Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

ครีมรอบดวงตา….และการทา


ครีมทารอบดวงตา …..


ผิวบริเวณนี้เกิดริ้วรอยง่าย   เหี่ยวย่นง่าย   พอเกิดแล้วก็ทำให้ดูโทรมทันที โทรมแบบแก่ๆ  ครีมทาหรือผลิตที่ใช้รอบดวงตาที่จริงก็ใช้ครีมที่ทาหน้าเราทาได้นั่นแหละ แต่ต้องไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำหอมจะดีที่สุด  ออ....ไม่มีแอลกอออล์ด้วยนะ  และควรมีเนื้อบางเบาไม่เหนอะหนะ  ที่จริงสิ่งที่บอกไปก็ควรคำนึงเวลาซื้อครีมทาหน้าอยู่แล้ว  ถ้าครีมหรือผลิตภัณฑ์ทาหน้ามีสิ่งที่ว่ามาก็ใช้ทารอบดวงตาได้  หลายคนเข้าใจว่าต้องหาครีมรอบดวงตาเฉพาะเพราะผิวรอบดวงตาบอบบางพิเศษ   มันก็ใช่...มันเป็นส่วนที่บอบบางบนหน้าเราและเป็นริ้วรอยได้ง่ายจริง แต่ไม่ใช่ว่าใช่ครีมทาหน้าทาไม่ได้  มันก็การตลาดอ่ะนะ...ว่ากันไป
สำหรับรอยดำคล้ำแบบหมีแพนด้า       ก่อนจะหาครีมบำรุงทาอย่าลืมว่างดพฤติกรรมที่เป็นสาเหตุด้วย  ไม่งั้นครีมแพงแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ และงดการขยี้ ถู เช็ดรอบดวงตาด้วย       เวลาล้างหน้าหน้าก็ใช้การซับเอา อันนี้รวมถึงป้องกันริ้วรอยรอบดวงตาด้วยนะ      เรื่องครีมอาจต้องเลือกเน้นลดรอยดำคล้ำโดยเฉพาะ  หรือเปิดตู้เย็นหาแตงกวาระวังยางแตงกวาด้วยเดี๋ยวจะแพ้บวมแดงไปกันใหญ่ ในแตงกวามีสารให้ความเย็น มันจะเพิ่มการไหลเวียนเลือด ทำให้อาการบวมใต้ตาดีขึ้น( บวมจากการที่มีเลือดดำคั่งเลยเห็นเป็นสีดำ..พูดในตอนที่แล้ว )       อีกอย่างถุงชาก็ได้นะ ชามีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ช่วยลดความเสื่อมของหลอดเลือด ที่บอกมาช่วยได้ไม่มากหรอกถ้ายังอดนอน ใช้สายตามาก อาจใช้ไม่ได้ผลเลยก็ได้ในบางคน


สำหรับริ้วรอยหรือตีนกา      เลือกที่ให้ความชุ่มชื้น มีสารสกัดที่ดูแลหรือกระตุ้นคอลลาเจน   ไม่มีครีมที่ทำใหรอยตีนกาหายวับไปเลย มีแต่ทำให้ดีขึ้นมากหรือน้อย  แต่ถ้าเพิ่งเริ่มเป็นก็นับว่ายังแก้ไขได้ทันท่วงทีอาจดีขึ้นแทบมองไม่เห็นได้      แต่ก็ต้องใช้เวลาและหลบหลีกทุกสาเหตุที่จะไปเป็นการเพิ่มหรือกระตุ้นให้ริ้วรอยชัดขึ้น ( บอกกันไปแล้วในตอนที่แล้ว )
มีสารที่น่าสนใจที่อยากพูดถึงคือ “ vitamin c ” and “ hyaluronic ”
วิตามินซีเป็นนางเอกมานานเพราะช่วยเสริมสร้างทั้งคอลลาเจและอิลาสติน       แต่ต้องdosageถึงด้วยนะ ขวดหนึ่งใส่มานิดเดียวคงไม่เห็นผลอะไร แล้วยังเป็นwhitening       อีกตัวไฮยารูโลนิก จะทำให้ริ้วรอย ผิวแห้งๆ กร้านๆ ดีขึ้น  ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมักไม่ขาดตัวนี้       รวมๆแล้วผลิตภัณฑ์รอบดวงตามักใช้สองตัวนี้ในการดูแลผิวรอบดวงตา      และอาจมีสารสกัดใหม่ๆที่ถูกคิดค้นขึ้นมาช่วยดูแลเพราะปัจจุบันเรื่องริ้วรอยเป็นเรื่องที่ยังไงๆ ก็ได้รับความสนใจ      แน่ล่ะไม่มีใครที่ไม่แก่แต่ไม่มีใครที่อยากแก่เลยสักคน      ดังนั้นเหล่าผู้คิดค้นด้านผิวพรรณก็เสาะหาทำการทดลองและได้สารสกัดใหม่ๆ ที่ดูแลผิวให้คงความอ่อนเยาว์ไว้ได้นานและมีประสิทธิภาพอยู่เรื่อยๆ       อยู่ที่ว่านักธุรกิจไทยจะดึงเอาตัวไหนมาใช้ และกล้าลงทุนขนาดไหน เพราะสารสกัดดีราคาก็แพง       นำเข้ามาเป็นส่วนผสมใส่มากราคาต่อขวดก็สูงก็ต้องทำตลาดบน   ไม่อยากให้ราคาสูงก็ใส่น้อยทำตลาดกลางถึงล่าง แต่dosageไม่ถึงใช้ไปไม่รู้กี่ขวดถึงจะได้ผล       หลายคนขวนขวายฝากเพื่อนฝูงหอบหิ้วมาจากตปท.เพื่อจะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่dosageถึง      แพงหน่อยแต่หน้าเนี้ยบเป็นเราก็ยอมนะการทา .....      บางคนบอกว่าใช้นิ้วนางทา       บางคนบอกทาจากหางตามาหัวตา       บ้างก็ว่าทาจากหัวตามาหางตา      ที่จริงคีย์สำคัญมันอยู่ตรงไหนกันแน่?????? ...ขอบอกจากการแนะนำของแพทย์เฉพาะทางทางด้านanti-agingว่า      จะทาจากหางตามาหัวตาหรือหัวตามาหางตาไม่สำคัญ  จะทาจากไหนไปไหนก็ได้ แต่ต้องไม่ถู  ไม่ปาด      ให้ใช้การแตะ  หมอเรียก “แด๊บ” (dab) ใช้นิ้วค่อยๆแตะ ค่อยๆเกลี่ยๆ       ... งั้นเรามาใช้ “แด๊บ”กันบอกต่ออีกนิด .....       เวลาทาครีมใต้ตาบางคนจะรู้สึกว่าแสบๆตา ทั้งๆที่ครีมไม่ได้เข้าตาสักหน่อย       คือพวกครีมเหล่านี้จะมีสารสกัดบางตัวที่จะปลดปล่อยความร้อนออกมา       ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา...มันเป็นกระบวนการดูซึมเข้าผิว      ทีนี้คนที่ใส่คอนแทคเลนส์ตาก็มักแห้งอยู่แล้ว พอโดนไอความร้อนก็อาจจะแสบตามากกว่าคนอื่นนิดหน่อย  แนะนำให้หลับตาแล้วแตะครีมลงไป พอยาซึมดีแล้วค่อยลืมตา      เราว่าทำแบบนี้ดีนะเหมือนได้พักตาสักครู่ด้วย      ได้คลายกล้ามเนื้อ      ที่แนะนำไม่เฉพาะคนที่ใส่คอนแทคฯนะ เราแนะนำให้ทุกคนทำแบบนี้ดู ........      ระหว่างแด๊บใครจะร่ายมนต์ไปด้วยก็ได้ “ ตีนกาจงไป..ตีนกาจงไป ไม่แก่..ไม่แก่ ” คิดแง่บวก ทำให้ผู้หญิงสวยนะเราว่า       ความมั่นใจก็ทำให้ดูมีเสน่ห์ ( มั่นแต่พองามนะ ไม่ใช่สวย เริ่ด เชิ่ด แบบนี้เข้าข่ายหมั่นไส้ )ถ้าคืนนี้มีเวลา(มีอยู่แล้วเวลาหนะ แต่สบโอกาสรึเปล่า)       คือถ้าไม่เหนื่อยมากเราจะรีวิวตัวบำรุงปาก       เราจะรีวิวตั้งนานแล้วแต่ก็ผลัดไปเรื่อย       เราปลื้มมาก      ดีใจมากที่หาจนเจอเพราะปากเรามีปัญหาเรื่องบำรุงริมฝีปากมานาน      หามานานแล้วว่าใช้อะไรดี      ลองมาเยอะนะเสียเงินเยอะด้วย  มันไม่เหมือนพวกแป้งหรือบลัชออนที่ลองปัดดูแล้วตัดสินใจซื้อได้ในวันเดียว      มันต้องลองใช้สักสามสีครั้งดูว่าผิวริมฝีปากเป็นยังไง      ปัญหาดีขึ้นหรือไม่ช่วยอะไร      แต่บอกเลยว่าราคาไม่ถึงพัน(เฉียด)      คุณภาพคับแก้ว      ใช้ได้นานมาก      คุ้ม      ไม่เหนียวเหนอะแบบที่มักเจอ      ทาทับลิปเป็นกลอสได้เลยให้สีลิปชัดสวย       ทาเดี่ยวๆเป็นตัวบำรุงก็แสนประทับใจ       ตอนนี้ไม่มีทางหันมองตัวอื่นอีก ( ลองทำไมอีกให้เสียตังค์ สุดๆแล้วตัวนี้...สำหรับเรานะ )

V
V
V

เรารีวิวไว้แล้ว..... ริมฝีปากที่ว่าคล้ำๆ ตอนนี้ไม่มีแล้ว ไม่ให้ประทับใจได้ยังไง ปลื้มสุดๆ

 

Create Date : 26 สิงหาคม 2553
3 comments
Last Update : 27 สิงหาคม 2553 10:07:55 น.
Counter : 282 Pageviews.

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ

 

โดย: nukate2525 26 สิงหาคม 2553 22:36:14 น.  

 

อ๊า!!! งั้นคืนนี้เดี๋ยวเราจะเปลี่ยนมาแด๊บดีกว่าค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

 

โดย: PePe_kotori 29 สิงหาคม 2553 19:29:00 น.  

 

มีประโยชน์มากเลยคะ เคล็ดอื่นๆไม่เคยทราบมาก่อนคะ ยกเว้น แด๊บๆ ใช้อยู่คะ แต่ครีมที่ใช้อยู่ก็ไม่ค่อยได้ผลเท่าไร สงสัยต้องเปลี่ยน เออ ถ้าแนะนำเป็นยี่ห้อได้มั้ยคะ แล้วจำเป็นต้องทาก่อนนอนเท่านั้นหรือคะ

 

โดย: ibafay 8 ตุลาคม 2553 12:58:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


จีบนก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
Friends' blogs
[Add จีบนก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.