나는 오직 당신을 영원히 사랑합니다. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ©
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 

ซุปตาหน้าใส หัวใจให้เธอ

อ้อ คุณอ้อม เชิญนั่งก่อนสิ อ้าว แฮจิน ลูก มาพอดี มาว่ากันที่เรื่อง ลาออกของคุณ ผมไม่อนุมัติ ถ้าคุณจะออกไปอย่างนี้ คือท่านคะฉันเองทำงานบกพร่อง เรื่องนี้ดิฉันทราบดีค่ะ อืมม ถ้าเป็นเรื่องของ ซองมิน อันนั้น ก่อนที่จะรับเขาเข้ามาที่นี่ ทางเราก็รู้นิสัยของเขาดีอยู่แล้วไม่ใช่หรอ แต่พ่อครับ แฮจินเอ่ยแทรก ซองมินทำเกินไปนะครับพ่อ แล้วถ้าคุณอ้อม ลาออกปัญหาทุกอย่างมันจะถูกแก้ไขได้ไหม หญิงสาวนั่งนิ่งครุ่นคิด กับปัญหาที่เกิดขึ้น บริษัทขาดทุนไปช่วงเดือนที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงินไม่น้อยนะครับพ่อ ถ้าซองมินจะเป็นแบบนี้ ไม่รับงาน แล้วก็ยกเลิกงานอีก ผมว่า เรามองหาคนอื่นเถอะครับ ท่านคะ ทุกคนหันไปตามเสียงเลขา

ที่ห้องทำงาน อ้อม
ทั้งคู่ นั่งผเชิญหน้ากัน ซองมินเองก็รู้ว่า ทำให้้อ้อม ต้องตกที่นั่งลำบาก เขารู้สึกไม่ดีเหมือนกันที่รู้ว่า อ้อมจะลาออก ส่วนอ้อมเอง เธอไม่รู้ว่าการตัดสินใจในครั้งนี้ จะเป็นการตัดสินใจผิด เพราะถ้าเธอลาออกก่อนเวลา ในสัญญาจ้างที่ระบุไว้ ก็เท่ากับ บริษัทที่เมืองไทยจะต้องโดนหางเลขไปด้วย ท่านประธานเตือนให้เธอกลับมาคิดใหม่ให้ดีๆก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไป เธอก็เกือบจะลืมข้อนี้ไปเสียสนิท คุณจีวอนคะ ผู้ช่วยสาวก้าวเข้ามา ระหว่างลาพัก 2 อาทิตย์ ช่วยจัดทีมใหม่ ดูแล ซองมินด้วยนะคะ ค่ะ คุณอ้อม คุณไม่ลาออกแล้วใช่มั้ยคะ ผู้ช่วยสาวมีสีหน้าเป็นกังวล ยังค่ะ ยังไม่ใช่ตอนนี้ ฉันแค่ลาพักร้อน ส่วนเธอ ช่วยทำตัวดีๆซัก 2 อาทิตย์นะ ถึงเมืองไทยแล้วช่วยติดต่อผมด้วย ซองมิน พูดจบก็เดินออกจากห้อง นี่ๆๆ ดูแลตัวเองบ้างหล่ะถ้ามีเวลา ไปทำทรีปเม้นท์บ้างนะ คุณจีวอน ตามเขาไปที ส่งตารางงานให้เขาด้วย ค่ะคุณอ้อม

รีสอร์ท ของแม่ที่ทิ้งไว้ให้นานา เกิดปัญหาขาดทุน นานา กับ ผจก เอง ต่างก็พยายามทำทุกทางเพื่อให้ พนง ทุกคนอยู่รอด เธอยังเหลือเงินอีกจำนวนนึง ซึ่งเป็นเงินที่เก็บไว้อยู่ในเซฟของแม่ นานาตัดสินใจนำมันออกมาใช้ เพื่อจ่ายเป็นเงินเดือน พนง คุณ ผจก ช่วยนำไปจัดการทีนะคะ ครับ เราจะอยู่ไปได้อีกนานแค่ไหนคะกับเงินจำนวนนี้ อืมม ถ้ายังพอมีแขก มาบ้าง แบบนี้ ผมว่า รีสอร์ทน่าจะประคองตัวอยู่ไปได้อีก 2 3เดือนครับ ค่ะ แล้วค่อยมาคิดกันอีกทีหลังจากนั้นนะคะ ทำไมเราไม่ขายที่ด้านข้างไปหล่ะครับ คุณนานา ที่ตรงนั้นคุณแม่เคยคิดว่า จะขยายรีสอร์ท ออกไปอีกค่ะ แม่บอกไม่อยากแบ่งขาย อยากให้เป็นที่ผืนเดียวกัน จะได้สร้างงานให้กับคนท้องถิ่นด้วย นานา กลับมาที่โต๊ะทำงานพร้อมกับ สมุดรายงานต่างๆมากมาย ที่เธอต้องตรวจดู หรือนี่ คืองานที่แม่เธอต้องทำประจำ งบดุล บัญชีเงินเดือน รายงานภาษี อะไรอีกนะ นานา กำลังสาระวน อยู่กับกองสมุดรายงานตรงหน้า เหนื่อยก็พักเถอะ แล้วเธอก็ได้ยินเสียงคุ้นๆเอ่ยขึ้น อลิส เพื่อนสาวของเธอนั่นเอง ไง ดูแล้วเข้าใจมั้ย เธอจบเอกอักษร มาไม่ใช่หรอไงจ๊ะ แล้วต้องมานั่งดูรายงานบัญชีนี่ เธอเข้าใจหรอ เรื่องบัญชีมันต้องให้พี่อ้อม สิ จบเอกบัญชีจุฬา แถมยังเป็น ออร์ดิตด้วย ใช่ไหมคะพี่ หญิงสาวอีกคนที่ก้าวเข้ามาคือ อ้อม พี่อ้อม มาได้ยังไงคะ อลิช ลากเพื่อนให้ลุกออกจากโต๊ะทำงาน มานี่ๆ ฉันขอถามอะไรเธอหน่อย เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่รึเปล่า ฮ๊ะ ทำไม มีเรื่องอะไรไม่ปรึกษากันแล้วหรอ อ้าว ผจก คะ ยังไม่ไปจัดการเรื่องนั้นอีกหรอคะ เธอมาคุยกับฉัน กับพี่อ้อมก่อน ปล่อยให้ ผจก ของเธอ คุญกับเลขาฉันไปก่อน มาทางนี้เลย

ทั้ง 3 คน นั่งปรึกษาพูดคุยกัน จนในที่สุด
เธอคิดดีๆนะ นานา ความปรารถนาของแม่เธอ เรื่องนั้นหน่ะ เธอจะล้มเลิกมันจริงๆหรอ ถ้าแม่เธอรับรู้ได้คงเสียใจมากเลยนะ ฉันไม่รู้จะไปเริ่มตรงไหน ไม่รู้จะตามหาพ่อไปทำไม แล้วพ่อยังมีชีิวตอยู่รึเปล่าก็ไม่รู้ นั่นคือสิ่งที่เธอต้องทำไงหล่ะ ถ้าไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ก็เริ่มที่เกาหลี ให้นาย ซองมิน ดารานั่นช่วยเธอก็ได้ เขาดังออกจะตาย แล้วจะตามหาพ่อไปทำไมหล่ะ อ้าว อลิช ทำหน้า งง หันมอง ไปที่ อ้อม พี่มาคุยต่อที ฉันปวดหัวกับเพื่อนคนนี้จริงๆ เอาหล่ะๆ คุยกันพอแค่นี้ก่อน มีปัญหา เราก็แก้มันไปทีละเปลาะๆนะ ปัญหาตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือ รีสอร์ทนี่กำลังขาดทุน เออ ใช่จริงด้วย เรื่องนั้นตัดไปเลยค่ะ อลิส จะให้ทีมงานที่โรงแรม มาช่วยดูแลเรื่องนี้ เธอไม่ต้องห่วง ส่วนเรื่องบัญชีต่างๆนี่ เดี๊ยวพี่จะตรวจดูให้อีกที จริงหรือคะพี่อ้อม จ้า ขอเวลาหน่อยนะ เอาหล่ะ ทีนี้เธอก็กลับไปที่เกาหลีได้แบบไม่ต้องมีห่วงอะไรอีก เรื่องรีสอร์ทของเธอ ไว้จะให้ทีมฉันส่งรายงานไปให้ดูทางเมลล์ ส่วนบัญชี พี่จะช่วยตรวจดูให้ใช่ไหมคะพี่อ้อม จ้า CEO อ้อม กำลังใช้ความรู้ที่เรียนมาทั้งหมด นั่งดูรายงานบัญชีไปพลาง ระหว่างการสนทนา จนไปสะดุดกับสิ่งๆนึง อุ้ย ทำไมเอาของมีค่ามาวางไว้ตรงนี้หล่ะ นานา อ้อ นานาลืมถอดวางไว้เองค่ะ ไม่เคยใส่แหวน แต่นั่นเป็นแหวนของแม่ค่ะ นานาเลยต้องใส่มันไว้ นี่เธอผอมลงไปมากเลยนะรู้ตัวรึเปล่า นานา ยิ้มแห้งๆ ตายๆ พี่คะ มาถึงทะเลกันแล้ว ไปหาอะไรอร่อยๆทานกันดีกว่า เอาสิ พี่ก็คิดถึง น้ำจิ้มซีฟู้ดส์จะแย่แล้วเหมือนกัน

ซองมิน คะ โทรศัพท์ค่ะ นักแสดงหนุ่มกำลังนั่งแต่งหน้า ทำผมอยู่ที่ร้าน ใคร ครับ สายคุณอ้อมค่ะ เดี๊ยวขอ 5 นาทีครับ ซองมินบอกกับช่างแต่งหน้า ก่อนจะรับสาย ว่าไงครับ ให้ผมช่วย ซองมินตั้งใจฟังเสียงจากปลายสาย..
 

Create Date : 21 ธันวาคม 2556
1 comments
Last Update : 21 ธันวาคม 2556 20:08:00 น.
Counter : 421 Pageviews.

 

ซองมิน นั่งคิดถึงเรื่องที่คุยกับ อ้อม เรื่องที่จะให้เขาช่วยตามหาพ่อ ของนานา ทำไมเราต้องมารับปากทำเรื่อง ยากๆอย่างนี้ด้วยนะ โธ่ ไม่น่า ปากไว เลยยย... แต่แล้วก็มีรอยย้ิม เกิดขึ้น แค่ได้รู้ว่าเธอกลับมา มันก็ทำให้ฉันแทบนอนไม่หลับแล้วคืนนี้ ซองมิน อ่า ฉันไปนะ แล้วอย่าแอบ ออกไปเที่ยวข้างนอก ก่อเรื่องอีกหล่ะ ซองมินโบกมือไล่ พี่คนขับรถ ขับรถกลับบ้านดีๆหล่ะพี่ นายจะไม่หนีออกไปใช่มั้ย ฉันถามเพื่อความแน่ใจหน่ะ ไม่ต้องนั่งเฝ้าผม ที่หน้าประตูแล้วนะ ผมไม่ออกไปไหนหรอก กลับไปนอนได้แล้ว พรุ่งนี้มีงานตั้งแต่ ตี5 นะพี่ ถ้าพี่มาสาย ผมไม่รู้ด้วยนะ เห้ยย จริงด้วย งั้น ฉันไปหล่ะ..

อ้าว คุณอ้อม ซองมินมองไปทั่วห้องทำงาน หวังว่าจะเจอ นานา แต่ก็ต้องผิดหวัง ไง เธอนี่ ปลายปีนี้ฉันอยากมอบรางวัลนักแสดงดีเด่นให้เธอจริงๆ ดูหน้าเธอสิ แล้ว เธอไม่ได้ตาม คุณมาด้วยหรอ อ้อ นานาหรอ คงถึงเกาหลี ดึกๆคืนนี้แหล่ะ มายังไง มากับใครครับ อ่ะ เอาตารางงานของเธอไปดู ซองมินรับมันมาไว้ แล้วยื่นส่งต่อให้กับคนขับรถ พี่ช่วยดูให้ผมที คนขับรถก็รับไปดูแบบ งงๆ รีบเถอะครับ มีงานตอนบ่าย 3 เดี๊ยวสิ ซองมินหันมาคุย กับ อ้อมต่อ คุณอ้อมคะ อีก 5 นาทีมีประชุมค่ะ จ้า จีวอน เตรียมเอกสารให้พร้อมเลยนะ ไว้ค่อยคุยกันนะ ซองมิน โธ่ เดี๊ยวสิ เดี๊ยวก่อนคุณอ้อม หญิงสาว รีบรุดออกจากห้องทันที ไปเถอะซองมิน เห้ออ เลยไม่รู้เรื่องเลย

ที่โรงแรม สาขา ของ อลิส ในเกาหลี
โหวว ...นานาอุทาน โหวว อะไรยะ นี่เธอมีสาขาที่เกาหลีด้วยหรอ อืมม พ่อเพิ่งจะเทคโอเว่อร์มาได้ ไม่ถึง 2 ปีหน่ะ นี่ฉันก็เกือบลืม เธอทำงานแปล ยังทำอยู่รึเปล่า มีอะไรให้ช่วยไหม มีสิ เยอะด้วย หง่ะ... เอาไว้ค่อยคุยกันทีหลังนะ วันนี้เธอกับฉันพักกันที่นี่ก่อน พรุ่งนี้ค่อยว่ากัน อลิส ก่อนออกจากสนามบิน เลขาที่เมืองไทยได้ติดต่อกับ ผจก ของโรงแรมนี้ไว้ก่อนแล้ว ว่าอลิสจะเข้าพัก พนักงานบางส่วนจึงออกมายืนต้อนรับเป็นแถวยาว หลังจากก้าวเข้าประตูโรงแรมมา ทำให้ อลิส กับ นานา ถึงกับตกใจ อุ้ย อะไรเนี่ย ผจก รีบเดินมาทักทายและแนะนำตัวด้วยภาษา อังกฤษที่กระท่อนกระแท่นเต็มที นี่แหล่ะ งานแรกที่ฉันอยากให้เธอช่วย เพื่อนสาวหันไปพูดกับนานา เธอบอกเขาทีสิว่าพูดเกาหลีก็ได้ แล้วเธอเป็นล่ามให้ฉันทีนะ เอางั้นหรอ อื้ม.. นี่ขนาดมาแบบกระทันหันนะ ถ้ามาแบบเป็นทางการ ฉันยังนึกไม่ออกว่า จะคุยกันรู้เรื่องไหม วันนี้ที่นี่จัดงานอะไร ทำไมดูคึกคักจัง นานาเห็นแผ่นป้าย ติดไว้เป็นภาษาเกาหลี งานแถลงข่าวละคร หน่ะ หรอ ถึงว่า เห็นคนสะพายกล้องเดินกันเต็มไปหมด พนักงานผาย มือ บอกให้ทั้งคู่เดินตามเขาไป ไปกันเถอะ เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว ไปหาพี่อ้อมกัน

อีกด้านของโรงแรม แฮจิน ยืนมอง หญิงสาวทั้ง 2 คนอยู่ไม่ไกล คนขับรถ ซองมิน วิ่งมาหาอย่างกระหึดกระหอบ เป็นไง ซองมิน หล่ะ เข้าไปในห้องแต่งตัวแล้วครับ งั้น นายไปอยู่ใกล้ๆเขาไว้ ดูแลเขาด้วยหล่ะ วันนี้คนเยอะมาก ครับคุณ แฮจิน เป็นไงบ้างครับ คุณ แฮจิน ทุกอย่าง เรียบร้อยดีมั้ยครับ ผจก โรงแรมเอ่ย ดีมากเลยครับ ทุกอย่าง ต้องขอบคุณ ผจก จอง มากครับ ถ้าไม่ได้คุณ งานวันนี้คงไม่ออกมา สมบรูณ์แบบนี้ ผมก็ต้อง ขอบคุณ คุณแฮจินด้วยเหมือนกันครับ ที่ไว้ว้างใจให้ โรงแรมของเราเป็นสถานที่แถลงข่าว งานใหญ่แบบนี้ เป็นเกรียติมากครับ ว่า แต่ ... ใครกันครับที่ ผจก ออกไปต้อนรับ เมื่อสักครู่ อ้อนั่น คุณอลิส ครับ เป็น บุตรสาวของท่านประธาน ริชาด ประธานคนใหม่ใช่ไหมครับ อ้อ ครับ ใช่

 

โดย: primmavista 21 ธันวาคม 2556 20:55:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#13


 
fanrongjiang
Location :
Taiwan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


blogger analyzer
New Comments
Friends' blogs
[Add fanrongjiang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.