~~Welcome to my World~~
สาวๆ จ๋า..Let's be a lady golfer กันเถอะ^^เมื่อวานนั่งคุยเรื่อง Golf กับเจ้านาย นายถามมาว่า ทำไมถึงชอบ golf ล่ะ...

อืมๆๆ คงเป็นคำถามที่คุณสาวๆ ทั้งหลายที่ยังไม่ได้ลองสัมผัสกีฬาประเภทนี้ อยากจะถามอยู่เหมือนกัน ในยุคที่ Fitness center, โยคะร้อน-เย็น, Bodyjam, Bodycombat, etc. เป็นที่ In-trend ของสาวๆ ทั้งหลาย แหมก็มันทั้งอยู่ในห้องแอร์เย็นเจี๊ยบ แต่ก็สามารถเรียกเหงื่อ เผาผลาญแคลอรี่ เผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี แล้วทำไมต้องไปสนใจ กีฬาที่ต้องไปเดินตากแดด เหงื่อไหลไคล้ย้อย แถมยังเป็นแดดประเทศไทยที่ ครีมกันแดด SPF 100 ก็เอาไม่อยู่ จะให้มาป้องกันแดดโดยการแต่งตัวมิดชิดปกปิดราวกับจะไปตีกอล์ฟที่ อาฟกานิสถาน รึก็ใช่ที่ ดีไม่ดีจะเป็นลมเอาได้


แต่ถ้าสาวใดที่มีโอกาสได้ลองกีฬาประเภทนี้มาแล้ว ก็คงมีคำตอบของตัวเองสำหรับคำถามข้างบนอยู่แล้วละเนอะ Golf เป็นเกมส์กีฬาที่มีเสน่ห์ค่ะ ใครที่ได้ลองแล้วเป็นต้องติดใจซะส่วนใหญ่ (สำหรับใครที่ไม่เข้าข่ายนี้ ก็..ก็..เออ..ก็ไม่เข้าข่ายแล้วกัน..) การตีโดนลูกกอล์ฟ ลูกเล็กๆ อย่างจัง จนรู้สึกว่าไม้เบาหวิว ลูกลอยปิ้ววว..ไปไกล (ที่ภาษากอล์ฟ เขาเรียกว่า Sweet spot นั่นแหละค่ะ) ยิ่งสำหรับนักกอล์ฟมือใหม่อย่างอิชั้นแล้ว มันรู้สึกว่า โอ้ววววว...จอร์จมันยอดมาก หลังตีไปแล้วยังยืนซาบซึ้ง น้ำตาซึม จนอยากจะเรียกเลนข้างๆ ทั้งหลาย รวมทั้งโปรที่สอน ให้หันมาร่วมชื่นชมด้วยกันหน่อย ถึงกับคิดไปคิดมาว่า เรานี่นา..ที่แท้ก็มีพรสวรรค์ที่ไม่เคยรู้มาก่อนในด้านนี้นี่เอง พ่อแม่เราช่างไม่รู้เรื่อง น่าจะส่งไปเรียนตั้งแต่เด็ก ปานนี้อาจจะได้ไปเก็บเงินรางวัลแข่งกับ แม่เสือสาวสีชมพู พอลล่า ครีมเมอร์ หรือโปรอุ๋ยไปแล้ว

แต่อนิจจา มันไม่ง่ายเช่นนั้นหรอก เพราะหลังจากลูกนั้นเป็นตนไป อาการแป๊ก..ก็ตามมาอีกเป็นระลอกๆๆ จนแทบจะถอดใจไปตามโปรที่สอน ที่ยืนถอนใจเฮือกๆ อยู่ข้างหลัง จนแทบจะรีบเอาไม้ครบเซ็ทที่เพิ่งถอยมาหมาดๆ ไปประกาศขายให้รู้แล้วรู้รอดไป แต่เสน่ห์มันอยู่ที่ เมื่อใดคุณเริ่มถอดใจ Sweet spot ก็จะมาหลอกล่อคุณอีกเป็นระยะๆ ให้คุณเป็นทาสมันต่อไป (หมายเหตุ อันนี้มันเป็นอาการของมือใหม่นะคะ ถ้าเป็นผู้เชี่ยว มือเก๋า มือโปรทั้งหลายแล้ว เขาก็ตีโดนดีๆ ซะเป็นส่วนมากน่ะค่ะ)


นั่นเป็นแค่ประสบการณ์ในสนามไดร์ฟค่ะ ยิ่งเมื่อไหร่ที่ได้ออกรอบ ความรู้สึกมันจะอลังการกว่าหลายเท่านัก บางลูกโดนดี ไปวางอยู่ใกล้กรีนให้ชื่นใจ จนอยากจะก้มลงกราบงามๆ ก่อนชิพให้มันข้ามกรีนไปอยู่ด้านหลัง..เอ้ย...ไม่ใช่ให้ขึ้นกรีนไปอยู่ใกล้ๆ หลุม แต่ไอ้ลูกที่มันเข้าป่า ลงเหว ตกน้ำตกท่า หาไม่เจอ อีกมากก็..เออ..ก็ช่างมันเถอะค่ะ เราเล่นเอามันส์ หาเล่นเอาถ้วยไม่ (อันนี้ ปลอบใจตัวเอง)

พูดมาตั้งนาน ยังไม่เห็นมีตรงไหนที่น่าดึงดูดใจเหมือนที่จั่วหัวเลย (อาจมีสาวๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้ กำลังวีนอิชั้นยั่งนี้) คือ..กอล์ฟสำหรับสาวๆ นะคะ ไอ้การได้ตีลูกให้โดนมันก็ดีอย่างนึง.. แต่ไอ้ที่มีเสน่ห์ให้น่าไปออกรอบทุกอาทิตย์กว่านั้นก็คือ การที่กอล์ฟมันไม่ค่อยมีผู้หญิงอยู่ในสนามน่ะค่ะ


หากในโลกนี้สัดส่วนของผู้ชายต่อผู้หญิง มันน้อยซะจนอยากจะกลายเป็นทอม เป็นดี้ ให้รู้แล้วรู้รอดไป ก็จงรู้เถอะค่ะว่า สนามกอล์ฟเป็นอีกโลกหนึ่งที่คุณจะกลายเป็นหญิงส่วนน้อยที่อยู่ในกลุ่มชาย เพราะฉนั้นคุณก็จะได้รับการเอาอกเอาใจอย่างไม่เคยเป็นมากก่อน เลิกกังวลเรื่องตีป๊อกตีแป๊ก ไปได้เลยค่ะ เพราะเรื่องนั้นให้ผู้ชายเขาแข่งกันไป ผู้หญิงในสนามกอล์ฟทำอะไรผิดก็ไม่น่าเกลียดหรอกค่ะ มีแต่ให้อภัย...(ยกเว้นว่าคุณจะเอาไม้กอล์ฟไปตีหัวใครเข้าอย่างตั้งใจ)

เสน่ห์อีกอย่างนึงสำหรับนักกอล์ฟสาวๆ อย่างเรา อีกเรื่องนึงก็คือ เรื่องแฟชั่นค่ะ เรื่องนี้ขาดไม่ได้นะคะ ตีป๊อกตีแป๊กยังไงก็ช่างมันเถอะ แต่ขอสวยไว้ก่อน สังเกตุอย่างว่า โปรกอล์ฟหญิงสมัยนี้ไม่ค่อยมีจะมาใส่ เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว อะไรกันอีกแล้ว กระโปรงสั้นจุ๊ด การเกงขาสั้นจู๋ เสื้อสีสดใส เท่านั้นค่ะ ที่เราต้องการ นอกจากจะเป็นสีสันให้สนามแล้ว ยังเป็นสีสันให้กับตัวเองอีกด้วย (ยกเว้น..ใครที่ผิวดูดสีได้ดี จนกังวลว่าไปออกรอบที จะกลับมากลายเป็น 1 ในพี่น้องตระกูล วิลเลียม ก็ปกปิดไปเถอะค่ะ แต่ชุดขายาว แขนยาวสวยๆ สมัยนี้มีออกถมค่ะ)


อะๆๆ..คงมีคนแอบค้อนอยู่ว่า “นี่เธอ..จะไปเล่นกีฬา หรือจะไปอ่อยผู้ชายจ้ะ” อิชั้นก็อยากจะตอบว่า ไปเล่นกีฬาค่ะ แต่ไปทั้งทีได้ทั้งสองอย่างก็ดีค่ะ (แต่อิชั้นออกหน้าออกตามากไม่ได้ สามีไปด้วย) มันจะได้ครึ้มอกครึ้มใจ ลืมแดดลืมร้อนไป พออารมณ์ดีๆ การตีก็จะออกมาดีเป็นผลพลอยได้ค่ะ เพราะด้านอารมณ์มีผลต่อผลการเล่นพอๆ กับด้านร่างกายเลยนะคะ สำหรับกีฬาประเภทนี้


“ชอบเวลาที่ตีลูกโดนๆ แล้วลูกไปไกลๆ ค่ะ” อันนี้เป็นคำตอบที่อิชั้นตอบเจ้านายไป ตอนนายถาม แต่ถ้าเป็นคุณๆ ถามละก็ ขอตอบอย่าง frankly เลยว่า “ชอบเวลาตีลูกโดนๆ ไปไกลๆ แล้วก็ชอบที่ได้ใส่กระโปรงสั้นๆ พร้อมกับมีหนุ่มมาแทะโลมว่า..ไม้กอล์ฟสวยจังนะครับ..” อิอิอิ
Create Date : 29 ตุลาคม 2550
Last Update : 29 ตุลาคม 2550 20:46:47 น. 7 comments
Counter : 247 Pageviews.

 
มาเยี่ยมค่า บล๊อกน่ารักนะคะ


โดย: จินตราตรี วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:21:35:12 น.  

 
เขียนได้ดีครับ อ่านแล้วนึกถึงตอนหัดตีกอล์ฟใหม่ๆเลย...
ยิ่งเหมือนใหญ่ที่อ่อยผู้ชายเหมือนกัน ล้อเล่นๆๆ แต่ดูท่าทางจะไม่เชื่อว่ะ
มีรูป Honda LPGA Thailand 2007 มาฝากนะ
อยู่ที่นี่ครับ //treemantg.multiply.com/


โดย: treeman IP: 69.46.17.168 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:10:48:44 น.  

 
มีกิจกรรมเพิ่มแ้ล้ว ทริปเสม็ด สายๆพาไปออกรอบด้วยนะ


โดย: TiKKy IP: 204.114.196.11 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:13:28:49 น.  

 
ได้เวลาน้ำชา ยามบ่ายเลยแวะมาเยี่ยม อ่านจนจบแล้วก็เลย สรุปได้ว่าที่ชอบกอล์ฟเนี่ย ก็ตอนที่โปรมาจับไม้ช่วยตี แล้วก้อมีหนุ่มเลนข้าง ๆ ชม จบ ไม่มีประเด็นอื่นใดแน่นอน .....เฟริ์ม....จากเพื่อนที่รู้ใจ


โดย: Annie IP: 63.172.27.2 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:14:31:51 น.  

 
มาเพื่อขอบคุณ
สำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ


โดย: แพท ภัทรียา IP: 202.183.220.14 วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:9:35:19 น.  

 
หัดมานานเหมือนกัน
ตีไปได้ไม่ไกลเล้ย ว่างๆไปตบกันมั่ง

เขียนบล็อดดีจัง สนใจเป็นนักเขียนหรือเปล่าคะ


โดย: CityKat IP: 203.144.243.172 วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:14:09:59 น.  

 
คุณจินตราตรี - ขอบพระคุณที่มาเยี่ยมนะคะ

คุณ treeman - แน่นอนค่ะ ไม่เชื่อหรอก (ทุกวันนี้อิชั้นยังระแวงคุณกับสามีอิชั้นอยู่เลย จะสนิทกันเกินไปแล้ว ฮืมๆๆ)

พี่ติ๊กกี้ - ไว้ไปกันน้า
annie - สมแล้วที่เป็นเพื่อนรักกันมานาน ช่างรู้ใจจริงๆ เขิลจัง

คุณแพท - มีความสุขมากๆๆ นะค้า

พี่ CityKat - คิดถึงจัง ไม่ได้ไปเยี่ยมห้อง blue เลย ไปเที่ยวไหนมาบ้างป่าวคะ ว่างๆ ไปตบกันค่ะ (ขอราคาพิเศษสนามพัฒนาให้นู๋หน่อยจิ


โดย: บ้านเราอยู่ติดทะเล วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:17:42:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

บ้านเราอยู่ติดทะเล
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add บ้านเราอยู่ติดทะเล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.