Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
10 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Vietnam Trip : เที่ยวเวียตนาม

ไปเที่ยวเวียตนามมาจ้า
จริงๆไม่น่าจะเรียกว่าไปเที่ยว เพราะยังต้องมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา มีลูกค้าไปด้วย ยังคงต้องยึดตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์อย่างเหนียวแน่น ทำหน้าที่สัมพันธ์กับลูกค้าตลอดทริปเป็นอย่างดี จนบางทีลูกค้านึกว่าเราเป็นหัวหน้าทัวร์ เปล่าค่ะ หนูมาทำงาน Software ให้บริษัทฯ


หน้าออฟฟิศเราที่ฮานอยกับเจ้าเจี๊ยบหน้าวัดจีนไปทริปนี้ทำให้มองย้อนไปถึงการท่องเที่ยวบ้านเรา จริงๆลองทำแบบเค้าบ้างน่าจะดีนะ เพราะถ้าเปรียบเทียบระหว่าง ละครเล็กโจหลุยส์ กับ หุ่นกระบอกน้ำของเวียตนาม ขอโทษนะคะ ขออนุญาตเข้าข้างเชื้อชาติไทยนิดนึง ของเรากินขาดค่ะ สวยงาม วิจิตร มีเสน่ห์เป็นที่สุด แต่อะไรทำให้บางครั้งก็ขาดทุน เพราะการสนับสนุนของเรายังไม่เข้มแข็งพอ ของเค้าคนเข้าคิวรอดูยาวเหยียด ทุกรอบเต็มทุกที่นั่ง เข้าไปนั่งก้นยังไม่ทันอุ่น ก้อต้องออกมาแล้ว เพราะไม่นานเท่าไหร่ สั้นจังแฮะ คุ้มมั๊ยเนี่ย สวยมั๊ย ก็โอเคนะคะ แต่ทำให้เราตะลึงมั๊ย ตอบแบบจริงใจว่าไม่ตะลึงค่ะ สวยธรรมดา แต่สู้บ้านเราไม่ได้จริงๆ แหะแหะ


ในพิพิธภัณท์คุณลุงโฮหน้าโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ


เนื่องจากบ้านเค้ายังมีต้นไม้เยอะแยะ โรงแรมหรือร้านค้าเลยมีไม้สวยๆตกแต่งซะสวยงามเชียว อิจฉาอิจฉา โรงแรมที่ไปพักที่อ่าวฮาลอง สำหรับราคาที่จ่ายไป ห้องดีมากเชียวค่ะ เนื่องจากเป็นคนชอบอะไรที่เป็นไม้ๆ เลย ประทับใจเป็นพิเศษ แล้วห้องก็กว้าง (ตกลงมันจะมาเที่ยวหรือจะมานอนยะ) เนื่องจากห้องกว้างมากมากตกกลางคืน เลยขวัญผวากลัวจะมีใครมานอนด้วย อิอิ ก็ไม่ได้ล๊อคห้องนะ เผื่อหนุ่มๆเวียตนามผลัดหลงเข้ามาจะได้สำเร็จโทษซะเลย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ล้อเล่นจ้า


เตียงน่านอนมากมากเจ้าของเตียงก็น่ารักมั๊กมั๊ก


คุณไกด์ที่ดูแลเราก็เป็นทหารเก่าที่มีประวัติศาสตร์เยอะแยะมาเล่าให้ฟังไม่รู้เบื่อ ชั้นอยากลางานไปนั่งฟังคุณลุงแกซักสิบวัน แต่ผู้ร่วมก๊วน ไม่ค่อยสนใจเลย เรารู้สึกหงุดหงิดนิดนึง เพราะคนส่วนใหญ่ สนใจซื้อของมากกว่า จริงๆที่บ้านเราอาจจะมีเหมือนกัน บางทีอาจจะถูกกว่าด้วยซ้ำไป แต่ประวัติศาสตร์และประสบการณ์ที่เค้าเล่าให้เราฟังหรือเกร็คความรู้จากหลายๆที่ที่เค้าพาเราไปเนี่ย มันน่าฟังมากนะ แต่เอาเหอะ ต่างคนก็ต่างความชอบหล่ะนะ ว่าไปถ้ามีเวลาก็จะไปอีกนะ แต่คราวนี้อยากไปคนเดียวหรือกับเพื่อนซักคนสองคน ไปเดินเที่ยวสบายๆ ไม่ชอบไปไหนคนเยอะๆ เอาแต่วิ่งช๊อบปิ้ง จริงๆเราก็ชอบแหล่ะช๊อบปิ้งแต่ไม่ใช่ตลอดเวลาและทุกสถานที่ไม่เลือก มันน่าเบื่อหน่ะ


เห็นมั๊ยว่าหน้าใสกิ๊กเกินอายุ หุหุชอบสีสันตึกข้างหลังจังคุณลุงไกด์ใจดี


นั่งเรือออกไปอ่าวฮาลอง อืมมมม สวยจังค่ะ อากาศดีมากมาก หน้าเราใสกิ๊กเชียว เพราะอากาศเย็นเลยทำให้ส่วนที่หย่อนยานได้ฉวยโอกาสตึงขึ้นมาหน่อย หุหุ ก็ว่าจะย้ายไปอยู่เวียตนามจะได้แก่น้อยลงกว่าปัจจุบัน (เอาจริงเหรอป้า) แวะหมู่บ้านที่เค้าทำประมงกลางอ่าว ลงไปซื้อของสด (ประหนึ่งว่าเป็นปอบนะ) แหม ซื้อของทะเลสดสด เอาไปให้กุ๊กบนเรือทำให้กิน อย่าคิดมากน่า พูดไปก็ราคาไม่แพงเท่าไหร่ สมเหตุสมผล เพราะของเค้าสดจริงๆ ดีนะที่เตรียมน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปเอง เลยได้รสชาดแซ่บๆ ถูกปากบ้านเราเป็นอย่างดี


เตรียมตัวลงเรือไปอ่าวฮาลองนั่งเรือชมอ่าวฮาลอง

สวยมากเลยนะ วิวข้างหลังค่ะ ไม่ใช่คน

อิ่มแล้วไปแวะชมถ้ำ ซึ้งจะมีหินงอกหินย้อย ก็แล้วแต่คนจะจินตนาการไปว่าหินมีรูปร่างเหมือนอะไร แล้วก็ผูกเป็นเรื่องราวให้คุณไกด์เล่าได้เป็นฉากๆ อืมมม เยี่ยมค่ะ Marketing เยี่ยมจริงๆของปรบมือให้


ท่าคุณป้าจากข้างหลังเปรี้ยวจริงๆหีนนนนงอก หีนนนนนย้อย
ตกกลางคืนแอบหนีก๊วนช๊อบปิ้งไปหาที่สงบกับเจ้าเจี๊ยบ เจอร้านนั่งดื่ม เก๋าเป็นที่สุด มีไก่สด หมูสด รอลวกจิ้มเป็นกับแกล้ม เห็นแล้วน่ากลัวนิดหน่อย แต่เนื่องจากคุ้นเคยของสดที่บ้านเลยไม่กลัวมาก เพราะเทียบกับบ้านเราคงเป็นซุ้มยาดองที่มี มะขามเปียกจิ้มเกลือเป็นของแกล้ม ฮ่าๆๆๆๆ (คิดได้ไงวะ) แล้วก็ชอบร้านน้ำชาของเค้า ดูธรรมชาติดี โต๊ะเตี้ยๆ เก้าอี้ตัวเล็ก ร้านแบบนี้แหล่ะเหมาะกับเราดี เพราะหน้าอย่างเราคงไม่เข้ากับที่ที่ Luxury แน่นอน

อาหารที่เวียตนาม หน้าตาดีค่ะ หน้าตาดีมากมาก แต่ไม่ถูกปากสาวแก่อย่างเรา เพราะทุกอย่างจืดสนิท เราทานอาหารเวียตนามที่เมืองไทย โห สุดยอด ผักก็เยอะ แต่ที่นั่นถ้าบ้านไหนเอาผักออกมาวางเป็นตระกร้าเหมือนในร้านอาหารเวียตนามที่บ้านเรา เค้าถือว่าไม่ไห้เกียรติแขกที่ไปบ้านนะเคอะ (เออ ความรู้ใหม่นะเนี่ย) แต่ไปตกหลุมรักอาหารชนิดนึง จำชื่อไม่ได้ คล้ายเส้นขนมจีนบ้านเราทานกับปลาทอดคลุกผักชีลาวต้นหอมราดด้วยน้ำกะปิ พริกแดง โห อร่อยค่ะ เราเลยเติมตั้งสองรอบแหน่ะ อิอิ


หน้าตาน่ากิน แต่เราว่าจืดไปนิดนะคะแล้วที่นั่นจะแบ่งโซนธุรกิจอย่างชัดเจนนะคะ โซนรองเท้าก็จะขายรองเท้าทุกซอกทุกมุม ส่วนโซนที่ชั้นชอบเป็นพิเศษคือโซนขายหมูสด เนื้อสด เครื่องในสด โอยยย ห้อยกันระโยงระยาง ไส้เอย ตับเอย คล้ายตลาดสดบ้านเรา แต่ไม่ใช่ในตลาด เป็นสองข้างทางรถวิ่งผ่านหน่ะค่ะ นึกภาพออกนะคะ แล้วจะขายเฉพาะเวลากลางคืน เรากับเจี๊ยบตื่นเต้นกันใหญ่ อยากลงซื้อเพราะหิวของสด ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ


ไม่รู้อ่านว่าอะไร แต่ตัวหนังสือมันน่ารักดีซื้อรองเท้าปุ๊บเค้าจะตอกให้เท่ากับเท้าเราปั๊บ


แล้วอีกอย่างที่เห็นเยอะเลยคือร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างและตกแต่งบ้าน อาจจะเป็นเพราะว่าบ้านเมืองเค้ากำลังเจริญเติบโต เพราะพี่มะกันเข้าไปช่วยพัฒนาตอนนี้ สิ่งก่อสร้างใหม่เลยแย่งกันขึ้นมากมาย แต่สิ่งนึงที่น่ารักคือบ้านท่อ บ้านของคนเวียตนามส่วนใหญ่สร้างขึ้นสูงๆชั้นเพราะที่ดินจำกัด และถ้าข้างบ้านมีที่ไม่พอ จะไม่มีหน้าต่างเพราะไม่ควรเปิดหน้าต่างให้ล้ำไปพื้นที่เพื่อนบ้านได้ และการทาสีบ้านก็จะทาเฉพาะด้านหน้า ส่วนด้านข้างไม่ทาค่ะ ให้เหตุผลคือประหยัดและข้างบ้านมองไม่เห็นอยู่แล้วเพราะเดี๊ยวเพื่อนบ้านก็สร้างบ้านมาบังอยู่แล้ว เออคิดดีนะ เราก็ว่าจะกลับมาลอกสีข้างบ้านที่บ้านนอกออกเพราะเปลือง ไม่รู้แม่จะยอมอ๊ะป่าว ฮ่าๆๆๆๆๆ


ไม่รู้จะซื้อไปทำอะไร มะพร้าวทำแกง เลยให้ตังค์น้องไปกินหนมความงามของอ่าวฮาลอง


บรรยากาศของเวียตนามช่วงเดือนก่อน X'Mas ทำให้คิดถึง ฝรั่งเศสขึ้นมาทั้นที อากาศเย็นๆ ต้นสนที่ปลูกเตรียมไว้ตัดตอน X'Mas เต็มสวนของหลายบ้าน(ที่ปลูกขาย) สิ่งก่อสร้างและสถาปัตยกรรมบางอย่างทำให้นึกถึงฝรั่งเศส รถจักรยานขายขนมปังฝรั่งเศส (บาแก๊ต) เต็มไปหมด แล้วก็พาลให้คิดถึงหนุ่มฝรั่งเศส เอ้ย ม่ายช่ายยยยย ว่าไปแล้ว เวียตนามเป็นประเทศที่โรแมนติกนะ ร้านดอกไม้เยอะเชียว ทำเป็นช่อๆไว้เลยนะ แล้วร้านติดติดกัน (หรือว่าเข้าข่ายโซนนิ่งดอกไม้อีก) แสดงว่าคนที่นี่เค้าแสดงความรักโดยการส่งดอกไม้กันเยอะเลยสิคะ อันนี้ไม่รู้จริงป่าวคิดเอาเอง อืมมมม จะพูดทำไมเนี่ย เพราะถึงโรแมนติกยังไงหล่อนก็ต้องไปเที่ยวคนเดียวอยู่ดีหล่ะย่ะ


นึกว่าอยู่ที่แพ-รีสสสสสสสI’ve visited Vietnam last year it’s not really for traveling. It’s sort of work cos I brought all my company customers along.

In comparison with Vietnam and Thailand, Vietnam has more greenery to view. I’ve visited a theater to see puppet show. I think Joe Louis Thai puppet is more exquisite and incredible. I was impressed by the hotel at Halong Bay nice big room with wood decoration.

Our tourist guide is a former solider so he’s known so much history. He’s been telling a lot of interesting stories.

I had a day tour on Halong Bay so nice having sea foods on boat too. At night Jeab and I went for a walk and had a few drinks on street. Vietnamese foods look nice but the taste r kinda tasteless.

I think Vietnam is one of romantic country in the world. it reminds me of france


ไปช่วง X'Mas พอดีเลยถ่ายเอาบรรยากาศ (ตรงไหนฟะ)


สวัสดี
Create Date : 10 กรกฎาคม 2550
Last Update : 4 กันยายน 2553 6:23:46 น. 13 comments
Counter : 8384 Pageviews.

 
สวยงามน่าเที่ยวมากเลยค่ะ
อาหารก็น่าหม่ำ อิอิ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 10 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:58:59 น.  

 
สวยๆ พี่เจ หน้าตาพี่เจสดใสดีนะจ๊ะ...คิดถึงนะ...


โดย: มิสซิสอาร์โนลด์ วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:54:26 น.  

 
พี่เจ แต่หยกว่าพี่เจดูสวยทุกรูปเลยนะ แบบว่าดูหน้าตามันเซะซี่นิดนึงดีอ่ะ ไม่ได้ตอนะ
ปล ไม่ได้เกี่ยวไรกะเวียดนามแล้ย


โดย: หยก IP: 58.8.44.253 วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:30:31 น.  

 
หวัดดีค่ะ
แอบเข้ามาดูบล็อคของพี่เจค่ะ ยินดีที่ได้รู้จัก คือจะไปเที่ยวเวียดนามค่ะแล้วเสิร์ชเจอในกูเกิ้ล ดูจากรูปแล้วน่าไปมากค่ะ แต่อยากรบกวนถามนิดนึงค่ะว่าโรงแรมที่พี่พักชื่อโรงแรมอะไรค่ะ ชอบเหมือนกันค่ะ รบกวนตอบในบล็อกพี่นี่แหละค่ะ เดี๋ยวบวบเข้ามาดูใหม่ ขอบคุณค่ะ


โดย: บวบ IP: 203.146.212.20 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:10:32 น.  

 
ขอบคุณ คุณ Complicategirl คุณมิสซิสอาร์โนลด์ น้องหยก คุณบวบ ที่เข้ามาทักทาย Blog เรา ขอโทษทีคะบางทีอัพเสร็จก็หายหัวเลย อิอิ
คุณบวบคะโรงแรมที่พักใน Hanoi ชื่อ Fortuna Hotel //www.fortunahotels.com
ส่วนโรงแรมที่อ่าว Halong ในรูปที่เห็นเตียงชื่อ Heritage Hotel & Resort ค่ะ
แล้วก็มีเบอร์ของคุณไกด์ ชื่อคุณธงชัย เป็นคนเวียตนามแต่พูดไทยชัดแจ๋ว คุณเค้าบอกว่าถ้าจะไปเที่ยวส่วนตัว โทรหาเค้าได้ เค้าจะช่วยดูที่พักดีๆ ถูกๆให้ ลองโทรไปนะคะ เสียดายคุณเค้าไม่มี Email
Mobile : 091-2024-575


โดย: jaysephine วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:33:35 น.  

 
โห พี่เจ ไม่น่าเชื่อเลยว่าผ่านไปยังไม่ถึงปีหน้าตาพี่เจจะเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ 555+
ล้อเล่นนะคะ ยังคงความงาม
เสมอมิเปลี่ยนแปลง (จ่ายมา 10 บาท อิอิ) พี่เจทำไมเราดูรูปจากพี่เจแล้วมันส๊วย สวย น่าไปมากๆเลยอ่ะ ที่เราเคยดูเป็นหลายร้อยรูปเราก็ยังไม่เคยเห็นแบบนี้เลย จริงๆนะ
อยากบอกว่าภาพออกมาสวยมากๆเลย ดูโรแมนติกจริง บรรยากาศเป็นใจ ขาดแต่ผู้ร่วมโรแมนติกนี่ดิ เซ็งเลย

ปล. พี่เจี๊ยบดูผอมมากในรูปแรก อิอิ


โดย: อุ้มปุ้ม IP: 124.121.35.105 วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:38:38 น.  

 
เราว่านะ ที่คุณอุ้มปุ้ม ดูหลายร้อยรูปของคนอื่นแล้วไม่รู้สึกว่าสวยหน่ะ อคติ เกินไปหรือป่าวจ๊ะ หรือดูแยอะจนเบลอ ฮิ้วๆๆ


โดย: Khun BoA เจ้าค่ะ IP: 203.144.248.140 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:11:33:31 น.  

 
Narak na ya . You had a great time there . ohh robert wanna go to vietnam and i wanna go with him


โดย: Gracy IP: 124.121.16.168 วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:9:09:05 น.  

 
พี่เจ นกเองนะ จำกันได้เปล่า? โอโห ไปเที่ยวมา ต่างกันกับเราไปเที่ยวอย่างกับฟ้ากับเหวเลย เฮ้อนี่เขาเรียก attitude เนอะ เรารู้สึกไม่สนุกมากมายนัก เพราะคนเขาสื่อสารไม่ค่อยได้ เพราะเราก็ไม่มีคนพื้นที่มาช่วยเจรจา จัดแจงอะไรให้อ่ะค่ะ ดูสนุกตามไปด้วนะ ถึงแม้จะไปทำงานก็วีไอพีอยู่นะเนี่ย อิอิ


โดย: Nok IP: 124.121.149.166 วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:12:15:23 น.  

 
สวยม๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆ
อยากไปจังเลย
ขอข้อมูญหน่อยนะคะ
เมล์ extrani@hotmail.com


โดย: nina IP: 125.27.79.32 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:10:10 น.  

 
คุณสามารถดีไซน์การท่องเที่ยวได้ด้วยตัวคุณเองเพียงแค่..โทรมาหาเราค่ะ

1. เที่ยวเมืองแห่งมรดกโลก.....เวียตนามกลาง เว้ – ดานัง – ฮอยอัน 4 วัน 3 คืน
“ เจดีย์เทียนหมุ , พระราชวังจักรพรรดิราชวงศ์เหงียน , สุสานกษัตริย์ไคดิ่ง , ตลาดดงบา , อุโมงค์ฮามไฮวัน , หมู่บ้านนอนเนื๊อก , พิพิธภัณฑ์จาม , ตลาดฮาน , เมืองเก่าฮอยอัน , สะพานญี่ปุ่น , วัดฟุกเกี๋ยน
2. สัมผัสมรดกโลกทางธรรมชาติ.....เวียตนามเหนือ 3 วัน 2 คืน โดยสายการบินแอร์เอเชีย
ล่องเรือฮ่าวฮาลอง – ถ้ำด่งเทียนกุง – ทะเลสาบคืนดาบ – วัดหง็อกเซิน – ชมหุ่นกระบอกน้ำ – สุสานลุงโฮ – ทำเนียบประธานาธิปดี – วัดเสาเดียว ช็อปปิ้งถนน 36 สาย
3. เมืองแห่งอารยธรรม.........ลาวใต้ แขวงจำปาสัก 2 วัน 1 คืน
น้ำตกหลี่ผี – น้ำตกคอนพะเพ็ง – ปราสาทหินวัดภู – น้ำตกตาดฟาน
4. ดินแดนล้านช้าง หลวงพระบาง............ลาวเหนือ เวียงจันทน์ – วังเวียง – หลวงพระบาง 4 วัน 3 คืน
วัดศรีเมือง – พิพิธภัณฑ์หอพระแก้ว – พระธาตุหลวง – ประตูชัย – วังเวียง – ถ้ำจัง – วัดเชียงทอง – วัดวิชุน – พระธาตุภูสี – ถ้ำติ่ง – พิพิธภัณฑ์หลวงพระบาง – น้ำตกตาดกวางสี - ช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษี

มีกรุ๊ปออกทุกเดือน สามารถแจมกรุ๊ปได้นะค่ะ
สนใจติดต่อได้ที่ ออคิอ ทราเวล ( คุณ ณัฐชา )
08 – 1799 – 7374 , 08 – 9417 – 8248
คลิกดูรายละเอียดได้ที่
www.thaiorchidtravel.com


โดย: ไทยออคิดทราเวล IP: 124.157.230.190 วันที่: 12 สิงหาคม 2551 เวลา:16:07:53 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนจร้า


โดย: Always & Forever วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:10:56:15 น.  

 
https://www.bloggang.com/data/ae7906/picture/1170573371.gif


โดย: จารึก IP: 125.24.138.32 วันที่: 12 เมษายน 2556 เวลา:18:31:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.