Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
17 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก(อีป้าเพิ่งจะได้ดู...ชาวบ้านเค้าดูกันมาเป็นชาติแล้ว)

สวัสดีค่ะคุณนาย
Little Thing Call Love :
เมื่ออาทิตย์ก่อนอีโชคมันเมา(คาดเดาได้จากเสียงพูดทางโทรศัพท์) ชั้นนั่งทำงานอยู่แปลกใจได้รับโทรศัพท์จากอีโชค เช็คดูนาฬิกามั่นใจว่าที่เมืองไทยตีสามกว่าๆ พอรับสายได้ก่อนที่มันจะอ้าปากพูดอะไรชั้นยิงคำถามก่อนเลย ว่าเมิงอยู่ไหนเนี่ยโชคเมิงเมาหรือเปล่าทำไมเมิงโทรมาเอาป่านนี้ทำไมไม่หลับไม่นอนห๊า และบลาบลาบลาพอมันมีจังหว่ะ
 • อีโชค : เฮ้ยอีเหี่ยวกุคิดถึงเมิงโทรหาไม่ได้เหรอ
  อีเหี่ยว : ได้อยู่แล้วแต่นี่มันตีสามกว่าๆเมิงไม่หลับไม่นอนหรือไง
  อีโชค : เออกุกินเลี้ยงกับเพื่อนที่ทำงานแล้วกุคิดถึงเมิงเลยโทรหาเนี่ย
  อีเหี่ยว : เออเมิงคิดถึงค่อยโทรตอนกลางวันของเมิงก็ได้แล้วเมิงเป็นห่านอะไรหรือเปล่าเนี่ย
  อีโชค : ป่าว เมิงได้ดูหนังเรื่อง“สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก”หรือเปล่า
  อีเหี่ยว : ป่าวกุจะดูได้ไงหล่ะเมิงฝรั่งที่นี่เค้าไม่ได้เอามาฉายอ้ายบ้า ฮ่าๆๆ
  อีโชค : เออเดี๋ยวกุส่งแผ่นไปให้เมิงดูนะ
  อีเหี่ยว : เฮ้ยไม่ต้องเมิงเปลืองเก็บตังค์ไว้ให้อาเสี่ย(ชื่อลูกชายมัน)กินขนมดีกว่าเอางี้เมิงเล่ามาว่าเรื่องมันเป็นไง
  อีโชค : ไม่เล่าไว้เมิงไปหาดูเองแต่อยากบอกว่าพอกุดูจบกุคิดถึงเมิงมาก
  อีเหี่ยว : เวนไม่เล่าแล้วกุจะรู้มั๊ยเออเออตามใจ อ้าวเหรอดูจบแล้วคิดถึงกุ นางเอกสวยเหมือนกุหรือไงเมิง ฮ่าๆๆ
  อีโชค : ป่าวไม่เหมือนหรอกเพราะนางเอกเค้าน่ารักและสวยแต่เมิงไม่เลยหว่ะแต่กุคิดถึงเมิงจริงๆนะอีเหี่ยวเมิงไม่รู้หรอกว่าตอนเรียนไอ้เตี้ยห้องเราชอบเมิง ไอ้เตี้ยทับสามชอบเมิง ไอ้เล็กมาชอบเมิง เมิงชอบไอ้เล็กคนเดียว แต่เมิงรู้มั๊ยกุก็ชอบเมิงนะ
  อีเหี่ยว : อ้าวเวนแล้วกุจะรู้มั๊ยแหมโชคกุหูตั้งหางชี้แล้วเนี่ยที่คนชอบกุเยอะแยะเลย ฮ่าๆๆ
  อีโชค : จริงๆนะโว้ยทำไมเมิงต้องขำด้วยวะก็สมัยนั้นเวลากุคิดถึงเมิงกุก็ปั่นจักรยานไปดูหลังคาบ้านเมิงแล้วกุก็กลับบ้านไปนอนฝันดี
  อีเหี่ยว : อ้าวอีนี่เมิงโรคจิตนี่หว่าแอบดูหลังคาบ้านกุแต่ว่าแค่ฝันดีใช่ป่าวเมิงไม่ได้ฝันอย่างอื่นนะ ฮ่าๆๆ
  อีโชค : เฮ้ยทะลึ่งไม่มีโว้ยนี่อีเหี่ยวกุพูดจริงๆ ตอนนั้นเมิงเห็นกูเป็นแค่เพื่อนสนิทจำได้ป่าวกุชวนเมิงไปขับรถเล่นที่เขากระโดง(ชื่อภูเขา)แต่เมิงบอกไม่ว่างเพราะนัดกับเล็กไปวิ่งกันกุน้อยใจนะโว้ย
  อีเหี่ยว : เออๆจำได้จำได้กุยังชวนเมิงไปวิ่งด้วยกันเลย แต่เสือกไม่ไปเอง เออตกลงเป็นไรมากป่าวเนี่ยทะเลาะกับเมียป่าว
  อีโชค : ป่าวไม่ได้ทะเลาะพวกกุรักกันดีเหมือนเดิม แค่คิดถึงเพื่อนบ๊องส์ๆอย่างเมิงที่สมัยเด็กๆแม่มไม่สวยแต่เป็นธรรมชาติดีแล้วที่สำคัญเมิงกวนทีนด้วยเฮ้ยกุพูดจริงๆนะโว้ย
  อีเหี่ยว : เออกุรู้เมิงพูดจริงโชคเมิงย้ำหลายครั้งแล้วเออเรื่องสมัยเด็กๆพวกเราสนุกกันดีเนอะแต่ตอนนี้กุว่าเมิงกลับบ้านไปนอนไป๊ดึกมากแล้วแล้วเนี่ยโทรมาตั้งหลายนาทีแล้วเนี่ยเปลืองสตางค์อีกอย่างตอนนี้กุทำงานอยู่
  อีโชค : เออขอกูคุยอีกหน่อย
  อีเหี่ยว : พอพอเมิงเมาแล้วพูดมากไว้วันหลังค่อยคุย และที่สำคัญกุบอกว่าตอนนี้ทำงานอยู่โว้ยแค่นี้ก่อนนะ เออถ้าเมิงจะส่งแผ่นหนังมากุว่าช่วยส่งปลาร้าบองแบบผัดสุกมาให้กุด้วยเอาแซ่บๆนะเมิง ขอบใจล่วงหน้ามากมากเพื่อน
จากบทสนทนาวันนั้นจนมาถึงเมื่อวานเพื่อนจาร์ถามว่าดูหนังเรื่อง“สิ่งเล็กที่เรียกว่ารัก”หรือยัง อ้าวมาคำถามเดียวกันกับอีโชคเลย ก็ยังคอนเฟิร์มว่า“ยัง”เพราะเอาจริงๆชั้นเองเป็นคนที่ไม่น่าคบตามที่โบราณเค้าว่าไว้ว่า“ชนใดไม่มีดนตรีกาลในสันดานเป็นคนชอบกลนัก”นั่นแหล่ะชั้นเลย ชั้นเป็นคนชอบกลในสายตาหลายคนเพราะชั้นไม่ชอบดูหนังไม่ชอบฟังเพลง ถ้าจะให้มันเกิดขึ้นนั่นหมายถึงชั้นต้องชอบจริงๆและตามวาระพิเศษที่แตกต่างกันไป

เพื่อนจาร์ย้ำว่าเฮ้ยต้องดูนะมันฮาดีและถึงขนาดเพื่อนจาร์หาลิงค์ส่งมาให้เดี๋ยวนั้นและย้ำว่าต้องดูเดี๋ยวนั้นเลย ชั้นก็เลยเออวะเพื่อนอุตส่าห์ขนาดนั้นก็ดูซะหน่อย ดูไปจนจบเที่ยงคืนกว่ามีทั้งน้ำตาซึมเล็กน้อยและแอบเผลอยิ้มกับตัวเองอย่างไม่รู้ตัวในบางซีน

หนังจบชั้นยังนั่งที่โซฟาท่าเดิมระลึกถึงความหลังตัวเองในอดีตที่คล้ายกับในหนัง(น่านมันวกเข้าเรื่องตัวเองจนด้าย) จริงๆกลุ่มเพื่อนชั้นสมัยมัธยมทุกคนในกลุ่มสวยน่ารักเข้าขั้นเริ่ดกันทุกคน(ยกเว้นอีเหี่ยว)เพื่อนๆมักได้เป็นเทพี ได้ถือป้ายโรงเรียน ได้รำ ได้ทำกิจกรรมอะไรที่คนสวยๆเค้าทำกัน

ส่วนชั้นมักจะได้รับตำแหน่งผู้ช่วยหัวหน้ากองเชียร์ ตากแดดตัวดำปี๊คอยแบกถาดข้าวกล่องถาดน้ำเสริฟน้ำพวกกองเชียร์และนักกีฬา หรือไม่ก็ถ้านักกีฬาสีของชั้นขาดคนชั้นก็ต้องลงเป็นนักวิ่งแทนนักกีฬาตัวจริง วิ่งเสร็จรีบเปลี่ยนชุดมาตีกลองร้องเพลงเชียร์ต่อนั่นแหล่ะช้านเอง คืออะไรอะไรศรีก็ทำได้

ว่ากันว่าเด็กผู้หญิงวัยนั้นกำลังแตกเนื้อสาวกัน เวลาเข้าห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าคาบวิชาพละศึกษา ชั้นต้องแอบน้อยใจในตัวเองเสมอที่เห็นเพื่อนๆเค้าใส่เสื้อชั้นในสาวแรกรุ่นเพราะทุกคนเริ่มมีเต้าตูมน่าเอ็นดู ส่วนชั้นใส่เสื้อกล้ามเฟิร์สบราเหมือนเด็กผู้ชายแม่มจนเกือบจะขึ้นม.สี่อยู่รอมร่อ

มาถึงวันนี้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องน่าขันสำหรับชั้น แต่สมัยนั้นน้ำตาเอ่อน้อยใจตัวเองทุกทีสิน่า

ในหนัง”น้องน้ำ”ไม่ใช่เด็กสวย(ในตอนต้นเรื่อง)นึกว่า”พี่โชน”ซึ่งเป็นซุปตาของโรงเรียนไม่ชอบตัว แต่สุดท้ายน้องน้ำดำตับเป็ดนี่แหล่ะที่พี่โชนแอบหมายปองมาตั้งแต่แรกเห็น นี่ก็อีกประเด็นที่ชั้นเอามาตีขลุมเข้าตัวเอง เพราะชั้นมีหน้าตาขี้ริ้วที่สุดในกลุ่มกับ”เล็ก”ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นนักเรียนชายที่ฮ๊อตที่สุดของโรงเรียนในตอนนั้น ไม่น่าเชื่อเนอะที่เค้าจะเอาชีวิตของช้านไปทำเป็นหนัง ฮ่าๆๆๆ เข้าใจผิดละอีป้าเอ้ย

คุยกับเพื่อนจาร์มันถามว่า “เฮ้ยชีวิตจริงเมิงหน่ะตกน้ำแบบน้องน้ำป่าว” เพราะซีนในหนังน้องน้ำไปบอกว่าชอบพี่โชนแต่พี่โชนบอกว่าตกลงเป็นแฟนกับพี่ปิ่นแล้วน้องน้ำเสียใจจนเอ๋อตกสระน้ำเลย ชั้นบอกจาร์ไปว่า“กุก็ตกเหมือนกันแต่ตกฝายกั้นน้ำเลยเมิง”

ตอนนั้นหน้าฝนไปเล่นน้ำกันจู่ๆกลุ่มของเล็กก็มา อ้าวไม่ได้ตั้งตัว ชั้นก็แบบว่าเขินไงเพราะว่าใส่ชุดกีฬาเล่นน้ำทีนี้เสื้อยืดมันเปียกน้ำแนบเนื้อคิดดูดิว่ามันจะเอ็กซ์แค่ไหน เอ็กซ์ในที่นี้หมายถึงคือไม่มีอะไรงอกออกมาให้เด้งดึ๋งเลยหน่ะเพราะเฟิร์สบราสมัยนั้นไม่ใช่ PUSH UP ของวิคตอเรียซีเคร็ตนี่จ๊ะ และสมัยนั้นไม่มีหรอกอีคาร์ดิแกนใส่ทับเหมือนนักเรียนนักศึกษาสมัยนี้ ชั้นก็เลยเดินเพื่อจะข้ามไปเอาเสื้อนักเรียนมาใส่คลุมเสื้อกีฬาที่เปียกเพราะอายที่จะโชว์“นมหนู”หุหุ

ทีนี้อีสันฝายกั้นน้ำมันกว้างประมาณฟุตเดียวและน้ำก็ไหลผ่านแบบแรง ชั้นก็เดินแบบเขินไงเดินทำเก๊กเพราะรู้ว่าเล็กและเพื่อนๆมองอยู่ ชั้นก็นี่เลยค่ะเดินหน้าตึงมองตรงเหมือนเดินบนแคทวอร์คหน่ะ ไม่มองที่สันฝายเลยและแล้วชั้นก็ ว้าย!แถ่ดๆๆๆกลิ้งลงจากสันฝายครูดไปกับซีเมนต์ที่ฉาบไว้อย่างหยาบลงสู่ก้นฝายอย่างสง่างาม จำได้ว่าโผล่หัวขึ้นจากน้ำได้ทั้งเจ็บเลือดซิบทั้งอาย แต่ก็ยังแอบมองผ่านม่านน้ำตาตัวเองเห็นเล็กยืนหัวร่องอหงายกับเพื่อนๆก่อนจะวิ่งกรูมาช่วยกันดึงชั้นขึ้นไป เฮ้ออออ คิดแล้วอยากย้อนเวลากลับไปอีกเนอะ

แต่ซีนที่ชอบที่สุดเหมือนเพื่อนจาร์เลย เป็นซีนที่คุณตุ๊กกี้แดกเอ้ยกินดอกไม้ที่ครูโบ๊ทครูพละส่งให้ ฮ่าๆๆ ขอขอบคุณทั้งอีโชคและเพื่อนจาร์ที่แนะนำหนังน่ารักน่ารักมาให้ดู ก็ดีได้ทำให้นึกถึงความสนุกและความสุขในช่วงวัยตอนนั้นขึ้นมาอีก คิดทีไรก็แอบยิ้มกับตัวเองทุกทีว่าเป็นไปได้หรือนี่ที่หนุ่มหล่อของโรงเรียนมาชอบและขอคบกับเรา ฮิ้วววว นี่แหล่ะน๊าที่โบราณเค้าว่า คนขี้เหร่และตลกชอบมีแฟนหล่อ คุณนายว่าจริงป่าว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Create Date : 17 ธันวาคม 2553
Last Update : 17 ธันวาคม 2553 8:09:57 น. 11 comments
Counter : 612 Pageviews.

 
จะเช้ามาบอกว่า ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ
ทั้งๆที่อยากดูอยู่เหมือนกัน แต่โอกาสมันไม่ได้
บลอคนี้เลยอ่านผ่านๆ เพราะกลัวเจอสปอยล์
ถ้ามีลิ้งค์ให้ดู รบกวนขอแบ่งบ้างได้ไม๊คะ
ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรนะ


โดย: apple juice วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:9:14:46 น.  

 
5555 มาคอนเฟิร์มว่าเล็กหล่อสู้พี่โชนได้สบายๆ แต่อย่าให้พูดนะ สำเนียงจะออกแนวอาเจนติน่าไปหน่อย เฮ้ยอย่ามาหลอกเรานะเฟร้ย ล้อเล่นโดย: คุณโน IP: 58.11.87.214 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:9:57:32 น.  

 
พี่เหี่ยว เนื้อหอม 555+


โดย: เด็กเตารีด IP: 61.47.105.65 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:10:23:12 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้เลยค่ะพี่เจ (แอบเชย) ^ ^"


โดย: PoY IP: 61.47.105.65 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:10:35:57 น.  

 
เรื่องนี้นางเอกโก๊ะๆน่ารักดี ชอบๆ
ได้ความรู้ใหม่เรื่อง Push Up ก็จากพี่เจเนี้ยแหล่ะ 555


โดย: แมนคร้าบบบ IP: 61.47.105.65 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:10:40:57 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเหมือนกัน เลยไปหาดูทีเซอร์มา น่าสนุกดีแฮะ

กวนมึนโฮ ยังไม่ได้ดูเลยอ่ะ ต่อคิวตามมาอีกเรื่อง โหะโหะ


โดย: Nui IP: 61.47.105.65 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:10:43:59 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเหมือนกันเลยหนังเรื่องนี้ ต้องไม่หาดูซะแว้ว พี่เจสาวฮอตสมัยมัธยม อิอิ


โดย: Ton IP: 61.47.105.65 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:11:52:11 น.  

 
ขอบคุณสำหรับลิ้งค์นะคะ


คำว่าสปอยล์ เป็นคำที่ใช้ในแวดวงคนดูหนัง ละครหรือการ์ตูนน่ะค่ะ โดยเฉพาะในเวปพันทิป


แปลว่า บอกเนื้อเรื่อง หรือบอกตอนจบ ของหนัง หรือการ์ตูนน่ะค่ะ บางคนที่ยังไม่ทันได้ดูหนังเรื่องนั้น ถ้ามาอ่านกระทู้หรือบลอคที่มีสปอยล์แล้ว มันก็จะหมดสนุกไป


เช่น กระทู้หรือบลอคเกี่ยวกับหนังเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ ถ้ามีคนไปดูมาแล้ว มาบอกว่า ตอนจบ ตัวละครนั้นตาย..อะไรแบบนี้ คนอื่นที่ยังไม่ไปดูก็อาจจะหมดสนุกได้อ่ะค่ะ หรือพอรู้เนื้อเรื่องคร่าวๆแล้ว ก็พาลไม่อยากดูไปเลย ..ประมาณนั้นน่ะค่ะถ้ามีโอกาสได้เข้าบอร์ดหนังหรือการ์ตูน จะเห็นคำนี้บ่อยๆค่ะ เวลาจะตั้งกระทู้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหรือตอนจบ ก็มักจะมี วงเล็บไว้ข้างหน้าชื่อกระทู้ว่า กระทู้นี้ (สปอยล์) แบบนี้ค่ะ เพื่อคนที่ไม่อยากรู้เนื้อเรื่องจะได้ไม่เข้ามาอ่านค่ะ


โดย: apple juice วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:13:58:18 น.  

 
อ่านไปขำไปนะค่ะ เพิ่งได้ดูเหมือนกันเลย ฮ่าๆ ดูไปก็คิดถึงเพื่อนสมัยนั้น ยิ้มง่าย หัวเราะง่าย เฮฮากันไปวันๆ ดูไปก็น้ำตาซึมๆ ชอบนะค่ะ เป็นเรื่องที่เนื้อความคาดหมายมากมาย


โดย: xyz IP: 125.24.228.137 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:17:06:16 น.  

 
วกเข้าตัวตะหลอด เฮ้อ !!

..เดี๋ยวจะแวะเอาไส้กรอกไปให้จิ้วด้วยแหละ เย็นนี้..


โดย: bag by pat IP: 223.206.195.185 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:15:08:46 น.  

 
นึกยังไงไม่รู้จูงมือคุณแฟนเข้าไปดู ทั้งที่ไม่ได้เกาะกระแสมาริโอ้ ไม่ชอบดูหนังไทย(เพราะไม่อยากผิดหวังบ่อยๆ) แต่เป็นหนังที่ดูแล้ว"อิ่ม" ที่น้องน้ำทำ เราเองก็ทำไปหลายอย่าง เว้นทำสวย เพราะทำไงก็ไม่สวยได้ หัวเราะร้องไห้กับบางตอน จบออกมาแล้วอยากกอดใครสักคน ล้างจาน-ซักผ้าอยู่ก็ยิ้มได้ มีความสุข..
ตอนนี้ดูในยูทูปก็ได้แล้วนะคะ แบ่งเป็นตอนๆ


โดย: me prompt วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:12:41:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.