나는 오직 당신을 영원히 사랑합니다. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ©
Group Blog
 
 
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 เมษายน 2555
 
All Blogs
 

ข้ามฟ้ามารักเธอ 1

ซองซึงฮอน ทายาทตระกูลซอง เจ้าของธุรกิจห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และมีสาขามากที่สุดในกรุงโซล ถูกเรียกตัวให้บินด่วนกลับจากอังกฤษ 10 กว่าปีที่เรียนอยู่ที่อังกฤษ ซึงฮอนไม่ได้บินกลับเกาหลีเลย เขาคิดตลอดเวลาว่าพ่อคงไม่ต้องการเขาต่อไปแล้วนั่นเอง เพราะพ่อแม่ของชายหนุ่มต้องแยกกันตั้งแต่เขายังเด็ก และพ่อเป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่ต้องทิ้งเขา เพราะพ่อมีผู้หญิงคนใหม่ ถึงแม่จะรักเขามากแค่ไหนก็ไม่สามารถพาเขาไปอยู่ด้วยได้ ทำไมแม่ไม่พาผมไปอยู่ด้วยหล่ะครับ ซึงฮอนอ่า เขาจำได้ว่าใบหน้าแม่เต็มไปด้วยคราบน้ำตา ซักวันนึงแม่จะกลับมารับซึงฮอนไปอยู่ด้วยกับแม่ แม่สัญญา ซึงฮอนของแม่ต้องเป็นคนดี ต้องเข้มแข็งนะลูก แม่กอดเขาไว้แน่น เพราะพ่อไม่สนใจและใส่ใจเขา จึงทำให้ซึงฮอนตอนนั้น เขาถูกปล่อยทิ้งไว้ให้อยู่คนเดียวอยู่บ่อยๆ จนท้ายสุดคุณย่า รับเขาไปดูแล และส่งซึงฮอนไปเรียนอังกฤษด้วย วัยเพียง 12ปี

ซึงฮอนนั่งดูแม๊กาซีนท่องเทียวขณะที่อยู่บนเครื่อง และหนึ่งในหลายๆสถานที่ในหนังสือแนะนำนั้นคือ ประเทศไทย แม่จะเป็นไงบ้างนะ

รถยนต์ที่ไปรับชายหนุ่มที่สนามบินมาจอดอยู่ด้านหน้าคฤหาสน์ ซึงฮอนลงจากรถ พร้อมกับมีคนวิ่งออกมาต้อนรับ นั่นคือ พ่อบ้าน อีเจ ต้อนรับกลับบ้านครับ คุณหนู อ่าา 10 กว่าปีแล้วสิ ที่ไม่ได้ยินใครเรียกเขาแบบนี้เลย เอ่อ เดินทางเป็นอย่างไรบ้างครับ คงจะเหนื่อย เชิญทางนี้ครับ นายท่าน รอคุณหนูอยู่ พ่อบ้านอีเจ ชายหนุ่มเอ่ย ผมขาวขึ้นเยอะเลยนะครับ อ้าา คุณหนูจำผมได้ แน่นอนสิ ชายหนุ่มเข้าไปโอบกอดพ่อบ้านที่ ดูแลเขาเมื่อตอนเด็ก พ่อบ้านรู้สึกปลาบปลื้มใจ ที่คุณหนูของเขาเติบโตเป็นหนุ่มที่จิตใจดี เมื่อก้าวเข้าห้องรับแขก ซึงฮอน ก็ตรงเข้าโอบกอดคนสำคัญอีกคนนึง นั่นคือคุณย่าของเขาเอง ซึงฮอนอ่า หลานย่ากลับมาแล้ว ครับคุณย่าสบายดีนะครับ หลานตัวโตกว่าที่อย่าคิดซะอีก เป็นไง พ่อบ้านคุณหนูของนาย โตเป็นหนุ่มใหญ่ได้ขนาดนี้ นายคงไม่เชื่อเหมือนฉันหล่ะสิ ครับนายท่าน คุณหนูเป็นหนุ่มแล้วที่สำคัญก็หล่อมากด้วยครับ

ก๊อกๆๆ เชิญครับ พ่อบ้านอีเจ นำนมร้อนยกเข้ามาเสิฟ นมร้อนครับ คุณหนู เรียกผมซึงฮอนก็ได้ครับ พ่อบ้านผมโตเกินกว่าจะเป็นคุณหนูของพ่อบ้านแล้วนะ อ้อครับ พรุ่งนี้รถจะมารอ 9 โมงตรงนะครับ ซึงฮอนนั่งอ่านเอกสารที่วางอยู่ตรงหน้า ผมขอดูเอกสารพวกนี้ก่อน พ่อบ้านไปพักเถอะครับ ชายหนุ่มนึกถึงเรื่องที่คุยกับคุณย่าเมื่อบ่าย เกี่ยวกับเรื่องที่เรียกตัวเขากลับมาทำหน้าที่ประธาน แทนพ่อของเขาที่ถูกคุณย่าปลดออกจากตำแหน่งเหตุที่ทำให้ บริษัทประสพกับปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง และอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องมรดกที่คุณปู่ทำไว้ก่อนท่านจะจากโลกนี้ไป ในพินัยกรรมระบุไว้ชัดเจนว่าสินทรัพย์ทั้งหมดในส่วนของเขา จะยกให้กับ ซองซึงฮอนเพียงผู้เดียว ซึ่งเรื่องนี้พ่อของซึงฮอนเองเมื่อรู้ก็แสดงอาการไม่พอใจ และโต้เถียงกับทนายประจำตระกูล เรื่องนี้ทำให้คุณย่า กลุ้มใจมาตลอดท่านเป็นคนดูแลสิทธิ์แทน หลานชายเท่านั้น ซึงฮอนเองก็ไม่เคยได้ตรวจเช็ค รายการสินทรัพย์ตามพินัยกรรมระบุว่ามีอะไรบ้าง ย่าเล่าให้ฟังว่า พ่อทำให้บริษัทในเครือล้มละลายจนต้องปิดบริษัทไป 4 5 แห่งแล้ว ย่าดูแลได้ไม่ทั่วถึง ไหนจะที่ห้างฯอีก ถึงได้เรียกหลานกลับมานี่ไง เห้อ .. พ่อเขาสร้างปัญหาอีกแล้ว

เมื่อซึงฮอนมาถึงห้างสรรพสินค้า ก็มีคำสั่งให้เรียกประชุมระดับผู้บริหารโดยด่วน เป็นคำสั่งด่วนที่ทำให้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องถึงกับ งงไปตามๆกัน ท่านประธานซอง ถูกปลดไปแล้วนี่ แล้วใครกันที่เรียกประชุมด่วนแบบนี้ เจ้าหน้าที่หลายคนที่เดินเข้ามาในห้องประชุม ก็ต้องตะลึง เมื่อเห็นซึงฮอน นั่งดูเอกสารอย่างละเอียด และมี พ่อบ้านอีเจอยู่ให้คำแนะนำอยู่ด้วย ผู้บริหารหลายคนต่างก็แปลกใจ เอาหล่ะครับ มากันครบรึยัง อีเจพยักหน้าเป็นสัญญาณว่าผู้เข้าร่วมประชุมมากันพร้อมแล้ว ถ้างั้นผมขอแนะนำตัวก่อน ชายหนุ่มยืนขึ้น สวัสดีครับ ผม ซองซึงฮอน จะเข้ามารับตำแหน่งประธานของห้างฯ K และบริษัทในเครือทั้งหมด ทุกคนในที่ประชุมถึงกับนิ่ง คาดไม่ถึงว่า ชายหนุ่มจะเข้ามารับตำแหน่ง แบบสายฟ้าแลบอย่างนี้ อีเจ กล่าวเสริมต่อ ว่าหลายท่านคงยังไม่ทราบ ว่า คุณซองซึงฮอน เป็นบุตรชายของ ประธานซอง  เอาหล่ะเรื่องของผมเอาไว้คุยกันที่หลัง ที่ผมเรียกประชุมด่วนนี่ก็ด้วยเรื่องนี้..

ลูกชายของประธานซอง คนนี้ไม่ธรรมดาเลย ฉันว่าต้องคนแบบนี้แหล่ะที่จะมาสางงานที่พ่อเขาทำไว้ ฉันได้ยินเกี่ยวกับประธานซึงฮอนมา ได้ยินมาว่า คุณย่ารับเขาไปดูแลตั้งแต่เด็ก เขากับพ่อเลยไม่ค่อยผูกพันธ์กันเท่าไหร่ งั้นค่อยโล่งใจหน่อย กลัวว่าพ่อลูกจะเหมือนกันน่ะสิ คณะกรรมการ จับกลุ่มคุยกัน

ที่ห้องทำงาน
ซึงฮอน นั่งอ่านเอกสารที่วางอยู่ พ่อบ้านอีเจ ก้าวเข้ามา คุณ จีโฮ มารอพบครับคุณ อ้อ เชิญเข้ามาเลยครับ จีโฮ คือ ลูกชายที่เกิดกับพ่อของ ซึงฮอน กับผู้หญิงของพ่อ เป็นบุตรนอกสมรสนั่นเอง อ่ะจีโฮ นั่งสิ พี่กลับมาเมื่อไหร่ครับ อืมม เมื่อวานนี้ มาก็ดีแล้ว ทานข้าวด้วยกันหน่อยสิ จริงๆแล้ว ซึงฮอนมีเรื่องงานที่จะต้องถามมากมาย
 

Create Date : 02 เมษายน 2555
0 comments
Last Update : 2 เมษายน 2555 0:32:38 น.
Counter : 804 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


fanrongjiang
Location :
Taiwan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


blogger analyzer
New Comments
Friends' blogs
[Add fanrongjiang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.