามีว่าเราไปเดินเล่นกันดีกว่า แล้ววันนี้ทั้งวัน ดิฉันจะนอนเล่นและเดินเล่นที่ชายหาด เพราะมาพักผ่อนและมาเที่ยวทะเล ก็ต้องดื่มด่ำให้คุ้ม

เดินไปเรื่อยๆ เพราะชายหาดยาวมาก และสวยมากๆ ผ่านท่าเรือที่มีอาหารทะเลสดๆ และร้านขายของที่ระลึก

เดินจนอาหารเช้าย่อย แล้วเราก็เดินทางกลับมาที่โรงแรม แล้วดิฉันก็บอกกับสามีว่าวันนี้ดิฉันขออาบแดดบนชั่นสองของโรงแรมดีกว่าเพราะวิวสวยมากๆ สามารถมองเห็นทะเลได้เชื่อไหมค่ะ ตอนอยู่ไทย ดิฉันจัดว่าเป็นคนผิวขาวมากๆ ตั้งแต่มาอยู่อเมริกา ผิวดำลงไปมาก ไม่รู้ตัวเท่าไรหรอก แต่เวลากลับไทยทีไรคนชอบทักว่าทำไมถึงดำอย่างนี้ ไปอยู่อเมริกาจริงเหรอ เพราะคนอยู่ต่างประเทศเค้าจะขาวกัน ทำไมดิฉันถึงดำ แต่อย่างว่าล่ะรัฐที่ดิฉันอยู่แดดแรงมากๆ ค่ะ แต่อย่างไรเวลามาทะเล ดิฉันก็ชอบนอนอาบแดดเพราะอยากสูดอากาศของทะเลให้ได้มากที่สุดเมื่อนอนเล่นจนเต็มอิ่ม ดิฉันก็บอกกับสามีว่าเราไปหาอาหารเย็นทานกันดีกว่า เห็นมีคนแนะนำว่าอาหารทะเลที่ท่าเรือที่เราไปเดินเล่นเมื่อเช้า มีภัตตาคารแห่งหนึ่ง อาหารทะเลอร่อยมากๆ ตอนมาอเมริกาใหม่ๆ สามีบอกวันนี้จะพาไปทานอาหารทะเล ดิฉันนึกภาพว่าจะต้องมีกุ้งตัวใหญ่ๆ เป็นกิโล หรือมีปูเป็นจานๆ เหมือนที่ทานที่เมืองไทย แต่เปล่าเลย มีกุ้งหรือปูหรือปลาผสมลงไปในอาหารนิดหน่อย พอเป็นพิธี ไม่ได้จัดหนักเหมือนเมืองไทย ฉนั้นทุกครั้งที่กลับไทย ดิฉันจะต้องไปทานอาหารทะลเพราะถูกและได้กุ้ง หอย ปู ปลาที่สดๆ เป็นจานใหญ่ๆ


นี่ค่ะภัตตาคารที่เราไป The Moby Dick อาหารทะเลที่นี่สดมากๆ เพราะขึ้นตรงมาจากท่าเรือบรรยากาศที่ภัตตาคารดีมากๆ เพราะติดทะเล เรียกว่านั่งทานอาหารไป มองทะเลไป ตอนที่ไปแดดยังร้อนอยู่ เสียดายมากๆ

นี่ค่ะอาหารที่เราสั่ง

อาหารเรียกน้ำย่อยค่ะ Calm Chowderขนมปังสดๆ ทาเนยร้อนๆ ลืมทายรูปตอนมาใหม่ๆ เผลอทานไปเกือบหมด นึกได้ลืมถ่ายรูป


อาหารจานหลักมาแล้วค่ะ Calamari and pasta

Grilled salmon with riceCalamari and pasta
Grilled salmon with rice
ตามด้วยของหวานก็คงหนีไม่พ้นไอศรีมหรือเค็ก ขอไอศรีมดีกว่าค่ะ เย็นชื่นใจดีค่ะ


วนิลาไอศรีมของดิฉันค่ะ


ถ้วยนี้ของสามีค่ะ ช๊อคโกแล๊คไอศรีม


หลังจากทานอาหารเสร็จ ดิฉันและสามีก็เดินเล่นกันไปเรื่อยๆ ตามท่าเรือ ชายหาด แล้วก็เดินผ่านไปที่สถานีรถไฟ รถไฟนี้เค้าไม่ใช้แล้วเป็นของเก่า เพื่อนสามีดิฉันเค้าเป็นคนไปซ่อมและตกแต่งภายใน แต่ทางการรถไฟไม่ยอมเปิดให้เข้าไปข้างใน จึงได้แต่ถ่ายรูปภายนอก
ฝั่งตรงข้ามกับรถไฟเก่าที่จอดอยู่ มองเห็นต้นไม้นี้ เห็นน่าสนใจดีเพราะดูอายุมาก สังเกตจากรากและลำต้นใหญ่มาก เอารูปนี้ไปลงเฟสบุ๊ค เพื่อนบอกว่าถ้าเป็นที่เมืองไทย คงมีคนเอาธูป ดอกไม้ มาบูชา ผูกผ้าด้วย

เมื่อเดินเล่นจนหนำใจ ก็กลับมาที่พัก เตรียมตัวพักผ่อนเพราะวันรุ่งขึ้นต้องเดินทางกลับ พอวันที่เดินทางกลับ ก็ทานอาหารเช้าที่โรงแรม แล้วออกมาเดินเล่นรับลมทะเลก่อนกลับ


ที่ทะเลเราจะเห็นฝูงนกมากมาย
นี่ล่ะค่ะ ความสุขและการพักผ่อนของดิฉันนอกจากการช๊อปปิ้ง คือการได้ไปเที่ยวทะเลสวยๆ และทานอาหารอร่อยๆ ซึ่งถือเป็นการให้รางวัลกับชีวิตที่ดีที่สุด


ขอขอบคุณเพื่อนๆ และน้องๆ ที่มาเยี่ยมบล๊อกดิฉัน

มีความสุขมากๆ ค่ะ
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2554
15 comments
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 9:17:39 น.
Counter : 3319 Pageviews.

 

Thank for sharing yr great trip and lovely moments.
Thinking of a road trip from LA to SF on #1 along the west coast , stopping at SB and Solvang as planned...
Great photos you've got

 

โดย: SkylineKip 13 ตุลาคม 2554 8:40:10 น.  

 

ว้าวววว ตามพี่ไก่มาเที่ยวทะเล ทะเล๊ ทะเล....
แต่แดดที่อเมริกาดีจริงอะไรจริงค่ะ มันไม่ร้อนเลยอ่า...เมื่อก่อนเคยสงสัยวาทำไมฝรั่งเค้าอาบแดดจนเป็น Sunburn ได้ ไม่ร้อนกันบ้างเลยหรือไงนะ เราอยู่กลางแดดแค่ไม่กี่นาที ก็ร้อนจนแทบจะสลบแล้ว
มาได้คำตอบตอนที่ไปฟลอริด้านี่เอง แดดที่นั่นทำให้อุ่นสบายค่ ไม่ร้อนเลยสักนิด แถมเราเพิ่งเดินทางมาจากนิวยอร์คที่ตอนนั้นหนาวมากๆสำหรับเรา (ขนาดยังไม่มี snow เลยนะคะ) พอมาเจอแดดอุ่นๆนี่ เราก็วิ่งเข้าใส่เหมือนกัน ไม่แปลกใจที่บ้านเค้าพอหนาวมาหลายๆเดือน เจอแดดเข้าไปนี่เหมือนมาสวรรค์เลย

อาหนูที่อยู่อเมริกาก็ตัวดำปิ๊ดเลยค่ะ เค้าบอกว่าคนที่นี่ชอบแบบนี้ ดูเฮลตี้ดี อยู่บ้านเราเป้นสาวหมวย มาที่อเมริกากลายเป็นสาวผิวเข้มปิ๊ด....

ชอบบรรยากาศชิลๆของพี่ไก่กะแฟนจังเลย นี่แหล่ะเนอะ ที่เรียกว่าความสุข ได้ผ่อนคลาย ได้เดินเที่ยว ได้กินอาหารอร่อยๆ (น่ากินมากกก น้ำลายไหล ) อิจฉาๆๆๆๆ อย่างแรงค่า อิอิ

 

โดย: hi hacky 13 ตุลาคม 2554 11:00:46 น.  

 

อืม..น่าอิจฉา
ในสถานการณ์ไม่ดีบางเรื่อง ก็มักจะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นเสมอนะคะ คุณไก่ อย่างเช่นปลวกขึ้นบ้าน ต้องอพยพหนีการกำจัดปลวก
แต่ก็ได้ไปเที่ยวทะเลสวย ๆ เนาะ

คุณไก่ดูสวยสดชื่นมากค่ะ
ดูแล้วทำใจให้เชื่อยากว่าจะทานเก่ง หุ่นสเลนเดอร์ขนาดนี้

 

โดย: secreate (secreate ) 13 ตุลาคม 2554 11:08:15 น.  

 

ว้าวววว น่าไปเที่ยวจังเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากไปบ้าง 555

ขอบคุณพี่ไก่มากๆ สำหรับพรวันเกิดให้ Owen ค่ะ ^_^

 

โดย: Close To Heaven 13 ตุลาคม 2554 13:50:18 น.  

 

ช่างเป็นการพักผ่อนที่น่าอิจฉามากเลยค่ะ คุณไก่

ได้ไปทะเล เที่ยว กินอาหารอร่อยๆ

แต่ท่าทางแดดแรงมากเลยนะคะ

แต่แดดเมืองนอก จะไม่ร้อนแบบแสบๆ เหมือนเมืองไทยนะคะ

กลับมา ได้ผิวแทนไม๊คะ คุณไก่.....อิอิ

 

โดย: Sai Eeuu 13 ตุลาคม 2554 15:17:25 น.  

 

ตามมาพี่ไก่มาเที่ยวทะเลด้วยค่ะ
บริษัทมากำจัดปลวกที่บ้าน เป็นโอกาสดี ได้ไปเที่ยวซะเลย อิอิ
โห Enchiladas stuffed with filet Mignon น่าทานมากๆ

เห็นอาหารทะเลทีไร คิดถึงเมืองไทยจัง
บ้านเราอาหารทะเลเยอะ สด อร่อย แถมมีน้ำจิ้มแซ่บๆ อิอิ
ได้เที่ยวพักผ่อน ช้อปปิ้ง ทานอาหารอร่อย ฯลฯ
เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นกำไรชีวิตมากมาย เอิงก็ชอบนะคะ

ขอบคุณที่แวะไปชิมพาสต้า
เอามาฝากจานนึงค่ะ

 

โดย: diamondsky 13 ตุลาคม 2554 15:59:13 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไก่ ตามพี่ไปเที่ยวด้วยคน พี่เขียนสนุกดี อ่านเพลินเลยค่ะ ... Santa Barbara สวยมาก ๆ เนาะพี่ ... การไปทะเล ชมทิวทัศน์สวย ๆ หม่ำอาหารอร่อย เหมือนไปชาร์ตแบท ชอบภาพของพี่ทั้งสอง ยิ้ม ๆๆ :))

พูดถึง ribs ชอบเหมือนกันค่ะพี่ เล็ง ๆ จะทำหลายครั้งแล้ว แต่เหมือนที่พี่ว่า ใช้เวลานานมาก ๆ เนาะ

 

โดย: Tristy 13 ตุลาคม 2554 23:57:40 น.  

 

ตามพี่ไก่ไปเที่ยวทะเลด้วยคนค่ะ

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ นางฟ้าไม่ค่อยได้ไปเที่ยวทะเลเท่าไหร่
ส่วนมากจะเน้นภูเขาซะมากกว่าค่ะ

แต่ถ้าแต่ก่อนอยู่ไทย ขึ้นเขาลงทะเล
ไปมาเรียกได้ว่า แทบไม่มีที่ไหนที่ว่าไม่เคยไปเที่ยวมาก่อนเลยค่ะ

คนเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวก็แบบนี้ล่ะค่ะ พี่ไก่
ไปเที่ยวไหนก็เป็นห่วงเขา แต่จะเอาไปเที่ยวด้วยก็ลำบาก
แล้วน้องหมาของพี่ไก่ก็ตั้ง ๓ ตัว ลำบากแน่นอน

 

โดย: นางฟ้าของชาลี 14 ตุลาคม 2554 8:23:35 น.  

 

พี่ไก่

ก่อนอื่นขอบคุณนะคะที่ไปแสดงความยินดีกะขิม ขอให้พี่ไก่และครอบครัวมีแต่ความสุขด้วยเช่นกันจ้ะ

หาดที่ซานต้า บาร์บาร่า มีคนเยอะหรือเปล่าพี่ไก่ เพราะจากในรูป ไม่ค่อยเห็นมีคนเลยจ้ะ อากาศเย็นหรือเปล่าตอนช่วงพี่ไก่ไปเที่ยว อาหารก็น่ากินเนอะ แต่อยากกินกาแฟกะขนม อิอิ เพราะขิมกินได้ทั้งวันเลยจ้ะ ไม่มีอะไรกินก็ขนมกับกาแฟไว้ก่อน หรือไม่ก็มาม่า

พี่ไก่ ขิมน่ะไปแคลิฟอร์เนียมา แล้วก็ได้ไปพักที่ซานดิเอโก้สองสามวัน แต่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยจ้ะ เพราะนั่งอยู่แต่ในห้องคอนเฟอร์เร้นซ์ ที่คอนเวนชั่นเซนเตอร์ แล้วตอนเย็นวันอาทิตย์ก็ต้องรีบกลับลอสแองเจลีส ที่พี่ไก่ไปมาในซานดิเอโก้ ขิมคงต้องเก็บไว้สำหรับปีหน้าแล้ว เพราะไปซานดิเอโก้ก็แค่ได้ไป สวนกุหลาบแค่นั้นเอง คราวนี้

ไว้ขิมจะเขียนมาคุยเล่นอีกนะจ๊ะ

 

โดย: aArMel 14 ตุลาคม 2554 9:24:32 น.  

 

ขอโทษที่มาช้าค่ะพี่ไก่
พักนี้ถ้าไม่ตามข่าวน้ำท่วม ก็แทบไม่ได้มาที่คอมเลยค่ะ
พี่ไก่สบายดีนะคะ...

เอ้ออออ...ไม่น่าถามเลย
ดูจากรูปก็น่าจะรู้แล้ว


ดูบล็อกนี้ ได้ดูทะเลสวยๆ
ได้ตามไปช้อป
แล้วได้มองรูปอาหาร
อิ่มครบไปหมดเลยค่ะ

 

โดย: little mouse in big apple 14 ตุลาคม 2554 23:17:30 น.  

 

ปล.เรื่องปลูกผักบุ้งค่ะพี่ไก่

อ๋อซื้อผักบุ้งจากตลาดจีนมาผัด
ก็แบ่งมาซัก 20 ก้าน ตัดใบออกบ้าง แล้วก็แช่น้ำไว้ซัก 3-4 วัน
ก็ลองทำดูน่ะค่ะ ไม่คิดว่าจะได้เหมือนกัน

ผ่านไป3-4 วัน...บางก้านก็เน่า บางก้านก็มีรากออกมา
ก็เอาอันที่มีรากไปปักลงกระถาง
ก็ขึ้นมาค่ะ แต่ใช้เวลานานหน่อยนะคะกว่าเค้าจะติด
แต่พอเค้าติด เค้าก็จะเลื้อยเร็วขึ้นค่ะ

 

โดย: little mouse in big apple 14 ตุลาคม 2554 23:25:03 น.  

 

มาแล้วจ้าพี่ไก่ มาช้าหน่อยแต่ก็ยังทันชมภาพวิวทะเลสวยๆ

บ้านพี่ไก่โดนคลุมทั้งหลังเลย อืมม แบบนี้พี่ไก่เลยได้ไปเที่ยวทะเลอีกรอบ คิๆ

อาหารทะเลที่เมืองนอกไม่เยอะเหมือนบ้านเรา แต่ก็ยังดีที่อาหารสด ค่าอาหารแพงใหมคะแถบท่องเทียวแบบนี้น่าจะแพง (เดาเอา คิๆ)

เห็นรีวิวอาหารบล๊อคพี่ไก่ สาวชอบนึกทุกทีเลยว่าทำไมพี่ไก่กินแล้วไม่อ้วนเลย ระบบเผาผลาญของร่างกายดีมากๆเลย

คิดถึงๆๆนะคะ ช่วงนี้แถบแคลิฟอเนียหนาวใหมคะ ที่นี่เริ่มหนาวแล้วค่ะ

ปล วันก่อนได้คุยกับเพือนบ้านบ้านอยุ่ติดกัน (แต่นานๆ คุยกันที) เค้าเอาเห็ด อะไรไม่รุ้ ดอกบานๆใหญ๋ๆมาฝาก
เค้าบอกว่า บ้านเค้าอยุ่ เซาท์แคลิฟอเนียค่ะ สาวเลยนึกถึงพี่ไก่ เลยโม้ไปว่า เพือนรุ่นพี่ของไอ ก็อยู่เซ้าท์แคลิฟอเนีย เหมือนกัน คิๆ ขอให้ได้โม้
และทุกซัมเมอหลานๆเค้าจะมาจากแคลิฟอเนียมาอยุ่กับปูกัยย่าที่ จิลเล็ตทุกปีค่ะ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 15 ตุลาคม 2554 3:53:52 น.  

 

ตามมาเที่ยวอีกรอบค่ะคุณไก่
บ้านเราตอนนี้มีแต่ข่าวน้ำท่วมค่ะ ดูแล้วเศร้าบางทีก็น้ำตาซึม เพราะปีนี้เป็นอะไรที่หนักมากแบบคิดไม่ถึง ก็มีส่งของกำลังทรัพย์ไปช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้ค่ะ ที่บ้านแหม่มเองก็อยู่ในกลุ่มเสี่ยง แต่โชคดีว่าอยู่ในเมืองเลยมีสิทธิลุ้นหน่อยว่าอาจะไม่โดนเพราะเค้าคงป้องกันเต็มที่ แต่ถ้าป้องกันไม่ไหวก็คงแย่หน่อย สมบัติบ้าแยะค่ะคุณไก่ ไม่รู้จะขนย้ายยังไง แบบประมาณยืนมองแล้วหยิบจับไม่ถูก แม่บอกว่าถ้าน้ำมาจริงๆ ก็ตัวใครตัวมันแล้วกัน ฮ่าฮ่า....ตอนนี้ก็เลยเก็บๆ พวกหนังสือที่กองในห้องใส่ลังขึ้นไปเก็บไว้บนบ้าน(จะหวงหนังสือมากกว่าอย่างอื่น)

นี่ก็ฝนตกทุกวันเลยแหละ อากาศทางโน้นเริ่มเย็นบ้างแล้วใช่มั๊ยคะ เห็นคนทางโน้นบ่นๆ ว่าอากาศเปลี่ยนบ่อย ปีนี้แหม่มว่าอากาศคงจะต้องหนาวกว่าปีที่แล้วแน่เลยไม่ว่าจะที่ไหน เพราะอากาศทั่วโลกเปลี่ยนแปลงมากมายซะขนาดนี้

คุณไก่ดูอวบขึ้นนิดนะ แต่แหม่มว่าดูสดใสดีค่ะ แต่คุณจิมเหมือนกับผอมลงไปหน่อย (หล่อขึ้นด้วย ว๊าววว)

คุณไก่มีถามเรื่องปลูกผักบุ้งเห็นคุณอ๋อมาช่วยตอบแล้ว แต่ที่แหม่มเคยเห็นแม่ปลูก แม่เอาเมล็ดมาโรยค่ะ คุณไก่ได้ไปเดินตลาดอย่างแลคซีหรือเปล่า แหม่มว่าน่าจะมีพวกเมล็ดพันธุ์ผักไทยขายนะ ไม่ก็ผักบุ้งไทยก็น่าจะมีขายแล้วค่อยเอาต้นมาปลูกแบคุณอ๋อ เพราะเห็นที่นั่นมีทุกอย่างจริงๆ บางอย่างบ้านเราหายากแต่ที่โน่นยังมีเลย

แหม่มตอนนี้อวบอั๋นบวมฉึ่งขึ้นกว่าตอนที่เจอคุณไก่อีก ที่ตัดผมสั้นเพราะต้องออกข้างนอกบ่อย บ้านเราอากาศร้อนพอไว้ยาวหน่อยก็เลยรำคาญเลยตัดสั้นซะ ที่คุณไก่เห็นในเฟสนั่นก็เริ่มยาวขึ้นหน่อยแล้วแหละค่ะ....คุณไก่พูดถึงทับทิมแล้วคิดถึงมากๆ เมื่อเช้าไปตลาดเห็นมีขายเหมือนกันแต่ดูแล้วคิดว่ารสชาติคงจะจัดจ้านสู้ของบ้านคุณไก่ไม่ได้แน่ สงสัยต้องรีบไปเมกาเพราะจะเก็บทับทิมแล้วล่ะมั๊ง อิอิ...

 

โดย: narellan 15 ตุลาคม 2554 14:34:32 น.  

 

นาน ๆ ให้รางวัลกับชีวิตบ้างไรบ้าง เราไม่ได้ไปทุกวันนะค่ะ
แอบสงสารต้องไปอยู่เต้นท์ อิอิ ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศไงค่ะคุณไก่

Enchiladas stuffed with filet Mignon อาหารจานที่เป็นเมนูที่ติดอันดับของภัตตาคารที่คุณไก่ไปชิมมา มองแล้วเจริญตา อยากลิ้มลองเสียกระไรค่ะ

ปล. คุณไก่มีน้ำมีนวลขึ้นไม่อ้วนสักหน่อยค่ะ ทานบ้างไรบ้างห่นมีน้ำมีนวลดูดีค่ะ

 

โดย: Madame Kp 17 ตุลาคม 2554 3:43:13 น.  

 

ไม่ได้เข้าบล็อกมาหลายวัน เข้ามาก็เห็นเม้นของพี่เลย ขอบคุณสำหรับคำอวยพรมากๆ นะคะ แต่หนูยังไม่ได้สอบเลยอ่ะ ได้แต่อิจฉาเพื่อนๆ ตอนนี้แลบมีปัญหามาก (เรียนวิทยาศาสตร์ค่ะ ลืมบอก) ได้แต่ปรับเปลี่ยนตัวเอง คิดๆๆๆ ทำๆๆๆ คุยกับอาจารย์ แล้วก็หาหนทางต่อไป อยู่จนตึกที่คณะปิดทุกวัน (ที่นี่ไม่ให้ค้างคืนที่แลบค่ะ ต้องเร่งให้ทันเวลาตึกปิด) ไม่ได้กลับบ้านมานานแล้วด้วยค่ะ เมื่อก่อนกลับบ้านเกือบทุกอาทิตย์ เดี๋ยวนี้ เดือนกว่าๆ กลับบ้านครึ่งวัน หรือบางทีกลับไปเอาของก็ต้องกลับหออีกแล้ว คิดถึงบ้านมากๆ เลยค่ะ(คุยโทรศัพท์กับที่บ้าน แค่พูดว่า เหนื่อย อยากกลับบ้าน ก็น้ำตาไหลแล้วค่ะ)

พล่ามมาเยอะมากเลย 5555

เอาเป็นว่า หนูขอบคุณพี่มากนะ จำได้ว่าพี่มาเม้นต์หนูกี่ครั้งก็อวยพรหนูตลอดเลย และหนูก็แอบมาตามพี่เที่ยวด้วยตลอดเหมือนกัน 555 ขอบคุณมากๆ ค่ะ

 

โดย: by my hand 17 ตุลาคม 2554 22:57:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สวยตลอดกาล
Location :
Southern California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สวยตลอดกาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.