Group Blog
ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ทริปถอนพิษ....รัก The Spa Koh Chang Resort


อยากจะถอนพิษที่คั่งฝังใจ พิษรักที่คุณฝากไว้ ช่างแสน ร้าย กาจ ถึงเป็นไข้ กินยาก็ยังหายขาด แต่พิศวาส ตัดไม่ขาด อนาถใจ ไม่ควรริรักให้เกิดระทม พิษรักที่มันขื่นขม ...


 ความสัมพันธ์ที่เดิมเคยราบเรียบ กลับเหมือนขอนไม้ที่รอคอยผุพัง


เปรียบกับพี่เป็นแค่ขอนไม้ ต่อให้รักเจ้ามากเพียงไหน  
ผุพังไปพึ่งพาก็ได้ไม่นาน  
เปรียบกับพี่เป็นแค่ขอนไม้ เกาะลอยคอให้เพียงข้ามวัน
แต่ฝั่งฝันขอเพียงให้เรือพาเจ้าไป

ลองหลับตาเงียบๆ นั่งอยู่บนเก้าอี้ ท่ามกลางธรรมชาตแวดล้อม เสียงปูก้ามดาบดูดโคลนดังจ๊วบ เสียงลำธารน้ำไหล นกกระปูดร้องตอนน้ำลง


พักตรงนี้ ดีกว่า เหนื่อยมานาน กับความสับสน วุ่นวาย นอนเถอะนอน ให้สบาย ตื่นขึ้นมาแล้ว
เดินต่อไป ตามทาง ตื่นขึ้นมาแล้วแรงกลับคืน ยืนแล้วเดินต่อไปThe Spa Koh Chang Resort ให้คำตอบคุณได้ ไม่ว่าคุณอยากจะพักผ่อน หลบหลีกหนีผู้คน เหมือนกลายเป็นทาซานที่หาทางออกไม่เจอ หรือคุณอยากล้างพิษเอาแบบหมดไส้หมดพุง The Spa Koh Chang มีโปรแกรมที่เรียกว่า  Fasting & Detoxification หากถามผมว่ามันคืออะไร หาอยากรู้ลองไปใช้บริการดูซิครับ แล้วจะรู้ว่า Ohhhh พระเจ้าจอร์ดดดดด ต้องเสียเอกราชสักกี่ครั้งถึงจะล้างหมดนะเราThe Spa Koh Chang Resort ถือเป็นเจ้าแรกของเกาะช้างที่เปิดบริการธุรกิจแนว Finest health destination และที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคือ การได้รับเลือกจาก Restaurant Magazine ให้เป็นหนึ่งในห้าสิบของ Restaurant ระดับโลก โดยเฉพาะรายการอาหารประเภท Vegetarian


รูปแบบสไตล์การตกแต่งแบบ Tropical Style ซึ่งเหมาะสมกับภูมิธรรมชาติของป่าเขตร้อนชื้นเช่นเกาะช้าง ที่มีฝนตกชุกเกือบตลอดปี หากใครชอบธรรมชาติ มาที่นี้รับรองไม่ผิดหวังหากนับจากวันที่ 1 พฤษภาคม 2547 นับระยะเวลามา 7 ปี จากเนื้อที่ 8 ไร่ ที่คุณพิรนุช อ่อนอินทร์ ตั้งใจจะเปิดธุรกิจแนว Finest health destination ทำจากใจรัก ทั้งที่สายอาชีพเดิมเป็นทันตแพทย์ไม่เคยทำธุรกิจที่พักมาก่อน แต่ก่อฝ่าฟันจนออกมาเป็นรูปร่าง


"บางครั้งไม่มีลูกค้าเลย เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นชาวต่างประเทศเป็นหลัก" คุณพิรนุช เปิดเผย


 ใช่ครับ หลายคนชอบเที่ยวเกาะช้างแต่ฝั่งตะวันตก ซึ่งเป็นหาดทราย แต่ฝั่งตะวันออกของเกาะช้างเป็นป่าโกงกร่างเสียส่วนใหญ่ ไม่เหมาะการเล่นน้ำทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวโดนเฉพาะคนไทยไม่นิยมมาเที่ยวบริเวณฝั่งตะวันออก โดยเฉพาะบริเวณเกาะช้างตอนใต้ ซึ่งหากนับระยะทางมาจากท่าเรือประมาณ 20 กิโลเมตร


ห้องที่พักของ The Spa Koh Chang Resort แบ่งออกเป็นสี่สไตล์คือ


Upper hill, Single Hill, Lower Hill และ Oriental Room

ภายในห้องพักซ่อนไว้ด้วยความสะดวกสบายแสนเรียบง่ายThe Spa Koh Chang Resort  มีกิจกรรมให้เลือก ไม่ว่า  Fasting & Detoxification, Massage Therapy, Herbal Steam Room, Yoga & Meditaion,Spa ทั้งยังมีกิจกรรมอื่น ขี่จักรยาน,พายเรือคายัค,สระว่ายน้ำที่นี้ดีมากไม่ใช่คลอรีน และสุดท้ายคือ Finest Room

สิ่งหนึ่งที่น่าชมเชย The Spa Koh Chang Resort เป็นส่วนหนึ่งในชุมชนสลักคอก แม้ว่ารีสอร์ทจะมีพื่นที่ติดป่าโกงกาง แต่ทางรีสรอ์ท ไม่มีการก่อสร้างต่อเติมลุกล้ำพื่นที่ดังกล่าว


"ขยะของเรา ไม่ว่าจะเป็นขยะภายใน หรือขยะจากกิ่งไม้ ใบหญ้า เราจะนำมาหมักเพื่อทำปุ๋ยชีวภาพ หรือ ก๊าซชีวภาพ ทุกสิ่งทกอย่างเรานำมาย่อยสลายเพื่อเป็นประโยชน์ แม้แต่น้ำเรายังบำบัดก่อนปล่อยออกไป" คุณพีรนุช พูด


สำหรับใครสนใจ เข้าคอร์ด Detox มาดูวิธีทำ เพราะเราต้องเอาแผ่นรองไปทำเองที่ห้องตามรูป ดูรูปการเสียเอกราชแล้ว ....กิจกรรมนี้ขอบายนะแต่หนึ่งกิจกรรมที่คุณพลาดไม่ได้ที่มาเที่ยวเกาะช้าง คือ มาเที่ยวชุมชนสลักคอก อาจจะสั่งอาหารที่แล้วนำมาทานที่เรือ พาล่องคลองสลักคอก น้ำใสมากๆๆ ผืนป่าสมบูรณ์มากๆๆ
น้ำใสมากๆๆ หากเป็นวันที่ฝนไม่ตกแล้วจะมองเห็นถึงพื้นดินเลย อีกทั้งน้ำนิ่งจนเห็นเงาสะท้อนในน้ำเกาะช้าง เป็นสถานที่อุดมด้วยแหล่งท่องเทียว เป็นเกาะ ภูเขา ทะเล น้ำตก แม่น้ำลำคลอง น้ำตกธารมะยมอยู่ระหว่างทางผ่านท่าเรือกับรีสอร์ทGreat Vegetarian food & Drink คือสิ่งที่ภาคภูมิใจของ The Spa Koh Chang Resort   คุณพิรนุช หรือชื่อที่เราเรียกว่าคุณหมอจนติดปาก พาพวกเราสัมผัสถึงความอร่อยของอาหารที่นี้ ที่คัดสรรในเรื่องคุณภาพ และรสชาติของอาหารที่ถูกปากคนไทย
หากคุณชอบผืนป่า คุณชอบความเงียบ ชอบที่พักอย่างมีสไตล์ ลองหาโอกาศมาเยือน The Spa Koh Chang Resort  
Create Date : 05 ตุลาคม 2554
Last Update : 6 ตุลาคม 2554 9:00:46 น.
Counter : 1203 Pageviews.

7 comments
  
ชอบจังเลย เคยไปเกาะช้างครั้งนึง
แต่ยังไม่เคยไปที่นี่ค่ะ
โดย: มิลเม วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:15:00:19 น.
  
สวยๆ
อยากไปจัง
โดย: chenyuye วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:15:12:38 น.
  
review สนุกมากครับ
ขออนุญาตเติมเป็น ป่าโกงกาง ครับ
โดย: spirituallyking IP: 61.90.26.144 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:20:32:09 น.
  
แวะมาทักทายและมาตามต่ออีกรอบครับ
โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:21:08:41 น.
  

โดย: Kavanich96 วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:7:30:49 น.
  
รีสอร์ทร่มรื่นมากๆค่ะ
โดย: Lovely December วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:10:27:48 น.
  
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ
โดย: จั๊กเด๋ วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:15:34:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จั๊กเด๋
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]