Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
Kao Yai Baby Hiking : เดินป่าเด็กที่เขาใหญ่

Had a nice trip at Kao Yai with 4 girl friends … We had a lot of fun there, baby hiking hahaha, we called baby because we do only short hiking with a very comfortable way, a lot of food and Drinks hahahaha

I will go back there again for Horse Riding course … Yah, don’t know it good for me or not but at least I can have a big rest and big peace there …

Anyway, thanks Gracy, Deniza, Elena and Anna for made my trip enjoyed.

Jay


ไปเที่ยวเขาใหญ่มา ตอนแรกเกือบไม่ได้ไปเพราะตารางชีวิตยุ่งมากกก ถึงมากที่สุด ไปนู่นไปนี่ เรียนโน่นเรียนนี่ หนีแล้วหนีอีก แต่ในที่สุดก็ถูกจิกหัว เอ้ย ก็ได้ไปกับเพื่อนสาวอีกสี่คนทั้งไทยและไม่ไทย

เริ่มออกเดินทางกันวันศุกร์ วันเงินเดือนออก โอ้วแม่เจ้า รถติดมาก แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะสี่สาวใช้เวลาทั้งกินขนม ทั้งจ้อกันไม่หยุดเลยในรถ แหมเบาๆหน่อยพวกเมิงงงง ตรูจาใช้สมาธิขับรถ หนวกหูจังโว้ยยัยพวกนี้

ไปถึงก็ค่ำแล้ว แถมไม่ได้ยืนยันที่พักที่แอปเปิ้ลแค้มป์ก่อนไป เกือบซวยแล้วมั๊ยหล่ะ พี่นวลเจ้าของรีสอร์ทซึ่งหน้าเด็กมากกกกกกกกก ไม่เชื่อไปดูเองนะ เกือบปรับชั้นโทษฐานที่มาโดยมิได้นัดหมาย สุดท้ายและท้ายสุดพี่นวลก็ใจดีเปิดบ้านให้ห้าสาวได้พักกัน

เราเปิดบ้านกันสามหลัง บ้านแต่ละหลังจะน่ารักตามสไตล์ต่างกัน มีมุ้งให้กันยุงด้วย แต่จริงๆไม่มียุงหรอก เพราะอากาศเย็น มุ้งสวยๆของที่นี่เลยช่วยให้บรรยากาศโรแม้นซ์ขึ้นอีก ขอชมไว้ตรงนี้ว่าประทับใจที่นอนหมอนมุ้งมากมาก เพราะหอมและสะอาดจริงๆ คือชั้นหน่ะเรื่องมากยุ่งยากกับเรื่องนี้เสมอเวลาไปพักที่ไหน รู้ตัวด้วยเหรอแก แต่พอนอนแอปเปิ้ลแค้มป์นะ หลับสนิทใจฝันดีท้างงงคืน

บรรยากาศของรีสอร์ทสามารถคลิกลิ้งค์ข้างล่างได้เลยนะจ๊ะ

//www.apple-camp.com/home.html

ก่อนถึงแอปเปิ้ลแค้มป์ ยัยเกรซี่หิวข้าว ชั้นเกือบโดนมัน แ-ด-ก หัว เพราะดันไปบอกก่อนจะมาว่า จะพาแวะหม่ำอาหารเย็นอร่อยๆกันระหว่างทาง แต่นี่คุณนายเจเล่นลืมตัว ขับรวดเดียวถึงที่หมายเลย ดังนั้นเลยต้องสอดส่ายหาที่กินข้าวเย็นกัน

และแล้วสายตาคุณนายเจก็เหลือบไปเห็น FAB ช่ายแย้ว ร้านเบเกอรี่และกาแฟที่เราเล็งไว้ว่าจะแวะขากลับ ไม่รู้โว้ย ตอนนี้หิวแล้วเลยเลี้ยวเข้าไปจอดซะเลย เอ บรรยากาศแปลกๆ ทำไมมีรถเยอะจัง เอ้า ไหนๆก็ไหนๆ เดินเข้าไปเลยแล้วกัน

คริๆๆ พอเดินเข้าไปแล้ว ถึงได้รู้ว่าโชคดีจังคืนนั้นเค้ามี คอนเสิร์ตแจสสำหรับเหล่าไฮซ้อ เอ้ยไฮโซ ... โอเคจะซ้อจะโซไม่สน ชั้นสนบรรยากาศคืนนั้นมากกว่า ... ว้าววว ... มีภูเขาเป็นฉากหลังของเวที มีท้องฟ้าประดับด้วยดาวเป็นหลังคา รอบๆสวนเต็มไปด้วยกุหลาบดอกเบ้อเร่อ อากาศหนาวนิดๆ แล้วเพลงแจสเบาๆ เฮ้ออออ แต่ว่า ตรูไม่น่ามากับอ้ายสี่ตัวนี่เล้ยยยย

แล้วก็ไปถึงที่พัก อาบน้ำกินนมนอน เอ้ย ไม่ใช่ อาบน้ำ มานั่งเม้าท์เรื่องอดีตกับยัยเกรซี่ อะไรหลายๆอย่างที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปในชีวิต เฮ้ออออ เมื่อไหร่น้าที่ชั้นจะยิ้มแก้มแตกตาหยีได้นานๆ เอ้าช่างเหอะ มันคงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้แล้วหล่ะนะ ทำวันนี้ให้มีความสุขก็พอละ

อากาศตอนอาบน้ำ หนาวโคตรรรรร เกี่ยงกันระหว่างชั้นกับยัยเกรซี่จอมขี้เกียจ ชั้นเลยเสี่ยงหนาวตายไปอาบก่อน นี่ขนาดนอนแค่ตีนเข้านะ ยังหนาวขนาดนี้ แล้วถ้าขึ้นไปนอนบนเขามิต้องเด็ดฉี่กันเลยหรือไงยะหล่อน

เช้าวันรุ่งขึ้นมีเพลนที่จะไปเดินป่ากัน ก่อนไปคุณเดนิซ่าแกยกครัวมาไว้ที่เขาใหญ่ ทุกคนเลยต้องมาเตรียมอาหารกลางวันกันเอง ใครอยากกินอะไรก็ทำเอาเอง ดีนะแบบนี้ แบกใครแบกมันและแดกใครแดกมัน ฮ่าๆๆๆๆ

เราเดินป่ากันเองแบบเดินเลียบน้ำตก หน้านี้น้ำไม่ค่อยเยอะเลยไม่ค่อยสมบุกสมบันเท่าไหร่ เอาน่าพอหอมปากหอมคอ เดินมากเข่าเสื่อมไม่รู้ด้วย ขากลับจากเดินเลาะน้ำตกเลยขอโบกรถบัสลงมาจากภูเขา พี่ป้าน้าอาเค้าใจดีกรุณาให้นั่งมาด้วย นั่งบนรถระหว่างลงเขา ได้ยินเสียงลอยตามลมมาว่า “อย่าไปมองเค้ามาก เดี๊ยวจมูกโด่งเหมือนเค้า” คือป้าแกแซวพวกน้าๆที่นั่งเบาะข้างๆพวกเราว่า อย่ามองยัยสามคนนั้นมาก หมายถึงเดนิซ่า อันน่า และเอเลน่า ซึ่งงานนี้ไม่รวมชั้นแน่นอน เดี๊ยวจะจมูกโด่งตามยัยสามคนนั้น ไอ้ชั้นรึก็อยากบอกป้าว่า ไม่มีทางหรอกป้า ขอยืนยันว่าไม่มีทางโด่งตาม เพราะชั้นเนี่ย นั่งมองพวกมันมาตั้งหลายปีดีดัก แต่ดั้งชั้นยังราบเรียบเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง ฮ่าๆๆ

กลับจากเดินป่าเด็ก (เอ้า ก็เดินนิดเดียวเลยขอเรียกว่า เดินป่าเด็ก ก็แล้วกันนะ) เลยมาตระเตรียมบาร์บิคิวกัน เตรียมเสร็จชั้นรีบหนีไปอาบน้ำ เพราะขืนรออาบตอนกินข้าวเย็นเสร็จมีหวังหนาวชักตาย

พี่นวลให้น้องๆเตรียมเต้นท์ไว้ให้ชั้นกับยัยเกรซี่ โหหหห นานแล้วมั๊งเนี่ยที่ไม่ได้นอนเต้น ตื่นเต้นจัง คิคิ เลยขอนั่งปูเสื่อหน้าเต้นคิดอะไรเพลินๆซะหน่อย
โอย อยากนั่งตรงนี้ เก็บบรรยากาศนี้ไว้นานๆจังเลยพระอาทิตย์โพล้เพล้ ภูเขาอยู่ข้างหน้า สนามหญ้าเขียวเขียว เต้นท์ก็สีเขียว แล้วตัวกรูเอ้ยชุดชั้นก็สีเขียว เอ้า ธรรมช๊าติธรรมชาติ สูดอากาศได้เต็มปอดเลย

ก็กินกันไป เต้นแร้งเต้นกากันไป เม้าท์กระจายเรื่องนั้นเรื่องนี้ แต่งานนี้รู้สึกยัยอันน่าจะเอ็นจอยมันฝรั่งนึ่งเป็นพิเศษ ชีพกมาเองจากกรุงเทพ ถุงเบ้อเร่อ ชีกินเอากินเอา เออกินเข้าไปแก แต่อย่ามาตดใส่ชั้นนะ ตีตายชักเลย
พูดถึงมันฝรั่งนึกถึงเมื่อครั้งยังสาวที่ฝรั่งเศส กินกันเข้าไปสิ Bake Potato ฝีมือของพ่อคุณอังเคิล อิ่มแล้วขับรถไปช๊อปปิ้งอีกเมืองนึง คุณอังเคิลสุดที่รักดั๊นบริโภคมันฝรั่งมากเกินไป เผลอปล่อยแกสออกมา ปู้ดเบ้อเร่อหน้าทางเข้าร้านกาแฟ หนอยๆๆ ตดเสร็จหันมามองชั้น แบบประมาณว่า เฮ้ย เจ ยู ตดทำไม ไอ้คนเดินผ่านไปมาก็มองชั้นแบบประนามสุดฤทธิ์ว่าอีเด็กแม้วมันตด ดู๊ดู คนเรา เฮ้ออออ ยังจำได้ทุกอย่างเลยนะ อ้าวๆๆ เริ่มพูดถึงความหลัง แก่แล้วมั๊งเนี่ย (แล้วใครว่าไม่ใช่หล่ะยะ)

ก็สนุกสนานดี นานๆ จะไปพักผ่อนแบบนี้บ้าง ชั้นเลยถือโอกาสตักตวงมากมากหน่อย รีบตื่นแต่เช้ารีบอาบน้ำแล้วมานั่งเอนหลัง เหยียดขา ดื่มกาแฟดูวิวข้างหน้าสบายสบาย โอย ไม่รู้จะพรรณนายังไง อาจจะไม่ได้สวยงามหรือเลิศหรูเหมือนคนอื่นเค้าไปเที่ยวกัน แต่สำหรับชั้นนะแค่นี้มันก็ มีนนิ๊งมีนนิ่ง แล้ว (ขอความกรุณาทำเสียงกระแดะด้วยนะคะเวลาอ่านประโยคที่ผ่านมา) เพราะที่ผ่านมาไม่ค่อยได้ไปที่ยวไหน ตลอดชีวิตมีแต่รถติด ทำงาน สารพันปัญหา บ้าบอ แต่สามวันนั้นได้นั่งเฉยๆ กับกาแฟหอมๆ แล้วตบท้ายด้วยชาที่ยัยเดนิซ่าหิ้วมาจากบางกอก (อีกแล้วครับท่าน ชีจะมีทุกอย่างที่ท่านต้องการเสมอ)

พอสายๆ พวกสาวๆ ก็ตื่นมาเม้าท์กันต่อ หม่ำอาหารเช้า เก็บกระเป๋า และขบวนก็พร้อมที่จะไปขี่ม้าและทำกิจกรรม “เอาดอ” เอ้ยยยยย “เอ้าท์ดอร์” แหมแกทะลึ่งนะยะ ไปขี่ม้าที่โบนันซ่า แต่งานนี้สงสารเอเลน่า โดนม้าเตะเข้าที่หน้าขา ร้องไห้แงแง เราต้องเอาน้ำแข็งประคบแล้วนวดด้วยบาล์ม เฮ้ออ เลยไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่

ขี่ม้าเสร็จเราก็พาสาวๆไปหม่ำข้าวเที่ยงที่ร้านระเบียงน้ำที่ปากช่อง ทั้งร้านมีพวกเราโต๊ะเดียวเพราะเป็นเวลาบ่ายแก่ๆแล้ว (ใครเค้าจะบ้ามานั่งตากแดดริมน้ำเหมือนพวกหล่อนกัน) น้องอันน่าปลื้มมากที่สุดเพราะวันนั้นเป็นวันเกิดของชี มาขอบ-อก-ขอบ-ใจ พี่เจยกใหญ่ที่พามาร้านที่บรรยากาศดีๆแบบนี้ในวันเกิดของชี (หุหุ ก็พวกแกจิกชั้นมานี่ยะ ปฏิเสธได้ไงหล่ะ)

ระหว่างทางกลับแวะเติมพลังด้วยข้าวโพดต้มสุกและน้ำข้าวโพดที่ไร่สุวรรณ แล้วก็มาแวะซื้อพายองุ่น กระหรี่พัฟไส้องุ่น น้ำองุ่น องุ่นสด ลูกเกด และอีก บลา บลา บลา ตามประสาสาวๆนักกินนักช๊อปทั้งหลาย ก็ถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ ส่วนชั้นก็ปวดเมื่อยตัวไปหมดเพราะขับรถทั้งวันแถมยังเป็นวันนั้นของเดือน โอ้วววว มันช่างทรมานสิ้นดี

แต่จริงๆแล้วมีความสุขกับทริปนี้นะ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ขับรถแป๊บเดียวถึง อยากไปเมื่อไหร่ก็ได้ ที่พักก็น่ารักและราคาไม่แพง นี่ก็เล็งๆคอร์สขี่ม้าไว้ คาดว่าคงจะหนีไปเป็นสาวชาวไร่หัดขี่ม้าตามหาปู้จายแถวตีนเขาใหญ่ซักสี่ห้าวัน (แล้วหล่อนจะตามหาเจอมั๊ยเนี่ยเพราะนี่มัน เขาใหญ่ นะไม่ใช่ มองบลังต์ ที่ฝรั่งเศส คริคริ) ถ้าไปแล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังนะจ๊ะ

ปล. รักเมืองไทยจัง


ก่อนไปน้ำตกบนเขาใหญ่

เตรียมอาหารก่อนเดินป่า (เด็ก)Gracy คนสวย
P'Jay n Nong Gracy
Pa-Jay Jai DeeI need a big rest (แก่แล้วเดินไม่ไหว)My TentStart barbecue DinnerEat Eat Eatประชุมเพลิงกุ้ง ปีกไก่ ไส้กรอกมันทะเล้นกันจริงๆไซส์ใครเอ้ย ไซส์ไส้กรอกไก่เหรอ Gracyตอนนี้มันยังไม่หนาวจะเผาพี่เจ้าหน้าที่เหรอเริ่มหนาว ก่อไฟย่างกุ้งกันดีกว่าไม่มีใครอยู่ ป้ากินคนเดียวเลย อิอิหนาวมากมากพวกมันเริ่มบ้ากันแล้วครับ เพราะกินมาชเมโล่ย่างเยอะเกินไป ฮ่าๆๆๆ


อีป้ายังไม่หนาวเท่าไหร่บรรยากาศที่พักตอนเช้าElena


With Hourse AccessoryI want to ride this horseมุมนี้พอดูได้เจ้าของวันเกิด AnnaLunch hereOnly UsHungry but still have beautiful smileAnother shootPai Teaw Leaw Nahhhhhh

Create Date : 21 เมษายน 2551
Last Update : 21 เมษายน 2551 12:05:24 น. 5 comments
Counter : 825 Pageviews.

 
ดูภาพแล้ว เป็นกิจกรรมที่น่าสนุกมาก เพื่อนๆชาวต่างชาติ จากประเทศอะไรบ้างครับ


โดย: MM (ongchai_maewmong ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:12:17:49 น.  

 
สวัสดีค่า


โดย: yosita_yoyo วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:13:21:55 น.  

 
เสียดายไม่ได้ไปด้วยนะ ท่าทางสนุกมากๆเลย เต๊นท์สีเดียวกะกางเกงเลยนะป้า อิอิ เอาไปเปลี่ยนซิปแลเหรอ เหอๆขอโทษนะจ๊ะทำซิปป้าแตก

Great trip, nice pics sound so much fun!! What a pity for me I couldnt join. Really hope there is next time I sure wont miss it


โดย: yok IP: 58.8.44.187 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:15:46:37 น.  

 
ป้า เอารูป ท่า ทู่เรศมาก มา เบลกเมล์ แหม แหม ไส้กรอก อาไร ย่ะ หล่อน


a lots of crazy pics na ya ..
my sunglasses make me look like insect haha
all sassy clumsy crazy gals na haha


โดย: gracy IP: 124.121.24.13 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:18:07:10 น.  

 
เอ้ย

อยากไปบ้างวะ


โดย: Kead IP: 92.4.9.126 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:19:51:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.