Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ตกลงขนมอะไรวะเนี่ย

สวัสดีค่ะคุณนาย
ตอนนี้ลูกสาวคุณนายบ้าพลังหนักกว่าเดิม ไอ้นั่นก็อยากทำไอ้นี่ก็อยากทำสนุกมากมากเลย รู้แหล่ะว่ามันใหม่และยากสำหรับตัวเอง ถ้าแต่ถ้าเราพยายามอีกหน่อยมันน่าจะได้น่า ดีใจที่เพื่อนร่วมทีมน่ารัก เจ้านายก็น่ารัก (ตอนนี้นะ ไม่รู้อนาคตเป็นไง) คุณเค้าจะเข้มข้นเรื่องงานแต่สอนเราเสมอ เค้าก็รู้ว่าเราไม่ได้มาสายนี้เจ้านายก็ไม่ได้เร่งรัด แค่สั่งงานวันนี้บ่ายสองแล้วบอกว่าไอจะเอาพรุ่งนี้เที่ยงอะไรทำนองนี้ ฮ่าๆๆ แต่แบบสั่งงานเสร็จเค้าจะเข้ามาช่วยนะ มาสุมหัวกับเราทำงานด้วยกัน เข้ามาดึงเราร่วมบทสนทนาและหัวข้อกับพวกโปรแกรมเม่อร์บ่อยๆ (ชั้นหล่ะเกลียดนักคุยกับอีพวกโปรแกรมเม่อร์ที่นี่ มันชอบแกล้งชั้นกันจัง) อีนี่ก็แบบไม่รู้ก็บอกไปเลยว่าไม่รู้ และเค้าก็มะรุมมะตุ้มสอนกันใหญ่ ชั้นเป็นคนเรียนและเลียนรู้ได้ถ้าไม่ขี้เกียจและพยายาม (อิอิ แหง๋หล่ะแก) ตอนนี้เริ่มชัดเจนกับงานมากขึ้นและรู้แล้วว่าต้องไปทางไหน เกิดมาติดนิสียเป็นนายตัวเอง เลยทำตารางให้ตัวเองซะเลย อย่างน้อยมันก็ช่วยให้เรามี Direction ถ้าไปไม่ถึงช่างมันหาทางใหม่แต่อย่างน้อยเราวางแผนแล้วจะได้รู้ว่าต้องแก้ไขยังไง

คุณนายชั้นมีกฏในการทำงานกับพวกฝรั่งว่า ถ้าใครไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษให้ชั้นเข้าใจได้ ไม่ต้องมาคุยกับชั้น ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ ดูสิชั้นเห็นแก่ตัวมั๊ย อ้าวชั้นมีสิทธิ์เลือกนี่นา พวกนี้เลยแบบจะสโลว์ลงเวลาเข้ามาคุยงาน หลังๆเริ่มจับสำเนียงของทุกคนได้ ก็อนุญาตให้เพิ่มสปีด ยกเว้นลุงตีฟที่มาจากเท็กซัส แกจะอืออืออาอาในคอ จนบางที่ชั้นปากหมา “ลุงตีฟ Device ติดคอเหรอพูดอะไรชั้นไม่ค่อยได้ยิน” ฮ่าๆๆ คือลุงตีฟเนี่ยเค้าเป็นคนที่ออกแบบบ MTUL แกจะภูมิใจมากมาก มีติดกระเป๋าตลอดเวลา เวลาเจอใครแกถามเรื่องอุปกรณ์ติดตามยานพาหนะจะอธิบายแล้วแกจะควักกล่องไอ้นั่นออกมาโชว์ (กล่อง Device อย่าคิดมาก)

เจ้านายชั้นคุณคายหมาก เอ้ยไม่ใช่ คุณKyle แต่แกเคี้ยวยาเส้นไงแล้วถ่มปรี๊ดปรี๊ด ชั้นเลยเรียกแกว่าคุณคายหมาก อยู่กับนายคนนี้แล้วก็ดีนะคุณนายเหมือนอยู่ใกล้ๆคุณนายเลย ก็คุณนายเคี้ยวหมากคุณกายเคี้ยวยาเส้นดีจัง แต่คุณกายนี่ก็ชอบแกล้งชั้นเอาเรื่องเหมือนกันนะ ถ้าวันไหนชั้นกวน Teen แกมากมาก แกกับอีคริสจะเดินมาที่โต๊ะชั้น อีคริสจะสกัดกั้นชั้นไว้ และคุณคายหมากจะหยิบแก้วกาแฟสุดโปรดของชั้นขึ้นใกล้ๆปากและบอกว่า “ไอบ้วนที่นี่นะเจ” ชั้นต้องยอมยกมือไหว้แกแล้วบอกว่า เลิกกวนแล้วเจ้านายยยยยยยยย แต่ไม่ไหวหล่ะเคารพขนาดไหนลองมาบ้วนยาฉุนใส่แก้วชั้นสิ ชั้นต่อยปากแตกจริงๆด้วย ลองดูดิเจ้านาย ฮึ!!!

อีกอย่างที่บ้าพลังและบ้าเห่อมากมากอีกอย่างตอนนี้คือทำสวนครัว
เหมือนตอนนี้ชีวิตก็มีห่วงเพิ่มมาอีกหนึ่งนะคุณนาย คือเจ้าพืชผักสวนครัวที่ปลูกไว้ เป็นห่วงเค้าเพราะว่ามีเพื่อนบ้านบางคนไม่ค่อยน่ารัก เข้ามาชมสวนแล้วชอบเด็ด ดึง เหยียบต้นไม้และพืชผักบ่อยๆ จะด้วยเจตนาหรือไม่แต่ชั้นไม่ค่อย Happy เท่าไหร่นักหรอกคุณนาย มีอยู่วันนั่งรีดผ้าอยู่แล้วเห็นกลุ่มคน 3 คน เข้ามาชมสวน เห็นเดินมาแปลงชั้นแล้วก็ผ่านไป แล้วเห็นหยุดชื่อชมที่แปลงคุณลิลลี่แล้วก็ผ่านไป ชั้นก็ไม่ได้เอะใจ ซักพักรีดผ้าเมื่อยเลยลุกขึ้นเดินไปสูดอากาศที่ระเบียง เห็น 3 คนกำลังเดินเข้าตัวตึกและในมือของเขาเหล่านั้นถือแตงกันคนละลูก ชั้นรู้ได้ทันทีว่าเค้าเด็ดจากแปลงของคุณลิลลี่แน่ๆนะคุณนาย เพราะทั้งสวนมีแตงงามและออกลูกอยู่แปลงเดียว ชั้นเลยใส่เกียร์หมาวิ่งออกไป แต่ไม่ทันเค้าหายกันไปหมดเลย เพราะที่พักมันจะเป็นทางเดินเชื่อมต่อกัน ไม่แน่ใจว่าเพื่อนบ้านกลุ่มนี้มาจากฝั่งซ้ายหรือขวา เลยยเดินคอตกกลับห้อง

ชั้นเชื่อว่าเค้าอาจจะไม่ตั้งใจ คงนึกว่าทางออฟฟิศปลูกไว้ใครเก็บก็ได้ แต่มันไม่ใช่ไงคุณนายชั้นเลยเดือดร้อน เพราะพวกเราจ่ายค่าเช่าแปลง เครื่องมือ น้ำ ปุ๋ย ทุกเดือน และตอนเช้าเจ้าของแปลงก็จะมาบ่นกันเกือบทุกคนว่าออฟฟิสน่าจะดูแลและแจ้งลูกบ้านหน่อยว่า จะเก็บต้องขอเจ้าของแปลงก่อน จริงๆแล้วชั้นไม่หวงนะ ใครเก็บก็ได้ อย่างพริกเขียวนี่ชั้นกินไม่ทันมีสามต้นออกลูกเต็มเลย หรือ Basil หรือ สาระแน เอ้ย สาระแหน่ ใบไทม์ ใบโรสแมรี่ เก็บได้เลยเพราะเชื่อว่าถ้าทำกับข้าวกินได้ใบพวกนี้สดสดจะเพิ่มรสชาดอาหารได้ชั้นยินดีให้เก็บได้ แต่ว่าการเก็บต้องมีมารยาท อย่าดึงจนต้นโกร๋น หรือดึงซะจนรากลอยขึ้นมา ช่วยกันถนอมช่วยกันดูแลก็มีแบ่งกันกินไปนานๆ แต่นี่เด็กวัยรุ่นบางคนคะนองมือ แบบมาเดินๆทุกแปลงแล้วดึงๆๆเด็ดๆๆ แบบกะให้ตายคามือ ไม่สงสารต้นไม้บ้างเลย เฮ้อ

วันนี้ชั้นเก็บสตรอเบอรี่มาได้สี่ลูก รสชาดใช้ได้ทีเดียว หุหุ แต่ก็ยังติดเกลือกินกับเกลือเพราะกลัวเปรี้ยว แต่มันไม่เปรี้ยวเลยนะ ชั้นเนี่ยเหมือนคุณนายเพราะเป็นคนไม่ชอบเปรี้ยวเอาซะมากมาก ยังสงสัยเลยคุณนายว่าถ้าชั้นแพ้ท้องจะกินอะไรเพราะคนท้องเค้าต้องกินของเปรี้ยวใช่ป่าว เออแต่ก่อนจะคิดเรื่องกินของเปรี้ยวแก้แพ้ท้อง ทำให้มันท้องก่อนดีกว่ามั๊ย ฮ่าๆๆๆๆ

วันหยุดวันชาติอเมริกันที่ผ่านมา ชั้นทำสโคนเพื่อกินกับน้ำชากับคุณลิลลี่และสามีคุณลิลลี่ ส่วนคุณคริสซี่ไม่ได้มาร่วมวงเพราะเธอไปลองวีคเอนที่ไหนซักแห่ง (ไม่ได้ถามเพราะไม่อยากรู้เรื่องชาวบ้าน แต่ที่รู้ว่าไม่อยู่เพราะคุณเธอมาฝากรดน้ำผักจ๊ะ) ตั้งใจจะให้มันออกมาเป็น Scone แต่คุณนายจ๋า ฮ่าๆๆๆ ชั้นสงสารคนกินมากมากเพราะมันออกมาเป็นเหมือน ขนมเปี๊ยะที่ไม่มีไส้หน่ะ ก๊ากกกกกกกกกก ไม่รู้จะอธิบายยังไง รู้แต่ว่าสามีคุณลิลลี่ดื่มกาแฟตามอึกใหญ่ๆหลังจากที่ชิม สโคนเปี๊ยะ ของชั้นไปแล้ว คือชั้นแบ่งใส่จานให้แบบไฟท์บังคับคือต้องหมดนะคนละสี่ก้อนเขื่องๆ สามีคุณลิลลี่แกเลยกลั้นใจกินเอากินเอาแล้วกระดกกาแฟตามอึกใหญ่ๆ แบบเอาวะเป็นไงเป็นกัน

ส่วนคุณลิลลี่นี่เนียนๆเลย ทำเป็นคุยโน่นนั่นนี่ คือคุยเยอะกว่ากินสโคนเปี๊ยะของชั้น ถือไว้ในมือลูกนึงคุยซะสามชั่วโมงยังค้างสโคนเปี๊ยะไว้อย่างนั้น ไอ้ที่กัดรอยแรกแหว่งไปหน่อยไม่มีการกัดต่อเลยชิชะ แล้วยังมีมาบอกว่าจะเก็บไว้กินกับน้ำชายามบ่ายวันพรุ่ง ชั้นไม่เชื่อเด็ดขาดเพราะเห็นหน้าจากตอนกัดคำแรกแล้วบอกว่า “ก็อร่อยนะเจแต่ไอว่ายูคงนวดแป้งนานเกินไป แล้วยูก็อบนานเกินไป แล้วยูก็คงใส่นมเยอะไป แล้วยูก็คง” ... พอพอคุณลิลลี่ กินไม่ได้ก็ไม่ต้องกินไม่ต้องกลัวชั้นเสียน้ำใจขนาดนั้น กลับห้องคงแอบเอาไปทิ้งถังขยะแน่ๆเลย สรุปคือรายการสโคนของชั้นไม่ประสบความสำเร็จ แงแง ทำไงดีหล่ะคุณนาย

หรือว่าชั้นไม่ได้เกิดมาเพื่อของหวานนะคุณนาย คุณนายจำได้ป่าวว่าคุณนายชอบกินฝอยทองมากมาก สมัยก่อนแพงด้วยนะแต่มีอยู่เจ้านึงที่ทำอร่อยและคุณนายก็ปลื้มเสมอ ชั้นจำไม่ได้ว่าชั้นทำอะไรผิดอยากจะไถ่โทษ วันนั้นคุณนายไม่อยู่บ้านชั้นเลยจัดการทำฝอยทองเพื่อแม่แอบเซอร์ไพรส์คุณนาย ชั้นเก่งกล้าเหลือหลายเดาเอาว่าเค้าคงเอาไข่มาใส่น้ำตาลและโรยด้วยส้อม ลงมือทำทันทีตอกทั้งไข่แดงไข่ขาวลงไปตีไข่ให้ขึ้นฟองเทน้ำตาลลงไปกะว่าหวานถูกใจคุณนายแน่ๆ เอาน้ำมันตั้งกะทะ รอจนน้ำมันร้อน เอาส้อมจุ่มลงในไข่ แล้วเอาไปวนวนโรยตัวในกะทะ อ้าวทำไมฝอยทองมันลอยขึ้นมาเป็นฟูๆวะ โรยไปได้ประมาณ 10 ส้อม ทำไมมันออกมาเหมือนลูกไม้ติดปกเสื้อที่ทำจากไข่วะ ว๊าคุณนายกลับมาพอดีฝอยทองยังไม่เสร็จ คุณนายเดินมาถามทำอะไรอยู่ อ้าวจะทอดไข่เหรอมานี่เก้ๆกังๆทำไม ชั้นไม่ทันจะอธิบายอะไร ว่าแล้วคุณนายก็หยิบถ้วยไข่เทพรวดลงไปในกะทะ แล้วก็กลับด้านแล้วก็ตักใส่จาน แล้วคุณนายก็บอกให้เอาไปกินกับข้าวได้เลย ใครจะไปกินได้หล่ะคุณนายทอดไข่ใส่น้ำตาลหวานเชื่อมซะขนาดนั้น เฮ้อออ คุณนายนี่ไม่เห็นความตั้งใจของชั้นเล้ยยยยยยยยยย

วันนี้ไม่มีคำอธิบายวิธีทำสโคนเปี๊ยะนะเพราะมันไม่ประสบความสำเร็จ ไว้แก้ตัวคราวหน้าถึงจะบอกว่าทำยังไง ดูรูปความล้มเหลวไปพลางๆก่อนนะคะ เศร้าจังเลยคุณนาย สโคนเปี๊ยะ


ส่วนผสมหั่นเนยเอาไปแช่เย็๋นไว้ก่อนไข่กับนมผสมแป้งเทลูกเกดลงไปเติมนมกับไข่นวดหยาบๆแผ่แป้งสูงเกือบหนึ่งซม.ไม่มีพิมพ์ (อนาถา) เอาแก้ว ตา-บัค กดแทนพิมพ์วางบนถาดเว้นช่องไฟให้ขนมมีระเบียบเรียบร้อย อย่าให้ขนมแซงกันอบยี่สิบนาที แต่ลูกคุณนายล่อไปสี่สิบห้า (อายุเหรอ?)หน้าตาเหมือนเต่ากระดองเป็นกระสีเหลืองเนอะพยายามทำเบลอเพื่อให้ออกมาดูดีทั้งหมดเนี่ยยกไปบังคับเค้ากินCreate Date : 07 กรกฎาคม 2553
Last Update : 7 กรกฎาคม 2553 13:22:20 น. 16 comments
Counter : 642 Pageviews.

 
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บอกแล้วว่าน่าตาดูดีเสมอ คราวนี้เข้าใจยัง


โดย: เพื่อนลูกคุณนาย IP: 58.8.12.162 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:29:28 น.  

 
Kyle น่ากลัวมาก

แต่ Scone เปี๊ยะ น่ากลัวกว่า (?)


โดย: เด็กเตารีด IP: 61.47.105.65 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:39:32 น.  

 
คือ... โนคอมเม้น... เคยโดนกรณีทำแจก แล้วแ_กไม่ได้เหมือนกัน เข้าใจอารมณ์ (T-T)

พี่เจลองเอาแยมราดหน้ายัง ผู้หญิงเรายังต้องแต่งหน้าเพื่อให้ดูดีขึ้น ของกินก็อาจจะเหมือนกันมั๊ยอ่ะ กรณีนี้เอาแยมมาปิดเปี๊ยะ รสชาติอาจจะช่วยได้


โดย: Nui IP: 61.47.105.65 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:42:28 น.  

 
พี่เจไอ้ตอนเป็นแผ่นแป้งก่อนพิมพ์นี่น่ากินมากกกก เลยนะ แต่ไหงออกมามันเหมือนขนมไข่เต่าที่ปาหัวน้องหมาไม่แตกตอนเรียนม.2 ไงงั้นเลยอ่ะ..
ปล.คนท้องไม่ได้กินเปรี้ยวทุกคนนะเออ อันนี้คอนเฟิร์มได้ค่ะ LD


โดย: Jeabzy IP: 61.47.105.65 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:42:55 น.  

 
น่ากินนะครับ แต่ดูจากรูปเหมือนจะแข็งๆ ไครไม่กินเอาปาหัวเลยพี่เจ อาจแตกได้ 555


โดย: Ton IP: 61.47.105.65 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:44:16 น.  

 
ก็นี่ไงที่เรียกว่า หน้าตาดี แต่นิสัยไม่ดี..

..ยังจำได้มั้ยที่เราไปกินสโคนกับน้ำชาที่นารีสโมสรน่ะ ยูได้กินปะ
กล้า ๆ ทำให้มันเหมือนเค้าหน่อยเพื่อน..

..เออ พูดถึงคำว่าสโคนนี่นะ ฉันล่ะเบื่อไม่อยากจะไปสั่งที่ไหนเลย เพราะบางร้าน ดจร. มาก..พูดว่า อ๋อ สกอน เหรอคะ

โถ..จะเรียกอะไรก็เรียกไปสิ ทำเป็นพูดภาษาชัด ทีออฟฟิศ เห็นกี่ราย ๆ ก็เรียก ออปฟิด ทั้งนั้น ^-^


โดย: bagbypat IP: 58.9.68.203 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:11:28 น.  

 
ง่ะ ไม่ชอบกินลูกเกด อ่าาโดย: FAII IP: 10.34.105.151, 202.28.182.12 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:13:37 น.  

 
กิน กิน กิน มัวแต่ห่วงเรื่องอาหารกะเขียน Blog อย่าลิมหนังสือกะกระดานหมากรุกน้องๆด้วยคุงเพ่ ฮะฮะฮะ


โดย: Jack IP: 61.47.105.65 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:58:10 น.  

 
ดูภาพแรกๆ นึกว่าจะทำคุ้กกี้


- -


โดย: JeepSmith IP: 61.47.105.65 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:55:55 น.  

 
จริงๆแล้ว การออกเสียงไอ้ขนมเนี่ยะ ถ้าออกว่า สกอน อะ จะถูกต้องที่สุด แต่ทั่วๆไปแล้วจะออกเสียงว่า สโกน

จะโดนตืบมั้ยเนี่ย แต่ว่าปล่อยผ่านไปไม่ได้จริงๆ 555 เจมึงช่วยกรูด้วยนะ เด๋วมันไม่เย็บกระเป๋าให้ปีนี้ ฮ่าๆๆ


โดย: ซะหน่อย IP: 58.136.65.183 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:38:39 น.  

 
จริงๆแล้ว การออกเสียงไอ้ขนมเนี่ยะ ถ้าออกว่า สกอน อะ จะถูกต้องที่สุด แต่ทั่วๆไปแล้วจะออกเสียงว่า สโกน

จะโดนตืบมั้ยเนี่ย แต่ว่าปล่อยผ่านไปไม่ได้จริงๆ 555 เจมรึงช่วยกรูด้วยนะ เด๋วมันไม่เย็บกระเป๋าให้ปีนี้ ฮ่าๆๆ


โดย: ซะหน่อย IP: 58.136.65.183 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:39:14 น.  

 
รายการที่ทำมาก่อนหน้ายังดีอยู่เลย ไหงมาเจอเมนูนี้หมดกันเลย
แบบว่าไม่ต้องมีคำบรรยายจริงๆ


โดย: Sup IP: 125.24.92.74 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:59:19 น.  

 
ทำเห็ดเข็มทองอบชีสให้ดูหน่อยสิ อยากทำบ้างอ่ะครับ


โดย: Sup IP: 125.24.92.74 วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:01:09 น.  

 
วันจันทร์ ครูเลือกน้องปั้นให้แสดงลำมวยไทยหน้าเสาธง ให้ใส่กางเกงมวย แล้วให้พ่อสอนไหว้ครู แสดงคนเดียวของสายอนุบาล 1 แต่ไม่รู้จะยอมทำหรือเปล่านะ แต่จิ้วก็บอกครูและนะว่ากลัวน้องปั้นไม่กล้า ครูบอกว่าเดี๋ยวจัดการเอง เพราะเวลาน้องปั้นไปโรงเรียนพอถึงโรงเรียนจะลำมวยโชว์เพื่อนๆทุกวัน บางวันก็แอบเอากางเกงมวยใสกระเป๋าไปโรงเรียนที่ละ 3 ตัว แบงให้เพื่อๆใสเป็นทีม บางวันก็เอากางเกงหุ่นยนต์แบบเอวยืดๆของน้าภูมิไปโรงเรียน แล้วก็ใส่แบบหลุดๆบอกว่าน้องปั้นจะแปลงร่าง


โดย: กำปั้น IP: 118.173.243.73 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:30:04 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ หลานชั้น ให้มันได้อย่างนี้ ดีดี สนับสนุนให้กล้าแสดงออก เค้าอยากทำอะไรให้เค้าทำ เรื่องเรียนอย่าไปเน้นมาก เอาสบายสบาย อย่าลืมถ่ายรูปส่งมาให้ป้าดูด้วยนะ


โดย: ป้าเจ้ากำปั้น IP: 216.231.29.2 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:42:32 น.  

 
เออหว่ะ น่าตาเหมือน ขนมเปี๊ยะ แล้ว อร่อยเปล่าอ่ะ มีความพยายามมาก ข้าน้อยขอคาราวะ อิอิ


โดย: แม่เจ้าแสบ IP: 115.87.89.81 วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:22:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.