Two individuals, one person;

Two bodies one soul;

Two journeys, one reason;

To be one, to be all.Begin the new beginning
Ready to fly and begin the new beginning , Amsterdam ,2008
ดองบล็อกมาซะนานเลย ทั้งๆ ที่ ปีนี้ มีอะไรเกิดขึ้นซะเยอะแยะเต็มไปหมด ^^" ว่าจะมาเขียนๆ ทีไร ก็เป็นอันต้องพับความคิดไว้ เพราะว่าเวลายี่สิบสี่ชั่วโมง มีไม่ค่อยจะพอเท่าไหร่นัก
เอาเป็นว่าคร่าวๆ
เริ่มตั้งแต่ต้นปีเลย ก็เห็นจะเป็น

มกราคม 2008 : นกขมิ้นย้ายบ้าน (เหมือนเคย) เพราะว่าดันได้งานแบบฟลุ้คๆ ที่ Amsterdam ก็เลยใจง่ายตอบตกลงเค้าไป .. แต่กว่าจะได้มา ได้วีซ่าวินาทีสุดท้าย แถมติดแหง็กอยู่สนามบิน เพราะว่าหมอกลงจัด เครื่องบิน บินออกจากประเทศไม่ได้ประมาณวันกว่าๆ

กุมภาพันธ์ 2008 : วุ่นวายกับการหาอพาร์ทเม้น แถมอากาศก็หนาวเหน็บเพราะหิมะลงซะหนา เดือนนี้บินไปสวีเดนสองรอบ เพราะคุณแฟนได้มาทำงานที่สวีเดนชั่วคราว ^^" แล้วก็่ได้ฉลองวันเกิดตัวเองที่อัมสเตอดัมเป็นครั้งแรก

มีนาคม 2008 : ปารีสรอบสอง แต่ก็ยังเดิน The Lourve ไม่รอบ (ต้องรอรอบสามรอบสี่ต่อไป อิอิ) ทริปสุดแสนจะโรแมนติก แต่มาตายตอบจบ ติดแหง็กอยู่สนามบินเกือบวัน แถมติดอยู่คนละ terminal กับคุณแฟน เดินไปหากันไม่ได้ ได้แต่โทรคุยกันอย่างเดียว ฉันหลุดมาบินกลับมา Amsterdam ได้ตอนบ่าย ส่วนคุณแฟน เค้า transfer ให้ไปนอนโรงแรมที่ Disneyland Paris ฟรีหนึ่งคืน (มันน่าดีใจไม๊เนี่ย)

กลางมีนาคม 2008 : มิลานครั้งแรก .. อากาศหนาวเหน็บ .. แถมทำแหวนเพชรที่ซื้อเป็นที่ระลึก ตอนทำงานที่อินเดีย (มันเป็นเพชรของอินเดียอ่ะค่ะ) หลุดจากนิ้วซะงั้น .. ไม่แน่ว่าโดนรูดไปตอนซื้อตั๋วรถบัสจากสนามบิน หรือทำหลุดจากนิ้วจริงๆ Y_Y

ปลายมีนาคม 2008 : บรัสเซลล์รอบสอง (เที่ยวมันทุกอาทิตย์เลยวุ้ย) ไปกินหอยแมลงภู่ของโปรดที่ร้านขึ้นชื่อ Chez Leon ได้โรงแรมห้องสูทแบบฟลุ้คๆ .. สงสัยว่ามันเป็นหน้า low season เค้าเลยอัพเกรดให้นอนห้องสูทแต่ราคาห้องธรรมดา ^^

เมษายน 2008 : ทริปผจญภัยกับคุณนายมินะ ที่ถึงกำหนดไปรับมาจาก เมซาโดเนีย .. ลุ้นแทบแย่ว่ามันร้องแง้วๆ จนผู้โดยสารบนเครื่องบินรำคาญ ปรากฏว่า มันร้องตอนที่เอามันยัดไว้ใต้เบาะ (ตามกฏของเครื่องบิน) พอเอาขึ้นมาว่างไว้ข้างๆ เพราะว่าไม่มีผู้โดยสารนั่ง คุณนายก็หลับตลอดทริป .. เสียอย่างเดียว เวลาเดินผ่าน security ต้องแงะมินะออกมา แล้วอุ้มผ่านเครื่องแสกน สองรอบแหน่ะ เพราะต่อเครื่องสองลำ .. ผู้คนตื่นตาตื่นใจกันใหญ่ มีคนมาสะกิดถามด้วย แมวพันธ์อะไร ขนดำๆ ฟู แถมหางยังกะกระรอกแหน่ะค่ะคุณน้องงงง (มินะ เป็นแมวพันธ์ Turkish Angora ค่ะ แต่เก็บมาได้จากข้างถนนค่ะ แหะๆ)

ปลายเดือน เมษายน 2008 : Queensday ปีนี้ มีเพื่อนที่ทำงานรวมเฮกันทั้งทีม กินเบียร์ตั้งแต่บ่าย ยันเที่ยงคืน แทบต้องคลานกลับบ้าน.. แก่แล้ววววว

พฤษภาคม 2008 : เดือนแห่งการมาเยี่ยมเยียนของเพื่อนๆ เดือนนี้ ไป Keukenhof สองรอบ (ชดเชยปีที่แล้วขาดหายไปหนึ่งปี อิอิ)

กลางพฤษภาคม 2008 : ปราก .. ในที่สุดก็ได้มาเมืองนี้ซะที เก็บอยู่ในลิสต์ตั้งนาน.. เมืองโรแมนติก แถมได้อพาร์ทเม้นซะกลาง old town เลย ทริปปรากนี่กลับมาปวดฟัน ต้องเคี้ยวเนื้อเป็นกิโลๆ ซะมื้อเช้ามื้อเย็น อาหารแถวนั้นเน้นเนื้อจริงๆ ^^"

ปลายเดือนพฤษภาคม 2008 : (ขอเขินหน่อย) เช้าๆ วันอาทิตย์ คุณแฟน (ที่ลา vacation มาอยู่ด้วยสิบวัน) ตื่นไปชงกาแฟมาวางให้ข้างเตียง แล้วกระซิบข้างหู (ตอนนั้นยังครึ่งหลับครึ่งตื่น) ว่า .. "You know that I don't believe in marriage , but if this is important to you .. I just want to tell you that I am ready ... " แล้วก็เป็นที่มาของแหวนเพชรเม็ดเล็กๆ ที่อยู่ข้างๆ รูบี้สีแดงๆ ในรูปเมื่อบล็อกที่แล้ว

มิถุนายน 2008 : ไปงานแต่งงานคุณเพื่อนสนิทที่สวีเดน เริ่มจากเจอคุณเพื่อนตอนทำงานที่สวีเดน แล้วคุณเพื่อนก็แนะนำให้รู้จักแฟนที่เป็นชาวเกาหลีแต่เกิดที่สวีเดน แล้วคุณแฟนเพื่อนก็ชักชวนใปไปเที่ยวบ้านคุณพ่อแม่ชาวเกาหลี หลังจากนั้นมา ฉันก็เลยกลายเป็นแขกประจำของตระกูลนี้ไปเลย งานแต่งงานอยู่เมืองริมทะเล ที่ต้องนั่งรถบัสจาก stockholm ไปอีกห้าชั่วโมง .. ก็ผจญภัยเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่ากับการเดินทาง งานแต่งงานน่ารักมากๆ เชิญเฉพาะครอบครัวและเพื่อนสนิทเท่านั้น ได้เพื่อน(ของเพื่อน) กลับมาอีกขโยง

กรกฏาคม 2008 : ฉุกละหุกที่สุด ไล่ล่าสามวีซ่าภายในสองอาทิตย์ วีซ่าเมซาโดเนีย วีซ่าทำงานที่ฮอลแลนด์ (เพราะได้ต่อสัญญา) และวีซ่าอังกฤษ กะว่า แก่ๆ ไปจะไปเปิดบริษัทเอเยนซี่รับทำวีซ่า (ฮ่าๆๆ)

ปลายเดือน กรกฏาคม 2008 : คุณแฟน ได้งานที่ลอนดอน ช่วยลุ้นวีซ่าทำงานที่อังกฤษของคุณแฟน แถมต้องวิ่งรอกงาน civil wedding ที่ตอนแรกว่าจะทำปีหน้า แต่ติดว่ากว่าจะได้ permanent resident ของ เมซาโดเนียเนี่ย ต้องหลังแต่งงานสามปี แถมไม่แน่ว่า อีกไม่นานประเทศจะได้เข้า EU เราก็จะได้ European passport ไปเลยทีเดียว (แผนระยะยาวมากค่ะ อีกสามปีโน่นนนน) คุณพ่อคุณแม่แฟนก็เลยบอกว่า ก็เดินเรื่องเอกสารก่อนเลยดีกว่า จะได้ไม่ต้องขอวีซ่าที่ละสามเดือนเข้าเมซาโดเนีย.. เลยตัดสินใจจดทะเบียนวันที่ 080808 แล้วก็จะจัดงานที่เมืองไทย 090909 ค่ะ ^^


Forget-Me-Not in a minipot ,my DIY gift ,2008


08-สิงหาคม-08 : ฉุกละหุกยิ่งกว่า เพราะติดทำงานกันทั้งคู่ ก็เลยต้องบินไปเมซาโดเนียกันวันที่ 07 สิงหาคม คือถ้าเครื่องบินใครแคนเซิ่ลก็จบเห่เลยค่ะ ฉันบินไปกะไอ้เรนส์ เพื่อนสนิทที่ทำงานโปรเจ็กท์เดียวกัน คุณแฟนบินไปกับฝนริน เพื่อนสนิทฉันเอง ไฟลท์คุณแฟนที่เป็นห่วงว่าจะต่อเครื่องไม่ทัน รอดได้หวุดหวิว เครื่องบินลำที่สองรอผู้โดยสารที่ดีเลย์ขึ้นเครื่องจนครบ ส่วนเครื่องบินฉันที่กะว่าชิวๆ แน่นอน เพราะมีเวลาทรานสิทสามชั่วโมง มันดันดีเลย์สองชั่วโมง!!! น้ำตาร่วงกลางสนามบิน เพราะคิดว่า ไปไม่ได้แล้วแหงมๆ แล้วคิวที่เคาท์เตอร์ก็ดันยาวเหยียดถึงสองร้อยคิว (ไม่ได้พิมพ์ผิด ฉันได้บัตรคิว 495 แต่ว่าคิวบนหน้าจอมัน อยู่ที่ 285 ค่ะ แล้วก็คนยืนออกันเป็นแสน -"-) เพราะว่าเป็นช่วงหน้าร้อนมีพนักงานรับบริการแค่สองคน Y_Y น้ำตาร่วงซักพัก คุณแฟนโทรมาจากสนามบินลอนดอนแล้วบอกว่า but baby , your flight has three hours spare to get transit ค่ะ .. หน้าแตกค่ะ .. ร้องไห้คร่ำครวญเพราะดูเวลาผิด คิดว่าไฟลท์ที่บูดาเปสต์มันจะออกตอนสามทุ่ม .. จริงๆ แล้วมันจะออกตอนห้าทุ่มค่ะ .. ไฟลท์ที่บินจากอัมสเตอร์ดีเลย์สองชั่วโมง ก็กลายเป็นว่า บินไปถึงบูดาเปสต์สี่ทุ่ม .. ยังเหลือเวลาให้ช้อปปิ้งอีกตั้งชั่วโมงแหน่ะ .. เสียดายน้ำตาชะมัด ^^" ส่วนเรื่อง civil wedding ไว้มาเล่าอีกทีเนอะ .. เรื่องยาวเหมือนกัน แต่ก็ผ่านมาได้อย่างน่าประทับใจค่ะ .. นี่ขนาดไม่มีเวลาเตรียมอะไรเลยนะเนี่ย .. ใช้อินเตอร์เน็ตเตรียมงานล้วนๆ จัดงานวันศุกร์ วันจันทร์ก็บินกลับมาทำงานกันปกติ .. ไม่มีฮันนีมูนค่ะ อิอิ

ปลายเดือนสิงหา : กะว่าหมดสัญญางานแล้ว ก็กำลังเตรียมเก็บของ เตรียมเอกสารให้คุณแมวมินะ เพราะจะย้ายไปอยู่ลอนดอน กะว่าจะพักร้อนซักพัก ปรากฏว่าคุณลูกค้า ที่ต้องแรกตัดสัญญา consultant ออกไปจากแปดคน เหลืออิชั้นไว้ทำงานตัวฟูอยู่คนเดียว เกิดจะขอต่อสัญญาอีกเดือนนึง ก็เลยเป็นอันว่า ยังต้องอยู่ที่นี่ต่อไปจนถึงสิ้นกันยา .. โชคดีเจ้าของอพาร์ทเม้นที่เช่าใจดีมากๆ ไม่เรื่องมาก เค้าก็ยกเลิกคนที่จะมาเช่าต่อ แล้วให้เราอยู่ต่อ ^^

ยังเหลือสี่เดือนสำหรับปี 2008 .. ก็ยังมีอะไรอีกเยอะมากๆ ในลิสต์ที่ต้องทำ .. ชีวิตคนเราก็เหมือนการเดินทางเนอะ .. ตอนนี้ฉันก็เดินมาบนถนนเส้นใหม่ ได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ ทุกวัน ฉันว่า ถ้าเรามีความสุขกับมัน .. ก็เหมือนเป็นแรงผลักดันให้เรามีกำลังใจในการเดินบนถนนชีวิตเส้นที่เราเลือกไว้ :)


ปล. วันก่อนได้ฟังเพลงนี้แล้วก็ยิ้มๆ
Life is a road, and I want to keep going
Love is a river I want to keep going on
Starting out on a journey
.
.
In the end I want to be standing at the beginning...
With you...
Create Date : 28 สิงหาคม 2551
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 7:54:48 น. 8 comments
Counter : 327 Pageviews.

 
มาทักทายแล้วก้อชวนไปฮาที่บล็อกจ้า
ขยันอัพบล็อกต่อไปน๊าเอาใจช่วย


โดย: พลังชีวิต วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:8:19:30 น.  

 
^
|
คนข้างบนนี่เค้าเป็นไรมากเปล่าเนี่ย lol

updateไรไม่มีรูปมาให้ดูหลายๆอัน :P


โดย: Mr. Rabbit IP: 76.94.208.64 วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:4:33:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ ...


หูยยยย หายไปนานเลยอ่ะค่ะ กลับมาทีมีเรื่องมาอัพเดท
เพียบเลย .. อ่านแล้วเหมือนว่าตกข่าว ฮาๆๆๆ เพราะว่า
เห็นพูดถึงเรื่องคุณแฟนด้วย ... ว้าวววววววว ข่าวดีเลยค่ะ
ดีใจด้วยนะค่ะ ..

ไม่รู้นะ อ่านแล้วรู้สึกดีกับความรู้สึกของเพื่อนบล็อก
น่ะคะ เวลามีข่าวดีทีไรก็ดีใจด้วยจัง เหมือนคนรู้จัก
กันมานานแบบนั้นเลยอ่ะคะ ... ยินดีด้วยนะคะ ..


อ่านแล้วก็ทำให้รู้สึกอิจฉา เพราะว่านานหลายเดือน
มีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะจัง ของเราทางนี้มิมีอะไรเลยค่ะ
ประมาณว่าต้องต่อสู้กับผู้รับเหมา เชื่อป่ะว่าย้ายมา
จากที่โน่นปีกว่าๆ แล้วบ้านยังไม่เสร็จเลยอ่า ...
เซ็งสุดๆ เลยคะ เพราะว่าหอบหิ้วคนดัตช์มา 1 คน
เจอกับฤทธิ์ผู้รับเหมาคนไทยแล้วจอดสนิทเลยอ่ะ
พี่ล่ะเครียดเลย ...


อ่ะ เป็นไงล่ะจ้ะ แบ่งปันกันฟังบ่นบล็อกนั้นที บล็อกนี้ที
ก็แบ่งๆ กันไปเน๊าะ


โดย: JewNid วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:8:00:51 น.  

 
แว้บมาแสดงยินดีก่อนนะคะ
ช่วงนี้ยุ่งหัวฟูไม่แพ้กันค่ะ

...
แต่ดีใจด้วยมากๆ
ยังกะญาติสนิทแต่งงานเลยค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆ รักกันนิรันดรนะคะ


โดย: SevenDaffodils IP: 69.140.230.39 วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:9:57:12 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ กับความรักแท้ถึงขั้นแต่งงาน

เรื่องงานด้วยครับ ขอร่วมยินดีด้วย ที่มีคนเห็นฝีมือความสามารถ

เขียนเล่า อ่านได้แบบ ผมนั่งอมยิ้มคนเดียวเลย

ไม่เจอทางบล๊อกกันนานเชียวครับ

ขอให้มีความสุขกับงานและคนข้างกายโดย: yyswim วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:19:42:33 น.  

 
สวัสดีครับ


ยินดีทีไ่ด้รู้จักนะครับ

ขอบคุณสำหรับคำชมเรื่องรูปในบล็อกของผมครับ

ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ
เมื่อก่อนผมก็ไม่เชื่อในเรื่องของ "งานแต่งงาน"
แต่สุดท้ายผมก็จัดงานแต่งงานครับ

และผมคิดว่างานแต่งงานในคืนนั้นของผมกับมาดาม
เป็นหนึ่งในความทรงจำที่งดงามมากๆของชีวิตเลยครับ

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:7:53:11 น.  

 
โห... อ่านแล้วเหนื่อยแทนจริงๆเลยค่ะ...


โดย: KoKi-MAAN วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:12:58:26 น.  

 
แอบมุดมาเข้าห้องเก็บของน้อง chirala แล้วเพลิดเพลินกับการอ่านบันทึกวันชุลมุน ชวนให้แอบลุ้นไปด้วยทุกบรรทัดเลยค่ะ ... แม้เวลาจะผ่านมาแล้ว แต่ภาพทุกภาพก็เหมือนจะแจ่มกระจ่างในใจเสมอนะคะ...


โดย: Devonshire วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:10:31:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

chirala
Location :
London United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"Life is a journey, enjoy the ride !"

Life is but a stopping place,
A pause in what`s to be,
A resting place along the road,
to sweet eternity.
We all have different journeys,
Different paths along the way,
We all were meant to learn some things,
but never meant to stay...


Widget_logoGroup Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chirala's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.