Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
25 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
เที่ยวปากช่อง : Pakchong Trip

เรื่องมันเริ่มจาก ติ๋ม หรือคุณนายทองต่อ ไปเสาะหาสถานที่พักผ่อนระยะสั้นมาให้เพื่อนๆได้โหวตเพื่อไปเที่ยวกัน ตอนนั้น ติ๋ม ส่งมา 2 ที่ ขึ้นหัวเมล์ว่า พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นที่อยุธยา แต่แทรกลิงค์รูปร้านกาแฟ Primo ยอดฮิต ณ ตอนนั้น คนร่วมทริปเลย งง งง เล็กน้อยกับจุดหมายปลายทางที่จะไปกัน

ออกเดินทางตั้งกะ 7 โมงเช้า จุดนัดบอด เอ้ย นัดพบอยู่ที่ปั๊มเชลล์ ถนนวิภา คนที่มาล่าที่สุดคือ ยัยเกส กับสองทหารเสือไอซ์เอิร์น จริงๆเกสตื่นตั้งกะตีสี่ แต่ว่า ลุงตุ้ย ขับรถเร็วมากกกกกกก 20 กม./ชม. ฮ่าๆๆๆๆๆ เกสเลยมาถึง ณ จุดหมายเกือบ 8 โมง อันนี้พี่ตุ้ยต้องไปคุยกับ ติ๋มและจาร์ นะ เพราะมันสองคนเป็นคนเริ่มพูดเรื่อง 20 กม./ชม. ฮ่าๆๆๆๆๆ

ก่อนออกรถมีปัญหาเล็กน้อยเพราะ สองทหารเสือไม่อยากนั่งใกล้พวก อาอี๊ อากิ๋ม หรือ อาอึ้ม คนไหนเลย (เพราะป้าๆทุกคนน่ากลัวหมดเยยยย) ต้องนั่งข้างหม่าม๊าอย่างเดียว ดังนั้นน้องไอซ์เลยได้นั่งพื้นที่ ติ๊ดนึง ติ๊ดนึงจริงๆ นั่งคอแข็งหน้าเชิดจนถึงปากช่องเลยนะนั่น โถหลานตรู

ระหว่างทางเรามีแวะกิน ข้าวแกงบ้านสวน กิ๋มต่อ หรือ อีติ๋ม ของเรา ออกอาการเหียนตั้งแต่รถเริ่มหมุนล้อ เพราะถ้าติ๋มนั่งรถแบบมองไม่เห็นถนนข้างหน้า และหันซ้ายหันขวา ติ๋มมีเมา แต่เธอมิปริปาก อดทน อดทน เพื่อหลานๆ และเพื่อนๆ ฮ่าๆๆๆ (อมอ้วกเอาไว้ แล้วค่อยไปอาเจียนที่บ้านใช่ป่าววะติ๋ม)

นั่งทานข้าวกันไป สองทหารเสือไม่ฝักใฝ่อาหารของทางร้าน เพราะหม่าม๊าเกส ขนมาเอง น้องเอิร์นกินง่าย มีอะไรกินหมด แต่น้องไอซ์ ขำมาก หม่าม๊าซุป คือ ชอบกินแต่น้ำซุป และอีกประโยค หม่าม๊าเจี๊ยจุ้ย กิ๋มเล็กกิ๋มหย่ายเลยล้อใหญ่เลย น้องไอซ์เจี๊ยจุ้ย น้องไอซ์เจี๊ยจุ้ย

กว่าจะถึงร้านกาแฟ Primo เพื่อนๆถามว่าเมื่อไหร่จะถึงซักกะที ขับมาไกลขนาดนี้ เราจะโผล่ปราจีนบุรีเลยป่าวเนี่ย ฮ่าๆๆ เฮ้ย ใจเย็นๆ แหม พวกแก ก็ครั้งแรกมันก็มีคลำทางกันบ้างหล่ะ แต่บรรยากาศสองข้างทางวันนั้นสดชื่นนนนน ปอด จริงๆ เพราะเราขับตัดชุมชน มีรีสอร์ทเล็กๆ ตามข้างทางเป็นระยะ ต้นไม้เขียวๆ เฮ้อออออออออ มากับเพื่อนอีกแล้วตรู เมื่อไหร่ บรรยากาศสวยสวย อากาศดีดี ชั้นจะได้มากับสามีกะเค้ามั่งเนี่ย ห๊า

และแล้วพวกเราก็มาถึงร้าน กาแฟ Primo ยอดฮิตของคนเมืองกรุง คนกรุงเยอะอย่างที่คาดไว้ เพราะเป็นวันหยุด กว่าจะเลือกทำเลที่เหมาะสมกับวัยที่ช่างแตกต่างในผู้ร่วมเดินทางได้แล้ว ก็เล่นเอาหอบกิน เพราะเราอยากนั่งใกล้ธรรมชาติที่สุด เล็งเห็นที่นั่งน่ารัก ลูกค้ากลุ่มนั่นลุกไป เราเลยไปแทนที่ แต่ก่อนมานั่ง ยังสงสัยทำไมเค้านั่งที่โต๊ะไม่นั่งเก้าอี้กันนะ แต่พอยึดพื้นที่ได้ กรูรู้ละ ทำไมเค้าไม่นั่งที่เก้าอี้กัน ก็ตูดเปียกชุ่มน้ำขนาดนั้น มิน่าไม่มีใครนั่งเก้าอี้เลย แต่เอาเหอะ ไหนไหนก็ไหนไหนแล้ว ชั้นก็นั่งต่อไป ตูดขึ้นราเมื่อไหร่ค่อยเก็บมาแกงกิน ฮ่าๆๆๆ

สั่งเครื่องดื่มตามใจแต่ละคน สั่งเค้กมาลองชิ้นนึง แต่ทำไมมันแปลกๆวะ ไม่อร่อยเลย (ไม่อร่อยจริงๆ ใครจำชื่อเค้กได้ ช่วยมาเม้นต์หน่อยนะ ) อี๊กุ้งเลยรวมพลังกล้าถามว่า น้องคะเค้กมีแค่นี้เหรอคะ น้องที่ร้านบอกว่า มีอีกเยอะค่ะ แต่ชิ้นนี้เป็นชิ้นเดียวที่ทางร้านทำเองเลยนะค่ะ ส่วนที่เหลือเราสั่งมาจาก Coffee Bean By Dao ค่ะ โหหหหหหห เท่านั้นแหล่ะ ไอ้กุ้งกะไอ้จาร์ โดดเข้าไปสั่งเค้กจากคอฟฟี่บีนทันที ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่ใช่ติดเค้กแบรนด์นะคะ ปกติก็ชอบโฮมเมด แต่ว่างานนี้ขอเหอะ ช่วยเก็บโฮมเมดขายลูกค้าท่านอื่น ส่วนพวกช้านนนนนน ขอแหลกเค้กแบรนด์ไปพลางๆๆ

ปกติจะบ้ากล้องมากกว่านี้ แต่งานนี้อยากสบายๆ อะไรก็ได้ ปล่อยเด็กยืดแข้งยืดขาบ้าง อี๊กุ้งและกิ๋มจาร์ จะเป็นผู้ติดตามเด็ก ฮ่าๆๆ สนุกดีนะ เห็นเด็กๆแล้วก็คิดย้อนไปว่า พวกเราคบกันนานเหมือนกันนะ นานจนออกลูกออกหลาน พวกเรารู้จักกัน กี่ปีแล้วนะพวกแก ????

แล้วก็มีแอบนินทาอี๊กุ้งเล็กน้อย ตอนที่อี๊กุ้งติดตามพลทหารไอซ์ไปเดินสวนองุ่น ไอ้จาร์ถามเกสว่า “เออเกส ตอนนี้กุ้งยังทำกิ๊ฟอยู่ป่าว พวกเราก็เป็นห่วง อยากให้กุ้งมีลูกไวไว” เกสตอบว่า “ไม่ได้ทำแล้ว ตอนนี้กุ้ง มันทำแบบปกติ " ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คือไอ้เกสจะบอกว่าตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรทางวิทยาศาสตร์แล้ว ก็ปล่อยธรรมชาติ แต่เกสใช้คำที่ทำให้เราสามคนหัวเราะก๊ากกกกกกกกก กุ้งก็ทำแบบปกติ เฮ้ออออ ไอ้เกสเอ้ยยยยยยย

ก่อนที่พวกเราจะหิวไปกว่านี้ เลยตกลงกันว่าเราจะไปหม่ำข้าวเที่ยงกันที่อยุธยา จะได้แวะไปพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น ของอาจารย์เกริก ยุ้นพันธ์ ด้วย เนื่องด้วย ติ๋ม เค้าไปเจออาจารย์มาเมื่อสองอาทิตย์ก่อนที่อยุธยา เลยชักชวนกันไปหาอาจารรย์ ไปยินดีกับผลงานที่อาจารย์สร้างด้วยมือ ท้าวความนิดนึง อาจารย์เกริก ยุ้นพันธ์ เป็นศิลปินระดับชาติที่หลายท่านรู้จัก และสอนพวกเราตั้งกะ ปีหนึ่งหรือปีสองหรือปีสามวะ (จำไม่ได้อีกแล้ว) สอนวิชาเล่านิทาน ไอ้จาร์จะโดนแซวบ่อยสุดว่า แอบไปสูบบุหรี่มาก่อนเข้าคลาสใช่ป่าว (ซึ่งจริงๆแล้ว ไอ้จาร์มันปากดำ เลยโดนอาจารย์แซว ฮ่าๆๆ)

ขับไปถึงอยุธยา พิพิธภัณฑ์ก็หาไม่ยาก ไว้ให้ติ๋มเข้ามาอธิบาย How to get there นะจ๊ะ พิพิธภัณฑ์ คล้ายๆบ้าน รูปแบบง่ายๆ น่าอยู่ พอจอดรถปุ๊บ เห็นอาจารย์นั่งเอาฟันเจาะ เอ้ย นั่งทานข้าวอยู่ (บาปกรรมล้อเลียนอาจารย์) เลยวิ่งไปสวัสดีอาจารย์กันพร้อมสองทหารเสือ ลำพังเราห้าคนอาจารย์จำได้ดี แต่แกคงแปลกตากับสองทหารเสือ ว่าห้อยมากับใคร สุดท้ายก็เฉลยว่าเป็นของยัยเกส

อาจารย์ก็ถามเกสเป็นปกติคำถามธรรมดาทั่วไปที่ชาวบ้านทักทายกัน “เอ้อยัยเกส ไปทำอีท่าไหนหล่ะถึงได้มีเจ้าสองตัวที่ติดตามมาด้วย” ยัยเกส กำลังสาละวนกับการเลือกหนังสือการ์ตูนที่ผลิตโดยอาจารย์ให้ลูกๆ ก็ตอบแบบไม่ได้มองหน้าอาจารย์ว่า “จำไม่ได้แล้วค่ะอาจารย์ว่าหนูทำอีท่าไหน ถึงได้สองคนนี้มา” ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เกสเอ้ย พูดแล้วก็นึกขึ้นได้ อายอาจารย์ แล้วก็ร้อง “ว้าย” พวกเราแอบรอฟังอยู่ก็ขำกัน เพราะเกส ชีจะเป็นคนที่ไม่คิดอะไรลามกหรือทะลึ่งเลย แต่เวลาพูดอะไรออกมา ชีจะแบบตรงๆ แต่ก็สร้างเรื่องฮา ให้พวกเราได้เสมอๆ

จริงๆมีอะไรขำขำจากทริปนี้เพียบเลย เพียงแต่ว่าหลังจากทริปเราไม่มีเวลาอัพเดทเลย สมองก็ชักจะเลือนๆ เอาเป็นว่าทริปนี้ถึงจะสั้นแต่เราก็มีความสุข มีความสุขที่ได้เจอเพื่อนๆ หลานๆ และออกไปจากกรุงเทพฯบ้าง ไว้ไปกันอีกนะ หวังว่า ทริปค้างคืนราชบุรีจะไม่ล่มนะจ๊ะ คิดถึงพวกแกจัง

พี่เจของน้องไอซ์น้องเอิร์น
โชเฟอร์คนสวยหอบหิ้วจับจองที่นั่งลาเต้ร้อนมั๊ยจ๊ะชุมนุมคนสวยตามันมองไปที่ขนมก๊อบกอบของน้องไอซ์แม่ลูก ไม่เชื่อดูเสื้อที่ใส่ดิ แมชชิ่งแมชชิ่งรู้สึกเจจะล่ำกว่าไอ้จาร์นะคะสี่สาว ขาดใครวะอ่อ ขาดไอ้ต่อนั่นเองอีรุงตุงนังหม่าม๊ากับสองทหารเสือถ่ายรูปหลานๆกันหย่ายท่าทางสดชื่นกันน่าดูด้านหน้าร้านพลทหารไอซ์มาเร็วววว มาเข้ากล้องกับป้าๆเอ้า เปลี่ยนแปมเปิ๊ดก่อนนั่งรถกลับนะลูกไชโยโห่หิ้วรถนายกรูยางเกือบระเบิดป้ายบอกที่ท่องเที่ยวสาวงามทั้งสองเจ๊เจกับอึ้มจาร์ ของไอซ์เอิร์น ฮ่าๆๆๆผ่านมาอย่าลืมแวะนะคะวิวด้านหน้าสวยเชียวรูปนี้ใช่ป่าวที่ต่อบอกว่าเราถ่ายต่อกับกุ้งเหมือนแรงงานพม่าอพยพแกสองคนแข่งกันอ้วนเหรอแม่ลูกพันผูกพี่ไอซ์ กับ ก๊อบกอบเด็กหญิงเอิร์นเด็กชายไอซ์พี่เจของน้องไอซ์น้องเอิร์นWelcome to Million Toy Museumผลิตภัณฑ์จากพิพิธภัณฑ์กิ๋มต่ออี๊กุ้งหม่าม๊าเกสนายแบบกับในภาพ ช่างละม้ายซะจริงๆช่วยกันอุดหนุนอาจารย์เสื้อ กระเป๋า รองเท้าแวะมาชมเยอะๆนะคะ แค่อยุธยาเองเจอกันทริปหน้าไปเลี้ยงแกะที่ราชบุรี ใครเบี้ยว เจ็บ

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 18:01:24 น. 12 comments
Counter : 808 Pageviews.

 
เออ ก็หนุกดีเน๊อะ นานๆ ได้ไป hang out กะเพื่อนๆ แต่ hang ไกลกันจังหว่ะ

ดีใจที่ทริปนี้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้

ไว้เจอกันทริปหน้าถ้าคุยกันรู้เรื่องคิดงถึงนะจ๊ะ


โดย: เพื่อนไอซ์ IP: 58.8.215.96 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:00:09 น.  

 
nah long time e pa jay no time to up blocked ... very nice place ... i saw this resturant in pantip link before and thinking about to go too . but too aun aun cant move now hehe ...

your guy look cute especially 2 little kids .and had a nice time there .


โดย: Gracy IP: 58.8.6.179 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:35:25 น.  

 
nah long time e pa jay no time to up bloggang ... very nice place ... i saw this restaurant in pantip link before and thinking about to go too . but too aun aun cant move now hehe ...

your guy look cute especially 2 little kids .and had a nice time there .


โดย: Gracy IP: 58.8.6.179 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:41:54 น.  

 
Very nice and lovely trip!!! wow you make me feel so jealous you girls must really had a great time! The coffee shop looks very romantic I seen it from a forward email before..... wish I could visit it some day. I'm sure cake from coffee bean must be good what about coffee??? is it good? is it of Starbuck? lol


โดย: yok IP: 125.24.88.235 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:06:25 น.  

 
นายแบบน่ารักมากค่า


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:39:16 น.  

 
วัยรุ่นนะคะป้าเจ


โดย: Y a z o o ~ * IP: 58.136.127.68 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:30:48 น.  

 
น่ารักจังเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปบ้าง ชวนคิดถึงบ้านเจรงๆ ขอให้ทริบหน้าได้ไปกันอีกนะคะ


โดย: ์Nok (nokjeffus ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:31:55 น.  

 
สวยค่ะ อากาศท่าจะดี อยากไปๆ ;)


โดย: เมย์ IP: 58.136.127.68 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:40:59 น.  

 
ยังงงอยู่เลยว่าตอนส่งเมล์ ส่งอีท่าไหน เพื่อนถึงคิดไปว่าวันนั้นจะไป 'ล้านของเล่น' แต่ในที่สุดก็ได้ไป ตามใจฝัน ขอบอกว่าตอนไป ปรีโม่ปอสโต้ ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ แต่ไปล้านของเล่น เหนื่อยยิ่งกว่า หลังจากสะสมเหียนมาต้งกะกรุงเทพฯ จนอยุธยา หลานไอซ์ ก็ลากกิ๋มเล็กน้อยขึ้นลงบันได 6 รอบ!!!! แม่เจ้าเข้าใจกันไม๊ว่าเข่าเสื่อม แต่เพื่อความสนุก (ตรงไหน) ของหลาน กิ๋มทนได้

ทริปหน้ากรุณาหนีบป่าป๊า ไปด้วยนะหม่าม๊าเกส จะได้แบ่งกันเหียนบ้างไม่มากก็น้อย


โดย: กิ๋มเล็กน้อย IP: 124.121.246.88 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:15:06:59 น.  

 
Very nice pics. Greetings to JayJay from germany.
Gerd


โดย: from germany... IP: 80.66.4.181 วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:19:47:14 น.  

 
Million Toy Museum อยู่ตรงไหนของ ปากช่อง อะไม่เคยรู้เลย...


โดย: note2you วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:45:03 น.  

 
Museum is Not in Pal-Chong kha, it's in Ayuttaya.

Sorry I confued you guys nakha.
^-^


โดย: jaysephine วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:8:55:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.