Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ไอ้เพื่อนสองคนมันให้มา

Today I want to show two gifts from my best friends, not too expensive but full of love.

สวัสดีค่ะคุณนาย
ก่อนที่ชั้นจะมาขายแรงงานที่เมกา ไอ้เพื่อนสองคนมันให้ของขวัญมาด้วย เลยเอามาอวดซะหน่อย จริงๆเพื่อนรุ่นพี่อีกคนก็ให้บางอย่างมา แต่เอามาอวดในที่นี้ไม่ได้เดี๊ยวเค้าจะหาว่าเว่อร์ไป งั้นอวดแค่ไอ้สองคนนี้นะ เพื่อนรุ่นพี่อย่างอนนะจ๊ะ อิอิ

ชิ้นแรกเป็นหนังสือเรียนภาษาอังกฤษ แต่การห่อต้องพะยี่ห้อมาด้วย เพราะเพื่อนคนนี้คุณนายเห็นกระเป๋าที่ห่อมาก็คงรู้ว่าของผู้ใด มันรักเดียวใจเดียวกับกาแฟเย็นเจ้านี้ไม่เปลี่ยนใจไปรักเจ้าอื่นเลยจริงๆ บางวันคุณเธอสามารถกินได้ถึงสามแก้วบิ๊คๆ พร้อมครีมเข้มข้น ถ้าไปเยี่ยมทั้งที่บ้านและที่ทำงานคุณเธอ คุณนายจะเห็นของสะสมจากผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้สุมหัวคุณเธออยู่กองพะเนินเทินทึก ไม่ว่าจะเป็น Souvenir ที่ต้องซื้อ ของใช้ Collection ใหม่ๆหรือของแถมจากการสะสมแต้ม บางครั้งเค้าแถมไดอารี่ถ้าคุณมีแต้มสะสมเท่านั้นเท่านี้ ถ้าให้ชั้นอยากได้ไดอารี่ชั้นคงต้องลงทุนกินหลายสิบแก้วและเสียตังค์หลายพันบาทกว่าจะได้มาหนึ่งเล่ม คุณนายย่อมรู้ดีว่าเธอผู้นี้สามารถมีไดอารี่แจกเพื่อนฝูงเป็นสิบสิบได้ถ้วนหน้า

เพราะคุณเธอเป็นแฟนตัวจริงมิเสื่อมคลายดังนั้นสะสมแต้มเหรอ เรื่องเล็กสำหรับคุณเธอ คุณเธอไม่ได้ชอบเพราะเห่อตามกระแสนะ คุณเธอชอบของคุณเธอจริงๆ แถมยังรู้ลึกรู้จริงและกินจริงๆจังๆมานานหลายปีดีดักแล้วแทบจะทุกอย่างที่มีในร้าน (แต่อาจจะไม่บ่อยสำหรับของร้อนเพราะคุณเธอมิโปรด) อยากได้รสไหนผสมอะไรเป็นพิเศษคุยกับคุณเธอให้คุณเธอแนะนำได้ ว่าไปคุณเธอทำหน้าที่แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ที่ดีของตาบัคเป็นอย่างดี หรือพูดง่ายๆคุณเธอคล้ายๆกับเด็กเชียร์เบียร์ เพียงแต่เปลี่ยนเป็นมาเชียร์กาแฟร้อนเย็นใส่ครีมและไม่ได้นุ่งสั้นเท่านั้นเอง

คุณนายรู้ป่าวเด็กในร้านยี่ห้อนี้ใกล้ที่ทำงานคุณเธอสั่งได้หมด มีครั้งนึงชั้นอยากได้กระติกเก็บความร้อน ตามหาหลายสาขาก็ไม่มีสีที่ชอบ คุณเธอจัดแจงโทรถึงผู้จัดการสาขาที่เคยให้บริการคุณเธอแต่ย้ายไปที่อื่น ไปตบกระติกร้อนสีที่ชั้นอยากได้มาจากสาขาไกล๊ไกลถึงชายทะเล ดูสิคุณเธออภิสิทธิ์แค่ไหน พ่อแม่คุณเธอไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร แต่เนื่องจากคุณเธอเป็นลูกค้าที่ดีและเป็นสาวกที่น่ารักสม่ำเสมอ พนักงานในร้านกาแฟเย็นยี่ห้อนี้เลยยกคุณเธอให้เป็นผู้ยิ่งใหญ่ซะเลย

ขอบคุณคุณเธอนะจ๊ะ หนังสือ “รู้ทันสันดานศัพท์” ช่วยชั้นได้มากทีเดียว สำหรับคนอย่างชั้นที่ภาษาอังกฤษโคตรจะอ่อนแอ ให้พอหูกระดิกหางกระดกคำศัพท์ฝรั่งขึ้นมาบ้าง คุณเธอซื้อเล่มนี้ให้เพราะมันคงรำคาญที่ชั้นถามภาษาอังกฤษบ่อยๆ ประมาณว่า เอ้าเมิงเอาไปอ่านดูเอง เผื่อสมองจะพัฒนาขึ้นมาบ้าง ฮ่าๆๆ ขอบคุณจริงๆ


พะยี่ห้อมาเห็นแต่ไกล รู้เลยว่าใครมอบให้ช้านไอ้เพื่อนมันบอกว่าเอาไว้ใช้ในชีวิตประจำวันเปิดอ่านแล้วถูกใจหายโง่ขึ้นอีกหน่อยไม่รู้ว่าตาบัคที่ CA มันต่างกับเมืองไทยป่าววะ แก้วนี้เพื่อแก หุหุ


ชิ้นที่สอง เนื่องจากคิดได้ว่าไปทำงานไกลขนาดนั้น คงจะจอดรถตามปั้มเดินเอากางเกงไปเปลี่ยนซิปหรือตัดขากางเกงร้านจักรถีบริมทางหน้าร้านสะดวกซื้อเหมือนบ้านเรามิได้ เลยเอ่ยปากขอร้องคุณเพื่อนคนนึง ซึ่งคุณเพื่อนคนนี้จะอยู่ในตลาดแรงงานเย็บๆปักๆ (สาวโรงงานเย็บผ้าประมาณนั้น) ว่าอยากได้ Sewing Kit พกไปเมกาซักชุด คุณนายคงจะนึกออกถึง Sewing Kit ที่เค้าแถมเวลาไปพักที่โรงแรม จ้าชั้นก็คิดว่าประมาณนั้นแหล่ะเอาใหญ่กว่านั้นนิดหน่อยก็ได้ แต่คุณนายเห็นที่รูปป่าว คุณเพื่อนเค้าจัดให้ ชั้นขออนุญาตเรียกว่า Kod-Por Kod-Mae Sewing Kit นะคุณนาย

คือชั้นเปิดกล่องมายังคิดในใจว่า นี่คุณเพื่อนจะให้ดิฉันไปรับจ๊อบปะผ้าให้ฝรั่งหลังเลิกงานหรือกระไร อุปกรณ์ต่างๆครบครัน คือถ้าเค้าไล่ชั้นออกจากงานชั้นจะทำงานมืดคือรับจ้างตัดปะเย็บให้พี่มะกันที่นี่ต่อได้เลยนะนั่น แต่ว่าตัดหรือปะแล้วออกมาเป็นรูปอะไร หรืออาจจะรูใหญ่กว่าเดิม อันนี้ไม่รู้นะยังไม่ได้ลอง

แต่ตั้งแต่ได้มาก็ได้ใช้งานละ เพราะซื้อไส้ผ้านวมมาจะเอามาใส่กับปลอกผ้านวมที่อุตส่าห์หอบหิ้วมาจากบ้านเรา ชิชะไส้ผ้านวมมันไม่มีสายให้ผูกกันข้างในก่อนกลับผ้านวมออกมา ไม่สะดวกสบายขัดใจนิดหน่อย เลยใช้เครื่องมือของคุณเพื่อนจัดการซะเลย ดีดี ชอบชอบ มีประโยชน์เหลือหลาย ขอบคุณคุณเพื่อนไว้ ณ ที่นี่ ถ้าว่างจากงานเรือกสวนไร่นา จะลองหัดเย็บเสื้อผ้าใส่เอง เพราะดู Little House in The Big wood ทุกวันชักจะอิ๊นอิน กินอยู่อย่างไรให้พอเพียง

คุณเพื่อนคนนี้ทำเป่าตามสั่ง ไม่ใช่ตามลูกค้าสั่งนะ เพราะคุณเพื่อนไม่ใช่แม่ค้า ดังนั้นชีจะทำเวลาสมองและอารมณ์ของชีสั่งว่า เอ๊าชั้นอยากทำกะเป๋าละเท่านั้น ฮ่าๆๆๆ คุณเพื่อนคนนี้จะออกต๊สติ๊ส และจะมีมุมมองที่ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน เลยสามารถผลิตงานที่ถ้าคุณได้รับก็จะปลื้ม เพราะมันมีชิ้นเดียวในโลก (แต่จะสวยหรือสวยแปลกๆไปหาดูเอาเองนะ ฮ่าๆๆ)

งานแต่ละชิ้นต่อให้คุณให้ไอเดียหรือสั่งไปเหอะ (เพราะชีจะจิกถามว่า บอกมาอยากได้แบบไหน) แต่สุดท้ายชีจะสามารถคอนวินซ์และหาเหตุผลมาหักล้างคุณ ให้เห็นด้วยกับไอเดียของชีในที่สุด เออ เอาเข้าไป ผลงานของชีคลิกดูได้จากที่นี่เลยจ้า //patbag.blogspot.com/

ได้ข่าวว่าคุณเพื่อนจะเปิดร้านขนม ชั้นเอาใจช่วย ขอให้กิจการคุณเพื่อนมีความสุขสนุกสนาน บอกแล้วไงอะไรมีความสุขชั้นเชียร์ให้คุณเพื่อนทำเสมอ ขอจองเป็นคุณครู Work Shop สอนทำมะเขือเทศเชื่อมสูตรลูกคุณนายนะจ๊ะกล่องสีหวานเชียวเครื่องมือแม่บ้านแม่เรือนกระจายออกมาดูสิบึ้มขนาดนี้ ป๊ะเปิดร้านตัดเสื้อกัน

Create Date : 24 กรกฎาคม 2553
Last Update : 25 กรกฎาคม 2553 0:12:15 น. 7 comments
Counter : 664 Pageviews.

 
น่ารักเชียวครับ...


โดย: CEO นิ้วก้อย วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:30:26 น.  

 
อิอิ ช่างน่ารักน่าชังเลยวุ๊ย ผ่านมาค่ะ เลยแวะมาทักทายยามสายค่ะ


โดย: reception hall วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:09:55 น.  

 
ฮ่าๆๆ เริ่ดๆ เชิดๆ

เก็บกระเป๋า Earth Day ไว้ให้อีกใบ งามขนาด ฮ่าๆๆ รีบกลับมาเอา

ไม่ต้องบริจาค ชาวบ้านอีกนะมรึง โดนตืบแน่ๆ กว่าจะได้มาแต่ละอันมันมีคุณค่าทางจิตใจ ไม่รักไม่ชอบไม่ให้นะเฟร๊ย


โดย: เพื่อนลูกคุณนาย IP: 58.136.65.230 วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:06:23 น.  

 


สวัสดีคะ แวะมาทักทายในวันหยุดยาวๆ
มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนบ้างเอ่ย
มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: หน่อยอิง วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:39:53 น.  

 
ขอบคุณที่เผากัน..

..ไม่ทันรู้ตัวเลยนะแก กลับบ้านไปเจอหน้าจุ๊บ จุ๊บถามว่าอ่านบล๊อกยัง..มีถูกพาดพิงถึงด้วย

ว่าแล้วก็นึกได้ว่าถูกแกออร์เดอร์ไว้นี่นา ที่แท้ก็เป็นวิธีการทวงโดยใช้ศิลปะชั้นสูงนี่เอง

..สมแล้วที่เป็นใหญ่เป็นโต ได้ไปถึงเมืองนอกเมืองนา :Dโดย: bagbypat IP: 58.9.62.99 วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:13:18 น.  

 
ลิงค์บล็อกของพี่อันดับ 2 ผิดจ้า ต้อง bagbypat.blogspot.com


โดย: ผ่านมาเจอ IP: 58.9.211.183 วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:21:07 น.  

 
ของขวัญน่ารักมากมาก


โดย: gracy IP: 115.87.90.111 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:12:29:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.