나는 오직 당신을 영원히 사랑합니다. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ©
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
หัวใจบอกรัก ซารางฮันดา 1

ต้า หรือ นางสาว กวินตา กาญจนเมฆา เป็นเด็กสาวที่จบจากคณะบริหารธุรกิจ ถึงแม้เธอจะไม่ได้เกรียตินิยม แต่ เธอก็ได้ชื่อว่าเป็น คนเรียนดี เรียนเก่งคนนึงในกลุ่มเพื่อนของเธอ หลังจากจบการศึกษาไม่นาน เธอก็ได้งานทำ ซึ่งเงินเดือน สำหรับ นศ จบใหม่คงไม่ต้องพูดถึง น้อยนิดซะเหลือเกิน แต่เธอก็ตอบรับเข้าทำงานที่นี่ และได้รู้จัก กับ รุ่นพี่ ที่จบวิศวกรรม จากการแนะนำของเพื่อน ความสัมพันธ์ ของทั้งคู่ ค่อยๆก้าวไปทีละก้าวอย่างสวยงาม เพื่อนๆของเธอ เมื่อได้ทราบข่าวนี้ ก็มีทั้งดีใจไปกับเธอ และมีบางคนที่แอบเสียใจที่ หญิงสาวตัดสินใจไปกับชายคนอื่นซะแล้ว ต้า ทำงานไปอย่างมีความสุข ถึงแม้งานจะมีปัญหา แต่อย่างน้อย เมื่อเธอมองไปอีกฝากนึง เธอก็จะพบกับชายหนุ่ม สูงใหญ่ น้ำเสียงหนักแน่นและ สุภาพ ยืนมองเธอกลับมาด้วยทุกครั้ง แต่แล้ว ความสุขของเธอก็ต้องหยุดไว้ชั่วคราว เมื่อเธอต้องมาสูญเสียพ่อของเธอไป ความโศกเศร้าเริ่มเข้ามาแทนที่ และพร้อมกับ เพื่อนๆของเธอที่ เข้าหาเธอยามเมื่อเธอ เผชิญกับปัญหา นี่ก็เป็นอีกครั้ง

เอาไงวะต้า เอญ่า เพื่อนชายออกสาวหรือเรียกว่ากระเทยนั่นเอง เอ่ย พ่อก็มาจากแกไปแล้ว ทีนี้แกจะเอายังไงกับชีวิตง่อยๆ ของแกดีวะ จะกลับไปอยู่กับน้องมั้ย ต้า ดาวเพื่อนสาวเพียงคนเดียวที่เข้าใจเธอมากกว่าใคร กล่าว น้อง ไอต้าอะหรอ มันแต่งงานไปก่อนจะเรียนจบอีกนี่นา จะไปอยู่ด้วยได้ยังไงเล่า เจน เพื่อนสาวออกชาย หรือเรียกว่าท่อม กล่าวเสริม บ้านนั่น ย้ายออกมาเถอะ นะต้า ไปอยู่กับดาวก่อนก็ได้ หญิงสาวนั่งนิ่ง ในหัวของเธอวางเปล่า สายตาเลื่อนลอย แล้ว พี่โดม แกเขาว่าไงบ้างวะ เอญ่า กล่าวต่อ เมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้ขึ้นมา เธอก็ถึงกับน้ำตาไหล อ้าว เห้ย ร้องไห้ทำไมอีกหล่ะ เจนเอ่ย พี่โดมเขาทำอะไร ต้าหรอ เขาทิ้งต้าแล้วใช่มั้ย เอญ่า ยื่นมือไปตบกระโหลกเพื่อนเบาๆ ไอ้นี่จ้องอยู่เรื่องนี่เรื่องเดียวเลยนะ ดาวเห็นแบบนั้น จึงขเยิบเข้าไปถาม เลยได้ความว่า พี่โดม บริษัทส่งไปทำงานต่างประเทศได้ระยะนึงแล้ว แล้วนี่ก็ไม่ติดต่อ ต้ามา ได้ 3 อาทิตย์แล้ว ต้าพยายามติดต่อพี่เขาตลอดนะ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ น้ำตาเธอไหลอาบแก้ม เห้อออ เอญ่า ถอนหายใจยาว ฉันว่านะ เลิกตามเหอะหว่ะ แกคบกับพี่เขา ทางบ้านพี่เขารู้ไหมวะเนี่ย ต้า พยักหน้า เธอเคยเจอคนในครอบครัวของพี่เขาบ้างมั้ยหล่ะ ต้า ดาว กล่าวเสริม เคยเจอ แม่กับ น้องสาว 2 ครั้ง นั้นลองติดต่อไปทาง แม่กับน้องเขาดูสิ หยุดๆเลยดาว เสียงเอญ่าดังขึ้น ไม่ต้องหรอก ฉันว่านะมันต้องมีอะไรแน่ๆ แก็ทำใจไว้บ้างนะต้า ผู้ชายหน่ะพ้นประตูบ้านเรามันก็กลายเป็นของ คนอื่นไปแล้ว อ้าว ไหงพูดแบบนั้นวะ เจนกล่าวเสริม นี่มึงปลอบเพื่อน หรือเหยียบซ้ำวะเอญ่า ออกมาๆ กูเอง อย่าไปฟังมันเลยต้า เดี๊ยวพี่เขาว่างก็โทร หาเองหล่ะ

หลังจากจัดการเรื่องพ่อของเธอเสร็จ ต้าก็กลับมาทำงานตามเดิม มีเรื่องเดียวที่กวนใจเธอ นั่นก็คือเรื่องของ โดม เธอนึกอะไรขึ้นมาได้ในตอนนั้น ทำไมพี่ไม่ติดต่อกลับมาซะทีนะ

เห้ย เอาจริงหรอวะ เอญ่า เพื่อนทั้งสาม นั่งประชุมกันที่ร้านอาหารของดาว เชื่อดิ่ ไอต้า มันต้องผ่านรอบคัดเลือกแน่ๆ แล้วจะไม่บอก ต้าก่อนหรอ บอกมันทำไม ดาว ห้ามบอกมันเลยนะ ชีวิตมันจะได้มีสีสันบ้าง ไม่ใช่อยู่อย่าง นี้  แล้ว ต้า มันเป็นแบบนี้ไม่ดีตรงไหนอ่ะ เอญ่า ปลายตามองไปที่เจน เฉิ่มๆ เชยๆ แบบนั้นที่ แกชอบงั้นหรอเจน ตายย เออ เฉิ่ม เชย แล้วไง แบบนี้แหล่ะดี ไม่ต้องมีใครมาแย่งเว้ย
เอาหล่ะๆ จะทะเลาะกันทำไมเนี่ย น่าดาว เอญ่าก็อยากให้ต้า มันได้เปลี่ยนแปลงอะไรบ้างก็เท่านั้นเอง แล้วใครจะเป็นคนไปพูดกับ ต้าเรื่องนี้หล่ะ

เสียง มือถือของต้า ดัง ปลายสายเป็นคนที่เธอเฝ้ารอให้เขาติดต่อกลับ แล้วก็ใช่เขาจริงๆด้วย น้ำตาเธอไหลอาบแก้ม ดีใจที่เธอได้ยินเสียงของเขา แม้จะฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่เธอก็จับใจความได้บ้างว่า การสื่อสารระบบของ ที่ๆเขาอยู่มีปัญหาสัญญาณโทรศัพท์ใช่ไม่ได้ที่นี่ นี่เขาต้องนั่งรถออกมาห่างจากไซท์งานหลายสิบกิโล เพื่อจะโทร เพียงแค่นั้นเธอก็ดีใจมากมายแล้ว ฉันคิดถึงพี่นะคะ เป็นประโยคสุดท้ายก่อนวางสายไป

อะไรนะ ต้ามันตกลง ได้ไงอ่ะดาว พามันไปหาหมอ มันยังกลัวเข็มเลย แล้วเนี่ยอ่ะ ดาวล้อเจนเล่นรึเปล่า เพื่อนสาว ส่ายหน้า แล้วมันว่าไงอ่ะดาว ก็ถามรายละเอียดอ่ะนะ แต่ดาวว่าจะให้มาคุยกับเอญ่า เองดีกว่า นั่นไง มานั่นละ แต่เจนยังสงสัย ว่าดาวทำได้ยังไง ไม่บอกๆ ดูหน้ามันดิ่ เกิดอะไรขึ้นกับเพื่อนกูวะเนี่ย เสียงเอญ่ากล่าว พี่เขาติดต่อกลับมาแล้วหล่ะ จริงอ่ะ เจนเอ่ย ต้า พยักหน้า มีปัญหาเรื่องสัญญาณโทรศัพท์หน่ะ ก็เลยไม่ได้ติดต่อกลับมา โธ่ เขาพูดแค่นี้ แกก็เชื่อเขาแล้วหรอ ดาวเชื่อนะ เพื่อนสาวกล่าวเสริม พี่บุรินทร์ยืนยันแบบนั้น อ่า คู่หมั้นดาวทำงานที่เดียวกับ พี่โดมหรอ เจนเอ่ย อื้ม พี่บุรินทร์ ไปติดต่อเรื่องงานที่นั่นก็พูดกับดาวแบบนี้แหล่ะ นี่ตกลงพี่โดมแก ไปสร้างเขื่อนอยู่ในป่าทึบ หรือไงวะ ต้า เป็นเดือนๆพึ่งจะติดต่อหาแก

ถ้าไม่มีอะไร ต้ากลับนะ อ้าเฮ้ยย เดี๊ยวๆๆ!!! เอญ่า วิ่งตามไปตระคุรบตัวมา แล้วทั้งหมดก็มารวมกันที่โต๊ะ ทำไมต้องเป็น ต้าหล่ะ เจน เท้าคางอย่างเบื่อๆ ดาว สายตาก็ ตรวจดูความเรียบร้อยของร้าน สนองนี๊ดมันหน่อยเหอะ ต้า เอญ่า มันคัน อยากจะไปด้วยตัวเอง แต่เวทีนี้เขา เน้นของจริง ไม่ใช่... อะไรๆ ไม่ใช่อะไรเจน พูดดีๆนะ อ่ะนี่ต้า ระเบียบการต่างๆ เอาไปอ่านซะ หาาา นี่เขาคัดเลือกใบสมัครแล้วนี่นา อืม ก็ใช่หน่ะสิ แล้วเธอก็ผ่านติด 1 ใน 100 ด้วย เมื่อ หญิงสาวอ่านรายละเอียดไปเรื่อยๆก็ถึงกับร้อง โห ไม่ไหวมั้ง เอญ่า ต้า กลัวอ่ะ นั่นไงกูว่าแล้ว เสียงเจนดังขึ้น ฮ๋าๆๆๆ เชื่อหมูกินได้อ่ะ บอกแล้วว่า ต้ามัน ป๊อดจะตาย นี่ ...เอญ่า ยื่นมือไปปิดปากเจน แกจะกลัวอะไรวะ แกคิดว่าจะผ่านไปถึง 10 คนสุดท้ายหรอต้า เอาหน่ะ เข้ารอบลึกๆถึงไม่ติด สิบคนก็ยังได้ของติดมือกลับมานะ ฉันไม่อยากเห็นแกมานั่งเฝ้ารอแต่ พี่โดมของแก หาอะไรอย่างอื่นทำบ้าง หน่า ต้า พวกเราจะไปยืนติดขอบเวทีเลย ไม่ต้องกลัวหรอก ก็ดีกว่าอยู่เฉยๆนะต้า คนตั้งเยอะ ต้าคงไม่แจ๊คพอต ติดสิบคนสุดท้ายหรอก สงสารเอญ่า มันดิ่ มันอยากไปด้วยตัวเองจะตาย ต้าก็รู้ว่ามันอยากเป็นอย่างพวกเรา เลิกเอาปมด้วยฉันมาพูดเล่นซะทีนะ ไอเจน ตกลงจะไปมั้ย...Create Date : 25 กรกฎาคม 2555
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 18:50:36 น. 0 comments
Counter : 1275 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
fanrongjiang
Location :
Taiwan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


blogger analyzer
New Comments
Friends' blogs
[Add fanrongjiang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.