Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
11 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
EL CANTANTE : I'm a Singer : ชั้นเป็นนักร้อง (แปลได้ตรงตัวมากนะยะ)

ดูหนังเรื่อง EL CANTANTE ความหมายคือ I’m A SINGER แสดงโดย Jennifer Lopez กับ Marc Anthony ซึ่งจริงๆแล้ว เราเป็นคนที่ไม่สันทัดเรื่องหนังฝรั่งหรือเพลงฝรั่งเลย แล้วยิ่งเพลงประกอบหนังเป็นภาษาเสปนอีก เอ้า ไปกันใหญ่ แต่ทำไมไม่รู้ หยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา นั่งดูหนังเรื่องนี้นับได้ 5 รอบ โอ้วววว แม่เจ้า มันบ้าไปแล้ว ชอบจริงๆ หรืออาจจะเป็นเพราะกำลังอินกับเพลงลาตินหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ

เค้าโครงเนื้อเรื่องก็เอามาจากชีวิตจริงของ Hector Lavoe ราชาเพลงซัลซ่าเมื่อยี่สิบปีก่อน เพลงที่ชอบเป็นเพลงที่ Marc Anthony ร้องในผับแห่งนึงหลังจากที่รู้ว่าตัวเอง (Hector) ติดเชื้อ HIV เค้ากลับไปบอกภรรยา (Puchi) ให้ Puchi ต้องไปตรวจที่โรงพยาบาล Puchi ช๊อคมาก แต่ไม่ได้พูดอะไร มีแค่น้ำตาและลุกเดินออกจากห้องไป เป็นเรา เราก็คงช๊อคหน่ะนะ ที่อยู่ๆสามีมาบอกว่า เธอ จ๋า ชั้นมีเชื้อ HIV เราคงช๊อค ก็คงเป็นงง งง แบบว่า เอ แล้วตรูจะติดจากมันมั๊ยนี่ และคงมีต่อย ..... ต่อยสามีก่อนเดินออกไปหน่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

เนี่ย เอาเพลงไปฟังดูนะ อยากให้ฟังม๊ากมาก ถึงไม่อินยังไงก็ฟังหน่อยนะ ได้โปรด

ESCANDALO

Por que tu amor es mi espina,
por las cuatro esquinas hablan de los dos,
que es un escándalo dicen
y hasta me maldicen por darte mi amor.

No hagas caso de la gente,
sigue la corriente y quiéreme más,
con eso tengo bastante,
vamos adelante sin ver que dirán.

Si yo pudiera algún día,
remontarme a las estrellas,
conmigo te llevaría,
a donde nadie nos viera.

No hagas caso de la gente,
sigue la corriente y quiéreme más,
que si esto es escandaloso,
es más vergonzoso no saber amar.

_Punteo_

Si yo pudiera algún día,
remontarme a las estrellas,
conmigo te llevaría,
a donde nadie nos viera.

No hagas caso de la gente,
sigue la corriente y quiéreme más,
que si esto es escandaloso,
es más vergonzoso no saber amar.

que si esto es escandaloso,
es más vergonzoso no saber amar.
If I could one day climb the stars,
I would take you with me where no one could see us
Don't pay attention to people follow the current
and love me more
I started it again
Because your love is my spine-around the corners
they talk about the both of us
With that it is a scandal and they even jinx me for giving you my love
Don't pay attention to people follow the current
and love me more
That I have a lot lets go forward without seeing what they say
If I could one day climb the stars,
I would take you with me where no one could see us
Don't pay attention to people, follow the current

โอยยยย มันเศร้ามากมาก ทั้งที่ความจริงเพื่อนเราบอกว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ Sexy มากมาก ฟังแล้วอยากจะ Make Love (เฮ้ย ติดเรทไปป่าวเนี่ย) ไม่ไม่ อย่าคิดลึก คือชีอธิบายจากเนื้อเพลงเท่านั้นเอง แบบว่าเพลงอิบายความรู้สึกแบบนั้นไว้ไง แหม หน่ะนะ คือแบบว่าฟังแล้วสามารถ Turn ชี ออนได้หน่ะ เข้าใจนะ ฮิ้วววววววว

ขอขอบคุณ LeyLa ผู้แปลเพลงนี้ให้ดิฉันได้รู้สึกอินมากยิ่งขึ้น หลังจากที่พยายามทำซึ้งกับเพลงทั้งที่ไม่รู้ภาษาสเปนแม้แต่น้อย แล้วก็ขอบคุณคุณโนที่ช่วยเรื่องโหลดเพลงได้สำมะเร็จ อิอิ หืดขึ้นคอเลยดี้แก


จากเนื้อหาของหนังเรื่องนี้หรือจะจากเรื่องจริงของ Hector Lavoe ก็ตาม มันทำให้เราคิดถึงใครบางคน ที่เคยรู้จัก ทำให้เราเข้าใจและเห็นใจเค้ามากยิ่งขึ้น จากความรู้สึกที่ยังมีบ้างว่าโกรธกับบางคำที่เค้าพูดถึงเราไม่ดีลับหลัง BITCH ตอนนี้มันได้หายไปหมด กลายเป็นสงสาร เวทนา ให้อภัยและภาวนาให้เค้าเจอแต่คนดีดี สิ่งดีๆในชีวิตเค้าตลอดไปเข้ามาแทน ให้เค้ามีความเข้มแข็ง และอย่าได้ทำร้ายคนอื่นเพียงเพราะต้องการใช้คนอื่นเยียวยาความเหงาและความอ่อนแอของตัวเองเพียงชั่วครั้งชั่วคราวอีกเลย


เพราะหนังได้บอกเราถึงชีวิตของคนที่อยู่ในสังคมนั้น ซึ่งเราเองก็เคยได้หลงเข้าไปสัมผัสอยู่ช่วงเวลานึง แต่สุดท้ายก็รู้ว่า นั่นไม่ใช่ตัวเรา ถึงได้ถอยออกมาและมองดูอยู่ห่างๆ เข้าใจว่าชีวิตเค้าคนที่เรารู้จักเองก็ไม่ต่างกับชีวิตของ Hector เท่าไหร่นัก (โหหหห ว่าเข้าไปนั่น) เพราะต้องใช้ชีวิตกลางคืน อยู่กับเสียงเพลง ผู้หญิง เหล้าและยาเสพติด บางคนเกิดมาค่อนข้างจะเหงาง่ายและต้องการคนที่ทำให้ตัวเองหายเหงา ชีวิตจึงต้องมีคนอยู่ข้างๆเสมอ แต่จะไม่หยุดอยู่ที่ใครซักคน เพราะชีวิตเค้ายังต้องการสีสัน ต้องการความหลากหลาย แปลกใหม่ตลอดเวลา และปฏิเสธไม่เป็น ทีนี้ไอ้การ Handle หลายความสัมพันธ์ ในเวลาเดียวกันมันยาก ตรงนี้แหล่ะทำให้เค้าต้อง .... โกหก ... เหมือนกับที่ Hector บอก Puchi ว่า "You want too much Puchi, you want to have all but I can’t promise you all Then I LIE to you ….." ฟังแล้วก็เข้าใจนะ แต่เจ็บหน่ะ เจ็บจริงๆเวลาที่รู้ว่าใครซักคนที่เราไว้ใจตลอดมา เค้าโกหกเรา......ทุกอย่าง..... ตลอดเวลา......ที่อยู่กับเรา

หลายคนบอกเราว่า คนเรามักจะเหงาเวลาที่พระอาทิตย์ตกดิน อันนี้อาจจะมีส่วนจริงอยู่บ้าง หลายครั้งที่ Puchi ภรรยาของ Hector บอกกับคนที่ไปสัมภาษณ์ ว่า Hector มีทุกอย่าง แต่ Hector ไม่เคยรู้เลยว่ามีลูกและเมีย และคนรอบข้างที่รักเค้า ไม่เคยรู้เลยว่ามีแฟนเพลงรักเค้า Hector ใช้ยาเสพติด ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานและสิ้นเปลือง เคยพยายามจะเลิกยาเพื่อลูกชายอยู่หลายครั้ง แต่เค้าทำไม่ได้ เวลา Hector อยู่บนเวที เค้าเป็น King ของเวที แต่ถ้าเมื่อไหร่จบเสียงเพลง คนดูกลับบ้าน Hector ก็กลับไปสู่โลกของตัวเอง โลกที่เงียบเหงาและน่ากลัว

มีฉากนึงสองคนทะเลาะกันในขณะที่ลูกชายกำลังโชว์เต้นให้พ่อแม่ดู รุนแรงขนาด Hector ขว้างแก้วลงพื้น ลูกชายตกใจมาก ตัวสั่น ร้องไห้ Puchi บอก Hector ให้พยายามเลิกยาเพื่อลูก ประโยคว่า Please Do it for Him … Not for me and not for you but do it for him … He is your son and He love you so much …. ถึงครอบครัวที่ร่ำรวย มีทุกอย่าง ยกเว้นความรักความอบอุ่น สุดท้าย Tito ลูกชายคนเดียวของ Hector และ Puchi ก็ยิงตัวตาย ด้วยปืนของ Hector ที่เค้าชอบเอามานั่งเล่นเวลาที่เค้าเมา

แต่สิ่งที่สัมผัสได้จากหนังเรื่องนี้ Hector กับ Puchi เค้ารักกันมากนะ ถึงแม้จะรักแบบรุนแรงไปบ้างในบางครั้ง หรือดูเหมือนไม่รักกันก็ตาม มีอยู่ฉากนึงที่ Hector ร้องเพลงเสร็จ ลงนั่งข้างๆ Puchi แล้วบอก Puchi ว่า "I Love You" โดยปกติ Puchi มักจะตอบว่า "You love me when you get high" คือเธอรักชั้นตอนเธอเมายา Puchi ไม่ค่อยจะเชื่อเวลาที่ Hector บอกว่ารักเธอ แต่วันนั้น Puchi ตอบว่า "I Love you too" แล้ว Puchi ก็เงียบไปนิดนึง ก่อนจะพูดต่อว่า "Even it look like I’m not but I DO !! โหหหห ฟังแล้วจั๊กจี้ อิอิ เพราะชั้นชอบแอบเป็น Puchi อยู่บ่อยๆ ฮ่าๆๆๆๆๆ

หรือตอนที่สองคนทะเลาะกัน แล้ว Hector ออกไปนอกบ้าน บอกกับเพื่อนสนิทว่า “Yah, She is a bitch but I fall in love with that Bitch” โอ้วววววว โน เป็นชั้นคงมีตบตีกันเล็กน้อย แหมแก รักชั้นแต่เรียกชั้น Bitch อย่างนี้อย่ามารักตรูเลยดีก่านะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

เนี่ย เรานะชอบสายตาของ Puchi (เจโล) ตอนที่ไปเยี่ยม Hactor ที่สถานบำบัด แล้ว Hactor ก็บอกว่า "I miss You" .... ส่วน Puchi ก็ไม่ได้ตอบอะไรแต่เบือนหน้าไปอีกทาง Hector เลยย้ำอีกว่า "Yes I do" ......... แล้วสายตาที่ Puchi มองกลับมาที่ Hector แสดงออกว่ารักมากกกกกกกกก แล้วเดินเข้าไปกอด Hector แน่น เอ หรือว่าเป็นเพราะ เจโล กับ มาร์ค เค้าเป็นสามีภรรยากันจริงๆ สายตาเลยสื่อออกไปจริงๆว่ารักกัน โอยยยยย อิจฉาวุ้ย

เฮ้อ ตอนดูนะก็แบบหายใจไม่ทั่วท้อง เพราะอินไง ถึงจะรอบที่ห้า ชั้นก็ยังเป็นบ้าอยู่ เนี่ยคิดว่าจะดูต่อไปอีกจนกว่าจะแก่ตาย เฮ้ย ม่ายช่าย ไปหาดูซะนะคะ หรือติดต่อดิฉันไปนั่งเล่าให้ฟังก็ได้ ยินดี แต่เลี้ยงข้าวด้วยนะ หุหุ


I've watched a movie "EL CANTANTE" the meaning is "I'm a Singer" I'm not an expert for the international movie or music. Especially this movie is Spanish Oh Oh But I don't know why I've watched it like 5 times, Maybe I'm in love with Latin music now.

This movie base on true story of Hector Lavoe , King of Salsa. And I love this song, sing by Marc Anthony also he is an actor. He sing this song after he knew ... he got HIV ...

Sad song for me but my friend told me this is sexy song ....

Thanks Leyla who is a translator and also Thanks Khun No for everything.

After watching I've been thinking about someone who I knew him in past. It's made me realize and understand him more. For now I'm not angry at him anymore. I feel sorry him, forgive him and wish he has a good life in anyway.

Oh Movie has shown me about night life, I used to get lost there for awhile. I think his life is kinda like Hector life, Night life, Music, Womanizer, Alcohol, Drug.

Someone too weak and lonely So, they need somebody all the time but they will never stop with anyone. Of course colorful life make them excited. Some of them have a relation with a lot of persons at the same time. Yah... that why they are Player and LIAR...

Same as Hector he told Puchi when they fight and almost break up, "You want too much Baby, You want to have all But I can't promise you all Then I lie to you!!

Someone told me "Human always feel lonely after sunrise", I agreed with this. Puchi said "Hactor have everything for his life but he will never ever know that his wife, his son and his fans love him so much but doing drug ruin everything in his life.

His son Tito committed suicide by Hector's gun, Tito also have everything for life except LOVE from his parents!!

I can tell all of you one thing that they love each other so much but the way they act just opposite!! I do understand them ... Because I am always be like that too.

I love the way they look at each other and when Puhi gives Hector big hug at the hospital, I almost cry with this scene

This movie takes my breath away and I'm so so so into it. I think I spoil too much sorry for one who hasn't watched it yet. Like I told you I like this movie a lot so I can't stop spoiling it. Sorry :P


Hector Lavoe


Background information

Birth name : Héctor Juan Pérez Martínez
Also known as : El Cantante de los Cantantes
Born : September 30, 1946(1946-09-30)
Ponce, Puerto Rico Died : June 29, 1993 (aged 46)
Manhattan, New York City, New York, USA
Genre(s) : Salsa
Years active : 1968—1993
Label(s) : Fania Records
Website : //www.hectorlavoe.com/Héctor Juan Pérez Martínez (September 30, 1946–June 29, 1993) was a Puerto Rican salsa singer. Lavoe was born and raised in the Machuelito sector of Ponce, Puerto Rico. Early in his life, he attended a local music school and developed an interest inspired by Jesús Sánchez Erazo He moved to New York City when he was seventeen years old. On his first week living in the city, he worked as the vocalist of a sextet formed by Roberto García. During this period, he performed with several other groups, including Orquesta New York, Kako All-Stars, and the Johnny Pacheco band.

In 1967, Lavoe joined Willie Colón's band and performed as the band vocalist. With the Willie Colón band, Lavoe recorded several hit songs, including El malo and Canto a Borinquen. While working with the Willie Colón band, Lavoe became addicted to drugs. When Colón retired, Lavoe became a soloist and formed his own band, where he performed as lead vocalist. As a soloist Lavoe recorded several hits including El cantante, Bandolera and El periódico de ayer. During this period he was frequently featured as an invited vocalist in the Fania All Stars, and recorded numerous tracks with the band.

In 1979, Lavoe underwent a strong depression and sought the help of a high priest to attend to his drug addiction. After a short rehabilitation, the deaths of his father, son and mother in law made him return to the addiction. These events, along with being diagnosed with HIV, affected Lavoe to the point of attempting suicide by jumping off the balcony of a hotel room. Lavoe survived and recorded a disc before his health began failing. Lavoe died in June 29,


ผู้หญิงคนนี้เป็นใคร : Who is she?อ๋อ ไอ้คนที่มันบ้าหนังและเพลงเรื่อง El Cantante นี่เอง

She is a Psycho JayJay hahahaCreate Date : 11 กันยายน 2550
Last Update : 9 กันยายน 2553 7:40:28 น. 13 comments
Counter : 782 Pageviews.

 
คนข้างล่างนี่ ใช่เมียเค้ามั้ยเนี่ย... ไม่ยักรู้ว่า mr.Hector Lavoe มีเมียเป็นคนไทยด้วย..โอววว


โดย: Jeabzy IP: 203.144.248.235 วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:20:38:25 น.  

 
แหม น่าจะเปลี่ยนจาก psychic เป็น psycho นะเนี่ย

เพราะท่าจะอินกะหนังซะเหลือเกิน


โดย: คุณโน IP: 58.136.62.3 วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:20:46:14 น.  

 
ฮ่าๆๆ พี่เจ ฟังแล้วอินไปด้วย เล่าได้เห็นภาพเป็นฉากๆ
แหมเจ๊ ภาพถ่ายได้งาม แอ๊บแบ๊วสุดๆ ค่ะ น่ารักดี

ตอบเมลล์ไปแล้วนะจ๊ะ


โดย: มิสซิสอาร์โนลด์ วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:9:11:45 น.  

 
Lovely skirt and top. TK


โดย: mr. lonely hearts IP: 69.65.29.242 วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:13:47:57 น.  

 
What a fantastic touching movie! (even I havn't seen it yet but you can describe it quite well and I really like this couple, Marc and J.Lo ) You must really love this movie a lot na ja! next time you sing the song to me na you phyco oops I mean you secret admirer


โดย: yok IP: 58.8.50.88 วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:14:29:41 น.  

 
Hey ! Leaving on saturday ! Wanna check out Salsa night on friday night !
Jokin


โดย: Xavier IP: 58.136.72.78 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:10:47:51 น.  

 
โห อินขั้นหนักนะเนี่ยพี่เจ
จำได้ทุกรายละเอียด เชื่อแล้วว่าดูเยอะจริงๆ ภาพก่อนสุดท้าย ดูสวยมากๆๆเลยอ่ะ แต่พอมาภาพสุดท้าย............
......................
...................................
.......................................
สวยกว่าอีกฮ่ะ


โดย: สาวน้อยเชพบ๊ะ IP: 202.29.60.222 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:13:56:33 น.  

 
ummm, P'jay ka
I have something to ask u ka...ummm the 1st pic after ur song naka. They r guys or guys ka?? hehehehe

'N the last pic is Hector Lavoe's wife, right??


โดย: JAIB IP: 203.144.248.213 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:16:42:32 น.  

 
just bored. will get drunk tonite lol. have a safe trip tomorrow.

i'll be just fine.


โดย: Khun No @emp IP: 210.246.75.230 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:18:04:26 น.  

 
มีฟามรักป่าวป้า
ดูเพ้อๆนะเนี่ย อิอิ
เอ...หาหนุ่มลาตินมาเคียงข้างซักคนน่าจะดีนา เอิ๊กกกก รูปสุดท้ายนี่จะได้ไม่ต้องเดินเดี่ยวๆไงจ๊ะ

คิดถึงน๊า


โดย: อ้ำจ้า IP: 195.93.21.72 วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:5:28:24 น.  

 
Pa jay .. like your pictures at the back hehe


โดย: Gracy IP: 124.121.23.50 วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:21:16:28 น.  

 
พี่เจจ๋า วันนี้สาวน้อยเอาเอา Beauty tag มาให้เล่นจ้า
เห็นพี่เจไม่เคยเล่น และเป็นสาวสวยที่คู่ควร เข้าไปที่นี่
คลิ๊กที่นี่เลย
อ่านของอาร์มแล้วพี่เจก็ก๊อบมาใส่หน้าของตัวเอง อย่าลืมเปลี่ยนคำตอบนะจ๊ะ แล้วจะแวะมาอ่านค่า
โทษทีนะจ๊ะ ไว้มีเวลาค่อยทำก็ได้จ้า คิดถึงนะ


โดย: มิสซิสอาร์โนลด์ วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:8:02:45 น.  

 
โอ๊ะ ทำไมเราเข้ามาหน้านี้แล้วได้กลิ่นเปรี้ยวๆ แหะ
.................................................................................................................................................................................................................................................................................... อ้ออออ รู้แล้วว่ากลิ่นอะไร ~~~~~กลิ่นคนแอบดอง Blog นี่เอง 555+ รีบๆมาอัพซะเร็วๆๆนะคะ รอดูรูปสวยๆอยู่ ^^


โดย: สาวน้อยเชฟบ๊ะ IP: 124.121.36.161 วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:22:46:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.