Update Thailand Box Office (30 ก.ค.58) -Mission Impossible : Rogue Nation เปิดตัววันแรกแรงจัด 21.4 ล้านบาท
JasonSจัง!!! BLOG OFFICE
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 

Movie Talk..... ตอน Catching Fire เกมล่าเกมที่โหดและมันส์กว่าเดิมในบ้านเราไม่ค่อยมีภาพยนตร์เกี่ยวกับการแข่งขันในเกมส์ไล่ล่าถึงชีวิตแบบเรื่องนี้สักเท่าไร เท่าที่จำได้เห็นจะมีหนังญี่ปุ่นอย่าง “เกมส์นรก โรงเรียนพันธ์โหด (Battle Royale) ที่ฉายเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ซึ่งหนังเรื่องที่ว่านั้นโหด(แบบเลือดกระฉูด)และแรงกว่า The Hunger Games เยอะครับ ถึงแม้ว่าแนวหนังจะเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดเพื่อไปให้ถึงด่านสุดท้ายเหมือนๆกัน แต่ของฝรั่งจะทำออกมามีความเป็นดราม่าปนกับเลิฟสตอรี่ ผสมความโหดที่น้อยกว่า จำได้ว่าเพิ่งจะดูภาคแรกไปเมื่อปีก่อน เผลอแปบเดียว ภาค 2 ก็เข้าฉายแล้ว อยากรู้จังภาคนี้จะคงรักษาระดับความบันเทิงในการชมเช่นเดียวกับภาคแรกได้ไหมนะ


11. The Hunger Games: Catching Fire "เกมล่าเกม 2"
( 30 พฤศจิกายน 2556/SFX Terminal 21 โรง 3)


Catching Fire ดำเนินเรื่องต่อจาก The Hunger games เมื่อ แคทนิส (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) และ พีตา (จอช ฮัทเชอร์สัน) เดินทางกลับสู่เขต 12 ในฐานะผู้ชนะเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 ทั้งสองต้องปฏิบัติหน้าที่ของผู้ชนะ โดยการออกทัวร์เพื่อโชว์ตัว (Victory Tour) และพบปะกับประชาชนในทุกเขต อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีสโนว์ (โดนัลด์ ซัทเธอร์แลนด์) พบว่ากำลังถูกกลุ่มคนเล็ก ๆ ท้าทายอำนาจ (ตรงนี้สปอยล์ตอนจบภาคแรกครับ ใครยังไม่ได้ดูให้ข้ามไปอ่านย่อหน้าถัดไป)...ซึ่งต้นเหตุมาจากการแข่งในเกมสุดท้ายที่แคทนิสและพีต้าตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมกัน นำไปสู่การแหกกฎครั้งแรกที่ผู้ชนะในเกมล่าชีวิตมีสองคน ทำให้ประชาชนในเขตต่างๆเริ่มนึกถึงการปฏิวัติขึ้น

ประธานาธิบดีสโนว์จึงตัดสินใจจัดเกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 ซึ่งถือเป็นครั้งพิเศษที่เรียกว่า Quarter Quell และจัดขึ้นทุกๆ 25 ปี โดยมีกติกาคือ นำอดีตผู้ชนะจากทั้ง 12 เขตมาต่อสู้กัน ทำให้แคทนิส และพีตา จำต้องกลับเข้าร่วมการแข่งขันแบบไม่เต็มใจอีกครั้ง ซึ่งก็รวมถึงสองตัวแทนคนสำคัญ ฟินนิก โอแดร์ (แซม คาฟลิน) อดีตผู้ชนะจากเขต 4 และ โจแฮนน่า เมสัน (จีน่า มาโลน) อดีตแชมป์ของเขต 7 ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้แคทนิส พีตาและผู้เข้าแข่งขัน ต้องเจอกับสังเวียนการแข่งขันที่โหดกว่าเดิมหลายเท่าซึ่งถูกสร้างโดยผู้ควบคุมเกมส์คนใหม่นามว่า พลูธาร์ค (ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน) เกมส์นี้ใครพลาดเพียงนิดเดียวนั่นหมายถึงชีวิตทันที พวกเขาจะสามารถบุกป่าฝ่าด่านหฤโหดไปจนถึงด่านสุดท้ายได้หรือไม่ เหตุการณ์ในท้ายที่สุดจะพลิกผันเป็นเช่นไร โปรดติดตาม

เกือบชั่วโมงเศษๆ ของหนังหมดไปกับการเน้นบทดราม่า แสดงอารมณ์ การฝึกฝนของนางเอก รวมถึงการสัมภาษณ์ผู้เข้าแข่งขันเช่นเดียวกับภาคแรก และที่ขาดไม่ได้ก็คือฉากเปิดตัวชุดนางเอกทั้งก่อนและหลังสัมภาษณ์กับพิธีกรบนเวทีซึ่งทำออกมาได้เลิศหรูอลังการงานสร้างมาก ในขณะที่บทของเลียม เฮมส์เวิร์ธ ยังคงเป็นเพียงแค่ตัวละครรองเป็นครั้งที่สอง แม้จะมีฉากแอ็กชั่นให้ได้เจ็บตัวเพิ่มขึ้น 1 ฉากก็ตาม ตัวละครอย่างฟินนิก ที่รับบบทโดยแซม คาฟลิน เป็นตัวละครที่แค่เห็นก็รู้ว่าไม่ใช่ออกมาเป็นแค่ตัวประกอบ โดยเฉพาะในครึ่งเรื่องหลังเขาเป็นตัวละครที่มีบทบาทไม่ด้อยไปกว่า แคทนิส เลยทีเดียว
ในส่วนของเกมส์การแข่งขันภาคนี้จะมีทั้งหมอกมรณะ น้ำป่ามหาประลัย ฝูงวานรคลั่ง รวมถึงสนามแข่งรูปทรงประหลาดที่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเรื่องของเวลา เรียกว่างานนี้ต้องมีเหล่าผู้กล้าหลายคนยอมเสียสละชีวิต เพื่อให้ตัวเอกของเรื่องไปถึงจุดหมาย และบทของฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอปป์แมน เป็นตัวละครที่มีจุดพลิกผันที่คนดูคาดไม่ถึงในตอนท้ายเรื่องซึ่งผมเชื่อว่าจะเฉลยในภาคต่อไปอย่างแน่นอน ความเห็นของผมหลังจากชมหนังเรื่องนี้จบสรุปว่า หนังใช้เวลาเดินเรื่องอืดและเสียเวลาในช่วงครึ่งเรื่องแรกมากจนเกินไป (เกือบๆ 1 ชม. 15 นาที) ในขณะที่ครึ่งเรื่องหลังตั้งแต่เข้าสู่เกมส์ดูกระชับ ตื่นเต้นเร้าใจ สนุกมากกว่า ผมให้งานภาคนี้ดีกว่าภาคแรกครับ


สำหรับ
รายได้เปิดตัว The Hunger Games: Catching Fire ใน Box Office บ้านเรา หนังทำรายรับจากการฉายวันแรกอยู่ที่ 11.86 ล้านบาท ข้อมูลจาก Bioscope Facebook) และทำรายได้ขึ้นอันดับที่ 1 แบบฉายเดี่ยว 4 วัน 50.0 ล้านบาท คิดเป็น 70% ของรายรับหนังที่ออกฉายในสุดสัปดาห์เลยทีเดียว หลังจากนั้นหนังก็ทุบสถิติทำเงินเอาชนะรายได้ 66.5 ล้านบาทที่ภาคแรกทำเอาไว้ตลอดโปรแกรมการฉาย และทำรายได้ในสุดสัปดาห์ที่สองผ่านหลัก 83 ล้านบาท เตรียมขึ้นแท่นหนังทำเงินเกิน 100 ล้านบาท เป็นเรื่องที่ 7 ของปีนี้

ในขณะที่แชมป์เก่า 2 สมัย Thor : The Dark World ทำรายรับในสุดสัปดาห์ที่ 3 เพียง 6.5 ล้านบาท ลดลงจากสัปดาห์ก่อนมากถึง 76% แม้รายรับรวมจะผ่านหลัก 138 ล้านบาทหลังจากฉายมาครบ 4 สัปดาห์แล้ว แต่คงจะยากที่หนังจะลุ้นรายได้ให้ถึงหลัก 150 ล้านบาท


ที่มาข้อมูลรายได้หนัง Entertain Weekly
 

Create Date : 05 ธันวาคม 2556
1 comments
Last Update : 5 ธันวาคม 2556 18:37:51 น.
Counter : 4055 Pageviews.

 

ชอบครับ สนุกกว่าภาคแรก ทำให้อยากดู 2 ภาคจบไวๆ

 

โดย: ปีศาจความฝัน 6 ธันวาคม 2556 18:05:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


JasonSจัง!!!
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รวบรวมเกร็ดหนังดังที่คุณไม่รู้ - สถิติ Thailand Box Office ทุกสัปดาห์ไว้ที่นี่
Friends' blogs
[Add JasonSจัง!!!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.