Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
30 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
ฤาจะตามรอยจูเลียแอนด์จูลี่

สวัสดีค่ะคุณนาย

หลายบล๊อคก่อนน้องที่รู้จักเข้ามาบอกว่าอ่านบล๊อคของชั้นแล้วเหมือนหนังเรื่องJulie & Juliaเลย..ที่เค้าทำอาหารตามหนังสือและเขียนลงบล๊อค..ชั้นก็ขำขำเพราะจริงๆก็อยากเป็นแบบนั้นบ้างแหล่ะ..เพราะว่าชอบหนังเรื่องนี้และดูหนังเรื่องนี้หลายรอบพอสมควร ชอบทั้งเนื้อเรื่องและนักแสดงโดยเฉพาะคุณแมรี่ สตริป..ที่เล่นเป็นคุณจูเลียได้เหมือนจริงๆ..เพราะชั้นเองก็ติดหนึบกับ Cooking Chanel ที่เอาเทปคุณจูเลียมาออกบ่อยๆเลยได้เห็นคาแรคเตอร์จริงของคุณจูเลีย..บอกได้คำเดียวว่าฝีมือการแสดงของคุณแมรี่เจ๋งจริงๆ


แต่เอาเข้าจริงๆบล๊อคของชั้นเขียนแบบบตามอารมณ์มากกว่า..ไม่ได้เจาะจงว่าต้องลงเรื่องอาหารหรือเรื่องนั้นเรื่องนี้โดยเฉพาะ..เพราะปกติเป็นคนชอบเขียนไดอารีของตัวเองอยู่แล้ว..ชอบเล่า(โม้)..เรื่องของตัวเองลงในบล๊อคของตัวเอง..เพราะคุณนายสอนว่า..เราเล่า(โม้)เรื่องของเรา..ดีกว่าเราเล่า(โม้)เรื่องของคนอื่น..คือพูดง่ายๆคุณนายไม่ชอบให้ไปนินทาเรื่องของคนอื่นนั่นเอง..ฮ่าๆๆๆ


พูดถึงเรื่องหนังสือทำอาหารที่น้องเค้าถามมา..ชั้นก็มีบ้างตามสมควรอิอิ..เพราะเป็นคนชอบอ่านอยู่แล้ว..อ่านทุกอย่างทุกประเภทที่มีให้อ่าน..ยิ่งย้ายมาทำงานที่นี่หนังสือบางอย่างราคาถูกมากกว่าซื้อที่เมืองไทยเลยซื้อซื้อซื้อทุกทีถ้ามีโอกาสไปร้านหนังสือ..วันนี้เลยมารีวิวหนังสือทำอาหารและบางแมกกาซีนเล่มโปรดที่ซื้อมาปุ๊บถึงบ้านอ่านทันทีและจบในวันที่ซื้อมาอย่างรวดเร็ว..และอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างไม่รู้เบื่อ


เออคุณนาย..ชั้นเป็นคนแปลกอยู่อย่างนึงเวลาอ่านแมกกาซีนติดที่จะอ่านจากข้างหลังมาข้างหน้า..ไม่รู้ทำไม..สังเกตุตัวเองดูจับแมกกาซีนปุ๊บเปิดหน้าหลังก่อนเลยและอ่านไล่มาข้างหน้า..เออแปลกใจตัวเองดี..แต่กับหนังสือก็ปกตินะ..อ่านจากข้างหน้าไปข้างหลังเหมือนคนอื่นเค้า


ชั้นติดอ่านหนังสือเพราะเห็นคุณนายกับพ่ออ่านตั้งแต่ชั้นยังเป็นเด็ก..ก็เลยซึมซับสิ่งเหล่านี้มาด้วย..^-^ ก็อยากให้เจ้ากำปั้นติดอ่านหนังสือบ้าง..ไม่ว่าจะหนังสือการ์ตูนหรืออะไรอย่างน้อยก็ได้ฝึกการอ่านไปในตัวนั่นเอง


นี่เห็นว่าไปเข้าค่ายภาษาอังกฤษ..กลับถึงบ้านเริ่มพูดศัพท์ภาษาอังกฤษได้เยอะขึ้นและติดแทนตัวว่า“ไอ”กับพ่อแม่แบบลืมตัว.....ยกตัวอย่างเช่น..“แม่ครับไอหิวมิลค์”.. ฮ่าๆๆ วันแรกๆไปเข้าค่ายเห็นกลับมาแอบบอกพ่อว่า(ไม่กล้าบอกแม่เพราะกลัวแม่มันกินหัว) “ไม่สนุกเลยครับพ่อเพราะไม่มีเพื่อนคนไหนพูดภาษาคนกันเลย” ก๊ากกกกก..


คือที่ค่ายเนี่ยคุณครูเป็นต่างชาติและห้ามนักเรียนพูดภาษาไทยกันตลอดเวลาที่อยู่ในค่าย..คนอื่นเค้าโตกว่ากำปั้นและเข้าค่ายมาก่อนเลยพูดภาษาอังกฤษและรู้กฏดี..ร้อนถึงเจ้าตัวดีของคุณนายต้องปรับตัวอย่างหนัก..แต่เห็นว่าตอนนี้แม่ไปรับไม่อยากกลับบ้านแล้ว..เพราะติดTeacherและติดFriendsหนึบหนับ..ฮ่วย!!..อิป้าก็ติดพูดไทยคำอังกฤษคำเหมือนคุณหลานกำปั้นเด้อ..ฮ่าๆๆๆๆเล่มนี้ไม่มีภาพประกอบแต่อธิบายวิธีทำได้ละเอียด แถมมีอิงประวัติกำเนิดอาหารชนิดนั้นให้ได้เป็นความรู้ที่มาเล็กๆด้วยเล่มนี้ภาพสวยดี..ดูและอ่านแล้วอยากลุกขึ้นมาทำกินทันทีอันนี้ออกแนวโฆษณาผลิตภัณท์นิดนึงแต่ก็โอเคมีหลายเมนูที่น่าสนใจ-ง่ายๆและทำออกมาอร่อยดีเล่มนี้ชอบตรงที่หลายเมนูที่ผักเคียงแปลกๆง่ายๆและเพื่อสุขภาพดี..ชอบชอบเล่มนี้เปิดดูบ่อยแต่ไม่ค่อยได้ประดิษฐ์ตาม..เพราะเพื่อนแต่ละคนกรรมกรเอ้ยหนุ่มๆเจ้าพลังทั้งนั้น..เวลาทำให้กินทีมันบอกหน้าตาไม่ต้องสวยขอแค่อร่อยและอิ่ม!!..ไอ้จะมาหยิบกินทีละชิ้นไม่มีซะหล่ะ..พวกนี้ขอแบบกินเป็นล่ำเป็นสัน..งั้นเก็บไว้ไปประดิษฐ์ให้เพื่อนสาวๆที่เมืองไทยกินละกันนี่มาแบบสมบูรณ์แบบเมนูหลายเชื้อชาติก่อนจะซื้อเล่มนี้มีเลือกมาเข้าประกวดหลายเล่มอยู่ที่เป็นแนวของหวาน..แต่เล่มนี้ได้ใจไปเพราะลงเมนูง่ายๆและชั้นชอบกินทั้งนั้นเลยฮ่าๆๆอันนี้ติดตัวมาจากเมืองไทย..ช่วยชีวิตได้หลายงานละพ่อเจมี่นี่แรกๆเพื่อนจาร์ให้เราดูรายการเค้าทางทีวีแต่ตอนนั้นหลงรักเชฟชัค(Chuck)อยู่เลยไม่ได้ใส่ใจ..แต่พอได้ดูรายการเจมี่บ่อยๆ..เออแหะคนนี้ทำกับข้าวสนุกดี..ออกแนวเง๊อะๆมีอะไรก็ใส่ๆไปเห๊อะ..เออชอบชอบ..เล่มนี้ไม่ใช่เมนูของเจมี่ซะทีเดียวแต่เป็นเจมี่ไปโน่นนั่นนี่แล้วสรรกินของอร่อยแต่ละรัฐมาบอกเล่ากัน..ติดตามแล้วสนุกดีนี่ป้ามาธาร์..ทำอะไรกินดูง่ายและใช้เวลาน้อยดี..มีเมนูแต่ละSeaSon ให้เลือกทำกิน..หน้าหนาวควรกินไร..หน้าร้อนมีไรอร่อยให้เอามาปรุงกินกันบ้าง..อะไรทำนองนี้..ชอบมาก..ให้คะแนนใจไปเกือบเต็มอันนี้เหล่าแมกกาซีนที่ขึ้นอันดับลูกรัก(ช่วงนี้)..จริงๆมีให้ขี้อวดอีกหลายเล่มก็มีสาระบ้างไม่มีบ้าง..เลยคัดเอาที่กำลังขึ้นหม้อมาออกสื่อวันนี้ก่อนอิอิ..แมกกาซีนนี้ชั้นอ่านคุ้มมากมาก..โฆษณายังอ่านเล้ย..แบบว่าอ่านทุกหน้าทุกตัวอักษรกันเลยทีเดียว..คนงกไงซื้อมาแล้วอ่านให้คุ้มอันนี้บางหน้าจาก Where Woman Create อ่านแล้วคิดถึงเพื่อนปัทเพราะแนวๆชีเลย..ชั้นเองก็ชอบเพราะมีแบบตกแต่งออฟฟิศในสไตล์ผู้หญิงทำงานที่หลากหลายแตกต่างกันไป..สำหรับชั้นมีประโยชน์มากมากเพราะจะได้เอาไปใช้จริงเร็วๆนี้..ฮี่ๆๆๆๆเล่มนี้เป็นเทรนการตกแต่งสถานที่ปาร์ตี้หรืองานเลี้ยง..จัดโต๊ะยังไง..โทนสีอะไร..ดอกไม้จัดแบบไหน..ธีมอะไร..ประมาณเนี้ย..ภาพสวยด้วยเล่มนี้มาจากติดใจหนังแล้วซื้อหามาครอบครอง..เวลาทำกับข้าวทำให้นึกถึงบางตอนของเรื่อง..แล้วสมมติว่าตัวเองเป็นนางเอกของเรื่องประมาณนั้นฮ่าๆๆ..ไงจ๊ะน้องโอ๋ตอนนี้หายข้องใจแล้วน๊าบางส่วนที่นำมาโชว์วันนี้จ้าทิ้งท้ายกับภาพนี้..เห็นชุดนี้แล้ว..สวยโฮกกกกกกกกกมาก..ชอบจนอยากลงไปชักดิ้นชักงอ..เพราะอยากหุ่นแบบนี้..อยากสีผิวแบบนี้..อยากหน้าตาแบบนี้..อยากใส่ชุดนี้วันแต่งงาน..ชอบเยอะจัง..คงไม่ได้ซักกะอย่าง..งั้นไปเกิดใหม่ก่อนดีกว่ามั๊ย..ฮ่าๆๆCreate Date : 30 มีนาคม 2554
Last Update : 30 มีนาคม 2554 4:19:52 น. 9 comments
Counter : 999 Pageviews.

 
โอวว หนังสือเยอะมากคะ
เหงแล้วเคลิ้ม แป้งก็ชอบอ่านหนังสือ ดูหนังสือพวกนิตยสารเหมือนกันคะ แต่ว่าหนังสือทามอาหารเนี่ย ชอบเหมือนกัน แต่ได้แค่เปิด ดูแล้วไปหาร้านซื้อมากินคะ...แป่ววววว


เค้าบอกว่า คนที่อ่านหนังสือจากหลังมาหน้า เป็นคนอินดี้...ไปได้ยินมาจากไหนไม่รู้แหะ

ปล... อยากไปมากเลยคะขอเวลาเก็บตังก่อน แต่ถ้าป้าพาเที่ยวพร้อมออกตั๋วให้ นู๋จารีบปายทันที 555 """

ปล... พูดถึงส้มตำแล้วนำ้ลายใหลลลล แหม๋เด่วนี้แป้งพัฒนาแล้วคะ ทนกินได้อยู่ แต่น้ำตา น้ำมูกนี่ย้อยยยเลยยย 555


โดย: Sassy Imp วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:6:27:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เจ

อิ๊บชอบดู Food chanel ชอบดู Giada แล้วก็ Barefoot Contessa บางทีก็ดู Jamie Oliver ดูแล้วแอบหลงรักสำเนียงผู้ดีอังกฤษของพี่แก อิอิ Julie and Julia ก็ได้ดูไปครึ่งเรื่อง เพราะตีกันกับแฟน แฟนบอกไม่ดูหรอกหนังแบบนี้ แง่งงงง ไปซื้อดีวีดีมาดูเองก็ได้ ชริ

พี่เจรักษาสุขภาพนะคะ


โดย: army_wifey วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:8:35:57 น.  

 
ปุ๊กชอบอ่านหนังสือและนิตยสารแนวเดียวกันกับคุณเจ แล้วจะหวงด้วย เพราะอ่านแล้ววันดีคืนดีก็กลับไปอ่านเล่มเก่าๆ อีก

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล๊อกนะคะ


โดย: PookPandaPapanduk วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:10:27:08 น.  

 
หนังสือน่าสนใจจังค่ะ

วันก่อนดูรายการตาเจมี่ เห็นเค้าใส่ผักชีเป็นกำในตอนทำเครื่องแกงแดงของไทย .. หัวเราะขำก๊ากเลย
แต่พอเค้าแกงสำเร็จออกมา ดูดีน่ากินเลยนะ (แต่ไม่รู้อร่อยไหม ..
ต้องลองทำตามดู


โดย: Sao'Padlung วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:14:37:01 น.  

 
เห็นหน้าปกหนังสือแล้ว ดิฉันก็อยากอ่าน แต่พอเปิดเจอข้่างในนี่สิ ก็ถอดใจแล้ว โอ๊ย!!!แม่เจ้า ภาษาปะกิดหมดเลย แล้วจะเอาตัวช่วยที่ไหนกันเนี่ย เหอๆๆๆๆ


โดย: Fung Lan วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:15:01:04 น.  

 
ขอบคุณพี่เจนะคะ ข้อความพี่เจช่วยได้มากเลย ชอบที่บอกว่า

"รับฟัง ปลอบใจ ให้กำลังใจ และปล่อยวาง"

อิ๊บคงต้องอาศัยการปล่อยวางเยอะๆหล่ะมั้งคะ มนุษย์เราบางทีมีห่วง มีกิเลสมาบังตาทำให้ปล่อยวางไม่ค่อยได้

ขอบคุณมากนะคะ


โดย: army_wifey วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:17:16:12 น.  

 
พลก็เป็นหนึ่งในแฟนหนัง Julie & Julia เหมือนกันนา แถมชอบป้าเมอรีล สตรีพเหมือนกัน ไม่ได้ลอกข้อสอบเลยนะเนี่ย เคยดูหนังแกเรื่องอื่น ๆ แล้วแบบว่า โอ้วคุณพระ แกแสดงเก่งจริง ๆ พี่เจได้ดูเรื่อง นางมารสวมพราด้า แล้วใช่มะ แกน่ากลัวจริง ๆ นะ ดูแล้วขวัญผวา กลัวเจอเจ้านายแบบแกอะ

เห็นหนังสือหลายเล่มแล้วน้ำลายไหล เริ่มแรกก็หนังสือของป้ามาร์ธา สจ็วตเลย ทั้งมื้อเย็นที่บ้าน แล้วก็นิตยสาร มาร์ธา สจ็วต ลิฟวิ่งเลย ตอนที่มามีฉบับภาษาไทย เห็นตอนแรกกะซื้อมาอ่านตอนขึ้นเครื่อง พอได้อ่านแล้วอุย ของเค้าดีจริง ๆ อ่านแล้วอยากทำอาหาร อยากประดิษฐ์ อยากทำสวนสะงั้น (ซึ่งก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยหลังจากนั้น ) แถมที่เมืองไทย บ้านพลพิดโลกหาซื้อยากสะงั้น ไม่มีขาย มีขายเฉพาะเมืองใหญ่ ๆ พลต้องสมัครสมาชิกอะ กลับปักกิ่งรอบนี้ หอมกลับมาสิบกว่าเล่ม หนักมาก ตอนแรกกะจะไม่เอามาหมด เพราะหนัก เอามาแค่เล่มที่ชอบละกัน แต่ไป ๆ มา ๆ ตัดใจไม่ได้ เอามาหมดเลย เห็นหนังสือแล้วสุขใจ เปิดดูแล้วทำให้เกิดไอเดียอยากทำโน่นนี่นั่น

อีกเล่มที่เห็นแล้วน้ำลายไหล อาหารหยิบกินนะ อุยอยากได้อะ Tuscan Style ก็ดูน่าอ่านน่าชมแท้ ๆ ส่วนตาเจมี่ แกหล่อดีน้อพี่เจ ส่วนเรื่องอาหารแก ไม่เคยเห็นไม่เคยดู เห็นแต่รูปแวบ ๆ คิดอย่างเดียวว่าหล่อดี


โดย: พล (aoigata ) วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:23:16:45 น.  

 
เห็นรูปจักรในหนังสือแล้วอยากถีบจักรขึ้นมาทันที :)

นี่เพิ่งปิดร้าน 2 วัน--ไป shop ที่กทม.มา..

ได้ผ้ามานอนกอด 8 พับ ว่าจะตัดกระเป๋าจั๊กหน่อย--ไม่รู้จะกล้าใช้ผ้าเป่า แบบว่ามันน่ารักมาก นึกถึงป้าเจอยู่เหมือนกัน

..ตามไปดูผ้าที่ซื้อมาในบล็อกนะ เดี๋ยวลงให้ดู

ป.ล. ขายของได้ 500 ..shop ไป 5000 มันมากก...ก


โดย: bag by pat IP: 101.108.65.83 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:16:51:22 น.  

 
หนอนหนังสือ


โดย: Ton IP: 223.27.194.194 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:13:18:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.