Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
ดี กับ โง่ ต่างกันมั๊ย

บางครั้งคนเราไม่รู้หรอกว่า ตัวเองต้องการอะไรกันแน่ อย่างชั้นเองบอกตรงๆ ตอนนี้ชั้นยังไม่รู้เลยว่าชั้นต้องการอะไร แต่ชั้นเชื่อมั่นเสมอว่าชั้นเองเป็นคนดี จิตใจดี ไม่เคยคิดร้ายกับใคร แต่ทำไม หลายต่อหลายครั้ง หลายต่อหลายคนใช้ความเป็นคนดีของชั้น มาทำร้ายชั้น และทำให้เสียใจอยู่บ่อยไป ดี โง่ ดี โง่ ใกล้กันเส้นยาแดงผ่าแปด

ใครบางคนชอบพูดใส่หน้าชั้นเสมอว่า ชั้นดราม่า ก็ยอมรับว่าชั้นดราม่า แต่ แฟคเตอร์ที่มันทำให้ชั้น ดราม่า คืออะไร ก็รู้กันดีอยู่ ตอนนี้เหนื่อยมาก อยากพัก ไม่อยากยุ่งอะไรกับใคร ไม่อยากสนใจใคร ไม่อยากพูดกับใคร แต่อยากเขียนระบายออกมาเพื่อไม่ให้มันอัดอั้นมากไปกว่านี้

ใครบางคนบอกว่าเค้าเดือนร้อน ต้องการความช่วยเหลือ แต่แท้ที่จริงๆแล้ว เค้าไม่ได้เดือดร้อนอย่างที่ชั้นเป็นห่วงเป็นกังวลเค้ายังใช้ชีวิตมีความสุข สนุกสนานกับคนสำคัญของเค้า กับครอบครัวเค้า ไม่ได้ทุกข์ร้อนอย่างที่ปากเค้าว่า ชั้นรีบร้อนช่วยเหลือโดยดึงบุพการีเข้ามาเกี่ยวข้อง สุดท้าย เรา คือทั้งชั้นและบุพการีกลายเป็น ลาโง่ ที่เค้าแอบหัวเราะในความซื่อและบ้านนอกของครอบครัวเรา

ใครบางคนด่าใส่หน้าว่าชั้น Sick ใช่ยอมรับชั้น Sick เพราะบางครั้งชั้นก็เบื่อที่จะเก็บความรู้สึก ชั้นก็เป็นของชั้นอย่างนี้ รู้สึกอย่างไร ก็แสดงออกไป ชั้นไม่ชอบที่จะมานั่งทำเป็นคนดี แต่ข้างในไม่ใช่ เพราะนั่นไม่ใช่ชั้น

ใครบางคนว่าชั้นดี แต่ปัญหาคือชั้นไม่รู้จัก Handle ให้ชีวิตชั้นมีความสุข .... อ๋อเหรอ??? ชั้นคงน่าสมเพชน่าดูเลยนะ ในสายตาพวกเค้า ดังนั้นเค้ากับครอบครัวเลยสละเวลาว่างมาปันให้ชั้น ชั้นนี่มันน่าสมเพชจริงๆ

แต่สิ่งที่เค้าปฏิบัติดีหรือเวทนาชั้น มันทำให้ชั้นสับสนนะ ตกลง นี่กูดีหรือกูโง่สำหรับใครบางคนและพวกเค้ากันแน่

ใครบางคนยกตำแหน่ง Spare Woman ให้ชั้นโดยที่เค้าก็ไม่ตั้งใจ จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แต่ชั้นได้มันมาและตอนนี้ชั้นเอียนและล้ากับตำแหน่งนี้เต็มทน

ใครบางคนว่าชั้นไม่มีมารยาท ไม่ติดต่อคนสำคัญของชีวิตเค้าในเวลาดีดี แต่ชั้นดันมีปฏิสัมพันธ์กับคนสำคัญของเค้าในเวลาที่ชั้น Anger ก็ไม่รู้จะให้ทำไง ฝากกราบเท้าขอโทษเลยละกัน ถ้ายังไม่พอใจจะส่งพานพุ่มไปเลยดีมั๊ย

จะไปเล่าให้ใครฟังได้ จะไปปรึกษาใครได้ ไปปรึกษาให้คนเค้าหัวเราะเยาะในสิ่งที่เราเลือกเดินพลาดไปหน่ะหรือ ??? เพราะใครบางคนเค้าไม่ได้ผิด เพราะในเรื่องนี้ มีเกิดขึ้น มีเปลี่ยนแปลงและมีจบกันไป มันเป็น Circle ของเค้าที่มีกันมาช้านาน ชั้นพลาดเองที่หลงเดินเข้าไปใน Circle ของเค้า

ใครบางคนกับคนอื่นๆ เล่น Game นี้เค้าไม่บาดเจ็บ เพราะพวกเค้าไม่คิดอะไร เค้าเล่นแค่เป็น Game สนุกสนุก คั่นเวลา ถึงเวลาก็เปลี่ยนผู้เล่นไปเรื่อยๆ และชั้นก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกผู้เล่นเหล่านั้น …. แต่ชั้นไม่รู้ ..... ชั้นอิน .... อินเกินไป ... ชั้นเล่น Game ไม่เก่งและไม่ได้คิดว่าที่ผ่านมามันเป็น Game ชั้นนึกว่าทุกอย่างคือเรื่องจริง ชั้นเลยแพ้ราบคาบและเจ็บมากกว่าทุกคน ... นรกสิ้นดี

ชั้นเจ็บมั๊ย ... เจ็บสิ ... เจ็บมากด้วย ... ชั้นเป็นคน ... คนบ้านนอกที่มีหัวใจ เหมือนใครบางคน หรือใครอีกหลายๆ คนที่อยู่ใน Game

ลำพังต้องต่อสู้กับเรื่องเจ็บป่วยด้วยตัวเองก็รู้สึกแย่พอแล้ว อย่าให้ต้องสู้กับความคิดคนรอบข้างอีกเลย ... ขอร้องเหอะ ... เหนื่อยเหลือเกิน ...

สุดท้ายปัญหาทุกอย่างอยู่ที่ตัวชั้นเองและเกิดจากตัวชั้นเอง ไม่มีใครบังคับ ไม่มีใครขอร้อง ชั้นยอมรับมันเอง ชั้นทำขึ้นเอง ชั้นปล่อยให้เค้าดึงชั้นเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งใน Game เอง และสุดท้าย ..... เจ็บเอง....เพราะชั้นมันโง่เอง

อยากรู้นัก ในโลกนี้จะมีสักคนมั๊ย ที่ไม่เข้ามาเพื่อแค่เล่น Game ... กับคนดี..... แต่แมร่งงงงง...โง่ฉิกหาย....อย่างชั้น

เจ็บหัวใจจังCreate Date : 04 สิงหาคม 2551
Last Update : 4 สิงหาคม 2551 18:13:05 น. 6 comments
Counter : 510 Pageviews.

 
เฮ้อ ไม่รู้จะพูดว่าไงหว่ะ

ตอนเนี่ยะนะอยากให้ focus เรื่องสุขภาพมากกว่าหว่ะ

ใครจะเป็นไรก็ปล่อยแม่งไปเหอะ ดราม่าก็ไม่หนักหัวใคร

อยากเป็นอะไรก็อยู่ที่ตัวเองแหละ คิดดี ทำดีก็พอ อ่ะนะง่ายๆ จะอยู่อีกกี่วันยังไม่รู้ คิดมากปวดกะบาล


โดย: Jarr IP: 58.8.4.19 วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:11:37:28 น.  

 
โง่กะดี งง ไรเนี่ยอ่านแล้วงง ป้าละเมอเปล่า อิอิ ใครบางคน (รู้สึกจะหลายคนจัง)คงไม่มีหยกในนั้นนะ ถ้างัยกระซิบด้วย งงอ่ะ อย่าคิดมากเลยมีไรก็บอกไปตรงๆสิป้า อย่าเก็บมาคิด เดี๋ยวมะเร็งแตก
อืม ไปดรีมอีกสิ ไปเต้นอีก แต่ชวนด้วยดิ ไม่งั้นจะแช่งให้เนื้องอกมันยุบๆไปซะเลย


โดย: หยก IP: 58.8.50.42 วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:11:38:06 น.  

 
I always notice that people like that always worry about fake people as if they are they ultimate evil in the world.

Just deal with them and move on.

People are always people. You cannot have everyone like you.

Fake or not, people will choose their one opinions of you. You duty to yourself is to be who you are, not other choose your ideas.

Of course you know this right? Defend yourself, also you choose your friends.


โดย: Jarr IP: 58.8.4.19 วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:12:03:23 น.  

 
Hmm i dont know how to say . But i knew you are strong enough to handle.When you are really weak dont pretend or hide it . You know you still have a lots of real friends that really care and love you nah .
I knew sometimes we need to have our space to be alone and happy with myself too .
Yes its life and its gonna be circle .Just change the ppl that come to the circle again and again .
Big drama and so what ? Try to care about the person that you love . Other just ignore and move on .
Bad and Good things always happen in our life but at the end its will be past and remain in our memories .

Like jar said please try to focus only your health and rest more and more . Dont work too hard and into work so much . Relax sometimes if you can .


โดย: Gracy IP: 124.121.20.82 วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:12:34:14 น.  

 
สวัสดีคะ แวะมาเยี่ยมในวันทำงาน


โดย: หน่อยอิง วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:12:36:32 น.  

 
Hmmm ok back again to see quite a few neat comments I couldnt hlep getting a bit serious here.

Some people like to make a game out of one's life.. if you happend to be dragged into it and you lose.. sure it hurts but then you know them better and you know how to handle next time and dont forget after all they are just players not a FAMILY or FRIENDS think about how much you want to allow the game of players to damage your life. Does it really worthwhile??

I think your priority concern should be caring for your own health and well being not others well being since people who truely love you like your parents are there watching and hoping to see you get well.


โดย: yok IP: 58.8.50.42 วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:13:21:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.