Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
มินิปิล็อค บ้านอีต่อง เขาช้างเผือก ทองผาภูมิ


ทริปสั้นๆระหว่างไปที่เที่ยวทองผาภูมิ สังขละบุรีเมื่อปลายปีที่แล้ว รูปมีแค่นี้เองเพราะคอมพ์เจอไวรัส โฟลเดอร์รูปหายยกกะบิ รูปถ่ายมาเป็นปีไม่รู้กี่ GB หายวับข้ามคืน ไม่รู้ตัวเลย ดีที่แบ็คอัพไว้ประมาณครึ่งนึง แต่อีกครึ่งปีที่เหลือหายหมด ดีที่ยังพอกู้มาได้บ้างไม่งั้นน้ำตาตกแน่แต่ถึงกระนั้นก็เสียดายมากๆอยู่ดี

ทริปนี้เป็นทริป 3 วัน 2 คืน นอนที่บ้านสวนทวีชัยภูมิริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีฯคืนนึง อีกคนไปนอนที่สัขละบุรีี รีวิวบ้านสวนฯไปแล้วที่พันทิปแต่จะเอามารีวิวที่นีอีกครั้งเร็วๆนี้ ส่วนที่พักที่สังขละ ไม่มีรูปเลยเพราะกล้องแบตหมด ไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ น่าเสียดายแต่ก็ไม่เป็นไรเพราะที่สังขละนอนที่สามประสบรีสอร์ท ซึ่งไม่มีอะไรมา แต่ทำเลดี อยู่ติดสะพานไม้มากที่สุด การเดินทางสะดวกไปสะพานไม้สะดวกสำหรับคนที่ไม่มีรถแค่นั้น

สำหรับบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อค และอช.ทองผาภูมิืนี่เป็นทริปครึ่งวันที่ัขับไปเที่ยวกับแม่และน้องโจ ระยะทางจากที่พักไปบ้านอีต่องราว 60 กม.แต่ใช้เวลาเดินทางนานมากเพราะถนนแคบและคดเคี้ยว มีโค้งสั้นๆถี่ๆเป็นร้่อยโค้ง ขับไปวืดไปถึงกับเมารถครั้งแรกทั้งๆที่เป็นคนขับแท้ๆยังไม่รอด จริงๆก็ขึ้นดอยหลายลูกทางเหนือมาแล้ว ไปปายห้วยน้ำดังแม่ฮ่องสอนก็ชิลล์ แต่มาตายน้ำตื้นเอาที่บ้านอีิต่องใกล้ๆนี่เอง

ระหว่างทางก่อนจะถึงบ้านอีต่อง มีจุดพักรถชมวิวอยู่ เลยจอดชมวิวเืทือกเขาตะนาวศรีซะหน่อยเหงาๆ
ขับไปเมาไป ถึงบ้านอีีต่องซักที


เริ่มมีร้านกาแฟ ร้ายขายโปสการ์ด ของที่ระลักมีถนนคนเดินอีกต่างหาก

เงียบเหงา ร้างๆ
แวะอช.ทองผาภูมิเพราะอยากเห็นบ้านต้นไม้กับเขาช้างเผือกแบบใกล้ๆ แต่พอไปถึงบ้านต้นไม้มีแขกพักเลยเข้าไปดูไม่ได้ เลยได้แต่ยืนมองเขาช้างเผือกแบบน้ำลายหก เพราะฝันว่าอยากไปเดินบนสันมีดที่นี่พักใหญ่แล้ว แต่คงทำไม่ได้ แค่ได้เห็นใกล้ๆแค่นี้ก็พอใจแล้ว
ทำเลที่กางเต็นท์ของอช.ทองผาภูมิไม่ค่อยน่ากางเหมือนตากสิน แต่ตรงเนินช้างเผือกจะโอมากเพราะเห็นเขาช้างเผือกตั้งตระหง่านเต็มๆตาอยู่ตรงหน้าเลย
จุดชมวิว

ซูมสุดช่วงด้วยเลนส์ 70-200 เสียดายที่พกเลนส์ไปตัวเดียว อีกตัวอยู่ในรถ เลยเก็บเขาช้างเผือกได้มุมแคบๆแบบนี้

เดี๋ยวถ้าเน็ตดีคืนนี้จะมีรีวิวที่พักบ้านสวนทวีชัยภูมิที่ทองผาภูมิล่ะกัน ทำเลและวิวสุดเพราะนั่งมองเขาช้างเผือกได้ทั้งวันเลย
Create Date : 06 พฤษภาคม 2554
Last Update : 6 พฤษภาคม 2554 19:51:19 น. 8 comments
Counter : 8398 Pageviews.

 
.....โอ้ โห....เส้นทางไปบ้านอีต่อง -ปิล็อก สวยขนาดนี้เลยหรือ? ถือว่าสุดยอดของทางบนเขา ที่หนึ่งเลยนะครับ...ชอบมากๆ เส้นทางนี้ต้องไปให้ได้....ที่พักบนโน้นเป้นอย่างไรบ้างครับ ต้องจองล่วงหน้าด้วยหรือเปล่าครับ ......ต้องขอเซฟหลายๆรูปใว้ก่อนนะครับ อิ อิ


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:26:50 น.  

 
ภาพสวยมากเลยค่ะ
เห็นทะเลภูเขา ก็อยากบินได้เหมือนนก
ร้านรวงเล็กๆ ก็น่าแวะชมทุกร้านเลย
ขอบคุณสำหรับทริบดีๆแบบนี้ที่มาแบ่งปันนะคะ^__^


โดย: dayydream_m วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:58:21 น.  

 
ภาพสวยมากคะ แต่ชอบภาพ postcard ที่าสุดเลยคะ


โดย: ASDK_MK วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:41:49 น.  

 
ไม่น่าเชื่อเลย...ว่าจะเป็นทองผาภูมิ งามม๊ากมากค๊า...


โดย: พันปักษา IP: 58.9.240.103 วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:9:15:07 น.  

 
ถ้าได้ไปขอให้ลองชิมซาลาเปาที่อยู่คู้กับบ้านอีต่องมากว่า 30 ปี แต่ต้องช่วงเช้านะจ๊ะบอกให้


โดย: A IP: 182.53.216.111 วันที่: 10 ตุลาคม 2554 เวลา:20:39:30 น.  

 
อยากสอบถามว่า รถเก๋งไปได้ถึงไหนครับ กำลังวางแผนจะไปบ้าง


โดย: Raideen IP: 182.255.9.58 วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:15:34:25 น.  

 
ไปถึงบ้านอีต่องเลยค่ะ แต่น่าจะไปถึงชายแดนได้นะคะ เพื่อนเคยไปอยู่ ยังไงวสอบถามทางอช.ทองผาภูมิดูเพื่อความแน่ใจจะดีกว่าค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:21:09:46 น.  

 
ทองผาภูมิ มีมากกว่าที่คุณๆคิดค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับทองผาภูมิค่ะ เสียเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที หนาวนี้จะได้มีคนไปเที่ยวทองผาภูมิมากๆค่ะ
................
ทองผาภูมิ...หลายคนบอกว่าที่นี่เหมือนปายในอดีต หลายคนบอกว่าอากาศหนาวกว่าเชียงใหม่ .. “5 องศา”..เรียกว่าหนาวไหมๆ ...รายทางมี นั่งช้าง ถ่อแพ ลิ่นถิน พุถ่อง มีน้ำตกผาตาด กับน้ำพุร้อนหินตาด แล้วลึกเข้าไปก็มีน้ำตกผาสวรรค์ มีโฮมสเตย์บ้านเรือนไทยประยุกต์สวยมากชื่อภูผาตาด โฮมสเตย์

..ที่แปลกกว่า!!! ที่นี่มีคนพาเที่ยวฟรี ชื่อลุงยศ บ้านเก็บตะวัน ราคาถูกมากๆ บรรยากาศดีมากๆ อยู่ติดริมทะเลสาป ทองผาภูมิจะเหมือนปายในอดีต ผู้คนมีน้ำใจ ในเมืองมีแม่น้ำข้ามได้..มีศพไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สาย ยอดเขาก็ขึ้นชมวิวได้แหล่มสุดๆ มีขนมทองโยะและปลาส้มเป็นสินค้าดัง ชมพระขาว และวิวทิวเขื่อนเขาแหลม ที่นี่ฟรี!!!ตลอดทางก่อนถึงบ้านเก็บตะวันนั้นแหละ

จากเมืองทองผาภูมิไปทางปิล๊อก 2 ข้างทางมีทิวทัศน์สวยงาม ผ่านวัดเขาใหญ่ที่มีตาน้ำประหลาดผุดขึ้นมาเป็นแหล่งน้ำที่อาศัยของชาวบ้าน..เลยไปอีกนิดก็มีสวนป่าสักออป. สวนป่ายางแห่งภาคตะวันตก ที่นี่ก็มีที่พักนะ..ใหม่ๆเลย มีพุปลิงพันธ์ไม้แปลกตา หาดูยากพร้อมสัตว์อีกเพียบ ยิ่งไปพุปูราชินีจะเห็นปูน่ารักที่มีสีสันพันธ์เดียวและแห่งเดียวในโลก สุดยอด!!!

นอกจากนี้!...ที่นี่!!! มีหมู่บ้านที่ผู้คนอู้คำเมืองทั้งหมู่บ้าน มีหมู่บ้านชาวลาว อันนี้พูดลาวทั้งหมู่บ้าน..ไปไม่ไกลมีช้างป่าออกมาเดินเล่นเป็นโขลง เอากะเขาดี๋!!! ไปอีกนิดก็มีถ้ำ 28 เป็นที่อาศัยของค้างคาวกิตติที่เล่าว่าเล็กที่สุดในโลก..มีต้นไม้ยักษ์อายุหลายร้อยปี มีฟอสซิลหอย 280 ล้านปี และ..มีบึงน้ำใหญ่ที่เป็นต้นกำเหนิดแห่งแม่น้ำ..ชื่อบึงน้ำทิพย์

..ไกลข้ามเขื่อนออกไปจากบ้านเก็บตะวัน ยังมีเจดีย์โบอ๋องที่ห้ามผู้หญิงเดินเข้าไป..มีฝูงควายน้ำ เกาะมะพร้าวกระทิ หากจะข้าม..ไปนอนแพ ตกปลา ก็ต้องแพขาใหญ่ใจดี”ป๋าเทพ”คล้ายๆแพโฮมสเตย์เลยชื่อ “แพเขานางนอน” ..

ครั้งสุดท้ายไปพักที่ฟาร์มสเตย์ “บ้านไร่วิมานดิน” ..มีสัตว์ป่าเยาะมาก เจอเก้งด้วยอยู่ตรงลำห้วยใกล้ที่พัก .. จากวิมานดิน.. ใกล้ๆกับแหล่งโป่งเทียม ในเขตอุทยานฯมีร่องรอยช้างป่า และสัตว์ป่ามากมายเป็นรอยใหม่ๆของเมื่อคืนเยาะแยะจริงๆ มีพุน้ำร้อน 2 พุ ต้มไข่สุกได้เป็นแหล่งน้ำให้ช้างป่าและสัตว์อื่นๆอาศัย ..

ขึ้นไปอีกนิดก็อช.ทองผาภูมิและเขาช้างเผือก มีที่พักเป็นบ้านทาร์ซานสุดเก๋ ขึ้นไปอีกหน่อยก็“บ้านป้าเกล็น” หรือเหมืองสมศักดิ์ บ้านเล็กในป่าใหญ่ แห่งปิล๊อกกี้และบ้านอีต่อง ..เขาว่าเป็นรีสอร์ท แต่เราว่าเป็นโฮมสเตย์ที่แสนสุดจะอบอุ่น ครุกรุ่นไปด้วยไอรักแห่งอดีต..

ที่สำคัญ!!! นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวทองผาภูมิ กาญจนบุรี ได้แบบไม่ต้องเกรงใจ ด้วยเบอร์ 081-9217-644 ลุงเค้ายินดีตอบทุกคำถาม ก็ลุงเค้าทำฟรีๆ แบบนี้ มานานเป็นสิบปีแล้ว คงมีความคิดที่อยากบอกกล่าวเรื่องราวดีๆของทองผาภูมิ กาญจนบุรี เช่นเดียวกับพวกเรา ..
……
ปล. ข้อมูลเก่านี้พยายามย่อและปรับปรุงเพื่อให้เหมาะสม แต่... ยังไง!!!ก็ยาวอยู่ดี มีเนื้อหามากจริงๆ จึงขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ค่ะ ไปกันแยาะๆ ไปกันเยอะๆ โพสกันมากๆ กดไลค์ให้ด้วย ทองผาภูมิจะได้มีคนรู้จักมากๆขึ้นค่ะ รับรองว่าที่นี่สู้เชียงใหม่ได้ 100 %ค่ะ


โดย: Orathiya IP: 110.171.67.158 วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:11:09:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]


ททท.หลงรักประเทศไทย : มาเรีย ณ ไกลบ้าน
.
Instagram

สารบัญที่เที่ยว โรงแรมที่พักemail me

: Users Online


Friends' blogs
[Add มาเรีย ณ ไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.