เมื่อความรัก---หมุนรอบตัวเรา
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 

บุกซาฟารี..ริวริวไปให้อาหารยีราฟ ม้าลายแบบถึงเนื้อถึงตัวFamily trip ครั้งนี้เป้นทริปสั้นๆไปวันเสาร์เช้านอนค้าง 1 คืนกลับเช้าวันอาทิตย์แพลนล่วงหน้าแค่ไม่กี่วัน และๆๆๆหลังจากแพลนเสร็จ จองที่พักเสร้จ ป๊าถูกหวยจ้าเอามาจ่ายค่าห้องค่าอาหารพอดีเลย 555จุดมุ่งหมายในวันนี้คือ ซาฟารีปาร์ค อ.บ่อพลอย กาญจนบุรี จริงๆเรื่องมันเริ่มจากอยากพาริวไปซาฟารี แต่ค่าเข้าแพง หาตั๋วลดราคาไม่ทัน คำนวณค่าที่พัก ค่าน้ำมัน จ่ายแพงกว่านิดหน่อยแต่ได้มาพักผ่อนตจว.ด้วยป้ายทางเข้าเรียกความตื่นเต้นจากริวริวได้พอสมควร อยากจอดถ่ายรูปแต่ด้วยความเราออกสายและแวะทานข้าวมาถึงที่นี่ก็เกือบๆบ่ายสองครึ่ง กลัวจะเสียเวลาแถมเห้นรถตู้เข้าไปก่อนเราคาดว่าน่าจะมีโชว์อะไรซักอย่างแน่ๆ เลยตามเข้าไปอย่างไว

ท่อง safari สนุกและไม่แพงอย่างที่คิดหลังจากซื้อตั๋วแล้วเค้าจะมีเสือตัวใหญ่คอยตอนรับด้านหน้าแต่อย่างที่บอกเราเดินตามกรุ๊ปต่างชาติเราเลยไม่ได้ถ่ายรูปกะเสือ โต๊ะด้านหน้าจะมีผักสำหรับป้อนสัตว์ขายกะละมังละ 100 บาทจริงๆด้านในก็มีราคาเท่ากันบ้านเราและแน่นอนริวเมามันส์กะการป้อนอาหารขอเจ้าหน้าที่วนป้อนอาหาร 2 รอบเลย 555
นี่คือแผนที่พร้อมกะสวนแสดงสัตว์เรามาเย็นตอนนี้เหลือแต่โชว์ช้าง ทางซาฟารีเค้าจะมีรถบัาสเล็กไว้บริการ แต่เท่าที่เราดูรถคนน่าจะเยอะเพราะมี 2 กลุ่มที่เข้ามาและกว่าจะถ่ายรูปเสือเสร็จเราคงรอนานว่าแล้วเราลุยกันเองเลย
โซนแรกจะเป็นบรรดากวางและนกสารพัดพันธุ์มาต้อนรับ ริวได้ให้อาหารกวางตื่นเต้นสุดๆ ขอสารภาพว่าเพิ่งรู้ว่ากวางกินแครอทSmiley

สิงโต เสือ หรือคนที่น่ากลัวกว่ากัน
ต่อมาก็โซนสัตว์ดุร้ายกินเนื้อ แต่ๆๆเท่าที่เห็นมันค่อนข้างเชื่องออกแนวโดนคนรังแกด้วยซ้ำ อย่างสิงโตเห้นเจ้าหน้าที่จอดรถเปิดประตูเดินผ่านสิงโตแบบชิลมาก สิงโตซะอีกเดินหลบ เจอแบบนี้สอนริวไม่ถูกเลย

ไฮไลท์นี้ที่รอคอย<br /><br /><br />


โซนนี้โดนใจเรามากๆสัตว์ที่ออกมาต้อนรับตัวแรกคือยีราฟ ริวตื่นเต้นจนพูดไม่ออกมัวแต่มองๆๆว่าของจริงหรือปลอมเพราะยื่นเข้ามาใกล้มาก โมเม้นท์นี้ริวมีเหวอนิดนึงตรงมือริวโดนริมฝีปากยีราฟสตั๊นไป 2 วิ 555

ตามด้วยม้าลาย แอบชอบแบบเป็นสัตว์ที่สุภาพมากๆๆๆ ไม่มีวิ่งมางับขอกินเรียกได้ว่าสุภาพกว่าลิงบ้านเราอีกนะ ถ้าเป้นลิงนี่คงไม่กล้าให้ริวป้อนกลัวมันตบริว 555มีนกกระจอกเทศด้วยซึ่งเป็นสัตว์ที่น่าสงสาร เอ๋เคยเห็นตอนเด็กๆมีจะจิกคนที่ยืนหันหลังอยู่ข้างกรง ฝั่งใจเลย ตัวนี้วิ่งมาเอ๋ไม่อนุญาติให้ริวป้อนอาหารกลัวมันฉกโดนตา สงสารนะแต่กันไว้ดีกว่า

โชว์การแสดงช้าง
เป็นการแสดงเหนือมปางช้างทั่วไปโชว์อาบน้ำ นวดสปา วาดรูปแต่มันน่าตื่นเต้นสำหรับการดูโชว์ช้างครั้งแรกของริวริว ปล.ภาพชุดนี้ไม่ค่อยสวยเพราะถ่ายจากมือถือน๊า ^^และเหนือสิ่งอื่นใด ริวได้ยืนบนหลังช้างครั้งแรก ริวขอขึ้นเองงงมากตอนแรกบอกไม่เอาแต่พอเลิกมาขอป๊าบอกอยากขี่ช้าง ใจกล้าไปนะลูกSmiley

สวนนกมาคอร์ นกเยอะเรื่องแยะ
บริเวณด้านหน้าเวทีช้างมีสวนนกอยูนกเยอะมากๆๆ ตัวโตสีสด เค้ามีเมล็ดทานตะวันขายถุงละ 10 บาทให้ป้อนนกส่วนมานกจะเชื่อง ตอนแรกริวกลัวหลังๆเห็นเอ๋เอาให้แล้วนกไม่ทำอะไรฮีกล้าให้เองกะมือเลยระหว่างที่เรากำลังเพลิดเพลินกะสัตว์โลกผู้น่ารัก มีวายร้ายผู้โมโหว่าริวไม่ยอมเอาอาหารใหเกิน นางแอบมาด้านหลังแล้วงับSmileyได้มาหนึ่งแผล น่าสงสารมากๆเลย ดีที่นกมันงับไม่แรงมันคงแค่อยากให้เราเอาอาหารให้บ้าง แต่สำหรับริวมันก็เจ้บมากเหมือนกัน

โบกมือลาฝูงสัตว์ม่งหน้าสู่ที่พักกัน
เราเลือกพักที่ Rest stop ที่พักท่ามกลางทุ่นาเขียวขจี อากาศดีๆเลิฟมากตรงรีสอร์ทนี้มี 2 ห้องนอนถ้วน เพราะจริงๆเจ้าของตั้งใจทำพักเอง มันเริ่ดตรงที่เราสามารถทำอาหารบาร์บีคิวได้ แต่ที่เอ๋เลิฟมากกว่าคือ ตอนเช้าเราตักบาตรหน้ารีสอร์ทได้เลย แค่แจ้งเจ้าของ พี่เค้าจะไปซื้ออาหารให้ แถมคิดราคาแบบถูกมาก จริงๆเราไม่มีอาหารเช้า(เค้ามีบริการชา กาแฟ น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ขนมปังให้ฟรี)แต่เค้าเห็นมีริวมาด้วย +กะเราจะตักบาตรเค้าเลยซื้อโจ๊กมาให้ริวเราได้ห้องพักแบบห้องคู่ ห้องน้ำที่นี้แอบหวิวนิดๆด้วย

หรืออยากสัมผัสธรรมชาติก็มีเอ้าท์ดอร์จากุชี่และชาวเวอร์ เสร็จริวอีแปลงร่างเป็นสระว่ายน้ำพลัน55
แถมช่วงที่เรามาอากาศดีสุดๆเย็นนิดทุ่งนากำลังเขียว เจ้าของก้ใจดีเห็นป๊านอนหลับเลยพาริวไปเล่นชิงช้า เท่าที่ถามเบิ้มบอกที่นี่ไม่ไกลจากสวนผึ้งแค่เลี้ยวมาคนละด้าน มิน่าอากาศดี๊ดี แต่คนไม่เยอะชอบๆๆๆ

Dinner ชมสะพาน สูดอากาศเย็นๆ


ร้านคีรีธารา ได้ข้อมูลมาจากพันทิิพว่าอาหารถูกปาก เอาตรงๆคือบ้านเราไม่ชอบทานอาหารป่า ของดิบและแอลกอฮอล์ เรากลัวเจออาหารป่าเพราะแถวนี้เห้นคนนิยมกินอาหารป่ากัน ร้านนี้อาหารเท่าๆกะกทม.สั่งมาหลายอย่างเลย อร่อยทุกอย่างยกเว้นโรตีแกงเขียวหวาน มันจะหวานไปไหนเนี่ย

มากาญจนบุรี ไม่มาสะพานมาไม่ถึงนะเธอออกจากที่พัก 9 โมงกว่า พอมาถึงรถไฟข้ามสะพานมาตอนรับริวเลย ริวตื่นเต้นสุดๆเพราะช่วงนี้อินกะรถไฟสุดๆ วิ่งขาขวิดทิ้งทุกอย่าง


พอสอบถามเจ้าหน้าที่ รถไฟขบวนใหญ่จะมาทุก 30 นาทีและจะวิ่งไปจอดสถานนีหน้าที่สถานีน้ำตก Smiley ซึ่งใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่า เราไม่สามารถอ่ะเราเลยถามตารางรถรางข้ามสะพานอย่างเดียว คำตอบคือรถเริ่มวิ่งตอนเที่ยงจ้า Smiley แม่เจ้าอีกนานเลย แอบงงเค้าทำไมเริ่มวิ่งช้าแถทเลิกเร้วด้วย ทั้งที่นักท่องเที่ยวเยอะนะไม่ใช่ไม่มี จริงๆวันหยุดน่าจะขยับเวลาเพราะตอนที่เราถามคนมาถามรถรางหลายกลุ่มเลยเลยอธิบายริวว่าเกิดอะไรขึ้น ชวนริวเดินข้ามสะพานแทนดีที่ริวเข้าใจ ไม่โวยวายSmiley
ขากลับเจอไอติมโบราณ เลยซื้อปลอบใจริวที่ไม่ได้นั่งรถไฟท่าทางฮีแฮปปี้นะเป็นอีกหนึ่งทริปที่บ้านเราแฮปปี้ ได้ทำอะไรร่วมกันแปลกๆ ได้เจอสัตว์โลกที่น่ารักสุดๆ ขอบคุณสลากกอนแบ่งรัฐบาลค่ะ Smiley อิอิ

ปล.ทริปนี้เป็นทริปเจ็บตัวของริวเพราะนอกจากจะโดนนกจิก ยังเล่นกะพ่ออีท่าไหนไม่รู้ตกเตียงปากแตกเลือดระเบิดเต็มที่นอนเลย
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2556
2 comments
Last Update : 16 ธันวาคม 2556 15:34:57 น.
Counter : 3210 Pageviews.

 

ดูท่าทางน้องจะชอบมากๆเลยค่ะ ดูน่สหนุกหนานมาก ถ้ามีโอกาสจะพาเด็กๆไปเที่ยวมั่งค่ะ ไม่ทราบว่าค่าห้องพักคืนละเท่าไหร่คะ

 

โดย: Little witches IP: 78.22.141.187 17 ธันวาคม 2556 20:07:55 น.  

 

เหมือนไปเที่ยวบ้านพักตากอากาศส่วนตัวเลย
ที่สำคัญน้องริวสนุกสนานตลอด

 

โดย: แม่นุช (Pibhu ) 10 มกราคม 2557 11:13:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


j a r n i k
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
bg bullet font logo
Friends' blogs
[Add j a r n i k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.