space
space
space
 
ตุลาคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
14 ตุลาคม 2560
space
space
space

เสียงเล็กๆ ของฉัน ตอนที่ ๒

เรื่อง เสียงเล็กๆ ของฉัน

ตอนที่๒

ดูแลน้อง

เมื่อมาร์ธากลับมาอยู่กับพ่อที่บ้านพักทหารเธอมีพี่เลี้ยงคอยดูแลอาหารการกิน เสื้อผ้า ทำความสะอาดบ้าน เธออยู่กับพี่เลี้ยงเพราะว่าพ่อของเธอไปประจำชายแดนเพื่อให้ได้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆมาร์ธาอยู่อย่างมีความสุขโดยไม่รู้เลยว่าพ่อของเธอลำบากแค่ไหนแต่เธอจะสนุกสนานทุกครั้งที่พ่อกลับจากชายแดน พ่อจะนำของแปลกๆ กลับมาด้วยเสมอ

ครั้งหนึ่งพ่อกลับมาพร้อมตั๊กแตนจำนวนมากพวกเรามารวมกันหลังบ้านพักของพ่อ ตั้งเตาแก๊ส กระทะใบใหญ่ น้ำมันจำนวนมากพอน้ำมันเดือด ตั๊กแตนทั้งหลายลงสู่กระทะทอดไปสักระยะ ก็เหลืองหอมน่าทานและอีกครั้งหนึ่งพ่อของเธอนำโต๊ะกินข้าวมาที่บ้าน ทำจากไม้มีเก้าอี้อยู่หลายตัวมูลค่าคงจะมากอยู่ พ่อของเธอให้ทหารเกณฑ์นำมาไว้ในบ้านหลังจากนั้นบ้านของเราก็มีโต๊ะกินข้าวตัวใหญ่ เก้าอี้อย่างดี

มาร์ธาเริ่มเก็บตัวไม่ไปเล่นกับเพื่อนๆ เหมือนแต่ก่อน การเรียนของเธอก็แย่ลงไปเรื่อยๆแต่คุณครูเขียนในสมุดพกว่า “เป็นเด็กช่างพูด” เธอไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองพูดมากสิ่งที่เธอรู้คือ เธอไม่มีเพื่อน เธอมักจะอยู่คนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว

แล้ววันหนึ่งพี่เลี้ยงของเธอก็ขอลากลับบ้านแล้วไม่กลับมาอีกเลย เธอต้องดูแลตัวเอง เริ่มหัดหุงข้าว ซักผ้า รีดผ้าทำความสะอาดบ้าน

เมื่อเรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔เธอถึงได้รู้ว่าพ่อของเธอได้ไปรับน้องสาวของเธอมาอยู่ด้วยแล้วเพียงแต่ให้แม่บ้านตำรวจเป็นคนดูแล เพราะว่ามาร์ธายังเด็กเกินกว่าจะดูแลน้องได้

มาร์ธาขึ้นเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่๕ ที่โรงเรียนเดิม พ่อของเธอพาน้องสาวมาอยู่ด้วย และให้เรียนเนอร์เซอร์รี่ก่อน ที่โรงเรียนอีกแห่งหนึ่งแต่เมื่อผ่านเทอม ๑ ไป น้องสาวของเธอก็ได้มาอยู่ที่โรงเรียนเดียวกับมาร์ธา

สำหรับมาร์ธาแล้วเอลีซาเบธเป็นเหมือนตุ๊กตาตัวเล็กๆ เป็นน้องสาวที่น่ารักเสมอ เธอป้อนข้าวใส่ถุงเท้าให้น้องไปโรงเรียน นี่คือหน้าที่ของเธอ เอลีซาเบธชอบพูดว่า “พี่มาร์ธาต้องรับผิดชอบหนูเพราะพี่ยอมให้หนูเกิดมา” เอลีซาเบธเป็นมากกว่าน้องสาว เพราะเธอเป็นทั้งน้องเพื่อน ที่ปรึกษา เป็นคนที่มาร์ธายอมทำให้ทุกอย่าง เพื่อให้เอลีซาเบธอยู่อย่างสบายไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ สำหรับมาร์ธาแล้ว เอลีซาเบธเป็นเด็กเล็กๆอยู่เสมอ ตอนนี้มาร์ธาต้องเป็นพี่ที่ดูแลน้อง เสื้อผ้า อาหาร ความสะอาดของบ้านสุขภาพของเอลีซาเบธ มาร์ธาทำไปอย่างมีความสุข โดยไม่ได้คิดอะไรเลย

ตอนพักเที่ยงมาร์ธามักจะชวนเพื่อนคนหนึ่งแอบไปดูเอลีซาเบธฝั่งอนุบาลว่าน้องกำลังทำอะไรอยู่ สิ่งที่มาร์ธาเห็นคือเอลีซาเบธนอนหลับสนิท มาร์ธาเข้าไปลูบหัวเอลีซาเบธ หอมแก้ม นั่งสักพักแล้วก็กลับไปเรียนต่อ มาร์ธามีความสุขมาก

จี๋ กวางน้อย
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2560
0 comments
Last Update : 15 ตุลาคม 2560 17:12:14 น.
Counter : 166 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4154448's blog to your web]
space
space
space
space
space